Xem Nhiều 12/2022 #️ Con Mèo Của Tôi Bị Tiêu Chảy, Tôi Phải Làm Sao? / 2023 # Top 21 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Con Mèo Của Tôi Bị Tiêu Chảy, Tôi Phải Làm Sao? / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Mèo Của Tôi Bị Tiêu Chảy, Tôi Phải Làm Sao? / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Con mèo của tôi bị tiêu chảy! Đừng lo lắng, vấn đề tiêu hóa là phổ biến ở vật nuôi và không phải lúc nào cũng là vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể là một chứng khó tiêu đơn giản, hoặc nếu nỗi sợ hãi của bạn, một vấn đề ký sinh trùng, một bệnh hoặc không dung nạp thực phẩm được xác nhận. Nhưng trước khi đưa ra kết luận vội vàng, hãy xem bạn nên làm gì.

Tôi phải làm gì nếu con mèo của tôi bị tiêu chảy?

Điều đầu tiên bạn nên rõ ràng là, vì bạn không biết điều gì sai, bạn không bao giờ nên tự mình điều trị con mèo. Không cho thuốc chưa được bác sĩ thú y kê toa, ít thuốc hơn cho người. Nó có thể trở nên tồi tệ hơn và thậm chí là nguy hiểm!

Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng hãy cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của bệnh tiêu chảy này: đã có sự thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống của bạn chưa? Bạn đã ăn gì bạn không nên? Bạn có nghĩ rằng có khả năng bị say với một cái gì đó? Con mèo của bạn có bị căng thẳng hay lo lắng không? Có rất nhiều câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình.

Về nguyên tắc, tiêu chảy không nên lo lắng cho bạn. Thú cưng thường có nhu động ruột nhẹ nhàng hơn, có thể là do chúng đã ăn nhiều chất xơ hơn mức bình thường hoặc không tiêu hóa được thứ gì đó tốt. Nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy, làm cho anh ta nhịn ăn trong 24 giờ, điều đó sẽ cho phép thời gian để đại tràng của anh ta được làm sạch khỏi quá trình tiêu hóa kém. Sau đó, bạn có thể đưa ra một chế độ ăn mềm dựa trên thịt gà và cơm, luôn luôn ở những phần nhỏ và xem cảm giác như thế nào.

Con mèo của tôi bị tiêu chảy và không qua khỏi

Nếu sau 48 giờ, tiêu chảy của mèo của bạn không được cải thiện, thì có thể đó không phải là chứng khó tiêu, mà là một vấn đề khác. Sau đó đến bác sĩ thú y của bạn, vì anh ta sẽ cần điều trị bằng thuốc, có thể là thuốc kháng sinh.

Xem nếu ngoài tiêu chảy, bạn có các triệu chứng bệnh khác, chẳng hạn như sốt hoặc nôn, chúng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc ký sinh trùng. Nếu bạn có thể Lấy một mẫu phân cho bác sĩ thú y, bạn có thể phân tích nó để đạt được chẩn đoán. Một khi bạn đã có nó, bạn sẽ được chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất để chấm dứt vấn đề do tiêu chảy gây ra.

Nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy, đừng bỏ qua vấn đề!

Biện pháp khắc phục và sản phẩm nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy

Điều đầu tiên bạn có thể làm cho một con mèo bị tiêu chảy là nhịn ăn. Đừng cho bất cứ thứ gì để ăn ít nhất một ngày để cơ thể bạn làm sạch. Chỉ cho anh ta nước và bạn cũng có thể cung cấp cho anh ta, nếu con vật thích nó, nước dùng rau và thịt gà không có chất béo.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy ở mèo là bóng lông, vì vậy giữ cho lông âm hộ của bạn ngắn là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời chống lại tình trạng này.

Những lời khuyên quan trọng khác cần ghi nhớ cho con mèo của bạn nếu nó bị tiêu chảy là:

Bác sĩ thú y. Nếu bệnh tiêu chảy kéo dài hơn hóa đơn và thậm chí sử dụng những biện pháp này hoặc một số biện pháp này vẫn không được cải thiện, hãy mang mèo của bạn đi mà không gặp bác sĩ thú y, bởi vì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy có gì đó nghiêm trọng hơn đang xảy ra trong cơ thể động vật .

Thuốc. Tất nhiên, những điều này sẽ luôn được đưa ra dưới sự giám sát của bác sĩ thú y. Không bao giờ thiền về thú cưng của bạn, ngay cả khi bạn đã trải qua điều đó và có một số điều đó đã làm bạn tốt. Trường hợp này có vẻ giống nhau, nhưng nguyên nhân có thể khác nhau và cần một cái gì đó khác nhau. Bác sĩ thú y sẽ biết nhiều hơn bạn những gì động vật nên lấy.

Làm gì khi bị tiêu chảy ở mèo?

Khi một con mèo bị tiêu chảy, điều rất quan trọng là phải biết những gì đằng sau, vì có thể có nhiều bệnh gây ra nó. Ngoài ra Nếu nó diễn ra đúng lúc, con mèo của bạn sẽ có nguy cơ bị mất nước, điều này thực sự nghiêm trọng.

Nên làm gì khi chúng ta bị tiêu chảy ở mèo?

Đi bác sĩ thú y

Tiêu chảy lẻ tẻ có thể là một điều gì đó bình thường, con mèo của bạn có thể đã ăn một thứ gì đó khác thường và ngồi xuống thường xuyên, trong trường hợp đó, Vấn đề sẽ kết thúc với sự kết thúc của tiêu hóa. Nhưng nếu con mèo của bạn bị tiêu chảy trong một vài ngày, đó không phải là do khó tiêu. Đó là khi bạn nên đến bác sĩ thú y. Nhiều khả năng, ngoài tiêu chảy, bạn còn có các triệu chứng bệnh khác: nôn mửa, thiếu thèm ăn, thờ ơ …

Điều rất quan trọng là đi đến bác sĩ thú y, vì đó là cách duy nhất để biết nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy đó và do đó, đưa ra cách điều trị thích hợp nhất. Nó có thể là virus, nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, dị ứng thực phẩm …

Sau khi chẩn đoán, bạn nên tuân theo điều trị dược lý mà bác sĩ thú y kê toa, không bỏ qua các mũi tiêm và miễn là anh ta xem xét. Hãy chắc chắn rằng con mèo của bạn không nhổ thuốc!

Nếu con mèo của tôi không bị bệnh thì sao?

Có những lúc tiêu chảy ở mèo là do thay đổi chế độ ăn đột ngột. Nếu bạn đã thay đổi suy nghĩ trong vài ngày qua, rất có khả năng con mèo của bạn không tiêu hóa tốt, đó là lý do tại sao nhu động ruột của nó lại như vậy.

Thay đổi thực phẩm nên luôn luôn được thực hiện dần dần, kể từ khi Ruột được sử dụng để tiêu hóa một số thành phần nhất định và sẽ không thể chịu được sự thay đổi đột ngột. Trộn thức ăn mới với thức ăn cũ trong vài ngày, đặt tỷ lệ lớn hơn của thức ăn mới mỗi ngày cho đến khi thức ăn cũ được loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ dần dần quen với việc tiêu hóa thức ăn mới và ngừng tiêu chảy.

Bạn có thể giúp con mèo của bạn xây dựng lại hệ thực vật đường ruột của nó bằng men vi sinh. Hỏi bác sĩ thú y của bạn! Ngoài ra, hãy luôn nhớ rằng tiêu chảy và nôn mửa khiến bạn mất nhiều nước Bạn nên ngăn mèo bị mất nước bằng cách đảm bảo nó uống đủ. Nếu bạn không muốn uống, thực phẩm đóng hộp có thể giúp bạn bổ sung chất lỏng.

Coi chừng tiêu chảy ở mèo! Hãy nhớ rằng sức khỏe của thú cưng là trách nhiệm của bạn!

Mèo Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao? / 2023

Nếu bạn để ý thấy rằng bé mèo nhà mình số lần đi vệ sinh nhiều bất thường, phân lỏng và nhiều thì rất có thể bé nhà bạn bị tiêu chảy.

Xác định nguyên nhân mèo bị tiêu chảy

Tiêu chảy là bệnh khá phổ biến ở mèo và xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có thể bạn không ngờ tới:

 

Một khẩu phần ăn bạn nghĩ là thịnh soạn với đầy đủ các món thịt đỏ, tôm cua, “sơn hào hải vị” nhưng thực tế chúng chứa nhiều chất béo và chất đạm khiến cho đường ruột vốn yếu ớt của bé mèo bị quá tải.

Bạn cũng nên chú ý rằng có thể cơ thể em mèo nhà mình không dung nạp được lactose trong sữa.

Mèo với bản năng hay rình rập côn trùng như gián, dế…để vờn, thậm chí là ăn những  côn trùng này. Trong đó tiềm tàng những vật ký sinh gây hại mà bạn nên phòng ngừa.

Chế độ ăn uống khi mèo bị tiêu chảy

Thứ nhất, hệ tiêu hóa của mèo cần được “nghỉ ngơi” bằng cách giảm khối lượng công việc tiêu hóa thức ăn. Bạn nên hạn chế thịt và đồ ăn khó tiêu và cho mèo ăn hạt hoặc thức ăn nhẹ, không dầu mỡ như  thịt ức gà luộc cho đến khi phân mèo trở lại bình thường.

Thứ hai, bạn cần bổ sung lợi khuẩn Probiotics và chất xơ trong khẩu phần như:

Probiotics: được biết đến là lợi khuẩn cần thiết giúp mèo tiêu hóa tốt, bạn có thể mua FortiFlora cho mèo uống trực tiếp hoặc trộn chúng với nước gạo đun sôi sẽ giúp hệ thống đường ruột non nớt phục hồi nhanh hơn.  

Chất xơ có trong các loại củ quả như bí đỏ sẽ giúp tăng độ ẩm cho phân và giảm thời gian vận chuyển đường tiêu hóa khắc phục việc “hoàng thượng” đi nặng khó khăn.

Thứ ba, nên tích cực cho mèo uống nước, tốt nhất là nên pha thêm hỗn hợp chất điện giải để tránh việc mất nước quá nhiều ảnh hưởng tới thể trạng bé.

“Trẫm bị tiêu chảy rồi Sen oiii”

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Bị Béo / 2023

Mèo là vật nuôi cải thiện cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi chủ sở hữu lo lắng quá mức khi họ cảm thấy rằng con mèo của họ đang béo lên và không tìm thấy nguyên nhân chính đáng cho quá trình này, ngoài việc ăn thức ăn. Mặc dù trong cuộc tranh luận này là một phần của giải pháp cho vấn đề, nhưng từ .com chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn tại sao con mèo của tôi lại béo đến mức bạn có thể điều chỉnh cân nặng và kéo dài cuộc sống của bạn một cách lành mạnh.

Thừa cân ở mèo

Hầu hết các chủ sở hữu thiến mèo của họ khi còn nhỏ. Thực tế này khiến mèo cần phải ăn một phần ba thức ăn cần thiết trước khi bị thiến, do đó nếu bạn tiếp tục dùng cùng một lượng thức ăn như trước, hãy vỗ béo nhanh chóng và dễ dàng.

Lượng thức ăn không đủ này dẫn đến thừa cân và, với sự xuất hiện của các bệnh khác nhau ở mèo của bạn. Vì vậy, có khả năng là nếu con mèo của bạn rất béo, bạn mắc bệnh tiểu đường, viêm khớp, các vấn đề về da, bệnh tim và tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, mèo thừa cân của bạn sẽ khiến cho sau 7 năm có nguy cơ tử vong cao gấp ba lần so với những con mèo không mắc phải tình trạng này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên hành động tích cực để ngăn ngừa thừa cân.

Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết con mèo của bạn nên ăn bao nhiêu và chúng tôi cung cấp cho bạn một số hướng dẫn để bạn biết cách tự chế biến thức ăn lành mạnh cho mèo.

Tính toán thừa cân của con mèo của bạn

Nhiều chủ sở hữu không biết nếu con mèo của bạn thừa cân. Để đạt được điều này, điều quan trọng là bạn phải phân tích cả chiều dài và kích thước của chân sau và bụng. Do đó, nếu bạn có thể chạm vào xương sườn của bạn trực tiếp từ phía sau, bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng con mèo của bạn không thừa cân. Nếu không, bạn phải hành động để giảm cân.

Mẹo để đạt được trọng lượng phù hợp ở con mèo của bạn

Có một số hành động mà bạn có thể thực hiện để con mèo của bạn không bị thừa cân. Do đó, thật thuận tiện khi bạn cho anh ấy ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày và trong trường hợp bạn dành nhiều giờ bên ngoài nhà, bạn cung cấp thức ăn thông qua một hộp đựng thức ăn tự động.

Trong trường hợp con mèo yêu cầu bạn cho thêm thức ăn, điều quan trọng là bạn không từ bỏ yêu cầu của nó và ngược lại, đánh lạc hướng nó bằng cách cho nó chơi game hoặc vuốt ve. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn dành một thời gian một ngày để chơi với nó.

Đối với chế độ ăn uống riêng của mèo, điều quan trọng là bạn không nên lạm dụng nó khi thưởng cho bạn đồ ngọt hoặc đồ ăn mà bạn thích. Ngược lại, bạn nên cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng dựa trên các loại thực phẩm không thúc đẩy thừa cân. Bằng cách này bạn sẽ có được một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc hơn.

Trong chúng tôi chỉ cho bạn làm thế nào để con mèo của bạn giảm cân.

Mèo Bị Tiêu Chảy Phải Làm Gì? / 2023

Mèo đang bình thường thì phát hiện hậu môn phình to, đi phân loãng, phân bị rỉ ra ngoài. mèo cưng bỏ ăn uống, ốm yếu, lười hoạt động, hay nôn mửa. Đó chính là dấu hiệu chú mèo đang bị tiêu chảy.

Ăn uống mất vệ sinh, nguồn thức ăn chứa nhiều vi khuẩn

Môi trường sống của mèo không đảm bảo vệ sinh.

Mèo hay liếm lông cũng là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy

#2. Cách điều trị tiêu chảy cho mèo

Sử dụng thuốc trị tiêu chảy cho mèo : Smecta + Benpanthen + Men vi sinh Antobio

Đối với mèo trên 2 kg thì cho uống 1/2 gói Smecta, còn mèo dưới 2kg ( trên 1 tháng tuổi ) thì cho uống 1/4 gói thuốc Smecta. Kết hợp với men vi sinh Antobio với liều lượng như trên.

Ngày cho mèo uống 2 lần, thuốc Smecta thì cho uống 5 ngày, còn Men Antobio thì uống 10 ngày. Uống men vi sinh Antobio và thuốc Smecta thì cách nhau 2 giờ.

Tiếp đến là dùng thuốc bôi Benpanthen và bôi vào hậu môn nếu nó bị phình. Tước khi bôi thì rửa sạch hậu môn và bôi 2 lần/ 1 ngày.

Lưu ý: Nên đeo phễu bằng bìa vào cổ để bé không liếm thuốc

Để cho mèo uống thuốc thì cần quấn khăn quanh người để giữ mèo lại. Sử dụng ống tiêm hoặc chai nước nhỏ mắt ( đã hết thuốc nhỏ mắt) cho thuốc vào và nhỏ từng giọt cho mèo uống.

Khi mèo bị tiêu chảy sẽ dẫn đến mất mất nước nghiêm trọng vì vậy cần cho mèo uống nhiều nước. Nhận biết mèo mất nước bằng cách kéo nhẹ phần da thừa sau gáy của mèo. Nếu da không trở về trạng thái cũ hoặc trở về rất chậm thì mèo đang mất nước.

Dùng cháo gạo đã rang vàng, nấu chín và chắt lấy nước cho mèo uống. Đây là loại nước trị tiêu chảy cho mèo rất tốt của dân tộc. Nó còn có tác dụng giải độc và bổ sung dinh dưỡng.

Để làm nước gạo cho mèo thì dúng 1 gram gạo rang vàng, cho vào 1 lít nước nôi và đun khoảng 30 phút. Để nguội, chắt lấy nước và pha 1 thìa đường, 1 ít muối cho mèo uống ngày 3 lần khoảng 10 – 15ml tùy theo mèo lớn hay nhỏ. Nước cháo còn lại nên cho vào tủ lạnh để dành cho mèo uống dần. Trước khi uống thì cần làm ấm nước, có thể pha thêm 1 ít men vi sinh cho mèo uống

Nếu bạn mới  thay đổi thức ăn cho mèo và phát hiện tiêu chảy. Thì hãy dừng thức ăn đó và cho ăn lại thức ăn cũ thì phân mèo sẽ trở lại bình thường. Khi phân đã bình thường thì nên thay đổi khẩu phần ăn từ từ, mỗi lần cho 1 ít thức ăn mới để mèo quen dần.

Mèo bị tiêu chảy thì cần phải kiêng thức ăn sau :

Kiêng hoàn toàn sữa, cá, chất tanh, trứng…Những loại đồ ăn khó tiêu.

Cho mèo ăn nhiều bữa với lượng thức ăn ít.

Cho mèo ăn cơm với thịt nạc xay nhuyễn cùng với rau tươi đã luộc chín.

Mèo dưới 2 tháng tuổi thì cho ăn cơm với thịt nạc nấu nhạt đã xay nhuyễn.

Bạn đang xem bài viết Con Mèo Của Tôi Bị Tiêu Chảy, Tôi Phải Làm Sao? / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!