Xem Nhiều 12/2022 #️ Danh Sách Top 50 Các Giống Mèo Phổ Biến Nhất Thế Giới / 2023 # Top 19 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Danh Sách Top 50 Các Giống Mèo Phổ Biến Nhất Thế Giới / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Top 50 Các Giống Mèo Phổ Biến Nhất Thế Giới / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Posted on

Bạn đang tìm mua hay quyết định chọn cho mình một giống mèo phù hợp với bạn và gia đình bạn? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy dành ít thời gian để điểm qua các giống mèo từ đó tìm ra giống mèo phù hợp nhất cho bạn.

Danh sách Các Giống Mèo Phổ Biến Trên Thế Giới

1. Giống Mèo Abyssinian

Giống Mèo Abyssinian hay được gọi là mèo Aby vượt trội trong việc học các thủ thuật và chúng thậm chí còn giỏi hơn trong việc huấn luyện mọi người làm những gì chúng muốn.

Mèo Abyssinians có thể sống từ 15 tuổi trở lên.

Nhờ bản tính ham học hỏi, có tính xã hội cao, chúng có thể được dạy để đi bộ bằng dây xích.

Mèo Aby được lai tạo ở Mỹ lần đầu tiên vào năm 1935.

2. Giống Mèo Aegean

Mèo Aegean có một cơ thể gầy, cơ bắp được bao phủ bởi một lớp lông hai màu hoặc ba màu trắng với đen, đỏ, xanh lam hoặc kem. Một số có dấu tabby.

Mèo Aegean có đôi mắt màu xanh lục, hình quả hạnh.

3. Giống Mèo Mỹ đuôi cộc

Mèo Mỹ đuôi cộc tiếng anh American Bobtail có đuôi rất ngắn, là kết quả của một đột biến tự nhiên.

Chúng có bộ lông xù xì từ trung bình đến dài, có thể có bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào.

4. Giống Mèo Mỹ tai Xoắn

Mèo Mỹ tai Xoắn tiếng anh American Curl có màu sắc hoặc hoa văn đa dạng.

Đôi tai bất thường của mèo Mỹ tai xoắn là kết quả của một đột biến tự phát xảy ra vào năm 1981.

Không phải tai mèo con nào cũng sẽ xoăn như giống mèo này; một số sẽ vẫn bình thường.

5. Mèo Mỹ lông

ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn có tên tiếng anh American Shorthair chúng có bộ lông dễ chăm sóc, có hơn 80 màu sắc và kiểu dáng.

Đây là một con mèo có kích thước trung bình, cơ bắp: Mèo mỹ lông ngắn nặng từ 3 đến 8 kg và con cái có xu hướng nhỏ hơn.

Mèo Mỹ lông ngắn là những người bạn đồng hành trong gia đình thân thiện, dễ thích nghi và có thể sống đến 20 năm.

6. Giống Mèo Mỹ lông sợi

Mèo Mỹ lông sợi có tên tiếng anh American Wirehair. Bộ lông của loài mèo này trông có vẻ bảo dưỡng cao, nhưng nó hầu như không cần chải hoặc chải, ngoại trừ vào mùa xuân, khi lông già rụng.

Mèo Mỹ lông sợi có bộ lông gấp nếp với kết cấu dày và thô. Nó có thể có bất kỳ màu sắc hoặc kiểu mẫu nào.

Mèo Mỹ lông sợi có quan hệ họ hàng gần với mèo Mỹ lông ngắn và hai giống chó này thường được lai với nhau.

7. Giống Mèo Bali

Giống mèo Bali có tên tiếng anh Balinese. Mèo Bali trông giống như một con Xiêm dài và có các màu sắc tương tự như màu Xiêm: hải cẩu, sô cô la, xanh lam và hoa cà.

Mèo Bali rất năng động và có giọng hát. chúng muốn tham gia vào mọi thứ đang diễn ra trong nhà.

Giữ một con mèo Bali trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

Mèo Bali là một con mèo hay nói chuyện; chúng sẽ nói chuyện với bạn nếu bạn để chúng.

8.Giống Mèo Bengal

Bộ lông tuyệt đẹp của mèo Bengal có nhiều màu nền, từ vàng, gỉ, nâu và cam cho đến cát, trắng và ngà. Các đốm của mèo bengal cũng khác nhau về màu sắc, từ gỉ sắt hoặc ca cao và nâu sô cô la đến than hoặc đen.

Một số bộ lông của mèo Bengal có các đốm hoặc hoa hồng nổi bật được tạo thành từ nhiều hơn một màu, thường là màu phụ tạo thành đường viền tối cho điểm. Áo khoác bengal cũng có họa tiết cẩm thạch: một hoặc nhiều màu xen kẽ vào màu nền. Mặc dù thường thấy nhất ở kiểu tabby đốm nâu, chúng cũng có thể được tìm thấy trong kiểu cẩm thạch.

Bộ lông của mèo Bengal có thể có những sợi lông với ánh kim óng ánh, khiến nó trông như thể nó đã được phủ một lớp lấp lánh.

9. Giống Mèo Birman

Giống mèo này lần đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào những năm 1960.

Mèo Birman phải có bốn bàn chân trắng, với kiểu được mô tả là “găng tay và dây buộc”.

Mèo Birman có một chiếc mũi La Mã đặc biệt.

Đây là những con mèo thông minh phát triển mạnh trong trò chơi tương tác, chẳng hạn như đồ chơi xếp hình.

Các chú mèo Birman liên tục lọt vào danh sách mười người hàng đầu ở Hoa Kỳ.

10. Giống mèo Bombay

Khi bạn nhìn vào một con mèo Bombay, bạn sẽ thấy một con mèo cơ bắp, kích thước trung bình. Nếu bạn đến đón chúng, bạn sẽ thấy rằng chúng đẹp hơn vẻ ngoài của chúng.

Để duy trì kiểu cơ thể và kết cấu bộ lông của mèo Bombay, các nhà lai tạo đôi khi có thể lai với mèo Miến Điện, một trong những giống bố mẹ của mèo Bombay. Việc lai xa Mỹ hoặc lai ngắn trong nước hiếm khi được thực hiện vì kiểu cơ thể không giống nhau.

Mèo Bombay và mèo Miến Điện khác nhau ở chỗ Bombay lớn hơn một chút và có thân dài hơn và chân dài hơn.

Mặc dù chúng đạt đến độ tuổi trưởng thành giới tính sớm, đôi khi ở 5 tháng tuổi, Mèo Bombay có thể không hoàn thành quá trình phát triển thể chất về kích thước và phát triển cơ cho đến khi chúng được gần hai tuổi.

Biệt danh của mèo Bombay là “đứa trẻ bằng da sáng chế với đôi mắt tinh anh”.

11. Giống mèo Anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn tiếng anh British Shorthair có thân hình vuông vức, chắc chắn, với bộ ngực rộng, đầy đặn, đôi chân ngắn, khỏe và chiếc đuôi ngắn, dày thuôn nhọn về đầu tròn. chúng khoác trên mình một chiếc áo khoác sang trọng, lộng lẫy khiến bạn chỉ muốn lăn lộn trong đó.

chúng có một cái đầu tròn với chiếc mũi ngắn, đôi má bầu bĩnh và đôi mắt tròn, tất cả đều kết hợp lại với nhau để tạo cho chúng một biểu cảm tươi cười.

Màu xanh lam là màu phổ biến nhất đối với mèo lông ngắn của Anh, đến nỗi “Màu xanh lam của Anh” gần như có vẻ như là giống của chính mình. Các màu sắc và hoa văn khác bao gồm trắng, đen, xanh lam, kem, các mẫu mướp khác nhau, hình đồi mồi, màu hoa và hai màu (một màu cộng với màu trắng).

Đôi mắt của chúng có thể có màu vàng đậm, đồng, xanh lam hoặc xanh lá cây, tùy thuộc vào nhiều màu lông hoặc mẫu mà chúng thích.

12. Giống Mèo Miến Điện

Tất cả mèo Miến Điện đều có nguồn gốc từ một con mèo màu sô cô la duy nhất, Wong Mau.

Mèo Miến Điện là một người thích âu yếm và thích ngồi trong lòng.

Mèo Miến Điện có giọng hát trầm khàn.

13. Giống Mèo Burmilla

Lông của mèo Burmilla có nền bạc lấp lánh nghiêng hoặc bóng mờ với các màu đen, nâu, xanh lam, sô cô la, hoa cà, caramel, kem hoặc đỏ, hoặc hoa văn hình vỏ rùa (tortie) màu đen, nâu, xanh lam, sô cô la hoặc hoa cà.

Mèo Burmilla thường nặng khoảng 5 đến 5 kg. chúng có một cái đầu được làm tròn nhẹ ở đỉnh, thuôn lại thành một cái nêm cùn; mắt xanh lớn và đuôi dài từ trung bình đến dài. Môi, mũi và mắt của chúng trông như thể được viền bằng eyeliner đậm.

Mèo Miến Điện có thể được lai xa với Chinchilla Ba Tư hoặc Miến Điện Châu Âu.

14. Giống mèo Chartreux

Mèo Chartreux rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu quý và chải lông hàng tuần cho bộ lông tuyệt đẹp của chú. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

15. Giống mèo Cornish Rex

Mèo Cornish Rex trông bóng bẩy, nhưng khi bạn cầm nó lên, nó nặng một cách đáng ngạc nhiên.

Nhiệt độ cơ thể của chúng giống với bất kỳ con mèo nào khác, nhưng do có bộ lông nhẹ nên khi chạm vào, chúng cảm thấy đặc biệt ấm áp.

Mèo Cornish Rex có phần đầu dài hơn chiều rộng khoảng một phần ba.

16. Giống Meo Cymric

Mèo Cymric gây chú ý với những đường nét tròn trịa, từ đầu tròn đến đuôi xe tròn trịa. Tai rộng ở gốc và thuôn nhọn về đầu tròn. Đôi mắt to tròn được đặt ở một góc nhẹ về phía mũi với góc ngoài cao hơn góc trong một chút.

Mèo Cymric có một lớp lông kép dài dần từ vai đến đuôi.

Một số con mèo có những chùm lông ở tai và ngón chân, điều này đặc biệt được các nhà lai tạo ưa thích.

Mèo Cymric có nhiều màu sắc và hoa văn, ngoại trừ sô cô la, hoa oải hương, mướp khía, nhọn hoặc bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào có màu trắng.

17. Giống Mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex có đôi tai khổng lồ rộng ở gốc và đặt thấp trên đầu. Chúng đóng khung khuôn mặt của con mèo và tạo cho nó một biểu hiện của yêu tinh. Một số Devon có những chùm lông trên tai giống như bịt tai.

Đôi mắt của mèo Devon Rex có thể có bất kỳ màu nào, bao gồm cả màu xanh lam, thường thấy ở các điểm màu và nước, thường thấy ở mèo lông chồn.

18. Giống mèo Mau Ai Cập

Mèo Mau, lấy tên của mình từ tiếng Ai Cập có nghĩa là mèo, có ba màu: bạc với các mảng màu than, màu đồng với các mảng màu nâu sẫm hoặc đen, và màu khói với các mảng màu đen. Mèo chất lượng cao có các màu khác, bao gồm đen hoặc xanh lam, bạc xanh và xanh khói.

Hình chữ “M” trên trán được gọi là dấu hiệu của con bọ hung.

19. Giống Mèo Exotic lông ngắn

Mèo Ba Tư lông ngắn Exotic hay mèo Exotic là một con mèo lông dài đáng yêu với tính cách có phần sôi nổi hơn Ba Tư.

Mèo Exotic có hình dáng giống mèo Ba Tư nhưng với bộ lông ngắn, sang trọng, có nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt, bao gồm mướp, đồi mồi, đen trắng và bạc chinchilla.

Từ tròn là chìa khóa khi nói về giống chó này. Mèo Exotic có đôi mắt tròn, đầu tròn và thân hình tròn trịa.

Mèo Exotic có thể sống từ 15 tuổi trở lên.

20. Giống Mèo Havana Brown

Mèo Havana Brown cực kỳ hiếm. Người ta ước tính rằng có ít hơn 1.000 con mèo tồn tại trên thế giới.

Đôi tai to tròn, vểnh của mèo Havana Brown nghiêng về phía trước, tạo cho chú mèo vẻ ngoài lanh lợi.

21. Giống mèo Himalayan

Một số cơ quan đăng ký mèo như Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ và Hiệp hội mèo quốc tế coi Himalayan là một giống mèo khác biệt, trong khi Hiệp hội những người yêu thích mèo và Hiệp hội mèo Hoa Kỳ coi nó là một giống mèo Ba Tư.

Mèo Himalayan có kích thước trung bình đến lớn trông mềm mại và tròn trịa, nhưng cơ thể chắc nịch, được bao phủ bởi một lớp lông dài, nên rắn chắc, không béo. chúng có một cái đầu lớn, tròn, hình vòm đặt trên một cái cổ ngắn và dày, tai nhỏ và một cái mũi hếch. Đôi mắt to tròn mang đến cho chúng một biểu cảm ngọt ngào.

22. Mèo Nhật Đuôi Cộc

Khi bạn nhìn vào một con mèo Nhật Bản đuôi cộc, bạn sẽ thấy một con mèo có kích thước trung bình, cơ bắp với thân hình dài, gầy, thanh lịch đặt trên đôi chân dài và thon. Hoàn thành bức tranh là một cái đầu hình tam giác, gò má cao, đôi tai lớn mở rộng ở góc vuông với đầu, đôi mắt hình bầu dục lớn và một cái đuôi thỏ ngắn.

Mèo Nhật đuôi cộc dài có lông dài hơn đáng kể ở đuôi và chân sau (được gọi là lông giòn). Những chùm lông ở tai và ngón chân được các nhà lai tạo ưa thích.

23. Giống Mèo Java

Bộ lông của mèo Java có các điểm đặc màu đỏ hoặc kem. lynx điểm trong con dấu, sô cô la, xanh lam, hoa cà, đỏ, sô cô la-tortie, xanh-kem, lilac-kem và seal-tortie; hoặc điểm hình vỏ rùa trong con dấu hoặc sô cô la.

Những con mèo Java thường nặng từ 2.5 đến 5kg và có cùng một cơ thể hình ống, đầu hình nêm, đôi mắt xanh và đôi tai lớn hình tam giác đặc trưng cho các giống mèo khác của tổ tiên mèo Xiêm.

24. Giống Mèo Korat

Mèo Korat sáng như bạc và được phân biệt bởi một cái đầu hình trái tim, đôi mắt to và sáng của peridot xanh lục hoặc hổ phách; tai lớn loe ra ở gốc, tròn ở chóp và dựng cao trên đầu; và đuôi dài vừa phải thuôn nhọn về đầu tròn.

Mèo Korat không bao giờ bị lai tạp với các giống chó khác và không được sử dụng để tạo ra bất kỳ giống chó nào khác.

Tên được phát âm là ko-RAHT, không phải KO-rat.

25. Giống mèo Kurilian đuôi cộc

Mèo Kurilian đuôi cộc là một giống mèo tự nhiên, có nghĩa là nó tự phát triển ở một khu vực cụ thể mà không cần hoặc không có sự trợ giúp của con người.

Mèo Kurilian đuôi cộc có nhiều màu sắc đồng nhất, cũng như các mẫu hình mướp và hình đồi mồi, có hoặc không có các mảng màu trắng. Một số có màu bạc nổi bật.

Đuôi của con mèo này trông giống như một cái đuôi đang vẫy sau lưng nó, và mỗi chiếc đuôi có một vẻ ngoài độc đáo.

26. Giống mèo Laperm

Một số Mèo LaPerms có lớp lông gợn sóng, một số có vòng khuyên bó sát, và một số khác lại có những lọn tóc xoắn dài. Những chú chó La Mã lông dài thường có phần lông xoăn đầy đặn và phần đuôi xoăn xù. Phần đuôi của mèo LaPerm có lông ngắn giống như một chiếc cọ chai.

Giống mèo LaPerm có nguồn gốc từ một con mèo ở trang trại Oregon vào những năm 1980.

27. Giống mèo Li Hua

Ở quê hương Trung Quốc, chú mèo này được biết đến với cái tên Li Hua Mao và Dragon Li.

Bộ lông của Li Hua có lông ve: màu đen ở gốc, nhạt hơn ở giữa và màu nâu ở đầu.

Một chú mèo Li Hua có thể mất tới 3 năm để đạt đến độ trưởng thành hoàn toàn về thể chất.

Những người chủ Trung Quốc từng tổ chức đám cưới cho mèo Li Hua.

28. Giống mèo Pixi Bob

Lông mặt của mèo Pixi bob khiến chúng trông như thể chúng có tóc mai của tiệm thịt cừu.

Mèo Pixi bob có một lớp lông mềm, dày, chịu được thời tiết, có thể ngắn hoặc dài. Đó có thể là tất cả các sắc thái của màu nâu đốm nâu với các đường kẻ bằng mascara từ khóe mắt ngoài xuống má và bụng có đốm.

29. Giống mèo Ragamuffin

Mèo Ragamuffin nặng từ 5 đến 10 kg và rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu quý nó và chải lông hàng tuần cho bộ lông lộng lẫy của nó.

Giống mèo này thường sống từ 13 năm trở lên.

30. Giống mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll yêu mọi người, kể cả trẻ em và có thể hòa thuận với chó.

Mèo Ragdolls là loài mèo lớn, nặng tới 10 kg. Chúng cần được hỗ trợ bằng cả hai tay khi chúng được giữ.

Mèo Ragdolls có thể sống từ 12 đến 15 năm hoặc hơn.

31. Giống mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga mắt xanh có bộ lông màu xanh bạc sang trọng, đôi mắt xanh lục phát sáng, chân và thân dài. Cái đầu hình nêm vừa phải không quá dài cũng không quá ngắn. Đôi tai lớn ở gốc rộng với đầu nhọn hơn là tròn.

Những chú mèo con mèo Nga mắt xanh đôi khi được sinh ra với “những sọc ma” trông giống như những vết sọc mướp, chúng thường biến mất khi mèo trưởng thành và phát triển thành bộ lông trưởng thành.

Mèo Nga mắt xanh ở châu Âu có xu hướng nhiều hơn ở  Mỹ, và ở Úc và New Zealand (được gọi đơn giản là mèo Nga) có màu trắng và đen cũng như màu xanh bạc cổ điển.

Kích thước trung bình của một lứa mèo là ba con mèo con.

32. Giống mèo Savannah

Mèo Savannah có thân hình dài với đôi chân dài, nhưng nó có kích thước tương đương với bất kỳ con mèo nhà lớn nào khác. Mèo Savannah là một giống mèo đốm với những đốm đen đậm, rắn, từ nâu sẫm đến đen có thể tròn, bầu dục hoặc thuôn dài.

Một loạt các sọc song song hơi xòe ra phía sau lưng, và hình đốm theo đường sọc từ vai và tiếp tục theo chiều dài của cơ thể. Các đốm nhỏ hơn bao phủ mặt, chân và bàn chân.

Mèo Savannah có thể có màu đen, đốm nâu đốm nâu, mướp đen đốm bạc hoặc khói đen. Mèo Savannah đen có màu đen đặc nhưng có thể có những “đốm ma” mờ có thể nhìn thấy bên dưới màu đen.

33. Mèo tai cụp Scottish

Mèo tai cụp Scottish có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, ngoại trừ màu sô cô la, hoa oải hương, hoa văn Himalaya hoặc sự kết hợp của những màu này với màu trắng. Có một giống lâu đời được gọi là Mèo tai cụp Highland.

Mèo tai cụp Scottish thường được mô tả là giống một con cú, gấu bông hoặc pixie.

34. Giống mèo Selkirk Rex

Ở giống chó này, gen quy định lông xoăn là trội. Cùng một lứa có thể có mèo con với bộ lông xoăn và mèo con với bộ lông thẳng. Những chú mèo con phủ lông xoăn thậm chí còn có cả râu xoăn.

Mèo Selkirk là một con mèo có kích thước trung bình đến lớn với sức nặng đáng ngạc nhiên. Đầu của chúng tròn, rộng, má đầy đặn và có đôi tai cỡ trung bình. Đôi mắt to tròn có thể có bất kỳ màu nào.

35. Giống mèo Xiêm

Mèo Xiêm rất giỏi trong việc học các mánh khóe và thậm chí còn giỏi hơn trong việc huấn luyện người dân của mình làm theo ý mình.

Mèo Xiêm có bộ lông “nhọn” đặc biệt: nền màu sáng với các điểm sẫm hơn trên tai, mặt nạ, chân và đuôi như hải cẩu, hoa cà, sô cô la và xanh lam. Các màu điểm khác bao gồm màu xanh lá cây, đỏ, kem, bạc và khói.

Mèo Xiêm có thể sống từ 15 tuổi trở lên.

36. Giống mèo Siberi

Mèo Siberi trưởng thành chậm, đôi khi không đạt được sự phát triển toàn diện về thể chất cho đến khi được 5 tuổi. Một số con đực bị trung tính nặng tới 13 kg.

Đây là một con mèo có kích thước trung bình đến lớn, mạnh mẽ và lanh lợi. Đầu của chúng là một hình nêm sửa đổi với các đường viền tròn.

Mèo Siberi có lông xù, đôi tai to vừa phải và đôi mắt từ trung bình đến to gần như tròn. Cơ thể rắn chắc và vạm vỡ, được hỗ trợ bởi đôi chân dài vừa phải và bàn chân to tròn được tô điểm bởi những chùm lông ở ngón chân. Lông dài có đủ màu sắc và hoa văn, kể cả màu sắc, có hoặc không có màu trắng.

37. Giống mèo Sphynx

Da của mèo Sphynx được bao phủ bởi một lớp lông tơ mịn, giống như da của một quả đào.

Mèo Sphynx có đôi tai lớn có thể cao hai hoặc ba inch.

Mèo Sphynx thân thiện, dễ xử lý và thích gặp gỡ những người mới. chúng có thể là một con mèo biểu diễn xuất sắc và mèo trị liệu cũng như bạn đồng hành trong gia đình.

Mèo Sphynx cứng cáp, xương vừa, thể thao và cơ bắp.

Vì mèo Sphynx không có bộ lông để hấp thụ dầu cơ thể nên nó phải được tắm rửa thường xuyên.

38. Giống mèo Singapura

Mèo Singapura là một giống chó tự nhiên và không bị lai tạp với bất kỳ giống chó nào khác. Nó là một con mèo nhỏ và không đạt được kích thước đầy đủ từ 3- 5kg cho đến khi nó được khoảng hai tuổi.

Mèo Singapura chỉ có một màu duy nhất là ve nâu sậm, được mô tả là ve nâu sẫm trên nền ngà hơi vàng. Nhìn ra thế giới là đôi mắt có màu xanh ngọc bích, màu hạt dẻ, vàng hoặc đồng với những đường kẻ và đường kẻ mascara đậm.

Trên trán mèo Singapura được đánh dấu bằng hình M mướp.

39. Giống mèo Somali

Bộ lông của mèo Somali bán dài thường mềm, nhưng kết cấu có thể thay đổi tùy thuộc vào màu sắc do cách các hạt sắc tố được định hình và phân bố trong sợi tóc. Bộ lông có thể có màu hồng hào, sô cô la, màu quế, xanh lam, hoa cà hoặc nâu vàng, hoặc phiên bản màu bạc của những màu đó: màu trắng như băng bên cạnh làn da với sự tích tụ của sợi tóc.

Mèo Somali có kích thước trung bình có thân hình dài, nhẹ, vạm vỡ được hỗ trợ bởi đôi chân dài, thon, cơ bắp và bàn chân hình bầu dục. chúng thường trông như thể đang kiễng chân lên. Đầu của chúng là một hình nêm sửa đổi với các đường cong tròn.

Chúng có đôi tai lớn, đôi mắt hình quả hạnh lớn bằng vàng, hổ phách hoặc xanh lục được bao quanh bởi một vòng màu tối và sau đó là một màu sáng hơn.

Cái đuôi rậm rạp của mèo Somali đã khiến chúng có biệt danh là “mèo cáo”.

40. Giống Mèo Bắc Kỳ Tonki

Khi quan sát mèo bắc kỳ tonki, bạn sẽ thấy một con mèo có thân hình vạm vỡ, kích thước trung bình và nặng hơn vẻ bề ngoài. Đầu của chúng là một hình nêm sửa đổi, dài hơn một chút so với chiều rộng. Mắt có hình quả đào, tai có kích thước trung bình rộng ở gốc với đầu hình bầu dục.

Mèo bắc kỳ Tonki quyến rũ được bao bọc trong một bộ lông như lông chồn có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm hải cẩu, sô cô la, quế, đỏ, xanh lam, hoa cà, nâu vàng, kem và đồi mồi tạo nên cơ thể từ gần như trắng đến ngà ấm.

Độ đậm nhạt khác nhau tùy thuộc vào bộ lông nhọn (độ tương phản cao, giống như hoa văn Xiêm), lông chồn (độ tương phản trung bình) hay rắn (độ tương phản thấp, tương tự như tông màu nâu đỏ của người Miến Điện).

Phải mất đến hai năm để màu lông mèo bắc kỳ tonki phát triển hoàn toàn.

41. Giống mèo Toyger

Trong số những con mèo nhà, các sọc dọc có hoa văn ngẫu nhiên bị đứt hoặc nhiều nhánh của mèo Toyger là duy nhất.

Mèo Toyger có những mảng màu sẫm trên nền màu cam sặc sỡ với màu trắng ở bụng và một lớp vàng “lấp lánh” trên cơ thể.

Dấu hiệu trên khuôn mặt có dạng hình tròn.

42. Giống mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Trong nhiều năm, tất cả mèo lông dài được gọi đơn giản là “Mèo Angora”.

Tất cả mèo Angoras Thổ Nhĩ Kỳ được CFA đăng ký phải có khả năng truy tìm nguồn gốc tổ tiên của họ trở lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ thường được coi là màu trắng, nhưng chúng có nhiều màu sắc và hoa văn, bao gồm đen, xanh lam, đỏ, kem, đồi mồi và cổ điển, cá thu và cá đốm đốm với nhiều màu sắc.

Mèo Angora trong bộ lông mùa đông đầy đủ có bờm, lông cứng ở hai chân sau và đuôi hoàn toàn có lông.

43. Giống mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

Một số con mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ có một dấu màu trên vai được gọi là “Dấu tay của Allah”. Nó được coi là một dấu hiệu cho thấy con mèo đã được ban phước.

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ có bộ lông màu trắng bán dài với các mảng màu trên đầu và đuôi, được gọi là kiểu van. Mèo có kiểu hình van mang gen piebald, gen này giống gen gây ra màu trắng trên mèo có hoa văn tuxedo (màu đen với bụng trắng) hoặc hai màu (màu cộng với màu trắng).

Loại gen này được thể hiện ở mức độ lớn hơn ở mèo Van, gen này chiếm một lượng lớn màu trắng trên cơ thể. Mô hình Van được nhìn thấy ở những con mèo thuộc dòng dõi khác và ở những con mèo được lai tạo ngẫu nhiên

Đầu mèo Van rộng và hình nêm vừa phải. Đôi mắt có hình dạng giống như hố đào và có thể có màu xanh lam, vàng hoặc kỳ quặc, nghĩa là một bên mắt có màu xanh lam và bên kia là vàng. Cơ thể dài, cứng cáp và cơ bắp với bộ lông giống như lông cashmere và chiếc đuôi đầy đặn như lông tơ.

Mèo Van được biết đến là người thích bơi lội. Đừng ngạc nhiên nếu bạn muốn tham gia cùng bạn trong bồn tắm hoặc hồ bơi hoặc đi câu cá trong hồ cá koi của bạn. Trong lịch sử, chúng được biết là bơi ở Hồ Van của Thổ Nhĩ Kỳ.

44. Giống mèo Manx

Mèo Manx gây chú ý với những đường nét tròn trịa, từ đầu tròn đến đuôi xe tròn trịa. Tai rộng ở gốc và thuôn nhọn về đầu tròn. Đôi mắt to tròn được đặt ở một góc nhẹ về phía mũi với góc ngoài cao hơn góc trong một chút.

Lông mèo Manx có nhiều màu sắc và hoa văn, ngoại trừ màu sô cô la, hoa oải hương, mũi nhọn, hoặc bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào có màu trắng.

45. Giống mèo Munchkin

Munchkin rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu thương và chăm sóc chúng. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác, và các cuộc tấn công từ các động vật khác và nó có thể sống 13 năm hoặc lâu hơn.

46. Giống Mèo Rừng Na Uy

Mèo rừng Na Uy trưởng thành từ từ.

Mèo này là một giống mèo cứng cáp với thân hình to lớn, vạm vỡ và bộ lông dày và nặng, phù hợp với mùa đông khắc nghiệt của vùng Scandinavia ở quê hương của nó. Nó có hầu hết các màu sắc và hoa văn, ngoại trừ các điểm màu được thấy ở Siamese, và có thể đậm hoặc nhạt theo mùa. Các mẫu phổ biến nhất là mướp với màu trắng.

47. Giống Mèo Ocicat

Đây là một con mèo lớn, năng động có cơ thể kêu “Vận động viên”. chúng rắn chắc và vạm vỡ, và bộ lông ngắn, bó sát, có đốm của chúng vừa vặn như Lycra. Nó có các màu nâu, sô cô la, quế, xanh lam, hoa cà và nâu vàng cũng như một phiên bản màu bạc lung linh của những màu đó.

Đôi khi một con mèo con có kiểu dáng giống mèo mướp cổ điển xuất hiện trong một lứa, nhưng không đủ điều kiện để tham gia cuộc thi.

Cơ thể của mèo Ocicat được bao phủ bởi các đốm lớn hình ngón tay cái được sắp xếp theo kiểu mắt bò cổ điển.

48. Giống mèo Oriental

Mèo Oriental trở nên gắn bó với con người của họ, vì vậy điều quan trọng là phải hòa nhập với họ ngay từ khi còn nhỏ.

Mèo Oriental năng động và thể thao, hay nói chuyện và tò mò.

49. Giống Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư có tính cách ngọt ngào, dịu dàng và là một người bạn đồng hành thầm lặng.

Mèo Ba Tư có một bộ lông dài và dài phải được chải chuốt hàng ngày.

Mèo Ba Tư là một giống chó lâu đời, nhưng ít được biết đến về lịch sử của nó.

50. Giống mèo Mỹ lông dài

Mèo Mỹ lông dài tiếng anh Maine Coons rất thân thiện và hòa đồng với tất cả mọi người, kể cả trẻ em, chó và mèo khác.

Mèo Mỹ lông dài Maine Coon có bộ lông dài và đẹp, nhưng nó thường không rụng và chỉ cần chải lông hàng tuần.

Bộ lông của mèo Mỹ lông dài Maine Coon có nhiều màu sắc và hoa văn đáng kinh ngạc, bao gồm một loạt các loại lông cứng, đồi mồi, mướp, mướp với màu trắng và màu trắng (hai màu).

4.7

/

5

(

3

votes

)

Top 10 Giống Mèo Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới / 2023

Trên thế giới có rất nhiều giống mèo khác nhau, nhưng bạn có biết top 10 giống mèo nào được ưa chuộng và phổ biến nhất trên thế giới không? Cùng điểm qua những gương mặt vàng của làng boss “chảnh” nào!

1. Mèo Munchkin

Munchkin là giống mèo bắt nguồn từ Mỹ. Tuy có tứ chi ngắn ngủi nhưng đó không phải là một nhược điểm lớn, ngược lại còn tăng thêm sự đáng yêu và xinh xắn cho chúng, nhất là khi di chuyển Munchkin không khác gì một quả cầu lông mập mạp, bồng bềnh. Lưu ý khi chăm sóc để hạn chế lông mèo rụng trong nhà, bạn nên chải lông cho hàng ngày, nhất là trong mùa rụng lông.

Ngoài ra, Munchkin còn vô cùng thân thiện và tình cảm với chủ và cả những chú chó hay mèo khác. Munchkin rất dễ chăm sóc, nên tạo cho một chế độ ăn dinh dưỡng nhiều đạm, hạn chế các chất béo để tránh tình trạng béo phì, đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý để cho mèo có được sức khỏe tốt nhất.

Giá của munchkin trên thị trường phụ thuộc nhiều yếu tố như nguồn gốc, giới tính, độ tuổi hay độ thuần chủng. Trung bình một bé Munchkin ở Việt Nam được bán với giá từ 10-20 triệu, còn với một bé nhập khẩu giá thành có thể lên tới 1000$ chưa kể chi phí vận chuyển.

2. Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn dễ nhận ra với những đặc điểm nổi bật như bộ lông ngắn và dày thường có màu xám hoặc màu vàng, khuôn mặt tròn với mũi ngắn và má phệ.

Giống mèo này rất thân thiện và tương đối dính người, nhưng lại rất ngoan ngoãn nếu phải ở nhà một mình và ít khi nghịch ngợm nên hiếm khi phải lo lắng về các sự cố đổ vỡ trong nhà.

Mèo Anh lông ngắn rất dễ chăm sóc và được nhiều người yêu thích. Chúng rất ít rụng lông nhưng để duy trì một bộ lông óng mượt bạn vẫn nên chải lông thường xuyên. Mặc dù sức khỏe của giống mèo này khá tốt tuy thế vẫn nên chú ý khẩu phần ăn hàng ngày cho mèo để bé có sức khỏe tốt nhất hạn chế mắc các bệnh về tiêu hóa.

Những bé mèo Anh lông ngắn được nhập khẩu có giá lên tới 2000$, tuy giá thành cao nhưng được lại đảm bảo được về giống và sức khỏe của mèo tốt hơn.

Mèo Ai Cập được gọi như vậy là vì chúng có ngoại hình khá giống tượng Nhân sư Ai Cập, ngoài ra còn có các tên gọi khác như mèo không lông Sphinx, mèo Canada, mèo Mexico không lông. Giống mèo Ai Cập này có đặc điểm là toàn nhân nhẵn nhụi không có lông, có tai nhọn lớn và khuôn mặt nhăn nheo.

Ngược lại với gương mặt có phần “khó tính”, giống Sphinx lại rất thân thiện, thông minh và hiếu động. Chúng đặc biệt thích nằm ở những nơi ấm áp hoặc phơi nắng. Do không có lớp lông bảo vệ nên rất dễ tổn thương, đặc biệt khi nuôi cần chú ý giữ ấm cho mèo khi nhiệt độ xuống thấp.

Mèo Ai Cập được rất nhiều người yêu thích và chọn nuôi mặc dù chúng là một trong những giống mèo đắt nhất trên thế giới.

Khi mèo trưởng thành, nên cho mèo tập leo trèo hoạt động để tránh béo phì đồng thời cũng điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lí và cho mèo đi thăm khám định kỳ.Dù Sphinx rất hiền lành nhưng hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với mèo vì khi mèo sợ hãi rất dễ gây tổn thương đến trẻ, Sphinx không có lớp lông bảo vệ nên cũng rất dễ bị thương.

Thái Lan là quê hương của mèo Xiêm, là giống mèo lông ngắn đầu tiên của phương Đông được công nhận. Chúng còn có tên gọi khác là Siamese, ở Thái Lan còn có tên là Wichian Mat (kim cương mặt trăng).

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của chúng là khuôn mặt có màu phần đậm màu hơn ở vùng quanh mũi và tứ chi, tai nhọn, màu mắt xanh đặc biệt.

Mèo Xiêm thích phơi nắng và những chỗ nằm khô ráo ấm áp. Dù có lông dày nhưng lại tương đối ngắn nên rất ít khi rụng lông, nhưng vẫn nên chải lông thường xuyên để lông bóng sạch.

Mèo Xiêm có tuổi đời khá lâu, có thể sống đến 20 năm tuổi.

Mèo Xiêm rất dễ nuôi, chúng cũng được nuôi khá nhiều ở Việt Nam nên giá thành có phần mềm hơn, chỉ từ 300-500 nghìn cho một chú mèo Xiêm lai và từ 1-1,8 triệu cho một chú mèo thuần chủng.

5. Mèo lông dài Anh

Như tên gọi, giống mèo này có xuất xứ từ Vương quốc Anh.

Chúng có lông dài nhìn khá giống với mèo Ba Tư tuy nhiên lông có phần dài và dày hơn. Cũng giống như mèo Anh lông ngắn, mèo lông dài cũng có đầu vuông và rộng, kích thước trung bình, tai tròn và ngắn.

Mèo lông dài Anh khá lành tính và nghe lời. Đặc biệt, mèo lông dài Anh lúc còn bé rất tinh nghịch và hiếu động.

Mèo lông dài Anh là một lựa chọn thích hợp cho những người không dư giả thời gian vì mèo khi lớn rất ngoan, có thể tự chơi một mình rất ít khi thấy chúng quậy phá. Dù vậy bạn vẫn nên chú ý chăm sóc và chơi với chúng khi rảnh rỗi, chẳng có boss nào muốn bị sen bỏ bê đâu!

Thông thường để sở hữu một bé mèo Anh lông dài có giá từ 4-7 triệu đồng, giá cả cũng được quyết định bởi độ thuần chủng, độ tuổi và giới tính của boss.

Có vẻ ngoài rất dễ nhầm lẫn với mèo lông dài Anh, mèo Ba Tư hay còn có tên gọi khác là mèo Ba Tư mặt tịt.

Mèo Ba Tư có hai lớp lông, lớp bên ngoài dài, lớp bên trong ngắn và dày nên chăm sóc chúng đặc biệt cần thời gian và tỉ mỉ.

Chúng rụng lông nhiều đặc biệt phần đuôi của rất dễ rối xù nên chúng cần được chả lông hàng ngày và bằng lược chuyên dụng để giữ được bộ lông đẹp và mềm mượt.

Ngoại trừ việc chăm sóc chúng cần sự kiên nhẫn thì mèo Ba Tư rất hiền lành và dễ gần, được nhiều gia đình yêu thích. Chúng dễ thích nghi với môi trường nên dù được nuôi thả hay ở trong nhà chúng cũng không nghịch phá. Mèo Ba Tư còn đặc biệt hứng thú với các trò leo trèo .

Một lưu ý là giống mèo này có mắt to và mũi nhỏ nên dễ khó khăn trong việc hít thở hoặc bị chảy nước mắt nên cần chú ý và đưa bé đi thăm khám định kỳ.

Ở trong nước mèo Ba Tư có giá từ 10-20 triệu đồng.

7. Mèo Chartreux

Chartreux là giống mèo gốc Pháp, là mèo nhà thuần chủng. Dễ nhận ra chúng với bộ lông xám ngắn, đôi mắt màu vàng đồng, bụ bẫm. Lông của chúng không được đa dạng, thường chỉ có xám và xám sẫm.

Khi Chartreux trưởng thành, cân nặng đạt đến 4-8kg. Chúng rất lanh lợi và khỏe mạnh, khi có một bé Chartreux bạn sẽ không còn lo nỗi sợ hãi với các loài gặm nhấm trong nhà.

Chartreux khá thân thiện và gần gũi, trung thành và rất quấn chủ, cách chăm sóc cũng khá đơn giản do bộ lông ngắn. Chartreux rất dễ mắc các bệnh về xương khớp, đây là bệnh mà các giống mèo Pháp dễ mắc phải.

Mèo Korat còn có tên gọi khác là Sisawat hoặc là Malet, gốc Thái Lan.

Korat có kích thước trung bình, lông xám ngắn ánh bạc không nhận kĩ sẽ dễ nhầm với Chartreux. Tai chúng to dài, còn có khuyên tròn.

Mặt Korat nhọn dáng khá giống mèo ta của Việt Nam, chúng cũng có tuổi thọ rất lâu, từ 10-15 năm. Khi trưởng thành, Korat đực nặng tới 4,5kg, con cái nặng tới 3,5kg.

Korat được biết là giống rất gần gũi và ngoan ngoãn, phù hợp với những người ít có thời gian vì chúng không cần tỉ mỉ chăm sóc tuy nhiên để có sức khỏe ổn định nhất vẫn nên định kỳ cho bé đi khám thú y.

Một bé Korat có giá giao động từ 500-700$.

9. Mèo Himalaya

Mèo Himalaya còn có tên khác là Himmie có nguồn gốc từ Mỹ, là giống lai giữa mèo Xiêm và mèo Ba Tư.

Himmie tuy không nhưng cơ thể cân đối và chắc chắn trông vô cùng kiêu hãnh và bắt mắt chính nhờ được thừa hưởng vẻ đẹp “quý tộc” từ hai giống mèo bố mẹ, Himmie có bộ lông khá dày, mềm bông nên để lông luôn bồng bềnh và thơm tho nên thường xuyên chải lông cho mèo, vừa hạn chế lông rụng ra sàn lại vừa làm đẹp cho boss.

Mèo thuộc giống Himalaya thường khá trầm tính, hiền lành, không quá hiếu động, những khi thể hiện sự yêu thương Himalaya rất bám sen và thích lẽo đẽo theo sau sen nhưng Himmie lại không mấy thân thiện với người lạ hoặc những loài vật khác. Giống mèo này thích hợp với những ai thích sự yên tĩnh vì đôi khi Himmie chỉ thích nằm ườn ra cả ngày, một khi thân thiết thì lại là chúa làm nũng.

Mặc dù có hình dáng đẹp mắt và quý phái được nhiều người yêu thích nhưng thể trạng của Himmie khá yếu, dễ mắc một số bệnh thường thấy về đường hô hấp ở mèo, dễ bị chảy nước mắt nên cần được chăm sóc sức khỏe đầy đủ và nên đưa bé đến thú y định kỳ để kiểm tra.

Hiện nay mèo Himalaya có giá từ 4-6 triệu đồng đối với mèo nhân giống trong nước và đến 10 triệu đòng hoặc hơn đối với mèo nhập khẩu từ nước ngoài.

10. Mèo Ragdoll

Cũng giống như Himalaya, Ragdoll cũng là một giống mèo lai và có nguồn gốc từ Mỹ. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của loài này là bộ lông pha trộn hai màu sắc tương phản và cặp mắt xanh dương (cũng khi là tím hoặc xanh ngọc) nổi bật.

Ragdoll là một giống mèo lớn, con đực khi trưởng thành có thể lên tới 5,5-9 kg, con cái cũng từ 3,5-7 kg.

Ragdoll có thân hình vô cùng đẹp, to lớn với lưng dài nhìn vô cùng kiêu sa và quý phái. Ragdoll có lông dài quý phái nên đòi hỏi chải chuốt lông thường xuyên để lông suôn mượt không bị rối.

Ragdoll rất quấn chủ, rất thân thiện, thích được vuốt ve. Ragdoll cũng có thể tìm được các đồ vật và làm nhiều trò khác nếu bạn dạy chúng, bạn sẽ thấy các boss siêu hơn bạn tưởng nhiều.

Mèo Ragdoll rất lành tính, dễ dàng sống chung với các thú cưng khác tuy nhiên cũng vì quá hiền lành và không giỏi trong việc tự vệ các sen nên để ý nhiều hơn đến bé vì bé dễ lạc hoặc bị “bắt nạt”.

Ragdoll rất được nhiều người yêu thích nên có giá khá cao, giao động từ 20-30 triệu.

Tổng Hợp Các Giống Mèo Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam 2022 / 2023

Lông ngắn, thường có màu vàng hoặc vàng trắng.

Mõm dài nhìn khá ngố, lông thường có màu trắng quanh miệng.

Tai vểnh cao, đôi mắt màu vàng đen.

Đôi lúc chúng thích nô đùa nhưng không quá nghịch ngợm.

Vóc dáng cao ráo, thân hình cân đối.

Mèo vàng có giá 150k.

Đặc điểm nổi bật là bộ lông có sọc vằn, đó là những đường vân có nhiều màu sắc khác nhau, tông màu chủ đạo là màu đen. Điểm dễ nhận biết là màu lông trên trán có chữ M đặc trưng và bộ lông ngắn.

Thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu.

Khuôn mặt nhỏ, đôi tai vểnh cao.

Đuôi dài.

Thích tắm nắng, liếm lông, chải chuốt cơ thể.

Mèo này nhảy rất cao, năng động, nghịch ngợm nhưng rất thông minh.

Không kén ăn nhưng lại năng động bắt chuột giỏi, thích ăn vụng và ngủ rất nhiều.

Leo trèo rất giỏi.

Mèo mướp hiện có giá từ 150k – 200k khi mua.

Có nguồn gốc từ Thái Lan. Hiện nay mèo Xiêm được chia làm 2 dòng chính là mèo truyền thống và mèo hiện đại.

Mèo truyền thống có thân hình dài, đầy đặn, khuôn mặt to tròn, dáng người rất giống với những chú mèo mướp hoặc mèo vàng khác. Mèo hiện đại thì khác biệt hơn một chút ở thân hình dài nhưng thon gọn, mảnh mai, khuôn mặt dài nhiều góc cạnh.

Lông ngắn khá dày và ôm sát cơ thể.

Màu lông nổi bật ở khuôn mặt, tai, chân và đuôi.

Màu sắc lông phổ biến là socola, xám xanh…

Mèo xiêm khoảng 1 – dưới 2tr, mèo thuần chủng đắt hơn cũng có giá chưa đến 2tr.

II. Các giống mèo nước ngoài (du nhập)

4. Mèo Ba Tư – Mèo Ba Tư mặt tịt (Persian)

Nguồn gốc Iran (Ba Tư).

Mèo này nổi bật lên với đáng yêu, nhỏ nhắn, xinh xắn. Chúng sở hữu bộ lông mượt, dài, khuôn mặt tẹt.

Kích thước trung bình.

Đầu to, mắt lớn, mũi nhỏ, tai nhỏ hình tam giác, thân hình săn chắc.

Chúng có bộ lông dài, dày phủ khắp cơ thể và chân ngắn.

Bộ lông 2 lớp có nhiều màu khác nhau như xám xanh hoặc trắng đen, đỏ nâu…

Đặc tính của mèo Ba Tư làm chúng trở nên quá phù hợp với những chủ nhân bận rộn nhưng vẫn yêu mèo và dành thời gian chăm sóc mèo.

Giá mèo Ba Tư khá loạn ở Việt Nam, giao động từ 2 tr – 15tr với các trường hợp mèo không thuần chủng hoặc thuần chủng có giấy, khi mua giống mèo này nên tham khảo kĩ càng nhiều người bán.

Xuất xứ từ Anh quốc.

Mèo Anh lông ngắn khoảng giá 3 – 6tr.

Mèo Anh lông dài khi phân biệt với mèo Anh lông ngắn hay các dòng mèo ta.

ALD có bộ lông cồng kềnh, nên chủ nuôi cũng cần có khả năng tỉa lông, chải chuốt cho chúng hay làm vệ sinh bộ lông (tắm) để tránh mất vệ sinh, gây bệnh tật.

Mèo Anh lông dài khoảng 1.5 – dưới 4tr.

7. Mèo tai cụp Scottish Fold

Xuất xứ từ Scotland.

Mèo này có quả tai vô cùng đặc biệt từ 2 – 3 nếp gấp, khiến tai chúng lúc nào cũng cụp xuống không ngóc đầu lên nổi (do gen tự nhiên). Từ khi sinh ra, trong vòng 21 ngày (3 tuần) tai vẫn còn thẳng sau đó mới bắt đầu xuất hiện các nếp gấp.

Màu lông đa dạng, gồm bất kì màu hoặc sự phối hợp màu nào kèm theo bộ lông cũng có thể là ngắn, hoặc dài.

Mũi suýt tẹt.

Tính cách dễ tính, hiền lành, vui nhộn.

Tuổi thọ trung bình 15 năm.

Mèo Tai Cụp (Scottish Fold) từ 4 đến 10tr ở Việt Nam, mèo thuần chủng nhập giá cao hơn rất nhiều.

Chúng rất khỏe mạnh nhưng cũng có nhu cầu từ bộ lông y như giống mèo Ba Tư và mèo ALD, cần được cắt tỉa lông hoặc vệ sinh bộ lông khi cần, nhất là lông đuôi.

Đây là một giống mèo thuộc họ mướp, đặc tính của chúng rất giống với mèo mướp, một số cá thể có thể lành tính hơn, ít nghịch ngợm hơn.

Mèo Mỹ lông ngắn sinh trong nước và không thuần chủng giá chỉ còn 1.5 – 3tr, mèo dưới giá đáy có thể là mèo mướp.

Thân hình đặc biệt to lớn.

Bộ lông khá dài, mềm mại toàn thân.

Lông ở cổ dày hơn như bờm sư tử.

Lông ở ngực và bụng thì dài hơn bộ phận khác.

Chúng thường có màu lông giống như socola, muối tiêu…

Lông đuôi khá dài và dày, móng vuốt dày giúp chúng đi dễ dàng trên tuyết.

Tính cách dễ chịu dù vóc dáng đồ sộ.

Trí thông minh hơn các giống mèo khác.

Manie coon thuần có giá cao 7-8tr. Manie coon lai hoặc không chứng nhận thuần chủng giá chỉ 1- dưới 2tr, mèo thuần chủng nhập có đủ giấy tờ giá từ 10tr – 23tr.

11. Mèo Mỹ tai xoắn – American Curl

Điểm đặc biệt là chiếc tai xoắn lại và có những lông dài nhô lên, khác biệt rõ nét với các giống mèo khác.

Đuôi được phủ bộ lông dài rậm, rất đẹp khi di chuyển.

Kích thước trung bình, thân hình tương đối.

Khuôn mặt dài, hẹp, mũi thẳng, cằm nhọn, mõm sâu.

Lông dày óng mượt, có thể ngắn hoặc tương đối dài.

Mèo khỏe mạnh, thông minh và hiếu động.

Giá bán từ 2 – 6tr.

Mèo nga mắt xanh có hình dáng rất giống với mèo Anh lông ngắn.

Kích thước vừa nhỏ, thân hình khá cứng cáp, cơ bắp săn chắc, các chân dài và bước đi linh hoạt.

Đầu nhìn vươn lên rất giống với rắn hổ mang.

Cặp mắt to tròn màu xanh lục cùng với chiếc mũi ngắn, miệng rộng.

Đôi tai lớn và dài dựng đứng lên, chiếc đuôi thuôn dài.

Lông ngắn nhưng dày, mượt mà.

Lông màu xám đậm hoặc nhạt, sợi lông kết cấu nhìn như ánh bạc.

Mèo Nga mắt xanh là giống mèo đẹp, hot, khả năng có Nga mắt xanh lai không cao nên giá cũng không nhiều giao động và giữ ở mức ~20tr, các nơi rao bán Nga mắt xanh lai và giá rẻ đều có dấu hiệu lừa đào.

13. Mèo Munchkin chân ngắn – Mèo Corgi / Mèo xúc xích.

Vang danh là giống mèo “lùn” nhất thế giới, Munchkin có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Điểm làm cho Munchkin trở nên nổi bật là dáng vẻ chân ngắn, người lùn huyền bí…

14. Mèo Ragdoll.

Ragdoll là giống mèo cảnh khổng lồ có nguồn gốc từ Mỹ ( Hoa Kỳ), thậm chí chúng được so sánh với kích cỡ của những chú chó.

Kích thước cơ thể khổng lồ, cân nặng lên tới 9kg, hơn hẳn so với các giống mèo khác.

Tuy thế, Ragdoll là giống mèo điềm đạm, cool ngầu và trung thành.

Bất chấp ngoại hình khổng lồ, Ragdoll quá hiền nên có thể trở thành mục tiêu Vàng cho kẻ gian.

Ragdoll chưa phổ biến ở Việt Nam do khó thích nghi với điều kiện sống.

Có dáng vẻ và bộ lông khá ngắn như mèo Mỹ lông ngắn, tuy nhiên điểm khác biệt ở lông chúng có vằn như loài báo nhờ việc được lai chéo với mèo rừng.

Dù được xem là loài có nhiều nét hoang dã nhưng mèo Bengal vẫn hiền lành, loài mèo này cũng được cho là rất năng động vào ban đêm và cũng là giống mèo kinh hoàng nhất với chim chóc, rắn rết hay chuột bọ. Chủ nuôi mèo Bengal thường có xu hướng nuôi một đôi mèo Bengal chứ ít khi nuôi lẻ.

Mèo Bengal lai, sinh ở Việt Nam có giá từ 7 – 15tr.

16. Mèo Sphynx không lông (Mèo ai Cập)

Không phải một giống mèo có xuất xứ từ Ai Cập nhưng được đặt tên Sphynx (mèo Ai Cập) theo các nhân sư Ai Cập.

Nghe tên đã biết Sphynx là giống mèo đặc biệt nhất: không lông, có nhiều nếp nhăn, có bụng phệ. Nhìn có thể nói là xấu nhưng loài này lại rất đắt, có thể nói là dành cho những người nuôi mèo cá tính, cao cấp.

Thân hình cứng cáp, cơ bắp mượt mà.

Lông mỏng được phủ ở vùng mũi, ngón chân, tai, đuôi.

Đuôi dài linh hoạt như chiếc roi vậy.

Tai lớn, mắt hình quả chanh, vẻ mặt ưu tư, đầu hơi nhọn, xương gò má nhô lên.

Giống mèo có nhiều màu sắc khác nhau đen, đỏ, trắng, tím … màu này là màu của da, nếu có lông thì cũng là do màu lông.

Tính cách mèo Sphynx lạnh lợi và hòa đồng.

Chúng học mẹo rất nhanh, thích chơi với trẻ con và cả các động vật khác.

Giá mèo Sphynx lai, sinh tại Việt Nam có mức tương đương giá mèo Bengal.

” Tham khảo ngay: TOP 10 giống mèo hiếm có giá đắt nhất thế giới

Top 10 Giống Mèo Đắt Nhất Thế Giới / 2023

Top 10 giống mèo đắt nhất thế giới

1. Mèo Ashera ~ 20.000$

Mèo Ashera được biết đến với một cái tên khác “mèo nhân tạo”, chúng không được sinh sản tự nhiên mà là sản phẩm đắt giá của công ty LifeStyle Pets.

Mèo Asherah có bộ lông khá đặc biệt, nó là sự hòa quyện giữa mèo báo Châu Á, mèo rừng Châu Phi và đôi nét của một chú mèo nhà. Đồng thời nó cũng thừa hưởng được sự hoang dã của loài báo trong đôi mắt và một thân hình thon dài.

Một chú mèo Ashera sẽ có cân nặng từ 12-15kg và có thể cao tới 1m, có khả năng bật cao 2,5m. Điều đặc biệt hơn nữa là chúng có tuổi thọ lên tới 25 năm, một con số rất cao so với các giống mèo khác.

Theo nguồn tin của hãng LifeStyle Pets, hiện nay mèo Ashera có 4 kiểu lông:

Ashera thông thường (Common Ashera): Lông vàng nâu kết hợp với vân đốm

Hypoallergenic Ashera: Lông vàng nâu kết hợp vân đốm và không gây dị ứng cho người tiếp xúc

Snow Ashera: Màu lông kem trắng hay trắng bạch điểm thêm một vài mảng đốm

Royal Ashera: Đây được xem là một màu lông vô cùng quý hiếm và số lượng mèo Ashera mỗi năm mang màu lông này là một con số vô cùng ít. Nó có thể có màu vàng nâu hoặc trắng bạch điểm vân đốm

Tuy mèo Ashera có vẻ ngoài vô cùng hoang dã nhưng thực chất nó lại vô cùng quấn quýt và thân thiện với người nuôi. Vì thế, đây là giống mèo được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng về làm Pet cưng.

Cách chăm sóc mèo:

Thường xuyên chải chuốt bộ lông của nó.

Cho chúng ăn đồ khô đóng hộp dành riêng cho mèo hoặc các thực phẩm như thịt gà, cá…

Nên sử dụng các loại sữa tắm thông dụng cho mèo để tắm gội cho Ashera.

Thường xuyên đi tiêm phòng để đảm bảo sức khỏe cho mèo.

2. Mèo Savannah 1.500 – 50.000$

Theo một số nguồn tin, mèo ra đời 7-4-1986 với sự lai tạo thành công của Judee Frank và nó được đăng kí bởi Hiệp hội mèo Quốc tế (TICA) vào năm 2001

Những chú mèo Savannah trưởng thành có trọng lượng trên 15kg. Và với những chú mèo nhỏ thông thường thì trọng lượng của chúng không quá 10kg.

Nó có một cơ thể dài cùng với cái cổ cao, khi lớn chúng trông giống như những con báo hoang dã. Mèo có một chiếc đầu nhỏ dạng hình tam giác đều, cặp mắt nhỏ, đôi tai rộng, chiếc đuôi dày nhưng khá ngắn. Điểm đặc biệt của nó là có những sọc đen chạy dài trên má giống như loài báo Cheetah

Mèo Savannah không phải là một giống mèo dễ nuôi so với các giống khác, đặc biệt là những người mới bắt đầu tập chơi mèo. Với sự lai tạo giữa mèo nhà và mèo hoang dã, Savannah vô cùng thích mạo hiểm. nên chúng luôn lẩn trốn và vô cùng năng động

Thế nhưng, với chủ nuôi, nó cũng hết sức tình cảm dễ gần và đôi khi nó cũng bảo vệ cả gia đình bạn. Đây chính là lý do vì sao mà mặc dù hoang dã như vậy nhưng nhiều người vẫn chọn Savannah làm thú cưng trong nhà.

Cách chăm sóc mèo: cần chú ý bộ lông của mèo, có thể cho mèo ăn các thức ăn khô hoặc ẩm ướt và bổ sung thêm một số thực phẩm tươi sống như thịt, cá để bổ sung dinh dưỡng.

3. Mèo Peterbald 1.200-5.000 USD

Đây là giống mèo có giá đắt thứ 8 trên thế giới, cùng đặc điểm với mèo Sphynx nó cũng là giống mèo không có lông. Giống Peterbald được biết đến là kết quả của việc lai tạo giữa con Don Sphynx đực và Oriental cái vào năm 1944. Nó là sự phát minh của nhà nghiên cứu mèo Olga SMirnova.

Thân hình mèo mảnh khảnh, đuôi giống như chiếc roi và đôi chân vô cùng thon gọn. Đầu của nó cò hình nêm, mắt to và tai đặc trưng. Trên đầu, cổ, đuôi, bụng dưới…đều có các nếp nhăn. Đây là một giống mèo vô cùng thông minh, mạnh mẽ và hài hước với những trò tinh nghịch. Và đặc biệt, nó cũng vô cùng hòa đồng với các giống vật nuôi trong nhà. Thế nên đây là giống mèo rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Tuổi thọ của mèo trung bình có thể lên đến 10-12 năm và có thể thọ lâu hơn nếu như chúng được sống trong một môi trường tốt. Mèo Peterbald được xem là giống mèo không gây dị ứng cho người nuôi. Do mèo ít lông và thường xuyên cần được tắm rửa nên nó rất khó gây kích ứng da với mọi lứa tuổi.

Cách chăm sóc mèo

với những chú mèo bắt đầu tập ăn hoặc dưới 3 tháng tuổi nên cho chúng ăn từ 4-5 bữa/ngày kết hợp với sữa ấm. Từ 3-6 tháng có thể cho chúng ăn 4 bữa/ngày và trên 6 tháng có thể để chúng ăn 2 bữa/ngày. Đặc biệt là cần bổ sung tinh bột, chất béo, vitamin để cân bằng sức khỏe mèo

Cần thường xuyên tắm và chải lông cho chúng. Và bạn có thể mua bảo hiểm phòng thân cho chú mèo của mình

4. Mèo Mỹ tai xoắn 1.000-3.000 USD

Mèo Mỹ tai xoắn là một giống mèo vô cùng dễ nuôi, thân thiện, đáng yêu với một đôi tai cá biệt không “đụng hàng”. Nó dễ cho ăn và có sức khỏe tốt, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bởi vậy, đây là giống mèo cũng khá được ưa chuộng trong mọi gia đình yêu động vật.

Cách chăm sóc: Chăm sóc và cho ăn theo chế độ dinh dưỡng của các loài mèo khác. Cần chú ý vệ sinh tai mèo thường xuyên, thăm khám thường xuyên để mèo được bảo vệ đúng cách. Bên cạnh đó, thường xuyên chải chuốt bộ lông để mèo luôn mềm mịn.

5. Mèo rừng Na uy 600-3.000 USD

Theo một số nguồn thông tin đây là giống mèo được tìm thấy ở Bắc u và nó thích nghi được với khí hậu rất lạnh. Nó được các nước ở Châu u và hiệp hội mèo giống Quốc Tế công nhận năm 1977. Mèo rừng Na uy đực có thể nặng tới 9kg bà mèo cái nằm ở mức dao động dưới 9kg. Chúng có tuổi thọ từ 13-16 năm

Giống mèo này mang trong mình một cái đầu lớn dạng hình nêm, đôi mắt quả hạnh. Mũi thẳng, tai to và rộng, cổ lớn. Vì chịu được thời tiết rất lạnh nên bộ lông của mèo vô cùng dày. Điểm đặc biệt của giống này là nó có một chiếc bờm lớn hệt như những chú sư tử dũng mãnh.

Lý do lông mèo vô cùng dày vì nó gồm 2 lớp: lớp trên bóng, dài, gợn sóng, lớp dưới có vai trò cách nhiệt. Vào xuân long chúng sẽ mỏng và nhẹ, sang thu sẽ rụng đi lớp lông cũ để khoác lên mình bộ cánh mới.

Mèo rừng Na uy cũng có khá nhiều màu lông đa dạng: Xám khói, đen đậm, nâu xen lẫn các mảng đỏ, trắng, đỏ, sọc hoặc đá cẩm thạch màu. Rất phong phú mà đa dạng cho các “Sen” lựa chọn màu “Boss” yêu thích cho mình. Đây được xem là một loài mèo vô cùng lịch sự, thân thiện, hòa đồng và năng động. Đó chính là lý do để nhiều người săn đón chúng.

Cách chăm mèo: nên cho mèo vận động, leo trèo…những trò chơi có sự năng động. Cần chú ý đến thức ăn hàng ngày của chúng vì đây là giống mèo khá dễ có xu hướng tăng cân. Và cần nên cho mèo tập thể dụng thường xuyên để luôn giữ được một thân hình đáng yêu.

6. Mèo xanh Nga 400-3.000 USD

Phải nói rằng, đây là giống mèo có đôi mắt biếc vô cùng cuốn hút. Với bộ lông trắng hoặc xám càng làm cho nó trở nên ly kỳ. Một chú mèo trưởng thành có chiều cao khoảng 38-35cm. Trọng lượng con cái từ 2-3.5kg với con đực khoảng từ 3-5kg. Mèo xanh Nga có tuổi thọ kéo dài từ 10-15 năm nếu được chăm sóc tốt

Cách chăm sóc mèo:

Cần chải lông thường xuyên, tắm loại sữa tắm phù hợp với mèo. Và cần cho chúng ăn uống hợp lý, tránh những thực phẩm có quá nhiều chất béo.

7. Mèo Sphynx 300-3.000 USD

Có thể bạn không biết, mèo Sphynx là một giống mèo không lông vô cùng đặc biệt.

Chắc hẳn sẽ không ai biết, mèo Sphynx được xem là loài mèo xấu nhất thế giới. Mặc dù giờ đây đã được cải tiến nhưng nó vẫn được mệnh danh là mèo “Kinh dị nhất thế giới”

Đặc điểm của giống mèo này là toàn bộ cơ thể đều nhẵn nhụi, màu da trắng bệch và một số con có kèm theo lớp chớm lông tơ.

Màu sắc của chúng cũng vô cùng phong phú: trắng, đen, nude… và có thể pha trộn màu Đen-trắng, Hồng-xám…

Tai chúng lớn, mắt to, da lúc nào cũng nhăn nheo rất ngộ nghĩnh

Và một điểm khác biệt nữa của giống mèo này so với các giống khác đó là chúng không có râu trên mặt

Vẻ ngoài của chúng vô cùng đáng sợ nhưng thực chất lại đáng yêu, thân thiện và dễ gần

Nó là một loài khá thông minh, có tính tò mò và tính học hỏi cao, rất biết nghe lời và dễ dạy bảo.

Cách chăm sóc:

Cần phải chú ý đến cơ thể của mèo vì chúng là giống không lông, rất dễ bị cảm lạnh.

Cần chọn những thức ăn ít chất béo cho mèo, đặc biệt là các loại cá. Tuy không có lông nhưng chúng cũng cần tắm rửa và chải chuốt thường xuyên.

Cần vệ sinh rùng mình cho mèo để tránh bị nha chu.

8. Mèo Scottish Fold 200-3.000 USD

Đây là giống mèo tai cụp bắt nguồn từ Scotland và chúng có sự xuất hiện từ năm 1961. Mèo Scottish Fold sở hữu đôi tai với 4 độ cụp khác nhau. Cùng với gương mặt bầu bĩnh, nó luôn là sự thu hút lớn. Màu sắc bộ cánh của giống mèo này cũng vô cùng đa dạng: xám, xanh xám, bạc, vàng… Đây là giống mèo vô cùng dễ thương, hòa đồng và được xem là điềm tĩnh cũng như “chững chạc” hơn so với các bạn đồng trang lứa

Một chú mèo Scottish Fold nặng trung bình từ 2-4kg ở con cái và từ 3-6kg ở con đực

Cách chăm sóc mèo:

Thường xuyên chải lông và kiểm tra mắt cho mèo. Mặc dù đây là giống mèo khỏe nhưng cũng cần tiêm phòng định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho chúng

Scottish Fold là một giống mèo dễ bị bệnh cơ tim, suy thận và các bệnh về xương khớp nên cần chăm sóc và theo dõi mèo một cách thường xuyên, cẩn thận

9. Mèo Ba Tư ~2800

Giống với các chú mèo khác, mèo Ba Tư có một đôi tai nhỏ, đôi mắt to tròn và điểm đặc biệt hơn là chúng có một chiếc mũi tẹt khá đáng yêu. Chúng có thể cao từ 28-35cm và cân nặng trung bình từ 3-5kg. Ba Tư cũng vô cùng đa dạng với các màu lông khác nhau: kem, trắng, xám xanh, đỏ…

Cách chăm sóc mèo:

Bên cạnh đó cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho mèo, chải lông thường xuyên để chúng luôn mịn màng và sạch sẽ

10. Mèo Anh lông ngắn 500-1.500 USD

Đây là giống mèo ngoan, vô cùng dễ bảo, đáng yêu và cực kỳ thông minh. Không những thế, nó còn rất tình cảm, là một giống mèo lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu mua mèo về làm Pet cưng trong nhà.

Mèo Anh lông ngắn có khả năng chịu lạnh tốt, cân nặng dao động từ 4-7,5kg và chiều dài từ 32-35cm. Giống mèo này vô cùng hòa đồng, thân thiện, không làm phiền người nuôi và vô cùng hiếu động, tinh nghịch. Nó phù hợp cho mọi lứa tuổi với đôi tai cụp nhỏ xinh.

Cách chăm sóc mèo:

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Top 50 Các Giống Mèo Phổ Biến Nhất Thế Giới / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!