Xem Nhiều 2/2023 #️ Cryptokitties: Nuôi Mèo Ảo Kiếm Tiền Thật # Top 2 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cryptokitties: Nuôi Mèo Ảo Kiếm Tiền Thật # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cryptokitties: Nuôi Mèo Ảo Kiếm Tiền Thật mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chiếm đến 15% lưu lượng giao dịch trong mạng lưới Ethereum, CryptoKitties hiện đang là webgame nuôi thú ảo khủng của giới chơi tiền ảo hiện nay!

Theo Motgame.vn

Là từ khóa khá hot gần đây trong giới đầu cơ tiền ảo, CryptoKitties nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi là một hình thức đầu tư khá vui nhộn và thích mắt đối với cộng đồng Crypto – còn có tên gọi khác đó là cộng đồng “chơi” tiền mã hóa!

Axiom Zen – cha đẻ của CryptoKitties, đã xây dựng trò chơi dựa trên blockchain của Ethereum, một dạng tiền ảo tương tự như đồng Bitcoin, có thể giúp người chơi nuôi, nhân giống và tạo ra những chú mèo độc đáo dựa trên mã bit quy định bộ gen di truyền của mỗi chú mèo. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải dùng tiền thật hoặc chính đơn vị tiền ảo Ethereum để thực hiện các giao dịch trên game. Và với sự kết hợp độc lạ giữa game giải trí và đầu cơ, thật không khó để thấy sức quyến rũ của CryptoKitties tại thời điểm hiện tại, vì người chơi có thể thực sự hái bộn tiền từ chính trò chơi này!

Cách chơi CryptoKitties

Từ lúc khai sinh, CryptoKitties chỉ có khoảng 100 chú mèo được tạo ra, mỗi con đều có mã gien riêng biệt không trùng lặp và được rao bán với giá bằng giá trung bình 5 con gần nhất được bán ra và cộng thêm 50% của số đó. Và cứ trong vòng 24 giờ, giá trị của mỗi chú mèo sẽ được giảm chút đỉnh cho tới khi tìm được người chủ đích thực của mình.

Tuy nhiên, để tạo cơ hội cho các người chơi đến sau, cứ 15 phút thì sẽ lại có một chú mèo mới ra đời, giúp người chơi có nhiều sự lựa chọn về gien cho dàn thú nuôi của mình. Những chú mèo đời đầu này được gọi là Gen 0, là thế hệ mèo còn zin do Axiom Zen bán cho người dùng.

Sau khi đã sở hữu cho mình dàn mèo đầu tiên, người chơi có thể mang những chú mèo của mình đi “phối giống” với mèo của các người chơi khác. Nếu bạn sở hữu mèo đực, thì các nàng mèo cái sẽ phải trả tiền để được phối giống với bạn. Tuy nhiên, chỉ có mèo cái mới có thể sinh ra mèo con, do đó, nàng được giữ tất cả con của mình. Cứ sau mỗi lượt giao phối, mèo mẹ và mèo bố đều cần thời gian cooldown trước khi tiếp tục tìm bạn tình mới. Các chú mèo con sẽ có thời gian cooldown lẫn thời gian sinh sản nhanh hơn, tăng số lượng mèo mà người chơi có thể sở hữu.

Chức năng sinh sản này giúp các bộ gen độc lạ có dịp kết hợp lại với nhau, và tạo ra thế hệ mèo tiếp theo sẽ mang những đặc tính dị hợm được biến đổi trên bộ gien của mèo bố và mèo mẹ. Người chơi lúc này có thể lựa chọn tiếp tục phối giống lứa của mình hoặc mang chúng lên sàn giao dịch với các người chơi khác với hình thức đấu giá. Đặc biệt hơn, đó là Axiom Zen hoàn toàn không định giá hay phân cấp độ quý hiếm của những chú mèo, mà chính người chơi sẽ quyết định giá trị của chúng. Họ có thể ngã giá tùy thuộc vào chỉ số và sự khác lạ về ngoại hình, và chú mèo “đắt giá” nhất hiện tại tên là Genesis đã đạt mốc 115.000 USD, tương đương 2.5 tỷ VND!

Chính vì đặc điểm của game nên các cuộc giao dịch trên CryptoKitties đều được thực hiện bởi giới đầu tư tiền ảo thông qua blockchain của đồng Ethereum. Do đó một khi người chơi đã quyết định mua một con mèo trên CryptoKitties, con mèo đó sẽ mãi mãi thuộc về người chơi, kể cả khi Axiom Zen phá sản và đóng cửa, thì con mèo vẫn sẽ tồn tại dưới dạng Ethereum và game thủ vẫn có thể tiếp tục mua bán, giao dịch giá trị ảo này.

Mặc dù mang đầy tính giải trí, thế nhưng CryptoKitties không chỉ là một game đơn thuần, mà người dùng hiện nay đã có thể xem CryptoKitties như một ứng dụng của công nghệ blockchain Ethereum. Như đã nói ở trên, một khi đã mua thì nhưng con mèo này sẽ mãi mãi thuộc về bạn, vì không ai có thể kiểm soát dữ liệu của Ethereum. Thêm một đặc điểm khác, dù sử dụng những giá trị hoàn toàn không có thật, nhưng chính sự chấp nhận của một cộng đồng rộng lớn, mà CryptoKitties đã có giá trị thật của riêng mình.

Là trò chơi sử dụng blockchain dạng này đầu tiên, nên CryptoKitties không lạ gì sở hữu ngay một lượng fan đông đảo, làm rung lắc cộng đồng mạng dù chỉ mới chính thức ra mắt vào cuối tháng 11 năm nay. Đây cũng sẽ là bước đầu mở ra những ứng dụng giao dịch tiền ảo hiện nay, là kỷ nguyên vàng cho đơn vị tiền tệ “ảo nhưng không ảo” này! Thế nhưng, với những quy định giá mèo khá lỏng lẻo như hiện nay cũng như nguy cơ làm ứ đọng giao dịch dòng tiền, khiến hàng ngàn chú mèo phải xếp hàng chờ khớp giá, tương lai nào cho CryptoKitties trong những ngày tới?

Tui toàn nghĩ mình là người yêu chó thôi, hổng bao giờ nghĩ đến chuyện mua mèo hết. Vậy mà hôm nay tui mua hẳn con mèo trị giá 1300 Đô, chưa kể là mèo ảo nữa. Cảm ơn nha, CryptoKItties!

Chắc có lẽ từ nay tui sẽ giao dịch trên crypto kitties thay vì đồng altcoins vậy! Nguồn: https://motgame.vn/cryptokitties-tu-thu-ao-ra-tien.game

Sự Tụt Dốc Của Game “Nuôi Mèo Ảo, Kiếm Tiền Tỷ”

Dự án Shyft Network vui mừng thông báo: Giai đoạn Whitelist đã chính thức bắt đầu. Tất cả các thành viên trong cộng đồng đều có cơ hội nằm trong Whitelist cho đợt IDO trên Polkastarter vào ngày 24 tháng 3 năm 2021 sắp tới.

Chi tiết IDO Shyft Network:

– Chỉ những người dùng trong Whitelist mới được phép tham gia IDO. Để đăng ký tham gia, bạn phải điền thông tin vào biểu mẫu Whitelist.

– Nếu bạn là chủ sở hữu $ POLS, vui lòng làm theo các hướng dẫn sau về cách tham gia Pool dành riêng cho chủ sở hữu $ POLS.

– Những người không nắm giữ $ POLS cũng có thể tham gia vào pool tiêu chuẩn và claim token, chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau.

– Shyft Network sẽ phân bổ 500.000 đô la trị giá SHFT token cho Polkastarter IDO, với giá 0,20 đô la cho mỗi token.

– Sự đóng góp sẽ được chấp nhận từ các địa chỉ ERC20 hợp lệ, nằm trong Whitelist.

Để thúc đẩy việc phân phối token SHFT một cách công bằng và minh bạch, Shyft Network sẽ thực hiện một cuộc xổ số ngẫu nhiên để chọn những người dùng có trong danh sách cho phép. Dự án sẽ làm việc với đội ngũ của Polkastarter để liệt kê ra các địa chỉ ERC20 hợp lệ, cũng như loại bỏ những người tham gia không trung thực, chẳng hạn như bot hay các mục nhập trùng lặp.

Giai đoạn Whitelist của Polkastarter IDO bắt đầu vào 11:30 PM ngày 15/03/2021 và sẽ kết thúc vào 11:30 PM ngày 19/03/2021.

Ngoài ra, đừng quên:

– Tham gia kênh cộng đồng Việt Nam chính thức của Shyft Network và kênh Thông báo của dự án trên Telegram.

– Theo dõi Shyft Network và Polkastarter trên Twitter: https://twitter.com/shyftnetwork https://twitter.com/polkastarter

– Retweet bài thông báo Whitelist của Shyft Networks trên Twitter và tag 2 người bạn

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với dự án trên Telegram hoặc qua email info@shyft.network.

Giới thiệu về mạng Shyft Network

Shyft Network là một lớp xác thực dữ liệu – giao thức blockchain công khai được thiết kế để tổng hợp sự ủy thác và xác thực vào dữ liệu được lưu trữ trên các hệ sinh thái công khai và riêng tư, cũng như các mạng lưới được phép và không được phép. Bằng cách tạo điều kiện kết nối giữa các bộ dữ liệu được lưu trữ, Shyft cho phép phân lớp ngữ cảnh lên trên dữ liệu, cuối cùng biến dữ liệu thô thành thông tin có ý nghĩa.

SHFT là một đơn vị tiền tệ để nhận dạng và truyền dữ liệu, cũng như một cơ chế quản trị để phối hợp giữa các hệ sinh thái cho phép quản trị giữa các thực thể với nhau, tạo tài sản tuân thủ, một hệ thống cho defi tuân thủ và các ứng dụng khác. Kích hoạt một khía cạnh mới của hệ sinh thái hiện tại có thể mở rộng quy mô người tham gia thị trường và gia tăng quy mô tài sản tham gia trên tất cả các dự án, giao thức và thị trường phi tập trung.

Mục đích của SHFT là thúc đẩy tự động hóa hợp đồng thông minh được thiết kế để cho phép chủ sở hữu SHFT tương tác và trao đổi thông tin với các nhà cung cấp ứng dụng trong một số ngành, bao gồm cả dịch vụ tài chính và cải thiện quy trình tuân thủ cho các ứng dụng.

Giới thiệu về Polkastarter

Polkastarter là một giao thức không được phép được xây dựng cho các pool và đấu giá token chuỗi chéo, cho phép các dự án bán token trên một môi trường phi tập trung và có thể tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể bán và trao đổi tài sản với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn – tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.

* Lưu ý: những người dùng từ Hoa Kỳ, Cộng hòa Hồi giáo Iran, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Sudan và Cộng hòa Ả Rập Syria, hay bất kỳ khu vực tài phán nào khác sẽ không đủ điều kiện để tham gia chương trình này.

Tài nguyên dự án Shyft Network

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/shyftnetwork/

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Truyện: Đao Kiếm Thần Hoàng

Lại qua một canh giờ, khí lạnh ngoài người Đinh Hạo dần tán đi. Đinh Hạo chậm rãi mở to mắt, há mồm thở hắt ra. Chỉ thấy một vầng sáng vàng nhạt tràn ngập kim loại xẹt qua cơ bắp Đinh Hạo.

Đinh Hạo vừa lòng gật đầu, nói:

– Đệ tam Chuyển Kim Thân rốt cuộc đại thành!

Đinh Hạo tu luyện Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân, Yêu Đào Mê Ly thân pháp, Long Vương Ly Thủy kiếm pháp đối với đệ tử bình thường đó toàn là công pháp siêu lợi hại. Mỗi ngày Đinh Hạo tu luyện không ngừng nghỉ, tiến cảnh không tầm thường, thực lực tăng nhanh vùn vụt.

Kế hoạch của Đinh Hạo là tu luyện ba pháp quyết Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân, Yêu Đào Mê Ly thân pháp, Long Vương Ly Thủy kiếm pháp đến viên mãn rồi đi kho vũ khí trong tông môn chọn huyền công chiến kỹ càng lợi hại hơn.

Nền móng võ đạo làp hải từng bước một đi tới, bất cứ võ giả nào đều từ chiêu thức, tâm pháp, chiến kỹ cơ sở học dần, tiến bộ, mãi khi đột phá Tiên Thiên Võ Tông cảnh mới có tư cách tu luyện võ kỹ cao giai hơn. Đi từng bước một mới không ngừng hiểu sâu hơn về nguyên lý, chiêu thức võ đạo, hình thành phong cách chiến đấu của riêng mình.

Muốn tu luyện thần công vô địch ngay từ đầu là không thể nào.

Kiếm Tổ, Đao Tổ chưa từng bàn luận công pháp võ đạo cao thâm trước mặt Đinh Hạo chắc cũng vì nguyên nhân này.

Khoảng ba, bốn canh giờ là trời sáng. Đinh Hạo ngồi khoanh chân dưới tán cây khô vàng, vạn chuyển Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên. Đinh Hạo hít thở, ôn dưỡng thân thể, tinh thần, rất nhanh lại tràn trề sức sống.

Đinh Hạo nghiền ngmẫ kiếm ý.

Trừ xem hình ảnh ký ức cường giả tuyệt thế bí ấn vung kiếm mà Kiếm Tổ lần thứ hai truyền cho, Đinh Hạo cứ rút kiếm, múa kiếm, nắm chắc vận ý chỉ cảm nhận chứ không thể nói ra.

Đinh Hạo vững tin rằng bất cứ cảnh giới võ đạo nào đều có được từ hai cách lĩnh ngộ, tu luyện. Chuyện ngộ đạo trong một phút tuyệt đối sẽ không xuất hiện trên người Đinh Hạo, chỉ có đổ máu, đổ mồ hôi tu luyện, trả giá vất vả mới nắm chắc trạng thái, vận ý huyền diệu khó giải thích.

Trong phút chốc lại ba canh giờ qua đi.

Đinh Hạo múc thùng nước lạnh dưới giếng đổ từ đầu xuống chân. Đinh Hạo tắm nước lạnh mát mẻ xong quay về phòng, thay đồ sạch. Đinh Hạo tính thời gian tới lúc đi xóm nghèo dạy học cho bọn trẻ.

Trong phong ngủ vang tiếng mèo con màu trắng tai gập đáng yêu kêu đầy sức sống:

– Meo . . .

– A! Nhóc này cả ngày không ăn gì nhưng sao bỗng có tinh thần như vậy?

Đinh Hạo thầm ngạc nhiên, đi vào buồng trong nhìn xem. Đinh Hạo thấy mèo con màu trắng tai gập đáng yêu thoải mái nằm trên giường, thè lưỡi hồng liếm vuốt mềm, dáng vẻ ăn uống no nê. Đinh Hạo nhìn bên cạnh mèo con màu trắng tai gập đáng yêu có một cái hộp đen bị mở ra, nắp đặt một bên.

Chết tiệt.

Đinh Hạo có linh cảm xấu.

Đinh Hạo nhìn thật kỹ, hộp đen chính là công cụ chứa bốn viên huyền tinh thạch hắn dùng còn sót lại, hộp bị Đinh Đinh mở ra. Đinh Hạo lại nhìn kỹ nữa, hắn rất muốn khóc, bên trong chỉ có ba huyền tinh thạch, thiếu một viên.

– Vật nhỏ này ăn huyền tinh thạch?

Đinh Hạo thấy thật khó tin, bắt lấy mèo con màu trắng tai gập đáng yêu nằm ngồi trên giường, quan sát kỹ. Đinh Hạo thấy bên miệng và vuốt lông xù của mèo con màu trắng tai gập đáng yêu có một ít bột phấn lấp lánh, chính là cặn huyền tinh thạch.

– Không lẽ thật sự bị ngươi ăn? Vật nhỏ, ngươi là mèo con mà có thể cắn nát huyền tinh thạch cứng rắn?

Đinh Hạo rất rung động, thầm nhu rốt cuộc ngươi là quái vật gì? Sữa bình thường không chịu ăn lại ăn huyền tinh thạch, quá phá sản, sao lão tử nuôi nổi ngươi?

– Meo! Meo . . .

Dường như mèo con màu trắng tai gập đáng yêu nhận ra mình làm sai, chạy từ cánh tay Đinh Hạo lên vai hắn. Ngồi trên vai Đinh Hạo yếu ớt kêu, thường thè lưỡi hồng liếm mặt Đinh Hạo.

Đinh Hạo hơi sợ nói:

– Kiếm Tổ, Đao Tổ, hai vị có biết lai lịch của tiểu tử này là gì không?

– Tiểu tử này . . .

Kiếm Tổ tặc lưỡi, ậm ừ nói:

– Có lai lịch rất bí ẩn, ngươi cứ nuôi đi, rất thú vị.

– Thật là đáng yêu, ta rất muốn ôm vào ngực sờ nhưng tiếc là bây giờ chưa có thân thể.

Đao Tổ bị bề ngoài siêu đáng yêu của mèo con chinh phục, mẫu tính lan tràn không nghe Đinh Hạo hỏi.

Đinh Hạo không bài trừ khả năng Đao Tổ cố ý giả ngu.

Thái độ rõ ràng như vậy khiến Đinh Hạo hiểu hắn sẽ không được tin tức hữu dụng từ hai lão quái vật, đành buồn bực bỏ qua. Đinh Hạo thay đồ, đặt mèo con màu trắng tai gập đáng yêu dính người trên vai, đẩy cửa phòng ra. Trong ánh ban mai mông lung Đinh Hạo lao nhanh hướng óm nghèo.

Mèo con màu trắng tai gập đáng yêu hưng phấn kêu lên:

– Meo!

* * *

Khi Đinh Hạo đến xóm nghèo vừa đúng thời gian.

Đinh Hạo bị giật nảy mình.

So với ngày hôm qua, sân nhỏ hàng rào biến dạng. Nhà tranh thành ba gian nhà gỗ mới tinh, diện tích sân mở rộng gấp ba, bốn lần, sửa sang ngay ngắn, xung quanh chất lên tường đất, thật là rực rỡ, trong một đêm đổi thành hình dạng khác.

Trong sân là biển người.

Hôm qua mới có hai mươi thiếu niên hôm nay thành sáu, bảy mươi người. Phụ mẫu của bọn họ đứng đây, ai nấy trông mong chờ đón.

Không biết là ai mắt sắc thấy Đinh Hạo, hét to một tiếng:

– Đến rồi!

Trong phút chốc sân nhỏ hàng rào sôi trào.

Mọi người hưng phấn cười tươi xông ra nghênh đón Đinh Hạo.

Thấy Đinh Hạo, cô bé Hoan Hoan vui sướng hỏi:

– Đinh Hạo ca ca thật sự đến?

Đinh Hạo mỉm cười gật đầu.

Lão nhân xấu xa Thiên Xu lão sư hưng phấn cười to.

– Đinh gia, Ny nhi nhà ta năm nay mới tám tuổi chắc còn có thể luyện võ? Người có nhớ không? Ta là Vương lão Tứ, trước kia chúng ta có quen nhau.

Một nam nhân trung niên gầy gò, thái dương đầy tóc bạc kéo nữ nhân vẻ mặt trẻ con của mình từ trong đám người đi ra, cườin ịnh nọt trông chờ lôi kéo tình cảm với Đinh Hạo, sợ hắn không chịu dạy con mình.

– Lão Vương thúc đừng làm ta giảm thọ, cứ gọi ta là Đinh ca nhi đi.

Đinh Hạo thân thiết vuốt đầu cô bé tên Ny nhi, nói:

– Năm nay Ny nhi mới tám tuổi tất nhiên có thể luyện võ, người yên tâm đi.

Mèo con màu trắng tai gập đáng yêu đứng trên vai Đinh Hạo cũng kêu lên:

– Meo meo meo!

– Ài, vậy là tốt rồi, tốt rồi. Đinh gia . . . À không, Đinh ca nhi, Vương lão Tứ ta không có gì giỏi, đáng thương Ny nhi tử nhỏ không có mẫu thân chịu nhiều uất ức. Nếu có thể luyện võ vào Vấn Kiếm tông thì tố quá rồi . . .

Vương lão Tứ vui sướng nói năng lộn xộn.

Đinh Hạo đúng là ra từ xóm nghèo.

Nhưng Đinh Hạo bây giờ đã trở thành thiên tài đếm trên đầu ngón tay trong các đệ tử ký danh Vấn Kiếm tông, nghe nói rất được môn phái chú trọng, tương đương với cá chép thành rồng, nhảy lên trời cao. Thân phận, địa vị của Đinh Hạo đã khác, thành thượng đẳng trong thế giới này. Lúc trước nhiều người xóm nghèo rất lo Đinh Hạo thay đổi, bài xích những kẻ đê tiện bẩn thỉu như mình. Bây giờ xem ra mọi người đã lo quá nhiều.

Mèo Robot Đã Ra Đời, Đáng Yêu Không Kém Gì Mèo Thật, Lại Rất Dễ “Nuôi”

Niềm vui người già với một con mèo máy “Joy for All”

Chức năng “nhiều hơn mèo thật”

Các chuyên gia cho rằng AI có thể cắt giảm hàng trăm tỷ USD chi phí chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng thời gian làm việc cho bác sĩ, gia tăng hiệu quả chăm sóc sức khỏe con người. Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường gần đây, AI có thể được sử dụng để cảnh báo và nhắc nhở, chẩn đoán, đưa ra liệu pháp và thu thập thông tin, có khả năng áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế.

Robot mèo là một trong những sản phẩm áp dụng trí thông minh nhân tạo. Con robot này được trang bị các thiết bị tinh vi nên có thể phát ra tiếng kêu giống mèo cũng như có cử động đáp trả trông khá tự nhiên mỗi khi được chạm vào người.

Robot mèo nhìn như mèo thật, lại không quậy phá, không cần chăm sóc

Chúng sẽ làm vui lòng chủ nhân khi biết giơ chân vẫy, ngúc ngắc đầu và thẽ thọt kêu “meo meo”, nhưng không bao giờ cào xước tay người hay lạnh lùng bỏ đi khi cáu giận. Những “thú cưng” này có màu lông đa dạng từ màu kem, màu bạc cho đến màu trắng muốt hay vàng sẫm, tóm lại tùy ý thích.

Nhà sản xuất giải thích chủ nhân có thể có nhiều cách tương tác khác nhau với mèo cưng: Khi bạn vuốt vào má trái, nó sẽ dụi đầu vào tay bạn; khi bạn vuốt ve đầu, mèo sẽ kêu gừ gừ vẻ hạnh phúc; sau vài phút không được ai chạm vào người, chú mèo sẽ nằm ngủ. Để đánh thức nó dậy bạn chỉ cần chạm nhẹ vào lưng nó. Cũng có thể cài đặt để mèo robot sẽ tỉnh khi nghe tiếng bạn bước lại gần.

Các nhà khoa học cũng đang cố gắng áp dụng AI giúp mèo robot truyền đạt thông tin tốt nhất đến chủ nhân của mình. Tuy nhiên, họ không có ý định tạo ra một con mèo biết nói mà chỉ tạo ra những sự tương tác cần thiết để xua tan cảm giác cô đơn, trầm cảm và lo lắng.

“Động vật không có khả năng nói chuyện với người. Nó chỉ phát ra tiếng kêu và có những hành động, cử chỉ âu yếm với con người… Do vậy chúng tôi không sáng tạo ra con mèo biết nói. Quan trọng là làm thế nào để mèo robot khiến người già cảm nhận nó giống như mèo thật, yêu thương nó và sống bớt cô đơn khi có nó”, giáo sư khoa học máy tính Michael Littman thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.

“Liều thuốc” tinh thần

Theo các kỹ sư chế tạo, robot mèo được thiết kế chủ yếu để làm bạn với các cụ già, những người không muốn sống cô đơn nhưng không đủ sức khỏe, sự kiên nhẫn hay tiền bạc để nuôi nấng, chăm sóc cho thú cưng. Mèo robot đã có mặt trên thị trường hai năm qua, nhắm tới người cao tuổi và đóng vai trò như một người bạn đồng hành của họ, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Sắp tới dự án này sẽ phát triển và bổ sung thêm các sản phẩm với các tính năng mới. Nhóm nghiên cứu đang xác định nhiệm vụ nào có ý nghĩa nhất và có thể giúp ích nhất cho người lớn tuổi, chẳng hạn như tìm đồ vật bị mất hoặc nhắc nhở họ đi khám bác sĩ.

Bertram Malle là giáo sư về nhận thức, ngôn ngữ học và khoa học tâm lý nói rằng, ông và các nhà nghiên cứu không đảm bảo sẽ tạo ra được một con mèo robot hoàn hảo như nhiều loại robot thông minh khác trên thế giới, nhưng nhóm nghiên cứu hy vọng những việc nhỏ mà con mèo robot này làm được sẽ mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của người già. “Nó có thể không biết ủi đồ hay rửa chén đĩa, nhưng làm sao nó phải có tác động tích cực đến tâm lý người cao tuổi”, ông Malle nói.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng muốn sản xuất ra loại robot có giá cả phải chăng và hiện giá của mèo robot “Joy for All” chỉ có giá 100 USD. Sản phẩm này sẽ được cho phép sử dụng trong các nhà dưỡng lão, nơi từ lâu vốn cấm tuyệt đối nuôi thú cưng.

Điển hình là Viện dưỡng lão Hebrew tại Mỹ dường như náo nhiệt hẳn lên sau khi có những cư dân mèo máy dọn về. “Từ khi tôi nhận nuôi cô mèo này, không có rắc rối gì cả. Một cô mèo ngoan ngoãn và rất tuyệt vời”, một cụ bà chia sẻ.

Robot mèo Qoobo của Nhật Bản

Jeanne Elliott, người có mẹ 93 tuổi là bà Mary Derr bị chứng mất trí nhớ, sống cùng cô ở South Kingstown nói rằng, từ khi có mèo robot, mẹ cô đã phấn chấn hơn nhiều và bà luôn xem nó như một con mèo thực sự. “Mẹ tôi vốn rất hay quên nhưng nhờ có mèo robot nhắc nhở thường xuyên như hôm nay có cuộc hẹn nào, đến giờ uống thuốc rồi, hãy cẩn thận khi đi bộ, hay những thứ đại loại như thế, tôi bắt đầu yên tâm hơn khi để mẹ ở nhà một mình”, Elliott nói.

Một thí nghiệm gần đây đã chứng minh những chú mèo máy có tác dụng như liều thuốc tinh thần, khiến những cụ già vui vẻ hơn. Ông Daniel Reingold, Giám đốc trung tâm y tế RiverSpring cho hay: “Những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer thường lên cơn đau vào buổi tối. Đây cũng là lúc bận rộn nhất của nhân viên chúng tôi. Và cũng an lòng hơn phần nào khi đã có những chú mèo robot ở bên cạnh bầu bạn với các bệnh nhân”.

Diane Feeney Mahoney, giáo sư tại Đại học Y khoa Massachusetts, người có chuyên môn nghiên cứu các kỹ thuật hỗ trợ cho người cao tuổi, cho biết dự án này rất hứa hẹn. Cô hy vọng công nghệ mới có thể giúp đỡ đến những người mắc chứng Alzheimer và sa sút trí tuệ. Cô gọi con mèo robot này là công cụ giúp dễ dàng chăm sóc những người mắc chứng mất trí nhớ. Nó cũng rất hữu ích đối với người già, giúp họ làm những công việc đơn giản và đặc biệt là bớt cô đơn.

Bạn đang xem bài viết Cryptokitties: Nuôi Mèo Ảo Kiếm Tiền Thật trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!