Xem Nhiều 11/2022 #️ Chích Ngừa Cho Mèo Ở Đâu? / 2023 # Top 13 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 11/2022 # Chích Ngừa Cho Mèo Ở Đâu? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chích Ngừa Cho Mèo Ở Đâu? / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Chích ngừa cho mèo ở đâu?” đây là câu hỏi của những bạn mới nhận nuôi mèo. Đang quan tâm về tiêm phòng bệnh ở trên mèo. Không giống như vaccine của chó, vaccine phòng bệnh của mèo ở VN là hàng xách tay. Do vaccine mèo không được nhập chính thức (không có công ty phân phối tại VN) và không qua cục xuất nhập cảnh (thuộc hàng hóa không “đánh thuế”). Bởi vậy vaccine mèo không được phép lưu hành trong phòng khám VN. Đều này là cho việc chích ngừa mèo hiện nay trở nên “lén lút” ở phòng khám thú y. Về mặt pháp lý, khi đoàn thanh tra chi cục thú y xuống kiểm tra phòng khám bất kỳ phát hiện sẽ nhắc nhở, lập biên bản và xử phạt hành chính.

Vaccine mèo trước đây có công ty Zoetis nhập vào VN nhưng không hiểu vì lý do gì mà giấy đăng ký sản phẩm không được tái đăng ký trở lại??? Từ đó vaccine phòng bệnh mèo từ có nhu cầu chính đáng trở thành nhu cầu “trôi nổi” trên thị trường. Mà ở TPHCM là thị trường có nhu cầu lớn nhất cả nước.

TÔI CẦN CHÍCH NGỪA CHO MÈO Ở ĐÂU?

Hiện nay mèo nuôi ở TPHCM rất nhiều, do dó nhu cầu chích ngừa mèo rất cao. Nhưng khi bạn đem mèo cần chích ngừa đến các trạm thú y ở quận, huyện. Tại đây các trạm thú y chỉ tiêm phòng vaccine dại cho mèo. Có bạn hỏi: “Mèo nhà em cần chích ngừa thêm gì nữa không?”. Thông thường bạn sẽ nhận được câu trả lời “Mèo chích như vậy là đủ rồi”

Sự thật là trong nội ô TPHCM có rất nhiều phòng khám tư nhân chích ngừa vaccine phòng bệnh cho mèo. Nếu bạn ở tỉnh ngoài thì vaccine mèo sẽ khan hiếm hơn. Ở đây mình không thể chia sẻ công khai phòng khám thú y nào có chích ngừa vaccine phòng bệnh mèo được. Chia sẻ như vậy ảnh hưởng đến những phòng khám thú y đó.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHÍCH NGỪA CHO MÈO Ở TPHCM

Những người nuôi mèo lâu năm luôn biết địa chỉ phòng khám thú y có tiêm phòng bệnh trên mèo. Bạn sẽ tìm thấy họ trong hội nhóm những người yêu mèo, trên các trang mạng xã hội. Ở những nhóm này họ sẵn sàng chia sẻ các thông tin trong group. Hoặc qua tin nhắn riêng messenge, zalo… cho bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm được phòng khám uy tín thì hãy liên hệ qua Zalo, qua số điện thoại của mình. Mình sẽ tư vấn cho bạn ở độ tuổi nào, thời điểm nào mèo cần tiêm phòng bệnh. Bạn sẽ biết có bao nhiêu loại vaccine phòng bệnh cho mèo. Và dịch vụ tiêm phòng cho mèo tại nhà.

LỜI KẾT CHO BÀI CHÍCH NGỪA CHO MÈO Ở ĐÂU

Bạn biết đấy, tiêm phòng bệnh là cách bảo vệ mèo tiết kiệm nhất, rẻ tiền nhất. Vì các mầm bệnh nguy hiểm khó chữa đã được bạn tiêm phòng đầy đủ rồi. Điều đó giúp mèo sống của bạn sống bên bạn lâu hơn. Tình thương bạn dành cho chúng được trọn vẹn hơn. Và còn chi phí điều trị bệnh sẽ giảm đáng kể nữa đấy.

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 49

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Chích Ngừa Cho Mèo Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Có một sự thật mình muốn chia sẻ trước khi trả lời câu hỏi “chích ngừa cho mèo giá bao nhiêu tiền”. Sự thật là ở trên mèo vắc xin đều là hàng “xách tay”. Đều này có nghĩa là ở Việt Nam không có công ty xuất nhập khẩu vắc xin mèo. Do đó giá chích ngừa cho mèo rất đa dạng. Giá sẽ tính theo nguồn cung cấp vắc xin, cách vận chuyển vắc xin bằng con đường nào vào Việt Nam.

TRƯỚC KHI HỎI GIÁ CHÍCH NGỪA CHO MÈO LÀ BAO NHIÊU? BẠN HÃY BIẾT ĐỀU NÀY!

Vắc xin là một loại sản phẩm rất đặc biệt.

Thứ nhất vắc xin là một chế phẩm sinh học, tức có nghĩa là vi sinh vật còn sống, hoặc một mảng ghép của vi sinh vật bị chia cắt bởi đại thực bào.

Thứ hai, vắc xin luôn bảo quản trong môi trường lạnh, thành phần vắc xin được chia thành 2 lọ. 1 lọ dạng bột khô, 1 lọ dạng dung dịch để pha tiêm.

VẬY GIÁ CỦA VIỆC CHÍCH NGỪA CHO MÈO LÀ BAO NHIÊU?

Giá chích ngừa vắc xin 4 bệnh được tính như sau:

Chi phí vận chuyển + chi phí bảo quản ở nhiệt độ lạnh + chi phí cố định (mặt bằng phòng khám, găng tay, kim tiêm, đồng phục,…) + Tiền công thực hiện = giá chích ngừa cho mèo.

Và mình làm cuộc khảo sát giá trên thị trường thì giá chích ngừa vắc xin 4 bệnh mèo khác nhau.

Là do nhiều hãng nhập vào Việt Nam và chi phí vận chuyển khác nhau như vận chuyển bằng xe, bằng tàu thủy, tàu hỏa, bằng đường hàng không. Thì vắc xin chích ngừa 4 bệnh trên mèo có mức giá dao động từ 320k – 450k.

SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ CHÍCH NGỪA CHO MÈO LÀ BAO NHIÊU?

Như vậy với mức giá cao tức là vắc xin được bảo quản tốt nhất. Vận chuyển với thời gian nhanh nhất. Nên chi phí trả sẽ cao nhất. Và độ an toàn khi chích ngừa cho mèo cũng an toàn nhất.

VẮC XIN DÙNG CHÍCH NGỪA CHO MÈO BAO GỒM NHỮNG BỆNH GÌ?

Đây là câu hỏi mà người mới nuôi mèo thường hay hỏi. Mình cũng xin chia sẻ ở đây cho các bạn, 4 bệnh trên mèo bao gồm những bệnh:

Suy giảm bạch cầu (FBV)

Viêm mũi khí quản truyền nhiễm (FRV)

Bệnh hô hấp do Calicivirus

Bệnh viêm kết mạc mắt do Chlamydia

Các bệnh này là những bệnh truyền nhiễm có tốc độ lay nhiễm nhanh như dịch Covid – 19 vậy đó. Nếu bạn không chích ngừa cho mèo thì đây là những bệnh khó điều trị, với lỷ lệ tử vong cao.

DỊCH VỤ CHÍCH NGỪA CHO MÈO TẠI NHÀ VỚI GIÁ BAO NHIÊU?

Tránh được tình trạng mèo hoảng sợ khi di chuyển đến phòng khám thú y. Trên đường đi mèo không thích những âm thanh lớn, đột ngột như: còi xe. Nhiệt độ môi trường quá nóng, có nhiều ánh sáng sẽ làm mèo cảm thấy không được an toàn.

Tiết kiệm được thời gian của bạn. Bạn ở nhà vẫn chích ngừa bệnh cho mèo với khung thời gian linh hoạt, hợp lý. Tránh được thời tiết xấu ở bên ngoài.

Hạn chế tiếp xúc mầm bệnh có trong phòng khám thú y. Ở phòng khám thú y đông người thì việc vệ sinh sẽ có nhiều thiếu xót. Và đó là nơi có thể nhiễm bệnh kép trên vật nuôi.

Giảm stress cho mèo. Điều này là chắc chắn, vì ngôi nhà của bạn cũng là lãnh thổ quen thuộc của chúng. Ở trong nhà, mèo sẽ đi đánh dấu lãnh thổ bằng mùi cơ thể của chúng.

Rất tiện lợi cho bạn nào nuôi nhiều bé mèo. Tiêm phòng cùng lúc sẽ dễ nhớ hơn. Tuy nhiên dịch vụ vẫn có hỗ trợ nhắc nhở bạn nếu bạn quên lịch tiêm phòng hằng năm.

Một dịch vụ rất tiện lợi, vậy giá của dịch vụ chích ngừa cho mèo tại nhà là bao nhiêu?

Bài viết: “Chích ngừa cho mèo bao nhiêu tiền?” với mục đích chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về các loại giá chích ngừa của mèo.

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 45

BSTY – Hồ Minh Hoàng

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

4 Bệnh Trên Mèo Bạn Cần Phải Chích Ngừa Ở Tphcm / 2023

Có bạn tâm sự với mình rằng:

– Sao bây giờ nuôi mèo kiểng hay dễ bị bệnh quá anh?

Mình cười và nói với bạn:

– Mèo cần chích ngừa gì? Em biết không? Do tốc độ truyền tải thông tin ngày xưa và ngày nay khác nhau. Ngày nay công nghệ thông tin bùng nổ đến 4.0. Có nhiều hội nhóm diễn đàn thú cưng hơn. Và người nuôi mèo thường lên hội nhóm học hỏi trao đổi lẫn nhau, cập nhật thông tin thường xuyên. Còn bệnh trên mèo thì thời nào mà chẳng có.

Bạn hỏi:

– Sao em vẫn thấy giống mèo Việt Nam không có bị bệnh bậy? Mà người ta nuôi để lăn lóc tự nhiên cũng không sao cả?

Mình trả lời:

Mình lại nói thêm:

– Khoảng 20 năm trước ít có ai nhập mèo về nuôi và chăm sóc kỹ đâu. Còn bây giờ phong trào nuôi mèo làm thú cưng phát triển kéo theo mầm bệnh cũng phát triển luôn. Việc nhập mèo ngoại vào VN vô tình nhập luôn cả bệnh “ngoại” của mèo. Hiện tại ở VN chưa có chế tạo được vắc xin mèo. Nên vắc xin phòng bệnh mèo cũng nhập theo luôn.

TẠI SAO 4 BỆNH MÈO CẦN CHÍCH NGỪA Ở TPHCM?

Chắc các bạn thắc mắc tại sao 4 bệnh mèo cần chích ngừa ở TP.HCM?

Để mình nói rõ hơn cho các bạn, có 3 nguyên nhân chính là:

Thứ nhất: chúng tôi có mật độ đông dân nhất cả nước. Cũng là nơi nuôi mèo kiểng nhiều nhất nước. Hội nhóm cộng đồng mèo đông nhất và lớn nhất.

Thứ hai: Vắc xin mèo không được nhập chính thống. Tất cả đều là hàng xách tay vào thị trường TPHCM, lượng hàng xách tay thì có giới hạn. Nếu bạn nuôi mèo ở ngoài tỉnh sẽ khó tìm thấy vắc xin 4 bệnh trên mèo.

Thứ ba: Do mình làm dịch vụ tiêm phòng chó mèo tại nhà chỉ tập trung ở TPHCM. Một số tỉnh khác vẫn có nguồn vắc xin mèo như: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Long,… Nhưng số lượng vắc xin mèo sẽ ít hơn TPHCM do nhu cầu của người nuôi mèo kiểng. Hoặc nguồn vắc xin từ TPHCM vận chuyển đi đến cho các tỉnh có nhu cầu.

Nếu như bạn đang sống ở TPHCM thì bạn sẽ có cơ hội gặp mình đấy.

4 BỆNH MÈO CẦN PHẢI CHÍCH NGỪA LÀ GÌ?

Bệnh suy giảm bạch cầu – FPV (Feline Panleucopenia Virus):

Bệnh do virus Parvo gây ra các triệu chứng viêm ruột, tốc độ lây lan nhanh khi mèo tiếp xúc với dịch tiết mầm bệnh. Khi điều trị phải tích cực, thường xuyên. Bệnh phát triển rất nhanh có khi 24h gây tử vong. Có triệu chứng cơ thể: bỏ ăn, sốt, ủ rủ, suy nhược đột ngột, tiêu chảy trầm trọng, có khi tiêu chảy có nhớt,… Triệu chứng thần kinh: mất thăng bằng, run, đi loạng choạng, có khi động kinh co giật

Bệnh do Calicivirus – FCV (Feline Calicici Virus):

Bệnh do Calicivirus gây ra các triệu chứng hô hấp như: hắt hơi, chảy dịch mũi, loét lưỡi, viêm kết mạc, giảm ăn hoặc bỏ ăn, sốt,… Đường lây do tiếp túc với dịch tiết, giọt bắn trong không khí, môi trường sống ô nhiễm

Bệnh viêm mũi khí quản trên mèo – FRV (Feline Rhinotrachetis Viral):

Bệnh do Herpesvirus gây ra, có khả năng lây cao được lây truyền giữa cá thể mèo khi tiếp xúc với giọt bắn, dịch hắt hơi, sử dụng chung tô thức ăn, khay vệ sinh, môi trường sống ô nhiễm,… Virus dạng tiềm ẩn ở tế bào thần kinh có thể tồn tại suốt đời ở cơ thể mèo. Triệu chứng tồn tại ở da thời gian dài, da bị sưng đỏ và loét, loét mũi và miệng, loét chân trước, viêm kết mạc mắt,… Vắc xin chỉ giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh chứ không hoàn toàn phòng được bệnh.

Bệnh do Chlamydia – Gây viêm kết mạc, viêm nhiễm mắt trên mèo:

Bệnh gây ra do vi sinh nội bào Chlamydia, nguyên nhân lây truyền do ăn thức ăn có nhiễm Chlamydia, lây nhiễm trực tiêp từ mèo bệnh. Triệu chứng của bệnh rất ít, khó phân biệt. Chính vì vậy nhiều chủ nuôi không phát hiện và điều trị kịp thời. Dấu hiệu của bệnh nặng: chảy nước mắt, màng mắt đỏ, có dịch nhày, viêm kết mạc nhanh..

LỊCH TẨY GIUN – TIÊM PHÒNG VẮC XIN CHO MÈO

* Lịch tiêm phòng vắc xin cho mèo con và mèo trưởng thành

Mèo con có lịch chích ngừa vắc xin 4 bệnh như sau:

– Mũi tiêm đầu tiên của vắc xin 4 bệnh: từ 6 – 8 tuần tuổi

– Mũi tiêm thứ 2 tiêm nhắc lại cho mèo con từ: 9 – 11 tuần tuổi

– Mũi tiêm thứ 3 tiêm nhắc lại cho mèo con từ: 13 – 15 tuần tuổi

Sau khi tiêm đủ trong năm đầu tiên của mèo con. Các năm tiếp theo bạn chỉ tiêm nhắc lại 1 lần mũi 4 bệnh.

Chú ý: vắc xin dại chỉ tiêm được khi mèo con đạt từ 3 tháng tuổi trở lên. Và cũng tiêm nhắc lặp lại mỗi năm 1 lần.

* Lịch tẩy giun cho mèo

– Đối với mèo dưới 6 tháng tuổi: tẩy giun mỗi tháng/lần.

– Mèo từ 6 tháng tuổi trở lên tẩy giun 4 tháng/lần.

Kết hợp với lịch tiêm phòng cho mèo con để đảm bảo sức khỏe. Bạn nên tẩy giun cách 1 tuần trước hoặc sau ngày tiêm.

Bài viết “4 bệnh trên mèo bạn cần phải tiêm phòng ở TPHCM” với mong muốn phòng bệnh hơn chữa bệnh. Các bạn ở TPHCM là một nơi đầy đủ điều kiện chăm sóc tốt cho mèo cưng của bạn. Người nuôi thông thái là người nuôi có kiến thức và lựa chọn.

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 48

BSTY – Hồ Minh Hoàng

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Bị Mèo Cào Có Cần Chích Ngừa Không? / 2023

“Bác sỹ ơi em bị mèo cào có cần đi chích ngừa không?”

Chắc ai cũng biết mèo có vũ khí rất lợi hại là bộ móng vuốt của chúng. Vì một số lí do nào đó các bạn sẽ bị mèo cào trên tay hay trên cơ thể. Điều này có khi là những vết cào bình thường nhưng cũng có khi đó là hành động vô cùng nguy hiểm.

Thật ra không phải cứ bị mèo cào là chúng ta phải đi chích ngừa ngay. À chích ngừa ở đây là mình đi chích ngừa dại đó các bạn. Điều này cho thấy bệnh dại rất quan trọng cần phải phòng ngừa nha. Với những bạn đã có kinh nghiệm nuôi mèo rồi thì rất yên tâm. Vì hằng năm đều chích ngừa dại cho mèo. Nếu lỡ có bị mèo cào hay cắn trúng cũng không có vấn đề gì cả.

LÀM SAO BIẾT BỊ MÈO CÀO, CẮN PHẢI ĐI CHÍCH NGỪA?

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây nhiễm chéo giữa người nuôi chó mèo với nhau. Đường lây chủ yếu lây qua vết thương, vết cắn có chứa virus dại. Khi chó mèo mắc bệnh dại thì virus dại có hầu hết trong dịch tiết cơ thể vật nuôi.

Thời gian ủ bệnh của virus dại trên chó mèo ít nhất là 7 ngày cho đến vài tháng. Tùy vào vị trí cắn, vết thương sâu rộng mà thời gian ủ bệnh sẽ có tốc độ nhanh hay chậm.

Vậy làm sao chúng ta biết khi bị mèo cào, cắn cần phải đi chích ngừa?

Đó là chúng ta phải quan sát hành vi của chúng. Khi mèo cào, cắn bạn mà có lý do thì đó là hành vi tự vệ.

Ví dụ: Bạn dắt mèo vào nhà tắm và chuẩn bị tắm thì bị mèo cào. Do nhiều bé mèo không thích nước, chưa quen với việc tắm rửa. Thì vết cào đó là có lý do. Hoặc một ví dụ khác là bạn vô tình dẫm lên đuôi của chúng, hành vi phản xạ là chúng sẽ cắn bạn…

Trường hợp mà bạn cần đi chích ngừa đó là: hành vi của mèo không tự chủ, mất ý thức, không nhận ra chủ nuôi. Có những biểu hiện của bệnh dại như: miệng chảy nhiều nước dãi, chảy nước mũi, sợ ánh sáng (trốn trong bóng tối), sợ tiếng động lớn, cắn phá đồ vật vô ý thức, (gặp cái gì cũng cắn), ăn những thứ khác thường, có những cơn co giật không tự chủ…

CÁCH XỬ LÝ VẾT THƯƠNG KHI BỊ MÈO CÀO, CẮN TRƯỚC KHI CHÍCH NGỪA

Cách xử lý vết thương, trường hợp mà các bạn nghi ngờ mèo mắc bệnh dại.

Vệ sinh kỹ với chất sát khuẩn ở vết thương như: cồn, povidine

Tuyệt đối không băng bó, bịt kín vết thương, không nặn máu, hút máu hay bôi lên vết thương như chanh, kem đánh răng,… điều này làm vết thương trở nên dễ nhiễm trùng hơn.

Đến các cơ quan y tế gần nhất để chích ngừa. Đồng thời theo dõi sức khỏe mèo trong 14 ngày như thế nào? Trường hợp mèo đang ủ bệnh sẽ không có triệu chứng rõ ràng. Khi mèo phát dại thì mới có triệu chứng thấy rõ.

LỜI KẾT

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”.

Bài viết số: 47

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Bạn đang xem bài viết Chích Ngừa Cho Mèo Ở Đâu? / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!