Xem Nhiều 12/2022 #️ Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó: Tình Bạn Tử Tế Và Đầy Nhân Văn / 2023 # Top 15 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó: Tình Bạn Tử Tế Và Đầy Nhân Văn / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó: Tình Bạn Tử Tế Và Đầy Nhân Văn / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó là truyện ngắn mang đậm chất Luis Sepúlveda – nhẹ nhàng, dễ thương với những tình huống đơn giản nhưng chứa đựng những ý nghĩa lớn lao về tình bạn trong cuộc sống. 

Viết cho Luis Sepúlveda và Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó 

Luis Sepúlveda tên đầy đủ là Luis Sepúlveda Calfucura, sinh năm 1949 và là một nhà văn Tây Ban Nha. Vào cuối thập niên 1980, Sepúlveda chinh phục giới văn học với tiểu thuyết đầu tiên Lão già mê đọc truyện tình. 

Sau thành công của Lão già mê đọc truyện tình, Luis Sepúlveda bắt đầu được biết đến nhiều qua vai trò người viết truyện cho thiếu nhi. Truyện của ông nhẹ nhàng, trong sáng và dễ thương, lấy điểm nhìn chủ yếu từ thế giới động vật.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay được xem như kiệt tác của ông với việc được xuất bản 18 triệu bản trên thế giới và được dịch ra hàng chục ngôn ngữ khác nhau. “Truyện cổ tích dành cho người lớn” này cho ta một cái nhìn thật nhân văn về tình thương giữa mọi người và sự quan trọng của việc giữ lời hứa.

“Thật dễ dàng để yêu thương và chấp nhận một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương một ai đó khác mình thực sự rất khó khăn.”

 – Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Không chỉ gây ấn tượng với người đọc bởi Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Luis Sepúlveda là tác giả của hàng loạt sáng tác nổi tiếng khác như Chuyện con ốc sên muốn biết vì sao nó chậm chạp, Chuyện con chó tên là Trung Thành và Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó. 

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó cũng không ngoại lệ, mang chất văn rất Luis nhẹ nhàng, trong sáng và ngọt ngào như miếng bánh thơm lừng. Chỉ vỏn vẹn trong 74 trang sách nhưng câu chuyện là kết tinh những gì đẹp đẽ nhất của tình bạn giữa Mix, Max và Mex.

“Cuốn sách đẹp đẽ này sẽ khiến lũ trẻ và cả người lớn nữa tan chảy. Đúng là một món khoái khẩu!”

– La Crotx

Đây là câu chuyện với những tình tiết đơn giản mà nhẹ nhàng, tạo cho người đọc cảm giác thân thuộc, gần gũi và hiểu thêm về sự cao quý của tình bạn trong cuộc sống. 

Giữa Mix và Max là sự yêu thương và tôn trọng nhau

Câu chuyện về Mix và Max mở đầu bằng một câu khẳng định đầy chắc chắn của tác giả.

“Tôi có thể nói Mix là con mèo của Max nhưng tôi cũng có thể tuyên bố Max là con người của Mix.”                                                   

                                           – Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Mix và Max gặp nhau thuở nhỏ, khi ấy, Max chỉ là đứa trẻ nghịch ngợm và Mix cũng là một chú mèo nhỏ xíu có “khuôn mặt nhìn nghiêng kiểu Hi Lạp”.

Trong một lần, Mix trốn ra ngoài chơi và leo lên tít trên cành cao nhất của một cây dẻ nhưng việc xuống lại chẳng dễ dàng như lúc trèo lên, chú mèo nhỏ phải bấm chặt móng vuốt vào cành cây, cất tiếng meo meo inh ỏi để cầu cứu.

Max không ngần ngại trèo lên để mang Mix xuống nhưng cũng gặp tình trạng tương tự. Sự kiện ấy đã làm kinh động tất cả mọi người, phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội cứu hộ và xe cứu hoả để đưa một người một mèo xuống.

Mix và Max lớn lên, theo thời gian, tình bạn của họ cũng lớn dần. Những ngày đi học, Max không quên đổ đầy chén của Mix món pate nó yêu thích, cậu cũng tôn trọng bản tính tự do của loài mèo, tôn trọng những chuyến phiêu lưu của Mix.

Ngược lại, Mix cũng luôn canh chừng tủ bếp của Max, không để bất cứ con chuột nào bén mảng đến. Nó cũng luôn ngoan ngoãn mỗi lần Mix học bài, không đòi hỏi, mè nheo hay giận dỗi.

Khi Max trở thành một chàng trai mạnh mẽ, cao lớn thì Mix dần già đi và trở thành một chú mèo mù, Max đã tự nguyện không xê dịch, cũng không cho bất kì vị khách nào thay đổi vị trí vật dụng trong nhà, để Mix có thể dễ dàng di chuyển.

Cậu vẫn luôn yêu thương và sẵn sàng làm mọi việc vì Mix, dù giờ đây Mix chỉ là một con mèo già mù lòa. 

Giữa Mix và Mex là sự giúp đỡ và luôn san sẻ cho nhau

Trong những sáng tác của Sepúlveda, mọi thứ đều có thể đi ngược lại với quy luật tự nhiên. Mèo và chuột vốn là những sinh vật “không đội trời chung” nhưng dưới cách dẫn dắt tự nhiên, linh hoạt của ông, tình bạn của Mix và Mex, một chú chuột Mexico, chính là minh chứng hùng hồn nhất cho điều đó.

Mex vốn không có tên, nó chỉ là một con chuột Mexico láu cá trong trên tủ sách nhà Max, món ăn khoái khẩu mỗi ngày của nó là những hạt ngũ cốc vụn rơi trên sàn. Mix dù đôi mắt mù lòa nhưng thính giác và khứu giác siêu phàm đã tóm được Mex vào một ngày đẹp trời.

Sự tinh ranh của Mex hòng thoát thân không thể qua được cái đầu khôn ngoan và già đời của con mèo “có góc nghiêng kiểu Hy Lạp”.

Cuộc trao đổi diễn ra nhanh gọn với sự thỏa thuận có lợi cho đôi bên rằng Mex sẽ ngồi bên cửa sổ, mô tả cho Mix tất cả những cảnh vật nó nhìn thấy bên ngoài. Đổi lại, Mix sẽ cho phép chú chuột ăn món ngũ cốc yêu thích.

Chúng đã trở thành bạn bè của nhau như thế, Mex chính là cái tên mà Mix đã đặt cho người bạn của mình.

Người và mèo yêu thương nhau, trở thành bạn của nhau vốn là điều dễ hiểu nhưng mèo và chuột lại có thể kết bạn và sống chung với nhau mỗi ngày, đó là một mối quan hệ rất “ngược đời”.

Song mọi thứ khi bắt đầu đều có lí do của nó, Mix là một con mèo mù nhưng trong nó vẫn tồn tại bản năng của loài mèo, đó là được phiêu lưu và khám phá.

Ấy mà nó phải sống một mình trong ngôi nhà mỗi khi Mix đi làm ăn xa, cô đơn, buồn bã, dần “chấm dứt vĩnh viễn lối sống tự do đáng quí của loài mèo”.

Mex xuất hiện như thổi hồn vào cuộc sống của Mix. Nó trở thành đôi mắt của Mix, nó khơi dậy bản năng được khám phá và phiêu lưu của Mix, nó làm căn nhà nhỏ vốn tĩnh lặng trở nên sống động và vui vẻ hơn bao giờ hết.  

Chú chuột Mexico ấy đã động viên người bạn mèo khi Mix, vì đã quen với căn bệnh mù lòa, trở nên sợ hãi bóng tối, sợ những điều không chắc chắn và mất niềm tin vào bản thân mình.

Nhờ những lời cổ vũ chân thành ấy, Mix đã hoàn thành cú nhảy ngắn đầu tiên. Không xuất sắc như khi còn cường tráng nhưng cú nhảy đã khiến cho Mix thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mix trở về là một chú mèo đầy ngang tàn và ngạo nghễ.

Chính Mex đã xóa bỏ tất cả sợ hãi và nghi ngờ, giúp Mix tìm lại được chính mình.

“Phải đúng thế đấy, sẽ thành chuyện kinh khủng lắm, nhưng cậu rất khoẻ, Mix ạ, mà tớ thì lại nhìn rất rõ, tớ có hai con mắt rất tinh tường, cực kỳ tinh tường, mắt lửa ngươi vàng luôn ấy. Tớ có thể nhìn thấy những gì cậu không nhìn thấy…”

– Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Mex là đôi mắt của Mix nhưng nó cũng nhờ Mix mà hoàn thành được ước mơ “trở thành một chú chuột biết bay” của mình. Mix là đôi cánh của Mex, đưa chú chuột nhỏ bay qua nóc những căn nhà cao nhất thành phố.

Tình bạn tử tế và đầy nhân văn trong Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Tình bạn giữa Mix, Mex và Max vốn là điều không thể nay lại trở thành có thể dưới ngòi bút của Sepúlvada. Trong cuộc sống, tình bạn vốn là một điều cao cả và lớn lao, đã là bạn bè thì luôn cảm thông, yêu thương và san sẻ cho nhau, kể cả khi đau khổ hay hạnh phúc. 

“Bạn bè thì phải chăm lo cho hạnh phúc của nhau.” “Những người bạn thật sự thì luôn để tâm tới nhau.” “Bạn bè thật sự cũng chia sẻ với nhau cả những điều nhỏ nhặt giúp cuộc sống vui tươi.” “Bạn bè thật sự là cùng chia sẻ ước mơ và hy vọng.”

     – Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó đã được Luis Sepúlvada gửi gắm vào đó những bài học bổ ích.

Cốt truyện nhẹ nhàng, đơn giản nhưng gấp lại cuốn sách, mỗi người sẽ học được cách yêu thương nhiều hơn, mở lòng nhiều hơn với mọi sinh vật xung quanh mình, bất chấp mọi sự khác biệt cố hữu, giống như cách Max, Mix và Mex đã bỏ qua những khác biệt của nhau, để sống hạnh phúc mãi mãi. 

Tuyết Nga

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó / 2023

Giới thiệu sách Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó – Tác giả Luis Sepúlveda

Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

“Tôi có thể nói rằng Mix là con mèo của Max nhưng tôi cũng có thể tuyên bố rằng Max là con người của Mix.” Câu chuyện bắt đầu như thế. Gắn bó với nhau từ thủa thiếu thời, cho tới ngày Mix đã già và bị mù thì Max cũng tình nguyện không xê dịch bất cứ thứ gì trong nhà mình nữa.

Thế nhưng đâu chỉ có chuyện người và mèo làm bạn cùng nhau! Max còn kết thân với Mex – một con chuột ba hoa lắm lời, còn cùng nhau dọa cho tên trộm sợ chết khiếp, cùng nhau thực hiện những chuyến phiêu lưu trên mái nhà để Mex ngộ ra rằng không phải cứ có cánh mới bay được!

Dưới ngòi bút tài tình của Luis Sepúlveda, tình bạn tay ba Max-Mix-Mex đã được kể một cách đầy ngọt ngào, lôi cuốn, và “Cuốn sách đẹp đẽ này sẽ khiến lũ trẻ tan chảy và cả người lớn nữa. Đúng là một món khoái khẩu!” (La Croix).

1. Thông tin chi tiết

Tên sách: Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

Mã hàng 8935235220881

Tên Nhà Cung Cấp: Nhã Nam

Tác giả: Luis Sepúlveda

Người Dịch: Hoàng Nhụy

NXB: NXB Hội Nhà Văn

Trọng lượng: (gr) 100

Kích thước: 14 x 20.5

Số trang: 78

Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

1 Đây là một câu chuyện gần gũi và ngắn gọn nhưng những cảm xúc và ý nghĩa nó để lại cho tôi lại sâu sắc và thật dài. Một câu chuyện kể về tình bạn tưởng chừng trong mơ nhưng lại có thật của một chú mèo – một con chuột và một con người. Bằng ngòi bút tài tình của mình tác giả đã vẽ lên một tình bạn ngọt ngào, tuyệt vời qua những câu văn giản đơn mà cuốn hút. Tôi đã đọc một mạch câu chuyện này vì không thể nào bở dở giữa chừng nó được. Không những thế, qua tác phẩm tôi còn nhìn thấy được sự đẹp đẽ của tình bạn toát lên giữa những cá thể khác biệt, sự hoà hợp giữa những người bạn khi biết sẻ chia, cảm thông và đoàn kết. Thật sự, với tôi đây là một câu chuyện tuyệt vời.

2 Cuốn sách kể về tình bạn vô cùng thiên liên của Max( cậu chủ), Mix( con mèo), Mes( con chuột)- cái tên do Mix đặt. Phải nói là sau khi đọc xong cuốn sách này, trong người mình cứ lâng lâng khó tả. Sao tác giả lại có thể tài tình như thế từ cách lựa chọn tên nhân vật cho đến việc tạo mạch cảm xúc truyện, trong tác phẩm của ông như thế. Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đi sâu vào lòng độc giả là mình. Mình rất ấn tượng với câu: ” Là bạn của nhau phải hiểu nhau” và còn rất nhiều câu “Là bạn của nhau……” như thế nào. Đọc xong cuốn sách này các bạn sẽ hiểu được tình bạn chân thành nó đẹp đẽ và đáng trân trọng như thế nào.

3 Tình bạn là thứ tình cảm cũng thiêng liêng không kém tình cảm gia đình nếu ta có được những người bạn chân thành thật sự. Và tôi đã thấy được sự chân thành tuyệt vời đó trong câu chuyện của nhà văn Luis Sepulveda: “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó”. Tác phẩm là một câu chuyện ngắn ngọt ngào chất thơ và nhẹ nhàng như những lời thủ thỉ, tâm tình. Ở đó, tôi bắt gặp tình bạn khắng khít, tràn đầy yêu thương của cậu chủ Max, con mèo Mix và chú chuột Mex. Truyện chẳng có sự kiện gì lớn lao, chẳng có gì là quá cao trào. Tất cả đều là những chuyện diễn ra hằng ngày. Nhưng qua những hoạt động quen thuộc nhất, ta có thể cảm nhận một cách rõ ràng nhất tình bạn đẹp giữa người và động vật cũng như giữa động vật với nhau. Cách kể mộc mạc, tự nhiên, sinh động nhưng chan chứa tình cảm của tác giả đã đưa người đọc vào một thế giới bồng bềnh cảm xúc chân thành. Tác phẩm tạo nên dợi dây dài thú vị hết mạch truyện khi bạn thân của con mèo già không phải là một chú mèo khác mà lại là một chú chuột, hai loài vật tương khắc với nhau. Thế mà giữa chúng đã có những cuộc trò chuyện, những lần sát cánh bên nhau thật vui vẻ. Mex là một con chuột đặc biệt thú vị. Qua miêu tả của nó, vạn vật đều có dáng dấp của thức ăn ngon lành. Những chú chim bay để lại hai vệt trắng, nó lại tưởng tượng đó là hai vệt kem trắng tinh, ngon khủng khiếp. Có lần, nó ví những bông hoa nhỏ xinh như những mẩu ngũ cốc tuyệt hảo, bông tuyết rơi cũng giống như những mẩu ngũ cốc thơm ngon nhất, ngọt lịm nhất… Thế giới bỗng trở nên tươi màu và xinh đẹp biết bao qua ngôn ngữ giàu chất thơ của Luis Sepulveda. Có thể thấy rằng sự xuất hiện của Mex đã khiến Mix thay đổi và đem đến cả sự thay đổi của chú chuột Mex nhút nhát. Giữa những con vật mà tác giả đã cho ta thấy được nền tảng của tình bạn đẹp: Sự yêu thương, sẻ chia, quan tâm, động viên, đoàn kết… Đó cũng chính là thông điệp đầy nhân văn mà ông gửi đến con người chúng ta. Sẽ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp nếu chúng ta chân thành thật sự.

4 Cuốn sách có nội dung đơn giản, xoay quanh câu chuyện về tình bạn của một con mèo và một con chuột. Ẩn chứa đằng sau nó cũng là những triết lí về tình bạn rất giản đơn nhưng gần gũi, giống như những lời khuyên nhủ nhẹ nhàng dành cho tất cả những ai đọc nó như: “Bạn bè thật sự là cùng chia sẻ ước mơ và hy vọng.”, “Bạn bè là phải luôn thành thật với nhau.”, “Những người bạn thật sự luôn chia sẻ với nhau những gì tốt đẹp nhất.”…và rất nhiều điều dễ thương khác bạn có thể tìm thấy ở cuốn sách. Mình rất thích cách mà Luis Sepulveda kể và lồng những bài học nho nhỏ vào trong truyện, như cái cách mà ông đã làm với “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” hay “Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp”. Và điểm chung thú vị là cả 3 cuốn sách này đều có cái tên thật dài.

5 Từ cái tên của cuốn sách hẳn nó sẽ khiến người đọc ngỡ ngàng bởi lẽ mèo và chuột đáng lý là kẻ thù tự nhiên. Ấy vậy mà, trong cuốn sách kì thú này, hai con vật ấy đã trở thành bạn thân của nhau. Câu chuyện ngắn ngủi về ngày tháng mà hai con vật sẻ chia với nhau đã dạy cho người đọc nhiều bài học ý nghĩa, một cách rất nhẹ nhàng, không vồ vập hay miễn cưỡng. Kết lại, tuy rằng cuốn sách khá ngắn và cốt truyện chưa được hấp dẫn bằng “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”, nhưng “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó” lại mang những nét cuốn hút rất riêng của nó. Nhẹ nhàng, tình cảm và dễ tiếp cận, đây sẽ là một cuốn sách vô cùng phù hợp cho những bạn nhỏ ở độ tuổi thiếu nhi hay những bạn đọc lớn tuổi hơn nhưng không có quá nhiều thời gian.

Review sách Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó

1. Điểm xuất phát của tình bạn

Vốn gắn bó với nhau từ bé trong một ngôi nhà tại Munich nên Max và Mix luôn yêu thương và giúp đỡ nhau. Có lần vì muốn giúp Mix đang ở trên cành cao nhất của một cây dẻ xuống dưới an toàn mà cậu đã leo lên và cuối cùng thì cả hai đều mắc kẹt ở trên đó. Lúc đó thì đành phải nhờ đến đội cứu hộ đến giúp. Trong lúc cả hai đều đang ở trên cành cây thì Max dặn dò Mix và kêu nó đừng gây rối như thế này nữa. Max hành động như vậy vì Mix là bạn của cậu mà bạn bè thì phải giúp đỡ nhau, bảo ban nhau, cùng nhau chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.

2. Tình bạn khi trưởng thành

Thời gian dần trôi qua thì cả hai cũng sẽ lớn lên và trưởng thành hơn. Max giờ đây đã là một cậu thiếu niên năng động và tươi trẻ. Còn về Mix, một cậu mèo oai vệ với bộ lông ở lưng màu đen và phần ngực trắng như tuyết, đặc biệt góc nghiêng của Mix trông giống khuôn mặt nhìn nghiêng kiểu Hy Lạp.

Ngày nào cũng vậy, trước khi đến trường, Max sẽ đổ đầy suất pa tê vị cá vào bát thức ăn của Mix còn Mix ở nhà canh chừng lũ chuột đến gần ngăn tủ bếp – nơi có ngũ cốc ưa thích của Max, mặc dù trong nhà không hề có chuột nhưng Mix vẫn cứ làm như thế. Đúng vậy, bạn bè thật sự thì phải chăm lo cho hạnh phúc của nhau.

Thời gian chẳng chờ đợi một ai và cứ thế tiếp tục trôi qua, Max nay đã 18 tuổi và quyết định sống tự lập cùng với bao dự định và ước mơ của mình. Mix thì trở nên già hơn nhưng không may lại mắc bệnh mù lòa. Vì thế mà Max thận trọng trong việc thay đổi vị trí các đồ vật trong nhà để Mix di chuyển dễ dàng hơn.

3. Tình bạn giữa Max, Mix và Mex

Trong lúc Max phải ra ngoài phỏng vấn xin việc nhằm cải thiện của sống của cả hai thì Mix ở nhà và tình cờ quen biết Mex – một con chuột Mexico khoác lên mình bộ lông màu hạt dẻ cùng với tính cách hoạt bát, lanh lợi.

Nhiệm vụ của mex hằng ngày đều mô tả cảnh vật và sự việc xảy ra ở bên ngoài căn hộ thông qua ô cửa sổ cho Mix nghe. Cả hai dần hiểu hơn về tính cách và thông cảm cho nhau. Có lần còn cùng nhau hợp tác đánh lừa kẻ trộm, bảo vệ đồ đạc trong lúc Max đi vắng.

Max hiểu được nỗi cô đơn và tẻ nhạt mà Mix phải trải qua khi mình vắng nhà nên đã quyết định nuôi Mex. Nhờ có sự xuất hiện của người bạn tí hon, luôn vui vẻ và chân thành nên Mix dần cảm nhận được sự hạnh phúc khi thỏa ước mong được leo trèo tự do như lúc trước vì có sự giúp đỡ của Mex.

4. Ý nghĩa thật sự của tình bạn

Qua nhân vật Max, chúng ta thấy được ở cậu, một tình yêu mến hết sức chân thành và vô cùng ấm áp đối với cậu bạn thân thiết của mình. Luôn bên cạnh, quan tâm đến Mix trong mọi hoàn cảnh, cùng nhau trưởng thành, tạo dựng nên biết bao kỷ niệm đẹp đẽ và quý giá mỗi khi bên cạnh hoặc chơi đùa với nhau. Ngoài ra, Max còn là một con người chăm chỉ, luôn nổ lực hết sức cho tương lai của mình nhằm muốn có được cuộc sống thoải mái cho mình với hai người bạn tốt.

Mix là chú mèo điềm tĩnh, cố gắng sống thật có ích mặc cho đôi mắt mù lòa. Mix luôn là động lực, niềm an ủi lớn lao của Max khi trải qua cuộc sống tự lập. Mỗi khi Max học bài thì Mix luôn nằm kề bên chân cậu, cùng Max chia sẻ những khoảng lặng của nhau.

Cuối cùng là Mex, chú chuột xuất hiện sau cùng nhưng đúng lúc và vào thời điểm thích hợp nhất. Mex đã mở ra một khởi đầu mới cho cả Max và Mix, giúp Mix trở nên vui vẻ hơn và làm cho cuộc sống của cả ba dần tươi sáng, hạnh phúc hơn.

Tình bạn thật sự đơn giản chỉ là cùng nhau chia sẻ mọi điều nhỏ nhặt trong quá trình gắn bó. Chỉ cần mỗi người chịu thông cảm và chấp nhận tính cách của nhau thì tình bạn sẽ dần lớn hơn, bền chặt hơn. Đó chính là những cảm xúc thuần khiết nhất của tình bạn. Cuốn sách này là quà tặng sách ý nghĩa mà tác giả dành tặng cho tất cả bạn đọc.

Mua sách Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó” khoảng 30.000đ đến 31.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó Tiki”

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó Shopee”

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó Fahasa”

Đọc sách Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 22/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc / 2023

19.01.2014, 18:32

[Huyền huyễn, Xuyên không] Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc – Bắc Đằng (Phần 2) – Điểm: 12

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

Xem phần đầu truyện Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc Ở ĐÂY

Xem phần đầu truyện Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc Ở ĐÂY

20.01.2014, 14:52

Re: [Xuyên Không, Huyền Huyễn] Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc – Bắc Đằng – Điểm: 12

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

Chương V81: Thần phục! không có lựa chọn khác!

Editor: Tiểu Mộng

Dưới sự uy áp của Long Thiên Tuyệt, đã có người chịu không nổi, mỗi người trên đầu giống như có một tòa núi lớn đè nặng, đừng nói là đứng thẳng người, ngay cả ngẩng đầu lên đều rất gian nan.

“Tôi nguyện ý thần phục!”

“Tôi nguyện ý thần phục!”

“Tôi nguyện ý thần phục!”

“…”

Thanh âm thần phục giống như thủy triều lan tràn, vô luận là Quân tử đảng hay là các đảng phái đệ tử khác đều cúi đầu thần phục. Đây chính là lực lượng không thể kháng cự, bọn họ ngoại trừ thần phục không còn cách nào khác.

Từ từ, hiện trường ngoại trừ Mặc Tam thiếu cùng tứ quân tử còn đang khổ sở chống đỡ, những người còn lại đều thần phục vô điều kiện, nguyện quỳ gối cúi đầu.

“Ngươi…” Mặc Tam thiếu bi phẫn nhìn Long Thiên Tuyệt. Một tay hắn sáng lập Quân tử đảng, sao có thể cam tâm hai tay dâng cho người khác? Dưới kia có những người hắn tự mình bồi dưỡng, có kẻ hắn xem trọng tiềm lực, cũng có kẻ đã từng son sắt thề trung thành nhưng bây giờ thì sao? Bọn họ toàn bộ đã phản bội hắn, đầu phục đối phương, nếu hắn không tức giận đến hộc máu hắn cũng không phải là người.

“Tam thiếu…” Cố Mạc Thành cùng tam quân tử khổ cực chống đỡ, bốn người bọn họ cảm tình không giống bình thường (ta nghi có JQ aa hắc hắc), từ trước đến nay đều cùng tiến cùng lui, cho nên cũng sẽ không giống kẻ khác sợ hãi xưng thần trước cường quyền.

“Bốn người các ngươi tình thâm, ta thực khen ngợi. Được, ta đồng ý cho các ngươi cơ hội lựa chọn.” Long Thiên Tuyệt nhàn nhạt liếc bốn người, cuối cùng nhìn thẳng Mặc Tam thiếu nói, “Thần phục ta, ngươi vẫn là thủ lĩnh của bọn hắn! Ngươi đã biết thân phận Long gia của ta nhưng ta nói cho ngươi biết, mục đích của ta không chỉ như thế, ta cần có người đến hiệp trợ ta gây dựng nghiệp lớn, mà ngươi có tư cách này. Ta cho ngươi thời gian suy nghĩ là một tháng, ngươi chỉ có cơ hội lần này, có thể nắm chắc hay không, hãy suy nghĩ kĩ.”

Mặc Tam thiếu thân thể lay động, không nghĩ tới y sẽ nói như vậy, không thể không nói, chí hướng rộng lớn của y khiến hắn thoáng dao dộng. Long gia đã là đầu lĩnh một phương của Long Tường đại lục, nhưng còn trên Long gia? Đó còn là hoành đồ bá nghiệp như thế nào nữa? Hắn thật không dám tưởng tượng đến.

Hắn cũng từng ôm chí lớn, muốn dẫn dắt Mặc gia cường đại hơn, phồn vinh hơn, nhưng đích đến của hắn cũng chỉ dừng lại ở địa vị gia tộc như Long gia, Vân tộc mà thôi, còn y, chí hướng của y còn vĩ đại hơn nhiều, cao cao tại thượng ở những gia tộc cao tầng phía trên. Đây là điều mà hắn chưa bao giờ tưởng đến, trong nội tâm như có lửa cháy, hắn, Mặc Tam thiếu, không yêu mĩ nhân chỉ cần giang sơn. Hắn muốn thực hiện khát vọng, thực hiện chí hướng của mình!

Long Thiên Tuyệt nhìn ánh mắt hắn, biết rõ hắn đã bắt đầu dao động.

“Trong vòng một tháng, ngươi cũng có thể tự mình khiêu chiến ta, nếu ngươi chiến thắng, ta có thể trả lại toàn bộ người của ngươi. Ngươi nhớ kĩ, nhân tài để ta xem trọng ở thế giới này, không thiếu. Hi vọng, ngươi sẽ không bỏ lỡ cơ hội này, nếu bỏ lỡ…”

Long Thiên Tuyệt nhếch môi, không nói gì nữa, nhưng rõ là ý tại ngôn ngoại (ý ngoài lời).

Nói xong, Long Thiên Tuyệt thu hồi trường kiếm, xoay người đi xuống Hiên Viên đài.

Người bên dưới đài đều đi theo phía sau y, vây quanh y, ly khai Hiên Viên đài. Bọn họ tuy bị ép thần phục, nhưng trong thâm tâm bọn hắn là nguyện ý thần phục, cũng lại vì bản thân mình tìm được một thủ lĩnh mạnh mẽ, quyết đoán mà cảm thấy tự hào.

Mặc Tam thiếu lặng yên đứng ở đằng xau, không có đi xuống, trong đầu hắn không ngừng lởn vởn lời nói của Long Thiên Tuyệt, trong nội tâm sâu sắc rung động. Nếu là người khác nói, hắn không cần để tâm, chỉ cảm thấy đối phương hẳn là loạn trí điên khùng rồi, những lời này chỉ thiếu não mới có suy nghĩ như thế, muốn hắn cúi đầu xưng thần.

Nhưng đối mặt với người này, y rất tự ngạo, tự tin, độc tôn duy ngã, y đứng cao hơn hắn, nhìn xa trông rộng hơn hắn, đi theo người như vậy, hắn có thể thực hiện nhanh hơn khát vọng của mình.

Thế giới quan, nhân sinh quan của hắn phút chốc thay đổi khiến hắn lâm vào do dự, phân vân, giãy dụa.

Cố Mạc Thành ba người không dám nhiều lời, cứ yên lặng đứng cạnh hắn như vậy, bốn người đứng lại thật lâu trên Hiên Viên đài, lạc lõng, bàng hoàng, mê mang… Các loại cảm xúc phức tạp cùng dây dưa.

Tiểu Minh cung, viện trưởng vung ống tay áo lên, tất cả hình ảnh trên phiến ngọc bích biến mất.

Vân Khê nhìn bóng dáng Long Thiên Tuyệt biến mất, khóe môi hiện nụ cười vui vẻ, thật tâm sung sướng. Không chờ viện trưởng nói, nàng chủ động nói ra: “Viện trưởng, ta đồng ý tiếp nhận vị trí thừa kế, nhưng ta có một yêu cầu.”

“Ngươi nói đi.” Viện trưởng bình tĩnh tự hồ như đã sớm biết trước.

“Nếu có một ngày ta muốn rời đi, bất luận người nào cũng không được ngăn cản ta, nhưng ta cam đoan, chỉ cần Vạn Hoàng học viện cần ta, ta nhất định sẽ trở về.”

Viện trưởng liếc nàng, ánh mắt cơ trí chớp động, vuốt cằm nói: “Có thể, nhưng mà lão phu đối với trò cũng có một yêu cầu.”

“Viện trưởng mời nói.”

“Qua ít ngày nữa sẽ diễn ra cuộc thi tài giữa thập đại học viện. Lão phu hy vọng, ngươi có thể dẫn dắt Vạn Hoàng học viện, tham gia đấu võ đoạt được thành tích tốt, lão phu cũng không hy vọng xa vời trò có thể giúp Vạn Hoàng học viện nhảy vọt thành tích vượt lên hàng thứ nhất thứ hai, nhưng ít nhất cũng phải hàng thứ ba. Đây chính là yêu cầu của lão phu đối với ngươi.”

Vân Khê nhướng mày, quay đầu nhìn về phía Chiến Thiên Dực, nàng đối với tình hình các học viện khác chưa quen thuộc, cho nên không thể tùy ý đáp ứng. Thấy Chiến Thiên Dực gật đầu, nàng thoáng buông lỏng, đại ca của nàng tuyệt đối sẽ không hại nàng.

“Được, ta đồng ý.”

Viện trưởng gật đầu, quay đầu nói với các vị trưởng lão: “Lão phu gần đây đang tiến sâu vào một cửa ải, cần bế quan một thời gian, sự vụ của học viện tạm thời do Lãnh trưởng lão toàn quyền xử lý, về phần thi đấu võ của học viện sẽ do Vân Khê toàn quyền chưởng quản. Vân Khê là do ta chọn làm người tiếp nhiệm vị trí viện trưởng, nếu trò ấy có bất kì yêu cầu gì, mong các vị dốc lòng đáp ứng.”

“Được, viện trưởng.” Mọi người đều đồng ý.

“Thời gian tỷ võ sắp đến, các trò phải nắm chặt thời gian tu luyện tấn chức, tất cả đệ tử Chí Tôn điện từ hôm nay trở đi được phép vào Tiểu Minh cung tu luyện.” Viện trưởng lại nói.

“Tạ viện trưởng!” Hai tỷ muội họ Mục cùng Ngụy Trọng ba người kích động không thôi. Vân Khê và Chiến Thiên Dực thì khá bình thản, bởi nơi linh mạch hai người tu luyện linh khí so với Tiểu Minh cung còn thuần khiết hơn, nồng đậm hơn.

“Phong nhi, Long Hựu Đình đi Côn Luân tiên cảnh tu luyện đã được một năm chưa?” Viện trưởng hỏi Hàn Thiên Phong.

Hàn Thiên Phong đột nhiên ngẩng đầu, khuôn mặt thanh nhã luôn lạnh nhạt bỗng nổi lên vài vệt ửng đỏ khả nghi: “Dạ, Long sư huynh đi Côn Luân tiên cảnh đã ba trăm bốn mươi lăm ngày.”

“Tỷ, từ ngày Long sư huynh đi, tỷ vẫn đếm ngày sao? Bằng không sao lại nhớ rõ như vậy?” Hàn Thiên Diệp cười đến lưu manh, giọng điệu trêu chọc.

“Biến!” Hàn Thiên Phong tức giận trừng mắt đệ đệ, mặt càng ngày càng đỏ.

Viện trưởng cười híp mắt: “Đến lúc các trò xuất phát đi tham gia tỷ võ, trò ấy cũng sẽ quay lại…”

“Đi thôi!” Viện trưởng phất phất tay, một lần nữa quay về ngồi trên băng liên màu xanh, nhắm mắt dưỡng thần.

Đám người Vân Khê lục tục thối lui ra khỏi Tiểu Minh cung, Lãnh trưởng lão dẫn đâu các trưởng lão hướng Vân Khê chúc mừng, sau đó liền rời di, vài đệ tử Chí Tôn điện cũng vây xung quanh Vân Khê, nhiệt liệt chúc mừng.

Vân Khê lại nóng lòng muốn rời đi, nghĩ nhanh chóng trở lại phòng ở, gặp Long Thiên Tuyệt, cùng chàng chia sẻ niềm vui.

“Vân sư muội, đợi một chút!” Hàn Thiên Phong ở đằng sau gọi to.

“Hàn sư tỷ, có chuyện gì sao?” Vân Khê hỏi.

Hàn Thiên Phong hơi trầm ngâm, do dự, hồi lau mới mở miệng: “Ta muốn biết trượng phu của sư muội có quan hệ gì với Long gia không? Có thể biết một vị thiên tài đến từ Long gia, Long Hựu Đình hay không?”

“Long Hựu Đình?” Vân Khê chớp mắt, nàng cũng không có cách nào xác định vị Long sư huynh này có thiện ý với Long Thiên Tuyệt hay không, cho nên không dám tùy ý trả lời.

Nàng lắc đầu nói: “Phu quân của ta cũng giống ta, chỉ là cùng họ với các đại gia tộc thôi, không có chút quan hệ nào với bọn họ cả. Ta nghĩ phu quân chàng chắc cũng không biết vị Long sư huynh này.”

“Như vậy sao?” Hàn Thiên Phong hoài nghi nhìn chằm chằm Vân Khê, hiển nhiên là không tin lời nàng nói, bất quá nàng ấy không chịu thừa nhận nên nàng cũng chẳng có cách nào.

“Vậy được rồi, ta chỉ hỏi vậy, giờ đi trước.”

Vân Khê đưa mắt nhìn vị Hàn sư tỷ này rời đi, nội tâm khẽ động, xem ra nàng cũng nên hỏi Thiên Tuyệt một câu xem chàng có biết vị Long sư huynh kia không. Long Hựu Đình cũng là đệ tử của Vạn Hoàng học viện, đến lúc tỷ võ, nhất định sẽ gặp mặt. Là phúc hay họa, chưa ai biết được nhưng vẫn nên chuẩn bị sớm.

Lúc Vân Khê trở về chỗ ở, không nhìn thấy Long Thiên Tuyệt, ngược lại đụng phải Hách Liên Tử Phong.

Hắn đứng đó, đón gió mà đứng, tóc bạc tung bay như nhảy mua, yên tĩnh như như một gốc tùng trăm năm.

Bóng lưng thâm trầm mà u buồn, khiến người xem như thương tiếc, như chua xót.

Vân Khê dừng bước, cách hắn chừng mười bước, yên lặng mà nhìn, không có tiến lên. Hắn đến, đã nói lên hết thảy. Việc hắn làm trước tiên, không phải là tìm mẫu thân, người hắn mong mỏi được gặp, mà là đồng hành tới nơi này tìm nàng, phần nhân tình này không cần nói gì cả, nàng đã sâu sắc ghi nhớ.

Hách Liên Tử Phong hơi nghiêng người, đưa mắt nhìn phía nàng: “Ngươi đã trở lại?”

Một câu ngắn ngủi nhưng lại bao hàm không biết bao nhiêu tình cảm phức tạp.

“Phải.” Vân Khê gật đầu, tiến gần vài bước.

Hách Liên Tử Phong nhìn nàng, cũng không nói gì nữa, chỉ có ánh mắt thâm thúy xinh đẹp chăm chú nhìn nàng, dáy mắt đều là hình ảnh thanh lệ thoát tục tuyệt sắc của nàng. Nhìn nàng đi gần tới, lòng của hắn cũng càng thêm xúc động, hồi hộp.

Một bước cuối cùng, Vân Khê dừng cách hắn ba bước, hắn kìm lòng không được, nhấc chân lùi lại một bước, ánh mắt dời đi, một loại tình cảm đặc biệt nảy sinh bị hắn đè nén nơi đáy lòng.

“Ta phải đi, đến nói cùng ngươi lời từ biệt.” Thanh âm trâm thấp nói.

“Huynh muốn đi đâu?” Vân Khê vội hỏi, “Kỳ thật… Huynh có thể cùng chúng ta ở chung một chỗ, ta tin tưởng ngày nào đó, huynh và Thiên Tuyệt có thể trở thành bằng hữu, chúng ta có thể giống như bạn bè hòa bình ở chung. Huynh cũng cần bạn bè, cần ấm áp, đúng không?”

Hách Liên Tử Phong rũ mắt, không thấy rõ ánh mắt của hắn. nhưng Vân Khê cảm thấy khí tức quanh người hắn có chút dao động.

Hồi lâu, hắn rút cuộc cũng mở miệng: “Ta còn có chuyện muốn làm.”

Hắn đột nhiên đưa tay, kéo lấy tay của nàng, tay hắn che ở bên trên, có đồ vật gì đó nhẹ nhàng rơi vào lòng bàn tay nàng.

“Chăm sóc bản thân mình thật tốt, từ nay về sau không nên đưa bản thân vào nơi nguy hiểm.” Thanh âm của hắn ấm áp, chỉ là hôm nay thêm một phần lưu luyến, một phần khó nói. Nói xong, tay hắn rút ra, xoay người dứt khoát rời đi.

Vân Khê cúi đầu nhìn bàn tay mình, nới đó có hai viên tròn long lanh, một là Cửu Chuyển Thái Cực đan nàng từng tặng hắn, một là Linh Nguyên Quả trân quý. Đáy lòng đột nhiên đau xót, cổ họng cũng nghẹn ngào, rất muốn khóc lên.

20.01.2014, 14:53

Re: [Xuyên Không, Huyền Huyễn] Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc – Bắc Đằng – Điểm: 11

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

Chương V82: Côn Luân tiên cảnh

Editor: Tiểu Mộng

Hách Liên Tử Phong rời đi, bóng dáng ngày càng mờ nhạt, hai mắt Vân Khê đẫm lệ, nước mắt che khuất ánh nhìn, lần này từ biệt không biết đến bao giờ mới có thể gặp lại.

Chắc hẳn hắn đi tìm mẹ.

Từ bỏ đứa con còn nhỏ, người mẫu thân kia có thể lần nữa tổn thương hắn hay không?

Vân Khê rất lo lắng cho hắn, nếu người mẹ đó lại một lần nữa tổn thương hắn, nàng khó có thể tưởng tượng hoàn cảnh vạn kiếp bất phục hắn rơi vào có thể khủng khiếp đến nhường nào. Nếu như có thể, nàng vọng cùng hắn đi, tùy thời dạo chơi, sưởi ấm trái tim hắn, nhưng mà hiện tại nàng đã có gia đình, trong bụng còn có một sinh linh bé bỏng chưa ra đời, không còn là một người cô đơn độc lai độc vãng như trước, tùy tâm sở dục, muốn đi đâu là đi nữa.

“Hách Liên đại ca, mặc kệ huynh gặp được ai, hi vọng huynh có thể trở về tìm ta, không cần một người cô độc rơi vào địa ngục, một mình thống khổ…”

Có người từ phía sau đến gần nàng, ôm nàng vào trong ngực

“Khê nhi, chỉ cần hắn nguyện ý buông tay, ta cũng sẽ nguyện ý tiếp nhận, cùng hắn kết bạn, trở thành bằng hữu.”

Vân Khê càng thêm nghẹn ngào, tình cảm sâu kín rốt cuỗ không khống chế được, quay lại ôm lấy Long Thiên Tuyệt, vùi sâu vào trong ngực chàng, lặng lẽ khóc.

Nàng biết rõ ràng, mình chính là người hạnh phúc nhất trên thế gian này, có trượng phu yêu nàng như mạng, có nhi tử thông minh đáng yêu, còn có hài nhi sắp ra đời, ngoài ra, còn có một nam nhân đang yêu nàng bằng cả tính mạng… Nàng đã có quá nhiều thứ.

“Thiên Tuyệt, gần đây sao ta trở nên đa sầu đa cảm như vậy?”

“Nàng đang mang thai mà, trong sách ghi lại, phụ nữ có thai tâm tình dễ xúc động, cái này rất bình thường.”

“Chàng đọc được sách này ở đâu?”

“Chính là Tàng Thư các a! Ta tìm rất lâu, rất vất vả, cuối cùng mới tìm được một quyển về phụ nữ mang thai, Thật đáng giận! Tàng Thư các chứa ít sách như vậy còn dám xưng Tàng Thư các, khó trách Vạn Hoàng học viện lại chỉ xếp thứ mười trong tất cả các học viện.” (đổ mồ hôi nha, anh yêu vợ thành cuồng rồi)

“…”

“Thiên Tuyệt, ông trời có phải quá thiên vị ta không? Có thể một ngày nào đó, cướp đi hết thảy những thứ thuộc về ta không?”

“Không đâu! Ông trởi sẽ đối xử tốt với người thiện lương.”

“Phải, thật sự ta rất thiện lương, ngay cả một con kiến cũng không nỡ giẫm.” (cuồng tự kỷ =’=)

“Chàng sao không nói gì? Chẳng lẽ chàng cảm thấy ta không thiện lương?”

“Vợ yêu, nàng là người thiện lương nhất! Toàn bộ thế giới không ai thiện lương bằng nàng.”

“Chính thế!”

“…”

“…”

Tình cảm ấm áp dạt dào lan tỏa trong gió nhẹ, hai vợ chồng ôm nhau, ôn nhu trò chuyện, hưởng thụ thời khắc hạnh phúc nhỏ bé này.

Thân phận người thừa kế của Vân Khê đã định, trong học viện càng ngày càng có nhiều người đi theo nàng, ngay cả những người vốn đi theo Vân Tiên Tử, Tụ Tiên hội, hiện tại cũng đều theo trong phạm vi thế lực của Vân Khê, hơn nữa còn có Chiến Minh của Chiến Thiên Dực, thành viên Quân tử đảng Long Thiên Tuyệt mới thu phục, thế lực cả Vạn Hoàng học viện đều nằm trong tay Vân Khê, thân phận người thừa kế chính thức được công nhận.

Thời gian tỷ võ ngày càng đến gần, theo Vân Khê thuyết phục, Dạ Hàn Nhật cùng Độc Cô Mưu đều nguyện ý gia nhập Vạn Hoàng học viện, giúp Vạn Hoàng học viện tại cuộc tỷ võ giành được thành tích tốt nhất. Có sự gia nhập của bọn hắn, còn có Long Thiên Tuyệt cùng Chiến Thiên Dực hai vị Huyền tôn tam phẩm cao thủ, Vạn Hoàng học viện thực lực tăng đáng kể, kết quả tỷ võ cũng có nhiều hy vọng hơn.

Sau khi thương nghị cùng Chiến Thiên Dực, Dạ Hàn Nhật cùng Độc Cô Mưu cũng được mời đến tu luyện trong linh mạch, thời gian cấp bách, bọn họ chỉ có cách không ngừng tu luyện không ngừng đột phá, thăng tiến.

Trong không gian linh mạch, mấy người vừa tu luyện, vừa đàm luận, bàn bạc chiến lược trận đấu.

“Trước đây khi tham gia tỷ võ với các học viện khác, Vạn Hoàng học viện chúng ta luôn xếp vị trí cuối, nguyên nhân chính là thực lực của chúng ta quá yêu, cao thủ đã ngoài Huyền tôn nhị phẩm cũng chỉ có bốn người, mà các học viện khác lại không thiếu Huyền tôn tam phẩm, tứ phẩm, thậm chí cao thủ ngũ phẩm, chúng ta căn bản không phải là đối thủ của bọn họ; nguyên do thứ hai cũng phải nói đến vận khí của Vạn Hoàng học viện, thật sự rất xui xẻo, lần trước ngay vòng đầu tiên, chúng ta đã đụng phải bài danh hàng thứ ba, Thanh Lân học viện, tức khắc bị loại, cho nên chỉ xếp có hàng thứ mười…”nói đến trận đấu lần trước, Chiến Thiên Dực lộ ra vài phần tịch mịch, thành tích như vậy đối với một người tâm cao khí ngạo như hắn mà nói, chính là một loại sỉ nhục.

“Đại ca, ý huynh là cao thủ các học viện khác có Huyền giai cao hơn cả Huyền tôn tam phẩm? Theo ta biết, ở Long Tường đại lục, một Huyền tôn tam phẩm cao thủ cũng đủ để hùng bá một phương, đứng đầu một thành. Những cao thủ kia tu luyện đến cảnh giới cao như vậy, vì sao còn muốn trú lại cái học viện, không chính mình gây dựng cơ đồ?” Vân Khê khó hiểu, hỏi.

“Muội tử có điều không biết, tại Long Tường đại lục, Huyền tôn bất quá chỉ là một bước khởi đầu mà hôi, phía trên nó còn có Huyền Hoàng chi cảnh. Bình thường mỗi học viện đều có một kiểu Thánh địa giống như Tiểu Minh cung; trong thánh địa có một bí mật khởi thủy của học viện đó, bí mật này không phải chuyện đùa, đó chính là căn cơ của cả học viện. Chờ ngươi kế nhiệm địa vị viện trưởng sau này sẽ rõ.”

Hắn dừng một chút, lại tiếp tục nói: “Học viên khác cùng Vạn Hoàng học viện đều giữ riêng bí mật của mình, muốn hiểu rõ bí mật đó, tiếp cận nó, chỉ có cách không ngừng tu luyện, tấn thăng đến huyền hoàng chi cảnh, như thế mới có cơ hội tìm hiểu được bí mật này. Rất nhiều gia chủ các gia tộc đều mong muốn tìm được những bí mật này cho nên mới cắt cử một vài thành viên kiệt xuất trong gia tộc phân tán đến các học viện tu luyện, nhiệm vụ của bọn hắn chính là trụ tại các học viện, không ngừng tiến bộ cho đến khi vào được thánh địa học viện, tìm được điều bí mật của học viện đó.Cũng chính bởi nguyên nhân này, rất nhiều cao thủ các đại gia tộc một mực ở lại học viện, trở thành lực lượng của học viện, tại trận tỷ võ giành chiến thắng, tích lũy công lao, có cơ hội tiến vào trung tâm bí mật học viện.”

“Theo ta được biết, trong thập đại học viện, thực lực cao nhất có hai người, đều là Huyền tôn Ngũ phẩm cảnh giới, đều thuộc Thiên Long học viện. Ngoài ra, Huyền tôn tứ phẩm cao thủ có hai người, thuộc Thanh Lân học viện cùng Bạch Hổ học viện; Huyền tôn tam phẩm cao thủ có năm người, phân ra thuộc Thiên long học viện, Bạch Hổ học viện. Thanh Lân học viện cùng ba học viện khác. Có thể nói chúng ta gặp phải cục diện không thoải mái.”

“Theo yêu cầu của viện trưởng, chúng ta phải giành được vị trí thứ ba, chúng ta cùng Bạch Hổ học viện, Thiên Long học viện thực lực cách biệt rất nhiều, khả năng duy nhất chính là phải đánh bại bài danh thứ ba Thanh Lân học viện, như thế mới đạt yêu cầu của viện trưởng.”

“Thanh Lân học viện cao thủ có Huyền tôn tứ phẩm, tam phẩm, chúng ta lại chỉ có hai cao thủ Huyền tôn tam phẩm, lúc đối đầu vẫn có chút nguy hiểm. Cho nên trong chúng ta, phải có người nhanh chóng đột phá, tăng lên thực lực Huyền tôn tứ phẩm, như thế mới có thể đối địch, đánh bại bọn họ, bước vào vị trí thứ ba.”

Nghe Chiến Thiên Dực phân tích tình thế, mọi người đều lâm vào trầm mặc, đối với thế cục như này, đúng là không thể lạc quan.

“Trên người ta có rất nhiều Linh Nguyên quả, không bằng đại ca cùng Thiên Tuyệt hai người đem chúng ăn toàn bộ, chỉ cần hai người có thể tấn chức đột phá đến Huyền tôn tứ phẩm, như vậy chúng ta và Thanh Lân học viện có lực lượng tương quan rồi.” Vân Khê đề nghị.

Chiến Thiên Dực lắc đầu: “Vô dụng thôi, Linh Nguyên quả đối với Huyền tôn nhất phẩm, nhị phẩm còn có tác dụng, đến Huyền tôn tam phẩm chúng sẽ mất hiệu quả. Ta muốn muội tử cùng Dạ lão đệ, Độc Cô lão đệ ba người ăn vào Linh Nguyên quả, tăng thêm thực lực. Bởi tại trận đấu, các ngươi cũng phải ứng chiến, bài danh của học viện chính là do thực lực cá nhân cùng chiến tích chung tính đến.”

Long Thiên Tuyệt trầm ngâm một lúc mới mở miệng: “Với thực lực của ta bây giờ, còn có linh mạch phụ trợ, trong thời gian ngắn tăng lên Huyền tôn tứ phẩm cũng không phải quá khó, chỉ là thời gian từ giờ đến lúc tỷ võ sợ là không đủ. Nếu tìm được bảo vật đầy đủ linh nguyên, có thể trực tiếp hấp thụ thì khả năng tấn chức là rất cao.”

“Ta từng đọc qua bản chép tay của ông nội, nhớ rõ trong đó có ghi, tại Long Tường đại lục có một số địa phương, ở đó có rất nhiều linh thạch mà bao hàm trong đó là linh nguyên cực phong phúc, cực dễ hấp thu. Mà những linh thạch này cũng chia thành các cấp bậc khác nhau như Hoàng phẩm linh thạch, Huyền Phẩm linh thạch, Địa phẩm linh thạch, Thiên phẩm linh thạch. Một viên Hoàng phẩm linh thạch bao hàm lượng linh nguyên có thể sánh với lượng linh nguyên của mười viên Linh Nguyên quả; một viên Huyền phẩm linh thạch thì lại sánh bằng một trăm viên Linh Nguyên quả; một viên Đại phẩm linh thạch tương đương với một nghìn viên Linh Nguyên quả. Nếu có được một viên Thiên phẩm linh thạch, vậy thì càng khó lường, trực tiếp sánh bằng hiệu lực của một vạn viên Linh Nguyên quả.” Dạ Hàn Nhật bình tĩnh nói ra, làm cho mọi người có chút hi vọng.

Theo như lời hắn nói, nếu như có thể tìm thấy một viên Thiên phẩm linh thạch, như vậy Long Thiên Tuyệt trong thời gian ngắn đột phá Huyền tôn tứ phẩm chắc chắc không có vấn đề gì.

Nhưng vấn đề là, linh thạch trân quý như vậy, đâu có dễ tìm!

“Loại linh thạch này ta cũng từng nghe nói. Tại một số thành thị cùng đại hội đấu giá, có chút ít Hoàng phẩm linh thạch cùng Huyền phẩm linh thạch được bán, giá trị liên thành, không phải người bình có thể mua được. Địa phẩm linh thạch cùng Thiên phẩm linh thạch càng hiếm thấy hơn, cho dù có người lấy được, cũng sẽ không màng tới đại hội đấu giá.” Chiến Thiên Dực nói.

“không mua được, chúng ta tự mình tìm. Dạ đại ca, trong bản chép tay của gia gia huynh có ghi lại nơi nào tồn tại linh thạch này hay không? Có lẽ chúng ta có thể đi tìm thử, biết đâu có thể tìm thấy.” Vân Khê nhìn về phía Dạ Hàn Nhật.

“Trong bản chép tay của gia gia ta có ghi lại nơi có linh thạch, tổng cộng có ba chỗ, trong đó có hai nơi được ghi rất mơ hồ, nhưng nơi thứ ba thì lại rất rõ ràng, chính là Côn Luân tiên cảnh.”

“Côn Luân tiên cảnh cách học viện chúng ta mấy trăm dặm, nếu chúng ta ngày đêm đi không nghỉ, có thể trong vòng ba ngày là đến.” Chiến Thiên Dực đột nhiên nghĩ ra, hai mắt sáng lên, nói “Ta chợt nghĩ tới, Vạn Hoàng học viện chúng ta còn có một vị để tử là người Long gia, tên Long Hựu Đình. Vị Long sư đệ này một năm trước đi Côn Luân tiên cảnh lịch lãm, thời điểm đó, đệ ấy cũng đã là Huyền tôn nhị phẩm cảnh giới, không biết đến hiện tại đã tiến bộ thêm bước nào chưa. Nếu như có đệ ấy gia nhập, thực lực của chúng ta chắc chắn sẽ cường đại hơn.”

“Long Hựu Đình?” Long Thiên Tuyệt nghe được tên này, đột nhiên ngẩng đầu, trong đôi mắt hiện ra ánh sáng khác thường

4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Jenny Chau, LinMin, kieumy0810, trankim

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bebong1311, Dk97, gaubu, hanhdang, hautran25121990, Hồng Ngọc(DD), kate0306, lenhuhanh, Nguyễn Thị Thúy Hoa, Stephanie_1002, tumcam và 229 khách

Bạn không thể tạo đề tài mớiBạn không thể viết bài trả lờiBạn không thể sửa bài của mìnhBạn không thể xoá bài của mìnhBạn không thể gởi tập tin kèm

Tôi muốn tham gia ghi âm truyện cho diễn đàn. Mi mi nhon: Được chứ admin

Snow à xl ღDuღ: ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk

? Con Mèo Con Không Ăn Bất Cứ Thứ Gì Và Nôn Nó / 2023

Mỗi chiến thắng của bốn chân lo lắng thú cưng meo meo về sức khỏe của ông. Nhưng nó là không có vấn đề như thế nào chủ sở hữu bảo hiểm, vì nó không thổi tắt các hạt bụi từ thú cưng của bạn, con vật bắt đầu bị tổn thương. Mèo của tôi nôn mửa và không ăn gì, một lời than phiền mà bác sĩ thú y thường nghe.

Nội dung

Nguyên nhân của Nôn mửa

Khối lượng Emetic

Điều trị

Nôn mửa bé

Khi cần hỗ trợ y tế

Nhưng vì lý do gì mà sự bất hạnh này rơi vào một con vật cưng yêu quý và kiểu dáng đẹp?

Nguyên nhân của Nôn mửa

Khối lượng Emetic

Điều trị

Bệnh ở em bé

Nguyên nhân của Nôn mửa

Nếu một con mèo bị nôn mửa, thì trước hết chủ nhân cần phải bình tĩnh lại và đừng để sợ hãi sớm. Vấn đề là thường xuyên nôn mửa hoạt động như một phản xạ bảo vệ sinh vật. Ví dụ, nếu mèo bị bệnh vào buổi sáng, thì rất có thể điều này là do cơn đói. Nếu có, thì ngay khi ăn xong, cơn buồn nôn của anh ta sẽ trôi qua ngay lập tức.

Một nguyên nhân khác gây nôn có thể là ăn quá nhiều. Nhưng điều này chỉ xảy ra trong trường hợp chủ nhân không theo thức ăn.

© shutterstock

Nhưng, tất nhiên, buồn nôn có thể báo hiệu các vấn đề nghiêm trọng. Sự hiện diện của ký sinh trùng có thể gây nôn mửa.Hai triệu chứng, con mèo nôn mửa và bôi nhọ, đó là dấu hiệu cho thấy cô bị ngộ độc bởi thức ăn xấu.

Khối lượng Emetic

Nôn mửa cũng khác nhau, nó có màu sắc và kết cấu khác nhau. Và đôi khi nó có thể giúp xác định nguyên nhân của tình trạng bất ổn.

Khi mèo không ăn và nôn mửa bọt trắng, nó có thể là triệu chứng của bệnh gan. Ngoài ra không đóng vai trò không quan trọng, cách bệnh. Ví dụ, nếu nôn 1 lần, thì rất có thể không có gì khủng khiếp xảy ra. Nhưng nếu con mèo bắt đầu ói mửa rất nhiều, nhiều lần trong một giờ, không an toàn để trì hoãn việc kháng cáo cho bác sĩ thú y.

Khối lượng máu là một triệu chứng của các cơ quan nội tạng bị hư hại.

Màu vàng. Nhiều khả năng, tiêu hóa bị phá vỡ, mật đi vào dạ dày

Màu xanh. Có thể nói về vấn đề với túi mật. Và có lẽ chỉ vì tôi ăn rau xanh tươi

Một lý do phổ biến cho mèo rách là lấy tóc vào dạ dày.

Để không điều trị thú cưng và giảm nguy cơ mắc bệnh, bạn cần tham gia phòng ngừa.

Chải len thường xuyên

Để phòng ngừa mèo lông dài, một loại dán đặc biệt được đưa ra để hòa tan len trong dạ dày.

Tiến hành tất cả các chủng ngừa

Điều trị ký sinh trùng

Kiểm tra thời hạn sử dụng của các sản phẩm mà mèo ăn

Nhưng phải làm gì nếu rắc rối vẫn vượt qua thú cưng của bạn, và không có khả năng để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Mặc dù thực tế rằng bạn không phải là một bác sĩ mèo, nhưng chỉ đơn giản là một chủ sở hữu yêu thương, bạn có thể làm giảm bớt tình trạng của một người bạn.

Một chế độ ăn uống, nhưng chỉ khi không có máu và mật trong quần chúng. Điều đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ thức ăn và nước để không bị kích thích ruột một lần nữa. Tuyệt thực như vậy vào sáng hôm sau sẽ mang lại sự cứu trợ cho con vật.

Sau một ngày, nhẹ nhàng tiến hành cho ăn. Tốt decoction gạo, thực phẩm y tế, gia cầm

Với nôn mửa hiếm, giúp một sắc của hạt cúc và hạt lanh. Cho nó bằng nước

Nếu con mèo không ăn bất cứ thứ gì cho ngày thứ tư, là liên tục buồn nôn, và đồng thời con vật này là thân yêu với bạn, sau đó ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Nếu bạn biết chắc chắn rằng mèo đã tự đầu độc bằng hóa chất, nếu có thể, hãy cho nó “Atoxil” hoặc “Enterosgel”. Đây là những loại thuốc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Enterosgel

Và nếu con mèo không ăn gì và nôn nó thì sao? Nó có thể là gì?

Thay đổi thức ăn. Quá sớm bắt đầu dạy cho người lớn thức ăn

Không phải thực phẩm chất lượng cao, hoặc các sản phẩm từ bàn của con người

Ăn quá nhiều, em bé chưa học cách nhai và nuốt quá to

Len bước vào dạ dày

Ngộ độc, ăn hóa chất gì đó. Ví dụ, anh ta có thể liếm sàn nhà mà anh ấy chỉ giặt bằng bột

Tiêm chủng

Viêm dạ dày

Viêm tụy

Suy gan

Virus

Khi anh ta cảm thấy bị bệnh với bọt trắng, điều này có thể chỉ ra rằng anh ta đã ăn thức ăn nặng. Và em bé cũng có bệnh truyền nhiễm. Bọt màu vàng, nói rằng em bé có vấn đề với đường mật.

Nếu một con mèo không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì, nó có nôn mửa máu, nó nói về thương tích bên trong, loét, khối u. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra với bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Trong nôn có thể nhìn thấy giun Điều này có nghĩa rằng cơ thể chỉ đơn giản là có một số lượng lớn ký sinh trùng.

Kitten bị bệnh thực phẩm. Nôn mửa thức ăn không tiêu hóa có thể có nghĩa là con mèo đã ăn. Và cũng là cơ thể của anh ta không nhận thức được món ăn này.

Khi cần hỗ trợ y tế

Nôn mửa vàng hoặc trắng, không ngừng trong vài giờ

Nôn mửa máu

Hoàn toàn từ chối thức ăn và nước

Nôn mửa kèm theo tiêu chảy

Có lẽ điều quan trọng nhất mà mọi chủ sở hữu nên biết là một chuyên gia đủ điều kiện nên tham gia vào việc điều trị động vật, cũng như điều trị cho mọi người.

Bạn đang xem bài viết Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó: Tình Bạn Tử Tế Và Đầy Nhân Văn / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!