Xem Nhiều 12/2022 #️ Chăm Sóc Mèo Sơ Sinh Mồ Côi / 2023 # Top 18 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chăm Sóc Mèo Sơ Sinh Mồ Côi / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Mèo Sơ Sinh Mồ Côi / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong lúc cố gắng tìm cách chăm sóc ổ mèo mồ côi, tớ đã học được những kinh nghiệm này. Một số trong số đó tớ đã học được khi đã quá muộn, ví dụ như cho ăn bằng sữa dê….

Những lựa chọn khi bạn tìm thấy một chú mèo mồ côi

Tìm mẹ nuôi: Mèo con dưới 5- 6 tuần tuổi chỉ nên tìm mẹ nuôi khi cả 2 mẹ con đã được kiểm tra FeLV (Feline leukemia virus- một loại virus truyền nhiễm gây chết nhiều mèo nhất) và FIV (Feline immunodeficiency virus- tương tự như HIV ở người ấy, FIV làm suy giảm miễn dịch mèo!) để tránh chúng truyền bênh sang nhau. Chú thích: Nhưng cái này là tiêu chuẩn của Tây thôi, chứ mình thì khó mà áp dụng được. Mà ngay cả khi bạn may mắn tìm được 1 mèo mẹ nuôi (vốn hiếm như sao buổi sớm), vẫn có một nguy cơ là nó không thể đủ sữa cho cả con nó lẫn con nuôi T__T. Và khi đấy thì giải pháp là:

Nuôi bằng sữa ngoài: ai chả biết là sữa mèo mẹ là tuyệt nhất cho mèo con (y như người ấy, mèo con được cung cấp kháng thể từ sữa mèo mẹ đấy!). Nhưng trong trường hợp bất khả kháng, đành nuôi chúng bằng sữa ngoài vậy.

CHÚ Ý: ruột mèo sơ sinh không có các enzim tiêu hoá được sữa bò đâu, nên nếu cho nó ăn sữa bò thì khả năng sống sót của mèo sơ sinh giảm đi đến 3/4. Sữa dê hoặc KMR (không hiểu là viết tắt của cái gì nữa. Đấy là sữa thay thế cho mèo. Kitten Milk Replacer? Tớ nghĩ cái này có thể mua ở các hiệu thuốc thú y, nhưng ở Việt Nam thì quá là nan giải, nhất là với những người thừa tình thương mèo nhưng thiếu tiền như… đa số những người bống nhiên tìm thấy một ổ mèo mồ côi… Nên khuyến cáo vẫn là sữa dê. Nơi mua: các hàng sữa dê, ở Hà Nội thì chắc tên là “Sữa dê Ba Vì” hay gì đấy…

Nhưng mọi việc không chỉ đơn giản thế…

Vì dù sao bạn cũng nên biết nhóc mèo được tìm thấy bao nhiêu tuổi rồi. Các dấu hiệu nhận biết là:

– Vẫn còn dây rốn: Nhóc đó chưa đầy 3 ngày tuổi

– Mắt: Mèo con sẽ bắt đầu mở mắt sau 7-8 ngày sau khi sinh. Mắt sẽ mở hoàn toàn sau 10 ngày. Thường thì mắt chúng nó sẽ chuyển dần từ màu xanh da trời sang màu xanh xám, sau đó là vàng/ xanh lá cây trong khoảng 6 tuần rưỡi đến 7 tuần tuổi (cái này còn tuỳ mèo, tớ đọc thấy người ta nói vậy thôi, chứ cũng chưa tận mắt chứng kiến sự chuyển đổi màu sắc tuyệt đẹp đó). Mở mắt là có khả năng nhận thức thế giới rồi đấy. À, chú thích thêm là trong 1 ổ thì thời gian mở mắt của từng nhóc có thể chênh nhau 4- 5 ngày cơ, nên nếu chú này mở mà chú kia chưa thì cũng cứ từ từ, đừng lo ^__^

– Tai: Được 3 tuần rưỡi thì nhóc mèo có thể ngỏng được tai lên rồi ^__^

– Khả năng di chuyển: Trong vòng 4 tuần tuổi đầu mèo nhóc sẽ không thể đứng vững. Nhưng từ tuần thứ 5 trở đi là đã có dáng đi tuyển lắm rồi. 6 tuần thì có thể chạy tung tăng ^__^

Tiếp theo là những hướng dẫn chăm sóc. Ngoài cho ăn (rất quan trọng, đã nói qua ở phần đầu và sẽ nói lại sau), những điều sau đây cũng cần để tâm một chút:

– Cực kì quan trọng: Quan tâm, vuốt ve (nhẹ thôi!) đến bọn nhóc mèo mồ côi. Nhớ là chúng nó thậm chí còn chưa mở nổi mắt, và hiển nhiên là không biết mình chẳng có bà mẹ nào cả T__T. Nếu có thể hãy ấp ủ nó vài giờ 1 ngày (which I know impossible to most of us). Hãy cho nó cảm giác an toàn nhất có thể.

– Nước tiểu mèo: Nếu nhóc mèo có thể tè, đấy là tin tốt, chứng tỏ nó khả năng sống sót ít nhất thêm 1 ngày nữa. Nhưng nếu nước tiểu có máu, hoặc chất nhầy hay có màu vàng bất thường thì hãy đưa nó đi bác sĩ nếu có thể. À, nếu nước tiểu nhóc mèo vàng thì cũng có thể đơn giản là nó bị mất nước thôi. Cho uống nước ngay!

– “Si” mèo: rất tệ nếu nhóc mèo quá yếu đến không thể tự tè hoặc ị được. Với những con mèo yếu, mèo mẹ sẽ phải giúp chúng giải quyết cho đến khi chúng 3-4 tuần tuổi. Nhưng vì những con mèo

– Giữ ấm: Mèo con chưa thể tự ổn định thân nhiệt nên hãy ủ ấm chúng. Thân nhiệt trung bình của mèo khoảng 38- 39 độ C. Cẩn thận thì bật lò sưởi nếu nhiệt độ xuống dưới 20 độ C. Chú ý: đừng bật đèn sưởi vì nóng+ khô+sáng lắm! Chúng sẽ bị mất nước

– Nếu bọn nhóc mèo cắn, mút, etc… nhau, tách chúng ra ngay, đặc biệt nếu chúng làm thế với chỗ đi tè của nhau. Chúng nó không biết là làm như thế ngoài bị đau ra còn sẽ gây viêm nhiễm và còn khiến genitals bị lôi ra quá sớm. Khi chúng ngưng mút chúng lại có thể được nhốt chung 1 ổ. Sẽ mất vài ngày để bọn mèo thôi hẳn trò này (với sự can thiệp của bạn, tất nhiên!)

Và đây thực sự là một cuộc chiến: Cho ăn!

Về thức ăn tớ đã nói ngay ở phần đầu rồi. Sữa dê hoặc KMR là tốt nhất. Nếu có điều kiện nữa thì dùng sữa cho bọn trẻ sơ sinh (siêu đắt đỏ so với điều kiện thực tế, không dưới 100K/ hộp) Nhưng kinh nghiệm thực tế của tớ và chồng là bọn mèo sơ sinh vẫn có thể sống sót (tỉ lệ 1/3 T__T) với sữa bò (tại mới có được thông tin về sữa dê chiều nay thôi). Cho ăn 2-3 tiếng 1 lần hoặc bất cứ khi nào nó kêu. Cho sữa pha (loang loãng thôi) vào một ống thuốc nhỏ mắt. Quấn mèo nhóc vào một cái khăn mềm (cho khỏi giãy giụa và sặc) và nhỏ từng giọt vào lưỡi nó. Tớ không biết tỉ lệ chuẩn là bao nhiêu cc một lần nhưng bọn tớ thường cho nhóc mèo ăn 1/2 lọ thuốc nhỏ mắt (khoảng 5ml) là đã coi như thành công lắm. Rất sợ làm đau nó!

Chú thích: một kinh nghiệm tớ đọc được nữa là với những bé mèo quá ốm yếu, hãy cho nó uống chút nước đường ấm trước khi bắt đầu bất cứ hình thức chăm sóc nào. Đường kính trắng hoặc đường gluco đều Ok. Có điều tớ đã không đọc được nó sớm hơn.

Hội chứng mèo đơn lẻ

Mèo con không có anh chị em ( hoặc là anh chị em đã chết hết như con mèo chồng tớ đang cố chăm sóc) thường có xu hướng hay cắn hơn. Để giải quyết điều này, bạn có thể cho nó cái gì đấy làm đổ chơi, hoặc một cái gì đấy để rúc vào (giải pháp của chúng tớ là 1 cái khăn mặt cũ!). Nếu có thể thì nhốt chung 1 nhóc mèo cô đơn nữa với nó. Mèo nhóc luôn có thói quen chơi đùa bằng cách cắn nhau mà. Cũng là bản năng nữa….

Vậy tại sao mèo con lại bị bỏ rơi?

Bỏ rơi ngay sau khi sinh ra: Mèo mẹ có xu hướng bỏ rơi mèo con nếu nó cảm thất nó không thể chăm sóc, bảo vệ hoặc không có đủ sữa cho lũ nhóc. Nếu vậy, mèo mẹ sẽ bỏ rơi con trong vòng 24 giờ sau sinh.

Bỏ rơi sau tuần đầu tiên: Nếu sau tuần đầu tiên, mèo mẹ hất một nhóc con nao đấy ra khỏi ổ thì chứng tỏ có điều gì đấy không ổn với nhóc đó. Bản năng chọn lọc tự nhiên. Hic hic (vàthường thì chúng ta vẫn cố gắng một cách tuyệt vọng để nuôi nấng đứa trẻ bị bỏ rơi đó T__T)

Ở Việt Nam thì còn có lí do nữa là đang đẻ thì bị bắt. Hoặc mèo mẹ đẻ ở nhà nào đấy không fải nhà mình, và chủ nhà đó coi mèo là đen đủi nên đã hất cả mẹ lẫn con ra đường.

Và tại sao vài nhóc mèo con lại chết?

Thông tin này an ủi tớ rất nhiều và tớ hi vọng nó có thể an ủi chồng tớ và Mi béo: vài nhóc mèo con chết mà chẳng có lí do gì. Chúng vẫn chết bất chấp những nỗ lực của chúng taT__T Thực tế rất buồn…

References:

Guide to rescure cat from http://www.rescueguide.com/orphkits.html

Và kinh nghiệm thực tế của: Mẹ, Chồng, Mi Béo, Bác hàng xóm, Bản thân

Share this:

Twitter

Facebook

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Chăm Sóc Mèo Sơ Sinh Khi Tách Mẹ / 2023

Đầu tiên, bạn cần hiểu mèo con ở gần mẹ là tốt nhất, tối thiểu là khoảng 2 tháng trước khi bạn tách khỏi đàn. Do vậy trước khi nhận nuôi hoặc chăm sóc một chú mèo con bạn nên lưu ý về vấn đề này. Nhưng như nhiều bạn có hỏi trên fanpage của famipet thì thường là do mèo mẹ chết 🙁 hoặc trường hợp bắt buộc phải tách đàn. Lúc đó bạn phải chuẩn bị những vấn đề sau:

1, Chuẩn bị sữa cho mèo con. Vì mèo chưa đủ 2 tháng tuổi, thì mèo lúc này chỉ có thể tiêu hóa được sữa, nhưng bạn cần lưu ý rằng phải cho mèo uống đúng loại sữa, không nên cho mèo uống sữa mà chúng ta dùng như sữa bò (Vinamilk, TH…) những loại sữa này sẽ có thể gây ra những hiệu quả cho mèo như tiêu chảy, suy dinh dưỡng…. Lý tưởng nhất là sữa của mèo mẹ, hoặc gửi mèo cho một mèo mẹ khác. Nếu không bạn có thể tới famipet để mua sữa dành riêng cho mèo. Nếu các bạn chưa có ngay sữa cho mèo, các bạn có thể dùng nước cơm (Chắt nước này ra khi nồi cơm sôi rồi để nguội). Lưu ý không nên cho uống sữa bò. 2, Cho mèo con bú sữa.

3, Lưu ý Mèo càng nhỏ thì dạ dày càng nhỏ nên phải cho ăn nhiều lần vì tốc độ trao đổi chất và nhu cầu của mèo con rất cao. Vì thế bạn cần lưu ý cho mèo ăn đủ theo liều lượng như trên. Đặc biệt với mèo dưới 2 tuần tuổi nhu cầu dinh dưỡng là rất cần thiết, vì vậy bạn cần cho mèo ăn cả ngày lẫn đêm. Khi không còn mèo mẹ, thì chúng ta có thể cai sữa sớm cho mèo và tập cho mèo ăn dần thức ăn đặc. Bạn có thể tập cho mèo ăn thức ăn đặc bằng cách chộn thức ăn đặc kèm sữa, và giảm dần lượng sữa cho mèo. Chăm sóc một chú mèo con thật vất vả phải không ạ, nhưng công sức của bạn sẽ cho bạn một người bạn thực sự đáng yêu.

Cách Chăm Sóc Chó Con Mới Sinh / 2023

Những chú cún con vừa mới ra đời trông rất non nớt và yếu ớt, cũng như trẻ sơ sinh mới đẻ cần đảm bảo phải có chế độ chăm sóc tốt nhất thì đối với cún con cũng vậy, đây là thời điểm mà cún cần phải được chăm sóc một cách cẩn thận và đúng khoa học. Để đảm bảo rằng lứa chó mới đẻ sẽ được phát triển khỏe mạnh và an toàn thì bạn cần tham khảo một số phương pháp chăm sóc chó mới sinh để chăm nom tốt cho đàn chó của mình.

Cách chăm sóc chó con mới đẻ

Đàn cún con vừa mới sinh ra chưa có đề kháng mạnh, vì vậy ngay từ lúc cún được sinh ra cần phải cho chúng bú sữa chó mẹ. Trong sữa mẹ có các chất dinh dưỡng, hàm lượng acid amin, vitamin, khoáng chất và protein rất cao giúp cún con hình thành nên hệ miễn dịch tốt, do đó trong thời gian 4 ngày đầu tiên chó con cần được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Cần chú ý thường xuyên vệ sinh đầu vú của chó mẹ.

Khi cún con được 5 ngày tuổi trở đi sẽ bắt đầu cho cún con uống thêm sữa ấm. Nếu cún còn non nớt thì bạn có thể dùng kim tiêm bơm sữa vào miệng cún, khi cung được trên 10 ngày tuổi thì có thể cho cún bú bình hoặc rót sữa ra đĩa để cún tự liếm. Cho cún uống sữa mẹ và kết hợp uống sữa ấm mỗi ngày từ 100 – 200ml, liên tục trong vòng 1 tháng tuổi.

Khi cún bắt đầu đến tuần tuổi thứ 3 thì bắt đầu tập cho cún ăn dặm, có thể ăn cháo loãng + thịt băm heo nhỏ, mỗi ngày cho cún ăn 1 – 2 bữa nhỏ.

Cún được 1 tháng tuổi bạn có thể tăng chế độ ăn uống của cún lên và bổ sung thêm cá, trứng, rau củ vào thức ăn của cún.

Cún con được 4 tháng tuổi, bạn điều chỉnh chế độ ăn của cún mỗi ngày ăn 4 – 6 bữa nhỏ. Chú ý thức ăn cho chó con từ 1 – 4 tháng tuổi cần phải nấu chín và loãng như cháo, tránh để chó ăn đồ ăn khô sẽ không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của cún.

Cún con từ 6 tháng tuổi trở lên chó được chăm sóc như chó đã trưởng thành, mỗi ngày cho ăn 2 – 3 bữa và lượng thức ăn tăng dần theo mức độ phát triển cơ thể của chó con. Tuy nhiên cần lưu ý không nên cho chó con ăn quá no trong 1 bữa ăn.

Cún con mới sinh ra rất mỏng manh, trong vòng 2 ngày đầu tiên cún con chỉ ngủ và bú mẹ, các cơ quan chức năng chưa được phát triển, cún chỉ có thể co duỗi cơ thể, đạp chân, lắc đầu, lúc này chó mẹ cũng góp phần hỗ trợ cún vận động, trở mình bằng cách liếm láp vào cơ thể chó con và liếm vào hậu môn, lỗ tiểu để kích thích bài tiết và làm sạch vùng sau cho cún.

Khi cún được 1 tuần tuổi thì các khe tai mở, thính giác bắt đầu phát triển, đến 2 tuần tuổi thì cún bắt đầu mở mắt, lúc này thị giác và thính giác của cúng bắt đầu hoạt động bình thường.

Chó con được 3 – 4 tuần tuổi thì răng sữa bắt đầu mọc. Khi cún được 8 tuần tuổi thì bộ răng của chó con cơ bản được hoàn chỉnh. Nếu chó con mọc răng chậm, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho cún. Cơ thể và các cơ quan chức năng của chó con bắt đầu phát triển dần cho đến khi chó được 6 tháng tuổi là giai đoạn chó đã trưởng thành.

Cún con được 2 tuần tuổi cần phải được tẩy giun sáng, tiếp tục tẩy giun vào tuần thứ 4, tuần thứ 6 và tuần thứ 8. Sau đó sẽ tẩy giun theo định kỳ cho chó con 1 lần/ 1 tháng cho đến khi cúng được 4 tháng tuổi. Khi cún được 4 tháng tuổi cần được uống thuốc phòng bệnh giun tim.

Vào thời điểm chó con được 3 tháng tuổi cần được tiêm phòng các loại vacxin phòng bệnh như bệnh dại, bệnh Parvovirus, Carre, parainfluenza và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trong giai đoạn chăm sóc chó con dưới 1 tháng tuổi bạn cần phải theo dõi và kiểm tra thường xuyên đàn chó. Bạn nên để ý đến đàn chó cách khoảng 3 – 4 tiếng thăm 1 lần.

Cần phải đảm bảo nơi ở cho chó mẹ và chó con phải được vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng và ấm. Không nên lót quá nhiều vải ở chỗ nằm của đàn chó tránh tình trạng cún con bị mắc kẹt dưới vải, nên cho đàn chó nằm ở góc tường, để chó mẹ nằm sát tựa vào tường tránh việc chó mẹ đè lên cún con. Cần làm vệ sinh và thay lớp vải lót cho đàn chó một cách thường xuyên.

Chú ý nếu đàn chó con nằm tản đều, ngủ tốt thì chứng tỏ nhiệt độ nơi ở hợp lý, còn nếu chúng nằm phân tán nhiều nơi và tỏ ra khó chịu thì nơi ở quá nóng, nếu chúng nằm chụm vào nhau thì chỗ nằm quá lạnh.

Chó con sau khi được 3 – 4 ngày cần phải cắt các ngón thừa ở bàn chân, đến khi 1 tuần tuổi bạn cần cắt phần nhọn ở hai chân trước của chó con đề phòng chúng cào rách vú mẹ.

Trong 2 tuần tuổi đầu tiên không được cho cún tắm, chỉ cần dùng một miếng vải ướt nhẹ nhàng vệ sinh cún và lau lại bằng khăn bông khô.

Khi chó con được hơn 1 tháng tuổi bạn bắt đầu dạy chó cách đi vệ sinh, nếu không được chỉ dạy từ nhỏ thì cún nhất định sẽ đi vệ sinh lung tung trong nhà rất phiền phức, vì vậy nên tập thói quen đi vệ sinh cho cún khi càng nhỏ càng tốt. Bạn dạy cho cún đi vệ sinh bằng cách sau khi cún ăn xong khoảng 10 – 15 phút thì đưa cún đến nơi được phép đi vệ sinh, lưu ý bạn cần phải chỉ định 1 chỗ duy nhất trong không được thay đổi thường xuyên, đợi cún đi vệ sinh. Cứ tạo thói quen mỗi ngày như vậy cho cún sẽ hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn có thể đặt 1 ít phân hoặc nước tiểu của cún tại nơi đi vệ sinh để cún đánh hơi thấy mùi và đến đó để đi vệ sinh.

Mèo Anh Lông Ngắn: Hồ Sơ Giống, Giá Cả Và Cách Chăm Sóc / 2023

Mèo anh lông ngắn (British Shorthair) có thể được xem là giống mèo kiểng phổ biến và dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu tại Việt Nam, nguyên nhân chính khiến những bạn mèo này được sự yêu quý của mọi người chính là chúng khá mập địt (đùa thôi :D). Thật ra là do chúng khá đáng yêu, mũm mĩm, đã được nhân giống tại Việt Nam từ lâu nên mức giá rất tốt và dễ dàng chấp nhận đối với đại đa số những bạn yêu động vật dù còn nhỏ hay sinh viên

Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc về nguồn gốc củng như đặc điểm của một chú mèo anh lông ngắn thuần chủng là gì chưa? Nếu còn đang tìm hiểu về giống mèo mũm mĩm này còn ngại ngần gì mà không tham khảo ngay ở phần tiếp theo

Tổng quan về giống mèo anh lông ngắn

– Trọng lượng: 3.2kg – 7.7kg; mèo đực có xu hướng lớn hơn mèo cái – Chiều dài cơ thể: 55cm ~ 63cm – Lông: Ngắn và rậm – Màu sắc: xám xanh (phổ biến nhất), trắng, đen, đỏ, kem, tricolor, bicolor, tabby, khói.. – Màu mắt: màu vàng đồng, xanh lá cây, vàng, xanh dương – Tuổi thọ giống: 10 – 15 năm (có thể hơn tùy vào chế độ ăn uống và tập luyện)

Lịch sử ra đời của giống mèo anh lông ngắn

Thật sự British Shorthair có nguồn gốc đến từ La Mã nghe có vẻ vô lý nhưng nó là sự thật :D. Khi các lực lượng La Mã xâm chiếm nước Anh trong thời kỳ mở rộng đế chế, họ đã mang theo những con mèo để bảo vệ các nguồn lương thực của mình khỏi các loài gặm nhấm cụ thể là chuột. Từ đó, những con mèo này bắt đầu sinh để tại Anh và trở thành những con mèo đường phố phổ biến trong nhiều thế kỷ

Vào cuối những năm 1800, một người đàn ông người Anh tên Harrison Wier được ghi nhận theo lịch sử là người gây giống cho những con mèo này lần đầu tiên. Anh ta thuần hóa những con mèo thông thường trên các đường phố của vương quốc Anh lúc bấy giờ. Trải qua nhiều đợt nuôi dưỡng, nhân giống và lai tạo có chọn lọc để cho ra đời giống mèo lông ngắn của Anh mà chúng ta quen gọi ngày nay

Tuy nhiên, khi xảy ra chiến tranh thế giới thứ II giống mèo này bị suy giảm nặng nề. Sau khi, thế chiến kết thúc các dòng máu còn lại được lai với các giống khác bao gồm British, mèo nga và mèo ba tư để đảm bảo sự tồn tại của chúng

Cơ quan đầu tiên ghi nhận sự tồn tại của giống British Shorthair là hiệp hội mèo của Mỹ (American Cat Association) vào năm 1967. Một số tổ chức khác bắt đầu công nhận mèo anh lông ngắn là một giống mèo chính thức trên thế giới là International Cat vào năm 1979 và Cat Fanciers Association vào năm 1980

Các màu lông thường thấy ở mèo anh lông ngắn

Chăm sóc và nuôi dưỡng mèo anh lông ngắn

Với tinh cách hòa đồng, dễ chịu của mình việc chăm sóc mèo anh lông ngắn thường không gặp quá nhiều khó khăn, chúng củng không đòi hỏi quá nhiều về việc chải chuốc nên được những người yêu mèo rất quan tâm khi chọn nuôi. Giống này có một bộ lông ngắn và dày rất sang trong với lượng lông trên mỗi cm² hơn hẳn với bất kỳ giống mèo nào khác. Với lượng lông khá dày này việc duy nhất bạn cần phải chú trọng khi chăm sóc mèo anh lông ngắn chỉ là chải lông vài lần một tuần để loại bỏ những sợi lông rụng, vẩy gàu và đồng thời ngăn ngừa tình trạng mèo tự nuốt lông của chính mình

Hầu hết, mọi người đều thừa nhận rằng giống mèo lông ngắn Anh này có cá tính rất tinh nghịch khi còn nhỏ và trở nên trang nghiêm, trầm tinh hơn khi trưởng thành nhưng vẫn rất hòa đồng với mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, đừng mong chờ chú mèo của bạn sẽ đạt đủ kích thước của một con mèo trưởng thành trong thời gian ngắn. Trong thực tế, giống mèo anh mũm mĩm này thường lớn rất chậm và thường đạt kích thước đầy đủ đến tận khi chúng ba tuổi (một số không trưởng thành hoàn toàn cho đến khi năm tuổi)

Một đặc tính thường thấy ở giống mèo này làm cho một số người nuôi cảm thấy chúng khá khó ở chính là chúng thường không thích được bế hoặc chui vào lòng bạn. Tuy nhiên, anh chàng này lại khá thích những khi tập trung gia đình đông đúc hoặc được ngủ cùng phòng với bạn đấy

Mèo British lông ngắn có nhu cầu sử dụng năng lượng tương đối thấp và được biết đến là giống mèo có khả năng nhảy cao hạn chế vì thân hình cục mịch của mình bạn sẽ hiếm khi thấy những chú mèo này nhảy lên bàn, ghế, quầy, kệ hoặc leo trèo khi chúng trưởng thành. Mặt khác, đây củng chính là điểm mà bạn cần quan tâm đến bé mèo của mình, do đặc tính lười hoạt động nên bạn cần có một số phương pháp vận động nhẹ để kích thích sức khỏe và tinh thần để tránh một số bênh lý không mong muốn. Khả năng tự hài lòng và thư giản của mèo anh lông ngắn cho phép chúng có thể chịu đựng việc ở nhà một mình trong thời gian dài mà không xảy ra tâm lý lo lắng

Nếu bạn có con hoặc đang nuôi thú cưng khác trong nhà, đừng lo lắng giống mèo này có khả năng chịu đựng và chấp chấp nhận khá tốt, miễn là chúng có không gian cá nhân cho riêng mình. Dạy trẻ nhỏ không nên chọc phá hoặc nắm đuôi mèo, củng như không để những con vật khác quấy rối mèo lông ngắn vì có thể xây ra xung đột đấy (các hoàng thượng thường luôn muốn giữ phẩm giá chó mình mà ^^)

Các bệnh thường gặp ở mèo anh lông ngắn

Lại một điểm mạnh khác của giống mèo này chắc hẳn nhiều bạn sẽ rất thích trước khi có ý định nuôi đó chính là về sức khỏe của giống mèo lông ngắn này. Nhờ vào nguồn gen mạnh mẽ mà, những bé mèo này rất ít khi bị các bệnh về di truyền. Tuy nhiên, chúng có thể có nguy cơ mắc bệnh Hemophilia B hay còn gọi là tình trạng máu khó đông. Việc kiểm tra tình trạng sức khỏe ở giống mèo này củng rất đơn giản, chỉ cần một xét nghiệm DNA đơn giản là có thể biết cá thể có mang mầm bệnh hay không

Giá của mèo anh lông ngắn là bao nhiêu

Giá mèo British Shorthair được sinh ra tại Việt Nam

Như đã nói mèo anh lông ngắn là một giống mèo được nuôi lâu đời ở Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng mua được nó tại nhiều nơi trên đất nước Việt Nam chứ không riêng gì ở Hồ Chí Minh và Hà nội. Theo sự tham khảo của mình tại nhiều trang web về thú cưng, những trại nuôi giống uy tín củng như một số cá nhân bán lẻ trên facebook thì giá của các bé mèo ALN sẽ giao động trong các khoảng như sau

Giá mèo ALN của những người bán hàng cá nhân: Khi lướt facebook hoặc tham gia vào các hội nhóm luôn quan đến chó mèo, bạn có sẽ thường xuyên thấy mèo lông ngắn được rao bán với mức giá đa dạng nhưng thường sẽ dao động trong khoảng từ 4 triệu – 6 triệu/bé

Giá mèo ALN ở cửa hàng hoặc trại giống: Đối với những nhà cung cấp uy tín lúc nào giá mèo củng thường dao động cao hơn so với những người bán hàng cá nhân vì chế độ bảo hành sức khỏe rất tốt, kèm theo đó là giống luôn đạt độ thuần chủng như đã giới thiệu. Thông thường giá mèo lông ngắn khi mua tại các địa chỉ này thường sẽ cao hơn thường nằm trong khoảng 6 triệu – 9 triệu/bé, tuy nhiên khi mua hàng tại những địa điểm này sẽ đảm bảo hơn tránh tình trạng tiền mất tật mang

Giá mèo Anh lông ngắn sinh tại Việt Nam nhưng bố hoặc mẹ nhập khẩu

Các bé British Shorthair thuộc nhóm này củng có giấy tờ + gia phả rõ ràng, thích hợp để làm giống. Giá của chúng thường diao động trong khoảng từ 8 – 12 triệu tùy thuộc vào gia phả và chất lượng của mèo bố mẹ

Củng tương tự với hầu hết giống thú cưng ngoại nhập khác, British Shorhair củng được nhập khẩu từ các thị trường chính là Thái Lan hoặc Châu Âu

Thái Lan: vẫn được xem là khu vực nhập khẩu thú kiểng hàng đầu của Việt Nam vì có nhiều trại giống lớn, vị trí địa lý khá gần với Việt Nam khiến giá nhập khẩu tương đối rẻ. Đối với các chú chó nhập Thái, giá sẽ rơi vào khoảng 9 – 13 triệu với mèo không giấy tờ và 15 – 22 triệu cho mèo đầy đủ giấy tờ nhập và giấy chứng nhận. Những bé mèo nhập luôn đạt chất lượng, độ thuần chủng tốt và được mua về làm giống

Châu Âu, Mỹ, Úc: như đã nói ở phần lịch sử, ALN bắt nguồn từ châu Âu nên đàn mèo ở đây phải nói là vô cùng chất lượng về giống, về ngoại hình… Các bé mèo ALN nhập từ những khu vực này có giá thành rất cao và thường được sở hữu bởi những đại gia, người chơi thú kiểng hoặc các trại giống lớn. Giá mèo anh lông ngắn nhập từ châu Âu có giá khá chát khoảng từ 2000$ ~ 3000$ là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đàn con của những chú mèo nhập này chắc chắn có giá không hề rẻ

Một số lưu ý cần biết trước khi mua mèo British lông ngắn

Đừng ham rẻ: Hãy xem lại các khoảng giá của mèo ALN như mình đã nêu ở trên, đừng vì ham rẻ một ít mà tiền mất tật mang

Tìm hiểu trước khi mua: Trước khi tiến hành mua, hãy tham khảo nhiều nơi để biết mức giá trung bình. Bên cạnh đó, bạn củng có thể biết thêm về hình dáng của từng đàn đến từ nhiều trại khác nhau giúp dễ dàng lựa chọn hơn và không bị mua “hố” (tuy nhiên chính sách bảo hành sức khỏe của nơi bán củng ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị của chúng đấy, chuyện gì củng có nguyên nhân của nó phải không)

scr: www.thesprucepets.com/

The Review

Đánh giá mèo anh lông ngắn

Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Mèo Sơ Sinh Mồ Côi / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!