Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Mèo Mướp (Tabby Cat) – Giống Mèo ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Mèo Mướp (Tabby Cat) – Thông Tin Giống Mèo ❣️ Top Trend

Xem 48,807

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Mướp (Tabby Cat) – Giống Mèo mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 48,807 lượt xem.

Mèo Mướp Phổ Biến Tại Việt Nam Có Khá Nhiều Điểm Thú Vị

Những Cơ Bản Liên Quan Đến Mèo Tai Cụp Bạn Cần Biết

3 Cách Giúp Mèo Tăng Cân “Béo Tốt” Hiệu Quả Và Dễ Dàng

Qui Khuyen Hoc Ninh Hoa

Trọng Lượng Của Mèo Và Mèo (18 Ảnh): Một Bảng Cân Nặng Của Mèo Con Theo Tháng. Trọng Lượng Trung Bình Của Một Con Mèo Và Một Con Mèo. Làm Thế Nào Để Cân Chúng Ở Nhà?

Mèo mướp có tên tiếng anh là Tabby cat và nhiều tên tiếng việt như mèo vằn, mèo lông sọc, là giống mèo quen thuộc với người việt ta. Cùng với mèo vàng, mèo đen, mèo tam thể, mèo mướp là 4 giống mèo phố biến nhất tại Việt Nam. Không phải là giống mèo có vẻ đẹp, dễ thương nhưng mèo mướp lại được cái lanh lẹ, và bắt chuột giỏi. Chúng cũng là giống mèo hiền hòa và năng động.

Cún con và mèo mướp

Cùng ở chung một nhà

Cún con thường nghịch ngợm

Còn mèo mướp hiền hòa

(Thơ sưu tầm)

Mèo mướp đã đi vào thơ văn của rất nhiều nhà thơ, cũng như ca dao tục ngữ Việt Nam.

Nguồn gốc mèo mướp

Tại sao gọi là mèo mướp? – Có lẽ ông bà ta gọi mèo mướp tại vì cơ thể chúng khá dài và thon như trái mướp. Còn trong tiếng anh thì Tabby Cat là chỉ bộ lông của nó. Nhìn vậy thôi chứ em mèo mướp nhà ta còn được biết tới một cái tên rất ngầu khác là “tiger cats” hay “tiểu hổ”. Bởi vì bộ lông và khuôn mặt giống với hổ đó nha.

Do chọn lọc tự nhiên thì các hoa văn của lông mèo mướp trờ thành các sọc phổ biến nhất trên các giống mèo. Xuất phát từ châu phi và mèo mướp được thuần hóa cách đây khoảng 10000 năm.

Đặc điểm nổi bật của mèo mướp đó chính là có lông sọc đậm, và có chữ M trên trán. 

Đặc điểm của mèo mướp

Đặc điểm

Mô tả

Tên tiếng anh

Tabby cats

Tuổi thọ

20-25 năm

Cân nặng

2-5 kg

Màu lông

Đa dạng

Màu lông

Đặc điểm để phân biệt mèo mướp đó chính là màu lông của nó. Mướp nhà ta có màu lông rất đa dạng, và dễ gặp. Và mèo tabby có 4 màu lông cơ bản đó là: Classic Tabby Cat, Mackerel Tabby Cat, Spotted Tabby Cat, Ticked Tabby Cat.

Chữ M ở trán: Nếu màu lông quá phổ biến thì chữ M ở trán sẽ không lẫn vào đâu được. Hầu hết các em mèo mướp đều có bộ lông có màu tạo thành chữ M ở trán, nhìn thấy rất rõ. Có một số trường hợp thì nhìn dưới ánh nắng mặt trời bạn mới thấy những dấu hiệu của một em mèo mướp. Và chúc mừng bạn vì gặp được em ấy vì em ấy khá hiếm gặp.

Tính cách

Nói về tính cách thì của mèo mướp thì điều đầu tiên phải nói đó là ham ăn. Nếu bạn nuôi nhiều giống mèo thì bạn sẽ thấy mèo mướp rất dễ nuôi, chúng có thể ăn đủ thứ, từ rau, thịt, chuột … Và đặc biệt là rất thích cá. Cũng vì vậy nên chúng dễ bị thừa cân nếu “bạn chăm tốt quá”.

Nói xấu em ấy vậy nhưng mèo mướp là giống rất nhanh nhẹn, hiền hòa, và thông minh. Chúng bắt chuột rất tốt, thích vờn chuột. Chúng thông minh nên rất dễ nhận ra chủ của mình, tuy nhiên cũng vì thế nên chúng cũng có nhiều cảm xúc lúc vui vẻ, lúc thì ủ rủ.

Cũng như nhiều giống mèo khác thì mèo mướp cũng rất lười, hầu hết thời gian ban ngày chúng dành dể ngủ. Ban đêm lại đi chơi, đi bắt chuột và đi … tán gái.

Sức khỏe

Cũng vì ăn khỏe, năng động, và thích bay nhảy thì mèo mướp nuôi ở nhà thường có tuổi thọ rất cao từ 20 đến 25 năm. Chúng thực sự là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Một số bí mật thú về về giống mèo mướp

Chú mèo mướp nặng nhất thế giới nặng khoảng 46 pounds ~20.87 kg

Mèo mướp màu cá thu là màu phổ biến nhất.

Bé mướp rất thích vờn chuột, nhưng bé mèo nhỏ thường bắt chuột, cho nó chạy xong lại bắt lại. Là một giống mèo rất tinh nghịch. Vì vậy nên chúng cũng phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam, và góp công bảo vệ mùa màng và đồ ăn.

Hình ảnh mèo mướp

Chú mèo mướp nhà bạn thế nào? Show cho mọi người xem nào.

Truyền Thuyết Về Mèo Mướp Cùng Chữ M Trên Trán Của Chúng

Mèo Mướp Có Bộ Lông Nổi Bật Trong Rất Xinh Đẹp Lạ Thường

Mèo Mướp (Tabby Cat) – Bí Ẩn Đằng Sau Chữ “M” Trên Trán Mèo Vằn

50 Hình Mèo Thần Tài Wallpaper Tuyển Chọn Dùng Để Làm Ảnh Nền

Mèo Tam Thể Giống Mèo Quý Đem Lại Nhiều May Mắn Và Tiền Tài

Bạn đang xem bài viết Mèo Mướp (Tabby Cat) – Giống Mèo trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2781 / Xu hướng 2871 / Tổng 2961 thumb
🌟 Home
🌟 Top