Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Cho Mèo Sơ Sinh Ăn # Top 2 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Cho Mèo Sơ Sinh Ăn # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cho Mèo Sơ Sinh Ăn mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Kiếm sữa. Mèo con mới sinh chỉ có thể tiêu hóa sữa, đặc biệt là sữa mèo cái. Nuôi bằng sữa không đúng loại, chẳng hạn như sữa bò, có thể gây ra những hậu quả ngắn hạn và dài hạn, bao gồm tiêu chảy, mất nước, suy dinh dưỡng và các vấn đề về sức khỏe lâu dài do phát triển yếu. Bạn có thể mua sữa công thức thay thế (kitten milk replacement – KMR) tại cửa hàng bán thức ăn cho vật nuôi ở gần nhà, văn phòng bác sỹ thú y và thậm chí qua mạng. Những nhãn hiệu nổi tiếng ở Việt Nam gồm có sữa cho mèo con Cimicat and Just Born, nhưng bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sỹ thú y về sữa công thức mà họ khuyên dùng và có sẵn ở nơi bạn ở.

Sữa mèo thay thế được đóng hộp tròn hoặc đựng trong bình dưới dạng sữa bột hoặc sữa nước. Bạn dùng tương tự như sữa công thức cho trẻ em, làm theo hướng dẫn trên bao bì để biết cần bao nhiêu thìa sữa pha với lượng nước như thế nào.

Chú ý sữa đựng trong hộp các tông ghi là “sữa cho mèo” sẽ KHÔNG phù hợp. Đó là sữa bò tách đường lactose được thiết kế cho mèo trưởng thành (phục vụ nhu cầu của người nuôi cho mèo uống sữa, hơn là vì nhu cầu sinh học của bản thân loài mèo). Sữa này không phù hợp với mèo con.

3. Có kế hoạch dự phòng nếu bạn chưa tìm được sữa thay thế ngay lập tức. Lý tưởng là dùng sữa của mèo thay thế mèo mẹ. Nếu không có, hãy cho mèo con uống nước đun sôi để nguội và mua sữa thay thế ngay. Nếu mèo con có vẻ rất đói, bạn có thể thêm một thìa nhỏ đường glucose vào cốc nước đun sôi để nguội. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho uống một lần. Đừng cho uống tiếp sau đó.

Một cách khác để chữa cháy đến khi bạn có sữa thay thế là dùng nước cơm, tức là nước mà bạn nấu cơm. Nấu một chút gạo trắng và chắt nước cơm. Trong đó có tinh bột (năng lượng) không nhuận tràng, có thể dùng làm giải pháp tạm thời.

Thỉnh thoảng cho uống nước sẽ giúp mèo con không bị mất nước và sẽ là cách cầm chừng tốt hơn việc cho uống thứ gì đó (như sữa bò) có thể khiến mèo đau bụng và bị ốm.

4. Sắp xếp thời gian. Nhớ rằng mèo càng nhỏ thì tốc độ trao đổi chất càng cao và cần ăn nhiều lần hơn (do dạ dày rất nhỏ). Điều đó có nghĩa là bạn, hoặc một người nào đó trong gia đình, một người bạn hay hàng xóm cần có mặt cả ngày đến khi mèo đủ cứng cáp để chuyển sang thức ăn đặc.

Một con mèo mới sinh về cơ bản là dưới hai tuần tuổi, cần được cho ăn cả ngày lẫn đêm đến khi đủ lớn để bắt đầu chuyển sang thức ăn đặc.

5. Bạn cần biết là bạn có thể cai sữa sớm cho chú mèo con mất mẹ. Cai sữa nghĩa là không cho mèo uống sữa và dần dần cho ăn thức ăn đặc. Bạn có thể làm việc này khi mèo con được bốn tuần tuổi, lúc không còn là mèo sơ sinh nữa. Bạn có thể biết được khi nào mèo con qua giai đoạn sơ sinh và sẵn sàng cai sữa chuyển sang nuôi bằng thức ăn đặc khi nó bắt đầu cắn núm vú bình sữa.

Để cai sữa cho mèo con, đặt một chút thức ăn trong đĩa cho mèo. Nếu mèo con không sẵn sàng hoặc chưa muốn ăn, bạn có thể thêm một vài thìa sữa công thức để làm mềm thức ăn và kích thích sự quan tâm của mèo. Đảm bảo luôn có thức ăn đặc để sẵn cho mèo khi nó cảm thấy sẵn sàng và muốn ăn. Về lâu dài, giảm lượng sữa khi tăng lượng thức ăn cho mèo.

Hầu hết mèo con đều có thể ăn được thức ăn đặc sau bảy tuần tuổi.

Mèo con từ sáu đến 10 tuần tuổi cần được cho ăn sáu đến tám bữa mỗi ngày, trong khi mèo con được 10 tuần đến sáu hay bảy tháng tuổi cần ăn bốn bữa mỗi ngày và mèo con được chín tháng tuổi cần ba bữa hàng ngày. Hãy nhớ rằng chỉ đến khi mèo trưởng thành mới cho ăn hai bữa một ngày.

Cai sữa nghĩa là không cho mèo uống sữa và dần dần cho ăn thức ăn đặc. Bạn có thể làm việc này khi mèo con được bốn tuần tuổi, lúc không còn là mèo sơ sinh nữa. Bạn có thể biết được khi nào mèo con qua giai đoạn sơ sinh và sẵn sàng cai sữa chuyển sang nuôi bằng thức ăn đặc khi nó bắt đầu cắn núm vú bình sữa.

Nhớ rằng mèo càng nhỏ thì tốc độ trao đổi chất càng cao và cần ăn nhiều lần hơn (do dạ dày rất nhỏ). Điều đó có nghĩa là bạn, hoặc một người nào đó trong gia đình, một người bạn hay hàng xóm cần có mặt cả ngày đến khi mèo đủ cứng cáp để chuyển sang thức ăn đặc.

Lý tưởng là dùng sữa của mèo thay thế mèo mẹ. Nếu không có, hãy cho mèo con uống nước đun sôi để nguội và mua sữa thay thế ngay. Nếu mèo con có vẻ rất đói, bạn có thể thêm một thìa nhỏ đường glucose vào cốc nước đun sôi để nguội. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho uống một lần. Đừng cho uống tiếp sau đó.

Mèo con mới sinh chỉ có thể tiêu hóa sữa, đặc biệt là sữa mèo cái. Nuôi bằng sữa không đúng loại, chẳng hạn như sữa bò, có thể gây ra những hậu quả ngắn hạn và dài hạn, bao gồm tiêu chảy, mất nước, suy dinh dưỡng và các vấn đề về sức khỏe lâu dài do phát triển yếu. Bạn có thể mua sữa công thức thay thế (kitten milk replacement – KMR) tại cửa hàng bán thức ăn cho vật nuôi ở gần nhà, văn phòng bác sỹ thú y và thậm chí qua mạng. Những nhãn hiệu nổi tiếng ở Việt Nam gồm có sữa cho mèo con Cimicat and Just Born, nhưng bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sỹ thú y về sữa công thức mà họ khuyên dùng và có sẵn ở nơi bạn ở.

Cách Diệt Bọ Chét Ở Mèo Sơ Sinh

Bạn có mèo con sơ sinh ở nhà hoặc rất trẻ và bạn có nhận thấy rằng chúng có bọ chét? Sau đó, bạn sẽ suy nghĩ làm thế nào để tháo chúng ra mà không làm tổn thương chúng, điều gì đó có vẻ phức tạp lúc đầu. Điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ trong những trường hợp này là bạn không thể sử dụng cùng các sản phẩm chống ký sinh trùng mà bạn sử dụng với mèo trưởng thành, vì chúng độc hại với chúng và có thể khiến bạn bị bệnh và thậm chí tử vong. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm nếu mèo con của bạn có bọ chét, cũng như chắc chắn là mẹ của chúng, là nói chuyện với bác sĩ thú y đáng tin cậy của bạn càng sớm càng tốt để kiểm tra sức khỏe chung của bạn và cho bạn biết có cách nào khác để điều trị hay không Đây là phương pháp tốt nhất để sử dụng trong trường hợp cụ thể của bạn, thậm chí có thể là một phương pháp khác nhau tùy theo từng chú mèo con và sức khỏe cá nhân của nó.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn thông báo cho bạn về cách loại bỏ bọ chét ở mèo sơ sinh và một vài tháng và cho bạn rất nhiều lời khuyên về cách xử lý tình huống này.

Triệu chứng bọ chét ở mèo sơ sinh

Nếu bạn muốn biết mèo của bạn có bọ chét hay không, bạn cần chú ý đến một loạt các triệu chứng cơ bản, mặc dù lúc mới sinh, một số triệu chứng ban đầu có vẻ ít rõ ràng hơn, bởi vì nó di chuyển và biểu hiện ít hơn nhiều so với một vài tháng hoặc đã trưởng thành. Vì vậy, trong số các triệu chứng chính của pylgas ở mèo sơ sinh hoặc trong một vài tháng, chúng tôi nhấn mạnh:

Xem bọ chét: nếu bạn nhìn kỹ vào bộ lông của mèo con, trong trường hợp bạn có một số con bọ chét, bạn sẽ thấy chúng đi lại và nhảy qua lớp vỏ của con mèo nhỏ, một thứ sẽ rõ ràng hơn nhiều khi có nhiều ký sinh trùng. Bạn sẽ thấy những đốm đen nhỏ di chuyển rất nhanh và thậm chí còn nhảy từ vùng tóc này sang vùng tóc khác. Sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng hơn nếu bạn nhìn tốt ở những khu vực mà những ký sinh trùng này có xu hướng trú ngụ, chẳng hạn như nách, cổ, bụng và vùng sinh dục.

Xem phân của bọ chét: nếu bạn di chuyển một chút lông của mèo con và ngay cả khi bạn làm ướt nó một chút, bạn sẽ thấy những đốm đen nhỏ hoàn toàn vẫn còn. Nó không phải là bọ chét, mà là phân của chúng, cho thấy có sự hiện diện của những ký sinh trùng này trên lông của mèo. Bạn cũng sẽ có thể nhìn thấy chúng trong chăn hoặc giường mà chúng thường ngủ.

Cào liên tục: giống như bất kỳ con mèo nào khi chúng có bọ chét, những con nhỏ sẽ cào, nhưng nếu chúng vẫn còn sơ sinh và chưa đầy hai tuần, chúng chắc chắn không thể gãi tốt bằng chân. Trong trường hợp đó, những gì bạn sẽ thấy rõ là chúng cọ sát vào người mẹ, anh em của cô ấy và trên tấm chăn hoặc chiếc giường mà họ đang ở, ngoài việc phát ra những tiếng rên rỉ liên tục.

Tại sao các sản phẩm chống bọ chét không có tác dụng với mèo sơ sinh

Chắc chắn bạn đã nghĩ về các sản phẩm để loại bỏ bọ chét ở mèo, nhưng như chúng tôi đã chỉ ra lúc đầu, những thứ này không phù hợp với mèo sơ sinh . Tất nhiên, có những sản phẩm dành cho mèo trưởng thành và cho mèo con vài tháng, nhưng ngay cả những sản phẩm dành cho trẻ nhỏ cũng quá mạnh đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm một pipette mèo trong 1 tháng, thì không.

Cụ thể, cả dầu gội, vòng cổ, pipet và thuốc chống ký sinh trùng đều không phù hợp với mèo dưới 3 tháng, chỉ từ độ tuổi đó mới có thể áp dụng. Ví dụ, pipet chống ký sinh trùng có thể được áp dụng sau 3 tháng và miễn là mèo con nặng hơn 1 kg.

Cách diệt bọ chét từ mèo sơ sinh

Bây giờ bạn đã biết rằng để loại bỏ bọ chét khỏi mèo con mới sinh, bạn không thể sử dụng các sản phẩm thông thường để tẩy giun cho mèo bên ngoài, thì có lẽ bạn sẽ tự hỏi ” làm thế nào để loại bỏ bọ chét khỏi mèo 1 tháng hay 2 tháng ?” hoặc ” làm thế nào để loại bỏ bọ chét từ một con chó rất nhỏ ?” Đừng tuyệt vọng, bởi vì bạn có thể đối xử với nó theo những cách khác phù hợp với mèo con và điều đó cũng hiệu quả không kém. Để làm điều đó một cách chính xác, bạn phải làm theo các bước sau để loại bỏ bọ chét ở mèo sơ sinh và dưới ba tháng:

Tắm nước ấm: nó sẽ giúp bạn có thể giặt sạch vì ký sinh trùng bên ngoài rời khỏi áo khoác của bạn. Nước không nên lạnh hoặc nóng, vì mèo sơ sinh rất nhạy cảm với nhiệt độ và nước phải càng gần cơ thể bạn càng tốt.

Dầu gội cho mèo nhỏ: xà phòng cho mèo của bạn tốt với dầu gội cho mèo con, không bao giờ sử dụng dầu gội của người, và làm điều đó với massage nhẹ nhàng và ngăn bọt vào tai và mắt. Rửa sạch với nước ấm, tránh sử dụng máy bay phản lực mạnh và nước để đến tai và mắt, vì bạn phải tránh các vấn đề trong đó, chẳng hạn như viêm tai giữa.

Lược để loại bỏ bọ chét: chúng là những chiếc lược có lông rất mịn và đặc biệt để thu thập và loại bỏ bọ chét và chấy ra khỏi lông, cũng như ấu trùng và trứng của chúng. Vượt qua chiếc lược lông cừu một cách lỏng lẻo trên khắp cơ thể của mèo con, rất cẩn thận, đặc biệt là trên khuôn mặt.

Loại bỏ bọ chét: giống như bạn đang loại bỏ chúng khỏi bộ lông của mèo, bạn sẽ phải loại bỏ hoàn toàn bọ chét, và cả trứng của chúng, nhưng trong một thời gian ngắn, chúng sẽ ở trong bộ lông của cùng một chú mèo con và phần còn lại của lứa, trong mẹ và các vật nuôi khác hoặc thậm chí trong bạn.

Lau khô mèo con: khi bạn tẩy giun cho mèo sơ sinh, bạn sẽ phải lau khô bằng khăn sạch. Điều rất quan trọng là bạn không bị ướt, vì sức khỏe của bạn rất tế nhị và có thể bị bệnh. Bạn sẽ phải thực hiện quá trình này với mỗi chú mèo con trong lứa nếu có một vài con.

Cách diệt bọ chét từ mẹ của mèo con

Nếu bạn có những chú mèo con có bọ chét bên cạnh mẹ của chúng, điều quan trọng là bạn cũng phải tẩy giun cho mẹ của những con mèo nhỏ bị ảnh hưởng, cũng như những con vật còn lại mà bạn có ở nhà. Để loại bỏ bọ chét từ mèo sơ sinh hoặc cho con bú, và từ những vật nuôi khác mà bạn đã hơn 3 tháng tuổi, các sản phẩm antipulgas được khuyên dùng, nhưng hãy thử sử dụng một loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ thú y và theo liều chỉ định.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho bọ chét ở mèo con

Ngoài việc tắm bằng nước ấm và xà phòng mà chúng tôi đã giải thích trước đây, nếu bạn cứ hỏi ” làm thế nào để thoát khỏi con bọ chét mèo con của tôi ?” bởi vì bạn muốn áp dụng nhiều hơn một phương thuốc để chắc chắn rằng bạn không có nhiều ký sinh trùng hơn, hãy lưu ý các dòng sau. Đây là những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho bọ chét ở mèo sơ sinh và dưới 3 tháng tuổi.

Vaseline

Thạch dầu là một sản phẩm dày đặc và không gây hại cho mèo và có hiệu quả trong việc loại bỏ bọ chét, vì nó làm chúng bất động và dễ dàng loại bỏ hơn, nó thậm chí có thể giết chết chúng bằng cách làm tê liệt chúng và ngăn chúng hoạt động bình thường. Đơn giản, khi bạn phát hiện một khu vực của con bạn có những ký sinh trùng này, hãy dùng một chút Vaseline bằng ngón tay, nó sẽ che chúng và bạn sẽ thấy việc loại bỏ chúng bằng lược bọ chét sẽ dễ dàng hơn nhiều. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ phải tắm cho trẻ thật tốt để loại bỏ hoàn toàn sản phẩm này.

Dầu

Rau và tinh dầu là hoàn hảo để xua đuổi những ký sinh trùng này và thậm chí loại bỏ chúng. Áp dụng một vài giọt hoa oải hương, khuynh diệp, húng tây hoặc tinh dầu hương thảo trong một ít dầu ô liu. Áp dụng hỗn hợp của một trong những loại tinh dầu này với dầu ô liu ở các khu vực quan trọng, nơi nó sẽ ảnh hưởng đến ký sinh trùng nhưng không ảnh hưởng đến lông của bạn. Những khu vực này là nơi bạn không thể liếm con mèo nhỏ, chẳng hạn như thánh giá hoặc gáy.

Giấm táo

Sản phẩm hữu cơ này đẩy lùi bọ chét và thích hợp cho mèo nhỏ. Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để loại bỏ bọ chét ở mèo sơ sinh bằng giấm hãy lưu ý vì nó rất dễ dàng. Bạn phải pha loãng nó thật nhiều, cụ thể là 1 muỗng canh giấm táo cho 1 ly nước lớn. Sau đó, bạn phải làm ẩm một miếng vải cotton trong hỗn hợp này và nhẹ nhàng chà xát một chút trên khắp cơ thể, ngoại trừ trên mặt, với một massage nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy bọ chét rời khỏi tóc của chúng và do đó, thật thuận tiện khi bạn thực hiện phương thuốc này bên ngoài nhà của bạn, ví dụ như trong vườn.

Hoa cúc

Một phương thuốc khác cho bọ chét ở mèo sơ sinh là hoa cúc hoặc hoa cúc, vì nó cũng đẩy lùi chúng. Bạn chỉ cần truyền dịch hoa cúc, sau đó để nguội và khi bạn nhận thấy nó ở nhiệt độ phòng, làm ẩm một miếng vải hoặc vải để nhẹ nhàng xoa bóp mèo con khắp nơi mà không bị ướt. Cuối cùng, hãy để nó khô chỉ để bạn đã thực hiện hiệu quả tối đa và sau đó bạn có thể tắm nước ấm và lau khô.

Cách diệt bọ chét tại nhà

Để kết thúc, bạn sẽ phải đảm bảo rằng không còn khu vực nào trong nhà bạn có thể có bọ chét hoặc trứng của chúng, bởi vì nếu bạn không làm điều đó trong một vài ngày, bạn sẽ bị nhiễm trùng và thú cưng của bạn cũng sẽ phải chịu đựng.

Đối với điều này, chúng tôi khuyên rằng, một khi mèo con của bạn không còn bọ chét, bạn hãy đưa chúng đến một nơi khác trong một vài ngày, để sau đó có thể xông khói hoặc làm sạch kỹ lưỡng mà không gây nguy hiểm rằng các sản phẩm có thể gây hại cho chúng. .

Ở đây chúng tôi để lại cho bạn nhiều gợi ý hơn về Cách loại bỏ bọ chét khỏi nhà của chúng tôi.

Sữa Cho Mèo Sơ Sinh Chọn Mua Thế Nào?

sơ sinh là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho sự phát triển của bé. Thông thường mèo con khi mới chào đời sẽ có được sự chăm sóc tuyệt đối từ mèo mẹ. Sữa mẹ đặc biệt quan trọng, chứa nhiều chất dinh dưỡng đảm bảo mèo con phát triển ổn định và khỏe mạnh thời gian đầu đời. Tuy nhiên, không phải mèo mẹ nào cũng đủ sữa cho con. Đôi khi do chế độ dinh dưỡng hạn chế, nguồn sữa mèo mẹ không chất lượng hoặc không đủ để nuôi đàn con đông đúc của mình. Chính vì thế chúng ta cần mua sữa thay thế sữa mẹ cho mèo con sơ sinh. Vậy chúng ta nên chọn mua sữa cho mèo con như thế nào? Các tiêu chuẩn như thế nào đảm bảo sữa chất lượng nhất cho mèo con?

Vì sao nên chọn đúng loại sữa cho mèo sơ sinh?

Nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho mèo sơ sinh chủ yếu là sữa mẹ. Thông thường khoảng 1-2 tháng đầu đời, mèo con sẽ nhận sự chăm sóc chủ yếu từ mèo mẹ. Cho nên bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức chăm sóc. Mèo là một loài có tính tự lập rất cao, cho nên việc chăm sóc cho mèo con bạn có thể an tâm giao cho mẹ chúng chăm sóc. Trường hợp mèo mẹ không đủ khả năng nuôi con như sức khỏe kém, đàn con quá đông không đủ sữa. Thì lúc đấy bạn mới cần can thiệp, chuẩn bị sữa riêng để nuôi bé. Hơn hết, bạn cần chọn mua đúng loại sữa cho mèo sơ sinh để đảm bảo mèo phát triển bình thường.

Vì sao cần mua sữa chuyên biệt cho mèo sơ sinh? Mèo có thể uống sữa tươi dành cho người không?

Chúng ta phải hiểu rằng, cấu tạo cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa của mèo vô cùng khác so với chúng ta. Hệ tiêu hóa của bé không tiết ra enzyme hoặc dịch tiêu hóa có thể phân hủy lactose. Do đó, khi cho bé uống sữa tươi chứa hàm lượng lactose cao. Sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đôi khi là nôn mửa. Việc này sẽ làm tổn hại phần nào sức khỏe hệ tiêu hóa đang phát triển từng ngày của mèo con. Vì thế, chọn mua sữa dành riêng cho mèo là rất quan trọng. Các thành phần sữa được chế biến dành riêng để hệ tiêu hóa non nớt của bé có thể hấp thụ được dễ dàng. Các chất dinh dưỡng cũng bồi bổ trực tiếp cho các hệ cơ quan, mang đến giá trị dinh dưỡng tuyệt đối cho sự phát triển của mèo con.

Tiêu chuẩn dinh dưỡng cho mèo sơ sinh

Tiêu chuẩn đầu tiên từ sữa cho mèo sơ sinh chính là có cấu trúc tương tự với sữa mẹ. Không chứa các thành phần gây kích ứng cho hệ tiêu hóa của mèo con như lactose. Hơn thế nữa, sữa cần phải chú trọng phát triển hàm lượng một số dinh dưỡng quan trọng như protein, chất béo cùng một số dưỡng chất thiết yếu khác như DHA, Omega 3, Omega 6 cùng vitamin và khoáng chất khác. Cơ thể động vật, đặc biệt là mèo, nguồn năng lượng và cơ bắp phát triển chủ yếu là nhờ vào chất đạm. Nhu cầu về đạm của mèo thường rất cao, đôi khi thịt cần phải chiếm 80% bữa ăn của mèo trưởng thành. Do vậy, khi phân tích bảng thành phần, hàm lượng protein trung bình trong sữa cho mèo con nên nằm trong khoảng từ 30-35%. Ngoài ra, hàm lượng chất béo cũng vô cùng quan trọng. Vì ngoài đóng vai trò cung cấp năng lượng, một số axit béo như DHA, Omega 3 và 6 cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của mèo. Các dưỡng chất này sẽ giúp cho bé có hệ thần kinh, các cơ quan tim mạch bình thường và mạnh khỏe. Hơn thế nữa, các vitamin và khoáng chất cũng đặc biệt quan trọng giúp bé hình thành nên sức đề kháng tự nhiên khỏe mạnh.

Top 3 thương hiệu sữa cho mèo sơ sinh tốt nhất

Royal Canin Baby Cat Milk

Royal Canin Babycat Milk từ lâu đã được biết đến như một loại sữa cao cấp cho mèo sơ sinh, được tin dùng trên toàn thế giới. Sữa mang đến cho mèo con nguồn dinh dưỡng dồi dào. Công thức sản xuất đặc biệt, mô phỏng sữa mẹ đến 80% mang đến hương vị hoàn hảo, giúp mèo con uống sữa ngon miệng hơn. Bảo đảm thích nghi hoàn hảo với hệ tiêu hóa đầy nhạy cảm của mèo con. Hơn nữa, sản phẩm lấy cốt lõi là hàm lượng DHA, tập trung nuôi dưỡng mèo con có hệ thần kinh khỏe mạnh, phát triển nhận thức nhanh chóng. Hơn thế nữa, nhãn hàng luôn đặt nhu cầu dinh dưỡng của mèo con lên hàng đầu. Hàm lượng Protein L.I.P (protein dễ tiêu hóa) trong sữa cho mèo sơ sinh rất cao, lên đến 33%. Mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động sinh trưởng của bé. Cung cấp đủ dưỡng chất cho mèo con phát triển cơ bắp toàn diện. Mèo con sơ sinh hệ tiêu hóa còn rất yếu. Vì thế, Royal Canin còn bổ sung thêm FOS (fructose oligosaccharide), là một loại prebiotic giúp kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Giúp mèo hấp thụ dưỡng chất hiệu quả hơn, củng cố một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đồng thời, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho mèo con với các vitamin, khoáng chất quan trọng.

Sữa bột cho mèo sơ sinh KMR là thương hiệu sữa hàng đầu hiện nay. Hàm lượng đạm trong sữa KMR vô cùng cao, 42% giúp hỗ trợ tuyệt đối cho sự sinh trưởng và phát triển hình thể của mèo con. Hơn nữa, kết hợp với 25% chất béo, sữa cho mèo sơ sinh KMR mang đến một công thức chăm sóc hoàn hảo cho sức khỏe của mèo sơ sinh. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng cao của mèo con. Sữa được chế biến trong một môi trường khép kín với quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt mang đến chất lượng sữa an toàn, tuyệt hảo. Hơn thế nữa, công thức sữa tự nhiên gần giống với sữa mèo mẹ, không chất bảo quản mang đến chế độ dinh dưỡng toàn diện. Mèo con có thể hoán toàn hấp thụ các chất dinh dưỡng mà không lo bị tổn hại đến sức khỏe. Công thức sữa KMR được Pet Tag chú trọng vào vitamin khoáng chất. Mang lại một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho mèo con phát triển ổn định và khỏe mạnh.

Sữa bột cho mèo sơ sinh Bio Milk for Pets mang đến nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất. Có thể kể đến các loại dưỡng chất tiêu biểu có trong sữa như Vitamin A, E, B1, B12,…Hàm lượng protein và chất béo cũng được nhà sản xuất cân đối sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của mèo con. Ưu điểm là các dưỡng chất đều được mô phỏng tương tự với sữa mẹ. Dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ.

Sữa cho mèo con sơ sinh được bán trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho mèo con. Phù hợp với hệ tiêu hóa của bé, giúp bé hấp thụ dưỡng chất dễ dàng, phát triển bình thường. Bạn có thể dùng sản phẩm để thay thế cho sữa mẹ, cung cấp dưỡng chất tức thì cho mèo con thiếu sữa, mèo mẹ mang thai, hồi sức sau sinh hay thậm chí cho các bé mèo còi xương, sau phẫu thuật. Các nguồn dưỡng chất đều được thiết kế cho mèo con dễ hấp thu. Vì vậy, sử dụng cho mèo suy dinh dưỡng hay mèo phẫu thuật, triệt sản, đều đặc biệt rất phù hợp.

Sữa cho mèo sơ sinh mua ở đâu?

Sữa cho mèo sơ sinh mua ở đâu thì uy tín chất lượng? Hiện nay, chúng ta cũng không quá khó để tìm được một chỗ bán đồ dùng và thức ăn cho thú cưng. Tuy nhiên, với các sản phẩm thiên về dinh dưỡng chuyên biệt như sữa cho mèo sơ sinh, không phải điểm bán nào cũng mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Đặc biệt là với các thương hiệu có tiếng trên thế giới như Royal Canin hay KMR rất dễ bị làm giả. Do vậy, các chủ nuôi cần phải tìm hiểu kỹ về điểm bán cũng như uy tín của các sản phẩm trên. Vậy chúng ta nên mua sữa cho mèo con ở đâu?

Không phải tìm đâu xa, có ở đây rồi. Cửa hàng chuyên bán sữa cho mèo sơ sinh được nhập khẩu chính hãng 100% từ Châu Âu. Đặc biệt là hai thương hiệu nổi trội Royal Canin và Beaphar. Các sản phẩm đều được nhập khẩu với ngày sản xuất gần nhất, đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng nhất khi đến với thú cưng. Hơn thế nữa, với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, kinh nghiệm nuôi mèo lâu năm. Chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng tận tình, đảm bảo bạn chọn được cho mình sản phẩm ưng ý một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, PetshopSaigon.vn chúng tôi với c4193ác chính sách khuyến mãi và freeship chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tiết kiệm và tiện lợi nhất.

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại chúng tôi Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

#1 Những Điều Cơ Bản Cần Biết Trong Cách Nuôi Mèo Sơ Sinh

Cách nuôi mèo sơ sinh rất quan trọng những không phải ai cũng biết làm. Thời kỳ này chúng khá yếu ớt và dễ tổn thương. Nếu như quá trình sinh đẻ an toàn, chúng ta chỉ cần hỗ trợ mèo mẹ là đủ. Bản năng làm mẹ của mèo mẹ sẽ giúp ích rất nhiều cho mèo con.

Nhưng nếu không may mèo mẹ chết hoặc không chăm sóc mèo con, bạn cần biết những điều cơ bản trong các nuôi mèo sơ sinh. Các chú ý chính bao gồm: cách cho ăn, cách cho mèo sơ sinh uống sữa và cách vệ sinh chúng.

Blog Vật Nuôi xin lưu ý các bạn rằng: Mèo mẹ có vai trò vô cùng to lớn đối với mèo con. Hãy cố gắng giữ mèo mẹ khỏe mạnh hết mức có thể sau thời kỳ thai sản. Để thực sự an toàn và an tâm nhất có thể. Bạn nên đưa mèo mẹ đang mang thai, đi siêu âm tối thiểu 1 lần và tham khảo tư vấn từ các bác sĩ thú y.

Mèo con là một con mèo ở trong giai đoạn tuổi vị thành niên. Sau khi được sinh ra, mèo con hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ của chúng để tồn tại và chúng thường không mở mắt cho đến 7 đến 10 ngày sau khi sinh. (Nguồn wikipedia)

Nếu trong nhà có nuôi các động vật khác, hãy tách chúng ra xa khỏi ổ mèo. Người lạ cũng phải bị hạn chế lai vãng quanh khu vực đó. Chú ý bổ sung những ngày trước và sau sinh.

Thời gian này mèo mẹ cần rất nhiều năng lượng. Nhưng lúc mới sinh mèo còn rất yếu, không thể đi lại. Hơn nữa, nó cũng không dám bỏ đàn con mà đi xa.

Trong khoảng thời gian 10 ngày sau khi sinh, mèo con hoàn toàn phụ thuộc vào mèo mẹ. Từ việc dạy con ăn, dạy con mở mắt, dạy con uống sữa, vệ sinh cho con… Đừng cố tiếp cận mèo sơ sinh.

Thứ nhất là chúng rất non nớt và dễ bị tổn thương.

Thứ hai là tính cảnh giác của mèo mẹ lúc này rất cao. Nó hoàn toàn có thể tấn công chính bạn hoặc mang mèo con đi nơi khác.

Trong khoảng 3 tuần đầu, tính cảnh giác của mèo mẹ sẽ giảm dần. Tuy nhiên, đó là với người quen. Tránh để người lạ tiếp xúc với ổ mèo, đặc biệt là mèo con nhiều nhất có thể.

Mèo sơ sinh chưa được tiêm phòng, ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật truyền nhiễm. Hãy chú ý vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi ẵm bế chúng. Không để mèo con ăn uống bất cứ thứ gì trước khi cai sữa mẹ.

Đến khoảng 8- 12 tuần tuổi, mèo con có thể tách mẹ ra ở riêng.

Lúc này, bạn cần đưa cả mẹ lẫn con đi tiêm phòng các bệnh nguy hiểm ở mèo. Có thể kể đến như giảm bạch cầu, bệnh truyền nhiễm và bệnh hô hấp.

Nếu lúc này bạn tách mèo con ra ở riêng (với chủ khác), người chủ mới cần tạo không gian thân thiện và an toàn cho chúng. Mèo con mới tách mẹ dễ căng thẳng và sợ hãi, nhưng nếu bạn chủ động vuốt ve và gần gũi thì chúng rất nhanh bình thường trở lại.

Cách Chăm Sóc Mèo Con Mới Đẻ Mất Mẹ

Nếu mèo mẹ của bạn chết sau khi sinh mèo con, hãy cố ghép mèo con với một mèo mẹ mới sinh khác. Đầu tiên, hãy làm cho “mùi của lính mới” giống với mèo mẹ. Hãy dùng khăn lót ổ hoặc lông hoặc nước tiểu của mèo mẹ bôi lên mèo con. Sau đó đặt mèo mới (vào ổ mèo) ở xa tầm với của mèo mẹ. Xoa đầu trấn an mèo mẹ nếu có biểu hiện khác thường. Tuy nhiên, không thử quá 3 lần. Tránh trường hợp mèo mẹ chủ động tấn công mèo con.

Cách Chăm Sóc Mèo Con Đi Lạc

Nếu bạn thấy 1 chú mèo con đi lạc, việc đầu tiên là kiểm tra xem nó còn mẹ hay không? Kiên nhẫn quan sát mèo con một khoảng thời gian, trừ khi nó gặp nguy hiểm (tai nạn).

Nếu tìm thấy vài bé mèo con mà bạn cho là đã bị bỏ rơi hoặc tách mẹ, hãy quan sát chúng từ khoảng cách xa tầm 10 m để xem mèo mẹ có quay về không. (Nguồn: wikihow.vn)

Khi chắc chắn mèo con đã lạc đàn, hãy cân nhắc các yếu tố sau: tuổi của mèo con, tình trạng sức khỏe của nó, khả năng quay về với mẹ.

Nếu quá bé hoặc quá ốm yếu, hãy liên hệ với cơ sở thú y gần nhất. Bạn không phải là lựa chọn tốt nhất hay phù hợp nhất cho mèo con lúc này.

Phòng khám Chăm Sóc Mèo

Hiện nay, rất nhiều bệnh viện có dịch vụ khám chữa tại nhà. Nếu lượng mèo con ít hơn kết quả siêu âm, bạn cũng nên hỏi ý kiến của chuyên gia. Tránh tình trạng thai lưu, mèo mẹ đẻ sót.

Bạn đang xem bài viết Cách Cho Mèo Sơ Sinh Ăn trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!