Xem Nhiều 11/2022 #️ Mèo Xiêm – Giống Mèo Hoàng Gia Quý Tộc Đem Lại May Mắn Cho Chủ Nhân. / 2023 # Top 19 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 11/2022 # Mèo Xiêm – Giống Mèo Hoàng Gia Quý Tộc Đem Lại May Mắn Cho Chủ Nhân. / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mèo Xiêm – Giống Mèo Hoàng Gia Quý Tộc Đem Lại May Mắn Cho Chủ Nhân. / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I – Lịch sử nguồn gốc mèo xiêm

Mèo xiêm là một giống mèo phương Đông cổ nhất và cũng nằm trong danh sách những giống mèo xuất hiện được tìm thấy đầu tiên trên thế giới. Tuy vậy, mèo Xiêm xuất hiện từ khi nào cho tới nay vẫn là một ẩn số, người ta cho rằng mèo Xiêm bắt nguồn từ nước Xiêm (nay là Thái Lan) từ thế kỷ 14.

Kể từ đó, mèo Xiêm bắt đầu dần trở nên phổ biến tại nhiều nước phương Tây. Năm 1978, một chú mèo Xiêm đã trở thành “món quà” cho vợ của Tổng thống Rutherford B. Hayes Lucy và nhanh chóng trở thành “hoàng thượng” của con gái bà. Chú mèo Xiêm này được coi như con mèo đầu tiên làm chủ Nhà Trắng. Không những thế Tổng thống Gerald Ford và Jimmy Carter cũng đã từng nuôi những con mèo Xiêm ngay trong Nhà Trắng.

Có lẽ chính vì lý do mèo Xiêm được các tầng lớp quý tộc, hoàng gia ưa chuộng nên chúng được coi như một chú mèo may mắn, có thể mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

II – Nhận diện mèo xiêm Thái thuần chủng thế nào?

Nhận dạng một chú mèo Xiêm hoàn toàn không khó, thậm chí là rất dễ dàng tuy nhiên tui sẽ chỉ cho “các sen” cách nhận diện luôn cả một chú mèo Xiêm thuần chủng ( hay mèo Xiêm truyền thống ), bởi hiện nay còn có cả dòng mèo Xiêm hiện đại nữa.

Lông thân mình màu xám kem

Lông tai, tứ chi, đuôi, trước mặt màu đen

Đôi mắt xanh nước biển

Thân hình mũm mĩm, khung xương to ( mèo Xiêm hiện đại có hình dáng mảnh mai )

Đầy đủ giấy tờ, gia phả (Quan trọng nhất)

Tiện thể giải đáp tò mò cho một vài con “sen” là: “Tại sao mắt giống mèo này lại có màu xanh như vậy“. Mặc dù có nhiều tài liệu chỉ nói đơn giản là do gen Xiêm của mèo nhưng tui cũng đã tìm được tài liệu có giải thích rằng. Màu mắt của mèo Xiêm giống như cách bầu trời tạo ra màu xanh vậy.

Tui sẽ ví Bầu khí quyển giống như một tấm màn gồm các phân tử không khí, hạt bụi nhỏ ( nói chung là 1 tấm màn), khi ánh sáng mặt trời (hỗn hợp của nhiều màu khác nhau) đi xuyên qua tấm màn này, nhưng tia ánh sáng màu đỏ,cam,… sẽ không thể đi qua tấm màn này vào ban ngày và chỉ có tia sáng màu xanh có thể xuyên qua tấm màn này. Chính vì lý do đó mà bạn sẽ nhìn thấy bầu trời có màu xanh vào ban ngày.

Tìm hiểu thêm: Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish) đuôi xù giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

III – Đặc điểm tính cách của mèo Thái Lan Siamese

Nếu “Sen” đã từng đọc bài viết về mèo anh lông ngắn hay mèo 34 của tui rồi thì hãy nhớ rằng mèo Xiêm lại như một cực kia của cục nam châm vậy. Những chú mèo Xiêm có tính cách rất hoạt bát, nhanh nhẹn, tinh nghịch, thông minh và không hề thích nằm lười.

1

of 3

+

1. Mèo xiêm rất tinh nghịch

2. Mèo xiêm không chịu ngồi một chỗ đâu

3. Sen phải dành nhiều thời gian chơi với mèo xiêm

Video clip bài hát về mèo xiêm cực hay

IV – Cách nuôi và chăm sóc mèo xiêm như thế nào?

Tuy được cái tiếng là “Mèo Hoàng Gia” nhưng chúng lại khá giản dị để chăm sóc, không cần phải chải chuốt cầu kì như những chú mèo ba tư “quý sờ tộc” hay phải ăn pate thịt bò kobe, cá hồi nauy,…tốn kém. Chỉ cần “sen” chịu chơi với chúng và hàng tuần tắm 1 lần cho chúng, mua pate bình dân hay trộn cơm với ruốc, rau, cá đều được. Nói chung trong khoản ăn uống, mèo Xiêm không hề kén ăn, chúng chỉ ham chơi, ham khám phá mà thôi.

Chính vì vậy, “sen” phải đặc biệt lưu ý chúng bỏ nhà đi bụi, lây bệnh từ những con mèo khác, tai nạn hoặc gặp “mèo tặc”.

Mặc dù là giống mèo được đánh giá khá khỏe mạnh, không dễ mắc bệnh ( có lẽ cũng do tính thích vận động ) nhưng có điều kiện “sen” nên cho chúng đi tiêm đủ các mũi để phòng bệnh.

V – Một số kiểu phối giống của mèo Xiêm

♦ Mèo xiêm lai ta

Thực ra đây chỉ là kiểu phối giống của riêng Việt Nam mình thôi, bởi vì số lượng mèo xiêm thuần không nhiều cộng thêm với nhu cầu tìm mua giống này luôn ở mức cao. Vì vậy nhiều người đã lai mèo xiêm với mèo mướp do hai đứa này có nhiều đặc điểm về thân hình giống nhau với hi vọng có được một em mèo mang đặc điểm của xiêm nhiều nhất với mức chi phí thấp nhất.

♦ Mèo xiêm lai anh

Mục đích của kiểu phối với mèo anh là mong muốn có được một chú mèo con với thân hình mập mạp và mang đầy đủ gen Xiêm. Nói một cách dễ hiểu là vẫn để có được một em mèo xiêm kiểu truyền thống (thuần chủng) đó.

♦ Mèo Bali (Balinese)

Đây là một dạng đột biến tự nhiên của mèo Xiêm với đặc trưng là bộ lông dài điểm màu, hiệp hội CFA đã công nhận 4 dạng màu của mèo Bali bao gồm: điểm xiêm, điểm màu xanh (điểm pha loãng), điểm sô cô la và điểm lilac. Giống mèo này về cơ bản vẫn là mèo Xiêm thuần chủng nhưng chỉ khác về bộ lông dài.

Cũng có quan điểm cho rằng để tạo được một chú mèo Balinese chỉ cần cho một chú mèo xiêm lai với một chú mèo anh lông dài, mèo angora hoặc bất kỳ giống mèo nào khác.

♦ Mèo thần Miến Điện (birman)

VI – Mèo xiêm thái lan giá bao nhiêu tiền?

Mặc dù số lượng mèo Xiêm thuần chủng hiện đang không có nhiều tại Việt Nam nhưng dù sao chúng vẫn là giống mèo giá rẻ. Trung bình một em mèo Xiêm thuần không giấy tờ tại Việt Nam có giá vào khoảng 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ, đối với các em có đủ chứng minh thư sẽ rơi vào khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ.

Còn các em mèo xiêm lai tùy vào đặc điểm Xiêm có nhiều hay không mà giá sẽ có biên độ dao động khá lớn. Thồng thường trong khoảng 200.000 – 1.000.000 VNĐ. Những em mèo được lai từ xiêm mà không có tí đặc điểm nào nhiều lúc còn được mang đi cho tặng cơ.

Hi vọng qua bài viết này của Tin Động Vật các “sen” đã phần nào nắm được lịch sử nguồn gốc, đặc điểm nhận dạng và cách chăm sóc mèo Xiêm.

4.8

/

5

(

9

bình chọn

)

Mèo Tam Thể Giống Mèo Quý Đem Lại Nhiều May Mắn Và Tiền Tài / 2023

126

Views

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Mèo tam thể có nghĩa là mèo có 3 màu lông. Như vậy, cách gọi “tam thể” có thể được coi như kiểu màu lông giống như “chó tam sắc”. Như vậy, bé tam thể xuất hiện ở nhiều giống khác nhau.

Tuy nhiên, có 1 điều hết sức kỳ lạ là số lượng mèo đực có bộ lông này được xếp vào mức “cực hiếm”. Tại sao lại như vậy? An Phú Pet sẽ giải mã 1 phần bí ẩn này thông qua bài viết sau đây.

Mèo tam thể thuộc giống mèo nào?

Những em mèo có thể có rất nhiều màu lông, cách kết hợp sắc lông. Tuy nhiên, lông tam thể là kiểu lông đặc biệt, được rất nhiều người nuôi chú ý. Trong tiếng Anh, những em mèo có bộ lông 3 màu được gọi chung là Calico Cat.

Như đã nói trong phần giới thiệu, “tam thể” không phải là cách gọi tên 1 giống mèo. Bạn có thể bắt gặp sắc lông tam thể ở nhiều giống khác nhau. Quen thuộc nhất chính là ở mèo ta hay các em mèo lai.

Ngoài ra, màu lông này cũng xuất hiện ở những em mèo ngoại như: ALD, ALN, mèo Ba Tư, … Lưu ý: Không phải tất cả các giống thuần chủng đều xuất hiện những em mèo có 3 màu lông.

Sự xuất hiện của những em mèo tam thể diễn ra thế nào?

Không ai rõ các bé mèo có lông tam thể xuất hiện đầu tiên tại đâu và từ khi nào. Tuy nhiên, người ta cho rằng chính quá trình di cư từ Châu Âu đến Bắc Phi đã góp phần mở rộng kiểu lông này ra nhiều giống khác nhau.

Thống kê cho thấy, các bé tam thể từng tập trung xuất hiện nhiều ở Pháp, Ý, Địa Trung Hải. Ngày nay, các bé phổ biến trên toàn thế giới, được yêu quý, chăm sóc và hết sức cưng chiều.

Đặc biệt, 1 số quốc gia, vùng lãnh thổ, các bé tam thể chính là biểu tượng của may mắn. Những em mèo này còn mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Chính những điều trên càng khiến các em được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Điểm đặc biệt không thể không nhắc đến ở những bé tam thể là đại đa số là mèo cái.

Mèo tam thể đực có xuất hiện nhưng tỉ lệ chỉ là 1/3000. Như vậy, cứ 3000 bé mèo có lông 3 màu sinh ra mới có 1 bé là đực. Tại sao lại có điều kỳ lạ như vậy?

Giải mã lí do mèo tam thể đực có số lượng cực ít

Chúng ta sẽ cùng lục lại 1 chút kiến thức sinh học di truyền để giải thích cho vấn đề này. Theo công trình nghiên cứu thực hiện nhiều năm trước khi được công bố năm 1984.

Nguyên nhân mèo lông tam thể giới đực xuất hiện với số lượng cực hiếm như vậy là do gen quy định màu lông của loài mèo nói chung nằm tại nhiễm sắc thể X.

Để đơn giản, bạn có thể hiểu mỗi màu lông do 1 nhóm gen quy định. Khi bộ NST đủ cả 3 loại gen quy định 3 màu tương ứng thì mèo có lông tam thể. Ở mèo cái, do bộ NST là XX nên khả năng hội tụ 3 loại gen cao hơn.

Trong khi đó, mèo đực có NST giới tính là XY (chỉ có 1 NST X) nên khả năng có 3 màu lông gần như là không thể. Những em mèo đực sinh ra vốn là mèo đột biến.

Vì vậy mà dù giống đực nhưng hầu hết các em đều bị vô sinh bẩm sinh. Đó là do NST giới tính của các em không có dạng bình thường.

Một số em bị thừa 1 NST X: NST dạng XXY hoặc thừa 2 NST X: Dạng XXXY. Hội chứng này được y học đặt tên là Klinefelter.

Đặc điểm ngoại hình

Vì các bé mèo lông tam thể có thể thuộc nhiều giống khác nhau nên không có ngoại hình chung. Tuy nhiên, các bé mèo này vẫn có những nét phổ biến rất dễ nhận thấy.

Cụ thể ở đây chính là bộ lông hội tụ đủ 3 mảng lông với 3 màu sắc riêng biệt. Kết hợp 3 màu lông này thường bao gồm: đen – trắng – cam hoặc đen – trắng – xám.

Trong đó, phần có lông màu trắng lúc nào cũng chiếm diện tích lớn nhất. Những em mèo tam thể đẹp sẽ có màu lông rõ ràng và phân bố đẹp mắt.

Đặc biệt, mỗi bé tam thể sinh ra hiện nay có bộ lông gần như “độc nhất vô nhị”. Bạn sẽ thấy có những em mèo sở hữu những mảng lông nhỏ xíu. Trong khi đó, em khác lại có khoảng lông cỡ lớn hơn.

Điều này có nghĩa là màu lông, cách sắp xếp các khoang màu trên mỗi bé là duy nhất. Bởi thế, khó lòng mà tìm được 2 bé mèo có bộ lông 3 màu giống hệt nhau 100%.

Điều này là gần như bất khả thi ngay cả trong thí nghiệm nhân bản vô tính.

Tính cách đặc trưng

Tương tự như ngoại hình, không thể mô tả tính cách chung của các em mèo lông tam thể. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của nhiều người nuôi, các bé đôi khi nóng nảy và lì lợm hơn.

Người ta cũng nhận thấy tính cách những em mèo này độc lập hơn. Các bé đa số thường khá nhát người lạ. Tuy vậy, ngược lại, với chủ nuôi, các bé lại thể hiện tính chiếm hữu.

Những em mèo này không thích chia sẻ tình thương với những em mèo khác. So với các em mèo cùng giống, những em tam thể cũng thường ồn ào hơn.

Các em dễ kêu hoặc gầm gừ khi bị kích động hoặc muốn thu hút sự quan tâm của chủ. Tất cả nhận định trên chỉ mang tính tương đối. Những em mèo được nuôi thực tế có tính nết hết sức phong phú.

Có những em mèo lại thích chơi đùa, vờn bắ rất hiếu động. Trong khi đó, một số khác lại hiền hoà, trầm tính. Tốt nhất bạn không nên mặc định tính cách theo giống. Hãy quan sát, chú ý và thương yêu để hiểu các em nhiều hơn.

Kinh nghiệm chăm sóc

Gần như không có kinh nghiệm, kiến thức riêng nào cần lưu ý khi nuôi những em mèo này. Hãy áp dụng phương pháp nuôi và chăm sóc chung theo từng giống.

Như vậy là bạn có thể giúp những em mèo này khoẻ mạnh rồi đấy. Một số vấn đề cần quan tâm và nắm được khi nuôi là:

Môi trường sống:

Có cần không gian rộng? Cần mua đồ chơi? Ổ nằm hay thích nghi nhiệt độ thế nào?

Thức ăn: Hệ tiêu hoá của mèo nhạy cảm hay khoẻ mạnh? Chú ý cho thức ăn thế nào để mèo ăn ngon, khoẻ, đủ chất và không bị bệnh tiêu hoá? (Nhất là đối với tình trạng tiêu chảy hoặc nôn mửa.)

Chăm sóc lông và chải lông: Nên chải lông với tần suất ra sao? Chải nhiều hay ít? Giống mèo đang nuôi có thích tắm hay không? Tần suất tắm và vệ sinh thế nào cho hợp lý?

Ngoài ra còn nhiều nội dung khác cần chú ý đối với từng em mèo khác nhau. Trong quá trình nuôi, bạn sẽ dần dần hiểu được tính nết, thói quen và chăm sóc các em tốt hơn.

Một số quan niệm tâm linh

Bởi mỗi cá thể mèo có 1 bộ lông riêng biệt nên rất nhiều nơi coi trọng các em. Nhiều vùng coi những bé tam thể là đại diện cho may mắn cũng như tài lộc.

Gia đình nào được em tam thể lạ ghé chơi đều cảm thấy vui vẻ. Nhất là nếu đó là mèo đực thì đó chính là điềm báo cho sự phát tài.

Trong số các quốc gia tôn thờ tam thể, Nhật Bản có lẽ là cái tên tiêu biểu nhất. Tại quốc gia này, người ta coi những em tam thể như mèo phát tài – Maneki Neko.

Tại Mỹ, toàn tiểu bang Maryland cũng lấy biểu tượng riêng là những em mèo lông tam thể. 3 màu sắc trên quốc kỳ của bang cũng chính là 3 sắc trong màu lông của mèo.

Đâu chỉ có vậy, mèo lông tam thể còn mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Người ta cho rằng: Nuôi 1 bé tam thể trong nhà sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp, công việc ăn nên làm ra.

Ngoài nuôi mèo, việc mang theo những đồ vật có hình mèo cũng rất được yêu thích. Đặc biệt, những người có tháng sinh âm lịch là 3, 7 , 8, 10, 11 hoặc 12 nên nuôi bé tam thể vì các em rất hợp với tuổi này.

Tuy nhiên, điều này sẽ không được áp dụng đối với những ai thuộc mệnh hoả.

Khảo sát giá mèo tam thể tại Việt Nam

Những em tam thể rất phong phú về giống và chủng loại. Không khó để bạn tìm được những em mèo cái. Giá bán của những em này thường tương đương với giá chung của giống.

Tuy nhiên, riêng với mèo tam thể đực giá cao và chưa chắc có thể tìm mua. Lí do tất nhiên là do tỉ lệ xuất hiện của các em quả thực quá thấp. Tuy nhiên, vì những em mèo đực tam thể hoàn toàn tồn tại nên bạn có thể mua được.

Tuỳ giống mèo mà con số chào bán mèo tam thể đực giá bao nhiêu tương đối khác nhau. Mỗi bé mèo như vậy hoàn toàn riêng biệt và ra đời 1 cách hết sức bất ngờ.

Giá bán của mỗi bé theo đó cũng thay đổi theo thời kỳ, người bán, nòi giống và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, nếu muốn tìm những em mèo này bạn cần chuẩn bị những khoản tiền lớn đến rất lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, có những em mèo được bán ra với giá vài trăm triệu hoặc thậm chí là vài tỉ đồng.

Một số địa điểm mua mèo tam thể tại Việt Nam

Không quá khó để bạn mua được 1 bé mèo lông tam thể thuộc giống cái. Có thể tìm tại các tiệm thú cưng cũng như các trang rao vặt, hội chó mèo. Địa điểm khác cũng bán mèo tam thể chất lượng là tại các trại chó mèo.

Trong đó, An Phú Pet là 1 ví dụ điển hình. Nếu đang có dự định mua 1 em mèo có màu lông tam thể xinh xắn, An Phú Pet có thể giới thiệu đến bạn rất nhiều em mèo ngoan ngoãn, xinh xinh.

Riêng với mèo đực tam thể, vì số lượng hiếm nên không phải lúc nào cũng có thể tìm mua. Tuy nhiên, An Phú Pet sẽ luôn chú ý để gợi ý cho bạn em mèo ưng ý nhất!

Khá thú vị khi có dịp tìm hiểu về những bé mèo tam thể tượng trưng cho may mắn. Với An Phú Pet, những em mèo dù có màu lông nào cũng đều đáng yêu và xinh xắn.

Riêng với những em mèo có lông 3 màu, ad từng nuôi 1 bé mèo ta ngoan hiền, tình cảm. Thật vui vì được gắn bó với em mèo cái hiền lành ấy trong 1 thời gian dài.

Hotline: 0906 333 690

Nên Nuôi Mèo Màu Gì Để Mang Lại May Mắn Cho Chủ / 2023

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng, nếu nuôi chú mèo đen hay trắng trong nhà sẽ mang lại những điều không tốt lành. Chính vì vậy mà có không ít người luôn cảm thấy lo lắng về vấn đề này, thậm chí có người sẵn sàn từ bỏ người bạn lâu năm của mình chỉ vì tin vào điều đó. Vậy việc nuôi một chú mèo đen, trắng,… có thật sự mang đến cho gia chủ những điều không may mắn, nếu có vậy chúng ta nên nuôi mèo màu gì mới tốt?

Nên nuôi mèo màu gì mới mạng lại may mắn?

Việc nuôi một chú mèo trong nhà đã khá quen thuộc với các gia đình Việt từ xưa đến nay, và nguyên nhân chính mà con người thuần hóa loài vật nuôi này chính là vì khả năng săn bắt chuột của chúng. Tuy nhiên bản năng thiên phú này của loài mèo đã không còn tốt như trước do ảnh hưởng của môi trường sống, đặc biệt là những chú mèo sinh sống tại các thành phố lớn.

Bên cạnh việc nuôi mèo để đuổi chuột thì còn có khá nhiều nguyên nhân khác khiến chúng trở nên phổ biến như ngày hôm nay, có thể là do ngoại hình xinh xắn hay yếu tố phong thủy chẳng hạn,… Nếu bạn là một người nuôi mèo thuần túy vì yêu thích giống vật nuôi dễ thương này mà không hề để ý đến các yếu tố tâm linh thì mọi chuyện sẽ thật là dễ dàng, thế nhưng khi bạn là một người khá chú trọng về mặt phong thủy thì việc tùy tiện mang một chú mèo nào đó về nhà quả thật không phải là một ý kiến hay.

Mèo đen có thật sự mang lại xui xẻo?

Trong cả nền văn hóa Á và Âu thì mèo đen lúc nào cũng được coi là điềm rủi, không may mắn. Ngày nay chúng ta hầu như chỉ nghe mọi người truyền tai nhau về các thông tin như vậy, thế những ít ai biết được lí do tại sao mà giống mèo này lại mang trên mình tiếng xấu này.

Có nên nuôi mèo trắng hay không?

Nếu đã đừng nuôi một chú mèo chắc chắn các bạn sẽ biết được, chúng hoàn toàn khác biệt với những chú chó. Khi có ăn thì chúng ở lại còn không được cho ăn thì chúng lại bỏ đi, vì thế mà nhiều người nuôi mèo thường nói đùa với nhau là loài mèo sẵn sàn bỏ đi bất cứ khi nào mà chúng thích. Tuy nhiên, chính sự bỏ nhà đi của loài mèo lại khiến nhiều người liên tưởng đến sự mất mát tiền của nên họ quan niệm rằng, mèo trắng đến nhà sẽ đem lại sự xui xẻo, nghèo hèn,…

Mèo May Mắn Nhật Bản Phát Tài Phát Lộc Cho Chủ Nhân / 2023

950,000₫Tình trạng: hàng đang về

Thông tin thêm

Trọng lượng

1.4 kg

Kích thước

20 × 15 × 23 cm

Product Description

Nếu bạn đang muốn tìm một vật phẩm may mắn để chưng bày nhằm thu hút khách hàng, cầu tài lộc giàu sang hay bình an cho gia đạo, mèo Phát Tài tại Hapyoko sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Mèo Phát Tài – Bí quyết phát tài đón lộc của mọi nhà

Với kích thước gọn nhẹ, mèo Phát Tài thích hợp chưng bày ở nhiều không gian khác nhau như nhà riêng, cửa hàng, công ty,… Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, trang nhã, chú mèo này còn được đánh giá cao bởi sở hữu rất nhiều ý nghĩa tốt lành, có thể mang may mắn, tài lộc đến cho người chưng bày. Nhiều người còn chọn mèo Phát Tài gửi đến người thân, đồng nghiệp, bạn bè, cấp trên như một món quà ý nghĩa nhân dịp tân gia, quà mừng khai trương, mừng sinh nhật hay năm mới. Khi nhận được món quà đặc biệt này, ai cũng bất ngờ và vô cùng ấn tượng.

Đặc điểm nổi bật của mèo Phát Tài:

Trọng lượng: 1.4 kg

Kích thước: 20 x 15 x 23 cm

Mèo được làm từ gốm sứ trắng cao cấp, chất liệu bền đẹp theo thời gian. Bên cạnh đó, mèo còn được phủ nước men bóng mịn, giúp hạn chế trầy xước, cũng như lau bụi bẩn dễ dàng

Tay vẫy của mèo làm bằng nhựa để giúp mèo cử động linh hoạt dễ dàng

Bên cạnh tông chủ đạo là màu trắng, mèo Phát Tài còn kết hợp hài hòa với sắc đỏ, vàng, đen và nhiều màu sắc khác

Hoa văn, hoạt tiết trang trí trên thân mèo được thể hiện một cách tinh tế và hài hòa qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho vật phẩm, khay pin và động cơ điều khiển tay vẫy đều được đặt bên trong thân mèo

Đệm lót có họa tiết trang nhã, tôn lên nét sang trọng cho vật phẩm, ngoài ra còn bảo vệ hiệu quả, chống va đập cho mèo

Về nội dung ý nghĩa bên trong:

Tay trái mèo giơ cao vẫy gọi với dòng thông điệp KIM VẬN VƯỢNG TÀI, là lời chúc gia chủ sẽ khai mở vận may, thu hút được tiền tài từ khắp nơi chảy về

Tay phải mèo cầm câu đối mang ý nghĩa khách đến nườm nượp, với ngụ ý việc kinh doanh mua bán sẽ tấp nập, thu được nhiều lợi nhuận

Dưới bụng mèo tập trung rất nhiều họa tiết ý nghĩa như: hình núi Phú Sỹ tượng trưng cho phú quý, giàu sang; những đồng tiền vàng Koban tượng trưng cho sự tích lũy gia tài khổng lồ; cá mang ý nghĩa sung túc và đủ đầy

Các thông điệp KHAI VẬN – CHIÊU TÀI – ĐẠI NHẬP đều gửi gắm những lời chúc ý nghĩa, giúp cho gia chủ khai mở vận may, đón nhận tài lộc, làm đâu thắng đó

Những đóa hoa đào điểm xuyến trên thân mèo không chỉ làm cho vật phẩm thêm phần nổi bật mà còn tượng trưng cho vận may trong tình yêu và sự nghiệp

Ngoài các chi tiết ý nghĩa này, mèo Phát Tài còn thu hút bởi gương mặt tươi vui, có khả năng mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người đối diện. Có thể nói, sự hài hòa trong ngoài, vẻ đẹp nổi bật cùng các lời chúc tốt lành của mèo khiến ai cũng muốn sở hữu vật phẩm may mắn này.

Chưa Có Đánh Giá Nào

Bạn đang xem bài viết Mèo Xiêm – Giống Mèo Hoàng Gia Quý Tộc Đem Lại May Mắn Cho Chủ Nhân. / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!