Xem Nhiều 2/2023 #️ 7 Lý Do Khiến Mèo Cưng Không Ngừng Kêu # Top 8 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # 7 Lý Do Khiến Mèo Cưng Không Ngừng Kêu # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Lý Do Khiến Mèo Cưng Không Ngừng Kêu mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Muốn được mọi người chú ý

Mèo cưng của bạn có thể chỉ đơn gian muốn bạn chú ý đến nó, có thể chúng đang muốn bạn chơi cùng hoặc chúng đang rất buồn chán. Đừng hồi đáp lại hết tất cả những lần mèo cưng kêu meo meo. Thay vào đó, hãy trở nên chú ý đến chúng hơn khi chúng im lặng. Nếu mèo cưng cứ tiếp tục kêu meo meo không ngừng, hãy đi chỗ khác và mặc kệ chúng cho đến khi chúng bình tĩnh trở lại. Đi chỗ khác và để lại mèo cưng một mình là biện pháp chỉ dành cho khi mèo kêu quá nhiều và liên tục, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có dành thời gian để chơi đùa với mèo cưng hàng ngày (bởi mèo cưng cũng là một thành viên trong gia đình bạn). Chơi đùa cùng mèo cưng cũng là một các hiệu quả để bạn tập thể dục, và điều này rất cần thiết đối với cơ thể chúng. Hãy khen thưởng khi mèo cưng giữ im lặng và phớt lờ những tiếng kêu meo meo liên tục của chúng. Thưởng cho mèo cưng khi chúng bình tĩnh và giữ im lặng có thể giúp hạn chế tiếng ồn, nhưng đây sẽ là một quá trình tốn rất nhiều thời gian. Trước khi bạn cho mèo cưng những phần thưởng, hãy cân nhắc việc sử dụng những thức ăn nghiền thô thay vào đó. Nếu bạn đang làm việc với phương

pháp này một cách nhất quán, bạn sẽ không muốn tăng lượng thực phẩm rác trong chế độ ăn uống của mèo cưng.

Kêu meo meo cũng là một cách giao tiếp của mèo, và cũng có thể mèo cưng đang cố gắng cho bạn biết rằng nó đang không được khỏe. Mèo rất giỏi trong việc giấu đi bệnh tật, và tiếng kêu meo meo hay việc tạo ra tiếng ồn mà không hề có bất kỳ sự quan tâm nào tới thức ăn có thể là một giấu hiệu cảnh báo rằng mèo đã bị bệnh và cần sự quan tâm. Nếu như việc kêu liên tục này chưa từng xảy ra với mèo cưng của bạn, thì đó có thể là lời cảnh báo về các vấn đề sức khỏe của chúng. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra kỹ môi trường xung quanh của mèo để đảm bảo không còn tác nhân gây khó chịu cho chúng. Nếu tình trạng kêu gào vẫn tiếp diễn, bạn cần đưa chúng đi khám thú y ngay lập tức”. Nếu những hành vi này là mới mẻ với mèo cưng của bạn, bạn nên sắp xếp thời gian để đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y.

Mèo cưng của tôi thường chỉ kêu meo meo vì 2 lý do: muốn đi vệ sinh và đang đói. Nếu chén đựng thức ăn của chúng đã hết, mèo cưng muốn chắc chắn rằng bạn đã biết được điều đó. Một lần một ngày, thường là vào buổi tối, mèo cưng sẽ được ăn thức ăn đóng hộp thay vì thực phẩm khô. Chúng dường như đã quen với tiền lệ này và sẽ kêu meo meo khi chạy quanh nhà bếp để đợi bữa ăn đặc biệt của chúng. Hãy chắc chắn rằng mèo cưng của bạn sẽ nhận được một lượng thức ăn phù hợp và ăn ở những thời điểm thích hợp. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy lưu ý kiểm tra xem bát nước của mèo cưng đã đầy chưa.

Những sự thay đổi trong nhà, những con người mới, những động vật mới, hay một vài nguyên nhân khác đều có thể gây ra căng thẳng cho mèo cưng. Nếu mèo cưng của bạn liên tục kêu meo meo nhiều lần khi có những thay đổi này xảy ra, tiếng kêu ấy có thể ẩn ý rằng “tôi không thích điều này”, hay nặng hơn là “tôi đang rất bực mình chuyện này!” Tất nhiên, mèo cưng của bạn không thể tự nói với bạn điều đó. Vì vậy, hãy luôn quan sát những sự thay đổi mới mà có thể khiến mèo cưng buồn và hãy cố gắng tương tác với mèo cưng càng nhiều càng tốt. Nếu nhà bạn mới nuôi thêm một con thú cưng, hãy giúp con vật cưng mới này hòa đồng theo đúng cách để tránh các vấn đề xấu về hành vi có thể xảy ra.

Cũng giống như người, mèo cưng sẽ trở nên hay quen và lú lẫn khi chúng về già. Việc mất phương hướng không phải là hiếm gặp, và mèo cưng của bạn có thể kêu meo meo trong sự thất vọng và rối loạn. Hãy để một bóng đèn bật sáng trong đêm nếu mèo cưng của bạn gầm gừ hay nếu chúng đâm sầm vào mọi thứ. Nó cũng không thể làm tổn thương đến mèo cưng đến nỗi bạn phải đưa chúng đến cho bác sĩ thú y khám trừ khi có những vấn đề khác nghiêm trọng hơn xảy ra.

Những con mèo cái có thân nhiệt cao thường sẽ kêu rất nhiều hơn so với những con mèo khác. Chúng làm như vậy để thu hút những con mèo đực khác, Những con mèo đực cũng sẽ trở nên rất ồn ào nếu chúng phát hiện ra mèo cái đang ở đâu đó rất gần chúng. Hãy làm điều này để giúp cho bản thân bạn và vấn đề bùng nổ dân số ở mèo – hãy xịt thuốc lên mèo cưng hoặc mang chúng đến bác sĩ thú y để thiến.

Thỉnh thoảng, mèo cưng của bạn cũng có thể kêu meo meo chỉ để chào một ai đó. Mèo cưng của bạn có hay kêu vào những thời điểm nhất định không? Giống như khi bạn đang đi vào nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi hay khi bạn thức dậy vào buổi sáng (Tôi thường bị mèo cưng của mình dẫm chân lên mặt, nhưng phải phải là con mèo nào cũng làm thế). Nếu mèo cưng của bạn trở nên im lặng sau khi đã kêu meo meo chào bạn thì điều này hoàn toàn không phải là một vấn đề gì đó nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thấy rằng hành vi này càng ngày càng gia tăng một cách đáng kể, có thể có một vài điều khác là nguyên nhân. Bạn hãy nhanh chóng mang mèo cưng đến gặp bác sĩ thú y để có những biện pháp thích hợp.

Hãy tương tác với mèo cưng của bạn thật nhiều và thử giúp chúng bình tâm trở lại nếu tiếng kêu meo meo liên tục của chúng trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Đừng bao giờ la hét, đánh hay mắng mèo cưng chỉ vì tiếng kêu meo meo của chúng – ngoài việc bạn trở nên không được tử tế trong mắt chúng, việc làm này có thể gây ra nỗi sợ hãi và sự bất an và dẫn đến những vấn đề về hành vi khác mà mèo cưng sẽ mắc phải. Hãy sắp một chuyến viếng thăm đến bác sĩ thú y để kiểm tra và loại trừ bệnh tật. Ngoài ra, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về những phương pháp bạn đã thử và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn một cách hiệu quả tiếng kêu meo meo ồn ào của mèo cưng.

Lý Giải Nguyên Nhân Mèo Kêu Không Ngừng

Mèo muốn tạo sự chú ý đến mình

Mèo kêu nhiều là ý muốn đòi hỏi một điều gì đó. Nếu chú mèo cứ tiếp tục có những biểu hiện thế này, nghĩa là chúng mong mỏi chủ nhân chú ý nhiều hơn chúng. Mèo thích cảm giác được âu yếm và vuốt ve mỗi ngày. Vì vậy, chúng kêu meo meo để báo hiệu bạn hãy dành chút thời gian để trò chuyện, vui đùa cùng mèo cưng.

Nhiều chú mèo thường kêu meo meo để thông báo, chúng muốn ăn. Chủ nuôi có thể dễ dàng nhận biết điều này, qua những tiếng kêu lặp đi lặp lại nhiều lần. Hoặc biểu hiện mèo dụi vào chân bạn như mong muốn chủ nuôi hãy chuẩn bị thức ăn cho chúng.

Những thay đổi bất thường ở mèo, sẽ khiến chúng dễ bị stress. Vì thế, chủ nhân hãy để ý nhiều hơn tới cảm xúc của chúng. Đừng để mèo rơi vào tình trạng áp lực liên tục, gây ra những căn bệnh khó lường trước được.

Mèo không cảm thấy thoải mái

Tiếng kêu meo meo là đặc trưng của loài mèo. Chúng có thể đang thổ lộ rằng chúng cảm thấy khó chịu hoặc bực bội trong người. Vào ban đêm, nếu mèo kêu liên tục không ngừng, chúng có thể mắc các bệnh về cường tuyến giáp.

Mèo già yếu và không xác định được phương hướng

Khi mèo càng lớn tuổi, chúng rơi vào trạng thái bất ổn, đãng trí hoặc nhầm lẫn. Đây là hiện tượng khá phổ biến khi mèo về già. Mèo sẽ liên tục kêu meo meo khi không xác định được phương hướng, nhất là vào ban đêm.

Lúc này, chúng khó có thể quan sát và nhận biết những vật xung quanh. Mèo luôn cảm thấy bất ổn, không được bảo vệ, rơi vào tâm thế hoang mang.

Những âm thanh này rất quen thuộc mà chúng ta nghe thấy hàng ngày, vì vậy nhiều chủ nhân thường lo sợ mèo đực bỏ nhà đi theo tiếng gọi của tình yêu. Nhiều trường hợp, chủ nuôi thường triệt sản mèo cũng vì lý do này.

7 Điều Mèo Cưng Không Ưa

Chú mèo của bạn có tỏ rõ sự không thích một điều gì đó không? Những cử chỉ điệu bộ của nó có chỉ ra rằng nó đang không thích điều gì đó hay không? Hãy quan sát thử, bạn có thể nhận ra rằng chính bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho những thái độ không tốt của chú mèo nhà bạn. Bạn có quên chùi rửa cái chậu của nó hôm qua không? Bạn có làm lơ với nó không? Hãy tìm hiểu những điều đặc trưng nhất khiến loài mèo cảm thấy khó chịu và biết đâu bạn sẽ giúp được chúng tránh đi hoặc xoa dịu sự bực mình ấy.

Loài mèo ghét bị chủ phớt lờ

Đây là bức ảnh nàng mèo của tôi Jennifur, đã giận dỗi tôi khi tôi để nó một mình quá lâu, và còn cào mạnh tôi hoặc chiếm dụng chiếc ghế làm việc của tôi thành chỗ nghĩ ngơi của nó nữa. Tôi đã biết được rằng phải đền bù cho nàng ta mười phút vuốt ve cưng nựng hoặc chải chuốt và chơi đùa cùng nàng.

2. Loài mèo ghét những khay cát vệ sinh không sạch sẽ

Loài mèo ghét những cái khay cát hôi thối và dơ, và chúng sẽ ngay lập tức đi tìm một chỗ khác để giải quyết nhu cầu, đó có thể là góc thảm hay thậm chí là giỏ để quần áo bẩn hoặc góc tủ áo. Ai mà không thích những “nhà vệ sinh” sạch sẽ được đặt “công cộng” khắp nhà chứ

Khứu giác mèo cưng của bạn tốt gấp 14 lần của một người bình thường. Vì vậy, một cái khay cát trông vẫn sạch sẽ đối với bạn nhưng lại có thể trở nên bốc mùi theo cảm nhận của mèo cưng.

Những điều ở trên từng bước chứng tỏ rằng mèo cưng có thể nhận thức được việc bạn có tận tậm dọn vệ sinh khay cát của chúng

3. Mèo ghét đồ ăn bị hư

Loài mèo thường ghét đồ ăn bị hư. Những thực phẩm đóng hộp bị hư không những bốc mùi mà còn có hại khi mèo ăn phải. Theo trang web chúng tôi mèo có thể bị ngộ độc một vài chất độc từ thực phẩm hư như Escherichia coli, Staphylococcus, Streptococcus, và Salmonella.

Hạn sử dụng của đồ hộp mà bạn có thể cho mèo ăn phụ thuộc vào nhiệt độ của nơi cất đồ hộp. Vào mùa hè nếu thiếu điều hòa không khí, tôi khuyên bạn chỉ nên để đồ hộp bên ngoài tối đa là hai mươi phút.

Tương tự như vậy thì vào mùa đông, nếu như lò sưởi đang bật hoặc là trong nhà bếp nóng, thì bạn cũng chỉ nên để đồ hộp ra ngoài trong vòng hai mươi phút. Trong điều kiện nhiệt độ tối ưu thì cũng chỉ nên để khoảng ba mươi phút.

Những chú mèo con, chúng cần được cho ăn thường xuyên những bữa ăn ít lượng thức ăn hơn, có thể là chúng sẽ ăn xong bữa ăn của chúng trong vòng mười lăm phút. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cho chúng ăn một hoặc hai muỗng canh trong vòng ba giờ đồng hồ nếu không muốn chúng phải ăn đồ ăn hư.

Hãy chăm sóc mèo của bạn thật cẩn thận và thông minh chứ đừng trở nên bất cẩn bằng cách hãy giữ cho thực phẩm của chúng được tươi nguyên.

4. Mèo ghét những viên thuốc có mùi khó chịu gây buồn nôn

Một vài loại thuốc có vị khủng khiếp theo đúng nghĩa đen sẽ làm cho mèo sùi bọt mép khi đang nhai chúng (hoặc đôi khi là mèo sẽ phun thẳng vào mặt bạn). Cũng có lúc sẽ tệ hơn nếu bạn hy vọng chúng nhai những viên thuốc này nếu như không có nước. Một nghiên cứu vào năm 2001 trong một tập san về thú y đã chỉ ra rằng “sau năm phút thì 84% viên nang và 64% viên thuốc vẫn còn nằm ở thực quản”. Nghiên cứu cũng chỉ ra nguy cơ bị viêm thực quản chính là từ việc bị sung tấy do những viên thuốc và viên nang nằm ở thực quản quá lâu.

Một con mèo bị bệnh thì thực sự là cần có thuốc điều trị để có thể khỏe lại, hoặc là với những căn bệnh mãn tính như là bệnh giáp cường (sự hoạt động quá mức của tuyến giáp) thì cần thuốc để có thể duy trì được trạng thái bình thường khỏe mạnh. Vậy nên hãy thử tìm các cách uống thuốc phù hợp với mèo cưng mà khiến hai bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

5. Mèo ghét bị vuốt ve quá mức

Một vài chú mèo thường quá nhạy cảm với các kích thích xúc giác. Chứng “tăng cảm” ở mèo, hay còn được biết tới như sự nhạy cảm quá mức với mọi tiếp xúc của loài mèo. Khi mèo của bạn có thể đang khoan khoái nằm trên đùi cho bạn vuốt ve, thì có thể một lúc sau, nó sẽ bất ngờ gầm gừ và rít lên, sau đó sẽ là cắn hoặc là cào bạn rồi nhảy ra chỗ khác.

Amy Shojai, CABC và cựu cộng tác viên cho những nghiên cứu về cách cư xử của Mèo đưa ra lời khuyên rằng:

“Loài mèo sẽ chấp nhận sự vuốt ve từ những con mèo khác trên đầu và cổ của chúng, tuy nhiên thì sự vuốt ve phần thân thì có thể bị coi là “không chấp nhận được” và có thể làm cho mèo tức giận và kích thích mèo tự vệ. Vì vậy mà bạn hãy hạn chế vuốt ve từ phần đầu trở xuống hoặc là sau cổ của mèo. Sau đó hãy xác định cái ngưỡng của việc vuốt ve mèo của bạn là ở đâu. Hay nói cách khác là hãy xác định vị trí mà chúng cho phép bạn vuốt ve trước khi chúng gầm gừ với bạn, hãy quan sát dấu hiệu trên người chúng và hãy dừng lại trước khi chúng cắn bạn”

6. Mèo ghét sự tranh chấp cùng loài

Loài mèo rất ghét sự cạnh tranh cho dù đây là cuộc chiến hằng ngày để tranh giành thức ăn hoặc là quyền thế giữa hai con mèo, sự ganh ghét mà do chủ nhân của chúng giành quá nhiều sự ưu ái cho con mèo còn lại, hay như với một con mèo ở bên ngoài mà chúng đang phải cố gắng chứng tỏ sức mạnh của mình. Nói chung, mèo cưng của bạn ghét bất cứ sự tranh chấp nào với những con mèo khác.

Vấn đề tranh chấp về thứ bậc: Amy Shojai cho rằng: “trong những gia đình mà những con mèo hòa thuận với nhau tốt, thì con mèo đứng đầu có thể thoải mái di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Trong khi những con mèo khác trong nhà sẽ phải nhường đường cho vị “thủ lĩnh” này. Mặt khác thì những con mèo có thể chia sẻ thời gian chung và dùng chung cái giường yêu thích của chúng cho đến khi nào “chủ nhân” yêu cầu nhường lại.

Sự gây hấn bị đổi hướng: sự gây hấn bị đổi hướng thường xuyên xảy ra nhất khi một chú mèo trong gia đình theo dõi mèo hàng xóm qua cửa sổ. Mèo cưng nổi giận vì chú mèo hàng xóm đang xâm lấn vào lãnh thổ của mình, nhưng lại không thể tấn công nó. Vì vậy, mèo cưng sẽ tấn công con mèo

7. Mèo ghét sự ồn ào và những chấn động

Những kỳ nghỉ của chủ nhân sẽ thường biến thành chuỗi ngày vô cùng căng thẳng cho mèo cưng – đặc biệt là những kỳ nghỉ chúng ta có bắn pháo bông như ngày lễ 2/9, 30/4 hay giao thừa. Những bữa tiệc ồn ào ở bất kỳ thời điểm nào trong năm thường trở nên rất căng thẳng cho loài mèo, đặc biệt là những chú mèo đã lớn tuổi.

Sấm sét cũng góp phần tạo nên sợ hãi và căng thẳng cho loài mèo. Năm trong số sáu chú mèo tôi nuôi đã hoảng sợ và chạy vào nơi chúng hay ẩn nấp khi ngủ bất cứ khi nào chúng nghe thấy tiếng chuông cửa

Những âm thanh lớn ở bên ngoài không phải là những âm thanh duy nhất gây căng thẳng cho loài mèo. Những cuộc cãi nhau giữa các thành viên trong gia đình cũng rất tệ hại, bởi đó là giữa những con người mà mèo rất thương quý. Cho dù đó là những cuộc tranh luận giữa hai vợ chồng sắp cưới hay giữa mẹ chồng và nàng dâu, hãy cho mèo cưng được nghỉ ngơi và tranh luận ở ngoài nhà mình. Hãy chạy xe ra ngoài và đậu xe ở đâu đó, như công viên - nơi mà bạn bắt buộc phải tranh luận với nhau một cách trật tự hơn. Bạn không tội nghiệp của bạn còn tránh được những nguồn ồn ào dẫn đến căng thẳng.

Chú mèo của bạn có tỏ rõ sự không thích một điều gì đó không? Những cử chỉ điệu bộ của nó có chỉ ra rằng nó đang không thích điều gì đó hay không? Hãy quan sát thử, bạn có thể nhận ra rằng chính bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho những thái độ không tốt của chú mèo nhà bạn. Bạn có quên chùi rửa cái chậu của nó hôm qua không? Bạn có làm lơ với nó không? Hãy tìm hiểu những điều đặc trưng nhất khiến loài mèo cảm thấy khó chịu và biết đâu bạn sẽ giúp được chúng tránh đi hoặc xoa dịu sự bực mình ấy.

? 7 Lý Do Tại Sao Một Con Mèo Chảy Nước Dãi

Một chủ sở hữu tốt phải theo dõi cẩn thận tình trạng sức khỏe của thú cưng của mình. Các sự kiện thường gặp có thể là dấu hiệu của bệnh tật hoặc chấn thương. Những thứ như vậy bao gồm sự tiết nước dồi dào, vì vậy bạn cần phải cẩn thận và biết trước một số sắc thái để hiểu tại sao một con mèo chảy nước dãi, có an toàn không và cách đối phó với vấn đề này.

Nội dung

Tỷ lệ phát hành nước bọt là gì?

Nguyên nhân của quá mức Salivation

Triệu chứng và dấu hiệu

Điều trị

Mẹo

Kết quả

Tỷ lệ phát hành nước bọt là gì?

Có những trường hợp bình thường khi mèo có nước bọt. Nước bọt là một chất lỏng quan trọng trong cơ thể thực hiện một số chức năng: nó bảo vệ răng, nướu răng và niêm mạc miệng khỏi hư hại, tạo điều kiện cho thức ăn nhai, bôi trơn hoặc dán nó, tạo điều kiện nuốt, có tác dụng diệt khuẩn và nhiều hơn nữa. Đó là lý do tại sao, trong một số trường hợp, lượng nước dồi dào không nên khiến bạn lo lắng, cụ thể là:

khi một con vật nhìn thấy thức ăn hoặc ngửi thấy nó;

trong khi cho ăn;

trong khi nhai thức ăn;

khi cô ấy được vuốt ve, và thú cưng của bạn nhận được niềm vui;

hiện nay chảy nước dãi trong một con mèo có thể được quan sát thấy khi dùng thuốc không vị và cay đắng (ví dụ, shpy hoặc thuốc cho giun);

với những trải nghiệm thần kinh mạnh mẽ.

Lượng nước bọt tiết ra thường chỉ tăng nhẹ nếu sức khỏe của con mèo theo thứ tự. Thông thường, nước bọt có thể được nhìn thấy một chút trên tóc xung quanh miệng, nếu quá trình kéo dài hơn 10-15 phút và nước bọt là nhiều hơn nữa – bạn nên bắt đầu lo lắng.

© shutterstock

Nguyên nhân của quá mức Salivation

Trước khi điều trị thú cưng của bạn, bạn nên hiểu lý do tại sao một con mèo chảy nước dãi, nói cách khác, để tìm một kích thích và tìm hiểu lý do tại sao điều này xảy ra. Lý do tại sao một con mèo bị treo nước bọt có thể rất khác biệt – từ bất kỳ chấn thương trong khoang miệng hoặc đường tiêu hóa đến các bệnh do virus.

Thông thường điều này là do sự tích tụ của len trong dạ dày. Mèo là động vật rất sạch sẽ, chúng tự chăm sóc bản thân và thường tự liếm mình.

Đã trong quá trình liếm, nước bọt nhiều hơn có thể được phát hành hơn bình thường, và với nó len được vào thực quản, và theo thời gian một khối kích thước đủ lớn có thể thu thập. Và những gì về chảy nước dãi? Mọi thứ đều đơn giản – nó phải được vùi ra, và rất khó để làm cho nó mà không có nước bọt bổ sung.

Nguyên nhân phổ biến nhất tiếp theo là ngộ độc. Nếu bạn biết con mèo của bạn tốt, thì bạn nên biết rằng họ thích thưởng thức những gì họ đã “bị bắt”. Thật không may, “danh hiệu” của họ không phải luôn luôn hữu ích và an toàn, và thường gây ra nước bọt phong phú.

Một con mèo thường bị chảy nước mắt vì dị ứng. Nếu vì lý do nào đó, bạn quyết định thay đổi thức ăn cho thú cưng của bạn, và trong khi thích ứng, có một lượng lớn nước bọt, buồn nôn hoặc nôn là dấu hiệu dị ứng hoặc ngộ độc.

Một cơ quan nước ngoài trong cổ họng hoặc trong thực quản cũng có thể gây ra việc phát hành một lượng lớn nước bọt.

Nếu mèo có bất kỳ tổn thương cơ học nào trong khoang miệng, các khối u hoặc vết loét hiện diện, má hoặc môi bị thương, răng bị tổn thương hoặc men bị tổn thương.

Các bệnh về virus và ung thư.

Một trong những nguyên nhân xấu nhất của sự tiết nước dồi dào là bệnh dại. Hypersalivation là một triệu chứng của bệnh này.Ngoài ra, con vật có thể sợ ánh sáng, hung hãn hoặc ngược lại, quá mềm, sự thèm ăn thay đổi và vân vân. Bệnh dại là không thể chữa được, nhưng đối với một con mèo sống trong một căn hộ thì khá khó khăn để nhặt nó lên, đặc biệt là kể từ hôm nay nó được tiêm chủng thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này.

© shutterstock

Triệu chứng và dấu hiệu

Hung chảy nước dãi đi kèm với một số thay đổi sinh lý khác mà không quá khó để nhận thấy:

với một loạt các bệnh do virus hoặc các bệnh về đường tiêu hóa có một sự mất cảm giác ngon miệng. Đó là, nếu con mèo của bạn không có ham muốn ăn, nhưng đồng thời nước bọt được bài tiết với số lượng đủ lớn – cần phải cảnh giác, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và thực hiện các biện pháp;

Nếu thú cưng của bạn có vấn đề về nha khoa, răng miệng hoặc tiêu hóa, anh ta có thể từ chối thức ăn rắn mà anh ta ăn với niềm vui lớn. Thức ăn có thể rơi ra khỏi miệng, con vật có thể giữ đầu ở một vị trí bất thường;

có thể thay đổi hành vi. Giống như một người, một con mèo có thể cảm thấy khó chịu trong một căn bệnh, và kết quả là dễ cáu kỉnh và hung dữ;

nôn mửa hoặc buồn nôn;

con mèo khó nuốt;

hơi thở hôi có thể xảy ra;

nếu mèo bị đau hoặc khó chịu ở miệng, nó thường sẽ chà xát mặt;

một loạt các triệu chứng thần kinh có thể xảy ra.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm ra lý do tại sao con mèo có hơi thở hôi và chảy nước dãi, các triệu chứng và những gì nó có thể dẫn đến. Nó vẫn chỉ để tìm hiểu phải làm gì để chữa bệnh cho thú cưng của bạn.

Một chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra đầy đủ, bao gồm khoang miệng, và sẽ có thể nói chắc chắn rằng mèo của bạn có quá nhiều nước bọt và phải làm gì với nó. Nếu một vật lạ xâm nhập vào miệng, cổ họng hay thực quản, bác sĩ sẽ có thể nhanh chóng loại bỏ nó, điều rất khó làm ở nhà.

Nếu nguyên nhân gây ra một lượng lớn nước bọt là bất kỳ bệnh nào, một chuyên gia sẽ kê toa một cách điều trị và đưa ra các khuyến nghị về cách đảm bảo sự hồi phục nhanh chóng của thú cưng của bạn.

© shutterstock

Trước hết, nó là cần thiết để ẩn ở nơi không thể tiếp cận với một con mèo tất cả các chất nguy hiểm cho sức khỏe, thuốc và thuốc;

cho thêm chất lỏng để động vật kích hoạt sự trao đổi chất của nó và không bị mất nước;

sản phẩm trong chế độ ăn của mèo nên được giới thiệu dần dần, bạn chỉ cần bắt đầu với thức ăn lỏng;

để không làm trầm trọng thêm tình hình và tránh sự lặp lại của nó, cẩn thận xem cách bạn cho mèo ăn: không nên cho cá hoặc thức ăn xương, nơi có thể có những miếng nhỏ, cứng;

nếu có bất kỳ thiệt hại nào trong khoang miệng, thì phải được xử lý kịp thời bằng thuốc khử trùng;

trong quá trình chế biến bọ chét và bọ chét của con vật cưng, hãy quấn băng quanh cổ mèo, điều này sẽ ngăn con mèo liếm áo của chế phẩm.

Nếu nước bọt làm giảm lượng nước bọt dần dần trở lại bình thường, thì tất cả các khuyến nghị của bác sĩ được thực hiện, và thú cưng của bạn đang hồi phục.

Sự chảy nước dãi của mèo là một sự xuất hiện thường xuyên, nhưng may thay, nguyên nhân của nó là rất hiếm khi đe dọa tính mạng.Thông thường điều này xảy ra do sự bất cẩn của chủ sở hữu và sự tò mò của các loài động vật. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn phải đối mặt với vấn đề nước bọt, một trợ giúp chuyên gia nhanh chóng và có trình độ sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề. Tất cả những gì được yêu cầu của chủ sở hữu là chú ý và chăm sóc con mèo của bạn. Trong thời gian bệnh tật, tình yêu của bạn là cần thiết cho cô ấy cũng như điều trị thông thường, nó sẽ không đứng cho bạn, nhưng nó sẽ giúp đỡ rất nhiều cho động vật.

Bạn đang xem bài viết 7 Lý Do Khiến Mèo Cưng Không Ngừng Kêu trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!