Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Tẩy Giun Sán Cho Mèo Đúng Cách Tại Nhà / 2023 # Top 16 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Tẩy Giun Sán Cho Mèo Đúng Cách Tại Nhà / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tẩy Giun Sán Cho Mèo Đúng Cách Tại Nhà / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân dẫn đến mèo bị giun sán

Mèo có thể bị nhiễm giun sán ngay từ lúc còn nhỏ, bọ chét hay kí sinh trùng có thể tấn công từ bên ngoài và giun sán có trong thức ăn tấn công từ bên trong.

Mèo con cũng có thể nhiễm giun sán từ mèo mẹ trong quá trình mang thai. Phần lớn nguyên nhân giun sán xuất phát từ ăn uống hàng ngày.

Dấu hiệu mèo bị nhiễm giun sán

Dựa vào thói quen ăn uống, thể trạng của mèo bạn có thể biết mèo bị nhiễm giun sán hay không? một số dấu hiệu mà bạn nên quan tâm như:

Mèo đi ngoài có giun sán.

Mèo mệt mỏi, yếu ớt, thường xuyên bỏ ăn.

Mèo ăn uống đầy đủ, ăn nhiều nhưng không lên ký.

Suy nhược cơ thể trong thời gian dài.

Trước khi tẩy giun sán cho mèo chú ý gì?

Trước khi tẩy giun cho chó mèo nên cho chúng nhịn ăn 2 – 3 tiếng trước khi tiến hành tẩy giun. Tốt nhất tối hôm đó nên giảm thức ăn trong khẩu phần và sáng hôm sau tiến hành xổ giun sán thích hợp nhất.

Hướng dẫn cách tẩy giun sán cho mèo đúng cách tại nhà

Lý do nên tẩy giun thường xuyên

Khi nuôi mèo bạn nên có lịch tẩy giun sán thường xuyên, định kỳ. Việc tẩy giun sán sẽ loại bỏ 1 số loại giun thường gặp như: Giun chỉ, giun đũa, giun móc, sán dây.

Trong đó với giun tròn và giun móc di chuyển khắp cơ thể thú cưng, việc loại bỏ các loại giun này rất khó khăn.

Giun sán có thể khiến mèo ăn không ngon, sụt cân, suy nhược cơ thể và nghiêm trọng hơn là gây chết. Vì vậy phải nên tẩy giun thường xuyên.

Lịch tẩy giun cho mèo bị nhiễm giun

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của mèo mà lịch tẩy giun cho chúng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Khi mèo đạt từ 3 – 8 tuần tuổi: Thực hiện tẩy giun 2 tuần/lần. Lúc mèo được 3 tuần tuổi: tẩy lần thứ 1. Lặp lại vào lúc mèo được 5 và 7 tuần tuổi.

Khi mèo đạt từ 2 – 6 tháng tuổi: Thực hiện việc tẩy giun 1 tháng/lần. Tức là sau lần tẩy giun lúc chúng được 7 tuần tuổi, đúng 1 tháng sau các bạn thực hiện tẩy giun lần thứ 4. Lặp lại hằng tháng cho đến khi chúng đủ 6 tháng tuổi.

Khi mèo đạt từ 6 – 12 tháng tuổi: Cứ 2 – 3 tháng tẩy giun 1 lần. Như vậy là từ lần tiêm lúc 6 tháng tuổi, đến khi chúng được 8 tháng, 10 tháng và 12 tháng tẩy giun.

Khi mèo đạt từ 1 tuổi trở lên: Cứ 6 tháng tẩy giun 1 lần cho đến hết vòng đời của mèo.

Các loại thuốc tẩy giun

Univerm total

Đặc trị: Trùng roi Giardiasis.

Chuyên trị các loại giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây.

Liều dùng: 1 viên với 10kg thể trọng.

Drontal Plus cats (mèo)

Đặc trị: Trùng roi Giardiasis.

Chuyên dùng để trị các loại giun tròn, giun móc, giun tóc, sán dây.

Liều dùng: 1 viên với 4kg thể trọng.

Biaverm

Trị các loại giun móc, giun tóc, sán dây, giun tim, giun phổi.

Liều dùng: 1 viên với 5kg thể trọng.

Trường hợp nào không nên tẩy giun?

Mèo đang trong giai đoạn bệnh, mệt mỏi, biếng ăn.

Mèo đang trong giai đoạn thai kì.

Nhiệt độ lạnh hoặc quá nóng cũng không nên tẩy giun.

Tất cả các trường hợp trên bạn không nên tẩy giun cho mèo. Chú ý đến liều lượng thuốc để tẩy giun đúng hướng dẫn trên nhãn thuốc quy định. Nếu cho dùng quá liều, mèo bị sốc thuốc, mệt mỏi và có thể dẫn đến bệnh.

Với các thông tin về các triệu chứng, nguyên nhân, hướng dẫn cách tẩy giun sán cho mèo đúng cách giúp người nuôi tự thực hiện tẩy giun ngay tại nhà. Tẩy giun cho mèo định kì giúp mèo khỏe mạnh và thể trạng ổn định

       » Đừng bỏ lỡ: Mèo bị đi ngoài ra máu – Nguyên nhân, biểu hiện & Cách điều trị

3

/

5

(

2

votes

)

Hướng Dẫn Tẩy Giun Cho Chó Con Đúng Cách Tại Nhà, Tiết Kiệm Chi Phí Nhất / 2023

Ai cũng biết việc sắp xếp lịch tẩy giun cho chó con là cần làm nhưng có cần thiết phải mang cún tới bác sỹ thú y. Bạn có thể tự làm tại nhà?

Tẩy giun sán cho chó là một trong nhiều công việc mà bạn cần thực hiện khi cún còn nhỏ, tuy nhiên việc loại bỏ giun sán cũng cần chủ nhân cún phải có những hiểu biết và kiến thức nhất định. Việc chọn lựa các loại thuốc hay các tác dụng phụ của thuốc tẩy giun như thế nào thì không phải chủ chó nào cũng nắm rõ.

Có nhiều bạn nuôi chó nhưng lại thấy cún có những biểu hiện bất thường sau khi tẩy giun mà không biết giải quyết như thế nào?

Hướng dẫn tẩy giun cho chó con đúng cách

Chú ý lịch tẩy giun cho chó:

Thời gian hoàn hảo để tẩy giun cho chó chính là khoảng thời gian từ 2-3 tuần tuổi. Bạn cần tẩy giun cho cún con trong giai đoạn này để tránh trứng giun phát tán qua môi trường ngoài. Vì giai đoạn này, sức khỏe cún còn đang rất yếu vì vậy bạn nên tiếp tục tẩy giun nhắc lại cho chó liên tục vào 4,6,8 tuần tuổi.

Sau đó,1 tháng bạn xổ 1 lần, tuy nhiên lúc này bạn chủ yếu chỉ có thể xổ giun đũa. Khi chó đạt 6 tháng tuổi, cứ 2 -3 tháng bạn xổ 1 lần để giệt sạch giun và sán cho chó.

Khi chó lớn hơn 1 năm bạn tẩy 1 lần và duy trì như vậy để đảm bảo chó sạch hết giun trong vòng đời của mình.

Hướng dẫn tẩy giun cho chó con

Tẩy giun cho chó trước hay sau ăn: Bạn nên tẩy giun sau bữa ăn 2 tiếng, lúc này chó đã tiêu hóa một phần thức ăn trong dạ dày, không còn quá nhiều thức ăn khiến thuốc giun ngấm nhanh hơn và cũng không hại tới sức khỏe của cún.

Nhiều cún khi tẩy giun rất ngoan nhưng ngược lại nhiều chú cún không chịu uống thuốc. Với trường hợp chó bướng bỉnh không chịu uống thuốc, bạn nên cậy miệng nhẹ nhàng và đặt thuốc vào trong với 1 chút nước và giữ chặt miệng chúng trong và giây để thuốc có thể trôi xuống dạ dày.

Cách 2: Bạn có thể trộn thuốc với cơm hoặc hạt, đồ ăn mà cún yêu thích nhất, việc ăn kèm thức ăn này sẽ khiến cún không còn nhận ra mùi thuốc.

Cách 3: Sử dụng biện pháp mạnh: Ghì mõm chó và mở hàm của chúng, đưa đầu chó hướng lên trên và đặt thuốc vào lưỡi, giữ chặt mõm của cún và chờ đợi 20 – 30 s cho tới khi thuốc đã trôi xuống dạ dày.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó trên thị trường hiện nay

Mebendazole: Là một trong nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó an toàn, có tác dụng làm rối loạn chuyển hóa và hấp thu đường glucid của giun sán khiến chúng bị tê liệt.

Pyrantel Pamoate: An toàn, gồm 2 loại thuốc viên và dạng nước. Thích hợp cho chó con đang bú mẹ.

Espisprantel: Loại này chỉ để tẩy giun cho chó lớn hơn 7 tuần tuổi.

Thenium Closylate: Không dùng cho chó sơ sinh, chó còn đang bú mẹ. Với loại thuốc này, bạn cần để ý trọng lượng cho cún để cân đối liều lượng.

Milbemycin Oxime: Liều 1viên/1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát các loại giun khác. Chỉ định dùng cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên…

Ngoài 5 loại thuốc xổ giun kể trên, thị trường còn có nhiều loại thuốc giun khác và có công dụng tẩy giun rất tốt tuy nhiên việc sử dụng đúng liều lượng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là điều bạn cần chú ý. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sỹ thú y để nhận được tư vấn rõ ràng nhất.

Những phản ứng thường thấy sau khi tẩy giun cho chó

Sau khi tẩy giun, nhiều chú chó có một số những phản ứng lạ

Cơ thể ủ rũ: Sau khi sử dụng thuốc tẩy giun, những chú chó có biểu hiện ủ rũ thậm chí nôn ói và tiêu chảy nhẹ. Cơ thể mệt mỏi, không muốn vận động và nằm im một chỗ, thường thì tình trạng này không kéo dài. Nhưng cần chú ý tới phản ứng của chó, đặc biệt là tâm trạng của chúng.

Nôn ói và tiêu chảy quá nhiều: Có thể nhiều chú chó sẽ xuất hiện tình trạng nôn ói quá nhiều do dạ dày không tốt khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó. Nếu để quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng mất nước, bạn cần bổ sung nước cho chó để bù lại lượng nước đã mất. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra, bạn nên đưa chó tới ngay các phòng khám thú y uy tín để các bác sỹ tư vấn.

Chó bị nôn mửa bỏ ăn cũng là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, nếu chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu này có thể tính mạng của cún nhà bạn sẽ gặp nguy hiểm. Bạn có thể tham khảo bài viết ” Chó bị nôn mửa, bỏ ăn – dấu hiệu nguy hiểm khiến cún tử vong ” .

Với những chú chó có những biểu hiện lạ sau khi tẩy giun sán, bạn cần quan tâm và theo dõi tình trạng một cách cẩn thận. Tránh tình trạng nhiều Sen lơ là chủ quan khiến cún cưng rơi vào tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Các Loại Thuốc Tẩy Giun Sán Xổ Lãi Cho Mèo Tốt / 2023

Khi mèo nói riêng hoặc thú cưng nói chung thường xuyên gãi ngứa, hay cọ xát cơ thể đó có thể là dấu hiệu ban đầu của việc nhiễm các loại nội ký sinh trùng như giun đũa, giun móc, giun tóc, sán dây, giun tròn… Cùng tìm hiểu về các loại thuốc tẩy giun sán sổ lãi cho mèo tốt giá rẻ trong bài viết này.

Tìm hiểu về giun sán ở mèo

Có cần thiết phải tẩy giun sán cho mèo không? dù mèo thường xuyên ở trong nhà

Mèo vốn thích lang thang khắp nơi và khám phá môi trường sống quanh mình. Mèo có thể lăn lộn và vờn bắt chuột, các động vật khác vì vậy mèo thường nhiễm ký sinh trùng giun, sán dễ dàng dù cho chúng có thường xuyên ở trong nhà. Xổ giun sán cho mèo là rất cần thiết.

Mèo con có cần tẩy giun sán không?

Tẩy giun cho mèo con là việc cần thiết. Mèo con có thể nhiễm giun qua việc nhiễm giun đũa qua nhau thai, nhiễm giun đũa và giun móc thì mèo mẹ qua sữa mẹ, nhiễm giun móc qua da, nhiễm do ăn phải ấu trùng giun qua vật ký sinh. Như vậy mèo có thể nhiễm giun sán rất sớm ngay cả khi từ lúc chưa được sinh ra nên tẩy giun cho mèo con là điều cần thiết.

Mèo nhiễm giun sán có tác hại gì?

Khi mèo bị nhiễm giun, nếu không được tẩy giun mèo sẽ lười ăn, gầy guộc còi xương, tắc ngẽn mật và ruột, mất máu và thiếu vitamin, suy giảm miễn dịch nên dễ mắc các căn bệnh khác mặc dù bạn đã tiêm vacxin cho mèo.

Ngoài ra, không tẩy giun sán cho mèo, có thể lây sang con người qua việc ôm ấp mèo…

Cách tẩy giun cho mèo

Tẩy giun cho mèo thường bắt đầu khi mèo được 6 tuần tuổi. Cụ thể sẽ được hướng dẫn theo từng loại thuốc tẩy giun khác nhau.

Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun

Thuốc tẩy giun sán cho mèo được bào chế dạng viên. Bạn có thể cho mèo ăn trực tiếp thuốc tẩy giun hoặc nghiền bột và trộn vào thức ăn hạt cho mèo ăn bình thường mà không có vấn đề gì.

Mua thuốc tẩy giun cho mèo ở đâu?

Tại Pet Việt bạn có thể mua các loại thuốc tẩy giun sán xổ lãi cho mèo dễ dàng và được chúng tôi hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Thuốc tẩy giun sán cho mèo giá bao nhiêu?

Thuốc tẩy giun sán xổ lãi cho mèo có giá khoảng từ 10 nghìn mỗi viên. Giá dao động sẽ tùy loại thuốc tẩy giun sán cụ thể. Số lượng viên dùng sẽ tùy vào loại thuốc tẩy giun sán và cân nặng của mèo.

Cho mèo uống thuốc tẩy giun khi nào?

Mèo thường tẩy giun từ 4-6 tuần tuổi trở đi và điều trị lại khoảng mỗi 3 tháng. Cụ thể sẽ do từng loại thuốc tẩy giun sán xổ lãi mà bạn mua.

Các loại thuốc tẩy giun sán cho mèo

Thuốc tẩy giun sán cho mèo Bio Rantel

Bio Rantel điều trị các loại giun sán: giun đũa, giun móc, sán dây, giun kim cho mèo. Bio Rantel là dạng viên nén nên bạn có thể cho mèo ăn trực tiếp hoặc nghiền bột trộn với thức ăn.

Bio Rantel có thể tẩy giun sán cho mèo con từ 6 tuần tuổi trở lên.

Bio Rantel cũng có thể dùng tẩy giun sán cho mèo mang thai, mèo đẻ. Tẩy giun sán trước khi cho đi phối và 10 ngày trước khi sinh đẻ và 3 tuần sau khi sinh mèo con.

Thuốc tẩy giun sán xổ lãi cho mèo Bio Rantel Plus

Bio Rantel Plus dùng tẩy giun cho các giống mèo trên 10kg.

Thuốc tẩy giun sán xổ lãi cho mèo Merantel

Merantel là loại thuốc tẩy giun sán cho mèo. Merantel có hai loại: Merantel S cho mèo dưới 5kg và Merantel L cho mèo từ 5kg trở lên.

Thuốc tẩy giun sán cho mèo Sanpet

Thuốc tẩy giun sán Sanpet trị giun và các loại sán dây cho mèo

Mèo con bắt đầu tẩy từ lúc 4 tuần tuổi. Mèo mang thai mèo đẻ có thể dùng.

Thuốc tẩy giun sán cho mèo Drontal Cat

Drontal Cat của Đức, điều trị các loại giun và sán cho mèo

Exotral Thuốc điều trị giun sán cho mèo của Virbac

Virbac Exotral là thuốc điều trị các loại giun sán xổ lãi cho mèo của hãng dược phẩm Virbac. Exotral dùng điều trị tẩy giun sán cho cả mèocon, mèo lớn và mèo mang thai mèo đẻ mèo đang nuôi con rất an toàn.

Bạn đọc cần tư vấn thêm về các loại thuốc tẩy giun sán ký sinh trùng cho mèo có thể liên hệ với Pet Việt theo số điện thoại 0812.194.194 hoặc fanpage Pet Việt. Bạn cũng có thể điền mẫu để được tư vấn qua số điện thoại hoặc email.

Tẩy Giun Cho Mèo Bao Nhiêu Tiền? Tẩy Cách Nào Hiệu Quả Nhất / 2023

Mèo rất dễ bị mắc các loại giun sán như: Giun móc, giun kim, giun chỉ, sán dây,… Những loại giun này sống ký sinh bên trong cơ thể động vật, gây ra các loại bệnh về đường ruột, tiêu hóa.

II. Các bước chẩn đoán mèo mắc phải giun sán

Dấu hiệu: Xuất hiện hiện tượng mèo bị tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng. Ngoài ra, còn có trường hợp mèo bị xuất huyết kết tràng,…

Khi bị giun đũa, giun chỉ, mèo có thể xuất hiện hiện tượng nôn mửa. Trong những trường hợp này, bạn có thể bắt gặp mèo nôn ra giun lớn, dài và có thể cựa quậy.

Khi mèo bị nhiễm giun sán đường ruột, chúng có thể mắc chứng kén ăn, cân nặng giảm sút, thay đổi tùy theo kích thước và số lượng giun ký sinh bên trong cơ thể. Trong nhiều trường hợp, mèo có thể bị phình dạ dày, phình bụng.

Bình thường, khi mèo khỏe mạnh, nướu của chúng thường có màu hồng. Khi trong cơ thể có giun, ký sinh nhiều, nướu của mèo sẽ xuất hiện tình trạng thiếu máu hoặc bị sốc dẫn đến nướu răng tái nhợt, yếu ớt.

Lúc này, bạn cần đưa mèo đến ngay phòng khám thú y, đặc biệt là nên lưu ý các trường hợp mèo khó thở, đờ đẫn.

Giun đũa: Đây là ký sinh trùng dễ thấy nhất ở mèo. Loại giun này có thể xuất hiện ở cả cơ thể mèo con vừa sinh cho đến mèo trưởng thành.

Giun móc: Loài giun này thường ký sinh trong ruột non. Chúng thường lây qua đường tiếp xúc qua da hoặc tiêu hóa.

Giun phổi: Chúng là loài ký sinh khá hiếm găp ở mèo, mèo thường nhiễm phải ký sinh này do ăn phải các động vật như chim hay chuột

Giun chỉ: Được coi là loài ký sinh trùng nguy hiểm nhất, nó có nguy cơ truyền qua con đường trung gian là muỗi, thông qua việc hút máu. Vì vậy, khả gây năng lây nhiễm của loại ký sinh này là khá cao.

Bất cứ trong một trường hợp bị nhiễm bệnh nào, bạn cũng nên đưa mèo đến tại phòng khám thú y để kiểm tra, khám và điều trị.

Bạn cũng nên thu thập các mẫu phân, mẫu cặn nôn và mang đến cho bác sĩ phân tích và chẩn đoán để đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Thuốc tẩy giun phải được xác nhận của bác sĩ thú y, bạn nên chuẩn bị thuốc trước vài phút khi bắt đầu cho mèo uống. Lắc lọ thuốc nếu cần thiết hoặc lấy các viên thuốc ra khỏi lọ. Bạn có thể cho thuốc nước vào ống bơm hoặc ống nhỏ giọt.

🔥🔥🔥 ĐỌC THÊM: Các loại thức ăn cho mèo

Khi mèo sử dụng thuốc, chúng có thể vùng vẫy, cào xước, cựa quậy và khó chịu. Bạn có thể bọc mèo trong chiếc chăn nhỏ hoặc khăn và chỉ chừa mỗi đầu mèo ra ngoài.

Đặt ngón cái và ngón trỏ lên 2 bên miệng mèo, nhấn nhẹ lên 2 bên mép để mèo mở miệng ra. Bạn phải thật bình tĩnh, khéo léo để nhấn hàm dưới giúp miệng mở rộng hơn.

Bạn có thể đặt nguyên viên thuốc vào miệng mèo hoặc nghiền nát cho vào nước rồi đổ thuốc nước vào miệng sau khi bóp. Lưu ý, tránh trường hợp vội vàng làm mèo mắc nghẹn.

Bạn cần chắc chắn rằng thuốc đã hết sau khi thả miệng mèo. Tránh các trường hợp mèo nhả thuốc ra sau khi uống.

Bạn có thể lấy đồ ăn mèo yêu thích và dễ tiêu hóa cho mèo sau khi quá trình uống thuốc hoàn tất. Hãy gây ấn tượng tốt cho mèo để nó cảm thấy uống thuốc không đáng sợ và sẵn sàng hứng thú cho lần uống sau.

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tẩy giun được sản xuất và đưa vào sử dụng. Tùy thuộc vào chủng loại, nguồn gốc mà thuốc tẩy giun cho mèo có nhiều giá khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là một số loại thuốc như Fugacar, Drontal,… với mức giá vào khoảng 70k cho đến 950k.

Các bạn có thể tìm mua thuốc tẩy giun cho mèo tại các bệnh viện, phòng khám thú y hoặc đến tại các quầy thuốc, cửa hàng bán thú cưng,. ..

Bạn đang xem bài viết Cách Tẩy Giun Sán Cho Mèo Đúng Cách Tại Nhà / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!