Xem Nhiều 12/2022 #️ Giới Thiệu Truyện: Con Mèo Phòng Áp Mái / 2023 # Top 14 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Giới Thiệu Truyện: Con Mèo Phòng Áp Mái / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Truyện: Con Mèo Phòng Áp Mái / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tựa gốc: 옥탑방고양이

Tác giả: 김유리

Truyện nói lên quan điểm của tác giả đối với việc nam nữ sống chung trước hôn nhân. Nếu điều này xảy ra ở phương Tây thì chẳng có gì quan trọng, nhưng điều đáng nói ở đây là nó xảy ra ở Hàn Quốc, nơi vẫn còn nhiều tư tưởng phong kiến.

Truyện đã được xuất bản cách đây hơn 10 năm. Có lẽ đất nước Hàn Quốc hiện đại ngày nay không còn có cái nhìn khắc khe đối với vấn đề này nữa, song câu chuyện vẫn có nhiều điều đáng để chúng ta suy ngẫm.

Xin giới thiệu với các bạn 2 phần được Maroon trích dịch từ bộ truyện này.

Một chú thích nho nhỏ: Nhân vật chính là một cô gái bình thường, cô có nuôi một “con mèo”, nên đương nhiên cô trở thành “cô chủ” của con mèo. Nói vui thôi! Các nhân vật trong truyện đều không có tên riêng, chỉ dùng đại từ nhân xưng, và các danh xưng này đều xoay quanh nhân vật “cô chủ”.

Lời nói đầu

Đối với những lời bêu rếu, nói xấu, chê bai và chửi rủa khi chưa kết hôn mà đã sống chung với bạn trai, tôi đều mắt điếc tai ngơ, vờ như không có việc gì cả. Nhưng giờ thì tôi ngày càng mệt mỏi và đuối sức rồi.

Tôi – cái người đã từng lớn tiếng nói: “Hai người vì yêu nhau mà sống chung với nhau thì có gì là sai” – đang càng ngày càng trở nên nhỏ bé, càng không biết lòng “tự tin” và “kiêu ngạo” lúc đầu của mình đã biến đi đâu hết.

Mấy hôm trước, tôi tình cờ gặp lại một người bạn hồi tiểu học đã mười năm không gặp, ngay cả tên tôi mà cậu ta cũng không nhớ nổi, vậy mà sau khi thăm hỏi đôi ba câu cậu ta vẫn không quên khuyên tôi một câu vô cùng nghiêm túc.

Bạn tiểu học: Cậu nên đi đăng ký kết hôn nhanh đi, đến giờ sao còn chưa thực hiện nghĩa vụ?

Tên khốn kiếp! Đồ biến thái hồi tiểu học chuyên rình rập nhìn trộm nhà vệ sinh nữ. Tôi đưa bàn tay – lúc đó vốn định dùng để chọt vô con mắt cậu ta – vỗ vỗ lên mặt cậu ta, ném cho cậu ta một câu.

Cô chủ: Cậu nên ngẫm lại bản thân xem. Cậu đã có cống hiến gì cho loài người chưa mà nói?

Trong bộ phim 《Chocolat》, Juliette Binoche đã nói với người đàn ông gọi mình là phu nhân rằng: “Đừng gọi tôi phu nhân, tôi vẫn chưa kết hôn.”

Lúc đó tôi vô cùng kinh ngạc, bởi vì người phụ nữ đơn thân nuôi con gái kia, lúc nói ra câu này lại mỉm cười rất thoải mái, vẻ mặt không hề hoang mang. Đối diện với vẻ mặt bình thản ung dung của chị ấy, đối diện với nụ cười hạnh phúc dù không có chồng của chị ấy, câu nói “Sao cô không lấy chồng?” kia bỗng trở nên vô nghĩa. Không ai có thể thốt ra câu nói đó.

Thế nhưng, giả sử ở Hàn Quốc có một người phụ nữ chưa kết hôn lại có một đứa con gái, thì sẽ như thế nào? Tôi dám cược 3000 won (-_-+ đây là giá mua ba con thu ở chợ) rằng bất luận cô ấy đi tới đâu, đều sẽ có người bám lấy hỏi không ngừng “Sao cô không lấy chồng?”

Các anh các chị hỏi cái này để làm gì? Biết rồi thì có ích lợi gì? Cái đó có khác gì truy vấn người ta “sao anh/chị lại mặc quần sịp mà không mặc quần đùi” không?

Nhưng mà tôi thừa nhận, hai loại quần lót đó có hình dạng khác nhau.

Thế nhưng đừng quên, chọn quần lót kiểu nào và hoàn thành hay không hoàn thành cái gọi là “nghĩa vụ không thể tránh né của một thành viên trong xã hội – là kết hôn”, tuyệt đối là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Nhưng bọn họ lại đưa ra cái lý luận “giá trị” gì đó, thao thao bất tuyệt cái gì là “giá trị của người đã kết hôn và người không kết hôn”, chẳng khác nào nói “giá trị của người mặc quần sịp và người mặc quần đùi”, … thế này thế nọ, ba lăng nhăng bốn lít nhít, mặc kệ là nghĩa vụ hay là giá trị, nói tóm lại —— những câu nói khó hiểu như vậy, làm ơn đừng có nói nữa!

Trong Hiến Pháp của Hàn quốc có quy định nghĩa vụ nộp thuế theo pháp luật, nhưng đâu có quy định nghĩa vụ kết hôn, cũng đâu có quy định nam nữ sống chung với nhau phải có nghĩa vụ đi đăng ký tổ chức hôn lễ.

Bọn họ có tư cách gì mà chất vấn người ta?

Bọn họ dựa vào cái gì? Căn cứ nào? Bọn họ hiểu được thế nào là nghĩa vụ của con người không? Những người mà ngay cả tổ tiên của nhân loại là “Adam” hay là “Homo sapiens”(*) mà còn không phân biệt được, lại dám mạnh miệng nói đến nghĩa vụ của nhân loại trên thế giới gì gì sao?

(*) Người thông minh, tên khoa học của người hiện đại

Bội phục! Thật quá giỏi.

Trong tư tưởng thâm căn cố đế của người Hàn Quốc, ai không giống với số đông thì chính là kẻ lập dị. Mọi người không tiếc lời chỉ trích, lên mặt dạy đời những người có cách sống khác mình. Điều làm tôi kinh ngạc chính là, những người xem việc đó là quan trọng trong cuộc sống lại nhiều đến như vậy.

Tôi lại hỏi thêm một câu, trong Bộ luật có quy định không thể chung sống nếu chưa kết hôn không?

Nếu quả thật quy định như thế, tôi không còn lời nào để nói.

Báo cảnh sát đi! Bắt tôi đi! Gọi cảnh ~~~~~~ sát~~~ đê! ! !

“Con gái ông ta ra ngoài sống chung với bồ rồi!”

“Thật mất mặt mọi người trong xóm!”

“Ôi trời, còn là một tín đồ cơ đốc giáo nữa chứ, thật quá mất mặt!”

Có điều…

May mắn là, so với mấy câu chuyện nhàm chán đó, thì những chuyện xung quanh tôi lại thú vị hơn nhiều, mặc kệ những người này đã từng để lại cho tôi những ký ức tồi tệ đến mức nào, tôi vẫn có thể tươi cười đối mặt.

Cho dù những lời thành kiến có đập thẳng vào mặt, hay là những lời chỉ trích tôi phá vỡ truyền thống quy tắc thông thường, tôi chỉ muốn nói một câu—— tôi cảm thấy các anh các chị các cô các chú rất thú vị.

Tôi có thể mỉm cười đối diện với bọn họ, đồng thời trong tay còn nắm chặt một hòn đá để chuẩn bị đánh người.

Phụ nữ “Busan” chuyện gì cũng có thể làm… Nếu mà có chút năng lực khác thường nào, thì tôi còn có thể chinh phục cả thế giới ấy chứ.

KHÚC NHẠC DẠO

Chuyện xảy ra hồi cấp hai, à không, phải nói là hồi năm lớp hai.

Hôm đó, cũng giống như mọi ngày, để có thể kịp chạy tới trường trước tám giờ (lúc đó đã tám giờ rưỡi), tôi vội vội vàng vàng vừa định chạy ra khỏi phòng khách, thì ba tôi – lúc đó đang đọc báo – đột nhiên quăng ra một câu.

Ba (mặt lạnh như tiền lật trang báo): Ngày mai con chuyển trường.

Tôi, lúc đó còn cầm một chiếc giày chưa kịp xỏ vào chân, như bị rơi vào cơn khủng hoảng trầm trọng —— chuyển trường? Chuyển trường là sao? Vậy còn con mèo của tôi? Con voi của tôi? Con nghé của tôi?

Bỏ đi, cho dù ba tôi có tùy tiện thay đổi cuộc sống của con cái theo ý mình, thì trái đất vẫn cứ lặng lẽ quay!

Chuyện này khiến tôi (đề nghị độc giả từ đoạn này trở đi bắt đầu đọc liền tù tì một hơi không ngừng, làm như vậy mới càng tăng thêm cảm giác sống động như thật) kể từ một năm trước vì muốn giành tivi mà ba đang coi bản tin thời sự lúc 9 giờ để xem bộ phim hoạt hình Magic Princess yêu thích mà tôi đã nằm vạ ra đất lăn lộn từ phòng ngủ ra tới cửa phòng khách kết quả bị ba đánh cho một trận tét đít (ngừng được rồi), lần đầu tiên căm ghét ba mình.

Tôi thừa nhận, tôi là một đứa ngốc.

Tan học về đến nhà, tôi chớp chớp đôi mắt đẹp long lanh tha thiết chờ ba về. Bà nội và mẹ ở bên cạnh đi đi lại lại như con thoi không ngừng lấy một giây, thu gom hành lý, còn không quên “quan tâm” tôi – lúc đó đang chìm đắm trong nỗi bi thương vì phải chia tay với bạn bè.

Bà nội: Con bé kia, còn không mau thu dọn đồ đạc!

Tôi cảm thấy cái này đúng là ngược đãi trẻ em!

Ba tôi rốt cục đã về, tôi tạo ra bộ mặt đáng yêu nhất lao tới.

Cô chủ: Ba ơi! Trường mới của con tên gì?

Ba: Trường tiểu học cỡ lớn.

Buổi tối hôm đó, suốt từ chiều cho đến hơn chín giờ – thời gian đi ngủ thông thường của tất cả trẻ em, tôi vẫn chưa nín khóc, qua mười giờ, ba tôi đến dỗ dành.

Ba: Con gái ngoan của ba, có phải con buồn vì phải chia tay với đám con nít hàng xóm hay không?

Cô chủ: Huhu ~ T_T hổng phải.

Ba: Vậy thì, có phải vì có tình cảm với nơi này nên không nỡ ra đi?

Chủ nhân: Oa oa oa ~ Cũng hong phải.

Ba (cho tới lúc này vẫn còn hiền từ và nhẫn nại): Nín nào đừng khóc, rốt cuộc vì sao?

Chủ nhân: Không phải ba nói trường mới tên là “Cỡ Lớn” hay sao? Trên thế giới sao lại có cái trường như thế… tên gì mà xấu hoắc? Con không muốn chuyển trường! !

Hôm đó, tôi mới biết lúc nào cần gào khóc để thị uy, và để bảo vệ tính mạng nhỏ bé của mình thì trong hoàn cảnh nào không được làm như vậy.

Ba (cả người run lên): Bực mình quá cái con nhỏ này! Đem cây xỏ giày lại đây!

《 Quy tắc giáo dục trẻ em 》 quy định số roi được phép đánh trẻ là —— một roi. Nhưng mà hôm đó tôi cam đoan mình bị đánh rất nhiều roi, bởi vì ba tôi vốn không hiểu được khiếu thẩm mỹ của một đứa trẻ chín tuổi.

Bây giờ hồi tưởng lại, ngay cả bản thân tôi cũng không hiểu nổi tiêu chuẩn thẩm mỹ lúc đó của mình —— trường tên là “Cỡ Lớn” thì đã làm sao? Hồi đó vì sao lại căm ghét cái tên này như vậy?

Có điều, nếu như ba tôi là một người có khiếu hài hước, có lẽ khi đó ông sẽ dùng một phương pháp tốt hơn để thuyết phục tôi.

Sao ạ? Vì sao lại kể chuyện cũ năm xưa ư?

À, chẳng qua là vừa nhắc tới chuyện nam nữ sống chung, thì tự nhiên nhớ tới những chuyện cũ này mà thôi, hồi đó hễ tôi mà nhác thấy vật gì có hình dáng tương tự như cái cây xỏ giày thì sẽ run rẩy chuồn đi thật xa, nhưng bây giờ thì tôi cũng dùng nó để mang giày.

Đối với tôi thời đó mà nói, tên của trường học là quan trọng hơn hết thảy. Đây là quan điểm của tôi.

Phần lớn mọi người đều không thể hiểu được phụ nữ sao lại sống chung với đàn ông mà không tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật, cuối cùng người bị tổn thương vẫn là phụ nữ, bọn họ đều cảnh báo như thế.

Thế nhưng tôi không hiểu rõ lắm tổn thương ở đây có nghĩa là thế nào? Cũng không dám đồng ý bởi vì nỗi đau cả về thể xác lẫn tâm hồn để lại trong tình yêu đều là trí mạng.

Cái gọi là trí mạng có nghĩa là khiến người ta rơi vào tình cảnh chắc chắn phải chết. Thế nhưng, rất nhiều người từng trải qua những đau đớn vì thất tình đều vẫn còn sống tốt. Tuy cũng có người tự sát không xong mà trở thành tàn phế, nhưng nhờ thế mà bọn họ sẽ trưởng thành hơn.

Ba tôi cho rằng phụ nữ sống chung với đàn ông trước hôn nhân là loại “không đứng đắn”, là “đáng bị chê cười”, là “sỉ nhục gia đình”, thế nhưng đừng có quên, con gái của ba hồi chín tuổi, đã từng khóc nhặng xị lên chỉ vì một thứ mà nó “cho rằng” là quan trọng.

Với tôi mà nói, trước khi “kết hôn với anh ta” thì quá trình “thử sống chung với anh ta” quan trọng hơn.

Tôi không thể cả đời đi theo một người chồng không hiểu mình, càng không muốn suốt ngày bận bịu con cái, lo lắng việc nhà. Nếu như tôi không thể nào chung sống nổi với một người con trai trong vòng một năm, thì làm sao có thể sống chung với anh ta cả đời?

Còn chưa thử sống chung với anh ta vì sao lại muốn kết hôn?

Vì sao phải gây khó dễ cho những cô gái từng chung sống với người con trai mà họ yêu?

Là bởi vì các cô ấy đã từng trải qua một cuộc tình bỏng cháy hay sao?

Những bạn không đồng ý với quan điểm của tôi, làm ơn hãy nói lên suy nghĩ của mình theo cách thức thông thường và hợp tình hợp lý. Không nên thô lỗ chửi bới, đừng nói những câu kiểu như: “Con gái con đứa, còn nhỏ mà giữa ban ngày ban mặt thế này thế nọ” vân vân khiến người ta buồn cười, càng đừng nói sẽ gây ảnh hưởng thế này thế nọ đối với thanh thiếu niên!

Làm gì có bạn trẻ nào không có đầu óc đến nỗi đọc xong quyển sách này liền bỏ nhà trốn đi tuyên bố sống chung với ai chứ?

Cho nên các bạn vui lòng dùng một phương pháp dễ hiểu nhất, dễ thuyết phục tôi nhất để nói cho tôi biết việc sống chung đó có chỗ nào là xấu, vì sao các bạn không thể nào chấp nhận việc đó. Đây là mong muốn duy nhất của tôi.

Nếu các bạn vẫn không thể nào biểu đạt ý kiến của chính mình theo cách thức thông thường… vậy thì không còn cách nào khác, hiện tại có rất nhiều chỗ dạy trẻ em viết ra suy nghĩ của mình, nghe nói dạy đủ cả đọc lẫn viết, các bạn đừng ngại đến đó học thử xem sao.

Bình chọn

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Giới Thiệu Về Con Mèo Nhà Em / 2023

Đề bài: Em hãy viết bài văn giới thiệu về con mèo nhà em

Bài làm

Trong số những con vật nuôi trong gia đình thì gắn bó với đời sống sinh hoạt và tình cảm của con người hơn cả là con mèo và con chó.

Khi em đi học về, vừa bỏ cặp sách xuống bàn thì chú mèo tam thể đã đến bên nũng nịu kêu meo meo rồi dụi đầu vào chân em đòi bế. Em ôm nó vào lòng, vuốt ve bộ lông mịn như nhung. Nó gừ gừ khe khẽ trong cổ họng, mắt lim dim ra vẻ khoan khoái lắm. Em đặt tên nó là Mi Mi.

Mi Mi đã được hơn một tuổi. Thân hình thon thả phủ một lớp lông mịn mượt gồm ba màu vàng, đen và trắng. Cái đầu tròn, nhỏ; đôi tai mỏng luôn dỏng lên nghe ngóng động tĩnh. Cặp mắt tròn xoe, xanh biếc như thủy tinh, đưa đi đưa lại rất nhanh. Cái mũi hồng hồng trông xinh xắn thế nhưng đánh hơi chuột rất tài. Dáng đi của nó uyển chuyển, nhẹ nhàng vì dưới chân có lớp đệm thịt dày. Bình thường, nó giấu gọn móng vuốt trong các kẽ ngón chân. Lúc nó đi, cái đuôi dài chấm gần sát đất.

Sáng sáng, Mi Mi tung tăng nô giỡn trên sân gạch rồi bám vào thân cau, leo nhanh thoăn thoắt. Có lúc nó quay tròn đùa với cái đuôi hay cái bóng của mình.

Đùa chán, nó nhảy tót lên mái nhà, nằm duỗi dài sưởi nắng.

Chú mèo ăn ít lắm, mỗi bữa chỉ vài thìa cơm chan tí nước thịt hay dầm chút cá mà nó ăn nhỏ nhẹ mãi mới hết. Ban ngày, nó hay làm biếng nhưng khi màn đêm buông xuống, mèo ta hoạt bát hẳn lên.

Nó thu mình hàng giờ chờ rình chuột trên nóc nhà hay dưới góc bếp. Người nó co tròn, cổ rụt lại, đầu ghếch lên hai chân trước, mấy sợi râu động đậy đánh hơi, hai tai dựng đứng. Chú chuột nhắt tinh ranh thập thò mấy lần vẫn chưa dám lẻn vào. Một lúc sau, chừng như yên tâm vì không thấy gì nguy hiểm, nó mon men bám chân trên bát leo lên. Mới được nửa chừng thì vút một cái, Mi Mi lao ra nhanh như chớp. Gã chuột nhắt chỉ kịp kêu lên mấy tiếng chít chít… hốt hoảng thì đã nằm gọn trong móng sắc của mèo.

Có chú mèo, lũ chuột bớt phá phách hẳn. Cả nhà em ai cũng yêu Mi Mi vì nó rất dễ thương và có ích.

Giới Thiệu Về Hệ Thống Trường Mầm Non Con Mèo Vàng / 2023

Lời đầu tiên Hệ thống trường Mầm non Con Mèo Vàng xin gửi tới quý phụ huynh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Tuổi mầm non là bậc thang đầu tiên, là nền móng cho những bậc thang tiếp theo của cuộc đời. Hiện nay, có rất nhiều trường mầm non tư thục được mở ra, làm cha mẹ thì chúng ta luôn mong muốn con mình có một môi trường vui chơi – học tập thân thiện và tự nhiên, sự tự tin của trẻ, cách trẻ ứng xử và hiểu biết của chúng về thế giới xung quanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng môi trường giáo dục mầm non và mối quan hệ gần gũi giữa Cô và Cháu. Đến với Hệ thống trường Mầm Non Con Mèo Vàng, con bạn sẽ được phát triển tối đa về trí tuệ và thể chất:

– Phát triển nhận thức và kỹ năng học tập. – Phát triển thể chất – sức khoẻ và kỹ năng vận động. – Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội. – Phát triển tình cảm và kỹ năng sống. – Chuẩn bị sẵn sàng đến việc học tập tốt sau này.

Hệ thống trường Mầm Non Con Mèo Vàng hội tụ đầy đủ các yếu tố mà quý phụ huynh mong muốn để lựa chọn trường cho con:

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, bảo mẫu, nhân viên:

+ Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. + Có tinh thần nhiệt huyết, tận tụy với nghề, yêu trẻ. + Thường xuyên cập nhật những kiến thức mới nhất để trẻ có thể lĩnh hội kịp thời.

Về điều kiện cơ sở vật chất:

+ Lớp học thoáng mát, có camera HD trực tuyến 24/7. + Sân chơi rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ các đồ chơi phù hợp lứa tuổi của bé. + Các lớp được trang bị đầy đủ giáo cụ và đồ chơi an toàn, phù hợp với đặc điểm tâm lý trẻ.

Về chế độ chăm sóc – dinh dưỡng:

+ Chế độ ăn uống đầy đủ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. + Nhân viên y tế  luôn theo dõi chăm sóc sức khỏe cho các cháu hàng ngày.

Với tiêu chí ” Tất cả vì tương lai con em chúng ta” trên cơ sở lấy yêu thương làm nền tảng, chúng tôi tin rằng hệ thống trường Mầm non Con Mèo Vàng là sự lựa chọn tin cậy nhất của các bậc cha mẹ dành cho con của mình.

Đến nay Hệ thống trường Mầm Non Con Mèo Vàng có 3 cơ sở + CS1: 62 Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10. + CS2: 35 – 37L Đường số 2, KDC Phú Mỹ, P.Phú Mỹ, Quận 7. + CS3: AG – 22 Chung cư The Eastern, Số 299 Đường Liên Phường, P. Phú Hữu, Quận 9.

+ Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng.+ Có tinh thần nhiệt huyết, tận tụy với nghề, yêu trẻ.+ Thường xuyên cập nhật những kiến thức mới nhất để trẻ có thể lĩnh hội kịp thời.

Truyện: Để Anh Bước Vào Thế Giới Trong Em / 2023

Edit: Tím

Beta: TH

Nhìn bộ dạng như kẻ tội đồ của con gái, Cố Hướng Đông chờ đợi cô trả lời.

Cố Vân Thanh không biết làm gì khác ngoài giải thích những chuyện xảy ra khi hai người ở chung.

“Có vậy ạ, cũng không có chuyện gì khác.”

Chủng Hân Dung nghe vậy, liền liếc Cố Vân Thanh một cái: “Phải mừng là Trình Dịch rất tử tế, đổi thành người khác chắc là đã đánh con một trận rồi đấy.”

Trong mắt những người bình thường, không hề có chủ nào mà bị thú cưng đè đầu cưỡi cổ.

Cố Vân Thanh liếm khóe miệng, khẽ lẩm bẩm: “… Con nhìn đĩa để chọn món ăn, ba mẹ đâu phải không biết ạ.”

Sau một thời gian sống chung như vậy, có thể nói là cô hiểu quá rõ tính tình của Trình Dịch, về cơ bản không có khả năng lật ngược lại.

Cố Hướng Đông nghe vậy, lập tức nhướng mày: “Dường như con không biết lúc còn ở Trình thị thì Trình Dịch thủ đoạn cỡ nào.”

Đến bây giờ một số nhân viên ở Trình thị cùng các công ty đối thủ khi nghe đến tên anh đều toát mồ hôi.

Cố Vân Thanh há miệng, muốn nói rằng mình cũng biết chuyện đó. Dù sao, lần trước khi Trình Dịch đánh nhau với Trình Diên, mặt mày dữ tợn khiến mọi người phải run sợ. Không chỉ vậy, Quách Bác Viễn đứng cạnh lại chẳng hề ngạc nhiên chút nào, chắc anh ta cũng đã biết trước đó rồi.

Nhưng do dự một lúc Cố Vân Thanh vẫn không nói ra chuyện này. Chuyện thường ngày là thường ngày, không phải tính riêng tư gì, nói cũng đã nói nhiều rồi. Nhưng vấn đề này là chuyện gia đình của Trình Dịch, không nên bị bọn họ sử dụng làm đề tài của cuộc nói chuyện.

Tu chân chưa xong, Trình Dịch cũng không quay lại thành phố J.

Cố Vân Thanh gắp một miếng thịt vào bát của mình, tùy ý nói: “Cũng không biết có hữu ích hay không, nhưng con vẫn chưa vội.”

Trước tiên cô phải đi học đã, nếu không thì bài kiểm tra sau sẽ không dễ vượt qua được.

Nghĩ đến thời gian quay phim “Tu chân” mà trước đó đạo diễn Hạ có nhắc tới, Cố Hướng Đông nói: “Chưa đầy nửa tháng nữa, đoàn làm phim sẽ tạm ngừng quay. Đến tháng 12 thay đổi địa điểm để quay cảnh mùa đông, nên khi đó hẳn Trình Dịch sẽ quay lại.”

Là một trong những nhà đầu tư, Cố Hướng Đông cũng nắm rất nhiều tin tức, nên Cố Vân Thanh cũng không hề nghi ngờ tin là thật hay giả. Suy nghĩ một lúc, cô quyết định nói: “Vậy thì ngày một tháng mười đi ạ.”

Vừa hay hôm đó là Quốc khánh, cô vẫn có thể ở lại thành phố J chơi mấy ngày. Cũng không cần lo lắng về chỗ ở bởi vì biệt thự Tinh Nguyệt Loan ở đó.

Cố Hướng Đông thấy con gái tính toán xong xuôi nên cũng không bận tâm thêm nữa. Thấy Chủng Hân Dung với đũa định gắp món ăn nằm phía xa nhất, Cố Hướng Đông nhanh chóng đổi món đó với món trước mặt Cố Vân Thanh.

Nhìn món cần tây mình ghét nhất, rồi lại nhìn Cố Hướng Đông đang lấy lòng vợ, Cố Vân Thanh quay đầu lại, thân mật xoa đầu chó nhà gần cô nhất: “Gấu mèo à, đến ăn chung với chị nào.”

Trả lời cô là hai tiếng kêu phấn khích của chú chó: “Gâu gâu!”

Chỉ như vậy thôi, ba người nhà Cố vui vẻ hòa thuận ăn xong cơm tối.

Bên kia.

Nhìn Berger đang ngủ say, Trình Dịch rón rén đi nấu ăn.

Sau khi làm xong món sườn yêu thích của nó, anh liền bưng ra. Có vẻ như ngửi được mùi thơm, Berger lững thững bước ra từ trong phòng.

“Lục Lộ, ăn cơm thôi.” Giọng Trình Dịch cực kì dịu dàng.

Nhưng anh không ngờ con chó Berger trước tiên lùi lại hai bước, xem xét một lúc lâu, rồi mới đi tiếp về phía trước.

Đối với Lục Lộ, khi còn ở nhà họ Cố, Cố Vân Thanh quả thực đã nỗ lực không ít. Nếu không phải vì vết thương trên người nó, cô rất muốn chơi đùa tới bến luôn.

Cố gắng như vậy trong vòng mấy ngày, không phụ sự mong đợi của mọi người Lục Lộ cuối cùng cũng đã không còn bài xích Trình Dịch nữa.

Đổi sang môi trường mới, mặc dù vẫn chưa quen, nhưng Lục Lộ khá trầm ổn.

Nhưng cũng chính vì vậy, nháy mắt lòng anh hơi lộp bộp.

Có lẽ anh đã nghĩ quá nhiều, cô Cố cũng từng nói rằng nó bị chấn động, bây giờ anh cũng đã hiểu.

Vì vậy, không sao cả.

Trình Dịch lại lên tiếng, vỗ nhẹ vào chiếc ghế bên cạnh, thấp giọng thúc giục: “Lục Lộ, đến đây nào, ngồi đây.”

Nghe gọi tên mình, Lục Lộ lần đầu liếc nhìn anh, tiếp đó xít lại gần ngửi mùi món sườn.

Nó không nhảy lên ghế mà dùng chân trước nắm vịn bàn, dùng miệng gặm một miếng sườn. Sau khi nếm thử mùi vị, Lục Lộ đột nhiên mất hứng.

Đây không phải là thứ nó thích.

Sau một hồi im lặng, Lục Lộ ngồi xổm xuống, lặng lẽ nhìn ra dòng xe cộ tấp nập như nêm ngoài cửa sổ.

Nếu như thường ngày, nó đã quấn lấy chân mình cho đến khi anh hứa với nó vô số điều kiện bất bình đẳng mới thôi, nhưng từ khi nào lại yên tĩnh như thế?

Lúc này, biểu cảm của Trình Dịch không khỏi biến động, không còn khẩu vị, anh ngồi xổm xuống, cứng nhắc nói: “… Có phải tao làm không ngon không?”

Nên nó mới bắt bẻ như vậy.

Lục Lộ không hiểu Trình Dịch đang nói gì, tất nhiên cũng không thể đáp lại anh.

Dần dần, nụ cười trên mặt Trình Dịch biến mất.

“Chúng ta đi xem TV được không?” Trình Dịch ngồi xuống ghế sofa, ngón tay anh khẽ cong lên, rồi lắc chân: “Đến đây, tao sẽ chải lông cho mi.”

Đây là việc mà nó thích nhất từ trước đến giờ, dù anh có phản kháng thế nào, cuối cùng vẫn không còn cách nào khác là thỏa hiệp. Hơn nữa còn vui vẻ chịu đựng.

“… Nhanh lên, tao không thường xuyên làm điều này đâu đấy.”

Không ai để ý, giọng nói của Trình Dịch bắt đầu run rẩy.

Lục Lộ cau mày, một người một chó đối mặt nhau hồi lâu.

Nhìn vào sự xa lạ trong đôi mắt đen nâu, còn có sự lạnh lùng khác lạ, Trình Dịch cuối cùng đã mất hết ý chí.

Lo lắng khi không nhìn thấy Cố Vân Thanh lúc tỉnh dậy, Lục Lộ không có tâm tình quan tâm đến Trình Dịch chút nào. Hoặc có thể là do tác dụng của thuốc, nó ngáp một cái, tìm một góc trong phòng khách, rồi nằm xuống ngủ.

Nó thậm chí còn không thích ngủ trên giường…

Trình Dịch ngửa đầu nhìn trần nhà trắng với đôi mắt u sầu.

Đúng rồi, cô Cố nói rằng đã cho nó uống thuốc, nên không có tinh thần là phải.

Có lẽ mấy ngày nữa nó lại bình thường thôi?

Nghĩ tới đây, đôi mắt Trình Dịch bỗng lóe lên một tia sáng, tức giận không thôi, giống như nắm được phần cuối của khúc gỗ.

Nửa tháng sau, buổi trưa ngày 30/9.

Cố Vân Thanh nghe Cố Hướng Đông nói rằng Trình Dịch đã trở về thành phố J, nên cũng chuẩn bị đến đó.

“Con mang theo Quýt làm gì?” Chủng Hân Dung nhìn con mèo vàng bị cô ôm trong lòng, vẻ mặt thắc mắc.

Cố Vân Thanh hôn mạnh bé Quýt, nhanh chóng đáp: “Con muốn nó giúp con một việc.”

Ví dụ như trộm, chạy, lấy lại lắc chân của cô.

Mặc dù Quýt rất mập, nhưng chắc chắn là một trong số năm con chó và mèo linh hoạt nhất, có lợi thế tuyệt đối nhất. Vì vậy, mang nó theo sẽ không có vấn đề gì.

Cố Vân Thanh tính toán một lượt trong đầu, nếu như thuận lợi, mấy phút là xong chuyện.

Tiếp theo, cô còn có thể dẫn Quýt đi du lịch một vòng thành phố J, cũng là tiền thù lao của nó. Tất nhiên, còn có sáu lon cá ngừ đóng hộp nhập khẩu.

Chửng Hân Dung há miệng, nặn ra một câu từ trong cổ họng: “… Đừng nói với mẹ là con muốn để Quýt giúp ăn cắp đồ.”

Trên thế giới này, vẫn còn có người chủ hồ đồ vậy hả?

Cố Vân Thanh mất tự nhiên khi bị Chủng Hân Dung nhìn chằm chằm, yếu ớt giải thích: “Chẳng phải là không có cách nào khác hay sao”

Nếu cô đi vào biệt thự hai tầng của Trình Dịch để lấy lắc chân thì chắc chắn sẽ bị bắt, như vậy thì làm sao mà giải thích được. Rốt cuộc là làm sao cô biết được đồ có để ở nơi đó hay không.

Chẳng lẽ cô lại nói rằng cô chính là con chó của anh hay sao? Đến lúc lại khiến Trình Dịch sợ hãi hơn, tội trạng còn nặng hơn.

Cô tự ra tay trà trộn vào trong rất nguy hiểm, cực kì bất lợi. Vì vậy, để cho Quýt đi, về cơ bản là hoàn hảo. Nếu bị phát hiện thì cũng có thể biện minh là do nó quá nghịch ngợm. Đến lúc đó cô chỉ cần giả vờ mắng Quýt một cái thì không ai có thể nghi ngờ gì nữa.

Chủng Hân Dung gật đầu với Cố Vân Thanh, nghiến răng nói: “Bây giờ thì mẹ có thể hiểu vì sao Erick lại có nhiều thủ đoạn bịp bợm rồi!”

Thì ra là nó học theo chủ của nó.

Cố Vân Thanh cười hì hì lùi lại hai bước, ôm con mèo bỏ chạy.

Tài xế lái xe đến thẳng sân bay, cửa xe mở ra. Đầu tiên là một con mèo màu Quýt lười biếng nhảy ra, tiếp theo là một cô gái có nước da trắng trẻo, diện mạo xinh xắn, nhất thời thu hút rất nhiều sự chú ý.

Quýt mà ra khỏi nhà đều không thích để cô ôm, Cố Vân Thanh cũng không miễn cưỡng nó.

“Có rất nhiều người ở đây, phải cẩn thận.”

Quýt tròn mắt, rồi “meo meo” hai lần, như thể Cố Vân Thanh đã xúc phạm IQ của nó.

Khi một người một mèo đi đến cổng VIP, ánh mắt càng dồn về nhìn nhiều hơn.

Trước đây nghe nói có người mang chó lên máy bay riêng, hôm nay lại thấy có người mang mèo, mấy người giàu này thiệt lắm trò.

Cũng là máy bay riêng, Trình Dịch có một cái, còn cái này là do ba cô mượn người khác bằng tiền của mình.

Nghĩ đến chuyến đi này, gần như là xài hết một năm rưỡi tiền tiêu vặt, Cố Vân Thanh cảm thấy đau đớn.

Nhưng khi lên rồi, cô cảm thấy vô cùng thích thú, quên ngay cái suy nghĩ vừa rồi.

Khi lên máy bay, Cố Vân Thanh đưa cho con mèo Quýt cặp kính râm cho thú cưng, nhìn vẻ mặt ngầu lòi của nó, cô tấm tắc hai tiếng.

Giống như lúc đó, cô chính là như vậy.

Hai tiếng trôi qua thật nhanh, chờ đến lúc xuống máy bay, Cố Vân Thanh phát hiện là hình như Quýt của mình có vẻ thích cách di chuyển này. Nó nhìn vào chiếc máy bay dần đi xa, mặt đầy tiếc nuối.

Một linh cảm xấu bỗng xẹt qua trong lòng Cố Vân Thanh, cô kịp thời ngăn cản nó: “Lần này là tình huống đặc biệt, lần sau không có đãi ngộ giống vậy nữa đâu.”

Một hồi lâu sau, Quýt như hiểu lời của Cố Vân Thanh, có thể nhìn thấy biểu cảm mất mát khi nó đứng lên.

“Đi thôi, ngày mai còn có việc quan trọng phải làm.”

Sáng mai, cô sẽ gõ cửa nhà Trình Dịch.

TH: Đoán xem mai gặp nhau thế nào đây tarrr =))))

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Truyện: Con Mèo Phòng Áp Mái / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!