Xem Nhiều 12/2022 #️ Chăm Sóc Cho Con Mèo Bị Bệnh / 2023 # Top 18 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chăm Sóc Cho Con Mèo Bị Bệnh / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Cho Con Mèo Bị Bệnh / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo bị bệnh nên được giữ trong nhà với một khay vệ sinh –  không cho mèo được phép đi lang thang ra ngoài vì có thể mèo sẽ đi không trở lại!Không bao giờ cho con mèo của bạn thuốc của riêng bạn – nhiều loại có thể không phù hợp với mèo.

Nếu thú cưng của bạn bị ốm, luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc người có chuyên môn chăm sóc thú y.

Phải làm gì nếu con mèo của bạn đang bị bệnh hoặc bị tiêu chảy:

Trong mèo con hay mèo già nguy cơ mất nước lớn và rối loạn tiêu hóa có thể rất nguy hiểm. Bạn có thể nhận thấy dấu hiệu rõ ràng khi mèo có vẻ ủ rũ, không hoạt bát như thường, không muốn ăn, đi phân lỏng. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Bất kỳ vật nuôi đã bị nôn trong hơn 24 giờ sẽ rất nghiêm trọng. Bạn có thể cố gắng cho mèo kiêng thức ăn tanh, trứng, sữa, mặc dù vẫn cho phép tiếp cận với nước.  Sau đó cho mèo ăn cháo loãng thêm thịt ức gà xé nhỏ. Nếu mèo ăn được. Giữ chế độ ăn uống này sẽ cho một vài ngày cho đến khi mèo khỏe hơn sau đó dần dần trộn với thức ăn bình thường. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn nếu tiêu chảy kéo dài hơn hai ngày hoặc nếu vật nuôi của bạn có vẻ buồn tẻ hay yếu và không muốn ăn.

 

Cảm Cúm

Cúm Cảm là một bệnh do virus với các triệu chứng tương tự như của một cảm nặng. Nó thường là nguy hiểm nhất ở mèo con. Mèo bị virus có thể  bị loét miệng mà dễ nuốt khó khăn. Loét có thể hình thành trên mắt, vì vậy nếu mắt được đóng cửa hoặc có rất nhiều viện, nhìn thấy một bác sĩ thú y. Ngoài ra, mùi thức ăn kích thích sự thèm ăn, do đó một con mèo với một cái mũi nghẹt có thể không muốn ăn. Lau bất kỳ dịch chảy ra từ mũi hoặc mắt bằng nước muối ấm (một muỗng cà phê muối trong một nửa lít nước). Nếu triệu chứng nặng hơn bạn nên đưa mèo đi khám, bác sỹ thú y sẽ chăm sóc bé.

Cám dỗ một con mèo ốm ăn

Ngoài ra, các bác sỹ của

Mèo không ăn có thể cho thấy cảm xúc khó chịu, rối loạn. Mèo bị bệnh thường không muốn ăn. Để cám dỗ họ, làm ấm thực phẩm của mèo để ngửi thấy mùi thức ăn dễ hơn. Đừng để thức ăn thừa quá lâu – nó có thể gây ra con mèo của bạn để cảm thấy buồn nôn. Nhiều mèo thích thịt gà, cá ngừ… Khi mèo bệnh, nên cho mèo ăn thức ăn mềm, nấu kỹ, xé nhẻ để dễ tiêu hóa. Vuốt ve hay chải chuốt một con mèo có thể khuyến khích việc ăn uống.Ngoài ra, các bác sỹ của bệnh viện thú y hà nội khuyên bạn nên khám định kì cho mèo của bạn để có thể theo dõi sức khỏe của bé tốt hơn !!

Cách Chăm Sóc Cho Mèo Con / 2023

Đặc điểm của mèo theo tuổi

Nếu mèo con mất mẹ, là người phải chăm sóc cho các bé, có rất nhiều chuyện bạn nên biết:

Mèo mới sinh người còn rất mềm, kêu bé, lông ướt dính sát vào cơ thể.

Mèo sinh 2 đến 3 ngày vẫn còn chưa mở mắt, tai cụp, bụng to, lông khô nhưng mềm, ôm vào cơ thể mèo.

Từ 5 đến 10 ngày, mèo con bắt đầu mở mắt, tai cụp, bụng to, lông dưới bụng ít hoặc không có. Cơ thể mèo nhỏ hơn bàn tay người lớn, bắt đầu tập bò.

Sau 13 ngày, mắt mèo mở gần hết nhưng còn đục, tai bắt đầu vểnh ra. Mèo con chập chững đứng, có thể nâng được cơ thể.

Được 3 tuần tuổi, mèo con đi đứng vững, biết đùa cùng người hoặc những bạn mèo khác.

Sau 4 tuần tuổi mèo chạy nhảy, đùa nghịch hăng.

Sau 5 tuần tuổi, mèo bắt đầu cào móng, bạn nên chú ý đồ đạc trong nhà hoặc mua đồ mài móng cho mèo.

Mèo từ 6 tuần tuổi đến 10 tuần tuổi có đủ răng, đứng thẳng người, chạy nhảy tốt. Màu mắt xanh lục hoặc vàng đục đối với mắt xanh lá hoặc vàng/cam. Màu xanh dương nhạt đối với mèo mắt xanh dương.

Mèo từ 3-6 tháng tuổitròng mắt bắt đầu trong hơn, không còn đục nữa, mèo sẽ thay đổi màu mắt giai đoạn này một lần nữa rồi giữ màu mắt đó vĩnh viễn. Răng nanh bé, có độ trong.

Mèo trên 6 tháng tuổi mắt rất trong, đồng tử và màu đen và tròng mắt rõ ràng màu sắc. Răng còn rất trắng. Ranh nanh to.

Mèo từ hai tuổi trở đi giống như mèo 6 tháng tuổi nhưng chân răng bắt đầu vàng, mèo càng lớn tuổi răng càng vàng. Một số mèo nuôi được cho đi cạo vôi răng thì răng sẽ it vàng hơn hoặc vẫn còn trắng. Mèo lúc này đã trưởng thành, rất khó thân thiện, tốt nhất không nên đổi chủ sau hai tuổi.

Những điều cơ bản cần biết về chăm sóc mèo con

Điều quan trọng nhất đối với mèo con đó là giữ ấm.

Nếu có 2 bé trở lên thì làm ấm khăn để lót ổ cho các bé nằm hoặc dùng miếng sưởi cỡ nhỏ lót ổ. Mùa hè thì có thể không cần khăn ấm, nhưng mùa đông và mùa thu thì việc giữ ấm rất quan trọng. có thể dùng bóng đèn hoặc chính thân nhiệt của mình để ủ ấm cho các bé.

Ổ cho mèo bạn có thể dùng hộp xốp ( vì hộp xốp giữ nhiệt rất tốt ), thùng cacton hoặc khay chậu, giỏ mây, hay bất cứ thứ gì trong nhà có thể tận dụng, miễn là thoải mái cho bé bò lung tung và có chiều cao để tránh trường hợp bé bò ra ngoài (đối với các bé còn quá nhỏ), nên để ở chỗ ít ánh sáng nhưng tương đối thoáng khí, nên để thêm trong ổ 1 con thú nhồi bông.

Khăn lót ổ phải sạch, nên dùng màu trắng để dễ nhìn ra nếu có vấn đề. 2 dến 3 ngày thay một lần.

Mèo con ở mỗi tuần tuổi lại có chế độ ăn khác nhau.

Mèo con dưới 4 tuần nên cho ăn sữa hoàn toàn. Bạn nên sử dụng sữa dành riêng cho chó mèo, có bán ở các cửa hàng thú cưng, bệnh viện thú y. Không như nhiều người lầm tưởng, mèo con không thể ăn sữa bò vì hệ tiêu hóa của mèo con không tiêu hóa được, sẽ gây trướng bụng và tiêu chảy. Ngoài ra bạn có thể dùng sữa dê hoặc sữa cho em bé 0-6 tháng tuổi. Mèo con bú trung bình 8 lần 1 ngày tức là tối thiểu 4h 1 lần. bạn có thể cho bé bú bằng bình thuốc nhỏ mắt hoặc ống hút mũi cho trẻ con, hoặc ống bơm loại nhỏ (bơm từ từ vào mép miệng bé, tránh gây sặc sẽ dẫn đến ngạt thở). Nếu có thể bạn ra cửa hàng cho thú cưng sẽ có bình sữa riêng cho mèo con. Sau 15 ngày tuổi có thể giảm số lần bú xuống 6 lần/ ngày và sau 4 tuần tuổi là có thể để bé tự ăn uống. Sau khi cho mèo con uống sữa, bạn có thể cho uống thêm men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới một tuổi, pha loãng với nước ấm, không thể dùng nước nóng, sẽ làm giảm tác dụng của men.

Mèo dưới 10 tuần tuổi vẫn bú sữa ngày hai lần như trên. Bạn nên mua thuốc canxi cho mèo uống vì mèo ở độ tuổi này đang phát triển, dễ bị thiếu canxi, uống 1/8 – 1/6 viên can-xi mỗi ngày. Mèo có thể bắt đầu tập ăn cơm. Bạn làm cơm trộn nhuyễn với cá, thịt gà, thịt heo, tép, ngày ăn hai bữa. Bạn có thẻ chia ra sáng uống sữa, trưa, chiều ăn cơm, tối uống sữa. Nên tập thói quen cho mèo ăn và ngủ theo giờ từ giai đoạn này. Tối sau 11h bạn bắt mèo con vào ổ để tập cho ngủ đêm, sáng 6h gọi dậy. Nếu chịu khó thì sau này mèo sẽ ngoan, không phá đêm. Không cho mèo ăn xương do hệ tiêu hoá chưa tốt, cũng như mèo dễ bị hóc xương. Nếu mèo bị tiêu chảy, phải lập tức cho đi bác sĩ thú y. Nếu được bạn nên cho mèo uống kèm nước biển khô Oresol pha với it đường, uống càng nhiều nước biển càng tốt. Mèo không thể thiếu nước. Mèo nếu khoẻ, không còn đi phân lỏng, có thể tiến hành xổ giun cho bé. Từ gia đoạn này mèo có thể tập tắm bằng nước ấm, 40-45 độ cùng sữa tắm cho mèo. Mỗi tháng tắm một lần. Đặc biệt cho mèo phơi nắng mỗi ngày 45 phút (từ 7-10h sáng lúc nào cũng được, không phơi sau 10h).

Mèo 3 đến 6 tháng tuổi bắt đầu giảm sữa, hoặc cắt hẳn. Nhưng vẫn khuyến khích bạn cho uống sữa ngày hai cữ do đây là giai đoạn quyết định độ to của mèo. Bạn chăm càng kỹ thì mèo càng béo. Mỗi tháng một lần bạn phải xổ giun cho mèo, đến khi mèo trên sáu tháng tuổi mới một năm một lần. Mèo có thể chích ngừa bệnh dại ở tháng thứ ba, cách một tuần sau khi xổ giun. Bạn đưa mèo đi chích vác xin ngừa bệnh, cách một tuần sau khi chích ngừa dại. Vác xin gồm hai mũi, mỗi mũi cách nhau một tháng. Chế độ ăn của mèo cần ăn thêm rau xắt nhuyễn trộn vào cơm, không nên cho ăn mỗi cá hay mỗi thịt heo. Cá và thịt gà xen kẽ là lựa chọn tốt nhất cho mèo. Bạn vẫn duy trì cho mèo uống can-xi. Lúc này bạn cũng có thể tập cho mèo ăn đồ ăn sẵn để đề phòng khi đi xa, hay có việc bận có thể dùng thức ăn khô thay thế.

Từ 8 tháng tuổi trở đi mèo có thể triệt sản.

Sau một tuổi tái chích định kỳ mỗi năm lại một lần hai mũi: ngừa dại và gluco ngừa ba bệnh (đã chích hai mũi đầu tiên rồi thì mỗi năm chỉ nhắc lại một lần lần mũi, không còn hai mũi như lần đầu).

Share this:

Twitter

Facebook

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Phát Hiện Và Cách Chăm Sóc Cho Mèo Khi Bị Cảm Lạnh / 2023

Mèo thường được coi là giỏi hơn con người trong việc thư giãn và sống một cuộc sống mà ai trong chúng ta cũng hằng mơ ước đó là: chơi đùa, ăn và ngủ. Mèo với một số bản năng như: bản năng ẩn nấp, hoặc thói quen hằng ngày (ngủ) diễn ra với tần suất dày đặc nên khi chúng mắc bệnh cảm lạnh chủ nhân rất khó phát hiện. Để xác định mèo có thật sự mắc bệnh cảm lạnh hay không và cách chăm sóc cho chúng như thế nào, bạn cần nắm được những điều sau đây.

Nguyên nhân và phát hiện mèo bị cảm lạnh

Mèo bị cảm cúm hay cảm lạnh lâu dần sẽ hình thành bệnh viêm phổi, viêm mũi, sốt…nếu mèo nhà bạn bị các triệu chứng này thì diễn biến bệnh sẽ vô cùng phức tạp và khó chữa. Mèo bị cảm lạnh có thể do virus hoặc bị nhiễm lạnh. Đặc biệt khi cơ thể mèo con yếu, thể trạng sức khỏe không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus tấn công dẫn đến khó kiểm soát. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn, virus sẽ làm giảm sự miễn dịch của mèo và gây ra hiện tượng ốm, cảm cúm, cảm lạnh.

Ngoài ra chúng thường bỏ ăn, có biểu hiện nôn (có thể nôn khan hoặc nôn nôn hết toàn bộ thức ăn vừa ăn), thường xuyên hắt hơi sổ mũi, tiếng thở to và khò khè. Bạn cần lưu ý nếu mèo có các hiện tượng, triệu chứng khác như tiêu chảy, mắt đỏ và miệng ngậm chặt vì đến giai đoạn này, mèo thường sẽ khó qua khỏi.

Cách chữa trị cho mèo bị cảm lạnh

Điều trị kịp thời là biện pháp tốt nhất để mèo nhà bạn có thể vượt qua cơn nguy kịch. Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Nhưng trên hết mèo cần được chăm sóc về ăn uống và vệ sinh mắt, mũi sạch sẽ. Đầu tiên, bạn hãy giúp mèo cưng làm ấm cơ thể với đèn sưởi hoặc lót ổ, nhà cho mèo bằng thảm đệm ấm đặt ở những nơi kín gió. Bạn hãy pha một chút nước gừng ấm để giúp chúng tăng nhiệt độ cơ thể lên. Sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ thú y. Bên cạnh đó bạn cần dùng các biện pháp khuyến khích chúng ăn uống để vẫn giữ được thể trạng cơ thể cho việc tiếp nhận thuốc kháng sinh.

Cách phòng chống bệnh cảm lạnh cho mèo

Để phòng ngừa, tránh cho mèo bị cảm lạnh bạn nên có chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cho mèo thận trọng, tiêm phòng vacxin đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và tăng sức đề kháng cho chúng.

Chó mèo bị cảm lạnh là một trong những bệnh dễ mắc phải khi chuyển mùa, các bạn hãy trang bị cho mình những thông tin trên để có phương pháp điều trị cũng như các biện pháp phòng chống hiệu quả cho thú cưng của mình.

Cách Chăm Sóc Mèo Bệnh Giúp Các Bé Mau Lành / 2023

Các triệu chứng nhận biết mèo bệnh

Mèo bệnh có những triệu chứng mà không phải ai cũng biết. Vậy bạn cần chú ý tới các biểu hiện của mèo bệnh để biết các chăm sóc cho phù hợp.

Nhiệt độ cơ thể mèo rơi vào khoảng 38°C- 39,5°C. Nếu bạn không có nhiệt kế để đo chính xác thì có thể dựa vào các biểu hiện sau:

Bỏ ăn

Thay đổi trong sinh hoạt

Thói quen đi vệ sinh thay đổi

Thói quen uống nước thay đổi

Lờ đờ, mệt mỏi

Các bạn cũng nên chú ý tới cân nặng của mèo. Khi mèo ốm thường có sự thay đổi về cân nặng

Không tiếp xúc với chủ hoặc các bạn mèo khác

Hay nghiêng đầu, mất thăng bằng

Cần lưu ý khi thấy mèo tự nhiên ho, nôn ói, tiêu chảy

Chăm sóc mèo bệnh thế nào?

Nhận ra được các triệu chứng của mèo bệnh, bạn mới tính đến các cách chăm sóc mèo bệnh sao cho hợp lý:

Chế độ ăn có thể phân bố lại cho phù hợp với tình trạng của mèo. Những ngày đầu tiên mèo ăn khá ít, vậy nên lượng thức ăn cũng cần giảm bớt. Sau đó bạn có thể tăng lượng thức ăn cho mèo lên để các bé bổ sung dinh dưỡng.

Cho các bé mèo không gian thoáng mát nhưng đủ ấm. Tránh gió, tránh lạnh, nếu không sẽ khiến mèo thêm mệt mỏi, lờ đờ.

Nên xếp ổ nằm cho mèo để chúng nhanh khoẻ. Chỗ nghỉ thoải mái cũng giúp các bé mèo hồi phục nhanh hơn. “Sen” có thể dùng bìa các-tông lót chăn ở dưới cho “boss” dưỡng bệnh.

Trong trường hợp mèo bị ốm triền miên, các triệu chứng kéo dài hơn 2 ngày thì các bạn cần đưa mèo đến cơ sở thú y để thăm khám.

Chỉ được dùng thuốc cho mèo ốm nếu có chỉ định từ bác sĩ. Không cho mèo uống thuốc tùy tiện khiến bệnh nặng thêm.

Cho mèo bệnh ăn gì?

Ngoài những cách chăm sóc mèo bệnh kể trên, việc cho mèo ăn gì trong khi “boss” bị ốm cũng cần được quan tâm.

Về cơ bản, khi mèo bệnh bạn vẫn có thể cho chúng ăn những loại thức ăn cho mèo thường ngày. Chỉ có điều bạn nên cho ăn ít hơn. Nhưng vẫn phải đủ bảo và dảm bảo đủ chất.

Mèo bệnh sẽ yếu hơn và mất nhiều năng lượng. Những loại thức ăn mềm sẽ hỗ trợ việc ăn uống của các “boss” nhiều hơn. Bạn nên cho mèo bệnh ăn pate, thức ăn ướt, hoặc các loại cơm nát trộn cá,…

Với người ốm, việc bù nước cho cơ thể là hết sức quan trọng. Với mèo bệnh cũng vậy, các “sen” hãy cho “boss” uống nhiều nước để tránh bị mất nước. Nếu “boss” không chịu uống nước, thức ăn pate cho mèo sẽ giúp bạn.

Đặc biệt, không tự tiện cho mèo uống thuốc. Chỉ cho mèo uống thuốc khi có chỉ định từ bác sỹ thú y.

Link facebook:https://www.facebook.com/famipet.vn

HotLine: 0912 14 66 22

Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Cho Con Mèo Bị Bệnh / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!