Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ ? Con Mèo Từ Chối Ăn Và Uống Hoặc Chỉ Uống Nước: Những Lý Do Phải Làm Gì? ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ ? Con Mèo Từ Chối Ăn Và Uống Hoặc Chỉ Uống Nước: Những Lý Do Phải Làm Gì? ❣️ Top Trend

Xem 7,227

Cập nhật thông tin chi tiết về ? Con Mèo Từ Chối Ăn Và Uống Hoặc Chỉ Uống Nước: Những Lý Do Phải Làm Gì? mới nhất ngày 05/10/2022 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,227 lượt xem.

Những Cách Khuyến Khích Chó Mèo Uống Nhiều Nước

Có Nên Cho Boss Mèo Uống Nước Lạnh Không ??

Ăn Quả Mơ Hay Uống Nước Mơ Có Nóng Không? Mơ Nóng Hay Mát?

# Uống Nước Lạnh Có Tốt Không ??

(#kiến Thức)Con Sán Dài 8 Cm Trong Não Người Phụ Nữ Thích Uống Nước Lã

Thú cưng dễ bị nhiều bệnh dịch bệnh cho người. Họ có thể bị căng thẳng, bệnh lý, nhiễm trùng do virus và vi khuẩn. Nếu con mèo thay đổi hành vi thói quen của nó, nó không còn ăn – cho chủ sở hữu nó là một lý do để lo lắng về tình trạng sức khỏe của nó. Nếu động vật từ chối ăn, nó có thể là một hiện tượng tạm thời gây ra bởi sự khó chịu của mèo hoặc triệu chứng đầu tiên của một căn bệnh nghiêm trọng, đôi khi đe dọa tính mạng.

1. Tại sao mèo không ăn? Phải làm gì với chủ nhân?

2. Nguyên nhân sinh lý

3. Nguyên nhân tâm lý

4. Nguyên nhân vật lý

5. Sự thèm ăn và bệnh dại của mèo

Sự thèm ăn của con mèo bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sinh lý, tâm lý và thể chất. Giống như con người, động vật dễ bị sợ hãi, chán nản, khao khát, có thể bỏ lỡ chủ sở hữu, bị thay đổi, bị bệnh. Nếu vật nuôi cư xử như thường lệ, không tỏ ra lo lắng, không cố gắng che giấu, cắn hoặc gãi, nhưng không muốn ăn, bạn nên nghĩ xem liệu có bất kỳ sự thay đổi nào trong gia đình nơi anh đang sống. Và khi có dấu hiệu của bệnh, tốt nhất nên liên hệ ngay với bác sĩ thú y. Có một số lý do ảnh hưởng đến sự thèm ăn của con mèo.

Đề xuất

Con mèo bị nghẹt mũi: nguyên nhân và điều trị viêm mũi

2 nguyên nhân sinh lý

Đây là những nguyên nhân tự nhiên mà không cần sự can thiệp của con người.

1. Tuổi tác. Ở mèo già, sự trao đổi chất chậm lại, cơ thể chúng không cần một lượng lớn thức ăn. Nếu con mèo già không ăn trong một thời gian dài, chỉ uống nước, trở nên thờ ơ, thờ ơ, nằm bất động trong một thời gian dài, ngừng đáp ứng với tiếng nói của chủ sở hữu – đây là tiền chất cho cái chết sắp xảy ra của con vật. Điều này sẽ phải chấp nhận.

2. Thay đổi mức độ nội tiết tố. Tuổi dậy thì và mang thai tạm thời phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, làm giảm sự thèm ăn.

3. Thời kỳ tiền sản ở mèo. Đi sinh, con mèo từ chối cho ăn, bắt đầu chạy không ngừng quanh nhà, cố gắng tìm một nơi thuận tiện cho việc sinh con mèo. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho cô ấy là chuẩn bị một góc trước, nơi nó sẽ thuận tiện cho một con vật để sinh sản con cái.

4. Thời kỳ sau khi sinh. Con mèo đang bị căng thẳng do sinh con, vì vậy nó có thể không ăn trong một thời gian. Nhưng nếu cô từ chối uống rượu, không chú ý đến mèo con, bạn nên đưa cô ấy đến bác sĩ thú y. Hành vi này thường nói về các vấn đề với hệ thống sinh sản, chẳng hạn như việc sinh con còn lại trong tử cung.

5Một con mèo điều dưỡng trong vài ngày có thể không đói. Điều này là do sự mệt mỏi sau quá trình sinh nở. Nếu cô ấy không từ chối nước, cư xử một cách tự nhiên, bạn không nên lo lắng.

6. Nhiệt. Một con vật bị nóng không muốn ăn, nhưng uống nhiều nước. Bạn có thể loại bỏ vấn đề bằng cách đặt con vật vào một môi trường thoải mái hơn.

Vấn đề sinh lý là tạm thời, cho thấy sự kiên nhẫn và sự chú ý, chủ sở hữu sau một thời gian sẽ thấy thú cưng của mình vui vẻ, tràn đầy năng lượng và với một sự thèm ăn tốt.

Đề xuấtTại sao mèo hoặc mèo ngửi khi hít thở

3 nguyên nhân tâm lý

Thú cưng không thể nói loại thức ăn nào họ thích, nơi họ muốn ăn, người mà họ muốn thấy ở gần đó. Trải qua sự khó chịu, động vật ngừng ăn hoặc bắt đầu cư xử không lường trước được. Các lý do tâm lý chính:

1. Thay đổi nguồn cấp dữ liệu. Đã mua một nguồn cấp dữ liệu mới, bạn không cần phải cố gắng chuyển ngay lập tức con mèo cho nó. Bằng cách thêm một chút vào thức ăn thông thường của mình, bạn có thể dần dần làm quen với thú cưng của bạn để ăn một bữa ăn mới, tránh căng thẳng. Một số thức ăn rẻ có chứa chất phụ gia gây nghiện ở mèo.Nếu bạn thay đổi thức ăn cho thức ăn tự làm, bạn có thể để lại lông trong vài ngày để chết đói, bởi vì anh ta không muốn ăn thức ăn tự nhiên mà không có hương vị và khứu giác thông thường.

3. Thay đổi địa điểm cho thức ăn. Mèo được sử dụng để thưởng thức các món ăn yêu thích của họ ở một nơi nhất định và, nếu họ đã di chuyển bát, sửa chữa hoặc sắp xếp lại đồ nội thất, họ không phải lúc nào cũng thích nó.

Yếu tố tâm lý có thể đảo ngược, sẽ mất một ít thời gian và con mèo sẽ quen với hoàn cảnh thay đổi và thức ăn mới, ham muốn ăn uống ngon sẽ trở lại.

Đề xuấtMột con mèo có đôi mắt chảy nước và tiết dịch màu nâu: các triệu chứng và sơ cứu.

4 lý do vật lý

Lý do lo ngại không nên là sự từ chối của con vật để ăn thức ăn, nhưng các triệu chứng kèm theo là chán ăn. Nó nên cẩn thận nhìn vào con mèo. Nếu anh ta ngủ mọi lúc, không phản ứng với giọng nói và cố gắng vuốt ve anh ta, trốn ở một nơi hẻo lánh, có xác suất cao các bệnh, mà mèo có rất nhiều:

1. Lý do vô hại nhất là len trong dạ dày.Những cục len xâm nhập vào đường tiêu hóa trong lúc rụng, khi con mèo liếm chính nó, làm tắc nghẽn dạ dày và thực quản, gây ra sự khó chịu đáng kể cho động vật. Để tránh điều này, trong thời gian lột xác, bạn cần thường xuyên chải len, ngăn ngừa sự hình thành cục u. Bạn có thể sử dụng các công cụ đặc biệt cho mục đích này.

2. Ký sinh trùng bên ngoài và bên trong. Trong sự hiện diện của ký sinh trùng nội bộ ho, nôn mửa, tiêu chảy, hành vi bồn chồn được quan sát thấy. Bọ chét, ve và chí gây ngứa, mất ngủ, rụng tóc. Bạn có thể nghi ngờ sâu trong cơ thể nếu mèo rất mỏng. Để tránh bệnh giun sán, việc phòng ngừa ký sinh trùng thường xuyên là cần thiết.

3. Bệnh của các cơ quan nội tạng – gan, thận, đường tiêu hóa, hệ thống sinh sản và tiết niệu, khối u ung thư. Nghi ngờ bệnh của thú cưng, điều quan trọng là không cố gắng giúp anh ta một mình, nếu không bạn có thể bỏ lỡ thời gian quý báu và không có thời gian để cứu thú vật.. Khi bệnh cần sự giúp đỡ của bác sĩ thú y.

4. Nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn gây ra thờ ơ, thờ ơ, nôn mửa, tiêu chảy, sốt.

5. Ngộ độc bởi thực phẩm hư hỏng, hóa chất, chất độc.Tiên lượng cho ngộ độc phụ thuộc vào chất kích thích nó. Thông thường, bản năng của mèo nói với họ làm thế nào để chữa lành bản thân, nơi để tìm đúng loại thảo dược để chữa bệnh. Nhưng, nếu chất độc mạnh, con vật không phải lúc nào cũng có thể tiết kiệm được cả thuốc.

Như bạn có thể thấy, nguyên nhân gây chán ăn cho mèo là khác nhau, nhưng có một căn bệnh không thể bỏ qua.

5Appetite mèo và bệnh dại

Lý do khủng khiếp nhất cho việc tiêu thụ ham muốn ăn từ thú cưng là bệnh dại, một bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm, gây tử vong cho người và động vật mà không có một quá trình huyết thanh bệnh dại.

Có ba dạng bệnh dại, mỗi bệnh dại đều kèm theo ăn mất ngon..

Giai đoạn trầm cảm đầu tiên có thể bị bỏ qua, vì mèo bị nhiễm bệnh quá yếu, có xu hướng liếm tay của chủ sở hữu, điều này rất nguy hiểm, vì tác nhân gây bệnh đã có mặt trong nước bọt và dễ lây lan, mặc dù không có triệu chứng đặc trưng.

Trong giai đoạn thứ hai, con mèo không chỉ từ chối thức ăn, nó phát triển bệnh ưa nước (sợ nước). Con vật cư xử không đầy đủ, gnaws đồ nội thất, thảm, nuốt các đối tượng khác nhau, trầy xước và cắn người, ngay cả các thành viên của gia đình mà nó sống.

Không thể chẩn đoán bệnh dại trước cái chết của mèo, bệnh không thể điều trị được, do đó, với sự nghi ngờ nhỏ nhất của nhiễm trùng, động vật bị chết và khám nghiệm tử thi.

Quan trọng! Nếu có các triệu chứng đặc trưng của bệnh dại, mèo phải được cách ly trong khoảng thời gian từ 10 ngày đến một tháng, vì người bị cắn hoặc bị trầy xước bị nhiễm trùng kết thúc bằng cái chết mà không cần điều trị. Đối với toàn bộ lịch sử được biết đến của bệnh chỉ có một vài người sống sót sau nhiễm trùng.

Các triệu chứng đặc trưng của bệnh dại được quan sát thấy ở giai đoạn thứ hai hoặc thứ ba của bệnh. Con mèo sợ ánh sáng và nước, nước bọt chảy xuống từ quai hàm dưới của nó, sự hung hăng xuất hiện, nhắm vào cả con người và động vật.

? Con Mèo Không Ăn, Chỉ Uống Nước, Chậm Chạp: Phải Làm Gì, Điều Trị, Nguyên Nhân

? 9 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Không Ăn, Chỉ Uống Nước Và Ngủ

Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Đúng Cách Chị Em Thử Ngay

Cách Giảm Cân Với Táo Mèo Khô Hiệu Quả Bất Ngờ

Cách Làm Giấm Táo Mèo Giảm Cân Tại Nhà Đơn Giản Cuc Hay

Bạn đang xem bài viết ? Con Mèo Từ Chối Ăn Và Uống Hoặc Chỉ Uống Nước: Những Lý Do Phải Làm Gì? trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2736 / Xu hướng 2836 / Tổng 2936 thumb
🌟 Home
🌟 Top