Xem Nhiều 12/2022 #️ Mèo Tabby Màu (25 Ảnh): Danh Sách Các Giống Mèo Bạc, Vện, Hoa Cà Và Các Màu Khác, Màu Của Điểm Mèo Con Linkx / 2023 # Top 20 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mèo Tabby Màu (25 Ảnh): Danh Sách Các Giống Mèo Bạc, Vện, Hoa Cà Và Các Màu Khác, Màu Của Điểm Mèo Con Linkx / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Tabby Màu (25 Ảnh): Danh Sách Các Giống Mèo Bạc, Vện, Hoa Cà Và Các Màu Khác, Màu Của Điểm Mèo Con Linkx / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo nhà

Mèo Tabby: mẫu len và danh sách giống

Chia sẻ với bạn bè

Trong số tất cả các vật nuôi, hầu hết tất cả các con mèo yêu quý là những người được yêu thương và yêu thương nhất. Mỗi người yêu đều có sở thích riêng của mình. Một số người thích màu đỏ, những người khác thích màu đen hoặc trekhmastnye. Mèo Tabby cũng có rất nhiều người hâm mộ.

Nó là cái gì

Được dịch từ tiếng Anh, từ “tabby” có nghĩa là “sọc” hoặc “motley.” Những đốm đầu tiên của mèo xuất hiện để bảo vệ và ngụy trang. Nhờ có chúng mà những con vật nhỏ trốn tránh những kẻ săn mồi lớn, và cũng dễ dàng tiếp cận con mồi. Màu này là tự nhiên nhất cho các đại diện của gia đình mèo.

Điều đáng chú ý là thực tế là động vật có mô hình giống hệt nhau trong tự nhiên thực tế không tồn tại.

Tuy nhiên, tất cả đều có các tính năng hợp nhất mèo tabby. Chúng bao gồm các mục sau đây:

đánh dấu dưới dạng chữ “M” trên trán;

mũi và mắt tròn trong viền sáng;

trên cổ áo, trên bàn chân và trên đuôi có những hoa văn riêng biệt giống với vòng cổ.

Thông thường, những con mèo này với đôi mắt của các sắc thái ấm áp. Chúng cũng có màu vàng và nâu và đồng. Chỉ có động vật bạc có thể có mắt xanh.

Màu của len, trước hết, phụ thuộc vào lượng melanin – sắc tố có trong tóc của cô ấy. Nhưng gen agouti chịu trách nhiệm cho các dải màu tối. Nhờ có anh mà sắc tố xuất hiện và trở nên nhìn thấy được bằng mắt người. Hầu hết len ​​thường được trang trí với các sọc ngang. Các sọc càng rộng, màu lông của mèo càng đậm. Sắc tố Eumelanin chịu trách nhiệm cho các sọc hoặc đốm đen, và pheomelanin chịu trách nhiệm cho màu nâu đỏ.

Hầu như tất cả mèo con tabby được sinh ra với đốm, nhưng chúng được biểu hiện đầy đủ chỉ sau 2-3 tuần.

Các loại bản vẽ

Các nhà nghiên cứu Felin nghiên cứu mèo chia các bản vẽ tabby thành nhiều loại, mỗi loại có một số cụ thể trong hệ thống mã hóa quốc tế. Ngoài ra, chúng đều có những đặc điểm khác nhau.

Số 25

Những con mèo với kiểu tô màu này, thoạt nhìn có vẻ đơn điệu, nhưng thực tế chúng có một số dấu hiệu được đặt trên bàn chân, đuôi và mặt của con vật. Nếu bạn nhìn vào những con mèo này, bạn có thể thấy những chiếc nhẫn nhỏ màu đen, tương tự như tàn nhang, giống như ở người.

Hổ số 23

Mèo hổ là cả vật nuôi trong nhà, và họ hàng hoang dã của chúng, và những con mèo phả hệ mới, có cùng màu. Có một tên khác được áp dụng cho họ – cá thu tabby. Những con mèo này có tên của họ để vinh danh những con cá có cùng tên.

Hổ sọc chạy dọc theo cột sống và sau đó phân nhánh theo chiều dọc ở hai bên. Trên ngực có vài chiếc nhẫn ở dạng dây chuyền.

Đá hoa cương số 22

Những động vật như vậy được phân biệt bởi các mô hình khá lớn và khác biệt, được đặt ở dạng sọc hoặc ly dị khá rộng. Trên lưng của những con vật này, bạn có thể thấy một mô hình dưới dạng một con bướm xinh đẹp.

Con báo số 24

Những con mèo như vậy, như có thể được hiểu từ tên của loại, hơi giống như báo. Chỉ có màu sắc của họ là một chút nhạt dần. Các điểm được đặt chủ yếu ở mặt sau và hai bên.

Ngoài những loại màu chính này, còn có một số loài mèo tabby.

Tortie Tabby. Nó kết hợp hai màu chính cùng một lúc: trắng và đỏ hoặc đen. Trên khắp cơ thể của động vật, bạn có thể thấy hình ảnh được đặt ngẫu nhiên.

Điểm Lynx. Ở một con mèo như vậy, hoa văn chỉ được đặt trên cổ, bàn chân, đuôi, cũng như trên mặt và tai của nó. Tất cả các bộ phận khác của cơ thể là rắn.

Đã vá Thông thường màu này là vốn có ở mèo. Trên mô hình chính, có thể được phát hiện, đánh dấu hoặc bất kỳ hình thức nào khác, có những miếng vá nhỏ màu đỏ màu đỏ hoặc màu kem.

Tortie Tabby Điểm Lynx Đã vá

Màu sắc phổ biến nhất

Ngoài ra, tất cả các con mèo tabby là khác nhau bởi thực tế sắc thái chính của len là gì.

Nâu Mèo có màu nâu nhạt có miếng đệm chân màu đen, cũng như mũi giống nhau. Các đốm trên len nổi bật trong một tông màu đen phong phú.

Lilac. Ở động vật có màu này, miếng đệm chân và mũi được sơn một màu hồng tinh tế. Ngoài ra, tất cả các dấu hiệu cũng nổi bật màu be hoặc màu tím, nhưng đã bão hòa hơn.

Bạc. Mèo có màu này có màu lông bạc. Ngoài ra, con số khá rõ rệt trên nền của nó.

Màu đỏ Thông thường, mèo được sơn màu đỏ nhạt và các hình vẽ màu đỏ sẫm nổi bật trên nền của nó.

Bánh quy. Trong trường hợp này, lông được đánh dấu được phân phối khắp cơ thể của mèo. Hoa văn có sọc và giống với màu lông của hổ thật.

Màu xanh Trên nền kem bạn có thể thấy bản vẽ màu xám. Ngoài ra, miếng đệm chân và mũi của con vật sẽ có màu xám hoặc hồng.

Tabby đỏ Hổ Tabby Màu xanh

Giống có màu tabby

Đối với một số giống mèo, tabby là một phần không thể thiếu của chúng, trong khi những con khác có thể xuất hiện ở một hoặc nhiều chú mèo con.

Ocicat

Giống mèo này được nhân giống nhân tạo. Có một số tùy chọn màu sắc. Hai đại diện của tabby được phát hiện đã được vượt qua để có được con số. Hầu như mọi chú mèo con đều có một mô hình đốm sáng, nổi bật.

Abyssinian hoặc Somali

Một con mèo thuộc giống này có màu tích tắc. Anh ta có thể không có vòng cổ trên ngực hoặc bàn chân, nhưng đôi mắt của anh ta được bao quanh bởi một viền tối. Ngoài ra, trên mặt có một dấu hiệu đặc biệt ở dạng chữ “M”.

Hầu như toàn bộ cơ thể của anh ta có vẻ đơn điệu, nhưng đồng thời trên bàn chân, mõm và đuôi của một con vật như vậy có những hoa văn màu sắc đặc trưng. Những con mèo phổ biến nhất với sắc thái của len, chẳng hạn như tím, xanh hoặc nâu đỏ.

Mau Ai Cập

Giống mèo này được hình thành tự nhiên. Loài vật này có một loại báo. Các tính năng chính của giống như sau:

Một số lượng lớn các điểm sáng và tương phản có kích thước khác nhau được đặt ngẫu nhiên trên khắp cơ thể;

hình dạng của chúng khá đa dạng;

trên trán là một mẫu tabby đặc biệt ở dạng chữ “M”, do đó con mèo có vẻ hơi ảm đạm;

trên ngực, cũng như cổ, bạn có thể thấy một chiếc vòng cổ tabby;

bàn chân được đóng khung với các ban nhạc giống như vòng đeo tay.

Màu sắc chính của những con mèo này là màu đen hoặc bạc. Ngoài ra, còn có mèo hút thuốc. Chúng hiếm hơn, do đó, được coi là có giá trị hơn nhiều.

Singapore

Giống mèo này có màu nhạt. Hầu như mỗi sợi lông của một con vật được sơn bằng một màu khác nhau.

Tuy nhiên, một số bóng trên chân trước của những con vật như vậy cũng được cho phép. Chúng hơi giống vòng tay. Ngoài ra, còn có đề can tabby trên mặt. Trên hết, đây là mẫu ở dạng chữ “M” có màu đậm.

Màu sắc chính của mèo Singapore là màu ngà, có thể nhìn thấy rõ màu nâu. Các tông màu có thể nhẹ hơn và tối hơn.

Ngoài ra, trong lứa và trong các giống mèo khác có thể tìm thấy mèo con có màu tabby. Tất cả chúng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn giống.

Nhân sư. Những đốm đen nằm trên những con vật như vậy trên bàn chân, trên lưng và cả trên đuôi. Phổ biến nhất là nhân sư bằng đá cẩm thạch, da báo hoặc màu hổ.Trong bối cảnh làn da mịn màng với lớp lông màu sáng, màu sắc đặc trưng dễ nhận thấy cũng như trên len dài.

Mèo Thái có một điểm màu, được biểu hiện trên mặt, bàn chân và tai. Màu sắc chính của lông là màu trắng.

Đối với giống mèo Siberia, bất kỳ tùy chọn màu nào đều được cho phép ngoại trừ tùy chọn được đánh dấu. Các đốm nhỏ và các mẫu màu tabby đặc trưng có thể được nhìn thấy dọc theo toàn bộ chiều dài của lông.

Màu sắc chính của giống mèo Anh là da báo. Mắt của chúng có màu xanh hoặc đồng. Tuy nhiên, màu có giá trị nhất là đá cẩm thạch. Nó đã xuất hiện ở mèo con mới sinh, và mô hình có thể nhìn thấy rõ.

Tabby Siberia Nhân sư Tabby

Kể từ khi sinh ra, các đốm và sọc nổi bật trên nền len. Tuy nhiên, sự chú ý đặc biệt bị thu hút bởi các phân loài của điểm màu giống mèo Anh. Chúng có đôi mắt xanh tuyệt đẹp, mái tóc rất dày và sáng. Ngoài ra, các hoa văn sáng rõ ràng được nhìn thấy trên đuôi, bàn chân và mõm.

Scotland Fold. Ở đây bạn có thể tìm thấy hầu hết tất cả các tùy chọn tabby, từ rùa và điểm cuối tabby. Tất cả các mẫu được xác định rõ ràng ở những nơi nhất định. Bàn chân này, và đuôi, mõm và ngực.

Trong Maine Coon, bạn có thể tìm thấy tất cả các biến thể màu tabby, ngoại trừ biến thể được đánh dấu. Lông dài có thể được sơn hoàn toàn hoặc một phần (chỉ trên các mẹo).

Bambino Đây là một giống mèo không lông hoàn toàn mới, có bàn chân rất ngắn và nặng ít. Có những biến thể khác nhau về màu sắc của những con mèo như vậy. Về vấn đề này, chúng hơi giống nhân sư, vì vậy những người yêu thích màu sắc tabby có thể nhặt một con mèo con mà không cần nỗ lực nhiều.

Maine Coon Tabby Scotland Fold Tabby

Ngoài ra, Liên đoàn Felinologists thế giới đặt ra các tiêu chuẩn nhất định về màu sắc cho từng giống mèo cụ thể. Đối với một số người trong số họ, màu sắc của tabby là hoàn toàn không thể chấp nhận được, và một con mèo có khuyết điểm như vậy không thể được phép tham gia vào các cuộc triển lãm. Chúng bao gồm các giống như Russian Blue hoặc Siamese, Burmese hoặc Chartreuse. Nếu chủ sở hữu của con mèo không có ý định mang nó đến triển lãm, bạn có thể mang một con vật như vậy một cách an toàn và không sợ rằng sẽ có điều gì đó không ổn với nó.

Tóm tắt, chúng ta có thể nói rằng tabby được tìm thấy gần như thường xuyên hơn những người khác và được coi là tự nhiên nhất cho tất cả các con mèo. Những con mèo như vậy không có cá tính và có nhiều người hâm mộ, vì vậy bất kể thuộc về một giống, mèo có màu này là phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới.

Trong video này, bạn có thể làm quen với giống mèo tabby châu Á, thói quen của nó và các đặc điểm chính của giống chó này.

Mèo Scotland Chinchilla (34 Ảnh): Mèo Con Tai Lop Của Giống Scotland Fold Bằng Vàng, Bạc Và Các Màu Khác. Nhân Vật Của Chinchilla Scottish / 2023

Mèo Scotland

Giống mèo Scotland ít để thờ ơ. Sở hữu vẻ ngoài quý phái và đôi mắt to, đó là một trang trí của các chương trình mèo và niềm tự hào của các nhà lai tạo. Tài liệu của bài viết này sẽ giúp độc giả làm quen với các đặc điểm về ngoại hình của những thú cưng này, nói về giống của chúng và cũng tập trung vào các sắc thái chính của nội dung của những chú mèo sang trọng ngộ nghĩnh.

Giống chinchillas của Scotland được coi là trẻ, màu sắc được nhân tạo, nó có nguồn gốc từ Ba Tư lông dài. Màu sắc, giống như hành vi của chính các loài động vật, theo nhiều cách tương tự như họ hàng của Anh. Vào thời điểm sinh sản, các nhà lai tạo đã nhân giống mèo Anh, bao gồm cả những con có màu chinchilla, để mở rộng nguồn gen. Cái tên mèo “chinchilla” được mượn từ màu của loài gặm nhấm nhỏ.

Cây gia đình Scots với bộ lông chinchilla có nguồn gốc từ năm 1959, khi một chú mèo nhỏ có đôi tai lủng lẳng, được gọi là Suzy, được sinh ra tại một trong những trang trại của Scotland. Mẹ anh là một con mèo Anh. Sau một thời gian, chú mèo con đã tìm đến nhà lai tạo William Ross và vợ Mary, người chuyên chăn nuôi người Anh.

Năm 1691, do kết quả của việc sinh sản, một đứa trẻ được sinh ra với một con mèo tai lop, tên là Snooks. Sau 5 năm (năm 1966), giống chó này đã được đăng ký chính thức trong GCCF. Là kết quả của sự lựa chọn với ánh sáng, không chỉ có tai lop (Scottish Fold), mà cả những chú mèo con thẳng (Scottish Straight) cũng được sinh ra.

Nhưng nếu không có vấn đề gì với những đứa trẻ mặt thẳng về số lượng, thì việc nuôi những con mèo tai lop sẽ khó hơn. Chúng phải được đan với những con mèo lai thông thường, nhưng mèo con được sinh ra với đôi tai cong.

Các nhà lai tạo đã tiến hành giao phối và hai cá thể tai lop, nhưng kết quả là nó sinh ra các bệnh về hệ thống cơ xương khớp. Xương xương bị đột biến như vậy, kết quả là các khớp dày lên và ngắn, và cột sống cũng phát triển cùng nhau.

Vì lý do này, các nhà felin đã quyết định không sinh sản. Do đó, các nhà lai tạo tại một thời điểm tham gia vào việc nhân giống Scots thẳng. Một lát sau, nhà di truyền học Neil Todd đã tham gia công việc tuyển chọn, người cùng với các nhà lai tạo khác đã loại bỏ những hậu quả tiêu cực của việc nhân giống, trong khi vẫn giữ được độ chói. Giải pháp cho vấn đề là lựa chọn các cá thể để giao phối: nếp gấp được vượt qua với các cuộc đình công. Đây là cách Scinchman chinchilla xuất hiện, vẫn là tiêu chuẩn tham khảo của giống chó này.

Nhân giống châu Âu dựa trên giao phối với người Anh lông ngắn, đó là lý do tại sao những đại diện của gia đình mèo này có bộ xương đồ sộ hơn và đôi tai không to được ép vào đầu. Những con mèo đã được nhận vào các cuộc triển lãm vào năm 2004, và nó vẫn bị cấm vượt qua hai cá thể tai lop.

Sự xuất hiện của chinchilla Scotland là độc nhất, vì vậy những người quyết định có một con mèo con của giống chó này, thường chọn một em bé trong một thời gian dài. Chinchillas được gọi là mèo và mèo của giống chó có bộ lông màu bạc, mặc dù cho đến nay, quý tộc sang trọng có thể có màu sắc khác. Ngoại hình là đôi tai khác nhau: chúng có thể thẳng và rủ xuống, trong khi chỉ về phía trước và ấn chặt vào mặt.

Bên cạnh người Scotland, màu chinchilla sở hữu người Anh và Ba Tư. Tiêu chuẩn quy định các yêu cầu rõ ràng về ngoại hình: cơ thể của những con mèo này khác nhau ở kích thước trung bình, nó nhỏ gọn với xương rộng. Dorsum của mẫu vật là thẳng, bàn chân không dài nhưng mạnh mẽ, có miếng đệm tròn. Đuôi chinchilla của Scotland dày và mịn, nhưng đồng thời tỷ lệ với cơ thể.

Hình dạng của những con mèo là tròn, đại diện của giống nặng trung bình từ 3 đến 7 kg, chiều cao ở phần héo có thể đạt tới 30 cm. Chiều dài của lông ở những vật nuôi này có thể đạt tới 12 cm, và trong bộ lông có rất nhiều lông mỏng và mượt, lông cừu khá dày và rậm. Một số lượng lớn các cá nhân có một cổ áo đặc trưng trên cổ và vai. Trong số các cá nhân có những cá thể có chiều dài lông ngắn. Tài nguyên quan trọng thường không vượt quá 101515 năm.

Đầu của chinchilla Scotland với đôi mắt màu xanh hoặc màu xanh lá cây là hình cầu, trán là lồi, má đầy, và râu ria được chạm nổi. Đôi mắt của các đại diện của giống là lớn và rộng mở. Cổ không dài, tai nhỏ gọn, hạ cánh cao. Đầu của chúng ở mèo tai lop được chia thành hai bên, ở ngọn chúng nhọn ở con cái và tròn ở con đực.

Màu Chinchilla có thể được chia thành hai loại.

Lừa đảo. Abyssinian hoặc áo khoác đánh dấu ngụ ý tô màu từng sợi tóc theo nguyên tắc gradient. Trên thực tế, tóc có nhiều màu và khi di chuyển con vật tạo ra hiệu ứng màu theo một màu khác.

Đồng thời đánh dấu không được quan sát trên ngực, bụng và bên trong của bàn chân. Đường viền mắt của nhiều con mèo có màu đen. Chinchillas bạc thường được sinh ra với màu này, nhưng màu sắc có thể thay đổi. Ví dụ, một số đại diện của giống chó này có màu bạc gần như trắng, một số khác – vàng hoặc hơi vàng. Trong trường hợp này, màu vàng của chinchillas là rất hiếm, vẫn có những chú mèo vàng có đầu đắt hơn bất kỳ đồng loại nào khác trong giống của chúng.

Bóng mờ. Màu bóng mờ khác với màu được đánh dấu: nếu trong màu đánh dấu của mèo, nó được phép nhuộm tóc bằng chiều dài 1/8. Ở đây tóc có thể được sơn một màu cụ thể không quá 1/3 toàn bộ chiều dài. Màu có thể khác nhau: ngoài việc sử dụng màu bạc, vàng hoặc đỏ, sự kết hợp của chúng có thể được cho phép. Ví dụ, một màu bóng mờ có thể kết hợp một chiếc áo khoác lông màu vàng với một lớp lót màu kem hoặc sự kết hợp của một chiếc áo khoác lông màu bạc với một lớp lông trắng.

Tick

Bóng mờ

Theo bản chất của chinchilla Scotland – đó là quý tộc. Không dịch nguyên tắc riêng của họ, họ không rơi vào xung đột với vật nuôi khác sống trong nhà. Những con mèo khá hòa đồng và yêu chuộng hòa bình thích hòa đồng với mọi người, kể cả chó. Tuy nhiên, nếu nhu cầu bảo vệ phát sinh, những con mèo này sẽ có thể tự đứng lên mà không cần nhiều sự giúp đỡ.

Các chinchillas Scotland không muốn thể hiện tình cảm của họ. Họ không cho phép bản thân bị xâm phạm, bản chất họ kín đáo, họ không thích ép quá mức. Đối với một số người, những con vật nuôi này có vẻ đờ đẫn, nhưng, mặc dù sự thờ ơ rõ ràng của chúng, chúng hiếm khi từ chối chơi với cả chủ và con của mình.

Không giống như các đối tác khác của họ, Scots Chinchilla không cho phép bản thân phát ra những âm thanh đau lòng. Thỉnh thoảng họ chỉ kêu meo meo, không bao giờ trả thù chủ nhân của mình vì những lời khiển trách và một giọng nói nghiêm khắc.

Họ khá kiên nhẫn, họ có thể chờ đợi chủ nhân của mình và nhớ anh ta khi vắng mặt. Đã bỏ lỡ, vật nuôi có thể đi cho chủ sở hữu trong dự đoán về phần chú ý của họ.

Chinchillas loại này được đặc trưng không chỉ bởi ngoại hình hoàng gia, mà còn bởi trí tuệ đặc biệt. Họ rất nhanh hiểu các quy tắc được thiết lập trong nhà, thích nghi với mọi thứ, bao gồm cả lối sống của chủ sở hữu.Tự nhiên tò mò, họ thường ngồi trên bậu cửa sổ, xem xét những gì đang xảy ra trên đường phố. Nếu họ có đồ chơi riêng, họ sẽ luôn tìm thứ gì đó để chiếm thời gian của họ khi không có hộ gia đình.

Không giống như nhiều thành viên khác trong gia đình mèo, chinchillas Scotland không thể chịu được sự ngột ngạt và thiếu không khí trong lành. Nhiệt độ tối ưu cho chúng là khoảng từ +21 đến +25 độ. Có thể tắm Scots không quá bốn lần một năm, bằng cách sử dụng dầu gội sở thú. Nhiệt độ nước không được vượt quá 40 độ, để cải thiện chất lượng của áo sau khi gội, bạn có thể sử dụng điều hòa.

Sau khi tắm, mèo phải được đặt ở nơi ấm áp, lau bằng khăn và lau khô len. Bạn có thể làm khô áo bằng máy sấy tóc nếu con vật không sợ nó.

Nếu một động vật phân loại không muốn tắm, để rửa, tốt hơn là lấy dầu gội khô ở dạng bột, xịt hoặc bọt. Với kiểu giặt này, con mèo được chải trước, sau đó tác nhân được áp dụng, sau đó lớp lông lại được truyền lại bằng lược. Chải tóc sạch bằng bàn chải thông thường hoặc máy chải lông.

Chiếc lược thứ hai là một loại lược có tông đơ. Nó đặc biệt cần thiết cho một con mèo trong quá trình lột xác của nó. Furminator được chọn theo chiều dài của bộ lông và kích thước của vật nuôi. Và khi mua chú ý đến tần suất của răng, điều này rất quan trọng đối với một bộ lông dày và dày.

Một chiếc lược thông thường của một con mèo được chải ít nhất một lần một tuần, trong thời gian lột xác, nó là cần thiết thường xuyên hơn (tối đa bốn lần).

Cắt mèo của giống chó này là không mong muốn vì lý do thẩm mỹ. Cho rằng móng vuốt của chinchillas Scotland không mài, họ phải cắt bỏ. Điều này được thực hiện với một thiết bị đặc biệt – một máy cắt móng, cắt phần keratinous của móng không quá 1,5 mm. Khi làm tổn thương phần sống của nó được điều trị bằng hydro peroxide.

Ngoài việc chăm sóc móng vuốt, điều quan trọng là phải theo dõi vệ sinh của tai và mắt của chinchillas. Cho rằng vật nuôi của giống chó này dễ bị rách, chúng thường oxy hóa chất thải từ mắt, thu được một màu nâu. Cần phải làm sạch chúng bằng gạc ướt nhúng vào nước đun sôi ấm. Khi chúng bị bẩn, tai của chúng được làm sạch, loại bỏ cặn lưu huỳnh bằng tăm bông bằng dầu thực vật hoặc kem dưỡng da hợp vệ sinh.

Nó cũng là cần thiết để theo dõi vệ sinh răng miệng. Scots thường bị viêm nướu, vì vậy đánh răng là một bước chăm sóc bắt buộc. Nó là cần thiết cho vật nuôi để đánh răng ít nhất một lần một tuần, cả từ bên ngoài và từ bên trong. Là một bàn chải để làm sạch, sử dụng vòi phun trên ngón tay hoặc bàn chải đặc biệt. Nếu con mèo từ chối đánh răng, nó được bọc trong một miếng vải, trong trường hợp cực đoan, việc làm sạch được thay thế bằng việc nhai gối để làm sạch răng.

Kiểm tra phòng ngừa kịp thời và tiêm chủng là rất quan trọng. Mèo con được chủ sở hữu đã tiêm phòng, nhưng việc giới thiệu thêm vắc-xin được xác định bởi bác sĩ thú y, cho em bé thích nghi với một nơi mới trong khoảng hai tuần. Theo định kỳ, mèo được tiêm vắc-xin phức tạp và được cho dùng thuốc chống ký sinh trùng. Phòng chống giun được thực hiện 1 lần mỗi quý.

Chinchilla Scots được nuôi bằng thức ăn công nghiệp cao cấp. Ví dụ, các nhà lai tạo được coi là sản phẩm tốt. Fitmin For Life, Brit Care, Hội nghị thượng đỉnh, Blitz, Leonardo. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu tin rằng thức ăn công nghiệp một mình là không đủ để đảm bảo mèo tăng trưởng và phát triển bình thường.

Do đó, thường trong chế độ ăn dinh dưỡng của vật nuôi của họ bao gồm thịt nạc (giả là thịt gà luộc hoặc nội tạng). Bạn cũng có thể thêm rau xanh và rau vào thức ăn, kết hợp chúng với thịt. Có người cho thú cưng ăn bằng trứng cút và cá biển nạc.

Thức ăn nên cân đối, phù hợp với lứa tuổi mèo. Nếu thức ăn tự nhiên được chọn làm cơ sở cho ăn, cần phải cung cấp các sản phẩm sữa chua cho mèo.Bất kể loại thức ăn nào, động vật phải luôn có một bát nước sạch. Trong những ngày đầu của một con mèo con, tốt hơn là cho ăn thức ăn thông thường (mà nó ăn trong vườn ươm). Trên chế độ ăn uống dinh dưỡng khác, nó phải được chuyển dần.

Thường xuyên cho bé ăn thức ăn mềm là không thể. Nó là cần thiết và vững chắc, với sự giúp đỡ của nó, cơ hàm sẽ luyện tập, và răng sẽ thoát khỏi một phần nhất định của mảng bám răng.

Cỏ là cần thiết để loại bỏ len, mà lắng trong dạ dày sau khi con mèo tự liếm. Việc trộn thức ăn là không mong muốn, bởi vì điều này giúp tiêu hóa thú cưng. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến việc hấp thụ kém các chất hữu ích. Em bé được cho ăn 5 lần một ngày, mèo trưởng thành – không quá hai hoặc ba.

Chăn nuôi chinchillas đi kèm với những khó khăn. Màu sắc trong quá trình nhân giống được hỗ trợ kém, hơn nữa, không dễ để tìm được đối tác do số lượng nhỏ các vườn ươm chuyên dụng. Để giao phối, bạn có thể chọn màu bạc hoặc vàng của Anh.

Nếu trong tương lai con mèo sẽ không tham gia triển lãm, bạn có thể mang thú cưng theo người Ba Tư. Các cá nhân sẽ tham gia triển lãm, cần một đối tác đặc biệt, trong tìm kiếm của mình sẽ phải liên hệ với nhà trẻ.

Có thể bắt đầu giao phối một con mèo sau khi động dục, nhưng đồng thời tuổi tối thiểu của nó phải là ít nhất một năm rưỡi. Đối với tần suất giao phối, các nhà lai tạo có kinh nghiệm lưu ý rằng không thể ghép nó với một con mèo ở mỗi động dục. Động dục tiếp theo ở mèo có thể xảy ra ngay sau khi sinh (khoảng vào ngày thứ tư). Nếu có một con mèo bên cạnh, anh ta cần được làm sạch để cả bản thân anh ta và con mèo không vô tình làm bị thương những chú mèo con nhỏ. Khoảng cách tối thiểu giữa giao phối, theo các chuyên gia, là 4-5 tháng. Sau khi giao phối, hành vi của con cái thay đổi, nó trở nên buồn ngủ và thoải mái. Dạ dày bắt đầu phát triển khoảng một tháng sau khi nói chuyện với con mèo.

Thời gian mang thai ở mèo là 9 tuần. Hai tháng sau khi mèo con ra đời, họ rút hộ chiếu.

Để làm điều này, hãy đến một câu lạc bộ đặc biệt có thể phát hành các tài liệu như vậy. Tài liệu là cần thiết cho việc nhân giống chinchillas hợp pháp và bán của họ. Nếu người gây giống không quan tâm đến việc nhân giống Scots, con mèo bị thiến hoặc khử trùng.

Khoảng 5 sự thật của giống chó Chinchilla của Scotland, xem bên dưới.

Màu Tím Hoa Cà. Màu Lông Của Mèo Anh (Tích, Đốm, Sọc, Cẩm Thạch). Tất Cả Các Con Mèo Màu Mướp Đều Được Thống Nhất Bởi Một Số Yếu Tố Bắt Buộc. / 2023

À, những con mèo đỏ đầy nắng. Và những nàng công chúa bạc mệnh! Và những chú “hổ con” và “báo hoa mai” có sọc trong chiếc áo khoác lông thông minh, rất giống với màu lông của mèo hoang. Đen, sô cô la, trắng, xanh – bất kỳ tín đồ thời trang nào cũng sẽ ghen tị với sự lựa chọn áo khoác lông thú này! Các nhà lai tạo thậm chí cố gắng xác định tính cách của mèo bằng màu sắc – vì vậy đặc điểm đặc biệt này ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn khi mua mèo con.Có những màu được gọi là “thương mại”, đặc biệt phổ biến trong một giống chó nhất định: xanh lam – Anh, sable – Miến Điện. Đôi khi một trong những màu trở nên phổ biến đến mức các tùy chọn màu khác đơn giản là không có khả năng cạnh tranh (ví dụ, màu hoang dã của mèo Abyssinian). Bạn hiểu thế nào về sự đa dạng màu sắc này?

TIẾP DIỄN

Mọi thứ ở đây khá đơn giản: màu lông đồng nhất của mèo là một tông màu đồng đều không có hoa văn trên toàn bộ bề mặt của cơ thể. Ngoài ra, từng sợi tóc được nhuộm đều màu, từ gốc đến ngọn. Ở hầu hết các giống chó, ngay cả những đốm nhỏ có màu khác cũng không thể chấp nhận được. Nếu phần gốc của sợi lông hoặc lớp lông tơ được nhuộm ít đậm hơn, chúng cũng nói lên sự thiếu màu.

Trên bộ lông màu đỏ, các sọc luôn hiện rõ, rất khó hoặc thậm chí không thể loại bỏ được. Vì vậy, các loại màu đỏ của mèo (từ màu kem mỏng manh đến màu cam đậm) đôi khi trông không đồng nhất, nhưng có hoa văn. Các nhà lai tạo cố gắng hết sức để loại bỏ các sọc trên bộ lông cáo, nhưng về mặt di truyền, hầu như không thể đạt được tông màu hoàn hảo.

Đầu có hộp sọ rộng, hình tròn. Má phát triển tốt, rãnh má rộng, mõm phẳng và tròn.

Mũi rộng, thẳng và ngắn.

Tai tròn và nhỏ, đặt rộng và thấp.

Hai mắt to tròn, cách xa nhau, vượt quá chiều rộng của mũi.

Cơ thể to lớn, với bộ ngực phát triển và cơ bắp săn chắc.

Các chi mạnh mẽ nhưng ngắn. Bàn chân tròn trịa.

Đuôi dày.

Cân nặng – mèo nặng 10-13 kg, và mèo từ 6 đến 9 kg.

Tabby là tên chỉ màu sắc của những chú mèo có bộ lông được trang trí bằng hoa văn. Hầu như không thể bắt gặp hai con mèo có hoa văn giống hệt nhau tuyệt đối – các hoa văn được hình thành riêng lẻ, tạo nên sự độc đáo cho chiếc áo khoác lông thú như vậy. Màu sắc hoa văn trông khác nhau trên những chiếc áo khoác có độ dài và họa tiết khác nhau, giúp tôn lên vẻ đẹp cá tính của người đẹp có đốm và sọc. Một con mèo mướp hoặc mèo hoang có thể giống với báo gêpa, báo hoa mai, hổ và các loài mèo lớn khác. Màu sắc được biểu hiện do các vùng tóc được nhuộm: tóc giống cán bộ cảnh sát giao thông – sự xen kẽ của các sọc ngang sáng tối.

Mõm của con mèo có hoa văn được trang điểm bằng “trang điểm của nữ thần” – trên trán có hình “con bọ hung” hoặc “M”, đôi mắt được vẽ, các đường nhỏ mịn nhấn mạnh gò má. Hình vẽ phải tươi sáng, tương phản với nền chính, rõ ràng.

Để thuận tiện, tất cả các màu hoa văn được chia thành bốn loại:

1. Hổ (sọc, cá thu) – sọc ngang mỏng trên toàn thân. Có một số “dây chuyền” mỏng trên cổ, và nhiều vòng mỏng ở đuôi và chân. Dọc sống lưng có một dải màu sẫm gần như liên tục.

2. Màu đá cẩm thạch Bộ lông của mèo được phân biệt bởi các sọc rộng hơn nằm đối xứng ở hai bên và tạo thành một hoa văn trang trí công phu. Các “vòng” dày hơn ở đuôi và “vòng cổ” ở ngực và cổ, các sọc trên bả vai thường tạo thành hình bóng của đôi cánh rộng mở của một con bướm.

Một màu đồng nhất được coi là nếu da, lớp lông lót và bản thân lớp lông ngoài cùng màu và không có một đốm nào.

3. Màu đốm Là một loại đá cẩm thạch “rách” hoặc hoa văn sọc. Các đốm có thể rất nhỏ hoặc khá lớn, thường xuyên hoặc hiếm gặp. Điều mong muốn là các đốm có hình dạng tròn và được “rải rác” đều khắp bộ lông. Trên đuôi và phần dưới của chân, các đốm thường có hình dạng thuôn dài, gần như hợp nhất thành các sọc – điều này là được phép, mặc dù không mong muốn.

4. Đánh dấu tabby hoặc màu Abyssinian đứng cách xa nhau. Không có hoa văn rõ ràng trên bộ lông, chỉ có thể nhìn thấy các sọc còn lại trên mặt, bàn chân và đuôi. Nhưng nhờ việc nhuộm theo vùng của từng sợi tóc, len trông sang trọng – lấp lánh, như thể được phủ bởi những viên kim cương.

Nhưng màu sắc mèo mướp đẹp nhất là những viên bi và đốm đã được sửa đổi. Thay vì các sọc hoặc đậu Hà Lan thông thường, áo khoác lông thú được trang trí bằng các hình hoa thị tròn hoặc thuôn dài – một điểm có tâm sáng hơn viền, nhưng đậm hơn nền chính.

Bóng mờ – màu sắc rất tươi sáng và đáng chú ý của mèo, đã được người hâm mộ Anh và Ba Tư đặc biệt yêu thích. Điểm nổi bật là mỗi sợi tóc chỉ được nhuộm màu một phần, và phần nền nhạt hơn nhiều so với vùng màu. Người ta có ấn tượng rằng một tấm màn mỏng mờ đã được phủ lên người con mèo. Trong chuyển động, màu sắc như vậy đặc biệt hiệu quả – màu sắc tự bộc lộ qua mỗi bước đi của chủ nhân chiếc áo khoác lông phong phú.

Màu bóng mờ của Anh (một phần ba tóc có màu)

Mướp bạc màu được gọi là nếu các đầu lông sẫm màu tạo thành một hình mẫu. Hầu hết các sợi lông ở gốc vẫn còn rất nhạt (từ trắng đến hơi xám đối với mèo đen và hơi kem đối với mèo đỏ).

Khói “ngược lại” – một bộ lông màu bạc của màu xanh lam Nga, Nibelungs và một số giống chó khác. Với màu sắc này, áo khoác lông trông đơn sắc nhưng phần ngọn lông được quét vôi trắng. Có vẻ như bộ lông của con mèo bị bao phủ bởi sương giá hoặc lấm tấm những bông tuyết.

ĐIỂM MÀU

Điểm – đây là những vùng lông sẫm màu, nằm trên nền sáng hơn. Vị trí của các điểm là tiêu chuẩn cho tất cả các giống chó được phép có màu này: mõm, tai, cẳng chân, đuôi. Tên màu sắc của mèo được hình thành như sau: màu chính + hình vẽ (nếu có) + điểm từ.

Một số giống chó có tên riêng cho màu điểm. Ví dụ, người Ba Tư có màu “Xiêm” được gọi là Himalayan, và đối với người Miến Điện, mỗi màu có một tên riêng – sable, lilac, đỏ, sô cô la (nghe giống như một màu đơn sắc, nhưng đối với tiếng Miến Điện, nó có nghĩa là một màu điểm của tông tương ứng).

Mèo Ba Tư màu đỏ Himalaya

MÀU SẮC “CÓ TRẮNG”

1. Trên trán của con vật phải có “dấu bọ hung” – một dấu hiệu ở dạng chữ “M”. Mô hình này là điển hình cho tất cả các con mèo được sơn. Có một truyền thuyết rất thú vị về sự xuất hiện của nó, kể rằng nhà tiên tri Muhammad đã vuốt ve một con mèo có hoa văn, sau đó chữ “M” xuất hiện trên trán của con vật.

2. Bộ lông có hai loại lông: loại thứ nhất có màu không đồng đều và hình thành trực tiếp trên nền. Những cái thứ hai được sơn hoàn toàn dọc theo toàn bộ chiều dài, đó là từ chúng mà hình thành bản vẽ với bóng râm sâu.

3. Ngực mèo được đeo một loại “vòng cổ” (càng nhiều vòng và càng rõ, càng dày thì cá thể càng có giá trị).

4. Bàn chân và đuôi có vòng các sọc liên tục.

5. Có một hàng nút đơn hoặc đôi trên bụng.

6. Ngoài ra còn có một vật trang trí khác thường trên khuôn mặt: một số đường thẳng song song dưới dạng các lọn tóc kéo dài từ khóe mắt.

7. Mắt và mũi được vẽ với đường viền đậm hơn phù hợp với tông của màu da chính.

8. Ở bên ngoài mỗi bên tai có thể nhìn thấy một đốm nhỏ màu sáng giống như dấu vân tay.

9. Tùy thuộc vào màu da, màu sắc của mống mắt của người Anh cũng được hình thành, thay đổi từ vàng cam, đồng và mật ong đến xanh lục. Có cá thể mắt xanh.

Như tên của nó, nhóm màu này bao gồm màu trắng – những đốm có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Đôi khi có quá nhiều màu trắng đến mức con mèo trông có màu trắng với những đốm màu, và không ngược lại. Tuy nhiên, về mặt di truyền, mèo có màu lông, màu trắng chỉ là những vùng không có sắc tố chứ không phải màu. Tên của màu là màu của các đốm (và hoa văn, nếu có) cộng với phần tái bút “với màu trắng”. Những con mèo có màu lông trắng khó làm, ngoạn mục và khác thường nhất – harlequin… Với màu này, các đốm màu chiếm khoảng 1/4 bề mặt.

Cả thế giới đều biết đến những chú mèo Anh quyền lực và quý phái.

Lịch sử

Những đề cập đầu tiên về giống chó này được tìm thấy trong các biên niên sử cổ đại. Không có thông tin tài liệu về nguồn gốc của chúng. Những người bắt chuột mèo rất lớn đầu tiên được mang đến bởi các centurion La Mã. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng những con mèo này đã được người La Mã đưa vào trong cuộc tấn công của họ vào Quần đảo Anh vào năm 43 sau Công nguyên. e. Ở Anh họ nhận được cái tên “mèo Anh”, ở Pháp – “Chartez”, ở Đức – “mèo Descartes”.

Những con vật này được sử dụng như những kẻ săn mồi cho các loài gặm nhấm, nhưng vào cuối thế kỷ 16, các nhà lai tạo đã chú ý đến sự xuất hiện của mèo. Người Anh tham dự buổi biểu diễn mèo đầu tiên ở London vào năm 1871. Sau đó, các tiêu chuẩn chính thức về giống được thông qua, và công nghệ trọng tội bắt đầu phát triển nhanh chóng.

Những người Anh đầu tiên xuất hiện ở Nga vào năm 1992 cùng với máy đọc thẻ, hiện được gọi là “kiểu cũ của người Anh” ở Nga.

Để củng cố những đặc điểm độc đáo của người Anh, các nhà lai tạo đã sử dụng mèo Ba Tư – do đó, mèo Anh có mõm hơi phẳng.

Mô tả giống

Sinh lý và ngoại hình của người Anh được hình thành ở độ ẩm cao trong khí hậu lạnh, do đó giống chó này có một bộ lông ngắn dày đặc để bảo vệ khỏi lạnh và ẩm.

Vì mèo Anh là những thợ săn cừ khôi, nên chúng rất mạnh mẽ, cứng rắn và khiêm tốn trong việc kiếm ăn.

Tiêu chuẩn giống mô tả người Anh như sau:

Bộ lông bảo vệ mèo khỏi cái lạnh do lớp lông tơ phát triển. Nó không dính vào cơ thể, dày và sang trọng khi chạm vào.

Người Anh tóc dài đôi khi được tìm thấy. Một gen lặn chịu trách nhiệm cho bộ lông dài ra, vì vậy mèo con lông dài không thể xuất hiện ở bố mẹ bình thường.

Mọi người thường nhầm lẫn mèo Anh và mèo Scotland: một số thậm chí còn nghiêm túc nghĩ rằng có một giống mèo như vậy – Fold British. Không nên nhầm lẫn hai giống chó khác nhau.

Màu sắc của mèo Anh

Những màu sau đây là tiêu biểu cho người Anh:

Đối với giống lông dài của giống chó này, tất cả các màu đều được chấp nhận ngoại trừ màu trắng và điểm màu.

Tính cách của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh độc lập, bình tĩnh chịu đựng sự cô đơn. Họ không yêu cầu bút, nhưng họ không vô cảm: người Anh yêu chủ của họ một cách kín đáo, “theo cách của một quý ông”

Người Anh tránh người lạ và thích quan sát họ từ bên lề. Những vật nuôi như vậy là không phô trương, sạch sẽ và thông minh. Mèo Anh không sử dụng nanh và vuốt nên không gây nguy hiểm cho trẻ em.

Đặc điểm của nội dung

Mặc dù sức khỏe tự nhiên của người Anh, họ cần được chăm sóc thích hợp.

Để kéo dài tuổi thọ cho mèo, hãy chọn thức ăn phù hợp. Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ thú y để có chế độ ăn uống lành mạnh. Thường xuyên đưa thú cưng của bạn đến gặp bác sĩ thú y: mèo sẽ không phàn nàn nếu nó bị ốm.

Không khó để chăm sóc bộ lông – lấy bàn chải mát-xa và chải lông cho mèo 2 lần một tuần. Bạn cần phải rửa Briton một vài lần một năm hoặc nếu cần thiết.

Hãy chú ý đến mắt của con vật – chúng được chăm sóc hàng ngày. Với một miếng bông, dịch tiết tự nhiên từ mắt được loại bỏ, và một miếng bông được dẫn từ góc ngoài đến mũi. Tai được kiểm tra hai lần một tháng và được làm sạch bằng tăm bông được xử lý bằng dung dịch vệ sinh.

Bạn cần kiểm tra răng của thú cưng của bạn hàng ngày để chúng không phát triển cao răng. Các nhà lai tạo khuyên bạn nên dạy người Anh của bạn đánh răng ngay từ khi còn nhỏ.

Những vật nuôi này nhạy cảm với gió lùa và dễ bị cảm lạnh: hãy bảo vệ mèo khỏi gió lùa.

Người Anh không chỉ có tính cách độc lập và cách cư xử tốt mà còn rất đa dạng về màu sắc, trong đó hiếm nhất là màu vẽ. Màu sắc hoa văn được phân biệt bằng các hoa văn tương phản rõ ràng với các đường nét đều đặn và các đốm đối xứng trên lông.

Đó là tùy chọn màu sắc này được thừa hưởng bởi vật nuôi từ tổ tiên hoang dã của chúng – Nubian Bucks, được tìm thấy ở châu Phi, châu Á, Ấn Độ, Kazakhstan và Caucasus, cũng như mèo rừng sống ở lãnh thổ châu Âu. Tên thứ hai cho các màu có hoa văn là “tabby” hoặc chính xác hơn là “tabby” (từ tiếng Anh. “Tabby”).

Theo một phiên bản, nó đến từ vùng Baghdad – Attabia, nơi nổi tiếng với việc sản xuất vải sọc độc quyền. Theo một giả thuyết khác, cái tên này xuất phát từ từ “tabbis” – đây là loại tranh đẹp nhất trên chất liệu lụa được đưa đến Foggy Albion từ Ấn Độ vào thế kỷ 17.

Đối với mèo lông ngắn Anh có màu lông mèo, các yếu tố ngoại thất bắt buộc sau là đặc điểm:

Ở giống chó này, chỉ cho phép một mẫu tương phản đồng đều. Nếu nó trông mờ, thì một con vật như vậy phải bị loại bỏ. Điều này có thể là do đan không đúng cách, trong đó một trong hai mặt hàng bố mẹ có hoa văn, và mặt còn lại có màu đồng nhất.

Màu lông mèo ở các giống mèo khác nhau đều giống nhau về kiểu “vện” cổ điển mà bạn nghĩ ngay đến khi nghĩ về một con mèo như vậy. Màu này không có ở các loài động vật khác và là đặc quyền của một giống mèo thuần chủng. Họa tiết sọc hoặc đốm này rất khó nhầm lẫn với bất cứ thứ gì. Các giống của nó được chia thành nhiều loại cơ bản và nhiều loại bổ sung.

Tính năng màu sắc

Ban đầu màu lông vằn vện là màu chủ yếu của mèo hoang, nhưng bây giờ nó được tìm thấy ở hầu hết các giống mèo như một màu bổ sung hoặc màu chính. Trong số các giống chó không cho phép có màu này là Balinese, Siamese, Havana Brown, Bombay và một số giống khác. Với nhiều đặc điểm chung, mô hình mèo mướp ở các loài mèo khác nhau khác nhau về màu sắc (sắc độ của nền, đốm và sọc), cũng như hình dạng của các yếu tố riêng lẻ. Người ta tin rằng mèo và mèo có màu này vốn có sức sống đặc biệt và sức khỏe tốt.

Nhiều tranh cãi được gây ra bởi mối quan hệ giữa màu lông và tính cách của động vật.

Nhưng mặc dù màu lông mèo là màu tự nhiên, “hoang dã” giúp con vật tồn tại và ngụy trang, những con mèo có bộ lông như vậy không thể hiện bất kỳ sự hoang dã hoặc hung dữ nào. Các loài động vật có đốm hoặc vằn hổ cũng điềm tĩnh và trìu mến như các loài động vật có van hoặc hai màu.

Tuy nhiên, nhiều nhà lai tạo cho rằng mèo mướp đặc biệt hiếu động, hoạt bát và tò mò.

Yêu câu chung

Bất kể loại mèo mướp nào, mèo có màu này được đặc trưng bởi một số đặc điểm chung. Đầu tiên là sự hiện diện của một mẫu hoặc hoa văn tạo ra hai loại lông (cái gọi là “tích tắc”). Loại lông đầu tiên được tô màu theo khu vực và dùng làm nền, và loại thứ hai được tô màu hoàn toàn trong bóng chính của mẫu. Ngoài ra, những con mèo có màu này được phân biệt bởi một hoa văn ban đầu trên trán, gợi nhớ đến chữ “M”. Các đốm sáng hình bầu dục nằm ở phía sau tai của những con vật như vậy, mắt và mũi được phác thảo bằng các đường có màu chính.

Mí mắt và vùng cằm có màu sáng hơn, và những lọn tóc duyên dáng được khắc họa trên má. Ngực của chú mèo mướp được trang trí bằng ba chiếc “vòng cổ” – những thiết kế ở dạng những chiếc nhẫn kín. “Vòng tay” tô điểm cho chân và đuôi. Trên bụng của những con mèo như vậy có những đốm kép thành hai hàng. Bản thân hình vẽ được tô màu tương phản và được phân biệt bằng màu sáng, đậm. Đồng thời, màu bạc thường có màu mắt ngọc lục bảo phong phú, và các màu khác là vàng vàng hoặc cam đồng.

Các loại cơ bản

Có bốn loại màu sắc này của mèo. Có lẽ phổ biến nhất trong số này là cá thu vện (còn được gọi là cá sọc dưa hoặc cá thu). Mèo lông ngắn trong nước, cũng như những người anh em họ trong rừng hoang dã của chúng, thường có bộ lông này. Bản thân hình vẽ bao gồm các sọc tối rõ ràng đặt trên nền sáng hơn. Trong ảnh, bạn có thể thấy cách các đường thẳng dọc từ xương sống của động vật đến dạ dày và một đường sọc sẫm màu liên tục kéo dài dọc theo lưng (càng nhiều sọc dọc và càng vẽ rõ ràng thì loại này càng được đánh giá cao)

Mướp cẩm có hoa văn đốm đặc trưng ở má, cổ, bụng và chân. Bức ảnh cho thấy có ba sọc song song chạy dọc phía sau.

Màu tích (còn gọi là Abyssinian) cũng cực kỳ phổ biến. Nó không bao hàm một mô hình rõ ràng, khác biệt ở một nền đồng đều với một “bụi” đẹp.

Mướp đốm (hoặc đốm) có những đốm nhỏ thay vì sọc và sọc dọc theo lưng của nó được vẽ bằng một đường chấm.

Thường thì một con mèo có sọc hoặc đốm được kết hợp với một màu trắng đặc. Màu đơn sắc có thể được thể hiện bằng “gôn” trên chân, “huy chương” trên ngực, đốm trên bụng. Thông thường, khu vực vện chiếm cùng một khoảng không gian với màu trắng, tạo ra một loại hai màu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cá mướp được thể hiện bằng họa tiết trên chân, đuôi, mặt nạ và tai.

Các giống phổ biến

Smoky Leopard – hoa văn trông giống như một chiếc áo khoác của linh miêu và trông hơi giống đá cẩm thạch kết hợp với một bóng khói.

Màu bạc hoặc màu bạc giả định có hoa văn tối với nền trắng (các loại tabby của Anh thuộc loại này được phân biệt bằng sự kết hợp của màu bạc với màu xám).

Rosette – một loại màu đốm, trong đó các đốm trông giống như hoa thị. Anh ta có thể được nhìn thấy trong bức ảnh của một con mèo Bengal.

Mướp xanh gợi ý một mẫu màu xám hoặc hơi xanh trên nền sáng.

Mèo mướp nâu thường gặp ở mèo Anh. Nó được đặc trưng bởi một hoa văn màu đen và nền màu đỏ nâu.

Giống mèo Anh có màu đen bạc – một hoa văn màu đen trên nền bạc.

Seal Tabby – Màu sắc tinh tế này có thể được nhìn thấy trong bức ảnh của một con mèo Thái Lan. Nó giả định các điểm màu nâu nhạt trên nền kem, cũng như mặt nạ sọc, tai, chân và đuôi.

Điểm tabby màu xanh được tìm thấy trong Scottish Fold: điểm màu xanh lam tô điểm cho nền màu be kem. Trong trường hợp này, cơ thể của con vật được sơn màu trắng.

Các điểm sô cô la tabby là các điểm màu nâu sô cô la trên nền màu đồng nhạt (bạn có thể nhìn thấy chúng trong ảnh của người Scotland).

Một điểm tabby màu tím gợi ý một mô hình màu tím trên nền kem.

Điểm mấu đỏ được phân biệt bởi một hoa văn màu đỏ trên nền đào (được tìm thấy trong nếp gấp hoặc thẳng của Scotland).

Cream tabby point là dạng kem trên nền kem nhạt với phần thân màu trắng.

Ocicats có quế vàng. Nó có những đốm vàng và nền trắng.

Vàng – Đây là một màu đốm nâu nhạt (đôi khi ở mèo Úc màu khói).

Sô cô la màu bạc gợi ý một mô hình màu nâu sô cô la và nền màu xanh bạc.

Bạc tử đinh hương được phân biệt bởi một họa tiết hoa cà trên nền bạc nhạt.

Màu bạc đỏ gợi ý một mẫu hơi đỏ và nền kem bạc.

Màu bạc kem được phân biệt bởi một hoa văn màu kem và một màu bạc nhạt, nền gần như trắng.

Mèo mèo Anh là một giống mèo lông ngắn xinh đẹp với hoa văn sáng và rõ ràng. Màu ve được xác định bởi màu của lớp lông tơ và có các sắc thái khác nhau (hoa cà, xanh lam, đỏ) với hiệu ứng “bóng” nhẹ. Một con mèo mướp Anh có ve phải có chữ “M” trên trán và cong trên má. Trong trường hợp này, màu mắt của con vật phải là vàng vàng hoặc xanh lục bảo.

Mèo bạc

Mèo Anh

Mèo Anh cẩm thạch có hoa văn vô cùng đẹp mắt và rực rỡ. “Đá cẩm thạch” trong thiết kế của anh ấy được thể hiện bằng những vòng tròn khép kín ở hai bên, những lọn tóc trên má, một “con bướm” ở phía sau đầu, chữ “M”, “vòng cổ” và “vòng tay”, và cả hai sọc trên lưng. Những chú chó lông ngắn của Anh được làm bằng cẩm thạch với những hoa văn được vẽ đẹp mắt được các nhà lai tạo đánh giá cao. Điều thú vị là chú mèo nhỏ Briton có thể có sọc, nhưng theo tuổi tác, các sọc thường bị đứt và con mèo trở nên lấm lem.

Loài mướp khía Siberia vện phổ biến nhất có các đường hẹp, rõ ràng chạy từ lưng đến bụng. Màu torby thường được tìm thấy, trong đó màu bạc vện, sô cô la hoặc xanh lam được kết hợp với các đốm kem. Màu tích gần như luôn được kết hợp với “vòng tay” và sọc. Cameo tabby là sự kết hợp của một mẫu vện màu đỏ (cũng như đốm, cẩm thạch hoặc tích) với một lớp lông tơ màu trắng.

Các màu phổ biến nhất là đỏ, nâu, kem, xanh, bạc, cũng như kết hợp với màu khói. Màu đánh dấu của Scots còn được gọi là bóng mờ. Thông thường nó được trình bày với tông màu vàng, bạc và đỏ, cũng như khách mời. Đối với màu lông cừu màu bạc, màu mắt xanh lục hoặc màu hạt dẻ là đặc trưng, u200bu200bđối với màu vàng – hổ phách và vàng vàng.

Màu cổ điển hoặc màu cẩm thạch của mèo Laperm được thể hiện bằng các sọc rộng: rõ ràng và rõ ràng. Bàn chân và đuôi được trang trí bằng vòng tay. Trên trán – chữ “M”, ở hai bên – vòng liên tục. Màu lông vện được đặc trưng bởi các đường mảnh, “yên ngựa” trên lưng, chân và đuôi có vòng, dây xích trên ngực. Mèo Laperm đốm có những đốm nhỏ trông giống như hoa thị, hình bầu dục hoặc hình tròn.

Màu đánh dấu có thể đồng nhất với “bóng”, và cũng có thể được kết hợp với các vùng vện hoặc đốm. Màu torby kết hợp họa tiết mướp với những đốm kem ở hai bên và chân. Các màu tabby phổ biến nhất là bạc, nâu, xanh, đỏ, kem, sô cô la. Cũng phổ biến là các hình vẽ màu quế, nâu vàng, hoa oải hương, cũng như nhiều cách kết hợp khác nhau với bạc.

Mèo Ba Tư và mèo mướp thường có nhiều màu lông vện và màu cẩm thạch. Họa tiết sọc của người Ba Tư còn được gọi là “họa tiết chắp vá”: màu này kết hợp các sọc đỏ trên nền kem, cũng như màu rám nắng trên mõm. Trong số các loại đá hoa cương, phổ biến nhất là màu đen, đen bạc, xanh lam, nâu, bạc. Để nhấn mạnh hoa văn tinh xảo trên lông, bạn nên chải lông Ba Tư kỹ càng.

Mèo Maine Coon thường có màu sắc hoa văn. Trong số các Maine Coons có sọc, đốm, cẩm thạch và tích tắc. Các màu phổ biến nhất là đỏ, đen, bạc và kem tabby, cũng như đỏ và bạc vện. Ngoài ra còn có sự kết hợp giữa màu vỏ rùa và màu khói với mướp.

Đặc điểm của giống

Những con mèo này khá lớn, với cơ bắp phát triển tốt, ngực rộng và đôi chân mạnh mẽ. Con đực nặng tới 10 kg, con cái nặng hơn – lên đến 6-7 kg. Đầu của chúng đủ lớn với má dày, tai vừa và đôi mắt tròn màu vàng cam là đặc điểm nổi bật của giống chó này.

Những phẩm chất tích cực của giống chó này có thể được coi là sức bền, trí thông minh cao và tính cách điềm tĩnh. Những con mèo này khá tò mò và hoàn toàn không quan tâm đến sự chú ý của con người. Với ý thức về nhân phẩm và sự tự lập của mình, người Anh luôn giữ khoảng cách với chủ. Chúng hoàn hảo cho những ai ít ở nhà.

Chocolate Briton – ảnh, mô tả và nhân vật

Tiêu chuẩn Châu Âu tuân theo mã màu sau. Chúng được trình bày trong bảng.

Mèo anh xanh

Điều quan trọng cần lưu ý là màu xanh lam thực sự không được có ánh bạc. Đây là một cuộc hôn nhân giống, mà một số nhà lai tạo vô đạo đức coi là một màu hiếm.

Màu hoa cà

Màu nhị sắc. Màu trắng khoảng 1/3.

Harlequin. Sự hiện diện của màu trắng ít nhất 5/6.

Wang được đặc trưng bởi màu trắng chiếm ưu thế tối đa.

Các đại diện màu đen và sô cô la của giống chó này có sắc tố đen không chỉ ở lớp lông và lớp lông tơ mà còn ở da. Phối màu của những màu này càng tối thì chúng càng được đánh giá cao. Rám trắng ở những giống này được coi là một cuộc hôn nhân.

Người Anh da đen

Màu đỏ thu được từ mèo Ba Tư. Nhược điểm của nó là không đều màu, vì phần đầu đuôi có thể khác tông màu sáng hơn. Trên trán thường có các vết. Đôi mắt của những con mèo có màu lông này có màu cam sáng. Miếng đệm mũi và chân có màu đỏ hoặc màu gạch.

Các tiêu chuẩn giống chó Anh trắng quy định về việc không có bất kỳ đốm nào trên lông và màu vàng. Cho phép dùng mắt xanh hoặc nhiều màu. Rất khó để nuôi những con mèo có bóng râm này, vì con của chúng thường có các khiếm khuyết về thính giác và khứu giác. Màu kem được lấy từ màu đỏ trong và phải phù hợp với màu phấn. Các miếng lót chân và mũi có màu hồng.

Mèo Anh trắng với đôi mắt nhiều màu

Bóng kem

Một loại màu hiếm gặp là màu quế, giống với màu của quế. Không kém phần quan trọng đối với các nhà lai tạo là màu nâu vàng – một màu giống như sự pha trộn giữa màu hồng với màu crème brulee. Việc mèo Anh thuộc một loài cụ thể chỉ được xác định bằng xét nghiệm ADN.

Quế

Màu vỏ rùa và màu khói

Chỉ những con cái mới có thể có màu lông đồi mồi. Đôi khi con đực có thể được sinh ra với màu vỏ rùa chính xác, nhưng do trục trặc trong di truyền, những con mèo như vậy không thích hợp để lai tạo thêm. Nó cho phép sự hiện diện của các đốm đồng nhất có hai màu phân bố khắp cơ thể: đen / đỏ, xanh lam / tím, vv Các đốm màu đỏ và kem trên mõm là đôi mắt màu đồng, mong muốn.

Mèo mai rùa Anh

Các đại diện của màu khói có một ánh sáng xuống, làm cho bộ lông óng ánh. Một loài hiếm khói ở Anh là đại diện của màu đen, nếu không chúng được gọi là khói đen. Các miếng đệm mũi và chân có màu giống màu lông. Đôi mắt có màu đồng hoặc vàng.

Anh nam khói đen

Giòn khói

Màu sắc bạc và vàng

Màu bạc thu được do làm nổi bật các sợi lông. Màu bạc phải có màu trắng sáng, không có các mảng màu vàng, với một chút xám. Đôi mắt có màu đồng, cam, ít thường có màu xanh lục.

Bạc bóng mờ

Silver Chinchilla là một giống bóng mờ rất hiếm có màu bạc. Một đặc điểm nổi bật của loài này là lông phải có màu không quá 1/8 chiều dài.

Bạc chinchilla

Màu vàng được phát triển tương đối gần đây. Lớp lông tơ của mèo vàng là màu kem ấm hoặc bóng mơ. Đầu, đuôi, hai bên mép có màu đen hoặc nâu. Sắc tố sẫm màu không được nhiều hơn 1/8 sợi tóc. Ngực và bụng màu mơ, mũi màu gạch, các miếng đệm sẫm màu. Đôi mắt nhất thiết phải có màu xanh lục.

Màu vàng

Tên thứ hai của màu sắc hình ảnh là “tabby”. Những màu này được người Anh thừa hưởng từ những con mèo hoang dã. Đối với giống chó Anh, chỉ có ba giống của mô hình đã được thành lập: vện (cá thu), đốm và cẩm thạch. Bất kỳ trong số chúng có thể trên nền rắn, bạc hoặc vàng.

Hổ (cá thu) được phân biệt bằng một sọc dọc trên lưng, từ đó các sọc ngang mỏng dần xuống hai bên. Đuôi cũng có sọc. Xung quanh cổ là những sợi dây chuyền trông giống như dây xích.

Tiger (cá thu)

Cây mướp cẩm thạch trông giống như một con báo tuyết. Các đốm đen sâu xuất hiện rõ ràng trên nền sáng. Các sọc lớn, không đối xứng. Trên bả vai có họa tiết tương tự như cánh bướm, các sọc được vẽ dọc lưng từ vai đến đuôi, được trang trí bằng hai vòng rộng. Màu sắc bão hòa hơn về phía giữa vùng sắc tố. Đôi mắt đồng với eyeliner đen. Các đại diện đá cẩm thạch của giống chó này có thể có màu đen, xanh lam, sô cô la và các màu không trội khác.

Đá cẩm thạch

Màu đốm được đặc trưng bởi các đốm thường xuyên nổi bật trên nền sáng. Chúng có hình tròn, thuôn dài hoặc giống hoa thị. Chân tay cũng chi chít những đốm đen. Có thể không có đốm ở đuôi.

Màu đốm

Whiskas là loại có màu sọc với hoa văn rõ ràng. Ba sọc liên tục ở mặt sau là điều bắt buộc. Đôi mắt màu vàng cam. Màu cơ bản là bạc, sọc xám hoặc đen. Màu sắc càng tương phản và càng sáng thì mèo con càng có giá trị.

Màu đặc biệt và hai màu, van, harlequin

Những tên này phản ánh các màu đốm được ghép nối kết hợp với màu trắng cơ bản. Nhị sắc được phân biệt bằng màu đồng nhất của các đốm, màu một phần – bởi các đốm có hoa văn. Giao diện phụ thuộc vào sự thống trị của màu trắng trong màu:

Ở mèo nhị sắc, mõm, ngực, hông được sơn màu trắng. Harlequins và Vans được phân biệt bằng vùng cổ áo màu trắng. Nhị sắc có thể không có.

Trong số các giống chó của Anh, màu ba lông cũng được phân biệt (có những đốm trắng trên màu vỏ rùa). Chúng cũng bao gồm găng tay (tất trắng và một sọc rộng từ cằm đến bẹn trên chân).

Điểm màu

Một điểm màu được đặc trưng bởi các dấu nhiều màu bất thường được gọi là “điểm”. Người Anh thừa hưởng nó từ mèo Xiêm. Để gen màu này xuất hiện ở mèo con, cả bố và mẹ đều phải là người mang mầm bệnh. Gen cũng chịu trách nhiệm về màu xanh của mắt.

Điểm màu

Nuôi mèo có màu lông này rất tốn công sức. Mèo con được sinh ra với bộ lông trắng tinh. Các dấu chỉ bắt đầu xuất hiện theo thời gian.

Giống Mèo Không Rụng (35 Ảnh): Tính Năng Và Mẹo Chăm Sóc Của Chúng. Danh Sách Các Giống Mèo Không Rụng / 2023

Mèo nhà

Mèo không rụng lông: tên giống và mô tả

Chia sẻ với bạn bè

Ưu điểm của mèo không phai màu ngay từ đầu là lượng lông tối thiểu trong nhà, không gây dị ứng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng dị ứng không phải do chính len gây ra, mà là do protein cụ thể trong nước bọt của động vật. Liếm bộ lông của nó, thú cưng chắc chắn để lại protein này trên len. Nó gây dị ứng. Một số cá nhân cho một phản ứng dị ứng lớn hơn, những người khác ít hơn. Ngoài ra, dị ứng có thể xảy ra khi phân bổ tuyến bã nhờn của hải cẩu.

Tuổi của động vật cũng ảnh hưởng đến dị ứng – càng lớn tuổi, nó càng gây dị ứng. Đồng thời, nên hiểu rằng một số cá nhân tóc ngắn đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt cho làn da, mồ hôi của họ, có thể để lại những vết nhờn trên đồ nội thất và đồ vật. Ngoài ra, nếu chúng ta đang nói về những con mèo “khỏa thân”, thì điều quan trọng là phải chăm sóc quá trình điều nhiệt của chúng – đảm bảo rằng thú cưng không bị đóng băng và không bị quá nóng.

Danh sách các giống

Nhân sư

Ngoài ra, nhân sư có thể để lại vết dầu mỡ trên đồ nội thất. Sphynx có mùi đặc trưng (mặc dù tinh tế). Một số người không chú ý đến nó hoặc trung lập về ngoại hình của nó, đối với những người khác thì không thể chịu đựng được.

Rex

Rex – chủ nhân của một chiếc áo khoác ngắn và hơi lượn sóng. Do thực tế là nó vừa khít với da và không có lớp lông lót, con mèo không rụng lông. Giống có nhiều loại, phổ biến nhất là:

devon – nó được coi là không gây dị ứng, hầu như không có mùi, tuy nhiên, nó cần tắm thường xuyên, vì lông trở nên nhờn từ dịch tiết da;

góc – có một lớp lông hiếm, thay vào đó, giống như lông tơ, chúng còn được gọi là mèo ngoài hành tinh cho đôi mắt to và khuôn mặt thon dài;

Laperm, Ural, Đức, Selkirs – có cả những cá thể có mái tóc dài và tốc ký, thống nhất bởi thực tế là những lọn tóc xoăn và giống như lông cừu.

Rex là những con hải cẩu nhỏ và thanh lịch có kích thước gọn gàng, trọng lượng của chúng hiếm khi vượt quá 4,5,5 kg. Để cảm ứng len giống như da lộn cao quý.

Động vật bình tĩnh và tốt bụng. Gần đến tuổi già, họ vẫn giữ được sự tò mò và tinh nghịch. Không giống như nhân sư, rexes ít quan tâm hơn – chúng không cần phải thường xuyên được tắm và làm ấm. Mèo hầu như không ngửi, không cần chải. Nhưng để tuân theo chế độ ăn của thú cưng là vô cùng quan trọng – khi nó bị xáo trộn ở lưng và hai bên, xuất hiện dịch tiết sẫm màu.

Nhóm phương Đông Siamo

Nhóm này có vật nuôi thống nhất không có áo lót. Mèo quê hương Xiêm nhóm phương Đông là những nước ấm áp. Nói cách khác, không phai màu chúng mà tổ tiên sống trong khí hậu ấm áp không cần phải thay lông. Đặc điểm di truyền này đã được bảo tồn trong caudate hiện đại của nhóm này. Theo quy định, những con mèo này có một cơ thể thon dài thanh lịch, cơ bắp và nhanh nhẹn. Bề ngoài, chúng giống với tổ tiên của chúng – mèo hoang. Nhóm này bao gồm:

Mèo Xiêm;

Mèo Abyssinian;

Phương Đông;

Mèo Thái;

Mekong Bussyail;

thuyền trưởng tai don;

Miến Điện;

balineses

Đại diện của tất cả các giống chó này, ngoại trừ Xiêm, được phân biệt bởi một nhân vật, hoạt động tò mò và thân thiện. Tuy nhiên, mèo Xiêm không thể được gọi là ác hoặc hung dữ, do đặc điểm giải phẫu của bộ xương (“khiếm khuyết” của cột sống và đuôi), thú cưng thường có thể cáu kỉnh và thù hận. Mái tóc nhọn rơi ra không thể nhận ra, và do không có lớp lông lót cho lông, nên việc chăm sóc tối thiểu là cần thiết. Anh ta không lăn vào chiếu.

Những con mèo này thực tế không rụng lông, tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y của bạn. Điều này có thể báo hiệu sự căng thẳng của thú cưng (thường là hậu quả của nó không biểu hiện ngay lập tức, nhưng sau một vài tháng), suy giảm nội tiết tố hoặc bệnh của thú cưng khác.

Màu xanh nước Nga

Giống mèo này là một trong những giống được tìm kiếm nhiều nhất. Và tất cả là nhờ sự xuất hiện tuyệt vời và tính cách đáng kinh ngạc. Con vật có nguồn gốc tự nhiên, màu sắc khác thường và khác biệt về sự tận tâm với chủ, lòng tốt, mối quan hệ cha con với các thành viên nhỏ tuổi trong một gia đình. Mặc dù có lớp lông dày, màu xanh Nga không bị bong ra. Ngoài ra, con vật sạch sẽ và độc lập đối phó với nhiệm vụ chăm sóc bộ lông của nó.

Lông mèo được coi là không gây dị ứng. Do cấu trúc của tóc, nó không bị phá hủy và vi khuẩn không giải quyết trên đó. Do rụng tóc giảm, con mèo rụng suốt năm, nhưng không được chú ý. Những sợi lông dài rụng hơn, lớp lông vẫn gần như không thay đổi.

Bạn có thể tiết kiệm vẻ đẹp của lông, tránh rửa và chải lông cho thú cưng thường xuyên. Thành phần hóa học để chải chuốt cũng bị cấm.

Nibelung

Giống mèo quý hiếm cho nước ta. Bên ngoài, nó tương tự như màu xanh của Nga, nhưng không phải là một tốc ký. Nibelung có bộ lông nửa dài, nếu không thì cấu trúc của tóc không khác gì cấu trúc của màu xanh. Biết điều này, rõ ràng lý do tại sao nibelung cũng áp dụng cho mèo không phai.

Mã Lai

Một số nguyên tắc chăm sóc chung rất khó phân biệt, vì mỗi giống có yêu cầu cụ thể. Ví dụ, rex và nhân sư có đôi tai lớn cần được làm sạch thường xuyên. Nhiều động vật lông ngắn và nhân sư đầu trần tiêu tốn nhiều năng lượng cho việc sưởi ấm, vì vậy chúng đặc biệt cần một chế độ ăn uống cân bằng. Hơn nữa, mèo không có cảm giác bão hòa, trong một thời gian dài, chúng có thể cầu xin những miếng ngon đã có vào cuối bữa ăn.

Với việc ăn quá nhiều thường xuyên, thú cưng có nguy cơ béo phì, các vấn đề về tim và các vấn đề về gan. Nhân sư vàng đóng băng ngay cả ở nhiệt độ + 22 Hàng23 C. Trong trường hợp này, họ cần mua quần áo đặc biệt. Sunbed cũng nên được cách nhiệt. Mèo thuộc giống chó này thích đắm mình dưới ánh mặt trời, nó rất hữu ích cho động vật – điều duy nhất mà chủ nhân cần chú ý là thú cưng không bị say nắng.

Nhân sư không cần. Trong quá trình lột xác, các giống nhung có thể được giữ trên lông của động vật bằng một bàn tay hơi ướt.

Rex cần được chải, nhưng không thường xuyên. Trung bình mỗi năm một lần rưỡi – hai tuần. Đối với những mục đích này, bàn chải mềm tự nhiên phù hợp. Bạn cũng có thể mua khăn lau đặc biệt. Thông thường không thể được sử dụng, vì động vật sẽ bắt đầu tự liếm và bị nhiễm độc. Trong quá trình lột xác, nên tăng số lần chải – một lần một tuần là đủ. Tắm Rex hai tháng một lần, trong khi điều quan trọng là chọn dầu gội tinh tế, vì da động vật dễ bị kích ứng.

Các nhà lai tạo có kinh nghiệm đề nghị sử dụng dầu gội cho động vật không có lông. Không nên làm khô thú cưng của bạn sau khi tắm – nó gây ra tình trạng khô da quá mức và kích ứng hơn nữa.

Rex có bàn chân nhỏ, vì vậy móng vuốt quá dài mang lại cho chúng rất nhiều bất tiện. Đôi khi chúng thậm chí không hoàn toàn ẩn trong miếng đệm, vì vậy khi móng vuốt mọc lên, bạn cần phải cắt nó bằng một máy cắt móng đặc biệt. Điểm quan trọng – bạn chỉ cần cắt phần trong suốt của móng vuốt, để không làm hỏng các mạch máu và đầu dây thần kinh đi qua nó. Có thể giảm lượng tóc rụng trong thời gian thay lông, nếu một tháng trước khi bắt đầu quá trình này, bạn cho mèo uống vitamin B và axit béo.

Điều quan trọng là dinh dưỡng của mèo phải được cân bằng, lượng protein động vật cần thiết là có.. Nó rất hữu ích để trồng yến mạch hoặc cỏ đặc biệt cho một con mèo. Màu xanh lá cây sẽ giúp hỗ trợ số lượng nguyên tố vi lượng cần thiết trong vật nuôi.

Điều quan trọng là chọn đúng một chiếc lược để chăm sóc động vật. Tốt nhất, nó nên là một bàn chải có lông tự nhiên. Một chiếc găng tay đặc biệt cũng phù hợp. Nhưng từ việc chải răng bằng răng sắc nhọn nên bị bỏ rơi – chúng làm tổn thương da của động vật, điều này góp phần làm rụng tóc nhiều hơn.

Về cách chăm sóc đúng cách cho những con mèo không rụng lông, hãy xem video sau đây.

Bạn đang xem bài viết Mèo Tabby Màu (25 Ảnh): Danh Sách Các Giống Mèo Bạc, Vện, Hoa Cà Và Các Màu Khác, Màu Của Điểm Mèo Con Linkx / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!