Xem Nhiều 12/2022 #️ Mèo Xám Trắng (25 Ảnh): Giống Mèo Sọc Trắng Xám Với Mắt Xanh, Mèo Xám Lông Xù Có Đốm Trắng Trên Vú Và Bàn Chân / 2023 # Top 21 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mèo Xám Trắng (25 Ảnh): Giống Mèo Sọc Trắng Xám Với Mắt Xanh, Mèo Xám Lông Xù Có Đốm Trắng Trên Vú Và Bàn Chân / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Xám Trắng (25 Ảnh): Giống Mèo Sọc Trắng Xám Với Mắt Xanh, Mèo Xám Lông Xù Có Đốm Trắng Trên Vú Và Bàn Chân / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo nhà

Mèo xám trắng: mô tả về ngoại hình và hành vi

Chia sẻ với bạn bè

Mèo xám trắng được coi là một trong những thú cưng đẹp nhất. Nhờ vẻ ngoài thẩm mỹ, họ đã giành được tình yêu của nhiều người. Xem xét những đặc điểm của màu trắng xám phân biệt các nhà khoa học và bác sĩ thú y, cũng như những giống mèo trắng xám tồn tại và cách chăm sóc chúng.

Tính năng màu

Con mèo trắng xám không chỉ là một người sùng đạo, mà còn là một người bạn và thú cưng xinh đẹp. Sự hiện diện của các màu xám và trắng trong màu lông hiếm khi đồng nhất – thường một màu chiếm ưu thế so với màu kia (ví dụ: vú có thể có màu xám và bàn chân trắng).

Màu sắc có thể là trừu tượng, nghĩa là khi không thể nói chính xác ở khu vực nào màu trắng chuyển sang màu xám và ngược lại. Đôi khi các màu sắc có thể rõ ràng và dễ hiểu hơn: ví dụ, đốm hoặc sọc. Trong những trường hợp như vậy, cũng không có quy tắc rõ ràng: các đốm và sọc có thể có màu xám hoặc trắng.

Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng khá khó để tìm thấy hai con mèo trắng xám giống hệt nhau.

Màu sắc của động vật là một tính năng riêng biệt, độc đáo và độc quyền của mỗi cá nhân cụ thể.

Do đó, nếu bạn sở hữu một con mèo trắng xám, thì hãy nhớ rằng con vật của bạn là duy nhất và duy nhất trong bản chất của nó.

Màu mắt

Màu mắt của một con mèo trắng xám thực tế có thể là bất kỳ, về mặt này không cóhoặc hạn chế:

màu xám;

màu đen;

màu nâu;

màu xanh lá cây;

màu vàng và vân vân

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những cá nhân có đôi mắt xanh được đánh giá cao nhất. Vì vậy, một con mèo con có đôi mắt xanh và màu trắng xám có thể đắt hơn nhiều lần so với các đối tác của nó trong thị trường động vật học.

Trên thực tế, màu sắc của mắt ít ảnh hưởng đến bất kỳ đặc điểm sinh lý hoặc tâm lý nào của động vật – nó chỉ đơn giản là tăng cường sức hấp dẫn thẩm mỹ của nó. Do đó, nếu bạn sẵn sàng quyên góp tiền vì vẻ ngoài dễ chịu, thì hãy mạnh dạn ưu tiên cho những chú mèo mắt trắng xám xanh.

Nhân vật

Trước hết, điều quan trọng cần nhớ là, mặc dù thực tế là tất cả những con mèo trắng xám được hợp nhất bởi màu sắc, bản thân chúng là cá thể và không giống với nhau. Do đó, bản chất và hành vi của một con mèo có thể khác biệt đáng kể so với con mèo khác. Cách dễ nhất để dự đoán và phân tích bản chất của động vật phả hệ, bởi vì chúng được các nhà khoa học nghiên cứu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Việc đánh giá bản chất của mèo nhà xám trắng khó khăn hơn nhiều.

Bất chấp sự đa dạng này, nhiều chủ sở hữu của mèo trắng xám vẫn nêu bật một số điểm tương đồng của những con vật này. Vì vậy, theo mô hình hành vi của họ, những con vật nuôi như vậy khá bình tĩnh và ngoan ngoãn. Một số trong số chúng có thể cho thấy hoạt động gia tăng và vui tươi, nhưng các tính năng như vậy là do đặc điểm của một giống chó cụ thể.

Đối với chủ sở hữu và hộ gia đình, mèo trắng xám khá thân thiện. Đồng thời, nên nhớ rằng những con vật như vậy có thể nhớ lâu sự xúc phạm và cố gắng trả thù.

Do đó, bạn không nên thể hiện sự gây hấn và giận dữ vô lý đối với thú cưng của bạn. Ngoài ra, những con vật này được huấn luyện và huấn luyện tốt, chúng nhanh chóng bắt đầu đi trên khay và biết vị trí của chúng. Trên hết, những dấu hiệu như vậy là do khả năng trí tuệ cao, mà thiên nhiên đã ban tặng cho thú cưng lông trắng xám.

Giống

Có một số giống mèo nhà, len của chúng có thể được sơn với tông màu xám và trắng. Hãy để chúng tôi xem xét chi tiết hơn từng loài.

Siberia

Sự xuất hiện của những con mèo này gây ra sự thích thú ở nhiều loại – lông cừu dày và mịn, kết hợp với thân hình cơ bắp mạnh mẽ, tạo ấn tượng không thể xóa nhòa. Nhưng, mặc dù có ngoại hình to lớn như vậy, những con vật này vẫn trung thành và trung thành với chủ của chúng, cũng như khá hiền lành, tình cảm và đáng yêu.

Cần lưu ý rằng các cá nhân thuộc giống này, rất tốt khi tiếp xúc với mọi người (bao gồm cả trẻ em). Họ khá năng động và vui tươi.

Ba Tư

Giống mèo này có cấu trúc cơ thể ngồi xổm và thân có chiều dài trung bình. Ngoại hình của con vật khá hấp dẫn, nhưng nhân vật có thể cố chấp. Động vật Ba Tư cần rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc. Họ khá bình tĩnh, nhưng đôi khi họ có thể vui tươi quá mức.

Shorthair của Anh

Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Angora Thổ Nhĩ Kỳ là một giống mèo đặc biệt hoạt động. Những động vật như vậy cần đi bộ thường xuyên trong không khí trong lành. Động vật là duyên dáng và cao quý.

Cơ thể của một con mèo có hình dạng nêm khác thường và kích thước nhỏ.

Bộ lông khá dài, do đó nó cần được chăm sóc đặc biệt kỹ lưỡng.

Mỹ uốn

Giống này khá bất thường và khác thường đối với mắt. Đặc điểm phân biệt chính của những động vật như vậy là đôi tai cuộn tròn của chúng. Ngoài ra, American Curl khác với các giống chó khác ở cơ thể mạnh mẽ và đồ sộ và cơ bắp phát triển tốt.

Mèo thuộc giống mèo Curl của Mỹ rất thân thiện và tinh nghịch, chúng rất hợp với những vật nuôi khác.

Nibelung

Những con vật này được coi là hậu duệ của con mèo xanh nổi tiếng của Nga. Tuy nhiên, nếu cái sau chỉ có màu xám với tông màu xanh, thì Nibelungs có thể có vùi màu trắng trên lông của chúng (nhưng khá hiếm khi).

Giống chó này không khác nhau về kích thước lớn, vì trọng lượng cơ thể của mèo hầu như không bao giờ vượt quá 5 kg. Bản thân nó, cơ thể có hình dạng hơi thuôn dài, và cơ bắp của loài động vật này khá phát triển.

Danh sách này không phải là cuối cùng. Trong tự nhiên, có rất nhiều giống mèo và mèo nhà, có màu trắng xám. Danh sách của chúng tôi chỉ chứa các giống phổ biến nhất và phổ biến. Do đó, nếu trên thị trường động vật học bạn thấy một con mèo trắng xám của giống chó không có trong danh sách của chúng tôi, đừng nghĩ rằng đây là một trò lừa bịp hoặc lừa đảo.

Đồng thời, đừng quên kiểm tra xem người bán có tất cả các tài liệu cần thiết hay không.

Chăm sóc thế nào?

Tất nhiên, để nuôi một con mèo ở nhà, nó phải được cung cấp tất cả các thiết bị cần thiết: một cái khay, đóng vai trò là nhà vệ sinh, nơi để thư giãn của chính nó, bát đựng thức ăn và nước, một cây gậy. Cố gắng tạo cho con mèo những điều kiện thoải mái và thuận tiện nhất, bởi vì trong căn hộ của bạn, nó nên cảm thấy như ở nhà, không phải ở một bữa tiệc.

Theo dõi hành vi và tâm trạng của bạn một cách cẩn thận.

Mặc dù thực tế là tất cả các khía cạnh trên của việc chăm sóc và bảo dưỡng một con mèo là rất quan trọng, nguyên tắc cơ bản và cơ bản của việc nuôi thú cưng vẫn là một sự theo dõi liên tục về sức khỏe của nó. Để duy trì sức khỏe của động vật ở mức độ thích hợp, ngay từ ngày đầu tiên bảo trì, hãy đảm bảo rằng tất cả các lần tiêm chủng đều được thực hiện cho anh ta, cũng như các thủ tục y tế cần thiết khác được thực hiện. Đừng quên các chuyến đi có hệ thống thường xuyên đến bác sĩ thú y để điều trị cho động vật khỏi bọ chét, giun và các sinh vật gây hại khác.

Thường xuyên theo dõi hành vi và mức độ hoạt động của con mèo ở nhà, ở những biểu hiện đầu tiên của bệnh, liên hệ với các chuyên gia.

Mèo Sọc Scotland Scottish (13 Ảnh): Các Loại Sọc Màu Là Gì? Đặc Trưng Với Mèo Xám Và Nâu Sọc Trắng / 2023

Mèo Scotland

Các tính năng của Scotland Fold Tabby Cat

Chia sẻ với bạn bè

Mèo Scottish Fold có những người hâm mộ trên khắp thế giới. Màu sắc của chúng có thể đa dạng, nó phụ thuộc vào sự hiện diện của một số gen nhất định. Hãy xem xét các Scots sọc là gì.

Ngoại hình

Đặc điểm chính của sọc Scotland, giống như các thành viên khác của giống chó này – tai treo. Đầu của con vật tròn, lông ngắn và rất rậm, mắt to.

Màu sắc của người Scotland rất đa dạng. Ví dụ, Scottish Straight được đặc trưng bởi các sọc đen trên nền màu xám theo các tỷ lệ khác nhau. Nếp gấp Scotland trên tai. Mèo Tabby nói chung có hoa văn kỳ dị và một dấu hiệu đặc biệt dưới dạng chữ cái Chữ Miết trên trán. Màu sắc của tabby có thể thay đổi, có các sọc, được coi là hổ, cẩm thạch, đốm, lửa, xanh, nâu và bạc.

Tất cả chúng được thống nhất bởi sự hiện diện của các mẫu trên cơ thể. Hãy xem xét các loài này chi tiết hơn.

Mèo sọc nổi bật một mô hình rõ ràng của các dải khá mỏng trên khắp cơ thể. Ở phần héo, hoa văn giống như yên xe. Tab Tab đốm được phân biệt bởi các dấu hiệu của các phác thảo khác nhau, phân biệt rõ ràng với nền tảng chung. Đuôi và chân được phủ sọc và trên bụng – những đốm nhỏ.

Đá cẩm thạch có thể có một màu khác nhau, nhưng đồng thời trên cơ thể chúng là những vết tương phản của một sắc thái khác. Mèo lửa có thể tự hào với màu gừng phong phú của len, tạo thành các sọc và hoa văn trên nền sáng hơn.

Scots xanh có một màu xám của bóng lạnh. Các sọc trên đó là màu tối.

Loài này được phân biệt bởi đôi mắt màu vàng hoặc xanh da trời, thuận lợi nhìn vào nền chung.

Cá nhân màu nâu có màu be của lông trên đó dải màu đen lắng xuống. Trong các đại diện kem, len có thủy triều đào, các sọc trên đó hơi tối hơn, nhưng không quá nổi bật. Tab tab bạc được phân biệt bởi các sọc đen trên màu cơ bản, biến thành các đốm. Sự hiện diện của màu trắng cho thấy gen chịu trách nhiệm cho màu sắc không có.

Mô tả nhân vật

Mèo sọc Scotland Fold, giống như các thành viên khác của giống chó này, có một tính cách điềm tĩnh và dễ tính. Chúng được phân biệt bằng sự kiên trì, có thể dành một thời gian dài trên tay hoặc gần chủ sở hữu.

Scots tốt và rất tình cảm. Ở độ tuổi dịu dàng, chúng vui tươi và, giống như bất kỳ đứa trẻ nào, được phân biệt bởi sự tò mò. Với tuổi đến cân bằng và bình tĩnh.

Các chuyên gia tin rằng Trong bản chất của những con mèo này có một số thói quen từ chó. Họ bị thu hút bởi mọi người, nhưng họ thường chọn chủ nhân yêu quý của mình, người mà họ trở nên đặc biệt gắn bó. Tuy nhiên, người Scotland không thể được gọi là xâm phạm, ngay cả với mong muốn vốn có của họ về tình cảm và sự ấm áp.

Các tính năng

Scottish Fold sạch sẽ. Bố trí bình tĩnh của họ không tạo ra những mánh khóe bẩn thỉu để trả thù, và những vũng nước trên sàn sẽ không ám ảnh chủ nhân. Ngoài ra, động vật rất thông minh và dễ học.

Huấn luyện cho các chậu và nơi cho điểm của móng vuốt thường bắt đầu khi mèo con vẫn còn nhỏ, vì vậy người lớn không gây ra vấn đề theo hướng này.

Những con mèo này rất ngọt ngào, xem chúng là một niềm vui. Ngoài ra, họ có một số đặc điểm không phải của gia đình của thói quen mèo. Ví dụ, một con vật sẽ dễ dàng đứng trên hai chân sau của nó, nếu nó cần xem xét một cái gì đó, và cũng sẽ rất vui khi ngủ nằm ngửa.

Quan hệ với động vật và trẻ em

Mèo sọc Scotland Fold trung thành với vật nuôi khác, nhưng nó không cần giao tiếp với chúng. Tuy nhiên, vẫn không nên giữ loài gặm nhấm, vì chúng có thể phải chịu đựng những kẻ săn mồi lông bông này. Những thú cưng này là yêu thích của trẻ em, vì chúng ngọt ngào và thích chơi, và bên cạnh đó, chúng rất kiên nhẫn.

Tuy nhiên, mèo cần được bảo vệ khỏi trẻ nhỏ, để chúng vô tình không gây đau đớn cho con vật.

Nhược điểm

Với tất cả những lợi thế của những con vật này, sẽ là sai lầm nếu không đề cập đến những thiếu sót của chúng. Những con mèo này rất gắn bó với chủ, trên cơ sở chúng có thể có mâu thuẫn với những con chó. Trong trường hợp này, người Scotland sẽ không hành xử quá quyết liệt, cố gắng nghỉ hưu cẩn thận nhất có thể. Ngoài ra, một số người coi những con mèo này lười biếng và dễ bị ích kỷ. Điều này có thể cản trở việc học. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn và kiên trì của chủ sở hữu có thể nhanh chóng đối phó với vấn đề này.

Scop tai-lop là những kẻ tham ăn thực sự. Chúng không nên bị thừa, nó có thể gây hại cho sức khỏe của thú cưng. Để duy trì nó ở trạng thái hoạt động, tỷ lệ được đề xuất là đủ.

Về các tính năng của mèo Scottish Fold, xem video sau.

Mắt Mèo Anh Lông Ngắn Có Màu Gì? (Xám Xanh, Silver, Bicolor) / 2023

1. Thông tin về mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn là một trong những giống mèo có nguồn gốc từ Anh Quốc với ngoại hình mũm mĩm, lông ngắn, dày và khuôn mặt to tròn nên có tên gọi tiếng anh là British Shorthair (có nghĩa là anh lông ngắn)

Giống màu anh lông ngắn từng có nguy cơ bị tuyệt chủng thời chiến tranh giữa La Mã và Anh. Hiện nay, mèo anh lông ngắn phát triển mạnh và ngày càng đáng yêu là nhờ 2 phép lai tạo giữa những chú mèo Ai Cập và nhiều giống khác tại anh, và mèo anh lông ngắn lai Ba Tư. 

1.1 Đặc tính mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn có thân hình tròn đầy, gương mặt bầu bĩnh và siêu đáng yêu khiến bao người muốn yêu thích thú cưng chỉ muốn săn về ngay một “boss” để tình nguyện chăm sóc.

Tuy gọi là mèo anh lông ngắn nhưng bộ lông của chúng khá dày để giữ được độ ấm cho cơ thể, đặc biệt là nếu nuôi chúng ở xứ lạnh. Lông của mèo anh lông ngắn rất ít rụng, chúng thay lông theo mùa, thường rơi vào mùa xuân và mùa thu nên lưu ý các giai đoạn này biết cách chăm sóc và giữ nhiệt cho cơ thể của chúng.

“Boss” anh lông ngắn này thường không thích nơi ồn ào, náo nhiệt hay đông người, chỉ thích chơi với trẻ em hoặc đôi lúc tự chơi một mình hoặc có thể quấn bạn mọi lúc mọi nơi nếu bạn ở nhà cùng chúng. Chúng rất hiền lành, không quậy phá hay leo trèo nhiều nên rất được lòng mọi người khi nuôi.

1.2 Kích thước mèo anh lông ngắn là bao nhiêu?

Cân nặng mèo anh lông ngắn giao động từ 3kg – 8kg. Trong đó mèo anh lông ngắn cái thường nhẹ cân (3 – 5.5kg) và mèo đực thường nặng hơn rất nhiều mèo cái ( 4kg – 8kg). 

Chiều cao của mèo anh lông ngắn thường giao động trong khoảng: 30cm ~ 36cm

Nếu bạn đang nuôi một chú mèo anh lông ngắn con thì nếu biết cách chăm sóc cùng chế độ ăn uống hợp lý thì trong vòng 3 năm đến 5 năm chúng sẽ đạt được chiều cao và cân năng lý tưởng như trên.

1.3 Tuổi thọ của mèo anh lông ngắn là bao nhiêu?

Cũng giống như con người chúng ta, những boss mèo ANL cũng thế nếu chúng ta biết cách chăm sóc đúng cách, chế độ ăn uống hợp lý cũng như có những bài tập đầy đủ cho chúng thì chúng sẽ ngày càng khỏe mạnh và sống càng thọ.

Vì vậy tuổi thọ của mèo anh lông ngắn phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết cũng như cách chăm sóc từ bạn. Hiện nay, với chế độ dinh dưỡng và cách chăm sốc tốt thì tuổi thọ của mèo ALN sẽ đạt đến 12 năm – 15 năm.

2. Các màu lông của giống mèo anh lông ngắn

Không thể phủ nhận rằng mèo anh lông ngắn là giống mèo thu hút ánh nhìn của chúng ta đầu tiên qua một gương mặt tròn mũm mĩm với một đôi mắt biết nói với nhiều biểu cảm. 

2.1 Các màu lông của mèo anh lông ngắn

Bộ lông của mèo ALN vô cùng đa dạng và nhiều sắc thái khác nhau nên luôn được rất nhiều người yêu thích và chọn nuôi.

a) Mèo anh lông ngắn Bicolor

Mèo anh lông ngắn màu bicolor thực chất là giống mèo ALN sở hữu một lông với 2 màu sắc khác nhau(hay còn lại là nhị thể): một màu là màu trắng và một màu còn lại thường là xám, xám xanh, xám đen, hoặc là đen với 2 màu trắng và xám.

Bicolor mèo anh lông ngắn là giống mèo được tạo ra từ phép lai tạo giữa một chú mèo ALN và một chú mèo bicolor. Bicolor đời con mang màu gì sẽ được quyết định bởi tỉ lên gen nhị thể trội của đời bố mẹ được lai tạo.

Ngày nay, mèo ANL bicolor lai luôn được săn lùng và yêu thích bởi không dễ dàng gì để nhân giống được một boss bicolor đẹp. Càng đẹp thì sẽ càng hiếm và giá thành cũng cao hơn rất nhiều so với một boss mèo ALN thường.

b) Mèo anh lông ngắn Silver 

Màu anh lông ngắn màu silver thực chất là giống mèo ALN có bộ lông màu xám bạc, hay ánh bạc. Đây là giống mèo được lai tạo giữa mèo ALN thuần chủng và mèo Xiêm.

c) Mèo anh lông ngắn màu Lilac

Là giống mèo ALN có bộ lông hầu như là màu xám kem và điểm xuyến thêm một vài chỗ có màu silver. Đây là giống mèo anh lông ngắn thuần chuẩn có màu Lilac được rất nhiều bạn trẻ săn đón bởi bộ lông vô cùng đẹp và mịn, có thể nói LILAC là giống mèo ALN đẹp nhất hiện nay.

d) Mèo anh lông ngắn màu Hyma

Bạn sẽ dễ dàng nhận diện được giống mèo ALN có màu Hyma này bởi bộ lông của chúng có màu trắng điểm xuyến thêm một chút màu bạc của silver ở phần đuôi, chân, tai và mũi.

Mèo anh lông ngắn màu Hyma này là kết quả lai tạo giữa ANL có màu Hyma với giống mèo Xiêm.

e) Mèo anh lông ngắn màu Tabby

Là giống mèo có bộ lông màu xám trắng với những đường vân sọc rất đẹp, các đường vân sọc thường tập trung phía trên lưng và đỉnh đầu. Đây là giống mèo được lai tạo giữa mèo ALN thuần chủng và mèo mướp.

f) Mèo anh lông ngắn Golden

Mèo anh lông ngắn golden là chú mèo có bộ lông hơi ngả đỏ, đặc biệt có những đường vằn, đốm trên trán, bàn chân và phần đuôi của chúng. Giống mèo này là kết quả lai của giống mèo ALN và mèo Ba Tư

g) Mèo anh lông ngắn màu xám xanh

Đây là giống mèo lâu đời nhất trong dòng mèo ALN hiện nay, là kết quả lai tạo giữa giống mèo Shothair Anh và Rubssian Blue.

Để có được bộ lông màu xám xanh yêu thích và đặc biệt này thì đòi hỏi độ thuần chủng gần như lên đến100% của đời bố mẹ ( Màu xám và màu xanh thuần chủng, không pha bất cứ màu khác, kể các các đường vằn, đốm…)

h) Mèo anh lông ngắn màu nâu

Mèo anh lông ngắn màu nâu là giống mèo rất hiếm trong dòng mèo ALN lai hiện nay. Bộ lông của mèo ANL nâu đôi lúc sẽ ngả sang một chút socola tạo cảm giác ấm áp và mềm mại. 

i) Mèo anh lông ngắn màu trắng

Là giống mèo ALN với bộ lông màu trắng tinh toàn bộ cơ thể, các miếng đệm chân và chóp mũi có màu hồng phấn nhẹ nhàng.

Đây là giống mèo lai giữa các dòng ALN thuần chủng màu trắng với nhau hoặc là ALN thuần chủng và một giống mèo bất kỳ có bộ lông màu trắng.

Ngoài ra, giống mèo anh lông ngắn này còn có các màu sắc khác như: mèo anh lông ngắn tam thể, hồng phấn, vàng, socola, …các màu sắc này thường không phổ biến và hầu như chúng ta cũng ít gặp, tuy nhiên thì vẫn có.

2.2 Các màu mắt mèo anh lông ngắn phổ biến

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì mắt mèo anh lông ngắn có màu sắc vô cùng đa dạng: Xanh dương, xám, vàng, đen… và màu của mắt mèo anh lông ngắn cũng thế, bạn có thể bắt gặp nhiều chú mèo ALN với nhiều đôi mắt có màu khác nhau là chuyện bình thường. 

a) Mèo anh lông ngắn mắt 2 màu

Là giống mèo có 2 mắt với 2 màu khác nhau trên cùng một cơ thể. Đôi mắt thường có màu là: trắng – đen + vàng đen hoặc trắng đen + xanh đen

Những chú mèo có màu mắt này thường rất hiếm và rất khó mua, theo chia sẻ của những người nuôi mèo chuyên nghiệp hiện nay thì ai là người sở hữu những chú mèo anh lông ngắn mắt 2 màu này thì là người được nhiều may mắn. Nhưng quả thật không dễ để sở hữu được những chú mèo này

b) Mèo anh lông ngắn mắt vàng

Màu vàng là một trong 3 màu mắt phổ biến của giống mèo anh lông ngắn có cấu tạo gồm đồng tử mắt màu đen trong suốt và phần võng mạc màu vàng hoặc vàng nâu.

Hiện nay có thể đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy những chú mèo có màu vàng hơi pha lần màu nâu đó là do ảnh hưởng bởi nguồn ánh sáng bên ngoài.

c) Mèo anh lông ngắn mắt xanh ngọc bích

Mắt xanh cũng là một trong những màu mắt phổ biến của mèo ALN có cấu tạo gồm phần đồng tử mắt màu đen trong suốt kết hợp với phần võng mạc màu xanh ngọc bích pha với màu trắng

 Màu mắt xanh kết hợp với bộ lông trắng là vô cùng hoàn hảo cho một chú mèo ALN, nên hiện nay loại mèo này được ưu chuộng và lựa chọn nhiều hơn khi mua

d) Mèo anh lông ngắn màu nâu

Dòng mèo ANL màu mắt nâu trong vắt đầy thu hút hiện tại đang được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam bởi chúng vô cùng dễ nuôi và phù hợp với mọi đối tượng. 

Đôi mắt nâu của mèo ALN này hơi thiên hướng giống màu rêu bởi phần võng mạc có pha một chút màu xanh lát kết hợp với đồng tử màu đen hoặc hơi nâu vô cùng cuốn hút ánh nhìn của mọi người

3. Mèo anh lông ngắn giá bao nhiêu tiền?

Lời giải cho câu hỏi mèo anh lông ngắn giá bao tiền hiện nay là: 1 con mèo anh lông ngắn có vô vàng mức giá khác nhau, giá của mèo anh lông ngắn thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giống thuần chủng hay giống lai, nhập khẩu, có đầy đủ giấy tờ hay không,…Giá bán mèo anh lông ngắn hiện nay giao động từ 3 triệu đến 60.

3.1 Giá mèo anh lông ngắn thuần chủng

Giống mèo anh lông ngắn thuần chủng thường được nhập khẩu từ các nước trên thế giới về Việt Nam giao động như sau:

3.2 Giá mèo anh lông ngắn lai

Nếu bạn vẫn muốn sở hữu những chú mèo mang đầy đủ đặc điểm của mèo anh lông ngắn và chi phí phù hợp thì có thể tham khảo các mức giá của mèo anh lông ngắn lai tại thị trường Viện Nam hiện tại như sau:

4 triệu – 7 triệu: ở mức giá này bạn sẽ sở hữu một boss mèo ALN lai đảm bảo giữ được những đặc điểm từ giống mèo ALN thuần chủng. 

10 triệu – 15 triêu: Bạn sẽ sở hữu một chú mèo ALN phối giống từ bố mẹ thuần chủng ở nước ngoài và sinh ra ở việt nam, chúng hoàn toàn là giống lai thuần chủng ở mèo ANL nên đây là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn vừa muốn sở hữu mèo ALN thuần chủng với chi phí hợp lý.

4. Những câu hỏi thường gặp về mèo anh lông ngắn

Nếu bạn là người mới bắt đầu nuôi mèo hoặc đang tìm hiểu về mèo anh lông ngắn thì sau đây là những câu hỏi và lời giải đáp của khách hàng Dog’s Mom thường gặp khi nuôi mèo anh lông ngắn. 

Bạn có thể tham khảo và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Nếu bạn còn gặp thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn. Hotline: 0946749355

4.1 Mèo anh lông ngắn có bắt chuột không?

Với phong thái vô cùng “hoàng gia, quý tộc” nên bạn đang thắc mắc mèo anh lông ngắn có bắt chuột không đúng không nào? Lời giải cho hàng ngàn thắc mắc của hội yêu mèo ALN là mèo anh lông ngắn vẫn bắt được chuột như bao giống mèo khác.

Tuy nhiên với phong thái sang chảnh, điềm tĩnh thì mèo ALN thường không mấy nhiệt tình trong việc bắt chuột này, chúng cũng không vồ vập như các giống mèo khác. 

Việc bắt mèo chỉ xem như là một trong những thú vui của chúng chứ không phải là một công việc bắt buộc hay là một món ăn như bao giống mèo ta hiện nay.

4.2 Mèo anh lông ngắn có rụng lông không?

Bộ lông của mèo anh lông ngắn rất dày và có tác dụng giữ ấm cho cơ thể. Nên lông của mèo anh lông ngắn thường ít rụng. Nhưng để giữ được bộ lông mềm và mịn tự nhiên bạn cũng thường xuyên tắm và chải lông chó chúng

Mèo ALN thường thay lông vào mùa xuân và mùa thu, thời điểm này mèo ANL dễ bị bệnh nhất bởi chúng chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết. Bạn nên lưu ý chăm sóc boss cẩn thận và có chế độ ăn uống cho phù hợp để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tiếp thêm năng lượng cho cơ thể của chúng.

4.3 Mèo anh lông ngắn có thông minh không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về mèo cũng như những tín đồ chơi mèo chuyên nghiệp chia sẻ thì mèo ANL được xem là top giống mèo thông minh nhất hiện nay. 

Chúng rất nhạy bén và dễ huấn luyện làm theo những gì bạn yêu cầu. Đặc biệt là chúng có sở thích rất hay quấn chủ nên bạn dễ dàng cho chúng tham gia các trò chơi cùng mình.

Mặc dù bản tính mèo ALN là thông minh và nhạy bén nhưng bạn cũng phải dành thời gian cũng như biết cách huấn luyện thì mới có một chú mèo thật sự thông minh như bạn mong muốn. Đừng bao giờ kỳ vọng rằng chúng tự nhiên sẽ trở nên thông minh

4.4 Mèo anh lông ngắn ăn gì là tốt nhất?

Mèo anh lông ngắn có thể ăn được bất cứ thứ gì. Nhưng thức ăn tốt nhất cho mèo anh lông ngắn thường là những thực phẩm giàu protein và hàm lượng chất béo vừa phải bởi vì chúng rất dễ bị béo phì

Mèo anh lông ngắn có ăn được cơm không? 

Lời giải cho câu trả lời này là có. Chúng hoàn toàn có thể ăn được cơm, nhưng cơm là hàm lượng tinh bột cao, chất dinh dưỡng không nhiều, bạn nên cho mèo ALN ăn cơm như một món ăn thay đổi thực đơn hàng ngày chứ không nên ăn thường xuyên vì không đủ chất dinh dưỡng, chưa kể là dễ bị bệnh tiểu đường ở mèo.

Tùy vào độ tuổi mèo của bạn mà chia khẩu phần ăn cho phù hợp, mèo aln trưởng thành thì có thể ăn ngày 3 bữa bình thường như chúng ta, còn mèo aln con thì khẩu phần ăn bạn phải lưu ý, nên cho chúng ăn nhiều lần hơn ( thường là 5 – 7 lần/ 1ngay) bởi dạ dày tiêu hóa chưa có tốt như mèo aln trưởng thành

4.5 Lông mèo anh lông ngắn có gây dị ứng hay không?

Nếu bạn là người bị dị ứng với lông mèo, lông chó, hay bất cứ con vật nào thì thật đáng tiếc mèo anh lông ngắn cũng là một trong những giống mèo đó thì trường hợp dị ứng là chắc chắc có. Còn nếu bạn không bị dị ứng với những điều trên thì hoàn toàn có thể sở hữu một boss mèo.

Tương tự cho câu hỏi là em bé có bị dị ứng với lông mèo ALN hay không? Câu trả lời là có nếu như em bé bị dị ứng với lông mèo, nếu em bé không bị dị ứng với lông mèo thì hoàn toàn có thể tiếp xúc thoải mái.

Để tránh trường hợp bị dị ứng với lông mèo bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh cho mình theo chỉ định của bác sĩ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với mèo

5. Top 16 hình ảnh mèo anh lông ngắn siêu đẹp

Mèo anh lông ngắn Bicolor

Mèo anh lông ngắn Silver 

Mèo anh lông ngắn màu LILAC

Mèo anh lông ngắn màu Hyma

Mèo anh lông ngắn Golden

Mèo anh lông ngắn Tabby

Mèo anh lông ngắn màu xám xanh

Mèo anh lông ngắn màu nâu

Mèo anh lông ngắn màu trắng

Mèo anh lông ngắn màu vàng

Mèo anh lông ngắn màu xám

Mèo anh lông ngắn tam thể

Mèo anh lông ngắn màu đen

Mèo anh lông ngắn mập

Mèo anh lông ngắn con (lúc nhỏ)

Mèo anh lông ngắn trưởng thành

Đăng ký

Mèo Chinchilla (55 Ảnh): Mô Tả Về Mèo Chinchilla, Đặc Điểm Của Nhân Vật. Mèo Con Có Màu Trắng Và Xanh, Xám Và Các Màu Khác / 2023

Mèo nhà

Tất cả về mèo chinchilla

Chia sẻ với bạn bè

Chinchillas, nhờ khuôn mặt nhỏ nhắn quyến rũ, đôi mắt to buồn và bộ lông dày, trông giống như đồ chơi sang trọng. Tuy nhiên, về bản chất, họ là những người quý tộc thực sự, và siết chặt quá mức và những con bê khác của Bê-bê khác là xa lạ với giống chó này. Chính những con chinchillas tình cảm và thông minh đã đến với chủ nhân khi chúng cần một cái vuốt ve. Tất cả thời gian còn lại họ thư giãn ấn tượng trên một chiếc ghế thoải mái hoặc trên băng ghế bếp mềm.

Lịch sử nguồn gốc

Mèo Chinchilla thuộc một trong những giống chó lâu đời nhất, và do đó có thể tự hào về sức khỏe tuyệt vời và tâm lý ổn định. Đất nước của sự xuất hiện của họ được coi là Anh, mặc dù các nhà khoa học từ các nước châu Âu khác cũng tham gia vào quá trình chăn nuôi.

Giống này cuối cùng đã được hình thành vào cuối thế kỷ XIX, nhưng tiêu chuẩn chỉ được thông qua vào năm 1980. Lần đầu tiên đề cập đến giống chó này có từ năm 1890, khi mèo Ba Tư được sinh ra là một chú mèo con có màu sắc khác thường. Đứa bé được đặt tên là Tyre, mẹ anh là một con mèo Ba Tư, và cha anh – một người Anh hút thuốc. Em bé bất thường thu hút sự chú ý của các nhà lai tạo, và bắt đầu thí nghiệm về việc nhân giống mèo con tương tự.

Để thực hiện việc thụ thai, việc vượt qua các cá nhân Anh và Ba Tư bắt đầu. Kết quả là sự xuất hiện của một giống chó có bộ lông dài lung linh. Lúc đầu, những chú mèo con có bộ lông sẫm màu xuất hiện dưới ánh sáng, màu sắc của chúng giống với người Anh màu xanh xám. Tuy nhiên, sau đó các cá thể có màu sắc ánh bạc ngọc trai được nhân giống.

Tuy nhiên, từ những đứa con đầu tiên, Tyres mèo con đã không nhận được (hoặc không có dữ liệu chính thức). Những con chinchillas cá nhân được đăng ký chính thức đầu tiên là những chú mèo con được sinh ra là kết quả của việc giao phối mèo của Betty với một con đực hút thuốc. Kotu được ban cho biệt danh Silver Lambkin (1889) và bắt đầu coi ông là tổ tiên của giống chinchilla.

Khó khăn chạm và màu mắt của con vật. Khi trộn chinchillas Ba Tư với người Ba Tư cổ điển hoặc người Anh bạc, mèo con được sinh ra với đôi mắt màu vàng. Nhưng sau khi đưa tabby mắt xanh vào phả hệ, mèo con đã nhận được đôi mắt màu xanh lá cây tươi sáng.

Lúc đầu, chỉ có một mẫu chinchilla với bộ lông màu bạc (màu xanh) được coi là phả hệ. Một lát sau, một giống vàng được phát triển trên cơ sở một con mèo bạc ổn định. Năm 1980, loại chinchilla này cũng được công nhận là tiêu chuẩn giống.

Đại diện của giống chó nợ tên của Công chúa Victoria (cháu gái của Nữ hoàng Anh), người bắt đầu quan tâm đến vẻ ngoài khác thường và lòng tốt của động vật. Với bàn tay nhẹ nhàng của cô, giống đã nhận được tên này. Một số Fuzzies trung thành sống trong cung điện của cô.

Ngày nay, những tranh cãi xung quanh nguồn gốc của chinchillas không giảm bớt – một số người coi những con mèo này là một giống, trong khi những người khác gọi chúng chỉ là một loài Ba Tư lông dài.

Mô tả

Các cá thể của giống chinchilla trông có vẻ khá lớn, nhưng điều này chỉ là do phần lớn của len. Trung bình, cân nặng đối với nam là 7 kg, đối với nữ – 5 kg. Con vật có một cơ thể mạnh mẽ, nhưng mềm mại. Ngực của chinchillas khá rộng, lưng của những người khỏe mạnh thẳng và đều.

Cơ thể được giữ bởi đôi chân mạnh mẽ và khá ngắn với miếng đệm tròn. Giữa các búi lông cuối cùng thường dính ra.

Đầu tròn, kích thước trung bình với chiếc cằm khá rõ. Mũi nhỏ, dẹt. Đôi tai cũng có kích thước nhỏ, phủ lông dày từ bên trong, và nếu cá nhân có lông dài thì cũng có bàn chải.

Đuôi là niềm tự hào thực sự của chinchillas. Nó ngắn, khá dày và phủ lông mượt dọc theo toàn bộ chiều dài. Chiều dài của nó trung bình dài hơn 1-1,5 cm so với bộ lông trên toàn bộ cơ thể. Bởi vì điều này, cần thiết cho một con mèo để nâng đuôi của nó – và có vẻ như cô ấy đang hâm mộ mình với một chiếc quạt thể tích thực sự.

Đặc điểm của giống cần thiết bao gồm một mô tả về đôi mắt. Lớn và biểu cảm, họ luôn thu hút sự chú ý. Chúng có hình dạng khác thường – tròn, hơi thon dài ở các góc và hạ xuống. Điều này mang lại cho chinchilla một vẻ ngoài hơi buồn và bị xúc phạm. Theo quy định, đôi mắt của chinchillas có màu xanh lá cây tươi sáng, mặc dù có những cá thể có đôi mắt màu xanh xám.

Mèo có bộ lông dài và dày với lớp lông lót. Hiệu ứng đáng kinh ngạc của bộ lông lung linh do màu sắc của con vật. Ở gốc, gần với cơ thể hơn, những sợi lông có màu sáng hơn, dần dần về phía đầu mút.

Đặc điểm tính cách

Mèo Chinchilla có thể được gọi là quý tộc quý tộc. Chúng có bản tính mềm yếu, ngoan ngoãn, gắn bó với chủ và hòa đồng với trẻ em – chúng đau khổ, ngay cả khi chúng kéo đuôi. Nhưng bất cứ khi nào có thể hãy cố gắng nghỉ hưu từ vườn ươm càng sớm càng tốt. Còn lại một mình, con vật sẽ thích đồ chơi đặc biệt hơn là đồ nội thất bậc thầy.

Như đã nêu Mèo là con người, và do đó đòi hỏi phải chú ý đến con người của họ. Địa điểm yêu thích của họ là trên đùi của chủ nhà. Cô đơn chống chỉ định cho đại diện của giống chó này – họ đang bị căng thẳng, khao khát, thậm chí họ có thể bị bệnh. Trong trường hợp này, chinchillas tự túc và không thích xâm chiếm không gian cá nhân của họ. Nếu con mèo không muốn được chạm vào và vuốt ve vào lúc này, cô ấy sẽ làm cho nó rõ ràng.

Những vị khách trong nhà được đối xử khá thân thiện, tin tưởng đi đến tận tay, tự cho mình được ủi. Chúng rất hợp với những thú cưng khác, nhưng thích sự trung lập với tình bạn.

Là mèo con, động vật có thể dành hàng giờ để chơi trò chơi, chạy theo đồ chơi hoặc xào xạc một gói kẹo. Tuy nhiên, khi chúng lớn lên, mèo chơi càng ngày càng ít, như thể chứng tỏ rằng chúng là đại diện của giống chó hoàng gia. Mèo trưởng thành trong trò chơi sẽ thích sự hạnh phúc ở một nơi ấm áp và mềm mại. Đồng thời, điều quan trọng là chơi với thú cưng của bạn, vì lối sống ít vận động là con đường trực tiếp dẫn đến béo phì và bệnh tật.

Đại diện của giống khác nhau tính cách tinh tế và khéo léo. Mèo sạch sẽ, dễ học. Các chủ sở hữu cũng lưu ý rằng chinchillas là những người hâm mộ lớn của trò chuyện trực tuyến. Chúng phản ứng với sự âu yếm với vô số tiếng rít, chúng có thể mew với chủ khi chúng buồn chán, hoặc một cái gì đó làm phiền chúng. Chữ “meo” và “mur” thông thường trong “từ vựng” của chúng có nhiều ngữ điệu.

Có bao nhiêu con mèo sống?

Loài

Đại diện của giống đã đi một chặng đường dài phát triển, trước khi các nhà lai tạo quản lý để mang vật nuôi với bộ lông khác thường và quan trọng nhất là con cháu. Ngày nay, có 3 loại chinchillas.

Bạc

Màu sắc cổ điển cho giống chó này. Chọc khắp cơ thể. Bộ lông có lớp lông dày. Hầu như toàn bộ chiều dài của tóc là màu trắng và chỉ ở phần đầu của phần 1/8 là màu đen. Điều này cung cấp một bóng bạc đẹp lung linh. Tiếng ve đen rõ rệt hơn ở đầu móng chân, lưng và đuôi, khiến nó có cảm giác như thể một tấm màn được ném lên một con vật.

Con mèo có miếng đệm chân tối, luôn tương phản. Gương mũi, mắt và màng nhầy có một nét đen mềm mại, như thể chúng được vẽ bằng bút chì mỹ phẩm.

Loài này có một phân loài của điểm chinchilla.Loại thứ hai có màu lông sáng hơn và lớp lông lót, bởi vì bộ lông của thú cưng trông có màu trắng như tuyết. Từ vẻ ngoài màu bạc, cô ấy có một viên ngọc trai lấp lánh tuyệt vời.

Bạc Điểm

Bạc bóng

Tóc bên ngoài đã có 1/3 màu đen, làm cho nó trông tối hơn màu bạc. Cho rằng lớp lông của con vật có màu trắng như tuyết, và màu đen trên móng chân và đuôi được tăng cường, có vẻ như thú cưng có các sọc mờ. Đồng thời, các vùng tối hơn nhẹ nhàng chảy vào vùng sáng hơn. Như vậy, các sọc không có bóng mờ đa dạng. Giữa các ngón tay họ có một chiếc áo khoác màu tối.

Vàng

Loài này xuất hiện tương đối gần đây. Mèo có một màu sắc mật ong của một chiếc áo khoác lông, và ở hai bên và trên chóp đuôi, màu đen chiếm ưu thế, vì vậy có vẻ như con mèo bị bao phủ trong một đám mây nhẹ. Đôi khi lớp lông có thể có màu hồng đào và tiếng tích tắc ở đầu lông có thể là màu xanh. Đây cũng được coi là một tiêu chuẩn giống. Điều chính là màu sắc tổng thể của con mèo phải đồng nhất – không có đốm và sọc.

Ngày nay, giống không được hình thành đầy đủ, vì vậy có những giống mới – đá cẩm thạch, sô cô la (màu nâu). Sự khác biệt dựa trên sự khác biệt về sắc độ của ngọn tóc mèo. Họ có thể bạc hơn (màu xanh), đào, kem.

Hầu hết những chú mèo con trong 2-3 tháng đầu tiên có màu tabby rõ rệt (sọc), nhưng khi chúng lớn lên, bóng râm sẽ ngày càng nhiều lông, trở nên đồng đều.

Khiếm khuyết bao gồm sự hiện diện của các đốm trắng trên ngực (cái gọi là “huy chương”). Đối với sự đa dạng, điểm màu cũng là màu trắng của ngón tay. Một con mèo như vậy chỉ có mắt xanh, một sai lệch so với tiêu chuẩn này được coi là một cuộc hôn nhân.

Tùy thuộc vào thành viên của một giống chó cụ thể, mèo chinchilla có thể có nhiều loại.

Chinchilla Anh. Ở Nga, những con mèo này được gọi đơn giản là “Anh”, cũng là con mèo được gọi là tiếng Anh. Các đại diện cổ điển của chinchilla.

Shorthair Chinchilla của Scotland. Những con mèo này cũng được gọi là sang trọng – vì chúng rất dày, dễ chịu khi chạm và lông ngắn. Mèo Scotland có thể thẳng và tai lop.

Chinchilla Ba Tư. Một đại diện cổ điển khác của giống của nó. Chủ sở hữu của bộ lông dài nhất và lông mịn của tất cả các chinchillas.

Điều kiện giam giữ

Lông mèo dài và mịn đòi hỏi sự chăm sóc hàng ngày. Bạn cần chải nó ít nhất một lần một ngày, được phép làm điều đó mỗi 2 ngày. Nếu không, đừng tránh thảm. Đầu tiên, con vật được chải qua sự phát triển của len, sau đó – chống lại.

Trên mặt và má, tóc được chải về phía mặt, nghĩa là chống lại sự phát triển của tóc. Đừng lo lắng rằng động vật sẽ hành xử không ngừng nghỉ trong những thao tác này. Chinchillas thích được chải. Thậm chí chống lại len.

Giống như hầu hết các con mèo, chinchillas là những người bơi nhỏ. Ngoài ra, từ việc tắm thường xuyên chúng có thể chuyển sang màu vàng lông. Để tránh điều này, việc sử dụng một loại dầu gội làm trắng đặc biệt. Cần phải tắm cho mèo không quá một lần trong nửa năm, do đó cần phải sẵn sàng đối với hành vi không thỏa đáng của thú cưng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng nước và bọt từ dầu gội không vào mắt và tai của mèo.

Sau khi làm thủ tục nước, nó phải được bọc trong một chiếc khăn ấm và để khô nhẹ ở dạng này. Bạn có thể sấy khô máy sấy tóc cho thú cưng, cài đặt chế độ không khí ấm. Chải len ướt là điều không mong muốn.

Trong quá trình chải và kiểm tra hàng ngày cơ thể mèo, hãy chú ý đến bộ lông giữa các đầu ngón tay. Nó cũng có thể được chải ra và, nếu cần thiết, cắt tỉa. Nếu không, len ở những nơi này sẽ kết lại với nhau, chà xát các miếng đệm mỏng manh.

Một thay thế cho nước và rửa có thể là việc sử dụng dầu gội khô. Nó không cần rửa sạch bằng nước, mà chỉ cần chải bằng len. Lớp lông trước nên được chải, và sau đó chà hạt khô vào lông.Sau một thời gian, lông được chải lại. Thoa dầu gội khô nên cứ sau 14 – 17 ngày. Từ đó lông của động vật sẽ trở nên lông tơ, sáng bóng, loại bỏ mỡ thừa và ô nhiễm.

Nếu chân hoặc mặt của con vật bị bẩn, bạn không cần phải rửa nó, chỉ cần lau những chỗ nhiễm bẩn bằng nước.

Không cần chăm sóc đặc biệt cho tai, nó là đủ để làm sạch chúng bằng tăm bông mỗi tuần một lần hoặc ít hơn, vì nó trở nên bẩn. Chỉ phần tai có thể nhìn thấy được làm sạch. Cố gắng thâm nhập sâu, đặc biệt là bằng tăm bông, rất nguy hiểm cho động vật.

Nhưng đối với mắt của mèo, cũng như len, đòi hỏi sự chăm sóc liên tục. Thực tế là các cá nhân của giống chó này dễ bị rách, do đó, mắt phải được làm sạch hàng ngày bằng một miếng vải mềm, ẩm hoặc một miếng bông ẩm.

Ngay cả một con mèo con cũng nên được dạy để vuốt chinchilla, và đồng thời mỗi tuần một lần để cắt móng vuốt bằng các công cụ đặc biệt. Chỉ cần cắt một phần ba móng vuốt, nhưng nếu bạn cắt một phần lớn của nó, các mạch máu đi qua trong phần móng này sẽ bị hỏng.

Đối với đi bộ, chúng là dễ chịu cho động vật, nhưng không cần thiết. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà riêng, bạn có thể cho mèo ra ngoài đi dạo trong vườn. Đương nhiên, đảm bảo rằng anh ta không gặp nguy hiểm, cũng như đeo một chiếc vòng cổ chống đối. Trong thành phố của thú cưng là tốt hơn để đi bộ trên một khai thác.

Điều quan trọng là giữ cho khay sạch sẽ bằng cách thay đổi nội dung của nó thường xuyên. Chất độn được phép sử dụng bất kỳ tiện lợi nào cho bạn. Nếu bạn tuân theo những quy tắc đơn giản này, thì trong nhà sẽ không có mùi khó chịu và con vật sẽ không gây lộn xộn bên ngoài nhà vệ sinh của nó.

Cho ăn gì?

Giống mèo này, giống như bất kỳ loài nào khác, bạn có thể nuôi một trong hai chế độ thức ăn:

thực phẩm tự nhiên;

zookormami.

Đồng thời không thể trộn các loại thực phẩm khác nhau, đến cuối đời nếu có thể tuân thủ chế độ ăn kiêng đã chọn.

Nếu chúng ta nói về thực phẩm tự chế / tự nhiên, chế độ ăn uống nên bao gồm một số sản phẩm bắt buộc.

Thịt – thỏ, gà tây, gà, và đôi khi các loại thịt khác. Nó nên được cắt nhỏ và thô. Bạn có thể làm đông lạnh thịt (trong 10-12 giờ), và sau đó làm bỏng miếng bằng nước sôi. Điều này sẽ cho phép họ khử trùng.

Cá – Nó là đủ để bao gồm cá biển (và chỉ cô ấy) trong chế độ ăn của một con vật nuôi lông mịn 1-2 lần một tuần. Cá chỉ có thể được luộc.

Sản phẩm sữa cũng cho không quá 1-2 lần một tuần. Sẽ tốt hơn nếu nó sẽ là phô mai ít béo, kem chua, ryazhenka.

Theo định kỳ, bạn có thể thêm vào chế độ ăn kiêng cà rốt chinchilla hoặc bắp cải xắt nhỏ ở dạng luộc. Tuy nhiên, một con mèo cụ thể không thể chịu đựng được rau. Nếu con vật thiếu trọng lượng, đáng để một hoặc hai lần một tuần để cho nó ăn cháo cám hoặc kiều mạch, đun sôi trong nước.

Nếu nó được quyết định cho mèo ăn thức ăn, tốt hơn là giao phó sự lựa chọn của mình cho bác sĩ thú y. Ông sẽ giới thiệu các nhãn hiệu và loài cụ thể, với các đặc điểm về tuổi, cân nặng và sức khỏe của động vật.

Họ cho người lớn ăn giống này 2-3 lần một ngày, mèo con – 5-6 lần một ngày. Do cấu trúc khác thường của hàm, chinchillas không thể gặm những miếng thức ăn lớn, vì vậy thức ăn phải được nghiền.

Trước khi tham gia triển lãm, trong 10-14 ngày, nên cho động vật ăn thức ăn cho mèo con. Loại thứ hai được làm giàu với protein và khoáng chất, do đó lông của động vật sẽ đặc biệt sáng bóng và mượt. Một số sản phẩm có thể gây ra sự thay đổi về sắc thái và sự suy giảm lông của động vật, bao gồm:

lòng đỏ trứng;

sữa;

trái cây và rau quả có màu sắc rực rỡ;

Điều quan trọng là phải kiểm soát thành phần vitamin và khoáng chất của thực phẩm chinchilla. Vì vậy, với sự dư thừa vitamin A trong cơ thể, lông của động vật sẽ bị sẫm màu. Thiếu vitamin cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và ngoại hình của cá nhân.

Khi ăn thực phẩm tự chế, hãy chắc chắn bao gồm bổ sung vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn của lông tơ. Nếu con vật ăn thức ăn, thì không cần nó, vì zoocore được làm giàu với tất cả cần thiết.Vào mùa đông và mùa xuân, thật hữu ích khi cho mèo một loại cỏ đặc biệt. Tốt hơn là tự trồng nó và định kỳ trên đường đi bộ Mèo trên bệ cửa sổ. Hãy để thú cưng tự nhấm nháp lượng cỏ dại cần thiết.

Nếu nó được quyết định cho động vật ăn thức ăn làm sẵn, nên ưu tiên cho các sản phẩm cao cấp hoặc superpremium khô. Ngày nay trong các cửa hàng, bạn có thể tìm thấy thức ăn được thiết kế dành riêng cho mèo của các giống chó Ba Tư và Anh. Đối với chinchillas là phù hợp. Việc tính toán liều lượng thức ăn hàng ngày được sản xuất theo công thức – cần 70 kg thức ăn cho mỗi 1 kg trọng lượng của mèo.

Không nên cho động vật ăn thức ăn béo, xúc xích và giun đũa, cá sông, cá biển sống, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm hun khói, đồ ngọt. Điều quan trọng là luôn có nước sạch trong bát của thú cưng.

Chăn nuôi

Nhân giống chinchillas không phải là một nhiệm vụ dễ dàng ngay cả đối với các nhà lai tạo có kinh nghiệm. Quá trình này là một loại giả kim thuật, khó khăn chính là để có được một màu đặc trưng ổn định.

Nếu bạn không có kế hoạch tham gia triển lãm, thì có thể chọn một đôi cho chinchilla từ người Ba Tư hoặc người Anh, người có màu vàng hoặc bạc.

Nếu các buổi biểu diễn được lên kế hoạch, thì chỉ một con chinchilla thuần chủng với một phả hệ lý tưởng và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn có thể trở thành đối tác của động vật. Trong trường hợp này, tốt hơn là chọn một cặp bằng cách liên hệ với các nhà lai tạo có kinh nghiệm.

Đan có thể bắt đầu sau khi bắt đầu động dục đầu tiên, thường là một động vật ở tuổi 1,5 năm. Về tần suất giao phối, các quan điểm được chia. Có người tin rằng việc giao phối có thể được thực hiện mọi động dục. Tuy nhiên, các nhà lai tạo có kinh nghiệm nhắc nhở rằng động dục có thể bắt đầu sớm nhất là 4-5 ngày sau khi sinh. Nếu một con mèo ở gần vào thời điểm này, nó có thể gây nguy hiểm cho mèo con mới sinh. Thời gian tối ưu giữa các lần giao phối, theo các nhà lai tạo này, là 4 tháng.

Trước khi nhớt, bạn nên đến bác sĩ thú y, đảm bảo không có bệnh ẩn, và động vật proglytogonit.

Bằng chứng về một cuộc giao phối thành công là trạng thái bình tĩnh, thoải mái của con mèo. Cô bắt đầu ngủ nhiều hơn, ở những con mèo nhỏ (đến 3 tuổi) núm vú sưng lên và chuyển sang màu hồng. Một tháng sau khi giao phối con mèo đã tròn bụng. Mang thai kéo dài 9 tuần.

Sau thời gian này, mèo con được sinh ra. Nếu họ có phả hệ thì sau 1,5 tháng bạn nên liên hệ với một câu lạc bộ chuyên ngành. Ở đó, những đứa trẻ sẽ được kiểm tra và cấp hộ chiếu. Điều này sẽ cho phép bán mèo con phả hệ và tham gia với chúng trong các triển lãm trong tương lai. Cho hoặc bán mèo con tốt hơn không sớm hơn ba tháng. Cho đến lúc đó, con trẻ thì nên ở gần mẹ – Đây là một trong những đảm bảo về khả năng miễn dịch của người trưởng thành và tâm lý mạnh mẽ của cá nhân trong tương lai.

Nếu bạn không có kế hoạch để y tá trẻ con, bạn nên chăm sóc thiến và triệt sản con vật. Có một quan điểm sai lầm rằng thiến là dành cho mèo, và triệt sản là dành cho mèo. Điều này là không chính xác.

Thiến là một hoạt động để loại bỏ các tuyến sinh dục. Ở mèo – tinh hoàn, ở mèo – buồng trứng. Bằng cách khử trùng có nghĩa là một thủ tục nhẹ nhàng hơn. Con đực được buộc với ống dẫn tinh trùng, đối với con cái – ống dẫn trứng. Khi triệt sản một con vật, ham muốn tình dục không biến mất, nhưng chúng không thể có con.

Thời gian tối ưu cho các thao tác này là từ 6 đến 12 tháng. Ảnh hưởng của hormone giới tính trong giai đoạn này của cuộc sống vẫn chưa được thể hiện, nhưng chúng được hình thành đủ để được loại bỏ.

Sau khi phẫu thuật, không được cho động vật ăn trong 6-12 giờ đầu tiên (để tránh nôn mửa nguy hiểm trong giai đoạn này), chỉ có thể cho uống nước. Sau khi trở về từ phòng khám thú y, mèo nên được đặt ở một nơi ấm áp trên một bề mặt phẳng. Bạn không thể đặt con vật lên một sự nổi bật, vì sau khi gây mê có sự mất phương hướng. Pet có thể ngã và bị thương. Theo quy định, mèo được phục hồi vào ngày sau khi phẫu thuật, mèo mặc chăn trong vài ngày để bảo vệ các mũi khâu.

Sức khỏe

Sức khỏe động vật bao gồm hai yếu tố – di truyền và đặc thù chăm sóc. Theo tự nhiên, chinchillas có khả năng miễn dịch khá mạnh, nhưng giống chó này vẫn mắc các bệnh đặc trưng.

Bệnh thận đa nang

Trong bệnh lý này, nhu mô thận được thay thế bằng u nang. Những người gây áp lực lên cơ thể, làm giảm chức năng của thận, có viêm thận và thận. Để xác định bệnh ở giai đoạn đầu là gần như không thể. Bệnh đa nang được chẩn đoán khi u nang trở nên to, gây đau và bụng mèo tăng kích thước.

Nếu u nang được sờ nắn tốt, thật không may, không thể cứu mèo nữa – thận thực sự ngừng hoạt động, và thay vào đó là các mô thận – u nang. Ở giai đoạn này trong cuộc đời của động vật, chúng hoặc ngủ hoặc giữ một chế độ ăn nhất định và cho thuốc mèo để giảm bớt sự đau khổ của nó.

Điều trị ở giai đoạn đầu thường bao gồm can thiệp phẫu thuật – một u nang bị cắt trong giới hạn của các mô khỏe mạnh.

Bệnh cơ tim phì đại

Bệnh teo võng mạc

Bệnh là cái chết của các thụ thể nhạy cảm với ánh sáng nằm trên bề mặt của võng mạc. Dấu hiệu đáng lo ngại của bệnh là quáng gà (giảm thị lực vào lúc hoàng hôn và ban đêm), đồng tử giãn cao, tăng độ bóng mắt. Ở dạng nhẹ, con vật bắt đầu nhìn kém trong bóng tối, trong khi nặng – đe dọa cá nhân bị mù hoàn toàn. Điều trị hiệu quả tại thời điểm này không tồn tại.

Nhìn chung, mắt – điểm yếu của giống chó này do tăng độ rách. Điều quan trọng là mỗi ngày phải lau mắt cho động vật bằng khăn ướt (sử dụng đặc biệt, không có cồn và nước hoa) hoặc một miếng bông ẩm.

Điều quan trọng là phải tuân theo lịch tiêm chủng. Đại diện của giống chó này được tiêm phòng các bệnh sau đây:

bệnh dại;

viêm mũi họng;

mèo quấy rầy;

Canxi hóa.

Sau mũi tiêm đầu tiên, tái định hình sau 2,5-3 tháng. Sau đó tiêm vắc-xin mỗi năm một lần. Theo quy định, bác sĩ thú y tự chọn loại thuốc phù hợp. Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng “Nobivak”, “Trikat” và “Kvadrikat” là các hợp chất được cơ thể động vật dung nạp tốt nhất.

Điều quan trọng cần nhớ là mũi tiêm bắt đầu hoạt động ngay sau 10 ngày kể từ khi tiêm vắc-xin.

Về chinchilla của Anh, xem video sau đây.

Bạn đang xem bài viết Mèo Xám Trắng (25 Ảnh): Giống Mèo Sọc Trắng Xám Với Mắt Xanh, Mèo Xám Lông Xù Có Đốm Trắng Trên Vú Và Bàn Chân / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!