Xem Nhiều 2/2023 #️ Itsnk – Dumb Mê Lyrics # Top 10 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # Itsnk – Dumb Mê Lyrics # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Itsnk – Dumb Mê Lyrics mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Verse 1] Sáng thức giấc thấy không thoải mái Muốn nói hết tâm tư tình ái Chẳng thể biết đúng hay là sai Thôi đừng nghe và cũng đừng share (This so fucking dumb)

Con chó hay trèo (Meow) Con mèo hay cắn (Woof) Cô giáo bị phạt vì trong lớp học cô nói hơi lắm (Shh) Dưới đất lắm mây Trên trời lắm cỏ Em lỡ có thai mất rồi tình anh em đành sinh bỏ

Một đàn châu chấu tự dưng hôm nay sao lại đuổi bắt con gà (con gà) Phụ nữ hay ngồi bia rượu còn đàn ông chỉ trà sữa thôi mà (thôi mà) Gà con đuổi bắt diều hâu (Ooh) Cỏ lác rình mò con trâu (Ahh) Thôi con ở nhà đi đừng đi học có để làm cái gì đâu

[Chorus] This so fucking dumb mê This so fucking dumb This so fucking dumb mê This so fucking dumb This so fucking dumb mê But I like it This so fucking dumb mê Don’t you like it?

[Hook] This so fucking dumb mê (This so fucking dumb) This so fucking dumb mê (This so fucking dumb) This so fucking dumb mê (This so fucking dumb) This so fucking dumb mê (This so fucking dumb)

[Verse 2] Tàu chạy trên bờ Xe đua dưới nước Khoảng cách đến trái tim em dường như chỉ là một bước (What?) Phụ nữ có râu Đàn ông có chửa Trong mắt của em hình như là anh còn có cửa

Mấy bà hàng xóm chẳng bao giờ mang chuyện nhà người khác ra đồn Người ta hay ví khuôn mặt của nhau giống như là cái mặt chồn Mây mù thì nắng Mây trắng thì mưa Ăn kẹo thì đắng Ăn lắm thì chua Ít tiền thì thắng Nhiều tiền thì thua Hạnh phúc mình đâu có cần tiền mua

Ai cũng nhận là mình sai Đâu có ai nhận là mình đúng Ai cũng nói chuyện bằng tai vì kiến thức họ to bằng cả thúng (Uồ!i) Gặp chuyện thì họ sẽ gửi lời Đâu có ai rảnh mà chửi bới Gặp chuyện mới ra cực kì thối tha họ cũng không thèm ngửi tới đâu Để mà bới lâu Để mà xới sâu Chuyện này với nhau Chỉ là bắt đầu Cho cái kết sầu Chuyện này viết sau Chưa nói hết đâu

Nhưng bây giờ HiSam viết nhạc không hay (Hay) Nam Khánh làm nhạc không bay (Bay) Và bài hát này cũng chẳng có ý nghĩa gì để mà sâu cay (Yah)

[Chorus] This so fucking dumb mê This so fucking dumb This so fucking dumb mê This so fucking dumb

This so fucking dumb mê Uhm-hm-hm hm-hm This so fucking dumb mê Ahh-ah-ah ah-ah

[Hook] This so fucking dumb mê This so fucking dumb This so fucking dumb mê This so fucking dumb This so fucking dumb mê

This so fucking dumb mê Uhm-hm-hm hm-hm This so fucking dumb mê Ahh-ah-ah ah-ah

Hợp Âm Bài Hát Dumb Mê –Cung Cấp Hợp Âm Việt Chuẩn

Capo 1

Tone

[

Dm

]

[

A7

]

Sáng thức giấc thấy

[

Dm

]

không thoải mái

[

A7

]

Muốn nói hết tâm

[

Dm

]

tư tình ái

[

A7

]

Chẳng thể biết đúng

[

Dm

]

hay là sai

[

A7

]

Thôi đừng nghe và cũng đừng share

This so

[

Dm

]

f**king dumb

[

A7

]

…Con chó hay trèo,

[

Dm

]

…con mèo hay cắn

[

A7

]

…Cô giáo bị phạt vì

[

Dm

]

trong lớp học cô nói hơi lắm

[

A7

]

Dưới đất lắm mây,

[

Dm

]

trên trời lắm cỏ

[

A7

]

Em lỡ có thai mất

[

Dm

]

rồi tình anh em đành xin bỏ

[

A7

]

Một đàn châu chấu tự dưng hôm

[

Dm

]

nay sao lại đuổi bắt con gà

[

A7

]

Phụ nữ hay ngồi bia rượu, còn

[

Dm

]

đàn ông chỉ trà sữa thôi mà

[

A7

]

Gà con đuổi bắt diều hâu

[

Dm

]

Cỏ lác rình mò con trâu

[

A7

]

Thôi con ở nhà đi đừng đi

[

Dm

]

học có để làm cái gì đâu

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

This so f**king dumb

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

This so f**king dumb

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

But I like it

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

Do you like it

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

This so f**king dumb

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

This so f**king dumb

[

A7

]

…Tàu chạy trên bờ,

[

Dm

]

…xe đua dưới nước

[

A7

]

Khoảng cách đến trái tim

[

Dm

]

em hình như chỉ là một bước

[

A7

]

Phụ nữ có râu,

[

Dm

]

đàn ông có chửa

[

A7

]

Trong mắt của em hình

[

Dm

]

như là anh còn có cửa

[

A7

]

Mấy bà hàng xóm chẳng bao giờ

[

Dm

]

mang chuyện nhà người khác ra đồn

[

A7

]

Người ta hay ví khuôn mặt của

[

Dm

]

nhau giống như là cái mặt chồn

[

A7

]

Mây mù thì nắng, mây trắng thì

[

Dm

]

mưa

Ăn kẹo thì đắng, ăn lắm thì

[

A7

]

chua

Ít tiền thì thắng, nhiều tiền thì

[

Dm

]

thua

Hạnh phúc mình đâu có cần tiền

[

A7

]

mua

Ai cũng nhận là mình sai.

[

Dm

]

Đâu có ai nhận là mình đúng

[

A7

]

Ai cũng nói chuyện bằng tai vì

[

Dm

]

kiến thức họ to bằng cả thúng

[

A7

]

Gặp chuyện thì họ sẽ gửi lời.

[

Dm

]

Đâu có ai rảnh mà chửi bới

[

A7

]

Gặp chuyện mới ra cực kỳ thối

[

Dm

]

tha họ cũng không thèm ngửi tới đâu

[

A7

]

Để mà bới lâu. Để mà xới sâu.

[

Dm

]

Chuyện này với nhau, chỉ là bắt đầu

[

A7

]

Cho cái kết sầu. Chuyện này viết sau.

[

Dm

]

Chưa nói hết đâu, nhưng bây giờ

[

A7

]

Hải Sâm viết nhạc không hay,

[

Dm

]

Nam Khánh làm nhạc không bay

[

A7

]

Và bài hát này cũng chẳng có

[

Dm

]

ý nghĩa gì để mà sâu cay

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

This so f**king dumb

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

This so f**king dumb

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

This so f**king dumb

[

A7

]

This so f**king dumb mê.

[

Dm

]

This so f**king dumb

Mèo Nga Mắt Xanh Nhìn Là Si Mê

Mèo Nga là một giống mèo có bản tính hiền lành và rất thân thiện với con người. Các bé mèo này lại không hề có bản tính đòi hỏi được chiều chuộng như hầu hết các loài mèo khác, có lẽ vì thế mà chúng trở nên lôi cuốn hơn trong mắt những người yêu động vật.

Đặc điểm ngoại hình mèo nga mắt xanh

Có hai giống mèo Nga phổ biến là mèo Nga mắt xanh và mèo Nga lông dài. Cả hai bé mèo này đều có những đặc điểm ngoại hình khiến người ngắm chúng phải si mê.

Mèo Nga mắt xanh hay còn được gọi là Russian Blue là giống mèo quý tộc được săn đón bậc nhất. Mặc dù có ngoại hình nhỏ hơn mèo Ragdoll nhưng bù lại thân hình chúng thon gọn, săn chắc.Với lối sống chạy nhảy nhiều nên mèo có sự linh hoạt trong di chuyển, cơ thể cũng thích nghi với cái đầu hơi nhọn, chân dài. Một trong những đặc điểm huyền thoại của giống mèo Russian Blue là có đôi mắt xanh không hề nhầm lẫn vào đâu được. Điều này khiến mọi người rất thích nuôi chúng. Mèo Nga mắt xanh thường có màu lông xám.  Điều này hay gây nhầm lẫn khi phân biệt với một số loài mèo lông xám khác như mèo Anh lông ngắn. Tuy nhiên dựa trên cấu tạo cơ thể và cấu trúc khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt, bạn vẫn có thể dễ dàng phân biệt chúng.

Mèo Nga lông dài lại không có quá nhiều liên hệ với người anh em mắt xanh của chúng mà lại có nguồn gốc với mèo Turkish Angora (một giống mèo của Thổ Nhĩ Kỳ). Giống mèo này có bộ lông khá dài nhưng không xù, thân hình gọn gàng và thanh thoát, các bạn có thể sử dụng từ ” Quý Phái” để mường tượng về ngoại hình của chúng. Phần đầu của giống mèo này khá nhỏ gọn, mõm dài nhưng hơi tù, tai chúng khá lớn và luôn dựng đứng. Điểm nổi bật nhất của chúng nằm ở chiếc đuôi nhỏ, dài nhưng phần lông xù lên rất đẹp mắt. Màu sắc phổ biến nhất của mèo Nga lông dài là màu trắng nhưng cũng có một số em mèo sở hữu màu xám trắng hay xám vàng cho màu lông của mình.

Đặc điểm tính cách

Nhìn bề ngoài thôi tin chắc ai cũng thấy bé mèo Nga khó gần nếu không muốn nói là dữ tợn. Nhưng thật ra đây là bé mèo có tính cách dịu dàng, thích làm bạn và chơi đùa với con người. Mặc dù khá nhút nhát nhưng chúng luôn dành tình cảm đặc biệt với những người thương yêu chúng. Các bé mèo Nga cũng rất ưa sạch sẽ.  Em nó hay tút tát nhan sắc bằng việc liếm sạch các vết bẩn trên người. Đi đâu mà gặp nước bẩn là em nó né ngay như sợ bẩn bộ lông đắt giá vậy. Mèo Nga rất dễ hòa nhập với môi trường sống nên chúng là sự lựa chọn tốt dành cho những gia đình bận rộn và có lối sống hiện đại. Chúng có thể ở nhà một mình cả ngày mà không gây ra bất cứ phiền phức nào cho căn nhà của các bạn.

Lưu ý khi chăm sóc mèo Nga

Trước khi đón một bé mèo Nga về với gia đình bạn cần phải chuẩn bị nơi ở sạch sẽ cho bé. Vì các bé mèo Nga rất ưa sạch sẽ nên bạn phải lau dọn luôn để em nó cảm thấy thoải mái và dễ chịu với môi trường sống.

Mèo Nga có cấu trúc mũi ngắn và nhỏ nên rất hay gặp các bệnh về đường hô hấp. Bạn cần quan sát em nó thường xuyên để đưa đi bác sĩ kịp thời. Không chỉ có bệnh về đường hô hấp mà các bệnh về mắt, tim hay xương khớp em nó cũng hay bị. Tốt nhất là bạn nên quan sát em nó nhiều và có biện pháp kịp thời.

Mèo Caracal – Linh Miêu Tai Đen Châu Phi Đắt Giá Vạn Người Mê

1/ Nguồn gốc của tên gọi mèo Caracal – linh miêu tai đen

Lần ngược lại theo nguồn gốc của cái tên Caracal mà từ lâu nay người ta đã gọi chúng thì có lẽ rằng người Thổ Nhĩ Kỳ là nơi đầu tiên phát hiện ra giống mèo này. Thời điểm đó giống loài này được người Thổ gọi bằng cái tên karakulak (tức là tai đen trong tiếng Thổ) rồi sau này người ta mới đổi tên chúng thành mèo Caracal theo ngôn ngữ quốc tế để chúng trở nên dễ đọc và phổ biến hơn.

Không những thế chúng còn được cho rằng cũng có mối quan hệ rất mật thiết với nền văn minh Ai Cập cổ đại, rất nhiều bức tranh treo tường, tác phẩm điêu khắc về chân dung của giống mèo này được tìm thấy trong các lăng mộ cổ đại. Vì vậy có thể thấy rằng con số 5 triệu năm kia chưa hẳn đã là chính xác.

Bên cạnh đó, chính vì khu vực sinh sống của chúng chỉ tập trung quanh khu vực Châu Phi, Tây Nam Á và Trung Đông người ta mới gọi chúng là linh miêu tai đen Châu Phi đó.

2/ Đặc điểm ngoại hình của mèo Caracal

Linh miêu tai đen Caracal có lẽ không quá khó để bạn đọc nhớ được đặc điểm hình dáng của chúng. Là một chú mèo có thân hình mảnh mai thậm chí là hơi ốm yếu gầy gò cùng hai cặp chân dài tới nách và đi kèm với đó là một đôi tai dài có búi tóc màu đen đặc trưng ở phía trên. Chỉ nhiêu đây thôi là đủ để bạn trong vòng một giây là đoán được đâu là mèo Caracal rồi phải không?

Xét về tổng quan thì Caracal cũng là giống mèo thuộc hàng to lớn bởi với thân hình cao khoảng 50cm, dài khoảng 80 – 140cm cùng trọng lượng từ 12-18 kg ở con đực và 8-13 kg ở con cái thì chúng cũng phải tương đương với giống mèo Savannah đời F1 hoặc F2.

Không những vậy trên mặt chúng còn có hai sọc đen chạy thẳng từ trán xuống tới mũi khiến chúng trở nên rất ngầu, kết hợp với đôi mắt có mí trên hơi cụp xuống làm chúng ta cảm giác như lúc nào chúng cũng đang lườm mình.

Để phù hợp với điều kiện sinh sống chủ yếu ở vùng sa mạc hoặc trong các khu rừng nhiệt đới thì bộ lông của mèo Caracal chỉ có hai màu vàng cát hoặc màu nâu đỏ. Lông của chúng thuộc dạng ngắn, khá mềm và sẽ trở nên thô ráp hơn vào mùa hè.

Thế nhưng xét đi xét lại thì có lẽ điểm đặc trưng nhất của chúng vẫn là hai chiếc búi dài trên tai, những chiếc búi này có thể dài tới 4,5 cm. Mặc dù vậy nếu bạn là người hay xem các chương trình động vật thì có thể thấy chúng khá dễ bị nhầm với loài linh miêu Á-Âu (Lynx)

Tuy nhiên bạn có thể để ý mặc dù cả hai đứa đều có búi tai nhưng loài linh miêu á âu sẽ có bộ lông đốm vằn chứ không trơn 1 cục như mèo Caracal. Khá dễ phân biệt phải không nào ^^!

3/ Những đặc điểm về hành vi của mèo Caracal

Ngủ ngày cày đêm là mô tả chính xác nhất về hành vi kiếm ăn của giống mèo này, khi màn đêm buông xuống thì lúc này mới là thời điểm chúng ra khỏi hang để đi tìm con mồi. Không giống như những loài thú khác, mèo Caracal lại rất thích sinh hoạt một mình hoặc cùng lắm là theo cặp, đứa nào lỡ trớn rồi thì sẽ phải sinh sống theo bầy khoảng 4 – 6 con bao gồm cả những chú mèo Caracal con mới sinh ra đời.

Những chú mèo con này cũng bị ảnh hưởng bởi gen thích độc lập của giống Caracal nên từ khoảng 9 tháng tuổi là chúng có thể sẵn sàng bỏ nhà đi bụi, tất nhiên mèo bố mẹ cũng hiểu được tính nết của con mình nên cũng không thèm đi tìm luôn.

Cũng chính vì lý do này mà trước đây mèo Caracal cũng được giới quý tộc Ấn Độ và Ả Rập thuần dưỡng và huấn luyện để trở thành một con thú đi săn của họ. Những người này thường xuyên ganh đua nhau xem mèo của ai có thể bắt được nhiều chim hay thú vật khác nhất. Tất nhiên họ chỉ đi săn chim, thỏ, hươu hoặc vài con vật nhỏ nhỏ khác thôi chứ mèo Caracal của chúng ta cũng không có cửa để mà đi săn beo hay cọp đâu ^^!

4/ Có nên nuôi mèo Caracal không?

Tuy rằng mèo Caracal là một loài hoang dã và thường xuyên là mục tiêu nhắm tới của những tay thợ săn bất chính nên tính cảnh giác của chúng với con người cũng rất cao. Vì vậy với một chú linh miêu tai đen chưa được thuần dưỡng có thể chúng sẽ rất hung dữ và có thể tấn công bạn, tuy nhiên nếu bạn bắt đầu chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện chúng từ khi mới sinh ra thì đương nhiên chúng sẽ trở thành thú cưng của bạn.

Thế nhưng dù sao bản chất hoang dã vẫn sẽ tồn tại trong cơ thể chúng nên bạn cần cách ly mèo Caracal với các loài vật nhỏ khác như chuột hamster, chim, cá,… Bên cạnh đó bạn sẽ không thấy ở chúng tiếng kêu meo meo như những con mèo khác mà thay vào đó là những tiếng gầm gừ, rít của nó đấy. Vì vậy nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế, thời gian, kiến thức và cả sự kiên trì thì hoàn toàn có thể nhận nuôi một chú mèo Caracal.

5/ Caracat – Giống mèo lai gây tranh cãi

Mèo Caracat là một sản phẩm lai tạo có mục đích của con người giữa một chú mèo Caracal và một con mèo Abyssinian, mục đích của việc lai tạo này theo các nhà sản xuất là để thuần hóa hơn tính nết của giống linh miêu tai đen, tuy nhiên với mức giá hàng chục ngàn đô la thì có lẽ cũng phải xem xét lại tính chính xác của mục đích này.

6/ Mèo Caracal giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Nếu tính phí vận chuyển, chăm sóc, thuốc men khi về tới Việt Nam thì con số này có lẽ cũng phải lên tới 10000$. Đây thực sự là một mức giá không hề dễ yêu thương chút nào với đại đa số người Việt Nam, bởi nó đắt gần tương đương với những em Bengal hay Savannah rồi còn đâu.

Để mua được giống mèo này bạn nên liên hệ với các website bán mèo Caracal có uy tín tại nước ngoài hoặc lên các nhóm trên facebook tìm người chuyên về giống mèo này để đặt vấn đề.

TOP 5 Điều cần biết về giống mèo rừng Việt Nam, Châu Á, Châu Phi

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Itsnk – Dumb Mê Lyrics trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!