Xem Nhiều 12/2022 #️ Mách Sen Cách Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn? / 2023 # Top 15 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mách Sen Cách Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn? / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Sen Cách Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn? / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình – Đầu Tiên Phải Hiểu Nó

Thông qua cách bạn đối xử với nó

Mặc dù mèo thường phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn nhưng bản thân chúng cũng thích có sự riêng tư. Mèo thích được vuốt ve cưng nựng nhưng chúng lại không thích thú với việc tương tác cùng con người. Hãy cố gắn biết cách cân đối giữa việc chơi cùng chúng và tạo cho bé khoảng không gian riêng tư thì chắc chắn chúng sẽ có thiện cảm hơn với bạn.

Đừng sai lầm trong cách đối xử với thú cưng, bạn không thể cư xử với mèo như cách bạn làm với những chú chó. Chó là loài động vật được thuần hóa để làm việc cùng con người. Mèo ngược lại, mèo khác với chó cả về ngoại hình lẫn tính cách.

Tìm hiểu món ăn vặt yêu thích của bé cưng

Cũng như con người, mèo cũng có một số loại đồ ăn vặt mà chúng yêu thích. Hãy thử tìm hiểu xem bé mèo của bạn thích gì để sử dụng những khi cần thiết. Chẳng hạn như, thay vì bạn ra hình phạt như mèo phạm lỗi, hãy dùng món ăn để khích lệ những hành vi tốt của bé.

Khẩu vị của từng bé mèo hoàn toàn khác nhau, nhưng món bánh cá ngừ nhỏ và thịt gà nấu chín được xem là những món ăn khó cưỡng đối với chúng. Thỉnh thoảng hãy cho mèo một phần thưởng là món ăn mà bé yêu thích sẽ khiến mèo yêu bạn hơn đấy.

Học Cách Giao Tiếp Với Mèo Cưng

Học và tôn trọng ngôn ngữ cơ thể của mèo

Nếu con người chúng ta thể hiện tình cảm qua lời nói và hành động thì mèo sẽ thể hiện ngôn ngữ cơ thể như một cách giao tiếp riêng để bộc lộ cảm xúc của mình.  Mọi dáng vẻ của mèo có thể hàm chứa một thông điệp nào đó. Vậy nên cách để mèo yêu bạn chính là phải nhận biết được ngôn ngữ của bé. Chẳng hạn:

Mèo cọ vào người bạn, có thể bé muốn được đi chơi

Mèo quấn đuôi vào bạn, có thể nó đang thể hiện sự hài lòng

Mèo cụp đuôi xuống dưới hoặc giữa hai chân, có thể nó đang cảm thấy lo lắng

Lắng nghe tiếng kêu của chúng

Hẳn là bạn đã không ít lần nghe mèo kêu lên rừ rừ, nó đang thể hiện tình yêu và sự hài lòng đấy. Tiếng gào và rít lên có nghĩa là “tôi đang không vui” làm ơn hãy tránh xa ra. Hay tiếng kêu meo meo là âm thanh để thu hút sự chú ý, đó là lúc chú mèo của bạn đang đói hoặc muốn được vuốt ve. Trường hợp mèo kêu meo meo liên tục có thể là bé bị ốm hoặc cần được đưa đi khám.

Không nên nhìn thẳng vào mắt mèo quá lâu

Chăm Sóc Tốt Cho Mèo Cưng

Giữ cho chúng tránh xa khỏi mọi nguy hiểm

Khi mèo cảm nhận sự an toàn và có cảm giác được bảo vệ chúng sẽ yêu bạn hơn. Cách làm mèo yêu mình đó là SEN cần đảm bảo rằng chú mèo nhà bạn có được một chỗ ngủ an toàn, có thức ăn đầy đủ, không bị các tác nhận khác đe dọa, đặc biệt là mối đe dọa từ loài động vật khác.

Cho mèo ăn đúng thời gian biểu

Không ngược đãi chúng

Khi bạn không ở nhà, hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ đồ ăn nước uống cho chúng. Hãy nhớ rằng, nếu mèo bị ngược đãi sẽ chẳng bao giờ muốn yêu quý chủ nhân của mình đâu.

Hãy thường xuyên dọn sạch chậu cát cho mèo

Lưu ý không nên đổi cát vệ sinh của mèo đột ngột. Khi muốn đổi sang một loại cát mới, hãy từ từ trộn lẫn loại của và mới với nhau để mèo tập quen dần.

Chải lông cho mèo

Mách Bạn Cách Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn / 2023

Mèo là loài vật nuôi luôn thích được chiều chuộng và sự quan tâm từ người chủ, những việc tưởng chừng như đơn giản có thể giúp chúng có được cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ. Nếu bạn biết cách yêu thương và chăm sóc phù hợp thì chú mèo cũng sẽ yêu bạn như thế. Vậy làm thế nào để mèo yêu mình hơn?

Làm thế nào để mèo yêu mình?

Đối xử với chúng như một loài động vật độc lập: Mặc dù chúng rất phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn nhưng bản thân chúng vẫn có nhu cầu lớn về sự riêng tư. Dù loài mèo rất yêu thích sự vuốt ve nhưng chúng lại không hề thích thú với việc tương tác cùng con người. Nếu các bạn biết cách cân đối giữa việc chơi cùng chúng và cho chúng khoảng không gian riêng thì chắc chắn chúng sẽ có thiện cảm với bạn hơn.

Rất nhiều người thường mắc phải sai lầm là đối xử với mèo như với loài chó, hãy luôn nhớ chúng là hai loài vật nuôi khác biệt nhau cả về ngoại hình lẫn tính cách.

Đừng cảm thấy bực mình khi thấy chúng trốn tránh không cho bạn âu yếm, đây là một trong những tính cách tự nhiên của chúng.

Không nên sử dụng các hình phạt: Có nhiều người vẫn thường đưa ra những hình phạt như: Quát tháo, đánh đập,… những lúc thế này chúng có xu hướng sẽ bỏ chạy. Các bạn có thể hiểu đơn giản thế này, mèo là loài động vật không bao giờ phục tùng kỉ luật. Nếu bạn cứ tỏ ra mình là một người chủ khó tính thì chắc chắn chúng sẽ không bao giờ muốn đến gần bạn.

Xác định món ăn vặt yêu thích của mèo: Cũng như hầu nhết những vật nuôi khác, mèo cũng có món ăn yêu thích của riêng mình. Hãy cố gắng tìm hiểu xem món ăn yêu thích của chúng là gì để sử dụng vào những lúc cần thiết, thay vì trừng phạt chúng bằng đòn roi thì bạn nên dùng món ăn để khuyến khích hành động đúng đắn của chúng. Khẩu vị của từng chú mèo hoàn toàn khác nhau, nhưng món bánh cá ngừ nhỏ và thịt gà nấu chín được xem là những món ăn khó cưỡng đối với chúng. Thỉnh thoảng hãy cho chúng ăn những món mà chúng yêu thích, việc làm đơn giản này có thể làm chú mèo của bạn yêu quý mình hơn.

Học và tôn trọng ngôn ngữ cơ thể của chúng: Nếu con người thể hiện tình cảm của mình qua lời nói thì loài mèo lại thể hiện ngôn ngữ cơ thể như một cách giao tiếp để thể hiện cảm xúc. Dáng vẻ của chúng có thể hàm chứa một thông điệp nào đó, chẳng hạn như: Lưng cong, lông dựng ngược sống lông, những dấu hiệu này cho thấy chúng đang cảm thấy bị đe dọa. Những lúc như vậy các bạn nên để yên cho chúng. Ngoài ra khi chúng cọ thân vào người bạn có nghĩa là chúng đang muốn chơi, nếu chúng quấn đuôi vào người nghĩa là nó thể hiện sự hài lòng hay khi cụp đuôi xuống dưới là lúc cảm thấy bất an.

Lắng nghe tiếng của chúng: Khi nghe tiếng rừ rừ từ mũi chúng là lúc chúng thể hiện tình yêu và sự hài lòng. Tiếng gào và rít lên nghĩa là bạn nên tránh xa chúng, tiếng meo meo là âm thanh giúp chúng thu hút ai đó. Có thể bạn không biết nhưng trên thực tế tiếng meo meo mà mèo phát ra không phải là để giao tiếp với đồng loại mà chỉ dùng để giao tiếp với con người. Trong trường hợp chúng kêu meo meo liên tục cho thấy chúng cảm thấy không được khỏe.

Không nên giao tiếp bằng mắt với mèo quá lâu: Nhiều có thói quen nhìn thẳng vào mắt của chúng rất lâu, điều này đối với chúng là một hành động mang tính chất đe dọa. Nếu chúng chớp mắt khi thấy bạn ở đó nghĩa là chúng thể hiện sự tin tưởng. Trong trường hợp các bạn phát hiện chúng đang chớp mắt với mình thì hãy cố gắng đáp lại bằng hành động tương tự.

Khi muốn bế chúng lên các bạn nên cuối người xuống bằng với chiều cao của chúng. Ngoài ra các bạn chỉ nên từ từ cúi xuống rồi mới bế chúng lên, hành động này sẽ giúp chúng thấy được bạn và sẽ không làm chúng bị giật mình.

Giữ cho chúng tránh xa khỏi mọi nguy hiểm: Khi mèo được an toàn và có cảm giác được bảo vệ chúng sẽ yêu bạn hơn. Hãy đảm bảo rằng chú mèo nhà bạn có được một nơi nghĩ ngơi an toàn và không bị ảnh hưởng bới những tác nhân từ bên ngoài, đặc biệt là mối đe dọa từ loài động vật khác.

Cho chúng ăn đúng thời gian biểu: Mèo là loài vật nuôi sống theo thói quen vì thế bạn nên hạn chế việc thay đổi thời gian ăn của chúng quá thường xuyên. Khi chúng làm một việc tốt thì các bạn nên khuyến khích chúng bằng cách thưởng đồ ăn, tuy nhiên đừng để điều này ảnh hưởng đến các bữa ăn chính trong ngày.

Không nên ngược đãi chúng: Khi các bạn có công chuyện bên ngoài hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ đồ ăn và nước uống sạch cho chúng. Các bạn hãy nhớ rằng, một chú mèo bị ngược đãi sẽ chẳng bao giờ yêu quý chủ nhân của mình.

Vệ sinh chậu cát cho mèo thường xuyên: Loài mèo luôn yêu thích sự sạch sẽ, nếu khu vực vệ sinh của chúng bẩn thì chắc chắn chúng sẽ tìm một nơi khác để giải quyết.

Chải lông cho mèo: Không như chó, những chú mèo của chúng ta rất yêu thích hành động này. Việc thường xuyên chải lông cho mèo sẽ giúp lông và da của chúng khỏe mạnh, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để phát hiện ra những điều bất thường trên cơ thể chúng. Bên cạnh đó thì khi chải lông cho mèo, bạn còn có cơ hội gắn kết với chúng.

Thường xuyên chơi với chúng: Mèo tuy khá lười vận động nhưng chúng không hề từ chối những món đồ chơi đơn giản, hãy dùng những món đồ chơi có buộc dây để giả vờ làm chuột. Bạn cố gắng làm sao cho món đồ chơi di chuyển nhanh như chuột hay bay như chim. Chú mèo của bạn sẽ hăng hái đuổi theo để bắt món đồ chơi đó và tất nhiên chúng sẽ yêu thích ai chơi với chúng.

? Làm Thế Nào Để Gọi Một Con Mèo Trắng / 2023

Một bước quan trọng trong việc thành lập một con vật cưng không chỉ là sự lựa chọn của chính con vật, mà còn là sự lựa chọn tên của nó. Nó phải phù hợp với cả ngoại hình lẫn tính cách. Một trong những vật nuôi phổ biến nhất là mèo trắng. Bạn không bao giờ nên cho thú cưng của bạn biết tên của bạn, bởi vì nó có thể không phù hợp với người bạn mới. Có nhiều biệt hiệu phù hợp với mèo có màu trắng tuyết.

1. Tiêu chí lựa chọn

2. Lựa chọn tên, có tính đến đặc điểm cá nhân

3. Biệt danh cho trẻ em gái

4. Biệt danh cho bé trai

1 Tiêu chí lựa chọn

Trước hết, sự chú ý được rút ra cho màu sắc, đặc biệt là nếu con mèo là hoàn toàn tuyết trắng.

Thường thì mèo con màu trắng (đặc biệt là lông tơ) được gọi là các tên đơn giản: Snowball, Fluff, Belok, Belias và vân vân. Để có nhiều nguyên bản hơn, bạn có thể đặt tên tương tự bằng tiếng nước ngoài. Ví dụ, Milka, trắng (trắng), tuyết (tuyết), thủy triều (sạch sẽ), đám mây (đám mây), mưa (sạch sẽ bằng tiếng Đức) và những người khác. Nó rất dễ dàng để thêm kết thúc vuốt ve hoặc rút ngắn chúng vào biệt hiệu như vậy.

Khó khăn hơn nhiều là tình trạng với mèo con phả hệ. Họ được yêu cầu cung cấp tên bắt đầu bằng chữ cái đầu tiên của tên của cha mẹ (hoặc có tên của nhà trẻ).Do đó, hóa ra không chỉ là một biệt hiệu, mà là một tên phức tạp gồm hai hoặc ba từ. Trong trường hợp này, điều quan trọng là làm cho nó để phụ âm và dễ dàng giảm xuống biệt danh, con mèo con sẽ gọi trong vòng tròn gia đình.

Đề xuấtBiệt danh mèo: cách chọn tên thú cưng?

2 Chọn tên dựa trên các đặc tính riêng lẻ

Ngoài màu lông, một tính năng quan trọng là màu mắt. Mèo trắng với đôi mắt xanh trông rất khác thường. Cả hai màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ và dịu dàng, do đó một con vật cưng rất thích hợp cho những cái tên đẹp để tôn vinh thiên thần hay hoa. Ví dụ thành công: Thiên thần, Seraphim, Gabriel, Nephilim, Amaliel, Quên-tôi-không, Astra, Lily, Lantana, Phlox.

Khi chọn một biệt hiệu, sàn của con mèo con cũng rất quan trọng.Mèo trắng không chỉ rất dịu dàng, mà còn đẹp, thanh lịch. Họ là những cái tên ngắn gọn và trìu mến phù hợp hơn. Con trai được phép cung cấp nhiều biệt danh vui tươi hoặc đáng kính hơn. Thường thì có những con mèo trắng trộn lẫn với các màu khác (đỏ và trắng, xám và trắng hoặc đen và trắng). Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải chú ý đến cả hai màu sắc và nhận một biệt danh với sự nhấn mạnh về nhân vật và thói quen. Nếu màu của con mèo có màu đỏ, nó sẽ phù hợp với biệt danh vui tươi; nếu màu đen hoặc xám, con vật cần phải đưa ra một cái tên thú vị và nghiêm túc hơn.

Đề xuấtBiệt danh đẹp và hài hước dành cho mèo, gái

3 Biệt danh cho trẻ em gái

Adele, Alicia, Arisha, Alfina, Artemis, Asura, Asya.

Bea, Bonya, Bette, Barca, Bead, Basia, Basilia, Becca, Boella.

Tây, Vanessa, Violetta, Vlasta, Vilet, Vyushka, Anh đào, Verona.

Gretta, Gaia, Gracie, Gamma, Gracia, Garcia, Galatea, Gabriella.

Dzhuss, Daisy, Dusya, Dzhulya, Dunna, Diva, Slice, Duffy, Dunya.

Elison, Efima, Emmi, Eve, Ezhevichka.

Jozsel, Jasmine, Zhulya, Zhaniya, Zhelya.

Zulia, Zlata, Zarina, Zoria, Bunny, Zozha.

Kẹo bơ cứng, Irma, Isabel, Illyanora, Illya, Indiana, Liễu.

Droplet, Kasandra, Katie, Kari, Karishka, Kusya, Cassie.

Lassie, Lucky, Lilia, Lunia, Luna, Lusk, Louise, Liana, Lucy, Lapa, Lesti.

Hầu tước, Mila, Myatka, Muse, Molly, Mura, Musya, Milan, Maria, Maya.

Nellia, Nyutka, Nura, Nancy, Nikka, Nyushka, Nadine, Navia.

Olly, Olivia, Octavia, Niềm vui, Osya, Orchidika, Ornette.

Penelope, Pasha, Buttons, Pusya, Pandora, Penka, Puffi, Fluff, Ba Tư.

Ryska, Rosalia, Rada, Riana, Rachel, Rebecca, Roxia, Ruffi.

Simone, Snezha, Sonya, Seraphim, Sakura, Sandy, Stasya, Mũi tên, Sophie, Stella, Sandra.

Tasia, Toska, Tessa, Terra, Taisiya, Tamilla, Tiffi, Taya, Tumka, Tumanka.

Una, Ulm, Uranus, Uska, Uslada, Nụ cười, Whitney, Ussel;

Fixia, Fenya, Fiesta, Cá, Fanta, Frosya, Đậu, Ferrer, Thực vật, Filka.

Hannah, Happy, Holly, Hattia, Hosya, Hilary, Chloe.

Caesarea, Tsapa, Tsunami, Tselona, ​​Cessa, Chick.

Chucky, Chunya, Chara, Chernichka, Chosya, Phép lạ, Mòng biển.

Charlotte, Shpunka, Skoda, Shelba, Sherry, Shan, Shun.

Ava, Angie, Elvira, Eden, Abby, Amy, Ella.

Yusya, Yula, Yutta, Yudzhiya, Yunona, Yukki, Yunita.

Yanesia, Yassi, Yaska, Yarik, Yashma, Jamaica, Yaliya.

Đề xuất

Làm thế nào để đặt tên cho một con mèo: tên đẹp và độc đáo cho một cậu bé và một cô gái theo thứ tự bảng chữ cái và theo giống

4 Biệt danh cho bé trai

Avatar, Albus, Appolon, Alistair, Augustus, Alex, Altair, Archie, Adamant, Adik, Ares, Avalon, Amadeus, Athos, Adam, Tảng băng trôi.

Quán bar, Barth, Blanche, Byron, Baron, Benefis, Basalt, Bombi, Balthazar, Baskerville, Barney, Barry, Bond, Bruce, Baksik, Bryce.

Winston, Viking, Valet, Vesuvius, Valerian, Vincent, Vityaz, Vikar, Valli, Volt, Varya, Vitto, Valdai, Valtazar, Williams.

Gabriel, Gustav, Hermes, Harrison, Guy, Garfield, Gucci, Sấm sét, Graf, Gabriel, Gromik, Gavrik, Herald, Goofy.

David, Jack, Dext, Danko, Daniel, Dimon, Dorian, Justin, đê điều, Douglas, Darius, Johnny, Dig, Joker, Jan.

Eurek, Eralash, Esenya, Euclid, Yermak, Yerofey, Eurat, Evan;

Zhorik, Zhuch, Jacques, Jerro, Gendarme, Joseph, Jean, Zhivchik, Zhashik.

Zotik, Zema, Zadorchik, Zippo, Zeus, Zlatan, Zakhar, Zero, Zverchik.

Indigo, Iris, Irbis, Imar, Illius, Ikar, Hindu, Iskand, Inik, Irwin.

Kenny, Cocos, Cupcake, Kuzya, Konan, Carat, Kesha, Krusik, Clyde, Cooper, Kazemir, Koksik, Kaiser, Hoàng tử, Casper.

Loki, Lex, Lucifer, Lyapsik, Luntik, Buttercup, Lucky, Leo, Lucas, Lari, Lyme, Luke, May mắn, Lun, Luzian.

Magnus, Max, Mitchell, Murzik, Mars, Merlin, Martin, Mavrik, Mason, Mythik, Hầu tước, Motka, Morgan, Miksik.

Nemo, Nick, Neo, Neptune, Norman, Nathaniel, Nerro, Nesquik, Đẹp, Nathan, Narcissus, Nautilus, Necik, Newt.

Oscar, Odyssey, Osip, Ouji, Ozzy, Osman, Olbert, Olympus, Otto, Oliver, Osborne, Ollie.

Perseus, Picks, Plombirik, Plato, Pascal, Percy, Pooh, Panko, Hoàng tử, Punia, Pontiel, Pirate, Fluff.

Ralph, Rufus, Ray, Richard, Romeo, Rysik, Rigi, Richard, Ringo, Randy, Rasmus, Reeve, Rooney, Romik.

Sema, Stefan, Syava, Simba, Sasuke, Seraphim, Spark, Skiff, Nụ cười, Stitch, Sulik, Bí mật, Sapphire, Sirius, Sky, Snezhik.

Timon, Tom, Teddy, Timoshka, Tarzan, Tager, Taimir.

Sương mù, Tosik, Twix, Tardis, Troy, Tead, Tosh, Tim, Ace.

Umka, Uranus, xứ Wales, Ulic, Hurricane, Urchi, Ular, Hugo, Willis, Wil.

Felix, Phill, Fred, Phil, Tập trung, Pharaoh, Frodo, Rừng, Frank, Fielder, Funt, Phil, Queen, Fucus.

Nhà, Hugo, Hattie, Crunch, Hops, Khaki, Honya, Hạnh phúc, Hulk, Hvostik, Hokku, Khariton, Holmes.

Rau diếp xoăn, trái cây kẹo, Cyc, Zeppelin, Caesar, Cerberus, Centurion, Tzentik, Celsius, Tzori.

Chip, Cheshik, Cheshire, Chaplin, Chase, Chuck, Chizhik, Chetos, Chucky, Chubik, Chester, Phù thủy.

Shalun, Shustrik, Chef, Shayk, Storm, Saffron, Charles, Cheng, Shadow, Skipper, Sheldon, Sherry.

Elvis, Epic, Edward, Edison, Andy, Everest, Eros, Edgar, Elarion, Elfi.

Junik, Yusik, Julius, Jupiter, Yux, Julian, Yuzef, Yukos, Nam.

Yarik, Yasha, Yaris, Yarilo, Hawk, Yamik.

Khi chọn tên cho thú cưng, điều quan trọng cần nhớ là nó phải dễ hiểu. Tốt nhất là chọn biệt hiệu với một số lượng lớn nguyên âm hoặc âm thanh rít lên. Trong trường hợp không nên con mèo được cho một biệt danh đó sẽ là phụ âm với tên của chủ sở hữu.

Làm Thế Nào Để Khuyến Khích Mèo Mèo Uống Nước / 2023

Điều gì sẽ xảy ra nếu mèo của bạn không uống đủ nước?

Nếu mèo của bạn không tiêu thụ đủ nước, chúng có thể mắc một số bệnh khác nhau, chẳng hạn như mất nước. Tiêu thụ nước không đủ cũng có thể gây ra hoặc góp phần dẫn đến bệnh thận và bệnh viêm đường tiết niệu dưới.

Tại sao Mèo không uống đủ nước?

Mèo là giống phát triển từ những sinh vật sa mạc, chúng lớn lên với khả năng tiết kiệm nước khá tốt và không cần nhiều nước để tồn tại. Kết quả là, nhiều con mèo của chúng ta hôm nay không có nhu cầu uống nước cao.

Mèo không uống nước vì chỉ đơn giản là chúng không nghĩ đến điều đó. Thật không may, mặc dù mèo hiện tại của chúng ta vẫn có khả năng tiểu tốt nhưng chúng vẫn có thể mắc bệnh nếu không uống đủ nước.

Điều đáng lo ngại là tiêu thụ không đủ nước là vấn đề phổ biến ở mèo ngày nay. Tuy nhiên, có một số điều chúng ta có thể thực hiện được để khuyến khích mèo tăng cường uống nước.

Làm thế nào để khuyến khích mèo uống nước

Nếu mèo của bạn không uống nước, bạn phải tăng lượng nước bằng cách cho chúng ăn thức ăn đóng hộp dành cho mèo. So với thức ăn khô (nghiền thô), thức ăn đóng hộp chứa lượng nước cao hơn nhiều.

Tiêu thụ thức ăn cho mèo có độ ẩm cao là một cách khá tự nhiên giúp tăng lượng nước hấp thụ vào cơ thể mèo. Một số con mèo cũng thích vị và kết cấu của thực phẩm đóng hộp để khô.

Thử thêm nước vào thức ăn khô cho mèo

Thêm nước vào thức ăn khô cũng có thể là cách hay để tăng độ ẩm cho mèo. Điều này có thể hữu ích cho những con mèo thích thức ăn khô hơn thức ăn đóng hộp.

Tuy nhiên, bạn cần phải bắt đầu từ từ, chỉ thêm một lượng nhỏ nước trong lần đầu tiên và tăng dần sau đó khi mèo quen với sự thay đổi. Đừng bao giờ cố ép mèo của mình chấp nhận bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống. Một con mèo từ chối ăn vì bất kỳ lý do gì cũng có thể mắc bệnh biến chứng gan nghiêm trọng được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ.

Thử cho ăn kết hợp thức ăn đóng hộp và thức ăn khô

Bạn cũng có thể cho ăn kết hợp thức ăn đóng hộp và thức ăn khô. Thỉnh thoảng trộn một chút thức ăn đóng hộp vào thức ăn khô có thể thuyết phục được chú mèo khó tính chấp nhận thức ăn đóng hộp dễ dàng hơn.

Khi con mèo của bạn dần quen với sự thay đổi và bắt đầu chấp nhận thực phẩm đóng hộp dễ dàng hơn thì bạn có thể tăng phần trăm thực phẩm đóng hộp hoặc thậm chí chuyển sang chế độ dinh dưỡng chỉ bao gồm thức ăn đóng hộp cho mèo.

Sử dụng máy lọc nước cho mèo

Máy lọc nước cho mèo là một lựa chọn khác có thể khuyến khích mèo uống nhiều nước hơn. Có rất nhiều loại và kiểu máy khác nhau. Trong số đó, nhiều loại được thiết kế theo kiểu có một thác nước và một khu vực bát nước mà mèo sẽ uống nước từ đó.

Đối với nhiều con mèo, chúng tỏ ra bị thu hút bởi những chiếc máy lọc nước, từ đó, chúng sẽ uống nhiều nước hơn.

Vòi nước cũng là một sự lựa chọn không tồi

Nước nhỏ giọt cũng rất thu hút loài mèo. Bạn có thể để vòi nước nhỏ giọt và cho phép mèo sử dụng vòi nước.

Tất nhiên, nếu làm như vậy thì hóa đơn tiền nước sẽ cao hơn mọi khi. Nhưng nếu chú mèo của bạn được khỏe mạnh thì sự gia tăng đó chẳng là gì và thậm chí bạn có thể tiết kiệm được tiền đưa mèo đi khám thú y trong thời gian dài.

Nếu cảm thấy bất lực với mèo của mình, hãy hẹn gặp bác sĩ thú y

Nếu bạn lo lắng liệu mèo của bạn có uống đủ lượng nước hay không hoặc nếu bạn nghĩ mèo có thể bị mất nước, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y.

Một dấu hiệu mất nước ở mèo cần theo dõi là da kém đàn hồi. Khi véo và kéo nhẹ nhàng da mèo lên, da sẽ trở lại vị trí bình thường một cách nhanh chóng. Nếu một con mèo bị mất nước, da sẽ không đủ độ đàn hồi để trở về vị trí bình thường nhanh như vậy và vẫn duy trì dạng hình xoắn trong vài giây hoặc thậm chí lâu hơn.

Các dấu hiệu khác để theo dõi bao gồm khô miệng, mắt bị trũng, trầm cảm, chán ăn, thở hổn hển hoặc nhịp tim nhanh dần.

Bạn đang xem bài viết Mách Sen Cách Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn? / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!