Xem Nhiều 1/2023 #️ Chi Phí Để Nuôi Một Chú Mèo Hàng Tháng Ở Thành Thị # Top 3 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 1/2023 # Chi Phí Để Nuôi Một Chú Mèo Hàng Tháng Ở Thành Thị # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Để Nuôi Một Chú Mèo Hàng Tháng Ở Thành Thị mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo khảo sát của Livescience, mèo đã đánh bại chó để vươn lên trở thành vật nuôi được yêu thích thứ hai tại Mỹ. Cũng giống như những loại thú nuôi (pet) khác, nuôi mèo cũng tốn kém chứ không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Nếu như ở nông thôn, người ta nuôi mèo để bắt chuột thì ở thành thị nuôi mèo để làm cảnh là chính. Vì môi trường ở thành phố khá ô nhiễm và mèo sống chung với người nên yêu cầu về chăm sóc cũng phức tạp hơn. Bạn không thể bỏ bê mà không chăm sóc vì nó sẽ dễ bị bệnh và chi phí chữa cũng không hề nhỏ. Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến những chi phí mà bạn sẽ phải trả cho chú mèo của mình:

Chi phí để nuôi một con mèo tính theo giá năm 2017

Chi phí cố định hàng tháng

Chi phí hàng tháng bao gồm tiền thức ăn và tiền cát vệ sinh.

Tiền thức ăn bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn công nghiệp như Royal Canin (Pháp), CatRang, CatEye hay HomeCat (Hàn Quốc). Những thức ăn công nghiệp này tuy tiện lợi nhưng vẫn không đầy đủ dinh dưỡng nên nếu có khả năng hãy cho mèo ăn đồ tươi như thịt, cá sẽ đầy đủ dưỡng chất mà còn tiết kiệm hơn. Ở thành phố do người dân ít có thời gian nấu ăn nên thức ăn công nghiệp được ưu tiên lựa chọn. Khẩu phần của một chú mèo dưới 1 tuổi tầm 30-50g/bữa nên chi phí hàng tháng khoảng 1.8kg-3kg/tháng. Chi phí này tương đương 200k-300k/tháng.

Vậy tổng chi phí cố định hàng tháng từ 260k đến 360k.

Chi phí cố định hàng năm

Chi phí cố định hàng năm là 420k.

Chi phí khác

Đây là những chi phí không bắt buộc và tùy trường hợp sẽ có biến động khác nhau:

Thú y: Nếu mèo bị bệnh thì bạn nên chở đi khám tại phòng khám thú y. Chi phí thì muôn hình vạn trạng, nếu bệnh nặng thì bạn phải lưu chuồng tại thú y và chi phí lưu chuồng rất mắc, ít nhất cũng 50k/ngày.

Triệt sản: Nếu bạn không tính nuôi mèo để phối giống thì cần phải triệt sản trước khi mèo bắt đầu động dục (trước 8 tháng tuổi). Chi phí triệt sản tốn chừng 300k-500k, tùy vào phòng khám và bác sĩ.

Giỏ đựng: Nếu bạn muốn chở mèo đi chơi thì hãy đầu tư một chiếc do tiện lợi, chi phí tốn khoảng 150k. Nếu muốn tiết kiệm có thể tự chế cũng được.

Tổng cộng chi phí

Tiền ăn và cát: 360×12=4320k

Tiền chích ngừa, sổ giun: 420k

Tổng cộng: 4740k/năm tương đương 395k/tháng.

Theo Amor Fati

Chi Phí Nuôi Mèo Mỗi Tháng Bạn Phải Trả, Nuôi Mèo Có Tốn Không?

1. Nhu cầu của mèo

Giống như mọi sinh vật khác, mèo có nhu cầu cơ bản. Những nhu cầu này bao gồm:

Thức ăn: chất lượng tốt nhất mà bạn có thể cung cấp được

Môi trường an toàn và thoải mái

Thiến (mèo đực) hoặc triệt sản (mèo cái): tuy không bắt buộc nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên làm để bảo đảm chất lượng cuộc sống của mèo.

Tiêm phòng vắc xin

Kiểm tra sức khỏe hàng năm

Chăm sóc thú y bắt buộc khi mèo bệnh

chi phí nuôi mèo anh lông ngắn

2. Chi phí nuôi mèo hàng tháng

Chi phí nuôi mèo một tháng là bao nhiêu? Chi phí tapilu này sẽ khác nhau tùy theo cân nặng, độ tuổi và sức khỏe của mèo. Tuy chỉ có thể ước tính chung, nhưng chúng sẽ cho bạn biết chi phí để nuôi 1 con mèo mà bạn phải bỏ ra:

a. Thức ăn cho mèo

– Nếu bạn cho mèo ăn hạt chất lượng tương đối (Royal Canin), bạn sẽ phải trả khoảng 150.000 – 200.000 / tháng. Còn lại với các loại thức ăn tốt hơn (Nutrience), số tiền sẽ gấp đôi: khoảng 300.000 – 500.000 / tháng.

– Với những bạn cho mèo ăn pate không thì sẽ mất khoảng 600.000 – 800.000/tháng.

– Nếu bạn cho mèo ăn đồ ăn không (thịt, cá, trứng…) thì chi phí sẽ khoảng 700.000 – 1.000.000/tháng.

– Một số bạn nuôi theo kiểu truyền thống, trộn cơm với thức ăn, pate thì chi phí sẽ rẻ hơn nhiều: khoảng 100.000/tháng. Tuy nhiên, cách cho mèo ăn này không tốt một tí nào. Mèo là động vật ăn thịt và việc ăn nhiều tinh bột sẽ khiến chúng bị tiểu đường và không đủ dinh dưỡng để phát triển.

b. Cát mèo và nhà vệ sinh cho mèo

– Có nhiều loại nhà vệ sinh cho mèo trên thị trường, từ loại 4 triệu cho tới 150.000. Nếu bạn đủ “sang” thì có thể bỏ tiền triệu để mua nhà vệ sinh tự động cho chú mèo của mình.

– Cát vệ sinh cho mèo cũng đa dạng không kém gì, từ 20.000 – 170.000/bịch 5 lít. Trung bình 1 tháng bạn cần khoảng 3 bịch cát cho 1 con mèo. Bạn có thể chọn loại rẻ hơn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các loại cát đất sét rẻ thường không tốt và rất bụi. Điều này không những gây khó chịu cho bé mèo nhà bạn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người dọn dẹp. Mèo bạn có thể bị hen suyễn và bạn có thể bị viêm mũi dị ứng hay viêm xoang.

– Nếu mua các loại cát mèo giá rẻ, bạn cần phải dùng các loại bột khử mùi phân mèo để giảm đi mùi hôi tanh của khay cát mèo. Chi phí khoảng 100.000 – 150.000/tháng.

c. Các chi phí y tế

– Chi phí triệt sản: thông thường các bác sỹ sẽ dựa vào số ký của một con mèo để tính chi phí; 100.000 -150.000/kg (mèo đực) và 150.000 – 200.000/kg (mèo cái). Ngoài ra, một số phòng khám sẽ cho mèo uống thuốc để phòng chống viêm nhiễm.

Chi phí này rất nhỏ so với các chi phí bạn phải bỏ ra nếu không triệt sản mèo: chi phí điều trị áp xe do mèo đánh nhau, chi phí chăm mèo mang thai và sinh đẻ hay chi phí điều trị mèo bị ung thư vú hay viêm cổ tử cung (do không triệt sản mèo). Nếu không đủ khả năng, bạn có thể liên hệ các trạm cứu hộ tapilu để được hỗ trợ chi phí triệt sản cho mèo.

Mèo bị ung thư vú do không triệt sản

– Tiêm phòng: một con mèo sẽ phải được chích ngừa 2 mũi trong 1 năm; 1 mũi dại và 1 mũi 4 bệnh. Chi phí tiêm phòng cho mèo sẽ phụ thuộc vào từng phòng khám thú y, dao động trong khoảng 300.000 – 400.000. Nếu bạn chưa chích ngừa cho mèo bao giờ thì năm đầu tiên chúng phải chích 2 mũi 4 bệnh (nhắc lại trong 1 tháng) và 1 mũi dại.

– Kiểm tra thú y hàng năm: một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng, bao gồm răng miệng và xét nghiệm máu, sẽ có giá từ 700.000 – 1 triệu. Chi phí này không bắt buộc, nó giống như kiểm tra sức khỏe tổng quát vậy.

chi phí nuôi mèo cảnh

– Chi phí chăm sóc khẩn cấp: không có cách nào thực sự để ước tính những chi phí này, vì chúng thay đổi tùy theo độ tuổi, tình trạng tổng thể và bệnh của mèo. Có thể bạn chỉ phải trả khoảng 500.000, 1 triệu cho một lần bệnh của nó, hoặc đôi khi bạn cũng phải trả cả 2, 3 triệu.

d. Các chi phí khác

– Trụ cào móng cho mèo:  cào móng là bản năng của mèo, chúng cào bất cứ chỗ nào có thể cào. Nếu bạn không muốn nội thất nhà mình te tua vì những vết cào, tốt nhất bạn nên mua nó một cái trụ/bàn cào móng cho mèo. Chi phí đồ cào chất lượng ổn dao động từ 100.000 – 1 triệu.

– Nhà cho mèo: giống như người, mèo cần chỗ để ngủ, để chơi và để ẩn nấp. Nếu nhà bạn không có ngóc ngách để trốn hoặc bạn không muốn mèo ngủ trên giường hay sofa, hãy cho chúng một mái nhà. Nhà cho mèo đa dạng về kích cỡ, nguyên liệu và giá tiền, mức giá tầm 300.000 – 1,5 triệu.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua sản phẩm kết hợp 2 chức năng trên như nhà cho mèo bằng giấy carton. Mèo có thể vừa  dùng nó làm chỗ ngủ, chỗ chơi và chỗ để cào móng.

– Gửi mèo: nếu bạn ở trọ và nuôi mèo thì vào những dịp lễ tết hay du lịch, bạn gần như bắt buộc phải gửi mèo. Chi phí gửi mèo thường phụ thuộc vào nơi bạn gửi, hình thức trông mèo: nhốt chuồng hay thả trong nhà. Chi phí tapilu sẽ khoảng 70.000 – 120.000/ngày (bao gồm đồ ăn).

– Đồ chơi: chi phí này thường chỉ tiêu tốn 1 lần và không quá mắc. Hoặc bạn có thể tận dụng đồ trong nhà để làm đồ chơi cho mèo.

3. Tổng kết chi phí nuôi mèo

Vậy nuôi mèo có tốn không? Chi phí nuôi mèo mỗi tháng là bao nhiêu? Câu trả lời này phụ thuộc vào từng người. Nhưng nếu bạn đã quyết định nuôi mèo, cho dù là mèo ta hay mèo tây, hãy đảm bảo rằng bạn nuôi chúng thật tốt. Đừng tiếc tiền vào đồ ăn hay chi phí tiêm phòng, triệt sản, những điều này giúp mèo bạn phát triển tốt hơn. Nếu bạn đầu tư vào đồ ăn tapilu và vaccine, bạn sẽ không phải bỏ ra nhiều chi phí chữa bệnh sau này.

Ở Việt Nam, hàng triệu con mèo sống lang thang trên đường phố, trong ngóc ngách, công viên và chúng phải chịu những tai nạn, bệnh tật và cái chết không mong muốn. Chúng bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, khi bị tai nạn hay bệnh tật. Những kịch bản không cần thiết này có thể bắt nguồn trực tiếp từ những người nuôi mèo thiếu trách nhiệm, ngay cả khi họ có ý kiến ​​tốt.

Nguồn: thescruptpet Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù) chúng tôi Mèo La Liếm

? Chi Phí Tiêm Phòng Bệnh Dại Là Bao Nhiêu Cho Một Con Mèo

Tiêm phòng chống bệnh dại là bắt buộc, nó phải được thực hiện hàng năm. Vắc-xin bệnh dại tốn bao nhiêu cho một con mèo và giá của nó phụ thuộc vào bao nhiêu?

Nội dung

Bệnh dại ở mèo

Chi phí vắc-xin dại bao nhiêu

Làm thế nào để làm cho một con mèo được tiêm phòng bệnh dại

Bệnh dại ở mèo

Tác nhân gây bệnh dại ở mèo là virus từ họ rhabdovirus có ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh của động vật. Bệnh truyền nhiễm – nó lây lan với nước bọt từ động vật bị bệnh và nguy hiểm cho con người. Để phòng ngừa ở mèo, cần phải chủng ngừa bệnh dại.

Trong 80% trường hợp, bệnh dại dẫn đến cái chết của động vật, và các dấu hiệu đầu tiên của bệnh xuất hiện bên ngoài chỉ 8-10 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Bệnh dại ở mèo tiến triển nhanh chóng, giai đoạn cuối cùng là tê liệt hoàn toàn cơ thể của động vật. Việc chủng ngừa bệnh dại nằm trong danh sách bắt buộc, nó có thể được thực hiện tại bất kỳ phòng khám thú y, thương mại và thành phố nào.

© shutterstock

Chi phí vắc-xin dại bao nhiêu

Chủng ngừa động vật chống bệnh dại bảo vệ con người và vật nuôi khỏi bệnh khủng khiếp, vì vậy không thể chấp nhận được là bỏ bê nó..

Tiêm chủng miễn phí.Tiêm vắc xin phòng bệnh dại là bắt buộc trên khắp nước Nga, vì vậy mèo nên được cung cấp miễn phí tại hầu hết các phòng khám thú y của tiểu bang. Nó sử dụng các loại thuốc giải phóng trong nước, thường được dung nạp bởi động vật.

Vắc-xin có trả tiền. Mỗi phòng khám thú y thương mại đều cung cấp vắc xin dại dại trong và ngoài nước cho mèo. Chi phí của dịch vụ thay đổi từ 300 đến 1000 rúp. Có vắc-xin cho phép bạn đạt được khả năng miễn dịch ổn định trong ba năm.

Các chế phẩm tiêm vắc-xin dại dại hiện đại an toàn cho sức khỏe và được dung nạp tốt bởi động vật.

Vaccin dại dại phổ biến:

Làm thế nào để làm cho một con mèo được tiêm phòng bệnh dại

Lần đầu tiên một con mèo được chủng ngừa bệnh dại ở tuổi ba tháng. Nếu nó là một monovaccine, sau đó hàng năm revaccination được đặt. Nếu vắc-xin kéo dài trong thời gian dài, thì việc tái chủng ngừa sau mỗi ba năm là có thể chấp nhận được.Kitten tiêm chủng đầu tiên được thực hiện, bắt đầu với hai tháng của cuộc sống. Thông thường, sau ba tháng, con vật được tiêm vắc-xin toàn diện lần thứ hai và đồng thời tiêm chủng bệnh dại.

© shutterstock

Theo quyết định của bác sĩ thú y và sự đồng ý của chủ sở hữu, có thể chấp nhận tiêm chủng cho mèo con sau khi mọc răng – trong 4-5 tháng.

Chi phí nuôi mèo dại bao gồm mèo:

chi phí của một loại thuốc chủng nhất định (có những loại thuốc rẻ tiền và đắt tiền, được nhập khẩu và sản xuất trong nước, với thời gian một năm và miễn dịch kéo dài – lên đến 3 năm liên tiếp);

chi phí công việc của bác sĩ thú y (xấp xỉ bằng giá của thuốc);

chi phí thăm khám tại nhà để chủng ngừa (tùy thuộc vào mức độ và vị trí của bệnh viện thú y).

Trong một phòng khám thú y tư nhân luôn có những sản phẩm chất lượng cao, điều kiện tốt cho quy trình và mức dịch vụ tốt. Pre-pet kiểm tra bác sĩ, đưa ra tất cả các khuyến nghị cần thiết cho việc chuẩn bị và chăm sóc sau tiêm phòng. Từ bệnh dại để truyền cho mèo có thể ở ngay tại nhà. Một cuộc gọi đến một chuyên gia tại nhà sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và nhu cầu vận chuyển vật nuôi của bạn, bảo vệ nó khỏi tiếp xúc không mong muốn với các động vật khác.

Tiêm chủng kịp thời sẽ giúp ngăn ngừa bệnh dại ở mèo.!! Đây là một biện pháp an toàn hữu ích và hiệu quả cho vật nuôi và con người!

Tiêm Phòng Dại Ảnh Hưởng Gì Không? Tiêm Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu

Mới đây, bé trai người Mông 11 tuổi ở Sơn La đã tử vong thương tâm do lên cơn dại sau 3 tháng bị chó cắn. Trước đó, một người phụ nữ ở Hải Dương cũng chết tức tưởi sau khi bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm phòng mà lại đến thầy lang “lấy nọc”. Những cái chết do chó dại cắn luôn là đề tài nóng mỗi năm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tuy vậy người dân vẫn còn rất chủ quan với vấn đề tiêm phòng. Những cái chết thương tâm do chủ quan và thiếu hiểu biết

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, mỗi năm có khoảng 59.000 người tử vong do dại và hơn 10 triệu người phải tiêm vắc xin dại. Tại Việt Nam, hàng năm có tới 650.000 người bị súc vật (chủ yếu là chó nghi dại) cắn, trong đó, chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, cả nước đã có 67 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Trước đó không lâu, cũng vì tin thầy lang “phán” bị chó dại cắn có thể chữa bằng thảo dược, anh T. (Hà Nội) đã được thầy lang dùng một loại lá chà xát vào vết thương. Ít ngày sau, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương trong tình trạng nguy kịch, lên cơn co giật, tụt huyết áp, sùi bọt mép và tử vong.

Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dại gây nên. Bệnh nhân mắc bệnh dại một khi đã lên cơn, chắc chắn sẽ chết rất đau đớn và thương tâm. Tuy là căn bệnh nguy hiểm gây chết người nhưng cho đến nay, người dân vẫn còn thờ ơ với việc tiêm phòng.

Chia sẻ về vấn đề này, Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc An Pha – Giám đốc Y khoa hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết: “Có rất nhiều trường hợp nghĩ rằng chó nhà cắn thì sẽ không sao, vì trước đó con chó không có biểu hiện khác thường. Cho đến khi con chó chết, người bệnh bất ngờ lên dại thì mới cuống cuồng đi tiêm vắc xin. Lúc này đã quá muộn, virus dại khi lên đến não thì không có thuốc nào chữa được”.

Tiêm phòng chó dại cắn có ảnh hưởng gì không? Vắc xin dại có tác dụng bao lâu?

Cho đến nay, nhiều người vẫn lo ngại về ảnh hưởng của vắc xin phòng dại đối với sự phát triển của hệ thần kinh và sức khỏe.

Tuy nhiên, Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc An Pha đã nêu rõ: “Nếu như trước đây các loại vắc xin phòng dại đều là vắc xin thế hệ cũ, được sản xuất từ tế bào não chuột có độ tinh khiết không cao, thì hiện nay, vắc xin phòng dại đã được cải tiến, chiết xuất từ tế bào thận, tế bào lưỡng bội người hoặc tế bào Vero tinh khiết. Đặc biệt, vắc xin phòng dại thế hệ mới là vắc xin bất hoạt (vắc xin chế từ vi sinh vật đã bị bất hoạt nhưng vẫn giữ tính kháng nguyên), với quy trình sản xuất chặt chẽ, chất lượng được kiểm định gắt gao nên sẽ không có những phản ứng phụ như vắc xin đời cũ”.

Tiêm phòng dại chính là cuộc chạy đua của vắc xin với virus dại. Do đó, ngay khi bị chó dại, chó nghi dại hoặc động vật cắn, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tiêm phòng, không nên chờ đợi theo dõi tình trạng của con chó, cũng không phải lo ngại sự ảnh hưởng của vắc xin dại đến sức khỏe. Tất cả vắc xin tiêm phòng thế hệ mới hiện nay đều rất an toàn.

Vắc xin phòng dại loại nào tốt?

Hiện nay, tại Việt Nam đang có 3 vacxin phòng bệnh dại được cấp giấy đăng ký lưu hành gồm vắc xin tiêm phòng Verorab (Pháp), Abhayrab và Indirab (Ấn Độ). Trong đó, vắc xin Verorab là vắc xin thế hệ mới, được sản xuất bởi Công ty Sanofi Pasteur (Pháp).

Tiêm phòng dại bao nhiêu mũi?

Phác đồ tiêm vắc xin dại thế hệ mới Verorab

Tiêm dự phòng hay tiêm trước phơi nhiễm

– Tiêm ngừa cơ bản: tiêm bắp 3 liều (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 7 và 28 – Tiêm nhắc lại: sau 1 năm. Sau đó cứ 5 năm tiêm lại một lần.

Tiêm sau phơi nhiễm ở bắp tay

Người chưa tiêm dự phòng: tiêm 05 mũi (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 3, 7, 14, 28. Trong trường hợp phơi nhiễm độ III cần phối hợp tiêm Immunoglobulin dại kết hợp

Người đã tiêm dự phòng trong 5 năm gần đây: tiêm 02 liều vào ngày 0 và 3

Người đã tiêm dự phòng không đều hay quá 5 năm: tiêm 05 mũi vào các ngày 0,3,7,14,28 và có thể tiêm thêm Immunoglobulin.

Tiêm trong da Liều 0.1ml vắc xin hoàn nguyên

Người đã tiêm dự phòng: tiêm khẩn cấp 0.1ml vào các ngày 0 và 3.

Tiêm phòng dại ở đâu, chi phí bao nhiêu?

Tháng 4/2018, trên tất cả các bệnh viện, trung tâm Y tế dự phòng tại địa bàn chúng tôi liên tục báo động tình trạng hết vắc xin phòng dại. Trước tình hình “cháy hàng” vắc xin dại, nhiều người dân lo lắng đổ xô đi tiêm trước hoặc về các điểm tiêm phòng lớn để được tiêm mũi vắc xin này.

Theo chúng tôi Bùi Ngọc An Pha, tiêm vắc xin dại là cách giúp người bệnh vượt qua “cửa tử” đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Do vậy, ngay khi bị động vật hoặc động vật nghi dại cắn, người bệnh cần sơ cứu vết thương và đến ngay trung tâm y tế gần nhất để tiêm phòng. Trung tâm tiêm chủng VNVC luôn nỗ lực cung ứng đủ vắc xin dại để phục vụ nhu cầu cho người dân, kể cả tại thời điểm khan hiếm. Hiện tại, VNVC đang có 3 loại vắc xin phòng dại là Verorab của Pháp, Abhayrab và Indirab của Ấn Độ.

Với quy trình một chiều liên tục 4 khâu bao gồm: phòng chờ, phòng khám và tư vấn trước tiêm, tiêm vắc xin, theo dõi sau tiêm, VNVC cam kết 100% khách hàng đến tiêm phòng đều được khám sàng lọc trước tiêm hoàn toàn miễn phí, miễn phí wifi, nước uống, giữ xe, và bỉm tã đối với trẻ sơ sinh.

Giá vắc xin phòng dại tại VNVC

Verorab (Pháp) 0.5ml: 260,000 đồng/liều

Abhayrab (Ấn Độ) 0.5ml: 255,000 đồng/liều

Indirab (ẤN Độ) 0.5ml: 255,000 đồng/liều.

Gọi ngay tổng đài VNVC 1800 6595 (miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn chi tiết và đặt lịch tiêm

Thanh Hằng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Để Nuôi Một Chú Mèo Hàng Tháng Ở Thành Thị trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!