Xem Nhiều 12/2022 #️ Đuôi Mèo Để Làm Gì? 19 Ảnh Có Vấn Đề Gì? Tại Sao Không Kéo Và Kéo Con Vật Bằng Đuôi? Tại Sao Con Mèo Lắc Và Bị Ảnh Hưởng Bởi Đuôi? Tại Sao Mèo Chạy Theo Đuôi Của Chúng? / 2023 # Top 20 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Đuôi Mèo Để Làm Gì? 19 Ảnh Có Vấn Đề Gì? Tại Sao Không Kéo Và Kéo Con Vật Bằng Đuôi? Tại Sao Con Mèo Lắc Và Bị Ảnh Hưởng Bởi Đuôi? Tại Sao Mèo Chạy Theo Đuôi Của Chúng? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đuôi Mèo Để Làm Gì? 19 Ảnh Có Vấn Đề Gì? Tại Sao Không Kéo Và Kéo Con Vật Bằng Đuôi? Tại Sao Con Mèo Lắc Và Bị Ảnh Hưởng Bởi Đuôi? Tại Sao Mèo Chạy Theo Đuôi Của Chúng? / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo nhà

Đuôi mèo để làm gì?

Chia sẻ với bạn bè

Đuôi dài và sang trọng chắc chắn có thể được gọi là một trong những lợi thế chính của một con mèo. Trở về nhà sau giờ làm việc, thật tuyệt khi thấy bạn được một con thú cưng với tiếng rì rầm dịu dàng và yên tĩnh và một cái đuôi cao cho niềm vui. Thiên nhiên đã cho những con vật vô cùng tình cảm này một cái đuôi không chỉ cho vẻ ngoài sang trọng. Ở đây toàn bộ điều là đuôi dài hay ngắn là một yếu tố khá đa chức năng của sinh vật mèo.

Cấu trúc và hình dạng

Đuôi là sự tiếp nối hoàn toàn tự nhiên của cột sống của mèo. Đuôi của động vật bao gồm ba phần, chẳng hạn như:

gốc là từ 4 đến 6 đốt sống toàn diện;

thân cây không được phát triển đầy đủ một phần của cột sống, có hình dạng của một hình trụ;

đầu là một đốt sống mỏng hơn, có hình dạng cấp tính.

Sụn ​​và khớp, nằm giữa tất cả các đốt sống, là cần thiết cho sự linh hoạt tuyệt vời và tăng khả năng vận động của động vật. Chiều dài đuôi trung bình có thể lên tới 27 cm, nhưng đối với một số giống chó nổi tiếng và đắt tiền, ví dụ, Maine Coons, nó có thể phát triển tới 40 cm. Đuôi của con đực thường dài hơn 2 con3 cm so với con mèo cùng loại này.

Chức năng

Mèo tích cực sử dụng đuôi trong suốt cuộc đời của chúng. Đôi khi đuôi của mèo có thể đóng vai trò quan trọng đối với mèo của bạn vì niềm tự hào chính của nó là ria mép. Toàn bộ đuôi gần như bị đánh đố với các đầu dây thần kinh tốt nhất được kết nối trực tiếp với hệ thống thần kinh trung ương và cho phép thú cưng của bạn cảm thấy tốt hơn trong môi trường.. Sử dụng một bộ phận quan trọng như vậy của cơ thể, con vật dường như đang dò dẫm toàn bộ không gian bên cạnh nó, giúp cải thiện đáng kể chuyển động gọn gàng của nó, ngay cả trong trạng thái tối hoàn toàn.

Cân bằng

Rất thường xuyên bạn có thể nghe những câu chuyện rằng con mèo rơi từ độ cao tuyệt vời, trong khi vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Một trong những lý do cho khả năng tuyệt vời này là cân bằng đuôi. Trong khi nhảy hoặc khi ngã, cơ thể của thú cưng hoàn toàn giữ thăng bằng, cho phép con vật hạ cánh trên cả bốn chân.

Sự hiện diện của bộ cân bằng cho động vật cho anh ta cơ hội dễ dàng trèo lên những cấu trúc và cây rất cao, và sau khi lội qua những cành cây rất mỏng, chùng xuống, nhảy qua chúng hoặc nhẹ nhàng hạ xuống.

Tay lái

Khi đi săn, đuôi, gần giống như vô lăng, cho phép con vật thực hiện nhiều kiểu rẽ khác nhau. Đuôi xoay rất tích cực với tất cả các chuyển động cơ thể của động vật, hỏi cơ thể anh một hướng nào đó.

Điều nhiệt

Trong cái nóng mùa hè, con mèo sử dụng cái đuôi như một cánh quạt – rất ít người dân biết về sự thật thú vị này. Do đó, động vật làm giảm nhiệt độ của cơ thể của chính nó và cứu cơ thể khỏi tình trạng quá nóng có thể. Và nếu cơ thể mèo không có đủ nhiệt, thú cưng sẽ bắt đầu cuộn tròn thành một mớ nhỏ gọn, và với cái đuôi của nó, nó sẽ che mũi và mắt – điều này được thực hiện để giảm tổn thất nhiệt.

Sợ hãi kẻ thù

Khi một con mèo bị hoảng sợ nghiêm trọng, bộ lông của nó sẽ ngay lập tức đứng trên đầu, và cái đuôi xù của nó sẽ được nâng lên cao và lố bịch dưới dạng hình vòng cung. Với tư thế này, thú cưng cố gắng xuất hiện nhiều hơn thực tế.Nhiều đại diện của thế giới động vật sử dụng một mánh khóe tương tự (để tạo ra ảo ảnh thị giác về kích thước cơ thể tăng lên) để tránh va chạm tiềm tàng và khiến kẻ thù sợ hãi.

Trong tự nhiên, về nguyên tắc, bất kỳ vết cắn nào cũng có thể gây tử vong, vì lý do này, ngay cả trong số những người họ hàng gần, có những nghi thức đặc biệt cho phép chúng ta xác định ai chịu trách nhiệm ở đây mà không cần đánh nhau. Ví dụ, nhiều con mèo sẽ thích một khoảng thời gian dài để tuyệt vời hú và trơ tráo xoay quanh nhau trước khi chúng thực sự dính vào một cuộc chiến. Một cái đuôi to, xù lên trong tình huống như vậy sẽ giúp chủ nhân của nó có được lợi thế rất cần thiết về sức mạnh.

Công cụ truyền thông

Điều đáng chú ý là thực tế là mèo sử dụng đuôi của chúng như một trong những thiết bị được sử dụng tích cực để liên lạc đầy đủ. Hãy nhớ làm thế nào thú cưng của bạn trong những giây phút cáu kỉnh nghiêm trọng đột nhiên bắt đầu lắc đuôi, hoặc nó giật mạnh xung quanh, khi nó xua tan niềm kiêu hãnh của mình dưới dạng một cái đuôi và nhấc nó lên, nếu có gì đó lạ lẫm làm con vật sợ hãi.

Kết hợp với vị trí của tai và biểu hiện của mắt thú cưng, biên độ chuyển động của đuôi của nó giúp đưa ra kết luận chính xác nhất về cách nó sẽ hành xử trong tương lai rất gần. Ví dụ, nếu đuôi của thú cưng đột nhiên bắt đầu lao sang một bên và tai bị ấn chặt vào đầu, điều này có nghĩa là thú cưng của bạn đang chuẩn bị cẩn thận cho cuộc tấn công và chuẩn bị lao vào trận chiến.

Cuộc đi săn

Trong quá trình săn mồi của mình, con mèo hạ thấp đuôi càng thấp càng tốt và cố gắng giữ nó song song với mặt đất. Trong một số trường hợp nhất định, bạn thậm chí có thể thấy một cú giật nhẹ của đầu đuôi – theo cách đơn giản như vậy con vật cố gắng kiềm chế sự hưng phấn ngày càng tăng của nó.

Thật đáng để giải thích làm thế nào, nếu không có một yếu tố quan trọng như đuôi, thì những con vật nuôi đó được sinh ra hoàn toàn không có đuôi hoặc bị bỏ lại không có đuôi do sự bất hạnh hoặc ý chí ngu ngốc của chủ sở hữu. Những người mất đuôi một cách tình cờ, trong một thời gian dài, có thể mất ân sủng khi di chuyển và tự tin khi đi bộ, và họ sẽ phải học cách sống mà không có một công cụ cân bằng thuận tiện như vậy.

Những người, theo dữ liệu tự nhiên của họ từ khi sinh ra, không có một phần cơ thể như đuôi, như một quy luật, có đôi chân sau thon dài và khá cơ bắp – đến một mức độ nhất định, điều này bù đắp cho việc họ không có một cái đuôi sang trọng.

Chỉ số sức khỏe

Là bộ lông trên đuôi, bạn có thể tìm hiểu về các bệnh mà một con vật nuôi cụ thể mắc phải. Nếu con mèo có lông ở vùng sacrum ở chính đuôi, thì con mèo rõ ràng thiếu vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nhau trong cơ thể, có thể được điều chỉnh bằng chế độ ăn uống được tăng cường. Mất lông trên bộ phận này của cơ thể có thể cho thấy sự hiện diện của địa y trên cơ thể của động vật, nấm, đòn roi hoặc dị ứng.

Tiện nghi và giải trí

Để thoải mái và trò chơi, mèo cũng cần một cái đuôi. Một con vật muốn sưởi ấm và vui chơi, trong những khoảnh khắc khi không có gì trong tầm với có thể thu hút sự chú ý của nó, hoàn toàn có thể tập trung vào cái đuôi của chính nó. Rốt cuộc, anh ta đang tích cực di chuyển mọi lúc, và điều này hoàn toàn bắt chước một nạn nhân tiềm năng, mà bạn có thể săn lùng.

Khi một con mèo chạy theo đuôi của nó, và sau đó bắt nó, nó bắt đầu nhận ra rằng nó chỉ là một phần của cơ thể của chính nó, và không phải là kẻ thù hay nạn nhân. Sau khi nhận ra sự thật này, như một quy luật, con vật bắt đầu chăm sóc đuôi. Khi chơi, con mèo sẽ không bao giờ làm hại nó, vì vậy đừng ngăn nó chơi với đuôi.

Có thể làm mà không cần nó?

Rất thường xuyên, những con mèo đi lạc bị mất đuôi do một số loại chấn thương, loại sự cố này xảy ra với vật nuôi ít thường xuyên hơn, đặc biệt là nếu chúng không đi ra ngoài và không trèo qua cây vì lý do này.Một số giống đuôi không có bất kỳ giống nào kể từ khi sinh ra hoặc nó nhỏ đến mức gần như không thể nhận ra. Nhiều chủ sở hữu động vật tự hỏi mình một câu hỏi hoàn toàn hợp lý – mèo thậm chí có thể làm mà không có cơ quan này?

Nếu đuôi không có ở một con vật thuần chủng và là một đặc điểm đặc trưng của giống của nó, thì đuôi không quan trọng lắm đối với những vật nuôi đó, như đối với vật nuôi bị mất đuôi do chấn thương hoặc bệnh nghiêm trọng. Về nguyên tắc, không có đuôi, một con mèo bình thường có thể sống một cuộc sống tốt như với một cái đuôi.. Có lẽ một phần của cuộc sống này sẽ không còn thoải mái nữa, nhưng thú cưng sẽ có thể truyền đạt tất cả cảm xúc của nó bằng mắt, meo và bàn chân.

Các chuyển động của đuôi có ý nghĩa gì?

Giá trị của một cái đuôi lớn hay nhỏ đối với thú cưng là khá khó để đánh giá quá cao. Nếu bạn xem xét cẩn thận cách đuôi của mèo di chuyển, bạn có thể dễ dàng hiểu tâm trạng của người bạn lông xù là gì, cảm giác của nó như thế nào, liệu thú cưng của bạn có muốn nói chuyện hay trái lại, muốn được ở một mình . Chuyển động đuôi có thể có nghĩa là rất nhiều.

Thoải mái. Khi con vật thoải mái, đuôi của nó ở vị trí nghỉ ngơi hoàn toàn – nghĩa là nó không di chuyển chút nào. Đôi khi một con vật cưng có thể nhàn rỗi xoắn đầu đuôi, nếu đuôi treo theo một cách khá bình thường. Nếu anh ấy thoải mái nhất – nó cũng sẽ nói rằng con vật yêu thích của bạn đang trong trạng thái bình tĩnh. Việc cái đuôi nằm gọn gàng quanh một con mèo đang ngồi hoặc nằm cũng có thể nói về tâm trạng tuyệt vời của con vật.

Niềm vui Đuôi trong trường hợp như vậy sẽ thân thiện để tăng lên hoặc hơi cong hình cung.

Tò mò Có vẻ như con mèo chăm chú lắng nghe một cái gì đó, trong khi từ từ vẫy đuôi.

Tâm trạng vui tươi. Khi một người muốn vuốt ve một con mèo, và cái đuôi của nó dường như căng thẳng và run rẩy một chút – thú cưng đã sẵn sàng cho một trò chơi hung dữ, điều đó có nghĩa là nó có thể cào nghiêm trọng. Thông thường, tâm trạng vui tươi của con vật có thể được thể hiện bằng sự đung đưa mạnh mẽ của nó.

Kích ứng. Tình trạng của con mèo có thể được nhìn thấy ngay lập tức – anh ta bắt đầu tăng tốc một cách lo lắng, bỏ qua chủ của mình.

Sự giận dữ. Lông của con vật đột nhiên đứng trên đầu khắp cơ thể. Đuôi di chuyển sang một bên và lông tơ. Lưng cong mạnh trở lại, meo meo và khịt mũi giận dữ được nghe thấy. Trong trường hợp này, bạn cần phải cẩn thận nhất có thể, vì tâm trạng của thú cưng lông xù của bạn rất chiến đấu và hung dữ.

Nếu bạn thấy lông xù trên lưng và đuôi mèo, điều đó có nghĩa là thú cưng của bạn đang rất phấn khích. Loại tình trạng này có thể phát sinh từ nỗi sợ hãi của anh ta hoặc do chơi quá tích cực. Bạn có thể nhanh chóng làm dịu con mèo bằng cách vuốt nhẹ. Nếu con mèo giữ đuôi của nó ở một góc 45 độ – điều này là 100% cho thấy rằng nó đối xử với người khác với sự hoài nghi.

Nếu con mèo tự vắt đuôi giữa hai chân của nó, điều đó có nghĩa là nó sợ và sẽ không kháng cự, đây là một dấu hiệu rõ ràng về sự công nhận thất bại ở động vật.

Nó thường xảy ra khi trong nhà có quá nhiều người, con mèo nổi lên và cái đuôi bắt đầu co giật. Điều này có nghĩa là con mèo hạnh phúc, nhưng chỉ có sự hiện diện của chủ nhân của nó. Nếu một con mèo cực kỳ thích thú hoặc đam mê một cái gì đó, thì đầu đuôi sẽ tích cực co giật. Nếu con mèo vẫy đuôi từ bên này sang bên kia, điều đó có nghĩa là có một cuộc xung đột bên trong thú cưng của bạn. Con vật phải đưa ra một số lựa chọn, nhưng không thể nhanh chóng quyết định cách hành động trung thành.

Tại sao không kéo và kéo?

Đuôi là một cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể mèo, vì nó chứa nhiều đầu dây thần kinh. Đó là vì lý do này nó không thể bị co giật quá nhiều, vì việc xử lý thú cưng bất cẩn như vậy có thể dẫn đến mất khả năng của bộ phận đặc biệt này của cơ thể. Và chấn thương của anh, vì nó không lạ gì với âm thanh, có thể ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến công việc của thận và ruột, hệ thống sinh sản và thậm chí cả chân sau.

Nhiều con mèo chỉ đơn giản là không thích bị chạm nhẹ vào đuôi và ngay lập tức đứng dậy trong tư thế phòng thủ.

Nếu con vật của bạn đột nhiên ngã xuống không thành công, thì một vẻ ngoài không tự nhiên sẽ cho bạn biết về sự trật khớp của đuôi. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Ở nhà và cố gắng đối xử với con mèo là không đáng. Ngoài tia X, trong một phòng khám thú y, một con vật sẽ được đeo đuôi hoặc băng chặt ở đuôi.

Sức khỏe tổng thể của người bạn lông xù của bạn cũng sẽ được phản ánh qua độ dày của lông trên đuôi. Thường thì đuôi bắt đầu hói. Điều này có thể là do sự hiện diện của viêm da hoặc bệnh chàm, cũng như nói về các vấn đề với dạ dày và sự hiện diện của nhiều bệnh khác. Đôi khi nó có thể là một căng thẳng nghiêm trọng. Trong mọi trường hợp, bạn cần tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt trước khi bắt đầu điều trị, vì vậy bạn vẫn sẽ phải đến bác sĩ thú y. Ông sẽ cẩn thận kiểm tra thú cưng của bạn và kê đơn điều trị chính xác.

Xem tại sao một con mèo cần một cái đuôi, xem bên dưới.

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Cắn Đuôi / 2023

Chắc chắn bạn đã từng thấy con mèo của bạn cắn đuôi của nó, phải không? Đó là một phong tục mà mèo con có và nếu vượt quá, chúng có thể gây ra vết thương có thể bị nhiễm trùng và do đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật. Điều quan trọng là bạn phát hiện khi con mèo của bạn bắt đầu đuổi theo và cắn đuôi của nó để hiểu thông điệp mà nó muốn gửi cho bạn, nếu đó là vì một lý do cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu lý do tại sao một con mèo cắn đuôi của nó để bạn hiểu tất cả các nguyên nhân có thể gây ra tình huống này.

Nó cắn đuôi vì nó có bọ chét hoặc các điều kiện khác

Một trong những lý do thường xuyên nhất có thể khiến mèo của bạn cắn đuôi là vì nó đơn giản là có bọ chét và ngứa do những con vật này tạo ra khiến mèo đuổi theo và cắn đuôi để giảm bớt sự khó chịu. Nhưng không chỉ do bọ chét có thể xảy ra tình huống này mà còn có thể bị ngứa do các nguyên nhân khác như:

Vấn đề ở hậu môn

Dị ứng thực phẩm

Viêm khớp

Ký sinh trùng đường ruột

V.v.

Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là bạn phải đến bác sĩ thú y để kiểm tra anh ta và xác định xem lý do cho hành vi của anh ta là do một tác nhân bên ngoài có thể gây ra những cơn ngứa này. Trong bài viết khác này, chúng tôi cung cấp cho bạn một số biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ bọ chét khỏi con mèo của bạn để bạn có thể chăm sóc nó vì nó xứng đáng; chúng tôi cũng giúp bạn biết nếu con mèo của bạn có bọ chét chỉ ra các triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng này.

Sự nhàm chán hoặc căng thẳng cũng có thể là một nguyên nhân

Nhưng không chỉ vì lý do sức khỏe là vì con mèo của bạn cắn đuôi mà cả yếu tố tâm lý cũng có thể can thiệp để khiến con vật kết thúc hành vi này. Nói chung, một con mèo cuối cùng có thể cắn đuôi vì nó chán hoặc vì vậy nếu bạn phát hiện ra rằng vào một số thời điểm trong ngày nó bắt đầu đuổi theo nó, tốt nhất là bắt đầu chơi với nó để tránh bị thương hoặc bị thương. Bạn có thể chơi với anh ta mua một món đồ chơi đặc biệt cho những con vật này hoặc, đồng thời, tự tạo ra chúng bằng những vật liệu mà bạn chắc chắn có ở nhà. Trong chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để làm đồ chơi tự chế cho mèo.

Một lý do khác là con vật bị căng thẳng và do đó, cuối cùng cắn đuôi của nó như một hành động bắt buộc, Điều quan trọng là bạn dừng lại và thư giãn nó để, do đó, bạn có thể sống yên tĩnh và không lo lắng. Lý do cho sự căng thẳng của một con mèo có thể là do nhiều yếu tố: thay đổi nhà, giới thiệu một thành viên mới trong gia đình (động vật hoặc người mới), tiếng ồn, vân vân. Điều tốt nhất là bạn thích nghi một nơi trong nhà để con vật có thể thư giãn và bình tĩnh và bạn sẽ thấy, từng chút một, nó ngừng cắn đuôi. Trong bài viết khác này, chúng tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên để bạn có thể thư giãn một con mèo.

Mèo chơi đuổi theo đuôi nhau.

Một nguyên nhân khác khiến con vật có thói quen đuổi theo và cắn đuôi là nó chỉ đơn giản là đang chơi . Nghĩ rằng, nói chung, họ bình tĩnh và họ thường ngủ nhiều giờ mỗi ngày, vì vậy, tại thời điểm mà họ muốn kích hoạt, họ có thể bắt đầu chơi với bất cứ thứ gì: lông tơ, giấy và thậm chí là đuôi của chính họ.

Trong trường hợp này, bạn không phải tước anh ta vì anh ta chỉ muốn chơi, mặc dù có, nếu bạn có thể chú ý hơn và chơi với anh ta để tránh làm tổn thương chính mình.

Để được chú ý

Cũng có thể con vật có hành vi này vì nó ghen tị với sự xuất hiện của một người mới trong nhà. Mèo rất lãnh thổ và không đồng hóa quá nhiều thay đổi, vì vậy nếu em bé đến hoặc giới thiệu một con vật mới trong nhà bạn, tốt nhất nên dành thời gian để trình bày chúng và mèo của bạn đã quen với sự hiện diện mới này.

Theo nghĩa này, con vật sẽ chỉ cắn đuôi để thu hút sự chú ý và, do đó, làm cho trường hợp mà bây giờ bạn cho các thành viên khác trong gia đình vay. Mặc dù họ rất độc lập, nhưng sự thật là họ rất coi trọng tình yêu và tình yêu được yêu, vì vậy nếu họ cảm thấy rằng bạn chú ý đến các thành viên khác, họ có thể hành động theo cách kỳ dị này.

Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để có một con chó và một con mèo trong cùng một nhà.

Tại Sao Chó Lại Hay Vẫy Đuôi? / 2023

Mọi người thường nghĩ rằng, những chú chó của chúng ta vẫy đuôi để bày tỏ rằng chúng đang vui vẻ và hạnh phúc, nhưng thực chất điều đó chưa hẳn là đúng. Chó thường sử dụng đuôi của mình để bày tỏ cảm xúc và tùy thuộc vào từng vị trí của đuôi mà hiểu được rằng chúng đang cảm thấy như thế nào. Việc hiểu được tâm trạng của chó thông qua sự chuyển động của đuôi cũng rất cần thiết, để chúng ta có thể hiểu thêm về chó cưng và cũng như biết được khi nào có thể đến gần hay tránh xa chúng.

Đang cảm thấy thoải mái:

Những chú chó sẽ cảm thấy thoải mái khi vị trí đuôi của chúng ở trạng thái tự nhiên, và vị trí này sẽ khác nhau với giống chó khác nhau. Thường với hầu hết các giống chó, đuôi sẽ rũ xuống gần với cổ chân hoặc chân, tuy nhiên với giống chó Pug, đuôi thường hay cong nhẹ lên.

Đang lo lắng :

Khi đuôi của chú chó vẫy thấp hơn vị trí tự nhiên, và sẽ cụp xuống theo cơ thể của chúng nếu có điều gì đó làm chúng hoảng sợ.

Đang phấn khởi:

Khi chó cảm thấy vui vẻ, hào hứng về một thứ gì đó hay một ai đó, chúng sẽ vẫy đuôi thật mạnh và liên tục. Nếu bạn đang đứng trước mặt chúng và chúng vẫy đuôi không ngừng, chắc hẳn, chúng đang mừng rỡ vì có sự xuất hiện của bạn và tỏ ra thân thiện muốn gần gũi với bạn hơn.

Đang tò mò:

Khi chiếc đuôi duỗi thẳng ra, chắc hẳn đang có một điều gì đó làm chú chó tò mò và muốn khám phá ngay.

Thật ra, trong nhiều bài nghiên cứu cho rằng, cách mà những chú chó vẫy đuôi có thể bộc lộ nên cảm xúc của chúng ngoài những vị trí của đuôi như trên. Chẳng hạn như khi chúng vẫy đuôi sang bên phải thì chúng đang cảm thấy tích cực, và ngược lại, khi chúng vẫy sang bên trái, nghĩa là chúng đang cảm thấy khó chịu về một điều gì đó. Hiện tượng này đúng với thực tế khi bán cầu não trái điều khiển phần bên phải của cơ thể, gắn với những hành vi hay cảm xúc tích cực và ngược lại đối với bán cầu não phải.

Râu Của Mèo Con Bị Gãy: Tại Sao Và Phải Làm Gì? / 2023

Râu của mèo con bị gãy: tại sao và phải làm gì?

Khi thú cưng bị bệnh, nó luôn luôn lo lắng, rắc rối và lo lắng. Và ai lo lắng hơn – thú cưng hoặc chủ nhân của nó – thật khó để nói. Nhưng vì một số lý do, rất ít chủ sở hữu mèo chú ý đến một vấn đề dường như không đáng kể, như một bộ ria mép bị hỏng. Thông thường một bộ ria mép bị hỏng không chỉ là một đặc điểm sinh lý, mà còn đưa ra một tín hiệu rằng có gì đó không ổn trong cơ thể. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi nói đến một con mèo nhỏ. Khối u mịn nhỏ bé vừa mới bắt đầu sống và anh ấy đã bắt đầu những vấn đề như vậy – có lẽ có điều gì đó không ổn với anh ấy. Và không rõ liệu các dây chằng tự gãy (hoàn toàn có thể), hoặc sự giúp đỡ của bác sĩ thú y là cần thiết. Làm thế nào để xác định liệu chủ sở hữu có cần phải lo lắng khi mèo con bị ria mép không?

Khi nào ria mép là một quá trình tự nhiên?

Chủ sở hữu quá lo lắng về tính toàn vẹn của ria mép thú cưng của họ cần phải biết rằng rung động (ria mép của mèo được gọi là khoa học) rơi ra một cách tự nhiên. Quá trình này vốn có trong tự nhiên và cũng tự nhiên như lột xác ở chó hoặc mèo. Feline rungissae nên được cập nhật ba đến bốn tháng một lần, nghĩa là ria mép cũ rơi ra, và cái mới thay thế nó. Nhưng, nếu ăng ten liên tục bị đứt, thì ở đây bạn cần phải lo lắng và tìm kiếm nguyên nhân.

Có những lúc một con mèo chạy mà không có ria mép. Những lý do sau đây góp phần vào điều này:

Đặc điểm của giống. Râu không mọc ở nhân sư và một số giống mèo lai với loài này.

Một chú mèo con rất tò mò thường học được rất nhiều điều mới, nhưng một bộ ria mép trẻ sẽ trở thành một thứ lương. Đôi khi tại một nhà nghiên cứu trẻ tuổi đã trèo vào một nơi, rung động vỡ ra một phần, đôi khi hoàn toàn. Và cũng là một người mẹ mèo, cố gắng trấn tĩnh con mình và chứng minh rằng cô là người chính trong gia đình, cắn ria mép.

Thường thì một con mèo nhỏ bị mất ria mép do va chạm với đồng bào – sau một cuộc chiến có nhiều cơ hội để mất thảm thực vật trên cơ thể.

Đây là những nguyên nhân tự nhiên, không đáng để phấn khích – một thời gian ngắn sẽ qua, và mọi thứ sẽ được khôi phục.

Những lý do dẫn đến phá vỡ một bộ ria mép

Nhà quá khô. Nếu không khí trong căn hộ quá khô (thường xảy ra vào mùa đông, khi một số lượng lớn thiết bị sưởi ấm), thì mèo con có thể bắt đầu bị ria mép. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ con mèo.

Mèo con được tắm quá thường xuyên bằng cách sử dụng dầu gội xấu. Thường tắm cho mèo và thậm chí là như vậy, bôi nó bằng dầu gội chất lượng thấp, chủ sở hữu dễ dàng làm mọi thứ để thú cưng bị viêm da – một bệnh ngoài da. Tại đó rung cũng vỡ ra và rơi ra.

Con mèo con đang lớn lên. Trong thời kỳ chuyển tiếp, mèo con bị rối loạn trong quá trình trao đổi chất, do đó, ria mép cũng có thể bị gãy.

Bệnh mà ria mép có thể phá vỡ

Một trong những lý do dẫn đến mất ria mép là mèo con không ăn uống đúng cách. Thấy một người bạn bốn chân đang bỏ nước hoặc ngược lại, đã bắt đầu uống rất nhiều và thường xuyên, chủ sở hữu nên cẩn thận và suy nghĩ về việc đi khám bác sĩ. Thực tế là ria mép bị gãy không phải là nguyên nhân gây bệnh, mà là một trong những triệu chứng.

Với dinh dưỡng, nó hoàn toàn giống nhau – nếu chế độ ăn uống kém cân bằng, thì ria mép sẽ không còn đàn hồi và bị gãy ngay khi mèo con nhảy không thành công hoặc ngã. Có nhiều trường hợp khi mất cân bằng dinh dưỡng có thể xảy ra:

Sản phẩm nhân tạo. Mặc dù họ viết trên thức ăn về sự hiện diện của các khoáng chất hữu ích và vitamin cần thiết, nhưng thực tế chúng thường được làm từ các sản phẩm vô dụng cho mèo. Đặc biệt nếu đây là những sản phẩm giá rẻ. Đôi khi một con vật chỉ đơn giản là không chịu được thức ăn này hoặc thức ăn đó. Và nguy hiểm nhất là thực tế là thuốc nhuộm, các chất phụ gia khác nhau với các thành phần hóa học được thêm vào thức ăn. Điều này không chỉ gây hại cho bộ ria mép, mà cả cơ thể mèo Cat nói chung.

Sản phẩm tự nhiên. Trong trường hợp này, lý do thường xảy ra nhất trong các thành phần thay thế mà sản phẩm được tạo ra. Không phải lúc nào cũng có thể biết chắc chắn thịt được chế biến từ đâu, chính xác phô mai được làm từ gì, không biết liệu hóa chất có được thêm vào sữa hay không. Các sinh vật mèo theo bản chất của nó có độ nhạy rất cao với các thành phần như vậy và có khả năng là do chúng mà mèo con bắt đầu mất ria mép.

Dị ứng thực phẩm. Mèo con bị phản ứng dị ứng với một sản phẩm, và không chỉ tóc và rung của nó rơi ra mà còn chảy nước mắt, ngứa da và có dấu hiệu viêm da.

Thiếu vitamin. Con vật chỉ đơn giản là thiếu các vitamin cần thiết, dẫn đến tổn thương ria mép.

Rối loạn hệ thống nội tiết tố. Ở mèo, chức năng của tuyến giáp thường có thể được xác định bởi ria mép. Thường suy giáp biểu hiện – trầm cảm hoặc cường giáp – một hoạt động rất cao. Dấu hiệu là quá lớn hoặc trọng lượng nhẹ, mỏng của bộ lông, mất của nó (và ria mép quá). Nhìn thấy điều này, bạn có thể hiểu – một con vật non có vấn đề với tuyến giáp.

Bệnh nấm và ký sinh trùng

Nhiễm trùng mèo bị nhiễm trùng hoặc bất kỳ ký sinh trùng nào là một điều rất đáng sợ và chủ sở hữu có thể nhận thấy điều này một cách chính xác vì ria mép của thú cưng bắt đầu rụng bằng lông. Ký sinh trùng vết thương trong cơ thể chỉ đơn giản là gặm nhấm lông mèo và chọn bóng đèn làm nơi sinh sống. Và nếu nấm bắt đầu, thì nó làm hỏng hoàn toàn tất cả các lớp dưới da, và ria mép không thể phát triển. Hơn nữa – chúng được bọc, phát triển vào da, hình thành các nang có mủ khá đau.

Phải làm gì nếu một con mèo con bắt đầu gãy và ria mép rơi ra

Nhận thấy các vấn đề với bộ ria mép của một con mèo nhỏ, bạn phải lập tức hành động. Nếu không, con vật sẽ bị căng thẳng. Nếu bạn chắc chắn rằng việc cắt ria mép không bị ảnh hưởng từ bên ngoài (và điều này có thể dễ dàng xác định bằng cách chỉ nhìn thấy rung động bị tổn thương ở một bên), bạn cần bắt đầu với việc cho thú cưng ăn. Chế độ ăn uống là lý do phổ biến nhất, vì một số thành phần đơn giản là không được hấp thụ. Có lẽ nó thiếu một số vitamin hoặc khoáng chất. Không cần thiết phải tự mình tìm ra chính xác những gì mèo con bị thiếu, tốt hơn là liên hệ với một chuyên gia, và anh ta sẽ xác định.

Phòng chống

Để thú cưng không gặp vấn đề với ria mép, bạn cần xem xét cẩn thận và tuân theo một số quy tắc.

Mèo con nên ăn thức ăn cân bằng chất lượng. Một sinh vật nhận được mọi thứ cần thiết cho sự phát triển hơn nữa sẽ có sức khỏe tốt.

Nếu có những vật nuôi khác trong nhà, bạn cần làm mọi thứ để mèo con được bảo vệ khỏi chúng. Lớn lên – anh ta sẽ có thể trả lại cho họ, nhưng bây giờ nhỏ (tối đa 3 tháng), tốt hơn là không cho phép bất kỳ rắc rối và cuộc thách đấu nào.

Để ngăn những vị khách ký sinh không mong muốn sống trong cơ thể mèo, bạn phải liên tục rửa mèo và cho thuốc chống giun.

Video: điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cắt ria mép của con mèo?

Bạn đang xem bài viết Đuôi Mèo Để Làm Gì? 19 Ảnh Có Vấn Đề Gì? Tại Sao Không Kéo Và Kéo Con Vật Bằng Đuôi? Tại Sao Con Mèo Lắc Và Bị Ảnh Hưởng Bởi Đuôi? Tại Sao Mèo Chạy Theo Đuôi Của Chúng? / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!