Xem Nhiều 12/2022 #️ Mèo Xiêm (70 Ảnh): Mèo Và Mèo Xiêm Trông Như Thế Nào? Mô Tả Loài. Tính Năng Màu Sắc. Đánh Giá Của Chủ Sở Hữu / 2023 # Top 17 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mèo Xiêm (70 Ảnh): Mèo Và Mèo Xiêm Trông Như Thế Nào? Mô Tả Loài. Tính Năng Màu Sắc. Đánh Giá Của Chủ Sở Hữu / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Xiêm (70 Ảnh): Mèo Và Mèo Xiêm Trông Như Thế Nào? Mô Tả Loài. Tính Năng Màu Sắc. Đánh Giá Của Chủ Sở Hữu / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo nhà

Tất cả về mèo Xiêm

Chia sẻ với bạn bè

Mèo Xiêm – một trong những giống chó dễ nhận biết, có màu sắc và cấu trúc đặc trưng của cơ thể. Đây là những động vật rất thông minh và năng động với hình ảnh của một chiến binh dũng cảm và nhà lãnh đạo không thể tranh cãi. Một con mèo Xiêm rất quyến rũ và kiêu hãnh, nhưng nếu cô ấy gắn bó với chủ của mình, tình yêu của cô ấy sẽ là vô hạn, và sự tận tâm của cô ấy sẽ tồn tại mãi mãi. Xiêm là loài gan dài – với sự chăm sóc tốt và đúng cách, những con mèo này có thể sống tới 25 năm, mặc dù đã có trường hợp và cuộc sống lâu hơn của chúng.

Lịch sử nguồn gốc

Nhiều phiên bản về nguồn gốc của mèo Xiêm đồng ý rằng quê hương của nó là Thái Lan, mà ở thời cổ đại được gọi là Xiêm. Mèo Xiêm lúc nào cũng tuyệt đẹp đến nỗi nó được gọi là “kim cương mặt trăng”. Con vật được cho là do khả năng tiếp xúc với thế giới khác, và để giữ một hướng dẫn như vậy đến các thế giới khác chỉ được phép cho các bộ trưởng tôn giáo và các thành viên của gia đình hoàng gia.

Một giống mèo có giá trị nằm dưới sự bảo vệ của nhà nước và việc xuất khẩu động vật từ nước này bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy vào năm 1884, quốc vương cầm quyền của Thái Lan đã tặng một món quà chưa từng có cho đại sứ Anh – chúng là mèo con Xiêm. Sau đó, sau một thời gian, lệnh cấm xuất khẩu mèo từ nước này đã được dỡ bỏ hoàn toàn.

Khi còn ở Anh, người Xiêm không gặp được sự công nhận phổ quát do thực tế là họ không giống như các đồng nghiệp của họ. Hành động diễn ra dưới triều đại của Nữ hoàng Victoria, người yêu những con mèo khác thường này. Nhờ có cô, thời trang dành cho mèo Xiêm xuất hiện, kết quả là chúng nhanh chóng trở nên phổ biến trong những người quý tộc và nhà lai tạo.

Giống này bắt đầu tích cực lây lan, nó được trưng bày tại các triển lãm đặc biệt và người hâm mộ Xiêm ngày càng nhiều hơn.

Chẳng mấy chốc, mèo Xiêm bắt đầu khám phá lãnh thổ của toàn cầu. Lúc đầu, nó lan rộng khắp châu Âu, sau đó đến Mỹ. Lần đầu tiên, Serge Obraztsov đưa mèo Xiêm đến Liên Xô vào năm 1954. Đây là hai con cái không có đặc tính giống tốt nhất. Những con mèo có màu sắc khác thường gây xôn xao và đối với con cái, chúng được lai với những con mèo bình thường. Mèo con hóa ra một màu hỗn hợp và một khuynh hướng khá hung dữ.

Thất bại không ngăn cản các nhà lai tạo Liên Xô. Xiêm bắt đầu lai tạo không chỉ với các giống mèo khác, mà còn giữa chúng trong cùng một lứa. Kết quả là, nhiều chú mèo con bị bệnh và thậm chí đã chết bắt đầu được sinh ra, và sự thuần khiết của giống chó độc nhất đã bị mất. Người Xiêm được giúp đỡ bởi thực tế là vào giữa những năm 80, đại diện thuần chủng mới của loài này đã được nhập khẩu và việc nhân giống của chúng đã được thực hiện phù hợp với việc giữ gìn độ tinh khiết của giống. Ngày nay ở nước ta, mèo Xiêm thuần chủng hoàn toàn tuân thủ mọi tiêu chuẩn quốc tế.

Mô tả

Mèo Xiêm thuần chủng được thu nhỏ và xây dựng tốt. Bạn có thể học nó bằng màu sắc đặc trưng. Ngày nay có một số loại giống Xiêm, nhưng mỗi loại sẽ luôn có điểm màu – cái gọi là đốm màu tối nằm trên bàn chân, đuôi, tai và mõm. Các điểm được hình thành do sự tăng cường sản xuất sắc tố ở những bộ phận trên cơ thể mèo nơi nhiệt độ của nó thấp nhất.

Đáng ngạc nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra một tài sản trong giống chó này để thay đổi màu sắc của nó trong trường hợp khi con vật bị lạnh.

Mèo con sơ sinh có màu sáng mà không có điểm thể hiện rõ ràng. Điều này là do em bé ấm trong bụng mẹ và các điểm chỉ được hình thành khi chênh lệch nhiệt độ cơ thể ở một số khu vực nhất định. Theo thời gian, em bé có được một màu truyền thống, chỉ xảy ra ở tuổi 10 tháng. Trong một căn phòng ấm áp, các điểm của mèo con sẽ có màu sô cô la nhạt, và trong nhà càng ấm, màu của chúng sẽ càng rực rỡ. Ở những chú mèo con được sinh ra trên đường phố hoặc trong một căn phòng mát mẻ, các điểm sẽ có màu đen và nâu sáng.

Mèo Xiêm có thân hình vạm vỡ, cấu trúc của nó tỷ lệ thuận về mặt giải phẫu. Do thành phần thích hợp của nó, Xiêm thuần chủng trông có vẻ vương giả và duyên dáng. Bàn chân của nó mỏng và thon dài, với bàn chân trước có phần ngắn hơn chân sau. Trọng lượng của một con mèo trưởng thành không vượt quá 4,5-6 kg. Theo thống kê, mèo đạt chiều dài khoảng 67-69 cm từ mũi đến chóp đuôi. Đuôi có chiều dài lên tới 27-28 cm, nó mỏng và có hình dạng nhọn. Chiều cao của con mèo trong khu vực xương bả vai không vượt quá 28-30 cm. Lông của con vật ngắn và dày, vừa khít với cơ thể, và lớp lông lót của giống chó này hoàn toàn không có.

Đầu và cổ của Xiêm thon dài, hộp sọ có cấu trúc gần như phẳng. Mõm được thu hẹp, và mũi rõ ràng, thon dài và thẳng. Khu vực phía trước có cấu trúc phẳng với các vòm siêu nhỏ, hàm dưới ngắn và rõ. Một tính năng của giống là Từ điểm cực đoan của mũi và giữa chóp tai, bạn có thể vẽ trực quan một hình tam giác với các cạnh bằng nhau. Đôi tai của mèo lớn và phát triển, hình dạng của chúng giống như một hình tam giác, và chóp tai nhọn.

Tất cả mèo và mèo Xiêm được phân biệt với các giống mèo khác bởi một vết cắt và màu mắt đẹp. Đôi mắt hình quả hạnh và kích thước trung bình làm cho chú mèo này đẹp và khó quên. Theo tiêu chuẩn giống, màu mắt mèo phải là màu xanh sáng. Một mô hình đã được thiết lập, theo đó các màu len càng đậm và phong phú hơn ở mèo, màu mắt của cô ấy càng sáng. Đôi mắt nằm tương đối với mũi ở góc 45 độ – điều này mang lại cho người Xiêm một vẻ bí ẩn và đồng thời là vẻ bí ẩn.

Nhân vật

Theo tự nhiên, mèo Thái rất kỳ dị – ngay cả ở độ tuổi rất dịu dàng, bạn đã có một tính cách. Không phải ai cũng có thể thiết lập liên lạc và hiểu biết với người Xiêm. Và đó không phải là sự bướng bỉnh hay ích kỷ của thú cưng. Giống này rất độc lập, nó khác ở chỗ nó chỉ chọn một chủ sở hữu trong cả gia đình, trong khi phần còn lại tốt nhất là bị bỏ qua hoặc dung nạp. Theo nhiều cách, môi trường xung quanh sẽ chơi để tạo thành một nhân vật trong một chú mèo con – trong một bầu không khí bình tĩnh và thân thiện, em bé sẽ không bao giờ trở thành kẻ xâm lược.

Đứa trẻ thích sự quan tâm, chú ý và ngưỡng mộ, nhưng không chịu đựng được sự cạnh tranh nào cả. Xiêm sẽ ngay lập tức tuyên chiến với đối thủ và sẽ không bao giờ từ bỏ lãnh thổ của mình. Một ngoại lệ có thể là tình huống khi một con mèo Xiêm trưởng thành được đưa về nhà một chú mèo con, trong trường hợp đó tình bạn có thể bắt đầu giữa chúng.

Khi đã gắn bó với chủ sở hữu, người Thái sẽ đòi hỏi sự chú ý liên tục từ anh ta vì tính xã hội tự nhiên của họ. Trong nỗi cô đơn, người Xiêm không thích ở lại, tối đa, họ có thể chờ đợi chủ nhân của mình một cách an toàn là 10-12 giờ. Sau đó, nếu chủ không quay lại, mèo hay mèo bắt đầu bị ruồng bỏ. Khả năng thanh nhạc của họ rất tốt, và giọng nói của họ sẽ được nghe khàn khàn với tất cả hàng xóm. “Buổi hòa nhạc” sẽ tiếp tục cho đến khi chủ sở hữu đến và trấn an thú cưng. Sau khi trở về sau một thời gian dài vắng bóng, điều rất quan trọng là chơi với con vật, nuôi thú cưng, nói chuyện với nó một cách thân thiện.

Để thể hiện cảm xúc và cảm xúc của mình, người Thái sử dụng giọng nói của họ, có phạm vi khá rộng. Tuy nhiên, trong môi trường xung quanh, thú cưng thích hòa bình và yên tĩnh – chúng không chịu được tiếng kêu lớn, chửi thề, âm thanh gay gắt. Trong một môi trường căng thẳng, tâm lý của người Xiêm sẽ trải qua quá tải và anh ta có thể bị bệnh.Nó đã được chứng minh rằng mèo Xiêm có thể phản ứng không chỉ với âm sắc của giọng nói, mà còn để bắt được một tải ngữ nghĩa nhất định, đặc biệt là nếu một người nói lời nói với họ.

Xiêm rất tò mò và có trực giác tuyệt vời, chúng có khả năng bẩm sinh để nhanh chóng phát triển các lãnh thổ mới và thích nghi với chúng. Chúng giữ được sự vui tươi và cơ động, ngay cả khi trưởng thành. Mèo thích các trò chơi tích cực với trẻ em, nhưng chỉ khi trẻ đối xử với chúng cẩn thận. Xiêm không thích khi trẻ em kéo đuôi chúng, và nếu điều này xảy ra, thú cưng sẽ ngay lập tức sử dụng móng vuốt và răng để bảo vệ nó. Mèo Thái thích chơi với những người mà cô biết, cô sẽ cảnh giác với người lạ và sẽ không thích chơi.

Thông thường, mèo Xiêm thể hiện bản năng của thợ săn bẩm sinh – điều này có thể được thể hiện trong trò chơi, khi nó được sử dụng theo nghĩa đen mọi thứ xuất hiện và có vẻ thú vị với con vật, hoặc nó sẽ là một cuộc săn chuột thực sự, trong đó Xiêm đang làm tốt. Người Thái quan sát – họ có thể dễ dàng học cách mở cửa, tủ lạnh, ví, hộp của bạn. Mắng và trừng phạt những con mèo này không được khuyến khích. Xiêm sẽ nhớ hành vi phạm tội của mình trong một thời gian dài và có thể bắt đầu trả thù kẻ phạm tội.

Loài

Các giống sau thuộc nhóm Đông-Đông cổ điển của giống Xiêm.

Xiêm xem – tóc ngắn, có đầu hình nêm hẹp, tai nhọn và một con mèo có mắt xanh. Cơ thể mỏng, cân đối, bàn chân và đuôi dài. Những con mèo này rất đẹp và là một trong những giống chó yêu thích của nhiều nhà lai tạo. Họ kết hợp len trắng và kem với các điểm màu nâu sẫm.

Thái quan – được coi là điểm chuẩn của giống ban đầu tồn tại ở Thái Lan. Chúng khác với Xiêm ở chỗ tất cả các đường và tỷ lệ của cơ thể đều có các đường tròn và mịn hơn.

Quan điểm phương Đông – cơ thể có cấu trúc và tỷ lệ giống như ở loài Xiêm, nhưng với sự khác biệt là mèo có màu xám hoặc đen đồng nhất, đôi khi có thể có những đốm, nhưng không có điểm nào trong màu của loài này. Loài này được mang cùng với người Xiêm, nhưng không gây thích thú cho các nhà lai tạo và không quá phổ biến.

Cửa sổ – Màu sắc và cấu trúc giống với dáng vẻ của người Thái, nhưng trong Bussyail, đuôi tương tự như một gốc cây bao gồm một số đốt sống.

Xiêm xem Thái quan Quan điểm phương Đông Cửa sổ

Trong các giống mèo Xiêm hiện đại có thể thay đổi các đặc điểm của màu sắc.

Điểm sức mạnh màu nâu – Màu sắc chung của cơ thể mèo là màu kem nhạt và các điểm có màu sô cô la đen.

Điểm xanh – Màu lông chính là màu trắng tinh khiết, trong khi trên bàn chân, đuôi, tai, mũi và mõm, len trắng có tông màu xám xanh.

Quả mơ đỏ – tông màu cơ bản của màu trắng là màu trắng. Điểm có một bóng gừng hoặc quả mơ.

Điểm kem caramel nhẹ – Màu sắc trên cơ thể của mèo là màu kem nhạt, trong khi các điểm là màu caramel hồng.

Điểm sô cô la đen – Màu sắc tổng thể của áo có thể là màu kem nhạt hoặc màu be, và các điểm có màu sô cô la đen hoặc đen.

Điểm Lilac hồng – Bộ lông màu trắng trên cơ thể mèo rất đẹp kết hợp với các điểm có màu hồng xám.

Ngà quế – Cơ thể của Xiêm được phủ bằng len màu ngà, với những điểm có tông màu nâu hồng nhạt.

Điểm Tortie Tori – màu sắc khác thường là các điểm trên bàn chân, mõm, tai và đuôi, ngoài màu chính, xen kẽ với màu xanh lam, xám, đỏ hoặc màu kem.

Điểm Tabi – với sự đồng nhất về màu sắc của cơ thể mèo, các điểm của nó có các sọc rõ rệt. Bộ lông có màu hơi đậm hơn màu cơ bản của điểm.

Bạn càng thấy sự khác thường trong màu sắc của một con mèo Xiêm, nó càng bị loại bỏ khỏi tiêu chuẩn thuần chủng của nó.Tất nhiên, màu sắc như vậy là một vấn đề của nhiều năm làm việc của các nhà lai tạo.

Nuôi như thế nào?

Mèo Xiêm rất kén chọn thức ăn và không ăn những gì chúng không thích. Một con mèo con nhỏ có thể quen với một số loại thức ăn nhất định, nhưng nếu bạn đưa một con mèo trưởng thành vào nhà, hãy chuẩn bị cho thực tế rằng cô ấy đã phát triển sở thích hương vị và bạn sẽ không thể thay đổi chúng. Chế độ ăn của một con mèo Xiêm chỉ bao gồm thức ăn khô cân bằng, hoặc nó có thể là sản phẩm tự nhiên có thể kết hợp với thức ăn khô.

Thực phẩm đặc biệt được cho là lựa chọn ưa thích nhất để nuôi thú cưng của bạn, vì chúng rất giàu vitamin và khoáng chất. Các nhà lai tạo Xiêm thức ăn chất lượng cao nhất xem xét các sản phẩm có chất lượng được tuyên bố không thấp hơn loại cao cấp.

Nếu bạn quyết định cho thú cưng ăn các sản phẩm tự nhiên, hãy cố gắng phối hợp chế độ ăn uống của bạn với bác sĩ thú y. Trong menu có thể là:

thịt bò tươi hoặc thịt bê;

gà tây hoặc gà (không có da và xương);

thịt thỏ ăn kiêng;

cá đỏ và cá ít béo biển;

gan bò hoặc tim;

kiều mạch hoặc lúa mạch ngọc trai;

dầu thực vật tự nhiên;

sữa (cho mèo con) và các sản phẩm sữa (cho người lớn);

trứng gà;

rau xanh tự nhiên, cỏ ngon ngọt.

Chủ sở hữu Xiêm nghi ngờ liệu mèo có thể được cho thịt lợn. Bác sĩ thú y cho rằng điều đó là có thể, nhưng trước tiên thịt phải được đông lạnh ở nhiệt độ thấp, sau đó được xử lý nhiệt. Thịt lợn nên được cho mà không có một lớp mỡ và với số lượng nhỏ dưới dạng lát luộc hoặc nước dùng.

Để bảo vệ sức khỏe của mèo khỏi chế độ ăn của nó nên loại trừ các sản phẩm đó:

đường và các chất thay thế của nó;

ca cao và sô cô la;

muối và gia vị nóng;

hành và tỏi;

dưa chua và giấm;

bất kỳ loại thịt hun khói và thực phẩm đóng hộp;

dầu cọ;

đậu nành và các loại đậu;

trái cây ngọt và khô;

semolina và cháo ngô;

cá sông, cũng như cá ướp muối hoặc khô có nguồn gốc bất kỳ;

nấm;

bất kỳ xương, da và chất béo.

Khi cho mèo ăn giống Xiêm, chúng không nên bị thừa. Cho ăn nên diễn ra cùng một lúc, sáng và tối. Hai bữa một ngày là đủ cho một con vật, với điều kiện là nó được cân bằng về số lượng protein, chất béo và carbohydrate. Sau 7 tuổi, thú cưng phải được chuyển đến 3 bữa một ngày.

Mèo mang thai được cho ăn 4 đến 6 lần một ngày và mèo con nhỏ nên được ăn ít nhất 6-7 lần mỗi ngày.

Làm thế nào để đưa lên?

Cần phải hình thành các kỹ năng hữu ích ở một con mèo Xiêm khi còn nhỏ và con mèo sẽ giữ nó suốt đời, vì người lớn hiếm khi thay đổi thói quen của chúng.

Trước hết, dạy một con mèo con vào nhà vệ sinh. Để làm điều này, bạn cần dự trữ một khay nhựa với chất độn đặc biệt, có thể mua ở bất kỳ cửa hàng vật nuôi nào. Nhà vệ sinh mèo đặt ở một nơi hẻo lánh nơi thú cưng sẽ cảm thấy bình tĩnh.

Ngay khi bạn mang mèo con đến nhà, hãy mang nó đến khay và cho phép thú cưng của bạn nghiên cứu nó.. Sau đó, khi bạn nhận thấy em bé đã bắt đầu tìm một nơi để đáp ứng nhu cầu tự nhiên của nó, hãy đưa nó vào khay một lần nữa.

Nếu mèo con đối phó với vấn đề của nó trong khay, em bé nên được vuốt ve và khen ngợi. Vì vậy, dần dần anh ấy sẽ phát triển một phản xạ, mà bạn sẽ hỗ trợ tích cực.

Nếu em bé đã bắt đầu chơi hoặc vì lý do khác không muốn kinh doanh trong khay, không cần thiết phải la mắng và trừng phạt anh ta. Cẩn thận đưa em bé qua khu vực khô héo và mang nó đến khay nơi bạn cần thuyết phục mèo con làm một vũng nước trong giọng nói nhẹ nhàng nơi cần thiết.

Sau một kết quả tích cực, em bé nên luôn luôn được khen ngợi. Nếu một người Xiêm đã thực hiện công việc của mình bên ngoài khay, bạn không nên chọc mũi vào vũng nước – bằng cách này, bạn sẽ không làm việc quá sức, nhưng bạn có thể phá hỏng mối quan hệ mãi mãi.Nhà vệ sinh cho mèo nên thường xuyên được rửa và khử trùng bằng nước nóng và giấm, với các hóa chất có mùi mạnh và đặc biệt là không thể sử dụng clo.

Điểm quan trọng không kém là tìm một nơi thuận tiện để ngủ và nghỉ ngơi cho thú cưng. Khi chọn nó, người ta nên nhớ rằng nơi ngủ cũng sẽ là điểm nhìn của không gian xung quanh cho mèo con. Thông thường, mèo chọn một nơi trên một ngọn đồi nhỏ từ tầng trên và nơi ngủ nên được giữ càng gần càng tốt để mọi người đi ngang qua và sự chú ý của chúng.

Đó là một ý tưởng tốt để sắp xếp một nơi ngủ cho thú cưng trong một cái giỏ đan bằng liễu gai, nhưng khá rộng. Bên trong bạn cần đặt một tấm nệm mềm hoặc vải dày. Trong các cửa hàng thú cưng hiện nay có rất nhiều ngôi nhà đặc biệt được thiết kế dành cho mèo, trong đó thú cưng cảm thấy thoải mái và được bảo vệ.

Nếu mèo con không chịu ngủ ở nơi hẻo lánh và cố gắng lên giường với người đó, điều này không được phép. Em bé phải được dạy cho góc ngủ của mình từ những ngày đầu tiên xuất hiện trong nhà bạn. Thông thường, mèo thích chọn nơi nghỉ ngơi của riêng mình và nếu thú cưng không muốn thừa nhận bất kỳ nơi nào khác, bạn sẽ phải đặt giỏ của mình ở nơi nó chọn. Chỉ trong trường hợp này anh ta sẽ có thể ngủ và cảm thấy an toàn.

Mèo Xiêm thích sự quan tâm và chăm sóc của con người, nhưng điều đó cũng xảy ra khi thú cưng bắt đầu lạm dụng sự thân thiện của bạn – con mèo bắt đầu tham gia tống tiền. Anh ta có thể yêu cầu thức ăn từ bàn và đồng thời kêu meo meo. Hành vi như vậy không thể được hỗ trợ, nếu không đã trưởng thành, thú cưng sẽ đòi hỏi mọi thứ mà nó muốn, đồng thời la hét rất to.

Để không khuyến khích những khoảnh khắc như vậy, các nhà lai tạo nên cho Xiêm ăn khi bạn chuẩn bị rời khỏi căn hộ của mình. Vì vậy, bạn có thể ngủ đủ giấc vào buổi sáng, và sự vắng mặt của bạn sẽ vượt qua thú cưng của bạn dễ dàng hơn nhiều, bởi vì sự chăm sóc của bạn sẽ có những cảm xúc tích cực trong quá trình ăn. Cần nhớ rằng không bao giờ và trong mọi trường hợp không nên khuyến khích người Xiêm xin – đừng đưa cho anh ta những miếng từ bàn, không chia sẻ thức ăn bằng tay.

Điều quan trọng là dạy một con mèo con chạm vào bàn tay của bạn để nó không bị trầy xước. Đối với em bé này, bạn cần phải nắm tay nhiều lần trong ngày và nhẹ nhàng vuốt lông, mà không thực hiện bất kỳ chuyển động đột ngột nào vào lúc này. Khi vuốt ve một chú mèo con, bạn cần nói chuyện một cách bình tĩnh và thân thiện. Theo thời gian, anh ta sẽ quen với việc liên lạc với người đó và sẽ không cắn hay cào để tự vệ.

Đứa trẻ nên được dạy để mài móng vuốt đang phát triển ở một nơi được chỉ định đặc biệt – móng vuốt của mèo. Cho đến khi mèo con quen với thực tế là chỉ có thể nhả móng vuốt trên kogtetochka, đồ nội thất được phủ bằng nắp kín. Để dạy cho người Xiêm quan sát nơi anh ta thích làm móng vuốt, và đó là nơi bạn cài đặt bài cào – nếu đứa trẻ hiểu và làm mọi thứ đúng, đừng quên khen ngợi anh ta vì điều đó.

Quy tắc chăm sóc

Thật dễ dàng để chăm sóc mèo Xiêm, nhưng bạn sẽ cần phải biết và làm theo một số điểm quan trọng.

Nhiệt độ tối ưu cho động vật là 25-28 độ C. Phạm vi này là cần thiết để giữ màu sắc của vật nuôi, bởi vì trong điều kiện mát mẻ, len của nó sẽ bị tối. Không khí không cần làm ẩm, nhưng để bảo vệ con mèo khỏi những bản nháp. Trong thời gian trái vụ, thật tốt khi có một ngôi nhà ấm áp đặc biệt hoặc một tấm thảm nơi người Xiêm có thể giữ ấm.

Xiêm không cần chải tóc cho chúng, nhưng nếu bạn dùng bàn chải vuốt ve lưng và bụng mèo, nó sẽ thích nó. Có thể tắm cho thú cưng không quá một lần mỗi tháng.

Da, tai, vùng mắt, bàn chân và đuôi – tất cả những gì bạn cần thường xuyên kiểm tra thiệt hại đối với các bệnh hoặc ký sinh trùng hút máu.Nếu vấn đề được tìm thấy, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc thú y một cách kịp thời.

Mèo trưởng thành nên thường xuyên đánh răng bằng bàn chải đánh răng cỡ nhỏ thông thường mà không cần dùng kem đánh răng. Mỗi năm một lần, nên kiểm tra khoang miệng của thú cưng tại bác sĩ thú y.

Mèo con nhỏ cần cắt móng vuốt, lúc này chúng vẫn mềm. Mèo trưởng thành có thể tự mài móng vuốt của mình.

Khi đi trên đường, đặc biệt là trong thành phố, bạn có thể đeo dây xích với dây nịt cho thú cưng của bạn – điều này sẽ cứu anh ta khỏi chạy trốn theo một hướng không xác định trong trường hợp sợ hãi.

Tai và mắt thú cưng nên được làm sạch thường xuyên bằng tăm bông ẩm. Nếu bạn nhận thấy dịch tiết từ mắt – hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y của bạn, vì đây có thể là dấu hiệu của sự khởi phát của một căn bệnh nghiêm trọng.

Theo định kỳ, con mèo được yêu cầu cho thuốc chống giun sán để phòng ngừa nhiễm giun sán.

Mèo Xiêm có bản chất rất sạch sẽ, vì vậy chủ nhân cần đảm bảo rằng thú cưng luôn có nước sạch, bát sạch để ăn, ngoài ra, khay vệ sinh cần được dọn dẹp mỗi ngày và đảm bảo thú cưng cũng ngủ. giữ sạch sẽ

Sức khỏe

Mèo con nhỏ từ 8 tuần tuổi bắt đầu tiêm vắc-xin phòng bệnh, trong khi lịch tiêm vắc-xin như sau:

8-9 tuần tuổi – vắc-xin chống lại bệnh dịch hạch và viêm mũi mèo;

12 tuổi – tiêm lại vắc-xin chống bệnh dịch hạch và viêm mũi;

14 tuần tuổi – Phòng chống bệnh dại;

16 tuần tuổi – tiêm vắc-xin chống bệnh bạch cầu và viêm phúc mạc nhiễm trùng;

19 tuần tuổi – tiêm lại vắc-xin chống bệnh bạch cầu và viêm phúc mạc.

Mèo Xiêm do đặc điểm di truyền và những nỗ lực của các nhà lai tạo không có bệnh điển hình cho các giống kỳ lạ. Tuy nhiên, những rắc rối về sức khỏe vẫn có thể xảy ra, và những bệnh thường gặp nhất của bác sĩ Xiêm là sau đây.

Bệnh bạch cầu do virus – nguyên nhân gây bệnh là do vi rút xâm nhập vào máu làm giảm số lượng tế bào bạch cầu hoặc hồng cầu hoặc dẫn đến sự gia tăng số lượng tế bào bạch cầu. Bệnh lây truyền qua tiếp xúc với động vật bị bệnh, vì virut không chỉ được tìm thấy trong máu mà còn trong tất cả các chất dịch cơ thể. Nếu con mèo có khả năng miễn dịch tốt hoặc các chế phẩm kích thích miễn dịch được đưa ra kịp thời, thì việc kháng vi-rút sẽ thành công. Nó có thể không biểu hiện trong nhiều năm và con mèo, là người mang nó, có thể lây nhiễm cho anh em khác của nó.

Phòng ngừa tốt nhất trong trường hợp này là tiêm phòng kịp thời.

Bệnh dại – Một căn bệnh nguyên nhân do virus, lây truyền qua tiếp xúc với nước bọt của động vật bị bệnh. Đi vào vết thương hở bằng vết cắn, virus xâm nhập vào não, nơi nó tích cực nhân lên, gây ra các ổ viêm và xâm nhập vào khu vực của tuyến nước bọt. Dưới ảnh hưởng của bệnh, hành vi của động vật thay đổi – con mèo có thể trở nên rất hung dữ hoặc quá tình cảm, trong khi nó sẽ chảy nước dãi mạnh mẽ. Một con vật bị bệnh sẽ mất thăng bằng và cơ bắp của nó sẽ bắt đầu co giật rõ rệt. Điều trị căn bệnh này vẫn chưa được tìm thấy và xác suất tử vong là 100%.

Biện pháp phòng ngừa chỉ là tiêm phòng kịp thời và thường xuyên.

Nhiễm trùng hỗn hợp – nguyên nhân của sự xuất hiện của chúng là một loại virus lây truyền qua các giọt trong không khí, trong khi động vật ảnh hưởng đến đường hô hấp. Bệnh được đặc trưng bởi tăng nhiệt độ cơ thể, chảy nước mũi, hắt hơi, sự hiện diện của phim trong khoang miệng. Thú cưng không chịu ăn, không hoạt động, buồn ngủ. Khi quá trình viêm có mủ, khó thở, khó thở và ho. Việc điều trị tình trạng này có thể tiếp tục trong một thời gian dài, đặc biệt là nếu bệnh đã chuyển sang dạng có mủ, nhưng tiên lượng thường thuận lợi và thú cưng đang hồi phục.

Để ngăn ngừa các bệnh do virus, thú cưng của bạn cần thực hiện tất cả các lần tiêm chủng theo kế hoạch. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh những nơi mà mèo có mặt với số lượng lớn – đây có thể là triển lãm hoặc chỉ là một loại lãnh thổ chung. Ngày nay, một số loại vắc-xin kết hợp đang được phát hành chống lại các loại nhiễm trùng hỗn hợp nghiêm trọng, nhưng bạn cần quản lý để sản xuất chúng kịp thời.

Sự thật thú vị

Cuộc sống của người Xiêm luôn đầy ắp những bí mật và những truyền thuyết đáng kinh ngạc. Vào thời cổ đại, khi những con mèo sống ở Thái Lan tại triều đình của hoàng đế, người ta tin rằng các nhà sư Phật giáo chủ yếu tham gia vào việc phát triển giống chó này. Khi hoàng đế qua đời, mọi người tin chắc rằng linh hồn của anh ta truyền vào cơ thể của một trong những con mèo của anh ta, vì vậy trong suốt quãng đời còn lại, những thú cưng trước đây của hoàng đế đã nhận được sự chăm sóc và chăm sóc suốt đời từ các nhà sư.

Trước đây, nhiều đại diện của giống Xiêm có thể quan sát lác và đuôi có nếp gấp hình chữ “G”. Theo thời gian, các nhà lai tạo đã cố gắng sửa các tính năng này, nhưng truyền thuyết vẫn được bảo tồn, theo đó một con mèo Xiêm đang bảo vệ chiếc cốc của nhà vua. Cô tết đuôi anh và nhìn anh không dừng lại quá lâu đến nỗi đuôi cô vặn vẹo vì căng thẳng và đôi mắt cô không thể tập trung. Có một truyền thuyết khác về đuôi mèo, kể rằng con gái của hoàng đế rất thích đi bơi, và để không bị mất nhẫn trong nước, cô đã đeo chúng vào đuôi của một con mèo Xiêm.

Nhưng một ngày nọ, con mèo vẫn bị mất một chiếc nhẫn và công chúa bắt đầu thắt nút trên đuôi con mèo để chiếc nhẫn không rơi ra – đây là cách căn phòng bật ra cái đuôi của con mèo.

Một lần mèo Xiêm giúp phát hiện ra một âm mưu gián điệp – nó đã xảy ra vào những năm 60 của thế kỷ trước tại đại sứ quán Hà Lan, nằm ở Moscow. Nhân viên Đại sứ quán giữ một vài con mèo Xiêm ở đó. Một ngày nọ, mọi người ngạc nhiên khi thấy hành vi kỳ lạ của thú cưng. Những con mèo lo lắng, cào tường, rít lên và cư xử rất đáng ngờ. Các quan chức Đại sứ quán nghi ngờ rằng mèo phản ứng với một số âm thanh mà mọi người không thể nghe thấy. Tòa nhà khẩn trương tiến hành nghiên cứu và tìm thấy khoảng 30 micro ẩn được gắn trên tường.

Đại diện của giống Xiêm không khác nhau về bất kỳ sự đặc biệt nào. Trong lứa, con cái thường mang từ 4 đến 6 chú mèo con.

Tuy nhiên, vào năm 1970 tại Anh, một trường hợp đã được ghi lại khi con mèo liếm 19 chú mèo con. Trong quá trình sinh nở, thật không may, 4 chú mèo con đã không qua khỏi, nhưng những đứa trẻ còn lại cảm thấy rất tuyệt. Đó là trường hợp độc nhất về khả năng sinh sản của mèo trên toàn thế giới.

Đánh giá của chủ sở hữu

Nhận xét của mọi người về mèo Xiêm là mơ hồ. Với ai đó, cô ngay lập tức tìm thấy các điểm liên lạc, nhưng ai đó không thể chiếm được lòng tin của loài vật này. Trên Internet, rất nhiều câu chuyện đáng kinh ngạc nhất, nơi họ ca ngợi và mắng giống Xiêm. Nếu một con mèo với tất cả trái tim gắn liền với chủ của nó, nó sẽ trở thành một người bạn đáng tin cậy và tình cảm với một người suốt đời.

Tuy nhiên, những con mèo này nhớ rất rõ tất cả những lời lăng mạ mà chúng gây ra do cố ý hoặc sơ suất, và sau đó nó xảy ra rằng con mèo bắt đầu trả thù. Cô ấy có thể làm một mớ hỗn độn trên gối của bạn hoặc trong đôi giày yêu thích của bạn, ném đồ ra khỏi kệ, vồ và cắn. Mèo có thể đến để trả thù, và vì vậy nếu một con vật không thích ai đó, thì đó là mãi mãi, không có cách nào để quay lại. Do đó, điều rất quan trọng, bắt đầu từ tuổi của một chú mèo con, để đối xử với Xiêm một cách nhẹ nhàng và dịu dàng, và sau đó anh ấy sẽ trả lời bạn bằng tình yêu và sự tận tâm của anh ấy.

Nhiều nhà lai tạo nói rằng Xiêm, bằng lòng trung thành của họ, không thua kém chó và trở nên gắn bó trong suốt cuộc đời không phải là nơi chúng sống, mà là với người yêu thương chúng. Các chủ sở hữu tha thứ cho vật nuôi của họ tất cả các thủ thuật và trò đùa nhỏ nhặt của họ, đặc biệt là nếu con mèo có một tính cách tốt bụng và tình cảm.

Về các tính năng của giống mèo Xiêm, xem video sau đây.

? 390 Tên Cho Mèo Và Mèo Xiêm (Theo Giới Tính, Màu Sắc, Nguyên Bản) / 2023

Mèo Xiêm – một con vật cưng không dành cho tất cả mọi người. Tính khí bướng bỉnh, những chuyển động hùng vĩ, đôi mắt xanh không đáy đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt trên một phần của chủ sở hữu. Để nhanh chóng gọi một con mèo như vậy sẽ không hoạt động – các biệt hiệu cho giống chó này được chọn rất cẩn thận. Chúng tôi quyết định giúp bạn và lập danh sách tên cho mèo và mèo Xiêm. Hãy dành thời gian của bạn, di chuyển qua danh sách của chúng tôi để chọn tên phù hợp cho thú cưng đầy thử thách của bạn.

Tất cả mọi người, tất nhiên, có phiên bản yêu thích của riêng mình trong biệt danh tương lai, nhưng “khi không có sự đồng ý trong các đồng chí,” nó hợp lý để suy nghĩ cùng nhau. Vậy thì.

Danh sách tên:

Làm thế nào để gọi một con mèo Xiêm

Dưới 150 tên cho một con mèo Xiêm trên mỗi chữ cái của bảng chữ cái.

A

Al Pacino, Ajax, Abur, Adamant, Ares, Armageddon, Agni

B

Ben, Bond, Balsam, Bilan, Benefis, Bucks, Bor, Benedict, Bão, Bacchus

Trong

Weiss, Vito, Vegas, Vector, Vương miện, Ma cà rồng, Pennant, Web

R

Gregory, Garfield, Xám, Anh hùng, Gus, Hermes, Genius

D

Danko, Dingo, Wild, Drive, Denver, Dresden, Dubai

E

Egon, Euclid

F

Zhulan, Jabot, Georges, Gigalo, Germon

H

Zeus, Zarya, Nibbler

Icarus, Hoàng đế, Ik, Jiri

Để

Kei-ko, Đẹp trai, Cahors, Korikoplut, Kefal, Cadmus, Hồng y, Crusoe

L

Vôi, khéo léo, Chúa, Leonardo, Luty, Leo, Leon, Louvre

M

Master, Mystic, Magician, Magnat, Marcel, Milan, Musket, Meteor, Có thể

H

Nathan, Naples, Nero, Nice, Noah, Neo, Numa

Giới thiệu

Một, Optimus, Olympic, Orpheus, Odyssey, Charm, Hunter

П

Pegasus, Giá, Điểm, Placido, Pan, Peleus, Parnassus, Đối thủ

R

Rodion, Romeo, Romulus, Đỏ, Đá, Ring, Thiên đường

C

Samurai, Skype, Sapphire, Sensei, Sylvester, Sam

T

Tarzan, Track, Tarkhun, Tamerlan, Trophy, Tresh

Blow, Hurricane, Unicum, Urussu

F

Nữ hoàng, Frant, Pharaoh, Felix

X

Hunter, hao, hugo, christian

C

Zeitnot, ngoan cường, Zucker

H

Nhà vô địch, Chase, Chelsea

Sh

Bão, Voan, Shaman

Uh

Evans, Edgar, Enzyme

Yu

Junga, YouTube, Eustace

Tôi là

Yarang, Clear, Yaro

Quan trọng! Thức ăn tốt nhất cho mèo Xiêm.

Bạn có chắc chắn rằng bạn có một con mèo Xiêm, và không phải là một con mèo? Sự tò mò xảy ra. Tìm hiểu cách phân biệt mèo với mèo. Bạn đã gặp con mèo Vasilisa chưa? Hay một con mèo Tishku? Sau đó, tốt hơn là sử dụng các biệt hiệu từ danh sách thứ hai.

Làm thế nào để gọi một con mèo Xiêm

Dưới 150 tên cho mèo Xiêm trên mỗi chữ cái của bảng chữ cái.

A

Arabesque, Amanda, Angelica, Assol, Alicia, Amelia, Actinia, Arya, Amazon

B

Becky, Begonia, Nữ thần, Bridget, Ooh, Barcelona

Trong

Venta, Vorozheya, Venice, Valencia, Vitalika, Verona

R

Gracia, Gerda, Gertrude, Gulnara, Gorgon

D

Dumka, Dulcinea, Drema, Danae, Cheeky, Dixie

E

Yesenia, Châu Âu, Eve

F

Giselle, Dead Man’s Bluff, Zheka, Jasmin

H

Zlata, Asterisk, Zenta

Irbis, Irena, Alien, Oia

Để

Krasava, Camelia, Courtesan, Korolevna, Constantia, Kassandra, Kat

L

Laima, Lisa, Hoa oải hương, Lusk, Laguna, Lady, Livadia, Loy

M

Mary, Mademoiselle, Lao động, Milady, Monsterhay, Mauritania, Mary

H

Nancy, Nicolas, Nargiz, Narnia, Nirvana, Noel, Nick, Nadine

Giới thiệu

Onis, Thợ săn, Olympia, Châu Đại Dương, Oliya, Audrey, Octave

П

Perseus, Priscilla, Paralia, Palladium, Pount, Pennsylvania, Pamela

R

Roxel, Raisa, Roulada, Rolhi, Renata, Rosalia, Regina, Rachel

C

Scarlett, Star, Sam, Cindy, Cynthia, Susanna, Suzy, Sabrina

T

Tiffany, Teresa, Taisia, Terry, Taiga, Ty, Teresa

Urfina, Ursula, Uksa, Una, Urartu

F

Fazenda, Freesia, Fiona, Ảo tưởng, Phà

X

Chloe, Hilda, Brave, Khibina, Helga

C

C, Cyclone, Citadel, Queen, Swell

H

Charmer, Cherry, Chinzana, Chile, Chio

Sh

Scheherazade, Shaheena, Champagne, Sheikh

Uh

Anthony, Edelweiss, Amy, Emmanuel, Erica

Yu

Yuka, Julia, Juno, Utah

Làm thế nào để đặt tên một con mèo Xiêm bằng màu sắc

Dành cho nam

Dành cho nữ

Milka (sô cô la đa dạng);

Bounty (sô cô la đa dạng);

Cappuccino;

Ca cao;

Châu Phi;

Choco;

Alenka (loại sô cô la);

Fazerinka (Fazer – loại sô cô la);

Chim bồ câu (sô cô la đa dạng);

Squirrel.

Màu điểm lực (màu trắng có màu xám)

Dành cho nam

Dành cho nữ

Màu xanh điểm (màu trắng có màu xanh dương)

Dành cho nam

Snowdrift;

Quả cầu tuyết;

Đại dương (đại dương, eng.);

Aquamarine;

Xanh lam (Xanh lam)

Lapis lazuli;

Skye (bầu trời, eng);

Cloud (tiếng Anh);

Trắng (trắng, eng.)

Dành cho nữ

Dành cho nam

Dành cho nữ

10 Biệt hiệu gốc hàng đầu

Theo màu sắc:

Để hiểu chắc chắn rằng con mèo con của bạn thích tên tương lai của mình – thử nghiệm!

Gọi các tùy chọn khác nhau và xem phản ứng của động vật. Nếu nó phản ứng bằng cách nào đó, phản ứng, quay lại – sự lựa chọn được thực hiện một cách chính xác. Chúng tôi rất vui mừng được chúc mừng bạn về việc chọn tên cho người Xiêm và lắc chân lông của bạn!

Nếu những cái tên này không đủ, thì hãy đọc tên của con mèo và tên của con mèo.

? Làm Thế Nào Để Gọi Một Con Mèo Xiêm / 2023

Hầu như trong mọi ngôi nhà, bạn có thể thấy đại diện của gia đình mèo. Những loài thú xinh xắn, tao nhã – mèo, theo những nguồn tin cổ xưa được thuần hóa muộn hơn chó nhiều. Loài này rất lớn, hãy xem loài Xiêm, đặc điểm của nó và cách đặt tên cho loài mèo Xiêm.

Nội dung

Sự lựa chọn đúng là chìa khóa để thành công.

Đặc điểm động vật, sự khác biệt và tiêu chuẩn

Bạn đến từ đâu

Lịch sử của giống Xiêm

Nhiều giống chó này

Sự lựa chọn đúng là chìa khóa để thành công.

Làm thế nào để chọn một biệt danh và không mắc sai lầm trong sự lựa chọn của bạn, để mèo của bạn nhanh chóng được sử dụng và thông qua tên của nó. Mèo con Xiêm có thể được gọi là anh hùng văn học hay nhân vật truyền hình yêu thích của bạn. Sự lựa chọn là rất lớn và đa dạng và nó là vào bạn để quyết định cái nào là phù hợp hơn cho một con vật cưng. Chọn tên cho một chú mèo con Xiêm, bạn có thể theo dõi thói quen của mình và hành vi trong những ngày và tuần đầu tiên. Nhưng không thể trì hoãn quá trình này trong một thời gian dài.

Biệt danh của mèo Xiêm được chọn theo màu sắc, hình thức, màu sắc và hành vi. Phổ biến ngày nay tên của nhân vật nổi bật, chỉ huy, lãnh đạo của cuộc nổi dậy và trận đánh,nhưng đo lường và hương vị rất quan trọng trong mọi thứ.

Nếu con mèo của bạn là nhẹ nhàng, trìu mến và bình tĩnh, thì biệt danh phải phù hợp. Ví dụ, những cái tên như: Jasmine, Olivia, Sophie cho các cô gái và Mister, Lavrik, Sherlock cho một cậu bé.

Tất nhiên, một cái tên đẹp cho một con mèo Xiêm là một khía cạnh khá quan trọng. Hãy thử chọn một cái tên như vậy để tất cả các thành viên trong gia đình và con mèo sẽ thích nó. Năng lượng tích cực và cảm xúc tích cực mà bạn đưa vào biệt danh, sẽ ảnh hưởng đến thú cưng của bạn. Nếu bạn đã thực hiện lựa chọn của bạn, hãy chắc chắn rằng tên phù hợp cho một con mèo Xiêm. Không chỉ là một biệt danh được lấy ngẫu nhiên hoặc bởi vì nó là buồn cười, nhưng nó là phù hợp và chính xác, dựa trên quan sát của một con mèo.

© shutterstock

Mèo Xiêm – một bí ẩn của thiên nhiên, êm ái và ân sủng của sự di chuyển, sự đáp ứng và lòng tốt của nhân vật. Bạn sẽ cần được chăm sóc và yêu thương, đầu tư vật chất nhỏ, nhưng họ sẽ hoàn toàn biện minh cho bản thân. Gần bạn sẽ luôn có một con mèo được giáo dục tốt và dễ thương, điều này sẽ mang lại niềm vui cho các chủ nhân của nó.

Đặc điểm động vật, sự khác biệt và tiêu chuẩn

Điều đầu tiên mọi người làm khi một con mèo xuất hiện trong một ngôi nhà là đặt tên cho nó.Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho các chủ sở hữu, mặc dù một số canons trong việc lựa chọn biệt danh, tôi muốn con vật cưng của mình để phù hợp.

Tên phổ biến cho mèo Xiêm có thể là: Isis (nữ thần Ai Cập), Hathor (Trăng thần) hoặc Nehbet (tên hoàng gia) dành cho nữ và Hoàng tử, Sultan, Satin hoặc Pharaoh cho bé trai.

Để chọn một biệt danh cho một con mèo Xiêm, về nguyên tắc, nó rất dễ dàng nếu bạn tập trung vào màu sắc, ngoại hình và tính cách của con mèo của bạn. Những gì nên dựa trên:

tương tự như nhân vật phim hoặc nhân vật văn học;

sở thích hương vị động vật;

tính năng hành vi;

sự khác biệt bên ngoài.

Một tên cho một con mèo Xiêm và làm thế nào để chọn nó một cách chính xác, để con vật thích nó – nhiều chủ sở hữu hỏi những câu hỏi này. Điều quan trọng là phải biết rằng chỉ có ba âm thanh đầu tiên của tên của họ được nghe bởi mèo và không quan trọng với tất cả các chữ cái khác. Theo dõi hành vi của thú cưng của bạn, xác định các dấu hiệu đặc biệt của nó. Tính năng và khuynh hướng có thể được nhìn thấy gần như từ những ngày đầu tiên của con mèo con ở nhà.

© shutterstock

Có những biệt danh đơn giản – Barsik, Baby, Sapphire hoặc Mars, nhưng chúng trở nên nhàm chán.Và tươi sáng, biệt danh hấp dẫn – Anzor, Homer, Germont, Taigor, Edgar và như vậy.

Bạn có thể gọi mèo Xiêm như bạn muốn, mặc dù đáng nhớ rằng anh ta sẽ sống với cái tên này trong nhiều năm trong gia đình bạn. Do đó, nó cũng sẽ hấp dẫn con vật của bạn.

Đặc điểm của tiêu chuẩn:

tỷ lệ cơ thể dài;

hộp sọ phẳng, đầu dài và cổ, mũi thẳng;

tai hình tam giác;

tỷ lệ cơ thể và kích thước cơ thể trung bình;

chân dài, đuôi nhọn;

sự hiện diện của các dấu hiệu trên tai, đuôi, mõm và bàn chân.

Bạn đến từ đâu

Vì vậy, bí ẩn vẫn chưa được giải quyết, làm thế nào mà con mèo trở thành một con vật cưng. Trong thời cổ đại, người ta đã thuần hóa những con vật đã ăn hoặc có thể giúp đỡ trong việc bắt giữ những con vật khác. Hầu hết các nhà nghiên cứu đều có khuynh hướng tin rằng khoảng năm nghìn năm trước ở Ai Cập họ lần đầu tiên thấy mèo trong các hộ gia đình.

© shutterstock

Thế kỷ đầu tiên của thời đại chúng ta được đánh dấu bởi sự xuất hiện của gia đình mèo ở châu Âu và Nga cổ đại. Theo nghiên cứu khảo cổ học, nó được đánh giá rằng chỉ trong thế kỷ thứ 7 con mèo đã trở thành thủ môn của lò sưởi gia đình. Hoa Kỳ có số lượng lớn nhất nhưng ở Peru và Gabon, thực tế là không thể gặp những đại diện của động vật có vú này.

Ngày nay, mèo hầu như không khác biệt với tổ tiên xa xôi của chúng, giống như tự hào với tính khí và thói quen độc lập. Sự khác biệt duy nhất là sự thích ứng với sự thoải mái, thoải mái và ấm áp tại nhà. Họ yêu thích sự sạch sẽ, trật tự và bầu không khí yên tĩnh trong nhà. Con mèo hiện đại có thói quen hiện đại, và mỗi năm các giống mới của những sinh vật dễ thương này xuất hiện.

Dù sự phát triển của khoa học và lịch sử, con mèo đã và vẫn là một trong những sinh vật bí ẩn và hấp dẫn nhất trên trái đất.

Lịch sử của giống Xiêm

Nhiều người hâm mộ của giống chó này, tuyên bố rằng các đại diện của nó là thanh lịch, xinh đẹp và duyên dáng. Họ rất thân thiện với mọi người, yêu mến chủ nhân của họ, rất thông minh và thông minh. Nhưng một số người khá tiêu cực về giống mèo Xiêm. Những câu chuyện về thái độ thù địch đối với một người, tính không thể đoán trước trong hành vi và cách bố trí khó chịu của một con mèo có thể làm mọi người sợ hãi. Ban đầu, chỉ có những loài như vậy được biết:

Một số nhà khoa học có khuynh hướng tin rằng Thái Lan (Siam) là nơi sinh của mèo Xiêm. Trước đó ở vương quốc phía đông này, một con vật như vậy được tôn kính là thiêng liêng. Một nhiệm vụ quan trọng đã được giao cho họ, con mèo phải bảo vệ ngôi đền. Sở hữu những sinh vật như vậy chỉ để biết và người giàu. Người ta cho rằng sau cái chết của chủ sở hữu con mèo của mình sẽ đi cùng linh hồn đến một thế giới khác.

Tính đặc thù của thú cưng Xiêm là không có giống chó nào khác được nâng cao hay tôn vinh.

Có rất nhiều truyền thuyết và huyền thoại về loài động vật có vú duyên dáng và xinh đẹp này. Cho đến cuối thế kỷ XIX, không ai biết về giống mèo này ngoài Xiêm. Bởi vì con mèo là một sinh vật đặc biệt tại triều đình. Ông rất thích một mối quan hệ đặc biệt, và xuất khẩu bên ngoài vương quốc đã bị nghiêm cấm.

© shutterstock

Đầu tiên một cặp mèo Xiêm đã được mang đến Châu Âu bởi Owen Hood vào những năm bảy mươi của thế kỷ XIX. Đại diện của Đại sứ quán Anh nhận được một món quà từ Vua Xiêm như một dấu hiệu về địa điểm và lòng thương xót của ông. Khoảnh khắc này đã trở thành sự khởi đầu chiến thắng của cuộc hành trình qua châu Âu của loài động vật có vú này.

Nhiều giống chó này

Có hơn tám giống, nhưng đã phát hiện ra màu sắc mới. Mèo Xiêm xanh được coi là một sinh vật vâng lời và hiền lành. Màu trắng tuyết với những chấm xanh lam hoặc xám xanh. 1890 – ngày đăng ký, và ở tuổi đôi mươi đã được trưng bày tại Hoa Kỳ và Anh.

Sô cô la xuất hiện khá lâu trước đây, nhưng đăng ký chỉ ở độ tuổi 50. Màu này là rất khó để có được, sự ổn định của sắc tố xuất hiện sau một năm.

Magnolia-lilac rock có màu xám hồng nhạt với những đốm màu xám và mũi trắng. Mèo Xiêm đỏ với len trắng, và trên các đốm đỏ-vàng.

Con mèo tra tấn là kết quả của một cây thánh giá và màu sắc rất đa dạng. Kem và đốm đỏ được pha trộn với màu xanh và màu kem.

Kể từ đầu thế kỷ này có một giống khỉ Xiêm Tabi. Màu cơ thể nhạt nhẽo không có đốm, nhưng khi một con vật lớn lên, màu sắc có thể hơi thay đổi.

Mèo Chinchilla (55 Ảnh): Mô Tả Về Mèo Chinchilla, Đặc Điểm Của Nhân Vật. Mèo Con Có Màu Trắng Và Xanh, Xám Và Các Màu Khác / 2023

Mèo nhà

Tất cả về mèo chinchilla

Chia sẻ với bạn bè

Chinchillas, nhờ khuôn mặt nhỏ nhắn quyến rũ, đôi mắt to buồn và bộ lông dày, trông giống như đồ chơi sang trọng. Tuy nhiên, về bản chất, họ là những người quý tộc thực sự, và siết chặt quá mức và những con bê khác của Bê-bê khác là xa lạ với giống chó này. Chính những con chinchillas tình cảm và thông minh đã đến với chủ nhân khi chúng cần một cái vuốt ve. Tất cả thời gian còn lại họ thư giãn ấn tượng trên một chiếc ghế thoải mái hoặc trên băng ghế bếp mềm.

Lịch sử nguồn gốc

Mèo Chinchilla thuộc một trong những giống chó lâu đời nhất, và do đó có thể tự hào về sức khỏe tuyệt vời và tâm lý ổn định. Đất nước của sự xuất hiện của họ được coi là Anh, mặc dù các nhà khoa học từ các nước châu Âu khác cũng tham gia vào quá trình chăn nuôi.

Giống này cuối cùng đã được hình thành vào cuối thế kỷ XIX, nhưng tiêu chuẩn chỉ được thông qua vào năm 1980. Lần đầu tiên đề cập đến giống chó này có từ năm 1890, khi mèo Ba Tư được sinh ra là một chú mèo con có màu sắc khác thường. Đứa bé được đặt tên là Tyre, mẹ anh là một con mèo Ba Tư, và cha anh – một người Anh hút thuốc. Em bé bất thường thu hút sự chú ý của các nhà lai tạo, và bắt đầu thí nghiệm về việc nhân giống mèo con tương tự.

Để thực hiện việc thụ thai, việc vượt qua các cá nhân Anh và Ba Tư bắt đầu. Kết quả là sự xuất hiện của một giống chó có bộ lông dài lung linh. Lúc đầu, những chú mèo con có bộ lông sẫm màu xuất hiện dưới ánh sáng, màu sắc của chúng giống với người Anh màu xanh xám. Tuy nhiên, sau đó các cá thể có màu sắc ánh bạc ngọc trai được nhân giống.

Tuy nhiên, từ những đứa con đầu tiên, Tyres mèo con đã không nhận được (hoặc không có dữ liệu chính thức). Những con chinchillas cá nhân được đăng ký chính thức đầu tiên là những chú mèo con được sinh ra là kết quả của việc giao phối mèo của Betty với một con đực hút thuốc. Kotu được ban cho biệt danh Silver Lambkin (1889) và bắt đầu coi ông là tổ tiên của giống chinchilla.

Khó khăn chạm và màu mắt của con vật. Khi trộn chinchillas Ba Tư với người Ba Tư cổ điển hoặc người Anh bạc, mèo con được sinh ra với đôi mắt màu vàng. Nhưng sau khi đưa tabby mắt xanh vào phả hệ, mèo con đã nhận được đôi mắt màu xanh lá cây tươi sáng.

Lúc đầu, chỉ có một mẫu chinchilla với bộ lông màu bạc (màu xanh) được coi là phả hệ. Một lát sau, một giống vàng được phát triển trên cơ sở một con mèo bạc ổn định. Năm 1980, loại chinchilla này cũng được công nhận là tiêu chuẩn giống.

Đại diện của giống chó nợ tên của Công chúa Victoria (cháu gái của Nữ hoàng Anh), người bắt đầu quan tâm đến vẻ ngoài khác thường và lòng tốt của động vật. Với bàn tay nhẹ nhàng của cô, giống đã nhận được tên này. Một số Fuzzies trung thành sống trong cung điện của cô.

Ngày nay, những tranh cãi xung quanh nguồn gốc của chinchillas không giảm bớt – một số người coi những con mèo này là một giống, trong khi những người khác gọi chúng chỉ là một loài Ba Tư lông dài.

Mô tả

Các cá thể của giống chinchilla trông có vẻ khá lớn, nhưng điều này chỉ là do phần lớn của len. Trung bình, cân nặng đối với nam là 7 kg, đối với nữ – 5 kg. Con vật có một cơ thể mạnh mẽ, nhưng mềm mại. Ngực của chinchillas khá rộng, lưng của những người khỏe mạnh thẳng và đều.

Cơ thể được giữ bởi đôi chân mạnh mẽ và khá ngắn với miếng đệm tròn. Giữa các búi lông cuối cùng thường dính ra.

Đầu tròn, kích thước trung bình với chiếc cằm khá rõ. Mũi nhỏ, dẹt. Đôi tai cũng có kích thước nhỏ, phủ lông dày từ bên trong, và nếu cá nhân có lông dài thì cũng có bàn chải.

Đuôi là niềm tự hào thực sự của chinchillas. Nó ngắn, khá dày và phủ lông mượt dọc theo toàn bộ chiều dài. Chiều dài của nó trung bình dài hơn 1-1,5 cm so với bộ lông trên toàn bộ cơ thể. Bởi vì điều này, cần thiết cho một con mèo để nâng đuôi của nó – và có vẻ như cô ấy đang hâm mộ mình với một chiếc quạt thể tích thực sự.

Đặc điểm của giống cần thiết bao gồm một mô tả về đôi mắt. Lớn và biểu cảm, họ luôn thu hút sự chú ý. Chúng có hình dạng khác thường – tròn, hơi thon dài ở các góc và hạ xuống. Điều này mang lại cho chinchilla một vẻ ngoài hơi buồn và bị xúc phạm. Theo quy định, đôi mắt của chinchillas có màu xanh lá cây tươi sáng, mặc dù có những cá thể có đôi mắt màu xanh xám.

Mèo có bộ lông dài và dày với lớp lông lót. Hiệu ứng đáng kinh ngạc của bộ lông lung linh do màu sắc của con vật. Ở gốc, gần với cơ thể hơn, những sợi lông có màu sáng hơn, dần dần về phía đầu mút.

Đặc điểm tính cách

Mèo Chinchilla có thể được gọi là quý tộc quý tộc. Chúng có bản tính mềm yếu, ngoan ngoãn, gắn bó với chủ và hòa đồng với trẻ em – chúng đau khổ, ngay cả khi chúng kéo đuôi. Nhưng bất cứ khi nào có thể hãy cố gắng nghỉ hưu từ vườn ươm càng sớm càng tốt. Còn lại một mình, con vật sẽ thích đồ chơi đặc biệt hơn là đồ nội thất bậc thầy.

Như đã nêu Mèo là con người, và do đó đòi hỏi phải chú ý đến con người của họ. Địa điểm yêu thích của họ là trên đùi của chủ nhà. Cô đơn chống chỉ định cho đại diện của giống chó này – họ đang bị căng thẳng, khao khát, thậm chí họ có thể bị bệnh. Trong trường hợp này, chinchillas tự túc và không thích xâm chiếm không gian cá nhân của họ. Nếu con mèo không muốn được chạm vào và vuốt ve vào lúc này, cô ấy sẽ làm cho nó rõ ràng.

Những vị khách trong nhà được đối xử khá thân thiện, tin tưởng đi đến tận tay, tự cho mình được ủi. Chúng rất hợp với những thú cưng khác, nhưng thích sự trung lập với tình bạn.

Là mèo con, động vật có thể dành hàng giờ để chơi trò chơi, chạy theo đồ chơi hoặc xào xạc một gói kẹo. Tuy nhiên, khi chúng lớn lên, mèo chơi càng ngày càng ít, như thể chứng tỏ rằng chúng là đại diện của giống chó hoàng gia. Mèo trưởng thành trong trò chơi sẽ thích sự hạnh phúc ở một nơi ấm áp và mềm mại. Đồng thời, điều quan trọng là chơi với thú cưng của bạn, vì lối sống ít vận động là con đường trực tiếp dẫn đến béo phì và bệnh tật.

Đại diện của giống khác nhau tính cách tinh tế và khéo léo. Mèo sạch sẽ, dễ học. Các chủ sở hữu cũng lưu ý rằng chinchillas là những người hâm mộ lớn của trò chuyện trực tuyến. Chúng phản ứng với sự âu yếm với vô số tiếng rít, chúng có thể mew với chủ khi chúng buồn chán, hoặc một cái gì đó làm phiền chúng. Chữ “meo” và “mur” thông thường trong “từ vựng” của chúng có nhiều ngữ điệu.

Có bao nhiêu con mèo sống?

Loài

Đại diện của giống đã đi một chặng đường dài phát triển, trước khi các nhà lai tạo quản lý để mang vật nuôi với bộ lông khác thường và quan trọng nhất là con cháu. Ngày nay, có 3 loại chinchillas.

Bạc

Màu sắc cổ điển cho giống chó này. Chọc khắp cơ thể. Bộ lông có lớp lông dày. Hầu như toàn bộ chiều dài của tóc là màu trắng và chỉ ở phần đầu của phần 1/8 là màu đen. Điều này cung cấp một bóng bạc đẹp lung linh. Tiếng ve đen rõ rệt hơn ở đầu móng chân, lưng và đuôi, khiến nó có cảm giác như thể một tấm màn được ném lên một con vật.

Con mèo có miếng đệm chân tối, luôn tương phản. Gương mũi, mắt và màng nhầy có một nét đen mềm mại, như thể chúng được vẽ bằng bút chì mỹ phẩm.

Loài này có một phân loài của điểm chinchilla.Loại thứ hai có màu lông sáng hơn và lớp lông lót, bởi vì bộ lông của thú cưng trông có màu trắng như tuyết. Từ vẻ ngoài màu bạc, cô ấy có một viên ngọc trai lấp lánh tuyệt vời.

Bạc Điểm

Bạc bóng

Tóc bên ngoài đã có 1/3 màu đen, làm cho nó trông tối hơn màu bạc. Cho rằng lớp lông của con vật có màu trắng như tuyết, và màu đen trên móng chân và đuôi được tăng cường, có vẻ như thú cưng có các sọc mờ. Đồng thời, các vùng tối hơn nhẹ nhàng chảy vào vùng sáng hơn. Như vậy, các sọc không có bóng mờ đa dạng. Giữa các ngón tay họ có một chiếc áo khoác màu tối.

Vàng

Loài này xuất hiện tương đối gần đây. Mèo có một màu sắc mật ong của một chiếc áo khoác lông, và ở hai bên và trên chóp đuôi, màu đen chiếm ưu thế, vì vậy có vẻ như con mèo bị bao phủ trong một đám mây nhẹ. Đôi khi lớp lông có thể có màu hồng đào và tiếng tích tắc ở đầu lông có thể là màu xanh. Đây cũng được coi là một tiêu chuẩn giống. Điều chính là màu sắc tổng thể của con mèo phải đồng nhất – không có đốm và sọc.

Ngày nay, giống không được hình thành đầy đủ, vì vậy có những giống mới – đá cẩm thạch, sô cô la (màu nâu). Sự khác biệt dựa trên sự khác biệt về sắc độ của ngọn tóc mèo. Họ có thể bạc hơn (màu xanh), đào, kem.

Hầu hết những chú mèo con trong 2-3 tháng đầu tiên có màu tabby rõ rệt (sọc), nhưng khi chúng lớn lên, bóng râm sẽ ngày càng nhiều lông, trở nên đồng đều.

Khiếm khuyết bao gồm sự hiện diện của các đốm trắng trên ngực (cái gọi là “huy chương”). Đối với sự đa dạng, điểm màu cũng là màu trắng của ngón tay. Một con mèo như vậy chỉ có mắt xanh, một sai lệch so với tiêu chuẩn này được coi là một cuộc hôn nhân.

Tùy thuộc vào thành viên của một giống chó cụ thể, mèo chinchilla có thể có nhiều loại.

Chinchilla Anh. Ở Nga, những con mèo này được gọi đơn giản là “Anh”, cũng là con mèo được gọi là tiếng Anh. Các đại diện cổ điển của chinchilla.

Shorthair Chinchilla của Scotland. Những con mèo này cũng được gọi là sang trọng – vì chúng rất dày, dễ chịu khi chạm và lông ngắn. Mèo Scotland có thể thẳng và tai lop.

Chinchilla Ba Tư. Một đại diện cổ điển khác của giống của nó. Chủ sở hữu của bộ lông dài nhất và lông mịn của tất cả các chinchillas.

Điều kiện giam giữ

Lông mèo dài và mịn đòi hỏi sự chăm sóc hàng ngày. Bạn cần chải nó ít nhất một lần một ngày, được phép làm điều đó mỗi 2 ngày. Nếu không, đừng tránh thảm. Đầu tiên, con vật được chải qua sự phát triển của len, sau đó – chống lại.

Trên mặt và má, tóc được chải về phía mặt, nghĩa là chống lại sự phát triển của tóc. Đừng lo lắng rằng động vật sẽ hành xử không ngừng nghỉ trong những thao tác này. Chinchillas thích được chải. Thậm chí chống lại len.

Giống như hầu hết các con mèo, chinchillas là những người bơi nhỏ. Ngoài ra, từ việc tắm thường xuyên chúng có thể chuyển sang màu vàng lông. Để tránh điều này, việc sử dụng một loại dầu gội làm trắng đặc biệt. Cần phải tắm cho mèo không quá một lần trong nửa năm, do đó cần phải sẵn sàng đối với hành vi không thỏa đáng của thú cưng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng nước và bọt từ dầu gội không vào mắt và tai của mèo.

Sau khi làm thủ tục nước, nó phải được bọc trong một chiếc khăn ấm và để khô nhẹ ở dạng này. Bạn có thể sấy khô máy sấy tóc cho thú cưng, cài đặt chế độ không khí ấm. Chải len ướt là điều không mong muốn.

Trong quá trình chải và kiểm tra hàng ngày cơ thể mèo, hãy chú ý đến bộ lông giữa các đầu ngón tay. Nó cũng có thể được chải ra và, nếu cần thiết, cắt tỉa. Nếu không, len ở những nơi này sẽ kết lại với nhau, chà xát các miếng đệm mỏng manh.

Một thay thế cho nước và rửa có thể là việc sử dụng dầu gội khô. Nó không cần rửa sạch bằng nước, mà chỉ cần chải bằng len. Lớp lông trước nên được chải, và sau đó chà hạt khô vào lông.Sau một thời gian, lông được chải lại. Thoa dầu gội khô nên cứ sau 14 – 17 ngày. Từ đó lông của động vật sẽ trở nên lông tơ, sáng bóng, loại bỏ mỡ thừa và ô nhiễm.

Nếu chân hoặc mặt của con vật bị bẩn, bạn không cần phải rửa nó, chỉ cần lau những chỗ nhiễm bẩn bằng nước.

Không cần chăm sóc đặc biệt cho tai, nó là đủ để làm sạch chúng bằng tăm bông mỗi tuần một lần hoặc ít hơn, vì nó trở nên bẩn. Chỉ phần tai có thể nhìn thấy được làm sạch. Cố gắng thâm nhập sâu, đặc biệt là bằng tăm bông, rất nguy hiểm cho động vật.

Nhưng đối với mắt của mèo, cũng như len, đòi hỏi sự chăm sóc liên tục. Thực tế là các cá nhân của giống chó này dễ bị rách, do đó, mắt phải được làm sạch hàng ngày bằng một miếng vải mềm, ẩm hoặc một miếng bông ẩm.

Ngay cả một con mèo con cũng nên được dạy để vuốt chinchilla, và đồng thời mỗi tuần một lần để cắt móng vuốt bằng các công cụ đặc biệt. Chỉ cần cắt một phần ba móng vuốt, nhưng nếu bạn cắt một phần lớn của nó, các mạch máu đi qua trong phần móng này sẽ bị hỏng.

Đối với đi bộ, chúng là dễ chịu cho động vật, nhưng không cần thiết. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà riêng, bạn có thể cho mèo ra ngoài đi dạo trong vườn. Đương nhiên, đảm bảo rằng anh ta không gặp nguy hiểm, cũng như đeo một chiếc vòng cổ chống đối. Trong thành phố của thú cưng là tốt hơn để đi bộ trên một khai thác.

Điều quan trọng là giữ cho khay sạch sẽ bằng cách thay đổi nội dung của nó thường xuyên. Chất độn được phép sử dụng bất kỳ tiện lợi nào cho bạn. Nếu bạn tuân theo những quy tắc đơn giản này, thì trong nhà sẽ không có mùi khó chịu và con vật sẽ không gây lộn xộn bên ngoài nhà vệ sinh của nó.

Cho ăn gì?

Giống mèo này, giống như bất kỳ loài nào khác, bạn có thể nuôi một trong hai chế độ thức ăn:

thực phẩm tự nhiên;

zookormami.

Đồng thời không thể trộn các loại thực phẩm khác nhau, đến cuối đời nếu có thể tuân thủ chế độ ăn kiêng đã chọn.

Nếu chúng ta nói về thực phẩm tự chế / tự nhiên, chế độ ăn uống nên bao gồm một số sản phẩm bắt buộc.

Thịt – thỏ, gà tây, gà, và đôi khi các loại thịt khác. Nó nên được cắt nhỏ và thô. Bạn có thể làm đông lạnh thịt (trong 10-12 giờ), và sau đó làm bỏng miếng bằng nước sôi. Điều này sẽ cho phép họ khử trùng.

Cá – Nó là đủ để bao gồm cá biển (và chỉ cô ấy) trong chế độ ăn của một con vật nuôi lông mịn 1-2 lần một tuần. Cá chỉ có thể được luộc.

Sản phẩm sữa cũng cho không quá 1-2 lần một tuần. Sẽ tốt hơn nếu nó sẽ là phô mai ít béo, kem chua, ryazhenka.

Theo định kỳ, bạn có thể thêm vào chế độ ăn kiêng cà rốt chinchilla hoặc bắp cải xắt nhỏ ở dạng luộc. Tuy nhiên, một con mèo cụ thể không thể chịu đựng được rau. Nếu con vật thiếu trọng lượng, đáng để một hoặc hai lần một tuần để cho nó ăn cháo cám hoặc kiều mạch, đun sôi trong nước.

Nếu nó được quyết định cho mèo ăn thức ăn, tốt hơn là giao phó sự lựa chọn của mình cho bác sĩ thú y. Ông sẽ giới thiệu các nhãn hiệu và loài cụ thể, với các đặc điểm về tuổi, cân nặng và sức khỏe của động vật.

Họ cho người lớn ăn giống này 2-3 lần một ngày, mèo con – 5-6 lần một ngày. Do cấu trúc khác thường của hàm, chinchillas không thể gặm những miếng thức ăn lớn, vì vậy thức ăn phải được nghiền.

Trước khi tham gia triển lãm, trong 10-14 ngày, nên cho động vật ăn thức ăn cho mèo con. Loại thứ hai được làm giàu với protein và khoáng chất, do đó lông của động vật sẽ đặc biệt sáng bóng và mượt. Một số sản phẩm có thể gây ra sự thay đổi về sắc thái và sự suy giảm lông của động vật, bao gồm:

lòng đỏ trứng;

sữa;

trái cây và rau quả có màu sắc rực rỡ;

Điều quan trọng là phải kiểm soát thành phần vitamin và khoáng chất của thực phẩm chinchilla. Vì vậy, với sự dư thừa vitamin A trong cơ thể, lông của động vật sẽ bị sẫm màu. Thiếu vitamin cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và ngoại hình của cá nhân.

Khi ăn thực phẩm tự chế, hãy chắc chắn bao gồm bổ sung vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn của lông tơ. Nếu con vật ăn thức ăn, thì không cần nó, vì zoocore được làm giàu với tất cả cần thiết.Vào mùa đông và mùa xuân, thật hữu ích khi cho mèo một loại cỏ đặc biệt. Tốt hơn là tự trồng nó và định kỳ trên đường đi bộ Mèo trên bệ cửa sổ. Hãy để thú cưng tự nhấm nháp lượng cỏ dại cần thiết.

Nếu nó được quyết định cho động vật ăn thức ăn làm sẵn, nên ưu tiên cho các sản phẩm cao cấp hoặc superpremium khô. Ngày nay trong các cửa hàng, bạn có thể tìm thấy thức ăn được thiết kế dành riêng cho mèo của các giống chó Ba Tư và Anh. Đối với chinchillas là phù hợp. Việc tính toán liều lượng thức ăn hàng ngày được sản xuất theo công thức – cần 70 kg thức ăn cho mỗi 1 kg trọng lượng của mèo.

Không nên cho động vật ăn thức ăn béo, xúc xích và giun đũa, cá sông, cá biển sống, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm hun khói, đồ ngọt. Điều quan trọng là luôn có nước sạch trong bát của thú cưng.

Chăn nuôi

Nhân giống chinchillas không phải là một nhiệm vụ dễ dàng ngay cả đối với các nhà lai tạo có kinh nghiệm. Quá trình này là một loại giả kim thuật, khó khăn chính là để có được một màu đặc trưng ổn định.

Nếu bạn không có kế hoạch tham gia triển lãm, thì có thể chọn một đôi cho chinchilla từ người Ba Tư hoặc người Anh, người có màu vàng hoặc bạc.

Nếu các buổi biểu diễn được lên kế hoạch, thì chỉ một con chinchilla thuần chủng với một phả hệ lý tưởng và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn có thể trở thành đối tác của động vật. Trong trường hợp này, tốt hơn là chọn một cặp bằng cách liên hệ với các nhà lai tạo có kinh nghiệm.

Đan có thể bắt đầu sau khi bắt đầu động dục đầu tiên, thường là một động vật ở tuổi 1,5 năm. Về tần suất giao phối, các quan điểm được chia. Có người tin rằng việc giao phối có thể được thực hiện mọi động dục. Tuy nhiên, các nhà lai tạo có kinh nghiệm nhắc nhở rằng động dục có thể bắt đầu sớm nhất là 4-5 ngày sau khi sinh. Nếu một con mèo ở gần vào thời điểm này, nó có thể gây nguy hiểm cho mèo con mới sinh. Thời gian tối ưu giữa các lần giao phối, theo các nhà lai tạo này, là 4 tháng.

Trước khi nhớt, bạn nên đến bác sĩ thú y, đảm bảo không có bệnh ẩn, và động vật proglytogonit.

Bằng chứng về một cuộc giao phối thành công là trạng thái bình tĩnh, thoải mái của con mèo. Cô bắt đầu ngủ nhiều hơn, ở những con mèo nhỏ (đến 3 tuổi) núm vú sưng lên và chuyển sang màu hồng. Một tháng sau khi giao phối con mèo đã tròn bụng. Mang thai kéo dài 9 tuần.

Sau thời gian này, mèo con được sinh ra. Nếu họ có phả hệ thì sau 1,5 tháng bạn nên liên hệ với một câu lạc bộ chuyên ngành. Ở đó, những đứa trẻ sẽ được kiểm tra và cấp hộ chiếu. Điều này sẽ cho phép bán mèo con phả hệ và tham gia với chúng trong các triển lãm trong tương lai. Cho hoặc bán mèo con tốt hơn không sớm hơn ba tháng. Cho đến lúc đó, con trẻ thì nên ở gần mẹ – Đây là một trong những đảm bảo về khả năng miễn dịch của người trưởng thành và tâm lý mạnh mẽ của cá nhân trong tương lai.

Nếu bạn không có kế hoạch để y tá trẻ con, bạn nên chăm sóc thiến và triệt sản con vật. Có một quan điểm sai lầm rằng thiến là dành cho mèo, và triệt sản là dành cho mèo. Điều này là không chính xác.

Thiến là một hoạt động để loại bỏ các tuyến sinh dục. Ở mèo – tinh hoàn, ở mèo – buồng trứng. Bằng cách khử trùng có nghĩa là một thủ tục nhẹ nhàng hơn. Con đực được buộc với ống dẫn tinh trùng, đối với con cái – ống dẫn trứng. Khi triệt sản một con vật, ham muốn tình dục không biến mất, nhưng chúng không thể có con.

Thời gian tối ưu cho các thao tác này là từ 6 đến 12 tháng. Ảnh hưởng của hormone giới tính trong giai đoạn này của cuộc sống vẫn chưa được thể hiện, nhưng chúng được hình thành đủ để được loại bỏ.

Sau khi phẫu thuật, không được cho động vật ăn trong 6-12 giờ đầu tiên (để tránh nôn mửa nguy hiểm trong giai đoạn này), chỉ có thể cho uống nước. Sau khi trở về từ phòng khám thú y, mèo nên được đặt ở một nơi ấm áp trên một bề mặt phẳng. Bạn không thể đặt con vật lên một sự nổi bật, vì sau khi gây mê có sự mất phương hướng. Pet có thể ngã và bị thương. Theo quy định, mèo được phục hồi vào ngày sau khi phẫu thuật, mèo mặc chăn trong vài ngày để bảo vệ các mũi khâu.

Sức khỏe

Sức khỏe động vật bao gồm hai yếu tố – di truyền và đặc thù chăm sóc. Theo tự nhiên, chinchillas có khả năng miễn dịch khá mạnh, nhưng giống chó này vẫn mắc các bệnh đặc trưng.

Bệnh thận đa nang

Trong bệnh lý này, nhu mô thận được thay thế bằng u nang. Những người gây áp lực lên cơ thể, làm giảm chức năng của thận, có viêm thận và thận. Để xác định bệnh ở giai đoạn đầu là gần như không thể. Bệnh đa nang được chẩn đoán khi u nang trở nên to, gây đau và bụng mèo tăng kích thước.

Nếu u nang được sờ nắn tốt, thật không may, không thể cứu mèo nữa – thận thực sự ngừng hoạt động, và thay vào đó là các mô thận – u nang. Ở giai đoạn này trong cuộc đời của động vật, chúng hoặc ngủ hoặc giữ một chế độ ăn nhất định và cho thuốc mèo để giảm bớt sự đau khổ của nó.

Điều trị ở giai đoạn đầu thường bao gồm can thiệp phẫu thuật – một u nang bị cắt trong giới hạn của các mô khỏe mạnh.

Bệnh cơ tim phì đại

Bệnh teo võng mạc

Bệnh là cái chết của các thụ thể nhạy cảm với ánh sáng nằm trên bề mặt của võng mạc. Dấu hiệu đáng lo ngại của bệnh là quáng gà (giảm thị lực vào lúc hoàng hôn và ban đêm), đồng tử giãn cao, tăng độ bóng mắt. Ở dạng nhẹ, con vật bắt đầu nhìn kém trong bóng tối, trong khi nặng – đe dọa cá nhân bị mù hoàn toàn. Điều trị hiệu quả tại thời điểm này không tồn tại.

Nhìn chung, mắt – điểm yếu của giống chó này do tăng độ rách. Điều quan trọng là mỗi ngày phải lau mắt cho động vật bằng khăn ướt (sử dụng đặc biệt, không có cồn và nước hoa) hoặc một miếng bông ẩm.

Điều quan trọng là phải tuân theo lịch tiêm chủng. Đại diện của giống chó này được tiêm phòng các bệnh sau đây:

bệnh dại;

viêm mũi họng;

mèo quấy rầy;

Canxi hóa.

Sau mũi tiêm đầu tiên, tái định hình sau 2,5-3 tháng. Sau đó tiêm vắc-xin mỗi năm một lần. Theo quy định, bác sĩ thú y tự chọn loại thuốc phù hợp. Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng “Nobivak”, “Trikat” và “Kvadrikat” là các hợp chất được cơ thể động vật dung nạp tốt nhất.

Điều quan trọng cần nhớ là mũi tiêm bắt đầu hoạt động ngay sau 10 ngày kể từ khi tiêm vắc-xin.

Về chinchilla của Anh, xem video sau đây.

Bạn đang xem bài viết Mèo Xiêm (70 Ảnh): Mèo Và Mèo Xiêm Trông Như Thế Nào? Mô Tả Loài. Tính Năng Màu Sắc. Đánh Giá Của Chủ Sở Hữu / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!