Xem Nhiều 12/2022 #️ Chích Ngừa Cho Mèo Hiệu Quả Nhất Khi Nào? / 2023 # Top 16 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chích Ngừa Cho Mèo Hiệu Quả Nhất Khi Nào? / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chích Ngừa Cho Mèo Hiệu Quả Nhất Khi Nào? / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chích ngừa cho mèo là biện pháp bảo vệ thú nuôi ít tốn kém nhất. Là một phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp xuyên suốt đến sức khỏe đời sống của mèo. Mục đích của chích ngừa là tạo ra kháng thể chống lại bệnh tật đến từ bên ngoài như: virus, vi khuẩn, xoắn khuẩn. Đa số các bệnh cần chích ngừa khi xảy ra trên mèo rất khó điều trị, tỷ lệ tử vong cao và khi điều trị rất cần thời gian chăm sóc.

MUỐN CHÍCH NGỪA CHO MÈO – MÈO CẦN ĐỦ TUỔI

Bạn muốn chích ngừa cho mèo thì bé mèo của bạn đã đủ tuổi chưa? Khoảng bao lâu thì mới đủ tuổi chích ngừa? Mèo cũng giống như trẻ em vậy, phải đủ tuổi thì mới tiến hành tiêm phòng được. Và mình xin phép được trả lời với các bạn.

Theo các nhà cung cấp vắc xin thời điểm có thể tiêm mũi thứ 1 vào lúc mèo con được 6 tuần tuổi. Tuy nhiên họ khuyến khích mèo con nên tiêm vào lúc 8 tuần tuổi. Với thời gian này hệ tiêu hóa của mèo đã ổn định hơn. Và quy trình chích ngừa của họ như sau:

Mèo con từ 6 – 8 tuần tuổi: tiêm vắc xin 4 bệnh, mũi thứ 1

Mèo con từ 11 – 12 tuần tuổi: tiêm nhắc lại vắc xin 4 bệnh, mũi thứ 2

Mèo con từ 15 – 16 tuần tuổi: tiêm nhắc lại vắc xin 4 bệnh, mũi thứ 3

Sau khi xong, 3 mũi trên thì hằng năm mèo trưởng thành tiêm nhắc lại 1 mũi vắc xin 4 bệnh để kích thích, gợi nhớ cho cơ thể tạo miễn dịch bảo hộ.

MUỐN CHÍCH NGỪA CHO MÈO CẦN CÓ SỨC KHỎE TỐT

Mặc dù mèo đã đủ tuổi tiêm phòng nhưng sức khỏe mèo không tốt thì cũng không nên tiêm. Nếu bạn tiêm trong thời điểm nhạy cảm như vậy sẽ tạo cơ hội cho mầm bệnh của vắc xin phát triển. Vì vắc xin chính là một phần của mầm bệnh đã được làm yếu đi hoặc làm nhược độc. Trong môi trường bình thường vắc xin luôn được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Với mục đích là kiềm hãm sự phát triển của mầm bệnh. Khi mèo của bạn không khỏe, tức là môi trường thuận lợi để mầm bệnh trong vắc xin có thể “quay trở lại” dạng gây độc. Và mèo của bạn cũng có thể nhiễm bệnh những bệnh nguy hiểm đó từ việc tiêm phòng không đúng cách.

Nó cơ bản giống y như con người chúng ta vậy. Ví dụ: mình có con trai và đến tuổi đưa bé đi chích ngừa thì bên y tế họ luôn đưa 1 tờ phiếu khai thông tin. Tờ phiếu đó chính xác là phiếu thăm dò sức khỏe trong vài tuần gần nhất. Bạn có nhận thấy điều đó không? Và sau khi tiêm cho con trai của mình xong thi có một khoảng thời gian chờ 30 phút. Trong 30 phút này con của mình bình thường thì ra về. Còn có sự cố về sức khỏe thì bên y tế họ sẽ xử lý tiếp.

MUỐN CHÍCH NGỪA CHO MÈO CẦN CÓ HỆ TIÊU HÓA TỐT

Bạn có biết, mèo là thú săn mồi không? Điều này có nghĩa là bộ máy tiêu hóa của chúng khác với con người chúng ta. Nhưng do loài mèo được chúng ta thuần phục và nuôi dưỡng từ 3600 năm trước công nguyên. Thì bộ máy tiêu hóa đó cũng thay đổi để thích nghi. Và trong cùng đoạn ruột sẽ có 2 cơ chế tiêu hóa khác nhau. 

Với mèo con từ 6 tuần tuổi, bạn có thể tập ăn cho chúng với các loại hạt mềm. Và khi về nhà mới thì không nên thay đổi thức ăn đột ngột. Sự đột ngột sẽ làm bộ máy tiêu hóa của mèo chưa kịp thích nghi và chúng sẽ bị tiêu chảy đấy. Ngoài ra sự đột ngột của môi trường làm chúng hoảng sợ về mặt tâm lý nữa.

MUỐN CHÍCH NGỪA CHO MÈO CẦN MỘT MÔI TRƯỜNG QUEN THUỘC

Tất nhiên rồi, khi bé mèo vừa về nơi ở mới sẽ rất lạ lẫm và sợ hãi. Nỗi sợ đó là yếu tố gây stress về mặt tâm lý. Với mèo con một nơi chưa từng biết đến, xa mẹ và các anh chị em cùng lứa. Xa nơi ở quen thuộc của chúng thì mèo con rất nhút nhát, thăm dò. 

Bài viết “Khi nào chích ngừa cho mèo?” sẽ cho các bạn hiểu thêm về yếu tố tác động đến sức khỏe của mèo. Ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc xin khi tiêm phòng cho mèo. Giúp bạn hiểu được nỗi sợ của bé mèo con mới về nhà. Và cách chăm sóc chúng sao cho tốt nhất. 

Bài viết số: 43

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Chích Ngừa Cho Mèo Ở Đâu? / 2023

“Chích ngừa cho mèo ở đâu?” đây là câu hỏi của những bạn mới nhận nuôi mèo. Đang quan tâm về tiêm phòng bệnh ở trên mèo. Không giống như vaccine của chó, vaccine phòng bệnh của mèo ở VN là hàng xách tay. Do vaccine mèo không được nhập chính thức (không có công ty phân phối tại VN) và không qua cục xuất nhập cảnh (thuộc hàng hóa không “đánh thuế”). Bởi vậy vaccine mèo không được phép lưu hành trong phòng khám VN. Đều này là cho việc chích ngừa mèo hiện nay trở nên “lén lút” ở phòng khám thú y. Về mặt pháp lý, khi đoàn thanh tra chi cục thú y xuống kiểm tra phòng khám bất kỳ phát hiện sẽ nhắc nhở, lập biên bản và xử phạt hành chính.

Vaccine mèo trước đây có công ty Zoetis nhập vào VN nhưng không hiểu vì lý do gì mà giấy đăng ký sản phẩm không được tái đăng ký trở lại??? Từ đó vaccine phòng bệnh mèo từ có nhu cầu chính đáng trở thành nhu cầu “trôi nổi” trên thị trường. Mà ở TPHCM là thị trường có nhu cầu lớn nhất cả nước.

TÔI CẦN CHÍCH NGỪA CHO MÈO Ở ĐÂU?

Hiện nay mèo nuôi ở TPHCM rất nhiều, do dó nhu cầu chích ngừa mèo rất cao. Nhưng khi bạn đem mèo cần chích ngừa đến các trạm thú y ở quận, huyện. Tại đây các trạm thú y chỉ tiêm phòng vaccine dại cho mèo. Có bạn hỏi: “Mèo nhà em cần chích ngừa thêm gì nữa không?”. Thông thường bạn sẽ nhận được câu trả lời “Mèo chích như vậy là đủ rồi”

Sự thật là trong nội ô TPHCM có rất nhiều phòng khám tư nhân chích ngừa vaccine phòng bệnh cho mèo. Nếu bạn ở tỉnh ngoài thì vaccine mèo sẽ khan hiếm hơn. Ở đây mình không thể chia sẻ công khai phòng khám thú y nào có chích ngừa vaccine phòng bệnh mèo được. Chia sẻ như vậy ảnh hưởng đến những phòng khám thú y đó.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHÍCH NGỪA CHO MÈO Ở TPHCM

Những người nuôi mèo lâu năm luôn biết địa chỉ phòng khám thú y có tiêm phòng bệnh trên mèo. Bạn sẽ tìm thấy họ trong hội nhóm những người yêu mèo, trên các trang mạng xã hội. Ở những nhóm này họ sẵn sàng chia sẻ các thông tin trong group. Hoặc qua tin nhắn riêng messenge, zalo… cho bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm được phòng khám uy tín thì hãy liên hệ qua Zalo, qua số điện thoại của mình. Mình sẽ tư vấn cho bạn ở độ tuổi nào, thời điểm nào mèo cần tiêm phòng bệnh. Bạn sẽ biết có bao nhiêu loại vaccine phòng bệnh cho mèo. Và dịch vụ tiêm phòng cho mèo tại nhà.

LỜI KẾT CHO BÀI CHÍCH NGỪA CHO MÈO Ở ĐÂU

Bạn biết đấy, tiêm phòng bệnh là cách bảo vệ mèo tiết kiệm nhất, rẻ tiền nhất. Vì các mầm bệnh nguy hiểm khó chữa đã được bạn tiêm phòng đầy đủ rồi. Điều đó giúp mèo sống của bạn sống bên bạn lâu hơn. Tình thương bạn dành cho chúng được trọn vẹn hơn. Và còn chi phí điều trị bệnh sẽ giảm đáng kể nữa đấy.

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 49

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Chích Ngừa 7 Bệnh Cho Chó Bao Nhiêu Tiền? / 2023

“Chích ngừa 7 bệnh cho chó bao nhiêu tiền?” là từ khóa tiếp theo của bài “tiêm phòng dại cho chó hết bao nhiêu tiền?”

GIÁ CHÍCH NGỪA 7 BỆNH CHO CHÓ Ở chúng tôi BAO NHIÊU TIỀN?

Hiện nay ở Việt Nam, vaccine đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có công ty đại diện nhập khẩu.

Giá tiêm phòng 7 bệnh ở trạm thú y giá bao nhiêu?

Tại trạm Chẩn Đoán Xét Nghiệm và Điều Trị Bệnh Động Vật và trạm thú ý Q.3, giá chích ngừa vaccnie 7 bệnh là 160.000đ/liều.

Giá tiêm phòng 7 bệnh cho chó ở phòng khám giá bao nhiêu?

Tại các phòng khám thú y tư nhân, giá chích ngừa 7 bệnh cho chó sẽ dao động từ 200.000đ – 250.000đ/liều. Sự dao động là do vị trí khu vực và giá thuê mặt bằng của phòng khám.

GIÁ CẢ CHÍCH NGỪA 7 BỆNH PHỤ THUỘC VÀO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ ở trạm thú ý, phòng khám tư nhân và dịch vụ chích ngừa tại nhà. Và cảm nhận chất lượng bạn được phục vụ.

Trải nghiệm ở trạm thú y

Giá bình dân, thời gian phục vụ lâu. Cơ hội chó tiếp xúc nhiều chó lạ, có nguy cơ lây nhiễm chéo. Hình ảnh sau đây là quy trình từ khi đem thú cưng đi khám cho đến lúc ra về.

Bạn lựa chọn trải nghiệm ở trạm chi cục cũng giống trải nghiệm ở cơ quan nhà nước khác.

Trải nghiệm ở phòng khám thú y

Giá tư nhân, thời gian phục vụ tương đối, đáp ứng nhu cầu tại phòng khám. Cơ hội chó tiếp xúc chó lạ ít hơn. Nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm bệnh do các dịch tiết của chó bệnh còn tồn tại trong phòng khám. Hình ảnh sau đây là quy trình ở phòng khám thú y.

Phòng khám thú y chủ yếu là nơi điều trị bệnh nếu tiêm phòng 7 bệnh cho chó bạn nên có lựa chọn hợp lý hơn, không phải mất thời gian di chuyển của mình.

Trải nghiệm dịch vụ chích ngừa tại nhà

Ưu điểm của chích ngừa tại nhà

Bạn hoàn toàn chủ động được thời gian chích ngừa.

Giảm chi phí di chuyển, khi bạn nuôi nhiều con chó trong gia đình.

Kiểm tra rà soát được môi trường bệnh.

Hạn chế tối đa tiếp xúc mầm bệnh đến từ bên ngoài

Giúp bạn ghi nhớ lịch chích ngừa, hỗ trợ nhắc lịch chích ngừa hằng năm.

Chích ngừa tại nhà giúp chó bạn không bị stress do mùi của con chó lạ khác.

Hỗ trợ miễn phí làm thủ tục đưa chó đi tàu, xe.

Tư vấn trực tiếp tại nhà.

Dịch vụ cam kết

Luôn bảo quản vaccine ở nhiệt độ lạnh từ 2 – 8 độ C. Vaccine còn hạn sử dụng.

Sử dụng kim tiêm mới 1 lần/liều/con.

Chích ngừa vaccine theo yêu cầu sử dụng của chủ nuôi.

Chuyên viên thực hiện thăm khám, hỏi bệnh trước khi chích ngừa.

Bài viết “Chích ngừa 7 bệnh cho chó giá bao nhiêu tiền?” nhằm đưa ra sự so sánh giá cả và dịch vụ khi sử dụng.

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 27

BSTY – Hồ Minh Hoàng

Bị Mèo Cào Có Cần Chích Ngừa Không? / 2023

“Bác sỹ ơi em bị mèo cào có cần đi chích ngừa không?”

Chắc ai cũng biết mèo có vũ khí rất lợi hại là bộ móng vuốt của chúng. Vì một số lí do nào đó các bạn sẽ bị mèo cào trên tay hay trên cơ thể. Điều này có khi là những vết cào bình thường nhưng cũng có khi đó là hành động vô cùng nguy hiểm.

Thật ra không phải cứ bị mèo cào là chúng ta phải đi chích ngừa ngay. À chích ngừa ở đây là mình đi chích ngừa dại đó các bạn. Điều này cho thấy bệnh dại rất quan trọng cần phải phòng ngừa nha. Với những bạn đã có kinh nghiệm nuôi mèo rồi thì rất yên tâm. Vì hằng năm đều chích ngừa dại cho mèo. Nếu lỡ có bị mèo cào hay cắn trúng cũng không có vấn đề gì cả.

LÀM SAO BIẾT BỊ MÈO CÀO, CẮN PHẢI ĐI CHÍCH NGỪA?

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây nhiễm chéo giữa người nuôi chó mèo với nhau. Đường lây chủ yếu lây qua vết thương, vết cắn có chứa virus dại. Khi chó mèo mắc bệnh dại thì virus dại có hầu hết trong dịch tiết cơ thể vật nuôi.

Thời gian ủ bệnh của virus dại trên chó mèo ít nhất là 7 ngày cho đến vài tháng. Tùy vào vị trí cắn, vết thương sâu rộng mà thời gian ủ bệnh sẽ có tốc độ nhanh hay chậm.

Vậy làm sao chúng ta biết khi bị mèo cào, cắn cần phải đi chích ngừa?

Đó là chúng ta phải quan sát hành vi của chúng. Khi mèo cào, cắn bạn mà có lý do thì đó là hành vi tự vệ.

Ví dụ: Bạn dắt mèo vào nhà tắm và chuẩn bị tắm thì bị mèo cào. Do nhiều bé mèo không thích nước, chưa quen với việc tắm rửa. Thì vết cào đó là có lý do. Hoặc một ví dụ khác là bạn vô tình dẫm lên đuôi của chúng, hành vi phản xạ là chúng sẽ cắn bạn…

Trường hợp mà bạn cần đi chích ngừa đó là: hành vi của mèo không tự chủ, mất ý thức, không nhận ra chủ nuôi. Có những biểu hiện của bệnh dại như: miệng chảy nhiều nước dãi, chảy nước mũi, sợ ánh sáng (trốn trong bóng tối), sợ tiếng động lớn, cắn phá đồ vật vô ý thức, (gặp cái gì cũng cắn), ăn những thứ khác thường, có những cơn co giật không tự chủ…

CÁCH XỬ LÝ VẾT THƯƠNG KHI BỊ MÈO CÀO, CẮN TRƯỚC KHI CHÍCH NGỪA

Cách xử lý vết thương, trường hợp mà các bạn nghi ngờ mèo mắc bệnh dại.

Vệ sinh kỹ với chất sát khuẩn ở vết thương như: cồn, povidine

Tuyệt đối không băng bó, bịt kín vết thương, không nặn máu, hút máu hay bôi lên vết thương như chanh, kem đánh răng,… điều này làm vết thương trở nên dễ nhiễm trùng hơn.

Đến các cơ quan y tế gần nhất để chích ngừa. Đồng thời theo dõi sức khỏe mèo trong 14 ngày như thế nào? Trường hợp mèo đang ủ bệnh sẽ không có triệu chứng rõ ràng. Khi mèo phát dại thì mới có triệu chứng thấy rõ.

LỜI KẾT

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 47

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Bạn đang xem bài viết Chích Ngừa Cho Mèo Hiệu Quả Nhất Khi Nào? / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!