Xem Nhiều 12/2022 #️ Dạy Mèo Cách Đi Vệ Sinh Trong Wc Siêu Chuẩn Siêu Nhanh / 2023 # Top 19 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Dạy Mèo Cách Đi Vệ Sinh Trong Wc Siêu Chuẩn Siêu Nhanh / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dạy Mèo Cách Đi Vệ Sinh Trong Wc Siêu Chuẩn Siêu Nhanh / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

02-05-2019, 4:30 pm

0

29554

Dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ là việc cần làm đầu tiên khi bạn bắt đầu nuôi mèo. Sẽ rất nhàn hạ và thoải mái cho cả bạn và chú mèo nếu chúng đi vệ sinh đúng nơi quy định. Nếu ngay từ đầu không dạy dỗ cẩn thận thả mèo tự do, chúng sẽ rất bừa bãi, đi vệ sinh lung tung (chắc chắc là bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực mình rồi), sau này rất khó dạy

Dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu thì các bạn nên biết qua về cách dạy đi vệ sinh đúng chỗ hơn nữa phần này cũng hữu ích với các bạn mới nuôi mèo. Bạn chỉ cần có một cái chậu nhựa (hoặc khay) vì mèo sẽ nhảy vào trong chậu này, cào lấp giấu phân nên chậu phải tương đối rộng rãi, thoải mái chút). Sau đó rải một lớp cát mèo (dày 3-4 cm) hoặc xỉ than (dễ kiếm mà kinh tế nên bạn có thể lấy 1 viên xỉ than cho vào túi vải rồi dùng chân dẫm nát).

Vì mèo có đặc tính thích nơi kín đáo, yên tĩnh, sạch sẽ do đó bạn nên để chậu này cố định ở một góc khuất, sát tường khô thoáng, sạch sẽ (không để gần nơi nằm, ăn uống của mèo). Sau đó đặt chú mèo vào chậu, vuốt ve, chỉ cho chú biết phải đi vệ sinh vào chậu này.

Lặp lại việc này một vài lần sau khi mèo thức dậy hay vừa ăn xong. Chỉ sau vài ngày mèo sẽ quen dần và đi vệ sinh đúng chỗ. Các bạn phải nhớ vệ sinh, thay cát mới cho mèo thường xuyên nếu không chúng sẽ đi vệ sinh lung tung.

Dạy mèo đi vệ sinh vào toilet

Việc phải thường xuyên vệ sinh khay, thay cát, cũ mới cho mèo nghe qua đã thấy khá vất vả rồi cho nên nếu có thể hướng dẫn mèo đi vệ sinh vào bồn cầu thành công (thường sau 2-3 tuần) thì khi đó bạn sẽ được “giải phóng” khỏi chậu cát mèo… việc đơn giản chỉ là xả nước bồn cầu là xong. Còn gì tuyệt vời hơn!

Cũng như loài chó, không phải chú mèo nào được dạy cũng học và thực hành đúng. Tuy nhiên bạn vẫn nên thử, cố gắng nhẫn nại và kiên trì làm theo từng bước sau:

Bước 1: Tập cho mèo thói quen vào nhà vệ sinh

Nếu có thể hãy sử dụng bộ kit dạy mèo đi vệ sinh sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc hướng dẫn chú mèo của mình.

Nếu không bạn chỉ cần 1 khay (bát to, chậu nhựa hoặc bát bằng giấy bạc có bán trong siêu thị…) sao cho có thể đặt vừa vào trong miệng bồn cầu.

 Đặt khay cát ngay cạnh chân bồn cầu để tạo quen cho mèo ra vào trong nhà vệ sinh. 

Bước 2: Tập cho mèo nhảy lên bồn cầu

Khi mèo đã quen chỗ đi vệ sinh, hãy đặt khay cát vào trong miệng bồn cầu và đậy kéo vành nhựa xuống giúp mèo dễ dàng hơn khi đứng trên thành bồn cầu không bị trơn trợt.

Hãy cho mèo ăn ít hạt khô hoặc thức ăn ưa thích của chúng ngay cạnh bồn cầu. Sau đó lấy một hạt dí vào mũi mèo rồi từ từ đặt lên thành bồn cầu. Khi mèo nhảy lên được hãy thưởng cho chúng và vuốt ve âu yếm. Lặp lại thao tác trên để khuyến khích và giúp mèo làm quen khi nhảy lên bồn cầu. 

Hãy kê một hai bậc làm cầu thang bằng sách dày, ghế nhựa, gạch… để mèo có thể dễ dàng hơn khi nhảy lên bồn cầu trong trường hợp mèo còn nhỏ chưa quen việc nhảy lên cao.

Bước 3: Tập cho mèo quen với nước trong bồn cầu

Sau vài ngày đã quen việc nhảy cao lên khay trong bồn cầu để đi vệ sinh, hãy khoét một lỗ nhỏ giữa khay (đường kính khoảng 5 cm) để khi mèo cào lấp phân sẽ rơi xuống nước trong bồn cầu.

Hàng ngày hoặc sau vài ngày tùy vào khả năng học hỏi của mèo hãy tiếp tục khoét rộng lỗ tròn này cho đến khi gần bằng miệng bồn cầu đồng thời giảm dần lượng cát đổ vào khay cát của mèo. Theo bản năng càng ít cát mèo sẽ cào bới mạnh hơn do đó phân sẽ rơi xuống nước. 

Bước 4: Hoàn thành bài học

Đến khi bạn nhận thấy mèo đã quen vào thành thạo không cần sự hỗ trợ của khay cát nữa. Hãy bỏ khay cát ra để mèo tự nhạy lên bồn cầu và đi vệ sinh.

Trong quá trình dạy nếu mèo thực hành chưa tốt ở bước nào hãy cố gắng tập lại, đừng quát tháo hay la mắng khiến chúng hoảng sợ. Mình tin rằng với sự yêu thương và kiên trì chú mèo của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành tốt bài học này.

Dạy Mèo Cách Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Và Dạy Đi Vệ Sinh Bằng Bồn Cầu. / 2023

Có lẽ khi bắt đầu nuôi mèo, điều khó khăn nhất bạn gặp phải chính là tìm cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ, hoặc dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu. Đây quả thực là điều không dễ.

Mèo con sau khi được sinh ra thường có xu hướng đi vệ sinh lên cát theo thói quen học được từ mèo mẹ. Tuy nhiên khi đón bé về nhà, để tránh trường hợp mèo bậy lên thảm hoặc các khu vực khác xung quanh, bạn cần tập cho chúng làm quen với khay cát mới và khuyến khích chúng sử dụng. Vậy phải làm thế nào để mèo con có thể thích nghi nhanh chóng với thói quen mới.

Những vật dụng cần chuẩn bị để dạy boss cách đi vệ sinh đúng chỗ.

Khay vệ sinh: Đây là vật dụng quan trọng để giúp mèo làm quen với môi trường mới. Khi chọn kích thước khay, bạn nên lựa những chiếc khay có kích thước lớn để phù hợp cho mèo khi chúng lớn hơn. Chú ý rằng khi mèo còn nhỏ, khay cần có độ cao vừa phải để mèo có thể bước vào.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khay vệ sinh được thiết kế kín dạng hình ngôi nhà giúp quá trình dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trở nên dễ dàng hơn. Những chiếc khay này có thể giảm thiểu khả năng rơi cát ra nhà và sự bay mùi của phân mèo. Tuy nhiên chiếc khay dạng này cũng cần rộng rãi để mèo có thể thoải mái quay người cũng như bới cát lấp phân của mình.

Cát, đất vệ sinh cho mèo: Việc lựa chọn cát hoặc đất vệ sinh cho mèo đi bậy cũng cần được lựa chọn cẩn thận và kỹ càng. Bạn có thể ra các cửa hàng bán đồ thú cưng để nhận được sự tư vấn của người bán. Chú ý: Mùi hương của cát vệ sinh cần vừa đủ, nếu quá nồng sẽ gây ra sự khó chịu cho mèo, thậm chí gây kích ứng khi mèo đi vệ sinh.

Cát vệ sinh thường đóng cục lại khi gặp độ ẩm cao, vì vậy khi đi bậy, cát sẽ bao lấy phân và nước tiểu của mèo một cách dễ dàng. Bạn cũng nên lựa chọn loại cát vệ sinh quen thuộc với mèo đồng thời vệ sinh sạch sẽ khay cát sau khi mèo đi vệ sinh. Bởi chúng rất khó tính trong vấn đề này.

Xẻng xúc cát: Xẻng xúc cát giúp bạn dễ dàng dọn phân cho mèo. Khi cát vo cục lại, bạn chỉ cần dùng xẻng để hót chúng đi một cách dễ dàng.

Cách dạy Boss đi vệ sinh đúng chỗ.

Bước 1: Đặt khay ở vị trí yên tĩnh. Không nên đặt ở nơi đông người tập trung như nhà bếp hoặc tiền phòng. Vị trí lý tưởng là một nơi dễ dàng tiếp cận, riêng tư, và không phát âm thanh bất ngờ có thể làm mèo con sợ hãi.

Mặc dù phòng giặt đồ là lựa chọn phổ biến vì ít người qua lại hơn những khu vực khác trong nhà, nhưng âm thanh đột ngột phát ra từ máy giặt hoặc máy sấy có thể làm mèo con giật mình và khiến chúng khiếp sợ khi phải dùng khay vệ sinh.

Khay vệ sinh nên đặt ở khu vực sinh hoạt thường xuyên của mèo con. Chúng sẽ thấy chiếc khay thường xuyên và có thể sử dụng khi cần.

Mèo con và mèo trưởng thành thích không gian riêng tư. Nếu không, chúng sẽ đi bậy sau ghế sofa hoặc trong góc phòng riêng biệt nào đó.

Khi bắt đầu huấn luyện mèo con đi vệ sinh và cần thiết phải di chuyển khay, thì bạn nên làm từ từ, khoảng nửa mét cách vài ngày một lần. Việc di chuyển khay vệ sinh sang phòng khác ngay ngày hôm sau có thể làm mèo con bối rối và dẫn đến sự cố đi bậy quanh nhà. Bạn cũng có thể đặt khay thức ăn ở nơi đặt khay vệ sinh cũ, vì hầu hết mèo không đi vệ sinh ở nơi ăn uống của chúng.

Bước 2: Ngay khi mang chúng về nhà, bạn cho ngay vào khay để mèo con làm quen với mùi và cảm nhận đất vệ sinh. Để chúng trong khay khoảng vài phút, ngay cả khi mèo không đi vệ sinh trong lần đầu tiếp xúc. Tiếp tục nhấc mèo vào khay sau khi ăn xong, ngủ dậy, hoặc bất kỳ thời điểm mà bạn nhận thấy chúng sắp sửa đi vệ sinh. Ngoài ra, nếu mèo con ngồi xổm ở bên ngoài khay, bạn cần đặt chúng vào trong khay ngay lập tức.

Một số mèo con sẽ hiểu ngay mục đích sử dụng của khay vệ sinh và không cần phải huấn luyện thêm. Một số khác lại cần được cho vào khay thậm chí là mười lần một ngày trước khi chúng nhận ra điều này.

Bạn nên tránh cố gắng “chỉ” cho mèo con động tác đào bới mà chúng sử dụng để chôn phân và nước tiểu vì mèo con có thể sợ sệt. Vì vậy bạn không nên nắm chặt bàn chân và ép buộc chúng làm động tác đào đất cho đến khi mèo con tiếp thu được bài dạy.

Bước 3: Khi mèo dần hình thành thói quen đi bậy trong khay cát, bạn nên khen ngợi chúng và âu yếm chúng. Đây được xem như một phần thưởng khích lệ giúp mèo thực hiện hành vi tiếp tục trong những lần sau đó. Tránh quát mắng và phạt chúng khi đang ở trong chậu – điều này khiến chúng dễ hình dung ra sự sai trái khi đi vệ sinh trong khay cát.

Bước 4: Nếu có thể, bạn nên trang bị cho mỗi con mèo một khay, thêm một khay dự trữ khi cần dùng.

Ví dụ, một mèo con cần có 2 khay vệ sinh. Nếu bạn nuôi ba con mèo, thì nên mua bốn khay.

Bước 5: Lần đầu tiên khi đưa mèo con về nhà, bạn nên nhốt chúng vào phòng nhỏ trong vài tuần đầu tiên. Bước này giúp mèo từ từ làm quen với môi trường mới, tiếp cận khay vệ sinh dễ dàng, và giảm thiểu sự cố đi bậy của chúng.

Bạn nên nhốt mèo con ở nơi không có thảm trải sàn để dọn dẹp phân và nước tiểu dễ dàng hơn nếu chúng có đi bậy ra ngoài.

Đặt khay vệ sinh đối diện với khu vực ăn uống và nghỉ ngơi của mèo con

Dạy Boss đi vệ sinh bằng bồn cầu.

Bước 1: Bạn chuẩn bị khay cát có hình dạng và kích thước giống với miệng bồn cầu. Đặt khay cát gần khu vực nhà vệ sinh, sau vài ngày, bạn dần chuyển khay tiến sát vị trí bồn cầu chính.

Bước 2: Khi mèo quen với việc đi vệ sinh trong khay cát gần khu vực bồn cầu, bạn nâng dần độ cao của khay lên nhẹ 5-6 cm, mỗi ngày nâng lên một chút cho tới khi cao ngang bằng với bệ của bồn cầu. Theo thói quen, chúng sẽ nhẩy lên và đi vệ sinh vào khay như bình thường.

Bước 3: Giai đoạn này khá quan trọng khi bạn bắt đầu định hình dáng ngồi và vị trí ngồi cho mèo đúng vị trí của bồn cầu để tránh chúng bị lọt xuống sau này. Sau một thời gian, chúng sẽ tự định hình được việc đi vệ sinh sao cho chuẩn.

Khi đã thành thói quen, bạn lấy dần cát ra và khoanh tròn giống với miệng của bồn cầu trong thực tế. Mèo sẽ tự nhảy lên toalet và đi vệ sinh vào đó. Khi đã quen dần với việc đi vệ sinh trong bồn cầu, bạn lấy khay ra và thử xem mèo có đi đúng vị trí không để điều chỉnh lại vị trí ngồi của chúng cho khớp với bồn cầu.

Đây là quá trình đòi hỏi nhiều công sức và thời gian của chủ nhân vì vậy bạn cần kiên trì và thực hiện tuần tự chậm rãi từng bước để đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể để lại đất có thể xúc được trong khay hơn một tuần vì loại đất này giúp bạn dễ dàng dọn sạch chất thải của mèo. Tuy nhiên, đất này cũng cần được dọn dẹp và thay thế thường xuyên.

Lưu ý:

Dọn vệ sinh hàng ngày cho khay cát, thu dọn phân và nước tiểu của mèo vào túi nilong và cột chặt và những hạt cát rơi vãi ra sàn nhà.

Thay cát mới và vệ sinh khay cát 1 tuần/ lần để mèo có thể đi vệ sinh một cách thoải mái nhất.

Lau chùi khu vực xung quanh sàn nhà, nơi mèo đi vệ sinh.

Lời khuyên:

Khi mèo con phát triển, bạn cần cho thêm đất vào khay. Khi mèo con được sáu tháng tuổi, bạn nên đổ đầy đất vào khay ở mức 5-10 cm.

Nếu diện tích nhà hoặc căn hộ lớn, thì bạn nên đặt nhiều khay vệ sinh khắp xung quanh nhà. Điều này giúp cho mèo con có thể sử dụng khay ngay khi cần thay vì đi bậy ra ngoài. Khi mèo con đã chắc chắn sử dụng khay vệ sinh, bạn có thể từ từ cất bớt khay.

Nếu mèo con có vẻ chần chừ khi dùng khay vệ sinh, bạn nên tạo điều kiện cho chúng tiếp cận khay dễ dàng hoặc thay đổi loại đất khác, đặc biệt nếu đất trong khay có mùi hương.

Thay đổi đất dần dần. Nếu cần đổi loại đất vệ sinh dành cho mèo, bạn cần chuyển đổi từ từ bằng cách trộn đất mới với đất cũ, sau đó tăng dần lượng đất “mới” trong khoảng thời gian hai tuần.

Sàn nhà nên lót đá lát hoặc gỗ để dễ dàng dọn sạch phân và nước tiểu của mèo.

Khen ngợi mèo yêu để chúng cố gắng lặp lại hành vi tốt như mong đợi

Cảnh cáo:

Trước khi huấn luyện bạn cần đưa mèo con đi khám bác sĩ thú y nhằm đảm bảo chúng có sức khỏe tốt. Một số loại bệnh tật có thể làm cho mèo con thể hiện khác thường khi sử dụng khay vệ sinh.

Nguyên nhân phổ biến làm cho mèo con đi bậy ra ngoài đó là người chủ đánh đập nó vì tội đi bừa bãi. Mèo con sau đó sẽ cảm thấy không an toàn khi đi vệ sinh (đặc biệt là ở khu vực mở) vì sợ bị trừng phạt, và trở nên rụt rè hơn. Do đó bạn không bao giờ được phạt khi chúng đi bậy vì chỉ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi.

2084 views

Làm Thế Nào Để ‘Bạn Mèo’ Đi Vệ Sinh Trong Bồn Cầu? / 2023

Đặt bạn mèo vào khay cát sạch sẽ khi bạn ấy muốn đi vệ sinh. Ảnh IT

– Chỉ cho bạn mèo biết nơi đặt khay cát vệ sinh bằng cách đặt chúng vào khay cát đã được chuẩn bị sẵn, sau đó để chúng đào bới và cào cát trong khay.

– Đặt mèo vào khay cát mỗi khi bạn ấy ngủ dậy hoặc sau khi ăn.

– Mèo là loài động vật rất sạch sẽ, chúng sẽ không chịu đi vệ sinh vào đúng khay cát nếu như khay bị dơ bẩn. Do đó luôn giữ cho khay cát sạch sẽ sau mỗi lần mèo đi vệ sinh xong. Tuy nhiên, không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh vì có thể khiến cho mèo không thích.

– Đặt khay vệ sinh ở nơi yên tĩnh. Cũng giống như con người, mèo không thích bị theo dõi hoặc quấy rầy trong lúc đang “làm việc”

– Tuyệt đối không được trừng phạt, la mắng mèo con khi chúng lỡ “đi bậy” ra ngoài khay. Khi thấy bạn ấy có ý định đứng “ngoài vùng phủ sóng” bạn chỉ cần nói lớn và dứt khoát “không”, sau đó đặt bạn ấy lại vào khay. Khi bạn ấy đã đứng yên trong khay, hãy dùng những cử chỉ vuốt ve kèm lời khen ngợi. Bạn ấy sẽ biết kết hợp giữa việc dùng đúng khay vệ sinh của mình kèm lời khen ngợi cho các lần sau.

– Nếu bạn có nhiều mèo, nên đặt các khay cát ở nhiều vị trí khác nhau và tìm hiểu thêm về thói quen và hành vi của mèo.

Phải thường xuyên dọn vệ sinh và thay cát mới vì bạn mèo rất sạch sẽ. Ảnh IT

Sau khi các bạn ấy đã thuần thục với khay vệ sinh, bạn có thể hướng dẫn mèo đi vệ sinh trong bồn cầu. Việc dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu phức tạp hơn nhiều so với đi vào khay, nhưng nếu kiên trì bạn hoàn toàn có thể làm được. Các bước thực hiện như sau:

Bạn ấy thật “sành điệu” khi ngồi được trên bồn cầu. Ảnh IT

– Bạn đặt khay cát có hình dạng và kích thước tương tự như bồn cầu vệ sinh ngay trong nhà vệ sinh.

– Sau khi mèo quen dần việc đi vệ sinh trong khay cát, bạn xích khay cát lại gần bồn cầu. Theo suốt quá trình lớn lên của mèo, bạn nâng dần độ cao của khay cát lên cho đến khi cao bằng bồn cầu. Theo thói quen mèo sẽ nhảy lên và đi vệ sinh như bình thường.

– Khi mèo đã dần quen, bạn lấy dần cát ra khỏi khay, khoét 1 lỗ nhỏ ở giữa khay giống như bồn cầu trong thực tế. Mèo theo thói quen cũng sẽ nhảy lên và đi vệ sinh vào đó. Tuy nhiên, trong quá trình lấy cát ra ngoài dần dần mèo sẽ không nhảy xuống giữa khay nữa mà sẽ đứng ở trên thành khay. Chính lúc này sẽ giúp mèo định hình tư thế đứng trên bồn cầu để tránh việc chúng bị rơi xuống khi sử dụng bồn cầu thực tế. Đây là bước quan trong và khó khăn nhất trong quá trình dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu nên bạn cần kiên trì và chú ý nhiều hơn để định hình thói quen cho mèo.

– Sau khi đã định hình đúng vị trí đứng trên bồn cầu bạn bỏ khay vệ sinh đi, mèo sẽ tự động dùng bồn cầu và đi vệ sinh vào đó mà không lo bị rơi xuống.

Tuy để dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ rất khó và vất vả nhưng chỉ cần kiên trì thời gian đầu, sau đó bạn sẽ vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Nam Trân (st)

Nguyên Nhân Khiến Mèo Không Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ. / 2023

05-09-2016, 10:15 am

0

8269

Mèo không phải lúc nào cũng đi vệ sinh vào thau cát. Thậm chí đôi khi đã quen với việc đi vào thau cát nhưng mèo vẫn “đi bậy” ra ngoài. Đây luôn là nỗi trăn trở cho các chủ nuôi.

Một vài dấu hiệu để nhận biết các em mèo đã đi không đúng chỗ:

– Có dấu tích các bãi tè hay ị của các bé ngoài thau cát.

– Có các bãi nước tiểu nhằm đánh dấu lãnh thổ ở các nơi như cửa ra vào, cửa sổ, hay những vật dụng mới trong nhà.

– Mèo liên tục kêu khi ở trong thau cát.

– Tần suất đi vệ sinh nhiều hơn bình thường.

Nguyên nhân là do đâu?

Chỗ đi vệ sinh sạch sẽ và riêng biệt

2. Mức độ sạch của khu vực vệ sinh Chắc hẳn các bạn đều biết mèo là loài động vật cực kì để tâm đến mùi và mức độ sạch sẽ của khu vực vệ sinh. Nếu bạn không dọn dẹp ổ, cát tại khu vực vệ sinh dành cho mèo, chú mèo nhà ta sẽ không chịu sử dụng khu vực vệ sinh đó nữa. Giống như việc bạn bắt buộc phải sử dụng một nhà vệ sinh bẩn thỉu, bốc mùi; chú mèo sẽ bị căng thẳng, khó chịu và lâu dẫn sẽ không chịu sử dụng khu vực vệ sinh đã bẩn nữa. 

Nhà Boss là phải đẹp dư lày

3. Chất lượng của cát mèo Mèo thích đi vệ sinh trên những thứ mềm, mịn và không bị dính chân. Chính vì vậy, những loại cát mềm, có khả năng hút chất bẩn tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho mèo yêu.

4. Tâm trạng của mèo Khi mèo khó chịu, bất mãn hoặc có gì không hài lòng với xung quanh thì chúng có thể tỏ phản ứng bằng hành động như cào, phá hoặc làm bẩn đồ đạc. 

6. Lý do mèo đi vệ sinh lên chăn, đệm  Mèo thích đi vệ sinh lên những chỗ mềm mại, không bị dính chân. Và chân, đệm trong nhà chính là vị trí đáp ứng được cả hai điều kiện trên. Vậy làm thế nào để mèo không đi vệ sinh lên chăn đệm? Hãy chọn cho mèo một loại cát vệ sinh mềm, mịn và có khả năng kháng bẩn tốt. Và hãy nhớ hướng dẫn mèo sử dụng cát ngay từ khi mới nuôi để mèo hình thành thói quen đi vệ sinh lên cát. Nếu làm như vậy, bạn có thể an tâm là mèo nhà mình sẽ không bao giờ đi vệ sinh linh tinh nữa đâu

Petcity sưu tầm

Bạn đang xem bài viết Dạy Mèo Cách Đi Vệ Sinh Trong Wc Siêu Chuẩn Siêu Nhanh / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!