Xem Nhiều 12/2022 #️ Mèo Con Có Bị Tăng Động Hay Không? / 2023 # Top 17 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mèo Con Có Bị Tăng Động Hay Không? / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Con Có Bị Tăng Động Hay Không? / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hành vi của mèo con: Nên mong đợi điều gì

Mức năng lượng của mèo con sẽ phụ thuộc vào độ tuổi khi về nhà bạn. Tám tuần tuổi là tuổi tối thiểu để tìm nhà mới cho chúng. Ở lứa tuổi này, mèo con của bạn sẽ hoạt động nhưng chưa đủ khả năng phối hợp để leo lên đồ nội thất. Khi lớn hơn một chút, khả năng phối hợp và mức năng lượng tăng lên, giúp mèo dễ dàng nhảy, bật, đuổi theo mọi thứ và tinh nghịch tấn công chủ nhân.

Đôi khi, mèo trông như đang âu yếm nhưng có thể đột ngột gặm tay chủ và vờn qua lại như đồ chơi của chúng. Có thể chủ sẽ rất thích thú được chơi đùa cùng chúng chỉ bởi vì chúng là thú nuôi của họ.

Như với tất cả các động vật nhỏ có vú, hành vi có vẻ điên rồ này chỉ là cách luyện tập trong quá trình trưởng thành. Bởi vì xuất nguồn là một loại động vật ăn thịt nên mèo con sẽ khám phá những địa điểm mới và làm quen với môi trường xung quanh bằng cách làm theo bản năng như cắn, nhảy và rượt đuổi theo mọi thứ.

Là một động vật có bản chất ăn thịt, mèo con cần phải học hỏi, được dạy cách săn mồi và sẽ cố gắng học bằng cách khám phá. Chúng muốn làm quen với mọi thứ và khám phá mọi bản năng chúng có, bao gồm cả bản năng săn mồi.

Cách tốt nhất để khai thác bản năng một cách hiệu quả là gì? Hãy tạo nhiều cơ hội cho mèo con thường xuyên được chơi đùa thích hợp.

Làm thế nào để chơi cùng với mèo và làm mèo bình tĩnh hơn

Không sử dụng cơ thể của bạn: Chủ vật nuôi không nên chơi với mèo con theo cách khuyến khích chúng nghĩ cơ thể con người là một món đồ chơi. Khuyến khích chúng bước đi và gặm nhắm đồ chơi thay vì bàn tay và ngón tay chủ. Vì cách chơi như vậy sẽ dần không phù hợp khi chúng lớn lên.

Bắt chước cuộc đi săn: Khơi dậy bản năng tự nhiên của mèo con bằng cách lặp lại chu kỳ đi săn và mèo sẽ hành động theo một cách nhất định để bắt được con mồi. Điều khiển năng lượng của mèo bằng cách sử dụng một món đồ chơi để mèo đuổi theo, giống như đang đuổi theo một con bọ hoặc chim.

Chuyển hướng năng lượng: Nếu bạn đã hoàn thành giờ chơi nhưng mèo thì chưa, hãy quăng đồ chơi bóng nảy cho chúng để hướng năng lượng của mèo lên thứ gì khác ngoài bạn và để chúng mệt lả đi. Không ngăn cản hoặc chạm vào mèo con vì làm như vậy sẽ càng kích thích chúng và khiến chúng thích thú hơn nữa.

Hạ nhiệt: Cũng giống như con người, mèo cũng cần thời gian làm ấm cơ thể và hạ nhiệt khi chơi đùa. Hãy giảm tốc độ, chuyển động chậm dần để mèo đuổi theo sau đồ chơi trong tư thế thoải mái và báo hiệu cho chúng đã đến lúc nghỉ ngơi. Nếu đột nhiên dừng chơi mà không hạ nhiệt thì mèo con sẽ không hiểu tín hiệu và vẫn tiếp tục đi theo bạn vì bạn chính là vật duy nhất đang còn di chuyển. Nếu mèo con không nhận được gợi ý và tiếp tục theo chân chủ thì tốt nhất là dừng lại ngay lập tức, rồi tạo ra một tiếng động lớn, như “eeek”, để làm chúng giật mình và tạm dừng chuyển động. Kết thúc cuộc vui khi mèo trở nên quá hung hăng sẽ có thể dạy chúng không được chơi quá thô lỗ.

Trước khi mang mèo về nhà, nhà bạn phải được bố trí miễn nhiễm với mèo để đảm bảo mèo không bị mắc kẹt khi đang chơi (như dưới giường hoặc phía sau tủ lạnh). Đồng thời, hãy mang những đồ vật nhỏ và vật có giá trị ra khỏi khu vực chơi đùa của mèo. Ngoài ra, bạn có thể nhốt mèo con vào một không gian nhỏ hơn như phòng ngủ, khi bạn vắng nhà để ngăn chúng tiếp cận với bất kỳ thứ gì có thể gây thương tích.

Nếu bạn muốn, hãy nuôi mèo con theo cặp để cho chúng chơi cùng nhau và dạy cho nhau các quy tắc chơi đùa.

Mèo con giỏi nhất trong việc dạy nhau chơi đúng cách bởi vì chúng có cùng một ngôn ngữ. Một số mèo con thích có bạn chơi cùng, vì vậy bạn nên cân nhắc nuôi thêm một chú mèo nữa trong nhà mình.

Ngủ Nhiều Có Tăng Cân Không? Ngủ Nhiều Có Tốt Không? / 2023

Cập nhật ngày: 24/04/2020

Ngủ là một khái niệm chung về chu kỳ hoạt động định kỳ của con người, nhưng đối với mỗi người thì thời gian ngủ khác nhau. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì thời gian ngủ có thể diễn ra dễ hơn vào nhiều thời điểm trong ngày, có thể ngủ từ 10-12h mỗi ngày. Nhưng ở người trưởng thành thì thời gian ngủ diễn ra trung bình từ 6-8h mỗi ngày là phù hợp . Vậy nếu bạn là người ngủ nhiều hơn thì liệu có tăng cân không?

Ngủ nhiều có làm tăng cân không? Bạn có biết rằng, khi bạn ngủ các hoạt động tuần hoàn trao đổi chất của cơ thể bị giảm xuống mức tối thiểu. Việc ngủ quá nhiều sẽ làm quá trình trao đổi chất của bạn bị rối loạn ảnh hưởng tới quá trình kiểm soát cân nặng. Bởi vậy nếu thật sự bạn ngủ nhiều hơn thời gian khuyến cáo nhưng vẫn với chế độ ăn nhiều đầy đủ như bình thường thì rất có thể cơ thể bạn sẽ dễ bị thừa calo và tăng cân. Việc ngủ quá nhiều còn khiến cho cơ thể mệt mỏi, hay bị stress căng thẳng, bị cảm giác đói dễ hơn, khó kiểm soát cân nặng.

Tác hại của việc ngủ nướng ? Ngủ nhiều cũng được ví như căn bệnh của sự lười biếng. Khi bạn ngủ quá nhiều cũng làm bạn không có thời gian cho các hoạt động khác để đốt cháy calo. Điều đó khiến xu hướng hoạt động của bạn sẽ ăn nhiều hơn, nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng lại ít vận động hơn. Chính vì vậy cân nặng của bạn cũng tăng theo.

Chính vì vậy nếu bạn ngủ nhiều nhưng vẫn giữ nguyên mức calo nạp vào hàng ngày thì xin chia buồn, bạn sẽ tăng cân rất nhanh đấy!

Ngủ nhiều tăng cân theo cơ chế tác động nào?

Thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều làm rối loạn quá trình trao đổi chất của bạn. Trao đổi chất là quá trình cơ thể chuyển hóa calo thành năng lượng. Ngủ nhiều có gây tăng cân không? Nếu ngủ quá nhiều hoặc không đủ sẽ không đảm bảo quá trình trao đổi chất này diễn ra bình thường. Từ đó sinh ra tích trữ calo không phân hủy được dưới dạng mỡ.

Giấc ngủ kém cũng làm tăng sự thèm ăn. Việc bạn ngủ quá nhiều hoặc không đủ giấc sẽ làm rối loạn hóc môn kiểm soát cơn đói và ức chế cảm giác no.

Thiếu ngủ khiến bạn kiểm soát bữa ăn khó khăn hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng, những người thiếu ngủ thường có xu hướng thèm ăn đường, nhu cầu về chất béo, carbohydrate và tinh bột của họ cũng tăng lên. Những người thiếu ngủ cũng thèm ăn vặt hơn.

Tuy nhiên ngủ nhiều cũng có nhiều tác hại đối với sức khỏe. Vậy cụ thể những tác hại này là như thế nào?

Ngủ nhiều tăng cân và dẫn đến các tác hại nào khác?

Ngủ nhiều có làm tăng cân không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, ngoài việc mất kiểm soát về cân nặng, việc ngủ nhiều còn khiến bạn đối mặt với rất nhiều bệnh như:

Trầm cảm: Những người trầm cảm thường có xu hướng ngủ nhiều hơn để tránh giao tiếp xã hội. Việc ngủ nhiều ngoài việc gây tăng cân còn khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, chán nản. Những cảm giác đó khiến bạn càng ngày càng ngủ nhiều hơn và không muốn rời khỏi giường. Dần dần chính những điều này khiến bạn không còn hào hứng với thế giới bên ngoài nữa và sinh ra trầm cảm.

Bệnh về tim mạch: Nếu bạn ngủ quá nhiều không chỉ khiến cơ thể bị trì trệ mà còn tăng nhiều khả năng mắc các bệnh về tim mạch.

Đau đầu : Đây là là cảm giác thường gặp nhất với những người có thói quen ngủ nhiều. Bởi vậy, đừng cố ngủ nướng và ngày nghỉ nếu bạn không muốn nhận một cơn đau đầu khủng khiếp khi tỉnh dậy

Suy giảm trí nhớ: theo nhiều nghiên cứu khoa học, ngủ nhiều cũng ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ của não bộ.

Thực hư ngủ nhiều có bị mập mặt không?

Ngủ nhiều tăng cân không? Ngủ nhiều không chỉ làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn mà còn tăng khả năng tích mỡ, béo phì của bạn. Khi bạn ngủ quá nhiều, điều đầu tiên bạn cảm thấy chính là vùng mặt bị sưng lên. Đó là bởi do vùng cơ mặt đã bị dồn ứ tích mỡ lại. Chính vì vậy ngủ nhiều bị mập mặt là điều đương nhiên.

Do vậy, hãy tuân thủ thời gian ngủ khoa học trong một ngày. Việc ngủ đúng giờ, đủ thời gian sẽ cải thiện cả vóc dáng lẫn khuôn mặt của bạn.

Ngủ nhiều có làm tăng cân nhưng nếu ngủ ít thì nhiều người sợ không đủ giấc và không đủ sức khỏe để làm việc. Ngủ bao nhiêu là đủ để làm việc hiệu quả? Theo nghiên cứu từ các chuyên gia về sức khỏe khuyên bạn nên ngủ đủ giấc (7-8 tiếng). Để cơ thể bạn có thể phục hồi hoàn toàn, giúp bạn sảng khoái và thoải mái sau 7-8 tiếng khi ngủ. Hãy cố gắng tuân thủ những qui tắc giấc ngủ lành mạnh như sau:

Ăn đồ ăn tốt cho sức khỏe

Giảm các đồ uống có cồn

Tập thể dục đều đặn

Thức dậy và đi ngủ đúng giờ

Không uống các loại đồ uống chứa nhiều Caffein

Trành ăn quá no trong các bữa ăn

Hãy để phòng ngủ của bạn yên tĩnh, đủ tối và thoải mái

Bị Chuột Cắn Có Điềm Gì Không, Hên Hay Xui ? / 2023

Bị chuột cắn có sao không ? có điềm báo gì ? hên hay xui ?

Bị chuột cắn có sao không ?

Có rất nhiều người bị chuột cắn và họ thường không biết bị chuột cắn có sao không? Có điềm báo gì không? Nên cảm thấy rất hoang mang và lo lắng. Bởi trên thực tế, chuột là một loài động vật gặm nhấm có hại cho sức khỏe con người và luôn bị mọi người xua đuổi.

Tìm hiểu về loài chuột

Chuột là con vật chủ yếu sống gần con người và có thể xem đây chính là ‘kẻ thù” của mọi nhà. Loài gặm nhấm này không chỉ gây hại mùa màng, đồ ăn, của cải vật chất… mà chúng còn là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Chuột chủ yếu hoạt động vào ban đêm, kể cả lúc hoàng hôn, chúng không thích ánh sáng chói. Ổ chuột thường sẽ nằm gần những nguồn thực phẩm và ổ của chúng thường được làm từ các vật liệu mềm. Chuột rất sợ người, chỉ cần thấy bóng con người hoặc ngửi thấy hơi người ở gần chúng sẽ chạy thoát thân.

Chuột cũng là một loài động vật ăn tạp nhưng thức ăn chủ yếu của chúng là thực vật. Chúng có thể ăn cả phân của mình để hấp thu chất dinh dưỡng do các vi khuẩn trong ruột chúng sinh ra.

Vì sao bị chuột cắn?

Có rất nhiều người đã bị chuột cắn. Một số loại chuột thường tấn công con người như: chuột cống, chuột nhắt, chuột chù, chuột lang, chuột hamtes… Nguyên nhân dẫn đến bị chuột cắn có thể là do:

+ Bị dính phải thức ăn của chuột cũng là nguyên nhân khiến bạn bị chuột cắn.

+ Ngẫu nhiên bị bắn mà không có bất kỳ một lý do gì.

+ Vô tình giẫm phải chuột thì bạn cũng có thể là nạn nhân bị chính con chuột đó cắn.

Bị chuột cắn là điềm báo gì?

Quan niệm dân gian cho rằng, khi bị chuột cắn sẽ là một điềm báo gì đó dành cho con người, đó có thể là điềm không lành, điềm báo xui xẻo vì chuột trong suy nghĩ nhiều người là con vật xui xẻo không mang lại lợi ích hay may mắn gì.

Người xưa còn quan niệm rằng, khi quần áo bị chuột cắn cần phải mang đi đốt ngay để tránh vận xui rủi, những điều dữ, điều xấu. Tuy nhiên, trên thực tế, chưa có khoa học nào chứng minh bị chuột cắn sẽ đem lại điềm xui.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tin vào câu nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành: Người ta còn cho rằng khi bị chuột cắn là điềm báo cho biết nhà sắp có nạn, tài lộc mất, mất tiền, làm ăn khốn khó, công việc không ổn định…

Chuột chạy vào nhà cũng là điềm dữ

Quan niệm của ông cha ta trước đây việc chuột chạy vào nhà cũng là mang điềm báo không may mắn cho gia chủ. Do đó khi thấy chuột tự dưng chạy vào nhà thì cần phải đề phòng hao tốn tiền của trong nhà, bị kẻ tiểu nhân hãm hại, lừa đảo. Người xưa có quan niệm như vậy vì chuột là loại vật hôi hám, bẩn thỉu, đại diện cho sự xui xẻo, không mang đến sự tốt lành.

Bởi như đã nói, chuột là loài gặm nhấm, có khả năng phá hoại và cắn tất cả những gì mà chúng bắt gặp: từ nhưng đồ vật bằng gỗ trong nhà cho đến các loại thực phẩm phục vụ cho nhu cầu của con người như củ quả, thóc lúa,… đều có thể trở thành thức ăn của chuột. Mặt khác, chuột rất ưa thích những ngóc ngách, ống thoát nước…ẩm ướt và tối tăm.

Bị chuột cắn nên đánh đề số mấy?

– Chuột chết số 06 – 40

– Chuột đang ăn số 83 – 97

– Chuột chạy vào nhà số 25 – 58

– Mơ cưỡi chuột số 22 – 79

– Chuột đẻ con số 34 – 86

– Mơ thấy nuôi chuột số 12 – 93

– 2 con chuột số 73

– Chuột cắn chảy máu số 35 – 57

– Mơ ăn thịt chuột số 32 – 80

– Đàn chuột số 14

– Chuột đen số 78 – 85

– Chuột bạch số 95 – 98

Chuột là loài động vật gặm nhấm có hại cho mùa màng và cho cả sức khỏe con người. Nếu chẳng may bạn bị chuột cắn thì bạn cần phải đề phòng các căn bệnh sốt sau đây:

+ Bệnh sốt Haverhill là căn bệnh phổ biến hơn Sodoku, căn nguyên là Streptobacillus moniliformis. Đây là một loại trực khuẩn gram âm, ưa khí, không di động, không có vỏ bao, đa hình thể. Bệnh này thường xuất hiện rải rác ở các gia đình nghèo khó. Lây truyền trực tiếp qua vết cắn hoặc vết cào của chuột và ăn đồ ăn có lẫn nước tiểu của chuột bị bệnh, chạm tau vào những con chuột ốm, đã chết. Được biết, thời gian ủ bệnh là 3 – 10 ngày, có biểu hiện sốt cao, buồn nôn, đau cơ… Những vết ban xuất huyets ở gan bàn chân, bàn tay cũng là triệu chứng của căn bệnh này. Các trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến các biến chứng như: viêm nội tâm mạc, nhồi máu cơ tim, viêm màng ngoài tim, viêm phổi, viêm màng não, hội chứng thiếu máu.

+ Bệnh Sodoku gây nên bởi Spirillum minus được mô tả bởi tác giả người Nhật. Đây là một loài xoắn khuẩn từ máu gây bệnh sốt do chuột cắn ở Châu Á và rải rác ở một vài nơi ở Châu Úc, Châu Phi, Châu Mỹ và Châu Âu. Loài xoắn khuẩn này được tìm thấy ở lưỡi của các loài chuột, chó, mèo… hoàn toàn khoẻ mạnh. Bệnh rất dễ lây lan, có thể trực tiếp hoặc tình cờ bởi các vết cắn, vết cào hoặc thông qua tiếp xúc, ăn thức ăn có lẫn nước tiểu của chuột. Khi mắc bệnh Sodoku, bệnh nhân ban đầu sẽ có biểu hiện sốt cao từ 39oC – 40oC, sốt thành từng cơn. Cơn sốt có thể tái phát vài lần trong vòng từ 1 – 3 tháng. Một biểu hiện nữa có thể dễ dàng nhận thấy chính là nổi các ban sẩn xuất huyết thường tập trung ở da đầu, mặt và nửa thân trên. Ở vết thương bị cắn có xuất hiện ban xuất huyết hoại tử tại chỗ và có phản ứng của hạch khu vực. Đồng thời, có biểu hiện đau cơ, đau khớp, nếu nặng sẽ có các dấu hiệu của hệ thống thần kinh như đau đầu, ảo giác, mê sảng dẫn đến hôn mê.

+ Bệnh sốt do động vật truyền sang người thông qua các vết cắn, vết cào của các con vật thuộc bộ gặm nhấm như chuột hoặc các con vật nuôi trong nhà (chó, mèo, v.v…).

Khi bị chuột cắn cần xử lý như thế nào?

Khi bị chuột cắn bạn cần phải bình tĩnh và xử lý vết thương sơ cấp trước khi đi đến cơ sở y tế.

+ Trường hợp có hội chứng phổi (HPS) thở ngắn, ho khàn, thở khó cấp tính là biểu hiện khá nặng có tỷ lệ phần trăm tử vong lên đến 50% với người bị chuột cắn.

+ Trong trường hợp có các biểu hiện như cảm cúm từ 3 – 6 ngày, bị sốt, đau nhức bắp thịt hoặc đau bụng nôn mửa, chảy máu cam cần đến ngay bệnh viện gấp để được khám sức khoẻ đầy đủ.

+ Trường hợp vết thương có máu không được nặn, dùng xà phòng hoặc nước sạch để rửa vết thương rồi khử trùng bằng cồn hoặc povidin (có bán tại các hiệu thuốc). Sau khi xử lý xong đến ngay trạm cơ sở y tế gần nhất để được nghe hướng dẫn và xét nghiệm đề phòng nguy hại đến sức khoẻ.

Tuỳ vào từng trường hợp hoặc giai đoạn sơ cứu vết thương khi bị chuột cắn để có biện pháp đề phòng an toàn nhất. Tốt nhất vẫn nên đến gặp bác sĩ hoặc các cơ sở y tế gần nhất để khám sức khoẻ, uống thuốc và vệ sinh vết thương đúng, đề phòng sự lây lan của virus dại từ loài chuột.

Cách dự phòng khi bị chuột cắn

Để tránh bị chuột cắn bạn cần tự bảo vệ mình bằng các biện pháp sau đây:

Tuyệt đối không dùng tay không bắt chuột hoặc cầm chuột.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh để đồ đạc ở nơi ẩm thấp. Tốt nhất nên để đồ đạc ở nơi khô ráo, thoáng mát và gọn gàng tránh tạo điều kiện cho chuột làm tổ.

Mắc màn khi đi ngủ và chặn màn cẩn thận để chuột không thể chui vào cắn

Có Nên Tắm Cho Mèo Con Sơ Sinh Hay Không ? / 2023

Nhiều trang thông tin về động vật khuyên rằng bạn nên tắm cho mèo con khi chúng bị rận để tiêu diệt lũ rận này. Tuy nhiên, hầu như chưa ai nghĩ rằng sẽ tắm cho mèo con. Vậy câu hỏi đặt ra là mèo con sơ sinh có thể tắm được không và có nên tắm cho mèo con sơ sinh hay không ?

Mèo con sơ sinh có thể tắm được không ? (Ảnh : Kitten Lady)

Bạn nên nhớ rằng mèo con không nên được tắm trước khi chúng được 6 tháng tuổi. Bởi vì ở giai đoạn này, mèo thường có nhiều mũi tiêm ngừa chưa hoàn thành xong nên khả năng miễn dịch còn rất kém. Tắm cho mèo con giai đoạn này rất dễ gây ra những vấn đề cho sức khỏe của mèo hoặc khiến chúng bị căng thẳng. Và đương nhiên, đối với mèo sơ sinh lại càng không nên. Nếu trường hợp mèo con bị rận, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách trị rận an toàn cho mèo mẹ nuôi con và mèo con, ngoài ra, bắt thủ công là một phương pháp khá an toàn cho mèo con sơ sinh.

Tuy nhiên, cuộc đời sẽ cho bạn những thử thách. Bạn có thể gặp phải những chú mèo con bị bỏ rơi và có thể bẩn một chút. Vậy làm sao để làm sạch cho chúng ?. Đúng là một thử thách !.

Tắm hay không tắm cho mèo con sơ sinh ?

Chỉ nên tắm con mèo con sơ sinh trong trường hợp bé quá bẩn và không có sự lựa chọn nào khác (Ảnh : NPR)

Bước 2 : Giữ mèo con bằng một tay và tay kia làm ướt chân sau. Luôn bắt đầu tắm từ phần đuôi mèo sẽ khiến chúng đỡ hoảng sợ hơn. Tuy nhiên, không đặt chúng trực tiếp dưới vòi nước, bạn nên dùng tay lấy nước và xoa lên người mèo con. Áp lực nước có thể khiến mèo bị chấn thương hoặc có nhiều hậu quả về sinh lý vì lúc này, cơ thể mèo còn rất non nớt.

Bước 3 : Cho 2 – 3 giọt sữa tắm lên tay và tạo bọt, sau đó xoa lên cơ thể mèo con đã làm ướt. Bạn nên xoa kĩ những vùng có nước tiểu hay phân dính trên người em ấy để bảo đảm chúng đã sạch sẽ.

Bước 4 : Dùng tay lấy nước và xả hết xà phòng trên người mèo con. Sau đó, dùng khăn khô, mềm lau kĩ để mèo con không còn ướt để tránh cảm lạnh và thậm chí là nấm phát triển. Tất cả bệnh tật đều khiến mèo con dễ yếu đi và không thể chống chọi trong độ tuổi này.

Điều quan trọng nhất khi tắm cho mèo con sơ sinh là lựa chọn sữa tắm dịu nhẹ và lau thật khô sau khi tắm xong (Ảnh : Youtube)

Bạn hãy nhớ chỉ dùng những loại sữa tắm dịu nhẹ cho mèo con sơ sinh, những loại xà phòng có thành phần trị nấm có thể quá mạnh so với làn da mỏng manh của bé. Mèo chỉ cần được vệ sinh khi thực sự rất bẩn và bạn không có lựa chọn nào khác thôi nha sen !. Sen nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tắm cho mèo con sơ sinh.

Đó là những hướng dẫn của nhiều trang dành cho chó mèo trên thế giới. Theo quan điểm của bạn, có nên tắm cho mèo con sơ sinh hay không ?

Nguồn tham khảo : Annimal Wised

Bạn đang xem bài viết Mèo Con Có Bị Tăng Động Hay Không? / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!