Xem Nhiều 2/2023 #️ Con Mèo Và Quỷ Nhập Tràng (Mc Anh Tú) # Top 10 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # Con Mèo Và Quỷ Nhập Tràng (Mc Anh Tú) # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Mèo Và Quỷ Nhập Tràng (Mc Anh Tú) mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bà Tư, hàng xóm sát vách nhà có một nhiều đam mê đối với mèo vô tận, cứ mèo đến nhà bà ở lại, mèo hoang bà đều nhận nuôi hết, với dân thành thị thì chuyện đó là bình thường.

Nhưng đối với nhữn người dân ở vùng xa hẻo lánh ở đây nó hiếm lắm, ai cũng bận tối mắt tối mũi với việc đồng áng, lúc mặt trời chưa lên là đã ra đồng đến lúc mặt trời lặn xuống nơi góc chân trời mới buông cuốc liềm mà ra về, ai còn đâu hơi sức mà chăm sóc thú vật như người thân…

 

Nguồn: Sưu tầm từ MC Anh Tú

Quỷ Nhập Tràng Là Gì? Câu Chuyện Rùng Rợn Về Quỷ Nhập Tràng

Quỷ nhập tràng là gì? Hiện tượng Quỷ nhập tràng có thật hay không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng, về hiện tượng mà không phải ai cũng biết.

Dường như ở châu lục nào cũng có Quỷ nhập tràng. Ở phương Tây là Zoombie/Ma cà rồng, Trung Quốc có Cương Thi. Ấn Độ có Vêtala, và ở Viêt Nam người ta gọi đó là Quỷ nhập tràng. Điểm chung của các hiện tượng này, là khả năng sống lại của người chết trong khoảng một thời gian ngắn. Sau đó làm những việc hết sức kỳ quặc, bất bình thường.

►Khái niệm: Quỷ nhập tràng là một hiện tượng dân gian nói về sự việc, xác chết tự nhiên bật dậy và có những hành động khó hiểu. Thậm chí đuổi theo những người xung quanh trong một thời gian ngắn.

Những câu chuyện xung quanh Quỷ nhập tràng, thường gắn liền với con Mèo đen (hay còn gọi là Linh miêu). Người ta kể lại rằng, khi xác chết chưa được khâm liệm, nếu có con Mèo đen nhảy qua, thì xác chết đó sẽ tự động sống dậy. Nhìn chung, Quỷ nhập tràng là một hiện tượng “rất hiếm xảy ra”.

Các nhà khoa học đã có những giải thích xác đáng về hiện tượng Quỷ nhập tràng. Họ cho rằng, cái chết được chia làm 2 giai đoạn: Chết lâm sàng và chết sinh vật.

Chết lâm sàng là trạng thái tim, phổi và các cơ quan nội tạng của con người đã chết. Tuy nhiên, não “vẫn còn” khả năng hoạt động, thần kinh gốc và các tế bào của não bộ vẫn còn khả năng chống đỡ. Đây còn gọi là chết dở giữa cái chết và sự sống.

Đa phần, người chết lâm sàng thường sẽ rơi vào trạng thái “người thực vật”. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể sống lại nhờ các kỹ thuật hồi sinh cấp cứu hiện đại. Trường hợp này, bệnh nhân sẽ chết hoàn toàn sau khi não chết.

Chết sinh vật là toàn bộ chức năng trong cơ thể sẽ rơi vào trạng thái ngừng hoạt động vĩnh viễn.

Trong một công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã có một công bố. Trên cơ thể con người, có tồn tại một loại tế nào có khả năng duy trì thêm sự sống, khi cơ thể được xác định là đã chết (chết lâm sàng).

Đó là các tế bào thần kinh ở hành não (Medulla Oblongala). Các tế nào này có khả năng chịu đựng sự thiếu oxy trong một thời gian dài. Các nhà khoa học cũng đã tiến hành cấy điện cực, vào xương sọ của những người được xác định là đã chết. Thật bất ngờ khi họ kết luận rằng, có những sóng điện não được phát ra với những khoảng cách rất xa.

Đó là minh chứng vì sao khi có người chết đuối 30 phút, thậm chí 1 – 2 tiếng, nhưng hoàn toàn vẫn có khả năng được cứu sống.

…đó là nhận định thứ nhất!.

Theo nhận định thứ hai từ các nhà khoa học: Cơ thể con người được hoạt hóa và tồn tại một dạng năng lượng thứ sinh. Nguồn năng lượng này là nguồn năng lượng của vũ trụ đi vào cơ thể thông qua các luân xa, các lỗ tự nhiên… rồi biến thành năng lượng sinh học (hay còn được gọi là “Trường sinh học”).

Trường sinh học không chỉ tác động tới người mà còn các vật khác. Năng lượng trường sinh học đi theo các kênh dẫn đến hệ thần kinh, máu, hệ nội tiết, theo các huyết quản và các cơ quan khác trong cơ thể…

Chính vì thế, khi con người điều chỉnh được Trường sinh học trong cơ thể. Thì việc chữa trị bệnh sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Trường hợp Quỷ nhập tràng (linh miêu làm người chết sống lại) có thể giải thích như sau:

Mèo vốn là loài thuộc giống Hổ, có tâm năng lớn. Do đó, loài vật này có dương khí rất mạnh, tuy nhiên không phải con Mèo nào cũng có dạng năng lượng này giống nhau.

Mèo mang điện tích dương (+), trong khi người chết lại mang điện tích âm (-). Khi một người chết đi, toàn bộ cơ thể sẽ rất lạnh, do thiếu dương khí. Cho nên, khi con mèo nhảy qua xác chết sẽ tạo ra một luồng dòng điện rất mạnh.

Người chết có các điện tích âm (-) không được thoát ra ngoài. Bởi vậy, hiện tượng cộng hưởng sẽ xảy ra giữa 2 nguồn điện tích, và lập tức tử thi sẽ bị cuốn hút.

Chính dòng điện này đã khiến người chết bật dậy, và làm họ có thể sống thêm một thời gian ngắn. Đến lúc này, hệ thần kinh thực vật trong não bộ sẽ được kích hoạt trở lại, kích thích tuyến thượng thận, giải phóng adrian, bơm máu vào tim hoạt động trở lại khắp cơ thể.

Còn trường hợp, người chết sống dậy, sau đó đuổi bắt những người xung quanh. Đây chính là do hơi nóng từ cơ thể người sống cuốn hút đi. Sự cuốn hút này được tạo bởi một ngoại lực có cảm ứng điện trường, ở tư thế đứng song song giữa người sống và người chết.

Có những xác chết thực sự đã bật dậy, ôm cổ người sống, đuổi theo người sống. Điều này thực sự khiến người ta phải sợ hãi. Theo kết luận của các nhà khoa học, đây chỉ là hiện tượng phản ứng vật lý bình thường mà thôi. Đó là hệ quả của sự tương tác năng lượng trường sinh học giữa con người với con người, hoặc giữa người chết với động vật.

Khi có hiện tượng Quỷ nhập tràng, bạn phải làm gì?

Để tránh có hiện tượng Quỷ nhập tràng, các thành viên trong gia đình cần phải túc trực thường xuyên người đã chết. Cần kiêng cự không để cho bất kỳ con mèo nào xuất hiện ở đám tang, cần nhốt mèo lại để đảm bảo an toàn cho buổi lễ.

Mặc dù hiện tượng Quỷ nhập tràng là hiện tượng rất hiếm khi xảy ra, nhưng cũng đừng chủ quan. Việc không cho mèo và các loài động vật khác lui tới nơi xác chết đang nằm. Không những thể hiện sự thành kính, mà còn hạn chế tới các hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ra bạn cũng không nên để nước mắt, rượu, nước mồ hôi rơi vào tử thi. Vì theo quan niệm dân gian, những tác nhân này cũng làm tăng khả năng điện tích dương. Làm tác động ảnh hưởng tới người đã chết có luồng điện tích âm.

Ở Hy Lạp cổ đại, khi có người chết, người ta cử hẳn một đoàn người túc trực bên xác để canh mèo. Xác chết được ghim chặt xuống phản gỗ, để ngăn người chết bật dậy nếu có mèo nhảy qua. Trong một số tài liệu, người ta quan niệm việc để linh miêu, chó, hay chim chóc… nhảy qua là điều cực xấu. Chính vì thế, những con vật này cũng sẽ được chôn vùi cùng xác chết.

Khi có hiện tượng Quỷ nhập tràng, bạn cũng đừng hoảng loạn. Mà cần phải giữ được sự bình tĩnh cần thiết để giải quyết vấn đề. Khi bạn đã hiểu sâu được hiện tượng Quỷ nhập tràng là gì? Lúc đó bạn đã xác định được tư tưởng, đây chỉ là một hiện tượng khoa học hết sức bình thường, chứ không phải có ma quỷ nào ở đây.

Nếu có hiện tượng này xảy ra, bạn và một số người đứng đầu trong dòng họ, giữ chặt thi thể người thân. Tránh không cho phụ nữ và trẻ em tiếp xúc hoặc lại gần thi thể, vì đa số họ là những người mẫn cảm (dễ khóc).

Sau đó từ từ quan sát xung quanh, xem có con mèo nào quanh đó không. Nếu có hãy bắt và nhốt nó, hoặc đuổi nó đi. Tiếp theo, sau khi hiện tượng Quỷ nhập tràng đã không còn nữa, hãy giải thích cho toàn bộ anh em họ hàng của bạn rõ hơn về hiện tượng này.

Quỷ nhập tràng và những câu chuyện nửa hư nửa thực

– Câu chuyện 1:

Vào năm 1952, Tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), một câu chuyện về Quỷ nhập tràng khiến người đọc rùng mình.

Một tử thi tại bệnh viện Bạch Mai vừa mới qua đời, được hai nhân viên chuyển xuống nhà xác. Đến khoảng 10h tối, người nhân viên cao tuổi cần đi ăn khuya, trước khi đi ông dặn dò người nhân viên còn lại ở lại trông nom cẩn thận.

Người đồng nghiệp này là một thanh niên còn trẻ tuổi, mới chỉ nhận công việc khoảng vài ngày. Anh đứng bên ngoài nhà xác thì một hồi sau trời đổ cơn mưa lớn, anh đành phải quay trở vào nhà xác để trú mưa.

Bất ngờ, anh thấy tấm khăn trắng phủ tử thi động đậy, tưởng rằng trong phòng này có chuột. Anh bèn tiến lại gần vén tấm khăn trắng ra xem có phải không. Đột nhiên cơ thể tử thi rung rất mạnh, anh hoảng hồn vì chưa biết chuyện gì xảy ra, thì hai cánh tay của xác chết đã quàng vào cổ anh.

Ba hồn bảy vía, tả hóa vì sự việc đang diễn ra. Anh cố gắng chạy thoát ra khỏi căn phòng, nhưng dường như thây ma vẫn đang đuổi theo sau anh. Trong lúc lo lắng và sợ hãi, thì anh nghe một tiếng thì thầm bên tai: “Hãy chạy tiếp đi nếu mày muốn sống!”.

Không biết là người hay ma đang nói với anh, anh cố chạy thoát hẳn ra khỏi căn phòng thật nhanh thật tốt. Ra đến sân, anh ngất lịm vì quá sợ hãi với những gì đã diễn ra. Vừa lúc đó, người nhân viên cao tuổi ăn khuya về thấy anh nằm bất động trên sân, liền tìm cách để anh tỉnh lại. Và anh đã kể lại toàn bộ những gì mà mình tận mắt chứng kiến.

– Câu chuyện 2:

Vào năm 1945, ở làng Dũng Quyết, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Có một người đàn ông tên Tòng do bị bệnh nên đã qua đời.

Trong lúc đang chờ người nhà bọc thân thể bằng vải để nhập quan, thì đột nhiên ông chợt sống lại. Đi đứng như người bình thường, toàn thân cứng đơ, nhưng không hề nói hề cười với mọi người xung quanh. Mọi người vẫn tưởng ông sống lại thật, nhưng thấy những biểu hiện của ông vẫn khiến họ bất an.

Kể từ ngày ông Tòng sống lại, không hiểu sao gia cầm trong nhà ông, và bên một vài hàng xóm lân cận mất tích một cách khó hiểu.

Rồi đến một ngày, họ phát hiện ra ông đang xé xác con chó để ăn sống. Gia đình nghĩ ông bị ma nhập, nên mời thầy về trừ, nhưng không hiệu quả. Thậm chí thầy trừ còn bị thương do một vài vết cắn của ông.

Ông Tòng cứ sống như một thây ma. Cho đến một ngày, gia đình mời được một sư bà trụ trì chùa Nguyệt Giáng thì mọi chuyện đã được sáng tỏ. Bà đưa Phật Ấn cho người thân, dán lên hai đầu chái nhà, dán lên nóc nhà. Sau đó lặng lẽ tụng kinh trì chú.

Sau nhiều ngày đêm trì tụng, thây ma ngã gục xuống, thối rữa nhanh chóng, nồng nặc mùi âm khí. Sự việc này đã khiến người dân trong làng, và ngoài vùng xung quanh bàn tán xôn xao trong một thời gian dài. Và họ tin đó là một hiện tượng Quỷ nhập tràng.

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu rõ phần nào hiện tượng Quỷ nhập tràng là gì?

Còn các câu chuyện về hiện tượng này, thì bạn cũng đừng quá tin hoàn toàn vào nó. Vì thực tế, người ta dễ dàng phóng đại để làm nên câu chuyện của mình.

Nguyên nhân xảy ra căn bệnh này, là do sự mất cân bằng sắc tố giàu chất sắt (Heme) trong máu. Người mắc bệnh Ma cà rồng rất sợ ánh sáng mặt trời và dễ bị mê sảng. Người ta điều trị bệnh bằng cách cho bệnh nhân uống máu tươi, để cân bằng các chức năng hoạt hóa trong cơ thể.

Mèo Đen Nhảy Qua Người Chết Tạo Ra Hiện Tượng Quỷ Nhập Tràng

Việt Nam có rất nhiều tập tục kiêng kị đặc biệt là các tục ma chay. Mọi người hay truyền tai nhau câu chuyện huyền bí về việc người đã chết đang nằm trong quan tài đột nhiên bật dậy hay còn gọi là hiện tượng quỷ nhập tràng.

Quỷ nhập tràng là một câu chuyện lưu truyền trong dân gian kể về hiện tượng người chết trong lúc khâm liệm thì sống dậy và có những hành động khó hiểu. Những câu chuyện về quỷ nhập tràng luôn gắn liền với con mèo đen hay còn gọi là linh miêu. Truyền thuyết kể rằng khi người chết chưa được khâm liệm mà một con mèo màu đen nhảy qua xác chết thì sẽ làm cái xác chết vùng dậy thậm chí là đuổi theo người sống trong thời gian ngắn.

Mặc dù không có trong văn hóa Việt Nam, nhưng nhiều người cũng hình thành ý niệm loài vật này đem lại xui xẻo khi gặp phải.

Phần lớn đó là do ảnh hưởng bởi văn hóa phương tây. Ở phương tây, họ cho rằng mèo đen là loài mèo đem đến điềm gỡ, xui xẻo mỗi khi bắt gặp, thậm chí là có người chết.

Còn ở Việt Nam hay có câu: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” cũng như quan niệm người chết chưa khâm liệm nếu không canh kỹ, để mèo đen nhảy qua, xác chết sẽ bật dậy ngay. Mèo ma nhất là loại sinh vào giờ Mão (5 – 7 giờ sáng), tháng Mão, năm Mão, bị nghi ngờ có liên hệ với cõi âm nhiều nhất.

Người ta cho rằng, mèo gào vào nửa đêm là điềm báo sẽ có tai ương, kêu 7 tiếng thì sẽ có người phải lìa đời, còn kêu 9 tiếng thì như oan hồn người chết về nhập vào con mèo như muốn đi đòi mạng người còn sống. Những con mèo hay gào vào đêm người ta cho rằng chúng là quỷ dữ, chuyên báo hiệu cái chết.

Tuy nhiên, không phải câu chuyện tâm linh nào cũng không thể lí giải bằng khoa học.

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại, người vừa chết trong cơ thể vẫn giữ luồng điện âm tích còn sót lại chưa kịp ra khỏi cơ thể. Luồng điện ấy, khi gặp hấp lực của một luồng điện dương khác gần đó (của các cơ thể sống) sẽ có thể dẫn đến cảm ứng điện trường khiến người chết ngồi dậy và có thể đi lại.

Trường hợp “linh miêu vực dậy người chết”, có thể giải thích bằng sự tác động giữa trường sinh học của con người và của con vật. Mèo thuộc giống hổ có sức nặng tâm năng lớn, tuy nhiên không phải con nào cũng giống con nào, mèo mang điện tích dương (+) (cực dương). Khi người chết thì sẽ mang điện tích âm (-) (cực âm). Vì vậy, khi mèo nhảy qua người đã chết thì sẽ tạo ra một dòng điện rất mạnh, làm bật người chết dậy và có thể làm cho người chết sống thêm một thời gian từ vài phút và có thể đến 1 ngày.

Ngoài ra, cũng có trường hợp do người vừa qua đời đang ở trường hợp chết lâm sàng (tim ngừng đập nhưng não vẫn còn hoạt động), người nhà tưởng đã chết hẳn nên tiến hành những nghi lễ khâm liệm, nhưng sau đó do những biến chuyển nội tạng đặc biệt nên cơ thể của người chết lâm sàng ấm lại và sống dậy bất ngờ…

Viêm Đại Tràng Hoặc Trực Tràng Ở Mèo

Viêm loét đại tràng mô bào là một bệnh về ruột khiến lớp niêm mạc trong đại tràng của động vật dày lên, với nhiều mức độ loét và mất mô ở lớp niêm mạc trên bề mặt. Dày lên là do sự xâm nhập của nhiều tế bào trong các lớp dưới lớp niêm mạc. Khi đại tràng bị viêm, có thể khả năng hấp thụ nước và lưu phân của đại tràng sẽ bị giảm, dẫn đến tiêu chảy thường xuyên, thường là có dịch nhầy hoặc máu. Ngược lại, viêm trực tràng, là tình trạng viêm ở hậu môn và niêm mạc trực tràng.

Viêm đại tràng và trực tràng có thể xảy ra ở bất kỳ giống mèo nào.

Triệu chứng và phân loại

Một số triệu chứng có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm đại tràng hoặc trực tràng là đại tiện thường xuyên chỉ với một lượng nhỏ phân và căng thẳng kéo dài sau mỗi lần đại tiện, như thể mèo cần thải nhiều phân hơn. Viêm cũng có thể làm thay đổi độ đặc của phân từ nửa rắn đến dạng lỏng, đến tiêu chảy. Việc thải phân có thể gây kích ứng thêm mô viêm của đại tràng và trực tràng, và làm cho nó bị rách. Kết quả là, tiêu chảy mãn tính thường sẽ có dịch nhầy hoặc máu trong đó.

Kích ứng và loét đại tràng cũng có thể dẫn đến phản ứng nôn mửa và sụt cân do sự thèm ăn của mèo giảm.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này. Nguồn gốc có thể là từ ký sinh trùng đường ruột hoặc trực tràng; nhiễm khuẩn; nhiễm nấm; hoặc nhiễm tảo (phụ thuộc vào nước). Bệnh cũng có thể do nuốt phải một vật lạ hoặc vật liệu mài, gây chấn thương ở ruột.

Một hệ thống khỏe mạnh khác đôi khi có thể phản ứng với nhiễm trùng hoặc rối loạn bằng cách tự thu mình vào. Trong một số trường hợp, nước tiểu hoặc các chất thải sẽ quay trở lại vào hệ thống cơ thể thay vì đi ra ngoài, dẫn đến lượng chất thải bất thường trong máu. Urê, một sản phẩm chất thải trong nước tiểu, là một trong những sản phẩm có khả năng gây hại có thể xâm nhập vào dòng máu. Điều này cũng có thể gây ra các vấn đề khác cho cơ thể của mèo, nhưng một trong những dấu hiệu có thể có của tình trạng tích trữ chất thải là viêm đường ruột.

Viêm đường ruột cũng có thể là một dấu hiệu của tình trạng viêm ở các cơ quan khác. Ví dụ, viêm tuyến tụy kéo dài (viêm tụy) sẽ gây kích ứng ruột. Các rối loạn viêm hoặc miễn dịch, chế độ ăn uống và nuốt các vật lạ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể mèo, dẫn đến viêm đại tràng và trực tràng.

Có lẽ ít lo ngại hơn là chứng rối loạn miễn dịch, nhưng dù sao thì điều quan trọng là khả năng tình trạng này là kết quả của dị ứng. Nếu dị ứng tự biểu hiện qua tình trạng viêm ở bất kỳ cơ quan hoặc hệ thống nào, cần phải xác định nguồn gốc dị ứng. Các phản ứng với chất gây dị ứng có xu hướng mạnh mẽ hơn với sự tiếp xúc nhiều hơn, đôi khi gây tử vong.

Điều trị

Nếu mèo của bạn bị mất nước do tiêu chảy mãn tính, nó sẽ cần được nhập viện để bù nước qua đường tĩnh mạch. Nếu tình trạng viêm xảy ra đột ngột và nghiêm trọng, bác sĩ thú y có thể yêu cầu bạn không cho mèo ăn trong vòng 24 đến 48 giờ, để cho đại tràng được nghỉ ngơi. Trong khi đó, nếu viêm mãn tính và mô sẹo đã hình thành trong đại tràng, có thể sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ các đoạn bị sẹo nặng nhất. Tình trạng viêm do nhiễm nấm cũng có thể cần phẫu thuật.

Việc kê đơn thuốc sẽ dựa vào nguyên nhân gây viêm. Ví dụ, nếu viêm là kết quả của giun tóc hoặc giun móc, thuốc chống ký sinh trùng sẽ được kê đơn. Thuốc chống viêm và ức chế miễn dịch có thể được kê nếu nguyên nhân là do phản ứng tự miễn dịch. Có một số loại viêm đại tràng đáp ứng kém với điều trị y khoa; trong những trường hợp này, có thể sẽ cần phẫu thuật. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để có lựa chọn tốt nhất.

Việc điều trị tại nhà rất có thể sẽ tập trung vào chế độ ăn uống. Bác sĩ thú y có thể sẽ đề xuất một chế độ ăn giàu protein được chuẩn bị bởi bạn tại nhà, hoặc đồ đóng gói sẵn mua tại cửa hàng. Bổ sung chất xơ chưa lên men, chẳng hạn như cám, có thể được sử dụng để tăng khối lượng phân, cải thiện các cơn co thắt cơ trong đại tràng, và đưa nước cặn vào phân. Mặt khác, một số chất xơ lên men có thể có lợi. Các axit béo được sản xuất bởi quá trình lên men có thể giúp đại tràng hồi phục và khôi phục lại các vi khuẩn bình thường trong đại tràng. Một số loại chất xơ, như psyllium, có thể là thuốc nhuận tràng, và có thể không phải là phương thuốc tốt nhất cho tình trạng gây tiêu chảy, vì vậy điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình điều trị nào tại nhà.

Chăm sóc

Bác sĩ thú y sẽ cần phải khám theo dõi mèo, ít nhất là trong một thời gian. Một số lần kiểm tra có thể được thực hiện qua điện thoại, vì bạn có thể mô tả sự tiến triển của mèo với bác sĩ. Nếu được kê thuốc, bạn sẽ cần phải chăm sóc theo các chỉ dẫn của bác sĩ thú y.

Phòng ngừa

Bạn đang xem bài viết Con Mèo Và Quỷ Nhập Tràng (Mc Anh Tú) trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!