Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Hơn 1.000 Dữ Liệu Bị Hack, Để Lại Tiếng Mèo Kêu ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Hơn 1.000 Dữ Liệu Bị Hack, Để Lại Tiếng Mèo Kêu ❣️ Top Trend

Xem 10,890

Cập nhật thông tin chi tiết về Hơn 1.000 Dữ Liệu Bị Hack, Để Lại Tiếng Mèo Kêu mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,890 lượt xem.

Mơ Thấy Mèo Là Điềm Gì, Giải Mã Giấc Mơ Thấy Mèo

Võ Hiệp Mạnh Nhất Boss Chỉ Làm Ruộng (Vũ Hiệp Chi Tối Cường Boss Chích Chủng Điền)

Nữ Thần Ẩm Thực Hắc Ám

Chuột Kêu Mang Đến Cho Bạn Những Điềm Báo Gì Trong Cuộc Sống

Lý Giải Điềm Báo Quạ Kêu Tốt Hay Xấu, Mang Đến Ý Nghĩa Gì?

30/07/2020 11:53

Cuộc tấn công “Meow” khiến hơn 1.000 cơ sở dữ liệu không được bảo mật bị hacker xóa sạch. Ảnh: Bleeping Computer.

Không chỉ vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng, cơ sở dữ liệu bị tấn công còn tiết lộ UFO VPN đã không thực hiện đúng cam kết khi vẫn lưu lịch sử duyệt web và địa chỉ IP của người dùng.

Nhà phát triển UFO VPN đã tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu vào ngày 15/7, tuy nhiên đến 21/7, chúng đã bị xóa sạch trong cuộc tấn công “Meow”.

Sau khi xâm nhập vào dữ liệu của UFO VPN, cuộc tấn công “Meow” tiếp tục nhắm đến các hệ thống kém bảo mật khác, phá hủy hơn 1.000 cơ sở dữ liệu.

Đến thời điểm viết bài, website tìm kiếm máy tính Shodan ghi nhận 987 cơ sở dữ liệu thuộc trang tìm kiếm ElasticSearch và 70 cơ sở dữ liệu của phần mềm MongoDB bị tấn công.

Đối với MongoDB, đây là lần thứ 3 dịch vụ này bị tấn công trong tháng. Lần đầu tiên là vào ngày 2/7 khi cơ sở dữ liệu của MongoDB bị hack, lần thứ 2 là ngày 10/7 với 188 triệu dữ liệu người dùng bị rò rỉ.

Một vụ tấn công khác đã thêm vào cuối tên 616 file dữ liệu của ElasticSearch, MongoDB và Cassandra dòng chữ “university_cybersec_experiment”. TheoArs Technica, dường như mục đích tấn công của hacker chỉ nhằm chứng minh hệ thống bảo mật của các dịch vụ trên rất kém hiệu quả.

Tất nhiên, đây không phải lần đầu các cơ sở dữ liệu không được bảo mật bị hacker tấn công, đặc biệt khi chúng được lưu trên các dịch vụ đám mây của Amazon, Microsoft…

Trong một số trường hợp, tin tặc lấy dữ liệu để tống tiền nhưng với cuộc tấn công này, các dữ liệu chỉ bị xóa mà không có lời cảnh báo. Thông điệp duy nhất được hacker để lại là “meow” (tiếng mèo kêu).

Cơ sở dữ liệu bị hack được để lại thông điệp “meow” (tiếng mèo kêu). Ảnh: Bleeping Computer.

Hiện chưa rõ ai là kẻ đứng sau vụ tấn công nhưng theo Diachenko, nhiều khả năng vụ tấn công ‘meow’ chỉ thực hiện cho vui vì các hacker có thể tấn công một cách dễ dàng. Ông cũng nói rằng đây là lời cảnh báo để các doanh nghiệp tăng cường bảo vệ thông tin người dùng bởi mọi thứ có thể biến mất chỉ trong chớp mắt.

Là trưởng nhóm nghiên cứu hãng bảo mật Comparitech, Diachenko thường kiểm tra các cơ sở dữ liệu trên Internet xem chúng có bị ăn cắp dữ liệu do không được bảo mật kỹ hay không.

Những hacker cũng thực hiện phương pháp tương tự Diachenko, khi thấy cơ sở dữ liệu không được bảo mật, lệnh xóa dữ liệu sẽ được kích hoạt tự động.

Về cuộc tấn công “Meow”, Diachenko cho rằng các hacker vẫn đang truy quét, và lượng cơ sở dữ liệu bị xóa có thể tăng gấp đôi trong ngày hôm sau.

Tả Cảnh Quê Em Vào Sáng Sớm

“tất Tần Tật” Các Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản

Học Nốt Nhạc Cơ Bản Piano

Phát Hiện Vợ “mây Mưa” Với Trai Trẻ Nhờ Tiếng Mèo Kêu Giữa Đêm

Gặp Vợ “mây Mưa” Với Trai Trẻ Nhờ Tiếng Mèo Giữa Đêm

Bạn đang xem bài viết Hơn 1.000 Dữ Liệu Bị Hack, Để Lại Tiếng Mèo Kêu trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2345 / Xu hướng 2435 / Tổng 2525 thumb
🌟 Home
🌟 Top