Xem Nhiều 12/2022 #️ 7 Bí Mật Về Thói Quen Của Mèo Bạn Đã Biết Chưa? – Bài Số 42 / 2023 # Top 21 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # 7 Bí Mật Về Thói Quen Của Mèo Bạn Đã Biết Chưa? – Bài Số 42 / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Bí Mật Về Thói Quen Của Mèo Bạn Đã Biết Chưa? – Bài Số 42 / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bí mật số 1: Tại sao mèo hay gừ gừ trong cổ họng?

Nhiều bạn nuôi mèo cũng không biết bí mật này đâu. Chỉ những người nuôi nhiều mèo sẽ có kinh nghiệm. Còn những bạn mới nuôi sẽ hơi lo lắng không biết mèo đang gặp vấn đề gì?

Nếu bạn nghe âm thanh gừ gừ trong cổ họng của bé mèo con. Thì đây là dấu hiệu báo cho mèo mẹ biết rằng mèo con đã được uống sữa.

Nếu âm thanh gừ gừ này phát ra từ mèo lớn thì nó lại có ý nghĩa, mèo đang có thiện cảm với đối phương. Điều này quá tuyệt phải không? Khi làm quen bạn sẽ biết khi nào mèo đang có thiện cảm với mình.

Bí mật số 2: Tại sao mèo thích rửa mặt?

Đây là bí mật mà hầu hết người nuôi mèo đều cho rằng bình thường. Nhưng bí mật ở đây không phải là một thói quen, cũng không phải cái mặt của mèo… Bí mật nằm ở bộ râu.

Bộ râu của mèo giống như chiếc ăngten thu nhận tin tức. Vì thế mèo lau mặt là để làm sạch chất dơ bám trên bộ râu của chúng.

Ngoài ra bộ râu của mèo còn có chức năng khác là dự báo trời mưa. Có một câu thành ngữ như sau: “mèo rửa mặt, mưa dầm dã”. Là vì bộ râu của mèo như là bộ rađa thu nhận ẩm độ của môi trường. Khi trời sắp mưa, ẩm độ của không khí tăng sẽ làm râu mèo dính hơi nước. Cho nên khi mèo rửa mặt là dấu hiệu báo trời sắp chuyển mưa đấy. Bạn có thấy thú vị không nào?

Bí mật số 3: Tại sao mèo cào lắp phân và nước tiểu của nó?

Đây là một thói quen thường thấy khi mèo đi vệ sinh. Bí mật ở đây không phải chú mèo nhà mình thích sạch sẽ đâu. Mà chúng đang cố tẩy đi mùi cơ thể của chúng đấy. Thói quen có từ rất lâu từ loài mèo cổ đại. Mục đích là không cho kẻ địch phát hiện ra phạm vi hoạt động của chúng.

Đặc biệt mèo có địa vị xã hội càng thấp hay yếu sức thì càng làm công việc xóa dấu vết. Ngược lại với mèo có địa vị cao thì lại hờ hững làm công việc này.

Để bạn hiểu hơn thì mèo sẽ sử dụng mùi cơ thể để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Nhưng riêng cái tolet thì chúng ra sức giấu không cho kẻ khác biết. Có câu: “giấu như mèo giấu c..” Sở dĩ mèo phải xóa dấu vết vì chỗ đó “mùi hơi nặng” so với chỗ khác của chúng.

Bí mật số 4: Tại sao mèo thích cào móng và cọ vào chủ nuôi của nó?

Mèo cơ bản là thú săn mồi, cho nên bản năng săn mồi của chúng vẫn còn. Việc mài móng của chúng để cho móng sắc nhọn hơn, tiện cho việc bắt giữ con mồi. Do đó mèo luôn giữ bộ móng sao cho sắc bén để có thể săn mồi mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, trên móng mèo có tiết ra chất tạo mùi cơ thể chúng. Ngoài việc để mài móng chúng còn đánh dấu lãnh thổ của mình đang sống.

Bí mật số 5: Tại sao mèo thích chui vào nơi chật hẹp và tối tăm?

Đây là bí mật khá thú vị. Mèo không thích người khác quấy rầy, cho nên chúng tìm chỗ nào ít người tác động đến chỉ để… ngủ mà thôi.

Ngoài ra, những nới tối tăm cho mèo một cảm giác được an toàn. Điều đó khiến chúng ta cảm thấy chúng thật huyền bí.

Bí mật số 6: Tại sao mèo thích bắt chuột và chim non?

Đây là thói quen tồn tại từ xưa của họ nhà mèo. Vào thời đó mèo cổ đại đi săn bắt các động vật nhỏ như chim non và chuột để sinh sống.

Còn ngày nay chúng ta nuôi chúng trong nhà, đồ ăn cung cấp sẵn. Cho nên bạn sẽ ít thấy chúng ăn những con vật nhỏ nữa. Mà mèo nhà ta sẽ lấy đó làm đồ chơi, trò tiêu khiển, thú vui mỗi ngày của chúng.

Bí mật số 7: Tại sao mèo hay đánh nhau?

Cũng như chó, mèo cũng có đánh nhau, chỉ vì 2 lý do sau

Chúng đánh nhau vì tranh giành địa bàn hay lãnh thổ.

Chúng đánh nhau vì “bạn tình”.

Vậy thì làm sao để chúng không còn đánh nhau nữa?

Với thông điệp  “Chia sẻ kiến thức, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”. Xin chào và hẹn gặp các bạn.

Bài viết số: 42

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Bạn Đã Biết Về Nguồn Gốc Xuất Xứ Mèo Ragdoll Chưa ? / 2023

Mèo Ragdoll với đôi mắt màu xanh dương và bộ lông hai màu tương phản đặc trưng. Nó là giống mèo to lớn, với cơ bắp rắn chắc và bộ lông mềm mại và hơi dài.

Trong thập niên 1960 Cuộc lai tạo giữa và mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ với bộ lông dài trắng và đã sinh hạ một vài lứa mèo với cái tên mới là Josephine.

Một lần mèo Josephine bị chấn thương và điều trị thời gian đó có thể gây ra đột biến gen, sau khi hồi phục nó tiếp tục sinh ra những con mèo con với tính tình hiền lành và dễ bảo, sau này được biết đến với cái tên là mèo Ragdoll.

Từ khi nòi Ragdoll được phổ biến trên toàn nước Mỹ trong thập niên 1960, một cặp mèo giống đã được xuất khẩu sang Anh.

Tiếp đó, tám cá thể mèo khác cũng đặt chân đến đảo quốc này và tất cả chúng hình thành nên nòi mèo Ragdoll ở Anh được Hội đồng quản trị của Hội những người nuôi mèo thừa nhận.

Những chú mèo Ragdoll không chỉ thu hút ánh nhìn từ vẻ ngoài uyển chuyển mà còn thu hút bởi nét tính cách nhẹ nhàng tinh tế và vô cùng thông minh.

Tính hiền lành và dễ bảo quá mức của một số cá thể mèo đã dẫn đến tin đồn rằng nòi mèo Ragdoll rất giỏi chịu đau.

Một số người gây giống mèo ở Anh đã tìm cách loại bỏ hoặc hạn chế bớt sự ẻo lả của chúng vì họ cho rằng sự dễ bảo quá mức có thể không phải là đặc tính tốt nhất của mèo.

Trên thực tế có nhiều trường hợp mèo Ragdoll thản nhiên tiếp cận những con chó dữ hay xe cô chạy băng băng ngoài đường và thế là lãnh đủ hậu quả.

Tiêu chuẩn nòi miêu tả Ragdoll là nòi mèo dễ thương, thông minh, tính tình nhu mì, dịu dàng và dễ nuôi.

Tỷ lệ cơ thể của những chú mèo Ragdoll rất cân đối. Phần đầu tròn to, mõm hơi dài và nhọn, đôi tai mỏng dựng đứng, điểm đặc biệt nhất là đôi mắt màu xanh dương của chúng, màu mắt xanh dương bóng thường là màu mắt được nhiều người tìm mua và có mức giá thành cao hơn các màu thông thường, ngoài ra còn có mèo Ragdoll mắt tím và xanh ngọc.

Hầu hết những chú mèo Ragdoll đều có phần ngấn mỡ ở dưới bụng, cho nên bạn đừng vội lo sợ chúng bị bệnh béo phì.

Mèo Ragdoll có bộ lông dài, rậm, mềm mại che phủ kín toàn bộ cơ thể của chúng. Bộ lông của mèo Ragdoll rất đa dạng về mà sắc: màu trắng, màu kem, màu xanh xám, màu socola và 1 màu lông được pha trộn với nhiều màu sắc khác nhau.

Cùng Xem Những Hình Ảnh Đẹp Của Mèo Ragdoll

Những Bí Mật Đằng Sau Bộ Mặt “Giả Nai” Của Các “Hoàng Thượng” Mà Sen Chưa Từng Biết / 2023

Khám phá bí mật về nguồn gốc của mèo thần tài

Mèo là loài vật gần gũi với loài người từ hàng ngàn năm trước. Đặc biệt, loài mèo rất được yêu thích tại xứ sở mặt trời mặt mọc. Nếu đã có tìm hiểu một chút về văn hóa cũng như truyền thống Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ thấy hình ảnh của mèo được nhắc đến rất nhiều lần.

Do đó, một trong những biểu tượng không thể thiếu trong đời sống của người Nhật chính là mèo thần tài. Nếu có dịp đặt chân đến Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chú mèo vẫy tay tại các cửa hàng, quán ăn, ngân hàng hay thậm chí là những ngôi chùa, đền miếu linh thiêng. Vậy bạn đã biết tại sao lại có sự xuất hiện của chú mèo thần tài may mắn này?

Từ trước đến nay đã có rất nhiều giai thoại xung quanh câu chuyện về biểu tượng may mắn này. Nhưng để giải thích dễ hiểu cũng như thuyết phục nhất chính là câu chuyện về chú mèo Tama. Chuyện kể rằng vào thời Edo (khoảng thế kỷ thứ 17) tại ngôi đền Gotokuji thuộc Tokyo ngày nay, có một vị thầy tu nghèo khổ. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng ông vẫn tốt bụng cưu mang, chăm sóc chú mèo nhỏ Tama.

Vào một ngày nọ, khi lãnh chúa Nakaota Ii của Hikone cùng tùy tùng đang tham gia săn bắt thì gặp phải cơn giông lớn. Mọi người liền trú chân tại một góc cây đại thụ gần ngôi đền. Lúc này vị lãnh chúa nhìn thấy chú mèo Tama trong ngôi đền giơ một chân trước lên vẫy vẫy giống như đang mời gọi ông.

Cảm thấy tò mò và kỳ lạ, ông bèn tiến bước lại phía chú mèo để quan sát rõ hơn. Ngay lập tức, một tia sét từ trên trời bỗng nhiên giáng xuống ngay vị trí mà ông vừa rời khỏi. Chính bởi lòng biết ơn sự cứu mạng của chú mèo Tama, vị lãnh chúa này đã ra lệnh cho sửa chữa ngôi đền khang trang và đầy đủ hơn.

Về sau khi chú mèo Tama mất, mọi người cùng nhau lập một miếu thờ, xung quanh là những bức tượng chú mèo vẫy tay như một cách tưởng nhớ chú mèo đặc biệt này. Cũng vì thế, ngày nay hình ảnh mèo may mắn vẫy tay hay còn gọi là mèo thần tài Maneki Neko cũng trở thành biểu tượng cho sự mời gọi may mắn, tài lộc trong văn hóa Nhật Bản.

Khám phá ý nghĩa của các loại mèo thần tài

Không riêng Nhật Bản, hình ảnh chú mèo mũm mĩm vẫy tay dần trở nên quen thuộc và phổ biến tại khắp nơi trên thế giới. Với mục đích cầu may mắn và tài lộc, mèo thần tài được xem như loại quà tặng vào các dịp đặc biệt. Tuy nhiên, mèo thần tài Nhật Bản có rất nhiều loại. Mỗi loại lại mang một ý nghĩa và mục đích sử dụng khác nhau. Có thể dựa vào những đặc điểm sau để phân loại mèo tài lộc:

Người Nhật đặc biệt có niềm yêu thích các màu sắc khác nhau. Mỗi một màu sắc lại có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Chính vì thế, tượng mèo thần tài cũng được chế tác đa dạng màu lông để phù hợp với ước muốn của người sử dụng. Những màu sắc phổ biến nhất thường thấy ở tượng mèo may mắn này bao gồm:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, gen quy định màu vàng/nâu vàng, đen nâu đen đều nằm trên nhiễm sắc thể X. Do đó chỉ có mèo cái với nhiễm sắc thể XX mới có khả năng sở hữu cả hai nhóm màu trên cùng một bộ lông để tạo ra ba màu riêng biệt.

Mèo đực có lông tam sắc là cực kỳ quý hiếm. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi chú mèo đực đó mắc hội chứng Klinefelter- tức là sự đột biến gen thành XXY hoặc XXXY thay vì XY như bình thường. Người ta ước tính trong 3000 con mèo tam thể thì mới có 1 cá thể mèo đực. Và đặc biệt là những chú mèo tam thể đực này sẽ không có khả năng sinh sản.

Theo những tài liệu cổ xưa ghi chép lại, bốn màu sắc đầu tiên xuất hiện trong xã hội Nhật Bản chính là trắng-đỏ-đen-xanh da trời. Trong đó hai màu trắng-đỏ khi kết hợp với nhau sẽ mang lại sự may mắn và tạo nên khởi đầu cho những điều tốt đẹp.

Ngoài ra với sự cải tiến theo thời gian, những chú mèo chiêu tài còn được tô điểm rất nhiều màu sắc khác như hồng, xanh, vàng, vàng ánh kim,…Bởi người Nhật quan niệm những đồ vật có màu sắc càng sặc sỡ sẽ càng đem lại nhiều niềm vui, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Không dừng lại ở màu sắc, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy một đặc điểm khác biệt giữa các bức tượng mèo thần tài chính là cách chú ấy vẫy tay. Tùy vào mục đích và mong muốn mà người mua sẽ chọn lựa kiểu vẫy tay khác nhau của mèo.

Mèo thần vẫy tay trái: có ý nghĩa mời gọi khách hàng và tài lộc đến cho người sở hữu. Chính vì thế, chúng thường được đặt trước các cơ sở kinh doanh, buôn bán như cửa hàng, quán ăn,…

Mèo thần tài vẫy tay phải: là tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng, những chú mèo vẫy tay phải thường được sử dụng cho các trung tâm kinh doanh, ngân hàng,…

Mèo vẫy cả hai tay: ngoài ý nghĩa mời gọi tài lộc và may mắn, mèo vẫy hai tay còn mang ý nghĩa bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xui rủi. Do đó, tượng mèo này thường được sử dụng làm quà tặng nhân dịp khánh thành, khai trương cửa hàng hoặc tân gia

Đối với những dòng chữ Hán có nghĩa tiếng Việt là Kim vận phát tài, chúng mang ý nghĩa về sự giàu có, thu hút vượng khí và tiền tài, của cải ngày càng gia tăng và dồi dào, đem đến cho chủ nhân một cuộc sống ấm no dư dả.

Đối với dòng chữ Phong sinh thủy khởi: biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở. Khi gia chủ sử dụng mèo thần tài có dòng chữ này trên tay, họ mong muốn mọi điều trong cuộc sống sẽ được tốt đẹp và phát triển, tiền bạc hay của cải sẽ đều sinh sôi nảy nở, hạnh phúc dài lâu.

Dòng chữ Phát tài quanh năm: ý nghĩa của dòng chữ này khá rõ ràng, biểu tượng cho sự mong muốn quanh năm sẽ làm ăn thuận lợi, tài lộc và tiền bạc dồi dào, luôn gặp may mắn trong việc làm ăn.

Ngoài ba dòng chữ thường xuất hiện được đề cập ở trên, còn có rất nhiều mèo thần tài mang nhiều ý nghĩa thông qua dòng chữ trên tay. Khi lựa chọn và mua mèo thần tài, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ để lựa chọn được bức tượng phù hợp cho mình nhất.

Với nhiều thông điệp ý nghĩa khác nhau, trên tay mèo thần tài được cầm rất nhiều đồ vật cầu may và tài lộc. Điển hình ta có thể bắt gặp trên thị trường như:

Câu đối chữ: hình ảnh thường bắt gặp nhất trên tay mèo thần tài chính là những câu đối nằm trong chiếu thư. Những câu đối này sẽ có ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ khi lựa chọn. Tuy nhiên, đa số câu đối được nhiều người lựa chọn là cầu tiền tài, phúc lộc.

Mèo thần tài tay cầm hũ vàng hoặc thỏi vàng: thể hiện mong muốn có tiền tài và của cải dồi dào, thu hút tài lộc vào nhà.

Tượng mèo thần tài tay cầm hồ lô: đối với hình ảnh tay mèo thần tài tay cầm hồ lô, người ta lý giải ý nghĩa của chúng là sự trường tồn, sức khỏe. Những tượng mèo này thường được trưng bày trong nhà với mong muốn thành viên gia đình luôn khỏe mạnh, cha mẹ ông bà trường thọ, sống lâu.

Mèo thần tài cầm búa: người ta bắt gặp mèo thần tài Nhật Bản thường cầm trên tay mình một chiếc búa. Theo quan niệm phương đông, hình ảnh chiếc búa cầm tay chính là thể hiện sự quyết đoán, thẳng thắng và chính trực trong công việc. Ngoài ra, nó còn biểu tượng cho mong muốn công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, đánh tan mọi khó khăn hay trở ngại cho gia chủ.

Đồng tiền kết hợp chữ: trên tay con mèo thần tài có đồng tiền cùng những chữ cái như “phúc” và “lộc” ở bên trong biểu hiện cho sự may mắn phát tài, con đường làm ăn sẽ được thuận lợi.

Vị trí đặt mèo thần tài hợp phong thủy

Trong phong thủy, mèo thần tài tượng trưng cho tuổi Mão, chính vì vậy mà vị trí phù hợp để phát huy được mọi may mắn của mèo một cách hiệu quả chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, gia chủ còn có thể xác định những hướng hợp tuổi và bản mệnh của mình để đặt mèo.

Bạn có thể đặt mèo ngay cạnh bàn thờ thần tài. Bàn thờ thần tài là nơi thờ cúng những vị thần cai quản và tài lộc, khi đặt tượng mèo cạnh những vị trí này thì mọi may mắn sẽ theo cái “vẫy tay” của mèo tìm đến với gia chủ.

Tuy nhiên, hãy tùy thuộc vào vị trí của bàn thờ thần tài mà đặt mèo một cách khoa học. Tuyệt đối không để tượng mèo nằm ở những vị trí bị khuất, sau lưng hay che mặt thần tài thổ địa đều không được.

Đồng thời mọi chuyện sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và nhiều lợi ích nhất. Một điều thú vị tại những cửa hàng kinh doanh lớn chính là những chú mèo thần tài không hề đơn độc, chúng sẽ có những bức tượng mèo với nhiều kích cỡ và ý nghĩa khác nhau.

Khi đặt mèo trong văn phòng làm việc, người ta mong muốn sẽ cầu được nhiều may mắn, công việc “thuận buồm xuôi gió” không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Nếu bạn đã rước một tượng mèo về văn phòng làm việc của mình, hãy để mèo được an tọa tại hướng bạn nhìn ra bên ngoài. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, hãy thường xuyên vệ sinh bằng việc lau nhẹ tượng mèo để giữ được sự may mắn cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng.

Trên bàn làm việc của bạn, có thể để mèo thần tài nhìn thẳng ra hướng cửa, bên cạnh những bức tượng phong thủy khác. Hướng của bàn cần phải phù hợp với bản mệnh phong thủy của người sử dụng, không được có vật cản nào ở phía trước nếu không muốn mất đi may mắn.

Đặc biệt, bàn làm việc cần phải được sạch sẽ, gọn gàng, nhất là nơi mà bạn đặt tượng. Những bức tượng mèo thần tài đẹp nếu được đặt đúng cách sẽ giúp cho bạn gặp được nhiều may mắn trong công việc, có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Đối với những nhà xe, ngoài cầu bình an ra thì mèo thần tài còn đóng vai trò “vẫy” khách, giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi. Một lưu ý khi lựa chọn mèo thần tài may mắn để trên xe hơi chính là về kích thước, không nên đặt tượng mèo quá to vì quá trình di chuyển sẽ dễ làm đổ bể tượng.

Mèo thần tài đặt trong phòng khách với ý nghĩa đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Những chú mèo này thể hiện sự hiếu khách và đem về sự sung túc cho gia đình. Khi đặt mèo thần tài ở phòng khách, hãy hướng tượng mèo ra hướng cửa chính, vị trí cao ráo và sạch sẽ nhất, nơi có đủ ánh sáng chiếu vào.

Những tượng mèo đặt ở đây có thể là tượng cầu tài lộc, sức khỏe hay may mắn đều hợp lý. Với nhiều gia đình, họ còn lựa chọn bày trí nhiều ông mèo thần tài cùng một lúc.

Đặt mèo thần tài trong phòng ngủ? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Trong phong thủy, việc bạn đặt mèo thần tài trong phòng ngủ sẽ thể hiện mong muốn về sự khỏe mạnh, gia đình luôn hạnh phúc ấm no.

Vị trí đặt mèo tại phòng ngủ cần phù hợp với tử vi của gia chủ. Ngoài ra, bạn có thể đặt tại cửa sổ để đón may mắn cũng như những nguồn năng lượng tích cực về với gia đình mình. Một điều cần lưu ý là khi đặt mèo thần tài trong phòng ngủ, không để mèo nằm ở những góc khuất, tối hay bừa bộn.

Việc thiết kế xây dựng nhà ở là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế, cần phải đảm hợp phong thủy và theo hướng tốt nhất. Nếu như trong trường hợp phong thủy xấu và bạn không thể nào thay đổi được thì hãy sử dụng đến vật phẩm phong thủy: Điểm tên hững vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu trong nhà

Lựa chọn mèo thần tài phù hợp với mục đích

Trong phong thủy đã có một vài nguyên tắc về việc lựa chọn mèo thần tài khi kinh doanh. Cụ thể:

Đối với các ngành nghề kinh doanh nhỏ lẻ như sạp bán đồ, quán trà sữa, cà phê, quán bán đồ ăn,… người ta thường ưu tiên lựa chọn những chú mèo thần tài vẫy tay trái.

Đối với các ngành nghề có quy mô lớn như trung tâm thương mại, công ty lớn,… người ta sẽ ưu tiên lựa chọn mèo thần tài có hình thể vẫy chân phải.

Hiện nay, có những chú mèo thần tài vẫy tay năng lượng mặt trời cũng đang được yêu thích để cầu may mắn trong kinh doanh. Đối với những chú mèo thần tài không vẫy tay thì sẽ phù hợp với mục đích khác hơn.

Đối với công việc, sự nghiệp và học hành, người ta thường thiên hướng chọn những chú mèo thần tài mang đến ý nghĩa cầu công danh, mọi việc được thuận lợi, thi cử đỗ đạt kết quả cao, không xảy ra bất kỳ một biến cố nào. Theo phong thủy, những bức tượng mèo thần tài sau sẽ vô cùng phù hợp với mục đích sử dụng trong công việc, sự nghiệp và học hành:

Mèo thần tài có câu đối ” Tài lộc vô biên”

Mèo thần tài có câu đối ” Phong sinh thủy khởi”

Mèo thần tài Đại Kim Vận

Mèo thần tài Đa phú quý

Ngoài ra, còn rất nhiều tượng mèo thần tài khác phù hợp với việc cầu công danh, sự nghiệp và học tập.

Mèo thần tài cầu tình duyên thường được nhiều người trẻ quan tâm. Khi lựa chọn cho mục đích cầu tình duyên, bạn nên lựa chọn những chú mèo có màu sắc hồng hoặc tím. Đặc biệt, với món quà mèo thần tài màu tím, nó sẽ thay mặt bạn gửi lời chúc phúc tốt đẹp nhất đến với người nhận. Ngoài để cầu tình duyên ra, còn có những tượng mèo thần tài đôi với ý nghĩa biểu tượng cho hạnh phúc lâu dài, gắn kết lứa đôi được bên nhau bền chặt hơn.

Trong gia đình, người ta luôn cầu mong về hạnh phúc, ấm no, tài lộc dư giả, gia đình hạnh phúc,… Chính vì vậy, để chọn lựa mèo thần tài cho gia đình không quá khó khăn. Bạn có thể chọn mèo tài lộc, cầm đồng tiền và có khắc chữ phúc bên trong.

Ý nghĩa của những chú mèo thần tài này chính là cầu tiền tài và hạnh phúc. Cụ thể, đồng tiền thể hiện tiền tài và chữ phúc thọ cầu mong cho bình an, hạnh phúc và sức khỏe. Do đó, đây là tượng mèo thần tài phù hợp nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Những món quà khai trương sẽ là biểu hiện rõ nhất cho sự thành tâm và quý mến của người tặng đối với người nhận. Khi khai trương, người ta thường sẽ lựa chọn những tượng mèo vẫy tay để hút khách, họa tiết và đồ vật đi kèm là đồng tiền, hũ vàng, câu đối tài lộc…

Đặc biệt, màu sắc của những chú mèo thần tài màu đỏ là phù hợp nhất, điều đó thể hiện cho lời chúc may mắn, phát tài phát lộc đối với chủ nhân tương lai mà tượng mèo sẽ đến.

Món quà tượng mèo thần tài với thông điệp cầu chúc sức khỏe vô cùng phù hợp với ông bà vào dịp lễ tết hay mừng thọ. Không chỉ với người lớn tuổi, bất kỳ một đối tượng nào cũng coi trọng sức khỏe là trên hết.

Xây dựng nhà cửa là việc trọng đại của cả một đời. Khi quá trình xây nhà hoàn tất, người phương Đông sẽ tổ chức tiệc tân gia để chào đón những điều tốt về với nhà mình. Đối với những vị khách mời, quà tân gia đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để món quà của mình có ý nghĩa, hãy lựa chọn mèo thần tài dơ cả 2 tay.

Ý nghĩa của mèo thần tài dơ cả 2 tay chính là thể hiện lời chúc gia chủ sẽ nhận được tất cả những gì tốt đẹp nhất, từ tiền tài, công danh sự nghiệp, sức khỏe cho đến tình duyên. Đồng thời, bạn có thể chọn mèo thần tài có họa tiết chiếc thuyền, màu sơn đỏ hoặc tím.

Trong phong thủy, mèo thần tài cầu bình an phù hợp với tất cả mọi người. Để có thể phân biệt được tượng mèo nào cầu an tốt nhất, người ta sẽ dựa vào họa tiết và màu sắc. Những chú mèo cầu bình an sẽ có màu hồng hoặc tím nhạt, các họa tiết trước ngực thường là cây cối hoặc cảnh vật yên bình, thể hiện lời chúc an nhiên và nhàn hạ về suy nghĩ. Đặc biệt, theo quan niệm của nhiều người, một mèo thần tài cầu bình an thì vẫy tay phải là phù hợp nhất.

Những mèo thần tài sẽ có lời chúc phù hợp đối với từng đối tượng có độ tuổi khác nhau. Mèo thần tài sức khỏe sẽ phù hợp với trẻ em và những người lớn tuổi. Đối với các cặp yêu nhau hay còn độc thân, món quà phù hợp là mèo thần tài cầu tình duyên.

Chăm Sóc Mèo Con Mới Sinh Đúng Cách, Bạn Đã Biết Chưa? / 2023

Chăm sóc mèo con mới sinh là một việc khá khó khăn. Mèo con mới sinh cần được chăm sóc một cách tỉ mỉ và cẩn thận suốt cả ngày. Nếu mèo con được ở bên cạnh mẹ thì mèo mẹ có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của mèo con. Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần hỗ trợ cho chúng bằng cách cho mèo mẹ ăn để cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cả mèo mẹ để nuôi con.

Tuy nhiên nếu mèo mẹ không còn hoặc không có khả năng chăm con thì tất nhiên bạn sẽ phải đảm nhận trọng trách nuôi mèo con. Lúc này bạn cần thực hiện những công việc để có thể chăm mèo con mới sinh một cách tốt nhất như cho mèo con ăn, giữ ấm cho chúng và cả việc giúp chúng đi vệ sinh.

Khi bắt đầu chăm sóc những em mèo con mới sinh, bạn khó có thể chăm sóc cho chúng đúng cách và điều đó làm bạn lo lắng, không biết nên xoay sở như thế nào. Hiểu được điều này, hôm nay, Nutrien sẽ bật mí cho bạn những cách chăm sóc mèo con mới sinh đúng cách để giúp chúng phát triển một cách tốt nhất.

Chăm sóc mèo con mới sinh bằng việc cho ăn đúng cách

Thông thường điều kiện tốt nhất cho mèo con là được ở gần mẹ và được mèo mẹ cho bú đến tám tuần trước khi tách mẹ. Nếu mèo mẹ vẫn chăm sóc con thì tốt nhất bạn chỉ nên cho mèo mẹ ăn uống đầy đủ và chuẩn bị nơi ở phù hợp cho mèo mẹ. Hãy cho chúng một khu vực tách biệt trong nhà để đảm bảo chúng sẽ chấp nhận sự giúp đỡ này từ bạn.

Trong trường hợp mèo con mới sinh không thể nhận được sự chăm sóc từ mẹ thì bạn cần chuẩn bị thức ăn cho chúng. Đối với mèo con mới sinh thì việc cho chúng ăn uống đúng cách và lựa chọn loại thực phẩm phù hợp là rất quan trọng. Mèo mới sinh chủ yếu là uống sữa qua xi lanh hoặc bình và sau một thời gian thì chúng mới có thể ăn dặm thêm thức ăn.

Một số hướng dẫn chung về liều lượng cũng như tần suất ăn uống khi chăm sóc mèo con mới sinh:

Một đến ba ngày tuổi: 2,5ml sữa thay thế hai giờ một lần

Bốn đến bảy ngày tuổi: 5ml sữa thay thế 10 đến 12 lần mỗi ngày

Sáu đến 10 ngày tuổi: 5 đến 7,5ml sữa thay thế 10 lần một ngày

11 đến 14 ngày tuổi: 10 đến 12,5ml sữa thay thế ba giờ một lần

15 đến 21 ngày tuổi: 10ml tám lần mỗi ngày

21 ngày tuổi trở lên: 7,5 đến 25ml, ba đến bốn lần mỗi ngày, ăn dặm thêm thức ăn.

*Lưu ý : Bạn không nên cho mèo con uống sữa bò và các loại sữa dành cho người vì cơ thể mèo con rất khó hấp thụ được các loại sữa này. Tốt nhất bạn nên sử dụng những loại sữa chuyên biệt dành cho mèo con mới sinh.

Cách chăm sóc mèo con mới sinh bằng việc bồng bế và chuẩn bị chỗ ngủ

Bạn nên tránh tiếp xúc với mèo con mới sinh nếu mèo mẹ vẫn ở bên chúng, nếu bạn bồng mèo con lâu sẽ khiến mèo mẹ khó chịu và có khả năng sẽ bỏ con. Chỉ nên cho mèo tiếp xúc dần với tay người khi chúng được 2-7 tuần tuổi.

Khi mèo con mới sinh không còn mẹ bạn hãy cận thận trong việc bồng bế chúng vì mèo con rất yếu ớt. Đặc biệt trong trường hợp nhà bạn có trẻ nhỏ thì hãy dạy trẻ cách bồng bế và chăm sóc mèo con mới sinh một cách thật nhẹ nhàng và không làm tổn thương chúng.

Hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị cho mèo con một chỗ ngủ ấm áo và khô ráo. Bạn có thể chuẩn bị cho mèo con một chiếc hộp giấy hoặc cũi được lót khăn, , chuẩn bị chăn sạch cho chúng. Không cho mèo con mới sinh nằm ở những nơi gần lửa, nước và những nơi có gió lùa vào vì như vậy sức khoẻ của chúng sẽ rất dễ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra bạn cũng nên giữ ấm cho mèo con mới sinh vì cơ thể chúng rất yếu. Hãy sử dụng túi sưởi hoặc chai nước ấm với nhiệt độ vừa phải đem bọc trong khăn để giữ ấm cho chúng.

Thông thường khi mèo mẹ sẽ giúp mèo con đi vệ sinh bằng cách liếm vào bộ phận sinh dục của mèo con để giúp chúng tiểu tiện và đại tiện. Khi bạn chăm sóc mèo con mới sinh, hãy dùng một miếng gạc ẩm hoặc một miếng khăn ướt vuốt nhẹ vào vùng sinh dục của mèo con để giúp chúng đi vệ sinh. Sau đó lau khô cho chúng và đưa chúng trở về chỗ của mình.

Khi mèo con đã được 4 tuần tuổi, hãy cho mèo con sử dụng hộp vệ sinh. Sau khi cho mèo con ăn xong, đặt chúng vào hộp để khuyến khích chúng đi vệ sinh.

Trong trường hợp mèo mới sinh không thể đi tiểu tiện hoặc đại tiện, có thể lúc này mèo con đang bị táo bón hoặc đang có vật cản cần được lấy ra. Bạn cần nhanh chóng mang chúng đến gặp bác sĩ thú y để tìm hiểu rõ nguyên do và chữa trị kịp thời.

Đừng quên những cử chỉ âu yếm, vuốt ve của bạn cũng sẽ đảm bảo cho mèo con mới sinh nhận được đầy đủ sự yêu thương và giúp chúng có được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Bạn cần tạo ra cho mèo con một môi trường sống tốt nhất để giúp mèo con có thể nhanh chóng thích nghi và phát triển toàn diện.

Bạn đang xem bài viết 7 Bí Mật Về Thói Quen Của Mèo Bạn Đã Biết Chưa? – Bài Số 42 / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!