Xem Nhiều 12/2022 #️ ? Khi Mèo Có Răng Sữa / 2023 # Top 13 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # ? Khi Mèo Có Răng Sữa / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về ? Khi Mèo Có Răng Sữa / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có nhận thấy khi mèo có răng sữa không? Kể từ khi mèo không có răng lúc sinh, chúng phát triển và sau đó nhường đường. Sau nửa tháng, răng đầu tiên (răng cửa) bắt đầu phát triển, và trong một vài tháng, tất cả mọi thứ đều bị cắt. Sau một thời gian, những người sữa cũng rơi ra, nhường đường cho những người vĩnh viễn. Số của họ cũng thay đổi: thay vì 26 nó trở thành 30.

Nội dung

Khi răng vĩnh viễn bị cắt trong mèo con

Cách chăm sóc mèo khi thay răng

Ở tuổi nào thì răng sữa bắt đầu rụng?

Làm thế nào để xác định sự khởi đầu của mất răng

Hành vi đặc biệt của mèo khi thay đổi răng

Khi răng vĩnh viễn bị cắt trong mèo con

Ở mèo, răng rụng ra từ 3 đến 5 tháng tuổi, thay thế rễ. Tất cả xảy ra từ 3 đến 4 tháng. Đầu tiên, răng cửa (những cái quan trọng nhất) mọc lên, sau đó răng nanh được cắt, sau đó là răng hàm và răng hàm. Ở tuổi sáu tháng, cả hai hàng răng cắt qua con mèo con. Và sau 3 tháng nữa, 2 hàng răng vĩnh viễn nên được hình thành đầy đủ. Nếu bạn đã mang theo vật nuôi, nhưng không thấy răng em bé rơi ra sao thì điều này có nghĩa là chúng nuốt chúng.

© shutterstock

Cách chăm sóc mèo khi thay răng

Thông thường, sự thay đổi của răng sữa đến gốc xảy ra mà không có vấn đề gì. Nếu bạn đang lo lắng về sức khỏe của con mèo của bạn, sau đó hàng ngày kiểm tra miệng của mình:

Răng không nên vỡ;

Màu sắc bình thường của nướu răng là màu hồng (không nên sưng lên);

Nếu có tổn thương trong miệng, hãy tham khảo bác sĩ thú y;

Mèo con hung hăng quá mức có thể là một lý do khác để kích động.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy một con mèo bị cắt răng là mong muốn gặm nhấm mọi thứ theo cách của nó. Trong thời gian này, con mèo có nướu răng, và theo phản xạ, nó muốn “làm xước” chúng về một cái gì đó. Nếu bạn không muốn con mèo làm hỏng mọi thứ – hãy mua cho anh một món đồ chơi đặc biệt. Nếu con mèo bắt đầu cắn người bằng chân hoặc bằng cánh tay, thì điều đó là cần thiết để cấm anh ta làm điều đó. Nếu không, con mèo sẽ làm nó ở tuổi trưởng thành, nhưng cai sữa nó sẽ không hoạt động.

Khi răng của một con mèo con thay đổi từ lần đầu tiên thành răng hàm, cần phải theo dõi cẩn thận chế độ ăn của nó và xem nó có đủ phốt-pho và canxi.Bạn có thể bổ sung chế độ ăn uống nghèo nàn với sự giúp đỡ của các phức hợp vitamin và bổ sung khoáng chất.

© shutterstock

Ở tuổi nào thì răng sữa bắt đầu rụng?

Răng sữa là một loại “giai đoạn chuẩn bị” cho sự phát triển của những cái vĩnh viễn. Họ không thể nhai thức ăn rắn, chẳng hạn như thịt và xương. Khi một con mèo tròn sáu tháng tuổi, răng sữa của nó bắt đầu được thay thế bằng răng hàm. Vào cuối của việc thay thế răng, mèo trở thành một động vật ăn thịt thực sự và có thể ăn thức ăn đặc.

Làm thế nào để xác định sự khởi đầu của mất răng

Thay thế răng không vĩnh viễn với gốc xảy ra không đáng kể cho nhiều chủ sở hữu. Họ thậm chí có thể không thấy được răng của con mèo bị rụng (đôi khi thú vật nuốt chúng). Bạn có thể nhận thấy sự bắt đầu của quá trình này trên cơ sở cá nhân:

Quá mức tiết nước bọt;

Chảy máu nhẹ nướu răng;

Giảm sự thèm ăn;

Mong muốn liên tục nibble tất cả mọi thứ mà đi theo cách của bạn;

Răng bắt đầu lỏng lẻo;

Mặc dù răng sữa không có ý định nhai thức ăn đặc, nhưng chúng rất sắc và nhỏ. Fangs có một chút cong, mỏng xung quanh một kẹo cao su. Răng hàm là trực tiếp hơn, mở rộng trong khu vực nướu răng.

Nó cũng xảy ra rằng răng sữa không rụng ra ngay lập tức, và phát triển với gốc. Điều này có thể mang lại sự khó chịu cho mèo con, vì răng mới sẽ véo sữa. Trong tình huống này, bạn sẽ phải loại bỏ một chiếc răng bé, nhưng nó sẽ phải được thực hiện tại bác sĩ thú y bằng cách áp dụng gây mê. Bạn không thể tự mình lấy ra một chiếc răng. Cùng với việc loại bỏ răng, bác sĩ thú y có thể kiểm tra vết cắn của mèo con, cũng như nguyên nhân của sự phát triển bệnh lý.

© shutterstock

Hành vi đặc biệt của mèo khi thay đổi răng

Không phải lúc nào sự thay đổi của răng trong một con mèo cũng xảy ra hoàn hảo. Quá trình này có thể mang lại sự khó chịu cho động vật, đó là lý do tại sao con mèo bắt đầu trở nên cáu kỉnh hơn và thất thường hơn. Trong khi thay đổi răng, mèo có thể ngửi thấy mùi khó chịu từ miệng, điều này hoàn toàn bình thường. Một vài tháng sau khi thay thế hoàn toàn răng, mùi khó chịu cũng sẽ biến mất.

Một con mèo con có thể nhai đồ nội thất, quần áo hoặc giày. Trong thời gian này, hãy cố gắng loại bỏ khỏi khu vực của mình để đạt được tất cả các mặt hàng có giá trị, và thậm chí tốt hơn – có được anh ta một món đồ chơi. Ngoài ra, đừng để thú cưng của bạn cắn bạn, ngay cả khi đang chơi. Thói quen này có thể tồn tại với anh ta suốt đời. Một lựa chọn tuyệt vời cho một sự thay thế là một thanh vitamin.Cô ấy đủ cứng để con mèo con có thể “gãi” nướu răng về cô, và đồng thời giúp lấp đầy cơ thể bằng việc thiếu các vitamin có lợi.

Nếu bạn muốn thú cưng của bạn khỏe mạnh, hãy chắc chắn để xem anh ta trong sự thay đổi của răng. Tiết kiệm sức khỏe của động vật có thể làm phức tạp cuộc sống của anh ta. Đã nhận thấy một độ lệch, ngay lập tức liên lạc với bác sĩ thú y, bởi vì sức khỏe của con mèo phụ thuộc vào bạn.

? Khi Mèo Con Có Răng Sữa. / 2023

Thay đổi răng sữa thành răng vĩnh viễn là một quá trình phổ biến cho tất cả các động vật có vú. Hầu hết mọi người nhớ điều này đã xảy ra với họ như thế nào. Nhưng rất ít người quen thuộc với quá trình này trong vật nuôi. Các câu hỏi về khi răng thay đổi mèo con và làm thế nào nó xảy ra, phát sinh ở nhiều người đã quyết định có một con mèo, có tuổi ít hơn sáu tháng. Đối với những người không có kinh nghiệm, việc thay đổi răng có thể gây ra một số lo ngại trong một con mèo con. Nhưng có kiến ​​thức cần thiết và chuẩn bị thích hợp sẽ giúp tránh các vấn đề và tạo thuận lợi cho quá trình này cho thú cưng và chủ nhân của nó.

Nội dung

Đặc điểm của răng ở mèo

Sự bắt đầu của sự thay đổi của răng

Đề xuất cho chủ sở hữu

Tiêm chủng

Cung cấp điện

Giúp nướu răng

Căng thẳng và nhiễm trùng

Đặc điểm của răng ở mèo

Hầu hết mèo con được sinh ra không răng. Chỉ trong những trường hợp hiếm hoi khi sinh có thể có một con mèo có nhiều răng. Thông thường chúng bắt đầu bùng nổ sau tuần đầu tiên hoặc thứ hai của cuộc đời. Khi một con vật đạt đến 2 tháng tuổi, nó có 26 răng. Thay đổi thành vĩnh viễn, chúng sẽ bắt đầu sau 1-2 tháng. Mèo con thường thay đổi răng trong 4 tháng. Quá trình này mất khoảng 3 tháng.

© shutterstock

Thông thường, răng sữa có màu trắng với bóng kem. Màu sắc của răng phụ thuộc vào di truyền và về đặc điểm của sự phát triển của thai nhi.

Một con mèo trưởng thành nên có 30 răng. Đây là 4 hơn, nhiều hơn là sữa.

Ở mèo con, sự thay đổi răng xảy ra ở tuổi 3-4 tháng. Sau 7 tháng, anh ta nên có một bộ răng vĩnh viễn.

Trên hàm trên của một con mèo:

Trên hàm dưới:

Sự bắt đầu của sự thay đổi của răng

Sau khi con mèo có tất cả các răng sữa, quá trình thay đổi chúng thành những cái vĩnh viễn bắt đầu. Nó xảy ra trong cùng một trình tự như sự xuất hiện của sữa. Thông thường, các răng cửa rơi đầu tiên, sau đó là răng nanh, và sau đó là các răng hàm và răng hàm. Một sự thay đổi hoàn toàn của răng trong một con mèo con phải xảy ra trước khi vật nuôi đến tuổi 7 tháng. Bởi thời gian này, ông nên có 30 răng.

© shutterstock

Để xác định rằng con mèo bắt đầu thay đổi răng, có thể là các tính năng sau:

nước bọt dồi dào;

mong muốn của động vật để gặm nhấm các đối tượng (để gãi nướu răng);

hành vi chậm chạp;

từ chối thức ăn;

thôi miên.

Ở mèo, sự thay đổi răng sữa thành răng vĩnh viễn đi kèm với sự thay đổi về hành vi.Các chủ sở hữu nên được theo dõi chặt chẽ hơn các vật nuôi, để thông báo sự xuất hiện của các dấu hiệu của sức khỏe kém. Nếu bạn có một hoặc nhiều triệu chứng, bạn nên tham khảo bác sĩ thú y của bạn:

sự đàn áp của vết thương trên trang web của một chiếc răng đã rơi ra

viêm nướu răng không bị rụng răng;

con mèo con từ chối ăn;

thú cưng không đi vệ sinh quá một ngày;

răng sữa không được thay thế hoàn toàn, và chúng không rơi ra trong một thời gian dài;

vật nuôi chậm chạp và hành vi thờ ơ;

sự hiện diện của hơi thở hôi.

Khi răng sữa của mèo con thay đổi, chúng luôn muốn nibble một cái gì đó. Và tốt hơn là họ nên nibble trên các mặt hàng phù hợp, và không phải đồ đạc cá nhân của bạn. Đó là khuyến khích để mua trước đồ chơi đặc biệt hoặc xử lý để nhai (khô tĩnh mạch), không xương luộc ống. Các mặt hàng này phải có sẵn trước khi bạn nhận thấy thiệt hại cho đồ đạc cá nhân của bạn.

Đề xuất cho chủ sở hữu

Thường thì thay đổi răng sữa trong mèo con thành những con mèo vĩnh viễn xảy ra mà không có bất kỳ vấn đề gì. Trong một số trường hợp, các chủ sở hữu thậm chí không có thời gian để thông báo quá trình của quá trình này. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng một con mèo con được thay thế bằng răng, nên kiểm tra định kỳ miệng của nó. Vì vậy, nó có thể theo dõi sự xuất hiện của bất kỳ vi phạm.Chú ý đến màu sắc của nướu răng – chúng phải có màu hồng và có tông màu mượt trên toàn bộ bề mặt.

Không tiêm chủng trong khi thay đổi răng. Cơ thể của mèo con bị căng thẳng đáng kể, và tiêm chủng có thể được thực hiện khó khăn hơn nhiều. Nếu răng của mèo thay đổi – hoãn việc chủng ngừa cho đến khi kết thúc quá trình này.

© shutterstock

Cung cấp điện

Giúp nướu răng

Để giảm bớt cơn đau, con vật bắt đầu gặm nhấm quanh các vật xung quanh nó. Đồ chơi đặc biệt và xương hoặc tĩnh mạch khô nên được chuẩn bị trước.

Bạn cũng có thể giúp một con mèo bằng cách bôi nhọ nướu răng của mình bằng gel nha khoa. Những gel này được bán ở bất kỳ hiệu thuốc nào và dành cho mọi người, nhưng cũng thích hợp cho mèo. Thuốc sẽ giúp giảm đau và làm dịu quá trình viêm một chút.Tuy nhiên, được chuẩn bị cho sức đề kháng đáng kể từ động vật, cũng như nước bọt phong phú sau khi áp dụng gel. Để thoa gel lên nướu răng, hãy chuẩn bị một chút sữa bột trên ngón tay của bạn và xoa bóp nhẹ nhàng nướu của mèo con.

Mèo con không được phép nibble tại chủ của họ. Thói quen này có thể tồn tại. Răng của một con mèo trưởng thành có thể làm tổn hại đến vật chủ và những người khác được bao quanh bởi động vật.

Căng thẳng và nhiễm trùng

Khi mèo thay đổi răng, chúng sẽ bị căng thẳng đáng kể. Trong thời gian này, tốt hơn là giảm sự hiện diện của các ứng suất bên ngoài.. Không tiến hành sửa chữa, sắp xếp lại đồ đạc, di chuyển và vận chuyển con mèo con đến một địa điểm khác. Nó cũng có giá trị giảm liên lạc của mình với người lạ. Căng thẳng quá mức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo con hiện tại hoặc trong tương lai.

Khi mèo con thay đổi răng, cơ thể trở nên dễ bị tổn thương bởi nhiều vi khuẩn và nhiễm trùng khác nhau. Đặc biệt là nếu chúng ta đang nói về một con vật chưa được tiêm chủng. Vì vậy, trong quá trình thay đổi răng, hãy cố gắng bảo vệ mèo khỏi tiếp xúc với vật thể được mang ra khỏi đường phố (giày, túi xách, túi xách). Làm vệ sinh ướt ở hành lang thường xuyên hơn.

Nếu mèo con đã đến tuổi 7 tháng, nhưng răng vẫn chưa hoàn toàn thay đổi, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y của bạn. Bạn có thể cần phải loại bỏ răng sữa không dính chặt để cho phép tăng trưởng vĩnh viễn.

Khi Nào Mèo Con Rụng Răng Sữa? / 2023

Cũng giống như con người, chó con và mèo con đều sẽ rụng mất răng sữa. Những chiếc răng này còn được gọi là “răng trẻ em” theo nghĩa y học. Sau đó chúng được thay thế bằng răng trưởng thành vĩnh viễn. Quá trình này có thể hơi khó hiểu, nhưng nó hoàn toàn bình thường và bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra miệng mèo mà thôi. Trong những trường hợp hiếm hoi, mèo con của bạn có thể cần được chăm sóc nha khoa để đảm bảo răng mới của bé vừa khít trong miệng.

Về răng sữa ở mèo con

Mèo con được sinh ra mà không có răng nào cả. Răng đầu tiên của chúng (thường là răng cửa ở phía trước miệng) bắt đầu xuất hiện vào khoảng hai tuần tuổi. Răng bé hơi trong mờ, và không to lắm. Những chiếc răng này đôi khi được gọi là “răng sữa.” Hai tuần sau, bạn sẽ nhận thấy răng nanh của chúng mọc lên. Vào lúc chúng được sáu tuần tuổi, “tiền nhân” của chúng sẽ xuất hiện. Tất cả 26 chiếc răng này đều sẽ rụng, nghĩa là chúng sẽ được thay thế bằng răng trưởng thành.

Chó con và mèo con có hàm răng sắc nhọn như kim. Một bộ răng đầy đủ gây khó chịu khi bà mẹ cho con bú, và quá trình cai sữa bắt đầu. Đây là thời điểm mà mèo ngừng cho con bú và để mèo con bắt đầu tự ăn thức ăn rắn. Nếu bạn nhận nuôi một bé mèo con hoặc có một chú mèo con bị tách khỏi mẹ, bạn có thể cung cấp thêm dinh dưỡng bổ sung cho bé thông qua chai. Nếu ở trong trường hợp đó, đây là thời điểm tốt nhất để ngừng cho bé bú bình và cho phép mèo con của bạn bắt đầu tự ăn hoàn toàn.

Giúp mèo con của bạn mọc răng

Thời gian bắt đầu và thời gian chuyển từ răng sữa sang răng trưởng thành khác nhau tùy theo từng loài động vật, nhưng nói chung, việc mất răng sữa thường bắt đầu từ khoảng ba tháng tuổi và kết thúc từ sáu đến chín tháng tuổi. Mèo con bắt đầu mất răng sữa vào khoảng 11 tuần tuổi. Bạn có thể nhận thấy rằng mèo con của bạn dường như bị đau nướu. Bé có thể thấy khó nhai thức ăn hơn hoặc ngại ngùng một cách bất thường khi chơi trò chơi ném bắt hoặc kéo co. Bé cũng có thể chảy nước miếng một chút. Khi điều này xảy ra thì:

Hãy chắc chắn cho thú cưng của bạn ăn nhiều thức ăn mềm không gây kích ứng nướu răng;

Tránh các trò chơi đòi hỏi bé phải dùng miệng; và

Tránh đánh răng hoặc chạm vào nướu răng bé vì điều này có thể gây đau đớn cho bé.

Những điều dự kiến xảy ra khi răng sữa rụng

Răng trưởng thành của mèo con bắt đầu nhú chồi răng nằm trong hàm của mèo con. Khi chúng lớn lên, răng trưởng thành sẽ chống lại chân răng của bé. Theo thời gian, răng trưởng thành hấp thụ chân răng. Vào thời điểm răng sữa rụng, tất cả những gì còn lại là thân răng. Ở một bé mèo con bình thường, bạn nên mong đợi ba mươi chiếc răng sẽ xuất hiện theo dòng thời gian này:

Răng trưởng thành đầu tiên vào khoảng 11 tuần

Răng cửa vĩnh viễn khoảng bốn tháng

Răng nanh khoảng năm tháng

Răng tiền hàm tại chỗ khoảng sáu tháng

Răng hàm vĩnh viễn tại chỗ khi trưởng thành

Răng sữa có thể mọc ra bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi nào. Bạn có thể tìm thấy những chiếc răng sữa trên thảm, bị mắc kẹt trong một món đồ chơi hoặc trong bộ lông của thú cưng. Thông thường, răng bị mất rất khó tìm. Nhiều loài động vật nuốt chúng, điều này là bình thường và không gây hại cho thú cưng của bạn. Nướu sẽ nhanh chóng lành lại sau khi mất răng sữa. Răng trưởng thành dày hơn, trắng sáng và lớn hơn nhiều so với răng sữa.

Những điều cần nhìn thấy khi răng trưởng thành

Động vật không mất răng sữa có một tình trạng gọi là răng rụng. Nó thường là khi răng nanh (“răng nanh” ở cả chó và mèo) được giữ lại. Răng bị giữ lại nên được loại bỏ, thường là tại thời điểm nhổ hoặc triệt sản, để ngăn ngừa các vấn đề khác phát triển. Loại bỏ những chiếc răng bị giữ lại cho phép răng trưởng thành phát triển đúng cách và ngăn ngừa sự vỡ hoặc nhiễm trùng của răng bé dễ hơn. Bây giờ là thời gian để chăm sóc những chiếc răng đó! Tập cho thú cưng của bạn quen với thói quen chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng sau này. Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để bắt đầu với một hàm răng trắng đẹp và nướu khỏe mạnh.

Sót Răng Sữa Ở Mèo / 2023

Sót răng sữa ở mèo

Răng sữa bị sót lại là răng vẫn không rụng mặc dù răng vĩnh viễn đã mọc lên (tình trạng này xảy ra trong khoảng từ ba đến bảy tháng tuổi). Những răng như vậy thường không được chẩn đoán cho đến tận sau này.

Răng sữa không chịu rụng có thể làm cho răng vĩnh viễn mọc lên ở những vị trí bất thường, dẫn đến vết cắn xấu. “Cắn” mô tả cách răng hàm trên và dưới khớp với nhau trong miệng và có thể có ảnh hưởng đáng kể đến việc cắn và nhai. Nhận biết sớm và chăm sóc điều chỉnh nha khoa là điều cần thiết. Răng còn sót lại có thể gây ra tình trạng răng mới mọc chen chúc, răng cắn vào vòm miệng, và vị trí răng bất thường hoặc vị trí hàm bất thường.

Triệu chứng và phân loại

Hơi thở hôi (chứng hôi miệng)

Răng vĩnh viễn mọc ở vị trí bất thường

Sưng, đỏ, chảy máu vùng nướu xung quanh răng sữa

Viêm nướu khu trú và bệnh nha chu do răng mọc chen chúc

Một lỗ thông bất thường vĩnh viễn giữa miệng và khoang mũi (lỗ rò miệng – mũi)

Nguyên nhân

Không xác định được.

Chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn diện, trong đó bao gồm kiểm tra miệng của mèo. Bác sĩ thú y sẽ vẽ lại mô hình răng có trong miệng để đảm bảo và ghi lại sự hiện diện của răng sữa cùng với răng đã được thay. Chụp X quang bên trong miệng cũng có thể cần phải được thực hiện để xác định được răng nào là răng sữa và răng vĩnh viễn, để xem liệu răng sữa đã rụng hoặc được loại bỏ hay chưa, và để đảm bảo răng sữa đã được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Điều trị

Răng sữa cần phải được phẫu thuật loại bỏ ngay sau khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc trồi lên khỏi nướu của mèo. Ngoài ra, răng sữa bị vỡ hoặc còn sót lại có thể cần phải được loại bỏ kết hợp với lật vạt lợi – một thủ thuật trong đó lợi được tách ra khỏi răng và gấp lại để cho phép một bác sĩ thú y để tiếp xúc được đến chân răng và xương.

Chăm sóc

Sau khi phẫu thuật, hãy hạn chế hoạt động của mèo trong khoảng thời gian còn lại trong ngày. Cho nó ăn một chế độ ăn mềm – đóng hộp hoặc thức ăn hạt khô được làm ẩm – cũng như hạn chế tiếp xúc với đồ chơi nhai trong vòng 24 giờ sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ thú y sẽ kê cho thú cưng thuốc giảm đau dạng uống trong vòng từ một đến ba ngày sau khi phẫu thuật. Bạn cũng có thể được yêu cầu cho thú cưng dùng nước súc miệng hoặc gel bôi miệng trong vòng ba đến năm ngày sau khi phẫu thuật. Trong khi đó, việc đánh răng hàng ngày nên bắt đầu 24 giờ sau khi đánh răng.

Bạn đang xem bài viết ? Khi Mèo Có Răng Sữa / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!