Xem Nhiều 1/2023 #️ Mèo Tai Cụp Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá 2022 # Top 4 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 1/2023 # Mèo Tai Cụp Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá Mới Nhất 2022 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Tai Cụp Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá 2022 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo tai cụp giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất 2020 – rao vặt,chợ tốt,mua bán,rao vat,bất động sản,đăng tin,ok bán,ok xe,xe cộ,thời trang,bds,thú cưng,việc làm,đăng tin miễn phí,rao vặt miễn phí,okxe,sàn bất động sản,batdongsancom.vn,okban.vn

Với đôi tai cụp, gấp nếp cùng cơ thể mũm mĩm, tròn trịa. Bộ lông dày mềm mượt. Mèo Scottish Fold tai cụp dễ dàng đốn tim bạn ngay lần đầu gặp mặt. Cùng theo chân Chợ Tốt Thú Cưng để biết thêm nhiều thông tin về loài mèo này, cũng như giá bán của chú mèo tai cụp chân ngắn trên thị trường hiện nay.

Chú mèo tai cụp siêu đáng yêu gây sốt cộng đồng mạng

Nguồn gốc xuất xứ của mèo tai cụp

Chú mèo tai cụp siêu đáng yêu gây sốt cộng đồng mạng

Mèo Scottish Fold – mèo tai cụp có nguồn gốc từ đất nước Scotland. Những năm thuộc thập kỷ 60 của thế kỷ 20, một người chăn cừu có tên William Ross tình cờ phát hiện ra giống mèo này.

Quá trình nhân giống mèo Scottish Fold không hề đơn giản, được tạo ra trên cơ sở một đột biến gen tự nhiên ở mèo nhà thông thường. Trước kia, cá thể mèo có tai cụp rất hiếm với tỷ lệ 10 con ra đời mới có 1 đến 2 con tai cụp. Nhờ vào sự chắt lọc của Ross mà những chú mèo tai cụp mới xuất hiện với tần suất dày hơn cùng nhiều mức độ cụp hơn.

Mèo tai cụp có nguồn gốc từ đất nước Scotland

Mèo tai cụp giá bao nhiêu?

Dưới 5 triệu đồng: chủ yếu là mèo tai cụp Scottish Fold lai tạp. Người nuôi thường cho lai với khá nhiều giống mèo khác như mèo Anh lông ngắn, Anh lông dài, mèo Xiêm, mèo Ba Tư hay thậm chí là mèo ta. Vì là mèo tai cụp lai tạp quá nhiều, đôi khi bạn sẽ  không nhận ra đó là giống mèo gì ngoài đôi tai cụp đặc trưng.

Từ 8 – 10 triệu đồng: mèo Scottish Fold tương đối chất lượng. Mèo tai cụp được phối với mèo Anh lông ngắn. Người ta còn nhập mèo Scottish Fold từ Thái Lan về phối giống với mèo tai cụp tại Việt Nam để nâng cao chất lượng mèo con ở phân khúc này.

Từ 10 – 25 triệu đồng: chủ yếu là mèo Scottish Fold nhập Thái Lan. Giá mèo tai cụp Scottish Fold không có giấy tờ dao động từ 10 – 15 triệu đồng 1 con. Còn với mèo Scottish Fold có giấy tờ đầy đủ, giá nằm trong khoảng 15 – 25 triệu đồng 1 con.

Trên 25 triệu đồng: đây là phân khúc cao cấp nhất. Hầu hết mèo Scottish Fold được nhập khẩu từ Châu Âu hay Mỹ, đều có giấy chứng nhận của Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) hoặc Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA).

Mèo tai cụp khi còn nhỏ được bán làm giống

Mèo tai cụp khi còn nhỏ được bán làm giống

Giá bán của mèo tai cụp rất đa dạng, phù hợp cho nhiều người yêu thích loài mèo này. Để biết được mèo tai cụp giá bao nhiêu, bạn có thể tìm hiểu thêm giá bán mèo tai cụp hiện nay trên Chợ Tốt Thú Cưng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo tai cụp

Nguồn gốc, xuất xứ: đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới giá bán. Mua mèo tai cụp Scottish Fold nhập khẩu giá sẽ cao hơn mèo tai cụp sinh trong nước. Mèo Châu Âu sẽ mắc hơn từ 1,5 – 2 lần so với mèo tai cụp Thái Lan.

Độ tuổi: giá bán mèo tai cụp con và mèo trưởng thành không có quá nhiều sự khác biệt. Trừ trường hợp mèo đã lớn tuổi (trên 3 tuổi) giá bán sẽ giảm rõ rệt.Tuy nhiên, nếu nuôi để sinh sản, giá bán mèo tai cụp đực làm giống hoặc mèo cái sinh sản trưởng thành (trên 12 tháng tuổi) thường cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với giá mèo tai cụp con cùng loại.

Giới tính: trong trường hợp nuôi làm thú cưng cho gia đình, không có quá nhiều chênh lệch giữa giá mèo tai cụp đực và giá mèo tại cụp cái. Nhưng nếu nuôi để sinh sản, thì giá mèo cái sẽ có giá bán cao hơn 1 cút so với giống đực.

Màu sắc: đây cũng là yếu tố quan trọng để hình thành giá bán. Thông thường, mèo Scottish Fold có lông màu sáng được ưa chuộng hơn. Các màu như: trắng, tably sẽ có giá cao hơn so với các màu tối.

Mèo Scottish Fold với bộ lông màu xám tối

Tìm hiểu về đôi tai cụp của loại mèo Scottish Fold

Mèo Scottish Fold với bộ lông màu xám tối

Mèo tai cụp con khi mới sinh ra sẽ có đôi tai hoàn toàn bình thường. Cho đến khi mèo được 3 tuần tuổi, phần mép ngoài tai mới bắt đầu gấp dần lại. Nguyên nhân của hiện tượng này là do một gen trội không hoàn chỉnh. Gen này không chỉ ảnh hưởng tới tai mà còn toàn bộ sụn và hệ xương trên cơ thể mèo tai cụp. Gen này không có sự ảnh hưởng nào đối với giới tính của mèo.

Các đặc điểm ngoại hình khác

Đây là giống mèo có kích thước trung bình với cân nặng tối đa là 7kg. Để đánh giá một chú mèo Scottish Fold – mèo tai cụp thuần chủng, người ta thường căn cứ vào những đặc điểm sau:

Mèo Scottish Fold – mèo tai cụp tạo thành hình chữ V, độ cụp chưa sát với đầu.

Mèo Scottish Fold cụp tai hình chữ L 90 độ chưa rõ rệt.

Đôi tai cụp sát đầu, tạo nên hình chữ W, có cảm giác không nhìn thấy tai của chúng trên khuôn mặt.

Cuối cùng là mèo có đôi tai cụp rất sát với đầu, không thấy tai đâu, nhìn giống cú mèo.

Đây là những yếu tố đánh giá sự thuần chủng của loài mèo tai cụp. Tuy nhiên, độ cụp của tai còn phụ thuộc vào thời tiết.

Nguồn: https://www.chotot.com/kinhnghiem/meo-tai-cup-gia-bao-nhieu.html

Bảng Giá Mèo Anh Lông Dài Cập Nhật Mới Nhất 2022

Mèo Anh lông dài còn có tên gọi khác là Ald hay British Longhair. Chỉ cần nghe cái tên là ai cũng biết nơi sinh ra của giống mèo này rồi đúng không? Mèo Anh lông dài có nguồn gốc từ nước đất nước Anh xa xôi, xuất hiện vào khoảng giữa thế kỷ 20, khá muộn so với các giống mèo khác trên thế giới.

Lý do của sự ra đời này là vì nguy cơ tuyệt chủng của mèo Anh lông ngắn ngày càng cao, đặc biệt là sau chiến tranh thế giới thứ 2. Trong khi đó ở Anh, giống mèo Ba Tư đang rất mực được yêu thích. Vì thế để đảm bảo được bộ gen quý giá của mèo Anh lông ngắn, người ta đã đem lại tạo mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư lại với nhau. Từ đây mèo Anh lông dài ra đời. Mèo Anh lông dài cũng được công nhận là giống mèo độc lập bởi tổ chức hiệp hội mèo Quốc tế TICA. Ngoài sinh sống ở Anh, mèo lông dài cũng xuất hiện nhiều tại Mỹ và các nước khác trong khu vực châu Âu. Từ năm 2009, mèo Anh lông dài du nhập vào Việt Nam và ngày càng được yêu thích.

Chính vì nguồn gốc loài này đến từ xứ sở sương mù xa xôi nên khi mua mèo Anh lông dài nhập khẩu từ chính quê hương chúng sinh ra sẽ có giá cao hơn những chú mèo nhân giống trong nước. Bù lại, mèo Anh lông dài của bạn sẽ có bộ gen thuần chủng nhất có thể và chứa nhiều đặc điểm nổi trội.

2. Đặc điểm ngoại hình, tính cách của mèo Anh lông dài

2.1 Ngoại hình

Mèo Anh lông dài có thân hình chắc khỏe và bộ lông dài bóng mượt. Đầu chúng tròn, hai tai ngắn lúc nào cũng vểnh lên và đôi mắt lúc nào cũng sáng lên vô cùng tinh anh, nhanh nhạy. Mèo Anh lông dài có lông đuôi khá dày và dài, bộ ngực sâu chắc nịch, cảm tưởng rất vạm vỡ, khỏe khoắn. Vì được lai tạo giữa mèo lông ngắn và mèo Ba Tư thuần chủng nên mèo Anh lông dài sở hữu nhiều màu lông khác nhau như trắng, đen, nâu vàng, nâu socola, đỏ, xanh… kèm với đó là một vài nét chấm phá màu sắc khác. Nhờ vào ngoại hình siêu dễ thương này mà mèo Anh lông dài chiếm trọn cảm tình từ những người yêu mèo.

Nhờ có bộ lông dài lý tưởng nên mèo Anh lông dài sống rất tốt ở khu vực có khí hậu lạnh. Khi đem về Việt Nam, chúng phải mất một thời gian để thích nghi. Cách tốt nhất chăm sóc cho mèo Anh lông dài vào mùa hè đó là để chúng sống và nghỉ ngơi ở những nơi thoáng mát trong nhà. Ngoài ra, việc chăm sóc lông cho mèo Anh lông dài cũng cần được chú trọng. Bởi lông chính là vũ khí đắt giá nhất giúp đánh giá nhan sắc cũng như sức khỏe của “boss”. So với những giống mèo có bộ lông ngắn thì việc chăm sóc lông cho mèo Ald sẽ phức tạp và vất vả hơn một chút. Lông dài rất hay bị bết dính, vón cục và nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ dễ bị nhiễm khuẩn gây bệnh và nấm. Đặc biệt vào mùa xuân và thu, những khoảng thời gian mèo bước vào giai đoạn rụng lông, lông có thể bay khắp nhà, bám vào mọi đồ vật. Việc vệ sinh lông cho mèo Ald lại càng cần thiết hơn.

Những chú mèo Anh lông dài con khi vừa chào đời có thể nặng gần 1kg, trong khi đó những con mèo cái trưởng thành nặng từ 4 – 6 kg và mèo đực có thể nặng tới 8kg.

Giá mèo Anh lông dài cũng chịu ảnh hưởng của ngoại hình. Những em mèo Anh lông dài có màu lông đặc biệt như bicolor, tam thể, tabby, nâu socola, himalaya, lilac, silver sẽ có giá cao hơn những con mang màu sắc cơ bản. Đặc biệt, giá bán mèo Anh lông dài sở hữu bộ lông màu golden là đắt nhất. Bên cạnh đó, những em mèo có ngoại hình mũm mĩm, xinh xắn, nhanh nhẹn cũng có giá bán nhỉnh hơn đôi chút.

2.2 Tính cách

Mèo Anh lông dài có tính cách ngoan hiền, dễ gần gũi với các vật nuôi khác trong nhà. Khi còn nhỏ chúng sẽ khá hiếu động, tinh nghịch, thích nô đùa với trẻ con và các món đồ chơi như cần câu cá, đèn laser. Tuy nhiên càng lớn chúng lại trở nên lười nhác một chút, thích nằm ngủ hơn là chơi đùa. Những chú mèo Anh lông dài sống vô cùng tình cảm, thích được chủ vuốt ve, ôm vào lòng và cho ngủ cùng. Nếu bạn để chúng đi lại tự do, chắc chắn sáng tỉnh giấc sẽ thấy em mèo đang nằm ngủ say giấc cạnh mình đó.

3. Giá mèo Anh lông dài là bao nhiêu?

Mua mèo Anh lông dài giờ đây không còn khó khăn nữa khi trên thị trường hiện nay có vô số các trang trại nhân giống và nhập khẩu giống mèo này. Giá mèo Anh lông dài có nhiều nấc khác nhau, phụ thuộc vào mức độ thuần chủng, đặc điểm ngoại hình, tính cách và nơi nhập. Nhưng đa phần đều phù hợp với điều kiện kinh tế của những gia đình muốn sở hữu một em mèo cảnh. Mức giá bán mèo Anh lông dài dao động từ 500.000 VNĐ – 30 triệu VNĐ.

3.1 Giá mèo Anh lông dài không thuần chủng

Mèo Anh lông dài không thuần chủng được bán với mức giá rất rẻ, chỉ từ 500.000 VNĐ – 1 triệu VNĐ. Sở dĩ mèo Anh lông dài giá rẻ như vậy là vì chúng không có giấy tờ kiểm định, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Thông thường những con mèo này đã được lai tạo, mèo anh lông dài lai mèo ta hoặc lai mèo nga không thuần. Ngoại hình mèo Anh lông dài giá rẻ không thể chuẩn được như dòng thuần. Không những vậy, chúng dễ dàng bị mắc các vấn đề về sức khỏe, gan, hệ hô hấp, tiêu hóa và không nhân giống được.

Vì khả năng chi trả khác nhau nên nhiều người không đủ tiềm lực mua mèo Anh lông dài thuần chủng. Nên lựa chọn những con mèo Anh lông dài giá rẻ là điều họ luôn nghĩ đến. Nhưng bạn phải xác định chúng sẽ không có ngoại hình đáng yêu như mèo Anh lông dài thuần chủng và dễ mắc nhiều bệnh. Vì vậy, trước khi mua hãy suy nghĩ thật kỹ và yêu cầu người bán đưa mèo đi kiểm tra tình trạng sức khỏe.

3.2 Giá mèo Anh lông dài nhân giống tại Việt Nam

Những chú mèo Anh lông dài được nhân giống tại Việt Nam, vẫn là con lai của mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư mặt tịt sẽ có giá rẻ hơn mèo thuần chủng nhập từ nước ngoài về. Giá bán mèo Anh lông dài lai tạo trong nước là từ 1 triệu VNĐ – 4 triệu VNĐ. Những chú mèo này có ngoại hình đẹp, tính cách thuần tuy nhiên sẽ không có giấy tờ chứng nhận của TICA và CFA.

3.3 Giá mèo Anh lông dài thuần chủng nhập khẩu

Mèo Anh lông dài thuần chủng có mức giá từ 4 triệu – 30 triệu đồng. Tùy thuộc vào kích cỡ, màu sắc và các đặc điểm dị biệt như chân ngắn, tai cụp mà có mức giá khác nhau. Đa phần những chú mèo Anh lông dài thuần chủng đều được nhập khẩu từ các nước trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Thái Lan và lãnh thổ châu Âu, Mỹ. Những nơi bán mèo Anh lông dài nhập khẩu sẽ xuất trình được giấy tờ chứng nhận thuần chủng, gia phả rõ ràng, được tiêm phòng đầy đủ.

Để mua được mèo Anh lông dài thuần chủng nhập khẩu, bạn nên tìm tới những trang trại giống, địa chỉ bán mèo uy tín, chất lượng, cam kết đầy đủ giấy tờ của TICA, CFA.

Russian Blue Cat Tai Cụp, Lông Xám, Vàng, Trắng Giá Bao Nhiêu Tiền

Mèo Nga mắt xanh hay còn có tên gọi phổ biến là Russian Blue nổi tiếng là giống mèo thân thiện với đặc điểm sở hữu đôi mắt xanh huyền bí. Cá tính độc lập, không nũng nịu và đòi hỏi sự chiều chuộng từ chủ nhân chính là điểm hấp dẫn đặc biệt ở giống mèo này.

Vào cuối thế kỉ 19, người ta tìm thấy loài mèo này tại nước Nga với thân hình nhỏ bé, bộ lông ngắn ôm sát và màu sắc rất riêng biệt.

Tại 1 cuộc triển lãm thường niên dành cho loài mèo được tổ chức vào năm 1875, mèo Nga trở nên đặc biệt giữa những chú mèo khác với đôi mắt xanh khiến người đối diện gần như “mê hoặc” ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Sau cuộc thi, cơn sốt về mèo Nga lập tức lan rộng và nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới.

Để có thể từ 1 giống mèo gần như vô danh lần đầu tiên công khai ở buổi triển lãm lại trở thành cơn sốt trong dư luận thì chắc chắn khi nhắc đến mèo Nga sẽ có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta có thể tìm hiểu.

Hành trình bước sang phương trời Tây của mèo Nga xanh

Tại thời điểm trước những năm 1860 thì giống mèo Nga xanh này thường chỉ lảng vảng ở khu vực bến cảng để kiếm thực phẩm như ăn trộm cá hay bắt luôn cá tại ven biển, cho tới khi những con tàu buôn hàng của vương quốc Anh tới và chúng thực sự đã làm xiêu đổ trái tim của những anh thủy thủ.

Do biết được chúng hiện tại chỉ là giống mèo hoang nên những thủy thủ này đã mang rất nhiều chú mèo Nga xanh này lên tàu trở về nước. Và đây chính là bước ngoặt trong lịch sử của giống mèo này, sau nhiều năm im hơi lặng tiếng phát triển tại phương trời Tây thì cho tới những năm 1875, người ta ghi nhận lần đầu tiên có một chú mèo Nga xanh xuất hiện tại Cung Điện Pha Lê (The Crystal Palace) để đọ tài trong một cuộc thi mèo thời bấy giờ.

Với nhiều đặc điểm đặc trưng nên chúng thu hút được sự chú ý của giới quý tộc thời đó, kể cả nữ hoàng Victoria. Và tới tận năm 1912 thì chúng mới chính thức được công nhận là một loài mèo riêng biệt với tên gọi là Foreign Blue.

Sự suy thoái của mèo nga xanh do chiến tranh thế giới

Từ sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra tại hầu hết các nước Châu Âu vào năm 1939 thì đây cũng là thời điểm mà giống mèo Nga xanh nguyên bản này bị sụt giảm một cách nghiêm trọng. Sau sự kiện này thì các nhà lai tạo lên kế hoạch tăng trưởng lại số lượng của giống mèo này bằng cách cho lai tạo thêm với mèo anh lông ngắn và mèo Xiêm có màu xanh gần giống.

Đương nhiên những lứa mèo con của sự lai tạo này không thể nào có độ thuần hay tính cách, đặc điểm như nguyên bản được. Chính vì vậy mà vào khoảng những năm 1965, một số nhà lai tạo đã lên tiếng về cách lai này và lên quyết tâm khôi phục lại bản gốc của giống mèo Nga xanh.

Sự quay trở lại mạnh mẽ của giống mèo Nga xanh lai

Tuy nói rằng muốn khôi phục bản gốc của giống này nhưng chính những nhà lai tạo cũng nói rằng họ muốn cải tiến một số phẩm chất của chúng. Do vậy họ vẫn tiếp tục sử dụng lũ mèo anh lông ngắn, mèo Scotland nhưng đã lọc ra những loại gen tốt nhất để lai tạo. Cuối cùng thì một tiêu chuẩn giống cho mèo Nga xanh hiện đại được ra đời và được CFA công nhận.

Tuy vậy trước thời điểm năm 1990 thì giống mèo Nga xanh mới này rất nhút nhát nên không phô diễn được tài năng như tổ tiên của chúng trong các cuộc thi, vì vậy số lượng người nuôi chúng cũng không quá phổ biến trong giai đoạn này. Kể từ sau những năm 1990 thì những nhà lai tạo mới tập trung cải tiến tính cách của chúng, để làm cho chúng bạo dạn hơn và đương nhiên họ cũng đã thành công rồi.

Điểm ngoại hình và cách phân biệt mèo Nga Thuần chủng

Sở hữu vẻ ngoài khá nhỏ bé, tuy nhiên các bộ phận trên cơ thể mèo Nga lại khá cân đối, hài hòa, săn chắc và thon gọn. Điều này dẫn đến sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong việc chạy nhảy, săn bắt mồi hiệu quả.

Hình dạng đầu của loài vật này khá giống với đầu của rắn hổ mang, to ở phần đỉnh và nhọn dầng về hướng cằm. Mèo Nga mắt xanh mang nét lạnh lùng trông lúc nào cũng có vẻ nghiêm túc khiến người ta khó mà nhầm lẫn.

Ngược lại, đôi tai tam giác của chúng lại có kích thước rất lớn, lúc nào cũng dựng đứng như bao hàm cả phần đuôi. Bên cạnh đó, mèo Nga lông ngắn còn sở hữu chiếc đuôi dài và bộ lông dày, rất mượt.

Cái đầu hình tam giác của mèo Nga lông xù

Đặc điểm đầu tiên bạn cần nhớ chính là cái đầu của chúng, một chú mèo Nga đầu tiên sẽ phải là một con mèo có đầu hình tam giác (nhìn tương tự như cằm V-line đó). Tuy đây không phải là đặc điểm mà chỉ giống mèo này có nhưng nếu muốn là một chú mèo Nga thuần chủng thì phải có đặc điểm này :D.

Đôi mắt có tròng màu xanh lá cây là điểm được coi như là đặc trưng nhất của giống mèo Nga này, khi lũ mèo con mới sinh ra thì sẽ chưa có màu mắt này ngay đâu nha nên bạn phải đợi khi chúng được khoảng 4 tháng tuổi thì màu mắt mới bắt đầu thay đổi. Màu xanh này sẽ chỉ đậm nhất trong độ tuổi dậy thì của chúng thôi, còn khi lớn rồi thì nó sẽ nhạt bớt đi nhiều.

Có một số bạn hỏi Duy về mấy em mèo nga mắt hai màu thì thông thường giống này chỉ xuất hiện trên những con mèo màu trắng và nếu so sánh với tiêu chuẩn giống thì chúng sẽ không thực sự thuần chủng nha. Đó cũng chính là lý do tại sao Duy nói có nhiều bạn hay nhầm mèo Khao Manee với giống này mà, nhớ search rồi đọc bài đi nha.

Bộ lông màu xanh xám đặc biệt

Liệu bạn có biết rằng lông mèo Nga như thế nào mới được coi là đúng với tiêu chuẩn giống không? Bạn đã biết sự khác nhau giữa lũ lông dài và lông ngắn, giữa các màu với nhau là do nguyên nhân gì chưa?

Lông mèo Nga thuần chủng chuẩn chỉ có màu xám xanh

Và cũng có một sự thực là nếu xét trên tiêu chuẩn giống thì nguyên bản mèo Nga sẽ chỉ có màu xanh này thôi, còn các màu khác như màu trắng, tabby,… đều là những biến thể đã được tạo ra do sở thích của nhiều nhà lai tạo từ những năm 1971 cơ.

Trong đó những chú mèo Nga màu trắng là kết quả lai tạo từ một vài nhà lai tạo bằng cách cho mèo Nga xanh thuần phối với một chú mèo Siberian để có được một em mèo màu trắng, lông xù, mắt xanh và thậm chí là mắt hai màu.

Tuy không được 100% các tổ chức mèo công nhận những màu này là thuần của mèo Nga nhưng bạn vẫn có thể yên tâm mà rinh một em mèo màu trắng hay tabby nhưng có những đặc điểm mà Duy vừa điểm phía trên về nha.

Lông mèo Nga ít gây dị ứng

Điều đặc biệt mà Duy muốn nói tới ở đây về bộ lông của lũ mèo này là rất nhiều tổ chức thú y trên thế giới nhận xét rằng ít gây dị ứng hơn so với những nòi mèo khác. Họ giải thích rằng ngày xưa lông của chúng rất ít khi rụng và mức độ glycoprotein + Fel d 1 cũng ít hơn so với những con mèo khác nên khá phù hợp với những người bị dị ứng lông chó mèo.

Mèo Nga tiêu chuẩn chỉ có lông ngắn không có lông dài

Ngày xưa tổ tiên của giống mèo này dù sống ở nước Nga lạnh lẽo nhưng bộ lông của chúng cũng không hề dài như những giống khác, ví dụ như siberian. Bù lại lông của lũ mèo này lại là loại 2 lớp nên cực kỳ dày, rậm nên vẫn giữ nhiệt rất tốt cho chúng.

Tuy nhiên vào năm 1984 thì Cora Cobb đã vô tình có được một em mèo lông dài với đầy đủ đặc điểm của những chú mèo Nga. Cora Cobb đã liên hệ với các nhà lai tạo để nhờ họ xác định xem đây liệu có phải một con mèo nga lông dài hay không, kết quả sau đó thì hoàn toàn trùng khớp.

Thế nhưng ban quản lý của hiệp hội TICA không đồng ý quyết định cho giống lông dài này gia nhập tiêu chuẩn của mèo Nga. Họ chỉ chấp nhận cho nòi mèo này lấy một cái tên mới là Nebelung để tạo nên một tiêu chuẩn giống mới. Vì vậy trên thực tế thì vẫn có thể coi Nebelung là một con mèo Nga lông dài nhưng nếu xét đúng tiêu chuẩn quốc tế thì lại là không phải.

Đặc điểm tính cách của mèo Nga

Hiền lành, nhút nhát, tò mò và mải chơi là những gì có thể mô tả toàn bộ về tính cách của một chú mèo Nga xanh. Có một số giả thuyết cho rằng trước kia khi chúng vẫn còn là một giống mèo hoang hay lảng vảng ở bến cảng Arkheach’sk thường rất hay bị săn bắn để lấy lông làm áo bởi như phần đặc điểm Duy giới thiệu chúng có bộ lông rất dày.

Đây là một giống mèo có bản tính hiền lành và rất thân thiện với con người. Tuy nhiên chúng lại không hề có bản tính đòi hỏi được chiều chuộng như hầu hết các loài mèo khác, có lẽ vì thế mà chúng trở nên lôi cuốn hơn trong mắt những người yêu động vật. Ngoài ra thì giống mèo này còn sở hữu một đôi mắt xanh rất xinh đẹp, đây cũng đặc điểm nổi bật và dễ nhận ra nhất khi lần đầu tiên thấy chúng.

Chính vì lý do đó mà chúng dần hình thành tính cách e dè con người, thích sống một mình, dễ bị giật mình. Tuy nhiên bản năng sinh tồn của chúng cũng vì thế mà cao hơn rất nhiều so với những chú mèo khác. Các giác quan như nghe, nhìn, ngửi đều rất cao nên khả năng săn mồi của chúng cũng không thua kém gì lũ mèo vằn Việt Nam.

Khác hẳn với vẻ bề ngoài có phần dữ tợn của mình, mèo Nga là loài có tính cách rất thân thiện, ưa sạch sẽ. Chúng thường chủ động liếm sạch các vết bẩn trên người mình và né những vũng nước bẩn trên đường nếu phải đối diện.

Mặc dù nhút nhát, ngại tiếp xúc với người lạ nhưng 1 khi đã làm thân và được mèo Nga tin tưởng thì chúng sẽ đối với bạn rất dịu dàng, thân thiện, luôn dành tình cảm và những cử chỉ thân yêu đối với người mà nó yêu mến.

Trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều người cần 1 con thú cưng ở cùng để mỗi khi về đến nhà chúng mừng rỡ và bầu bạn với mình. Tuy nhiên, khoảng thời gian ấy lại rất ngắn ngủi. Lúc bạn đi làm, chúng hoàn toàn phải đối diện trước sự cô đơn, chán nản và stress.

Chính lý do này đã khiến nhiều người ngần ngại khi đứng trước 2 sự lựa chọn Liệu có nên mua hay không 1 thú cưng? Tuy nhiên, với mèo Nga, vấn đề này lại trở nên vô cùng đơn giản.

Thuộc loài vật có bản tính độc lập, các em mèo Nga hoàn toàn có thể tự chơi 1 mình ở nhà trong thời gian chủ nhân đi vắng mà không hề gây ra bất cứ phiền phức nào, nhu cầu của chúng chỉ cần được chăm sóc và nuôi nấng kĩ lưỡng là đủ. Chính vì thế, với những người bận rộn, đây là 1 vật nuôi lý tưởng khó có thể chối bỏ.

Những lúc có người ở nhà, mèo Nga vẫn giữ yên lặng mà không làm ồn hay kêu réo gắt gỏng như các giống mèo khác.

Chúng thích sự riêng tư và tĩnh lặng, bởi thế giống mèo này thực sự rất phù hợp cho những ai có nhu cầu cần khoảng không gian yên bình.

Nếu khách hay bạn bè của bạn mà muốn chơi với chúng thì sẽ rất khó khăn nếu chỉ cứ lao đến mà đòi ôm chúng. Cách tốt nhất lúc đó là lợi dụng cái tính ham chơi của chúng như sử dụng một quả bóng, hay chiếu đèn laser để dụ chúng chui ra khỏi chỗ ẩn nấp rồi từ từ làm quen với chúng.

Ngày nay tuy gen của giống mèo Nga đã được lai tạo để giúp chúng bạo dạn hơn nhưng đâu đó vẫn hiện hữu sự nhút nhát của chúng trong cuộc sống. Có lẽ đây cũng chính là điểm làm cho lũ mèo này trở nên đáng yêu hơn trong mắt nhiều con sen.

Thêm nữa có lẽ cũng do tính nhát của chúng mà chúng hình thành tình cảm rất mãnh liệt với những ai là chủ nhân của chúng. Những em mèo Nga này sẽ cực kỳ tình cảm với người nuôi như liên tục quấn vào người chủ nhân khi đang ngồi xem phim, nấu cơm hay đang ngủ.

Cách chăm sóc mèo Nga Mắt Xanh

Giống mèo này rất khỏe mạnh tuổi thọ của chúng rất lâu từ 10-15 năm, trong quá trình chăm sóc chúng bạn cần phải thật sự chú ý và cẩn trọng vì chúng rất háu ăn và dễ bị béo phì. Không được cho mèo ăn quá no trong một bữa ăn. Chỉ nên cho nó ăn vừa đủ và còn thòm thèm thôi.

Mèo Nga mắt xanh là giống mèo khỏe mạnh, tráng kiệt từ khi sinh ra và không mắc bệnh nghiêm trọng nào. Người nuôi không cần phải chải lông cho chúng nhưng nên thực hiện các công việc chải chuốt khác hằng tuần, chẳng hạn như chải răng. Loài này tỏ ra đặc biệt hứng thú khi ở cùng con người và hưởng thụ khi được chải lông hoặc chải răng, vì đó là khoảng thời gian chúng được quan tâm chăm sóc.

Một lưu ý quan trọng với giống mèo này là tình yêu đối với thực phẩm. Chúng sẽ ăn vượt mức và đòi ăn liên tục, dẫn đến các vấn đề thừa cân.Tốt nhất là người nuôi nên cân đo lượng thức ăn, chỉ cho ăn vào những thời điểm nhất định trong ngày và đảm bảo tất cả mọi người trong nhà biết họ không thể cho mèo ăn quá nhiều thức ăn hay đồ ăn thừa.

Các bệnh thường gặp

Cách huấn luyện mèo Nga Mắt Xanh

Hiện chưa có nhiều thông tin về cách huấn luyện loại mèo này

Mèo Nga mắt xanh lông dài, ngắn giá bao nhiêu tiền?

Tuy rằng trên thế giới mèo Nga cũng là giống mèo khá phổ biến và tại Việt Nam cũng khá nhiều người biết tới giống mèo này, tuy nhiên số lượng mèo Nga xanh đúng tiêu chuẩn thì lại khá hiếm và ít người lựa chọn bởi thị hiếu của khách hàng.

Vì vậy những chú mèo trong nước thông thường chỉ là những em mèo Nga lai, có thể là mèo Nga lai mèo Ba Tư, mèo Nga lai mèo Aln, mèo Nga lai mèo Ald,… vì vậy giá cũng dao động trong biên độ khá mạnh, có thể là chỉ vài trăm nghìn hoặc cũng phải tới 3 – 4 triệu 1 em lận.

Mèo Nga Mắt Xanh Mua ở đâu uy tín tại TPHCM, HN

Hiện chưa có nhiều thông tin về loài mèo này

Hiện chưa có nhiều thông tin về loài mèo này

Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn Mới Nhất

20/10/2020 – 10:48 PM

Phạm Quốc Đạt

2121 Lượt xem

Bảng giá mèo Anh lông ngắn mới nhất tại các thị trường Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh …

Ở bài viết Mèo Anh lông ngắn – nguồn gốc, đặc điểm và một số loại màu phổ biến, Chợ chó mèo đã cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản về nguồn gốc, đặc điểm và một số loại màu phổ biến của giống mèo Anh lông ngắn. Ở bài viết này, Chợ chó mèo sẽ tiếp tục cập nhât cho các bạn bảng giá của giống mèo Anh lông ngắn mới nhất.

Theo nghiên cứu của Chợ chó mèo, ta có thể dễ dàng tìm kiếm được bảng giá cho mèo Anh lông ngắn. Tuy nhiên hầu hết đều phân chia theo nguồn gốc xuất xứ không thể phản ánh hết được giá cả chính xác của giống mèo này. Giá của một chú mèo Anh lông ngắn phụ thuộc phần lớn vào màu lông của chúng như: Golden, Sliver, Bicolor… mà trong đó mèo Anh lông ngắn màu Golden có giá đắt nhất có thể gấp 2, 3 thậm chí 4 lần so với màu lông khác. Tuỳ thuộc vào từng màu lông mà ta mới xét đến các yếu tố tiếp theo như nguồn gốc xuất xứ, ngoại hình…

1. Bảng giá mèo Anh lông ngắn màu Xám xanh, Lilac, Bicolor, Hyma

Bảng giá mèo Anh lông ngắn màu Xám xanh, Lilac, Bicolor, Hyma mới nhất

 

2. Bảng giá mèo Anh lông ngắn màu Golden, Silver

Bảng giá mèo Anh lông ngắn màu Golden, Silver

 mới nhất

Bạn đang xem bài viết Mèo Tai Cụp Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá 2022 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!