Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Cách Phòng Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo Hiệu Quả ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Cách Phòng Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo Hiệu Quả ❣️ Top Trend

Xem 6,930

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phòng Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo Hiệu Quả mới nhất ngày 05/10/2022 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

Bệnh Giảm Bạch Cầu Mèo

Cách Chữa Trị & Chi Phí Chữa Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo Cần Biết

Chia Sẻ Với Bạn Về Các Giai Đoạn Của Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo

Thắc Mắc Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo Có Lây Không?

Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo (Fpv)

1. Phòng bệnh giảm bạch cầu ở mèo bằng cách tiêm phòng vacxin định kỳ

Phòng tránh bệnh giảm bạch cầu ở mèo tốt nhất là thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh thú y và tiêm vắc xin phòng bệnh cho thú cưng định kỳ:

Mèo chưa đủ 8 tuần tuổi chưa được tiêm phòng: Hạn chế cho mèo con chưa tiêm phòng tiếp xúc với mèo lạ.

Vaccine phòng bệnh bạch cầu và những bệnh lý hô hấp có thể tiêm khi mèo đủ 8 tuần và tiêm nhắc lại sau 4 tuần.

Mèo trên một tuổi, mỗi năm cần tiêm vaccine nhắc lại một lần để phòng bệnh.

2. Cách ly khi mang mèo mới về để phòng bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Phòng bệnh giảm bạch cầu ở mèo không khó nếu như bạn tuân thủ việc cách ly mèo mới mua về với mèo nhà. Các chú mèo vừa được mua về nên được nhốt riêng khoảng 10 – 15 ngày trước khi cho ở chung với các chú mèo khác. Vì rất có thể mèo mới ở trong vùng dễ nhiễm bệnh hay đã từng nhiễm bệnh giảm bạch cầu và virus bạch cầu vẫn tồn tại trong cơ thể.

3. Thận trọng khi tiếp xúc với mèo đã khỏi bệnh giảm bạch cầu

Nên tránh để thú cưng tiếp xúc với các chú mèo vừa chữa khỏi bệnh giảm bạch cầu. Nhìn chung, virus bạch cầu có sức đề kháng rất cao. Nó có thể vẫn sống trong cơ thể mèo từng nhiễm bệnh trong khoảng 1 – 2 tháng. Vì vậy, để hạn chế lây nhiễm chéo, mèo sau khỏi bệnh vẫn cần cách ly ít nhất 2 tháng trước khi cho tái hòa nhập cộng đồng.

4. Cẩn thận khi tiếp xúc với mèo lạ, không rõ nguồn gốc

Thú cưng của bạn nên hạn chế tối đa tiếp xúc với những chú mèo lạ và các bé mèo chưa được tiêm phòng vaccine.

Với 4 cách phòng bệnh giảm bạch cầu ở mèo kể trên, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết để chăm sóc và nuôi dưỡng một bé mèo thật khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể phòng bệnh cho thú cưng bằng cách tăng đề kháng cho mèo từ bên trong bằng các chế độ ăn uống tối ưu:

Chế độ ăn lý tưởng với đại đa số loài mèo thường bao gồm khoảng 80% là thịt và 20% rau củ.

Có thể bổ sung thêm các loại rau giàu Omega 3 và thành phần DHA, EPA để ngừa viêm, chống oxy hóa cũng như tăng khả năng đề kháng tốt nhất cho thú cưng.

Bài viết trên là tổng hợp các cách phòng bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Hãy đến ngay cơ sở thú y gần nhất để bác sĩ thăm khám và có biện pháp chữa trị kịp thời khi thú cưng của bạn có các dấu hiệu đầu tiên của bệnh.

Phòng Tránh Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo

? Giảm Bạch Cầu Ở Mèo

Có Nên Mua Que Thử Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo?

Mèo Mẹ Bị Giảm Bạch Cầu

Các Câu Hỏi Về Giảm Bạch Cầu Ở Mèo

Bạn đang xem bài viết Cách Phòng Bệnh Giảm Bạch Cầu Ở Mèo Hiệu Quả trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2557 / Xu hướng 2657 / Tổng 2757 thumb
🌟 Home
🌟 Top