Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Cách Giúp Mèo Hoang Thành Mèo Nhà / 2023 # Top 12 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Cách Giúp Mèo Hoang Thành Mèo Nhà / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cách Giúp Mèo Hoang Thành Mèo Nhà / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mèo hoang có số phận không được may mắn như những chú mèo được nuôi trong nhà. Chúng phải tự kiếm ăn. Đôi khi còn bị đuổi đánh nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, không ít người yêu mèo muốn giúp cho mèo hoang có một gia đình để có cuộc sống hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, điều mà hầu hết họ băn khoăn là mèo hoang đã sống cuộc sống tự do ngoài đường quen rồi, liệu mèo có thích nghi với cuộc sống như những chú mèo được nuôi trong nhà hay không ?. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Chỉ cần sự yêu thương và nhẫn nại của bạn sẽ cảm hóa được chú mèo kia. Vậy thì ngay bây giờ hãy thử tìm hiểu những cách giúp mèo hoang thành mèo nhà để nhanh chóng giúp mèo thích nghi với cuộc sống mới nào !

1. Cho mèo một phòng riêng

Dành cho mèo phòng riêng (Ảnh : Printerest)

Trước khi mang mèo về nhà, bạn nên chuẩn bị cho mèo một căn phòng riêng với đầy đủ vật dụng cần thiết cho mèo như : chén ăn uống, khay cát vệ sinh, trụ cào, đồ chơi cho mèo, ổ nệm cho mèo. Nếu nhà bạn không còn phòng trống, bạn có thể nghĩ đến một cái lồng rộng rãi đủ để chứa đồ và mèo vẫn có thể thoải mái đi lại. Khi mang mèo về nhà, bạn hãy thả mèo vào căn phòng của nó. Căn phòng này nên yên tĩnh và ít người tới lui tiếp xúc để mèo không cảm thấy hoảng sợ.

Bạn nên tạo thêm một vài góc để mèo ẩn nấp. Chắc chắn mèo sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng và cần một chỗ ẩn nấp để trấn an bản thân. Tuy nhiên, góc bạn tạo ra cho mèo ẩn nấp cũng không nên quá kín, quá sâu. Mèo sẽ trốn ở đó và không hòa nhập vào môi trường mới được.

Bạn nên dành thời gian vào phòng chơi với mèo mỗi ngày để nó dần rút ngắn khoảng cách và thích nghi với sự xuất hiện của bạn trong cuộc đời nó. Bạn cần nói chuyện với mèo nhiều hơn để trấn an tinh thần cho mèo, giúp mèo giảm bớt những lo lắng và quan trọng hơn hết là để mèo ghi nhớ giọng nói của bạn.

2. Chuẩn bị thức ăn cho mèo mỗi ngày

Thức ăn mang mèo đến gần bạn nhanh hơn (Ảnh : Mother Nature Network)

Thức ăn là chìa khóa đạt được sự tin tưởng của mèo. Chúng sẽ dần tin tưởng và dành tình cảm cho bạn khi được bạn cung cấp thức ăn. Thời gian đầu bạn có thể để thức ăn cho mèo và ra khỏi phòng để nó tự ăn. Sau dó, bạn có thể ngồi trong phòng khi mèo ăn. Sự kiên nhẫn và tình yêu thương của bạn sẽ cảm hóa được mèo nhanh hơn bởi thức ăn.

Một điều lưu ý là bạn không nên can thiệp gì đến thức ăn khi đã cho vào chén của mèo. Chúng sẽ nghĩ rằng bạn là một mối nguy hại đến nguồn thức ăn của chúng, đôi khi sẽ có hành động quá khích như tấn công bạn hoặc chúng sẽ giảm niềm tin ở bạn. Những món ăn ngon cũng có thể giúp mèo thích thú hơn và sẽ tiếp cận bạn nhiều hơn để được ăn ngon vào lần sau.

3. Tránh giao tiếp bằng mắt với mèo

Hãy quay đi hoặc chớp mắt khi mèo đột nhiên nhìn chằm chằm vào bạn (Ảnh : Pet Health Network)

Nếu bạn bắt gặp mèo nhìn chằm chằm và bạn, hãy tránh ánh mắt của mèo. Giao tiếp bằng ánh mắt là một hành động mang tính chất cực đoan ở mèo hoang. Nếu thấy mèo nhìn chằm chằm vào bạn thì tốt nhất là bạn nên bình tĩnh chớp mắt để có thể phán đoán nếu mèo có hành động tấn công bạn, không nên nhìn chằm chằm lại mèo. Hoặc bạn có thể nhắm mắt lại và bỏ đi. Mèo sẽ nhận ra bạn không phải là một mối hiểm họa hay có ý định đe dọa chúng. Vì vậy, chúng sẽ thấy yên tâm hơn với bạn.

4. Không nên gấp gáp tiếp cận với mèo

Mèo sẽ tự tiếp cận bạn khi chúng thấy tin tưởng hơn. Lúc này bạn có thể để một chút thức ăn lên tay để mèo đến ăn. Việc này tạo một mối liên kết giữa mèo và bạn, giúp mối quan hệ của cả 2 tích cực hơn.

Để vuốt ve mèo, bạn cần hành động nhẹ nhàng và chậm rãi để mèo không cảm thấy lo sợ. Những con mèo hoang thường ít dược dỗ dành, vì vậy chúng không quen với việc được vuốt ve dù rất thích điều này. Vuốt ve mèo sẽ tạo được niềm tin cho mèo vào mối quan hệ này.

5. Kiên nhẫn

Điều quan trọng nhất để cảm hóa một chú mèo hoang chính là sự kiên nhẫn. Thời gian sẽ giúp mèo xích lại với bạn hơn. Không ép buộc mèo phải nhanh chóng gần gũi với bạn hay hòa nhập với cuộc sống của một chú mèo nhà. Hãy để chúng thoải mái và tự đến gần bạn khi chúng cảm thấy có thể. Việc cảm hóa một chú mèo hoang cần nhiều thời gian và tình yêu của bạn. Sau tất cả, bạn sẽ được mèo đáp lại xứng đáng.

Chỉ cần đủ yêu thương và kiên nhẫn, bạn sẽ giúp cho một chú mèo có một cuộc đời tốt hơn.

Nguồn tham khảo : Modern Cat

Cách Chăm Sóc Mèo Hoang Mới Về Nhà / 2023

meo hoang. meo hoang. meo hoang. meo hoang. meo hoang. meo hoang. meo hoang. meo hoang. meo hoang. 

Bước 1: Hãy chuẩn bị một căn phòng đặc biệt cho chú mèo. Chắc chắn có cả những thứ cần thiết như đồ ăn, nước uống, một chiếc hộp nhỏ và cả đồ chơi nữa.

Bước 2: Đặt tên cho chú mèo. Hãy chọn một cái tên đặc biệt và hợp với chú mèo. Ví dụ chú mèo đó hay kêu “meo,meo” có thể đặt tên là Squeaky hay đó là một chú mèo màu đen có thể đặt là Shadow, tùy cả vào bạn.

Bước 3: Đưa chú mèo đến phòng khám thú y để tiêm vacxin và kiểm tra sức khỏe. Một chú mèo khỏe mạnh sẽ thật tuyệt phải không.  So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too.

Bước 4: Giới thiệu chú mèo với những thú cưng khác trong nhà nếu có để chắc chắn rằng không có những hành vi tiêu cực giữa chúng.

Bước 5: Hãy để chú mèo tránh xa thú cưng của bạn nếu chúng không thoải mái, và thử lại lần sau.

Bước 6: Mua một chiếc hộp để chú mèo đi vệ sinh. Hướng dẫn để chú mèo đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần kiên nhẫn. Nhưng bạn nên biết rằng những chú mèo con học tập rất nhanh so với loài khác.

Bước 7: Hãy dành thời gian cho chú mèo mới của bạn. Chúng có thể không quen với việc được bế hay vuốt ve. Hãy luôn giữ bình tĩnh để chú mèo không cảm thấy sợ hãi khi ở xung quanh bạn hay thành viên trong gia đình. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too.

Bước 8: Hãy để cho chú mèo có thời gian thích nghi với ngôi nhà mới. Chúng có thể trốn đi trong vài ngày đầu tiên nhưng chỉ vì chúng sợ thôi.

Bước 9: Khi chúng đã quen với bạn và những người xung quanh, bạn có thể bắt đầu huấn luyện chúng như dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Bước 10: Đương nhiên, cuối cùng bạn sẽ có thêm một thành viên đáng yêu trong gia đình và có những thời gian tuyệt vời.

#PetNhaTrang thương hiệu thú cưng #UyTín bậc #Nhất tại #NhaTrang.

#LinkĐặtNhanh + #TưVấn : m.me/PetShopNhaTrang __________________

???????????? ???????????? ???????????????????? ????#Address: 148 Nguyễn Trãi, Tp. Nha Trang __________________

???? #Facebook: PetNhaTrang ???? #Web: petnhatrang.com ☎️ #Hotline: 0899.355558 __________________

???? #Petshop ???? #PhụKiệnThúCưng ✂️ #TắmVàTạoKiểuTócChoChó· ???? #ThứcĂnChóMèo ???? #KháchSạnChóMèo ???? #DịchVụĐưaĐónChóMèoĐiSpaLàmĐẹp

meo hoang

4 Cách Giúp Mèo Tiêu Khiển Khi Bạn Vắng Nhà / 2023

4 CÁCH GIÚP MÈO TIÊU KHIỂN KHI BẠN VẮNG NHÀ

1. Khu vui chơi

Một khu vực đặc biệt được tạo ra dành riêng cho mèo vui chơi rất quan trọng.  Nếu không có phòng trống để tạo ra thiên đường vui chơi cho mèo thì ít nhất bạn nên dành một góc phòng hoặc khung cửa sổ cho chú mèo cưng của mình. Hãy đặt tại đó những cây mèo leo, trụ cào móng sẵn sàng phục vụ “nhu cầu” leo trèo và mài móng của mèo. Cây mèo leo kết hợp trụ cào móng đặt hướng ra cửa sổ là một lựa chọn tốt để giúp chú mèo của bạn có những giây phút thư giãn tại nhà. Nếu khéo tay, bạn hãy thử tạo ra chiếc võng cho mèo được gắn lên kính cửa sổ, hoặc bạn có thể mua một cái từ cửa hàng thú cưng. Khung cảnh bên ngoài cửa sổ có thể khiến tâm trạng chú mèo của bạn tốt hơn đấy.

 Ngoài ra với cách này bạn sẽ giúp cho mèo đang ở trong nhà nhưng cảm giác như có thể ra ngoài. Bạn dùng lưới rào các khung cửa sổ lại và giữ cửa sổ mở, điều này cho phép chú mèo của bạn nhìn được toàn cảnh bên ngoài. Hoặc bạn có thể treo những món đồ chơi yêu thích của mèo ở các vị trị khác nhau, và đặt những quả bóng nhỏ, chuột đồ chơi trên sàn nhà để mèo chơi trò đuổi bắt và có thứ gì đó để vờn.

2. Một người bạn thân

Nếu mèo của bạn là “con một”, bạn nên cân nhắc việc nhận nuôi thêm cho em ấy một người em trai hoặc em gái. Nhưng hãy nhớ rằng, việc đưa một thú cưng khác về nhà có thể là một thách thức, đặc biệt là đối với những chú mèo lớn tuổi  và đang làm “boss” trong gia đình của bạn, nhưng rất đáng để nỗ lực tìm kiếm cho chú mèo của bạn một người bạn đồng hành yêu thương. Khi có bạn bè, thời gian giải trí của mèo sẽ hiệu quả hơn và có thể tạo ra thêm nhiều trò khác, kể cả khi bạn không ở nhà để trông chừng chúng.

Một người bạn đồng hành có thể giúp mèo vui vẻ hơn

3. Bánh thưởng và các trò thách đố

Nếu mèo nhà bạn thích thú với những “trò mèo” và các loại bánh thưởng, thì Dụng cụ ăn uống thông minh là cách tuyệt vời để giữ cho chúng bận rộn. Sản phẩm Cây thức ăn Hagen Catit là giải pháp nuôi dưỡng những chú mèo có xu hướng ăn nhanh và giúp mèo giải trí. Để lấy được thức ăn những chú mèo bắt buộc phải di chuyển thức ăn từ trên đỉnh xuống dưới đáy bằng cách khều móng vuốt và đưa thức ăn vào các khe hở của mỗi tầng. Ngoài ra có thể tăng độ khó của trò chơi bằng cách xoay các đĩa qua lại để điều chỉnh độ lớn của các khe hở. Với thiết kế thông minh, sản phẩm Cây thức ăn Hagen Catit sẽ kích thích mèo sử dụng móng vuốt nhiều hơn trong suốt quá trình chơi.

Sản phẩm Cây thức ăn dành cho mèo

Phải đảm bảo mèo của bạn không cảm thấy no bụng với số bánh thưởng có thể lấy được để giữ cho chúng luôn thích thú với trò chơi.

4. Âm thanh nhẹ nhàng

Nhà thơ Willam Congreve đã viết rằng “Âm nhạc có thể xoa dịu một tâm hồn giận dữ”.  Điều này đúng với con người và cũng có thể áp dụng cho những người bạn đồng hành lông lá hay cáu kỉnh của chúng ta. Nếu bạn phát hiện ra mèo có phản ứng với một số thể loại âm nhạc nhất định, hãy tìm thêm nhiều bài hát thể loại đó và cài đặt vào thiết bị phát nhạc tự động phát khi bạn đi vắng. Nếu còn nghi ngờ, bạn nên bắt đầu với âm nhạc cổ điển, và thử các bản nhạc piano mềm mại hoặc thậm chí có thể thử với kèn và trống. Có rất nhiều sự lựa chọn âm nhạc êm dịu trầm lắng cho mèo của bạn. Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên  nếu một ngày nào đó khi về đến nhà, bạn thấy chú mèo của mình đang trong tư thể thỏa mãn thưởng thức âm nhạc.

Âm nhạc có thể làm mèo bớt cáu kỉnh hơn

Có thể nói, mèo có lẽ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở một mình. Chúng cần giải lao sau một đêm dài vui chơi, tuy nhiên việc đa dạng môi trường sống của mèo bằng đồ chơi, những trò làm mèo bận rộn, âm nhạc hoặc những người bạn đồng hành sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều này sẽ xoa dịu bớt phần nào cảm giác tội lỗi của bạn khi để chú mèo cưng ở nhà một mình và khiến bạn hạnh phúc hơn đấy.

Bài viết: 4 CÁCH GIÚP MÈO TIÊU KHIỂN KHI BẠN VẮNG NHÀ

Nguồn: Petmd.com

Biên soạn: chúng tôi – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Cách Tẩy Giun Cho Mèo An Toàn Ngay Tại Nhà 100% Thành Công / 2023

Dấu hiệu mèo bị giun, sán ít bạn để ý

Một số dấu hiệu rất dễ nhận thấy khi mèo bị giun sán bạn có thể nhận ra dễ dàng qua phân, dịch nôn và một vài triệu chứng điển hình.

Dấu hiệu qua phân mèo

Phân mèo nhiễm giun sán thường thấy chính là những cá thể giun dễ dàng nhận ra. Các đoạn dây sán rõ rệt được thải ra ngoài theo phân. Đoạn sán có kích thước nhỏ giống với hạt gạo.

Mèo bị nôn mửa

Một số loại giun có thể gây kích thích đường ruột trong đó có giun đũa. Mèo tiêu chảy và nôn ra giun có sợi dài như sợi mì. Ngoài giun đũa còn có giun chỉ cũng được xem là một loại gây nôn điển hình.

Sút cân đột ngột

Mèo thường sút cân rõ rệt khi nhiễm giun sán. Cân nặng của mèo thay đổi nhanh chóng. Cân nặng tụt nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng giun sán có trong cơ thể của chúng. Nhiều con còn phình ruột và dạ dày rất dễ dàng nhận biết.

Khi bị giun sán, mèo thường có triệu chứng thiếu máu, việc này ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể của chúng. Mèo sẽ có biểu hiện nhợt nhạt ở nưới răng, lợi. Chỉ cần kiểm tra dấu hiệu này và kết hợp với các triệu chứng khác, bạn hoàn toàn có thể kết luận mèo bị giun.

Lịch tẩy giun cho mèo con

Ai cũng biết về tầm quan trọng của việc tẩy giun nhưng tẩy giun cho mèo khi nào? Và cách tầy giun ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết chi tiết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về vấn đề này

Điều đầu tiên bạn cần biết là việc tẩy giun cho mèo con cần phụ thuộc vào giai đoạn và độ tuổi của mèo. Tùy thuộc vào mèo của bạn được bao nhiêu tuổi mà quyết định lịch tẩy và tần suất tẩy giun cho phù hợp.

Mèo con được 3 – 8 tuần tuổi

Xổ giun lần đầu tiên vào 3 tuần tuổi. Lăp lại lần tiếp theo khi được 5 và 7 tuần.

Mèo 2 – 6 tháng tuổi

Xổ giun 1 tháng/ lần. Liên tục xổ giun cách đều 1 tháng cho tới khi chúng được 6 tháng tuổi là ổn.

2 -3 tháng xổ giun 1 lần. Tức là sau lần cuối cùng tẩy giun ở tháng thứ 6 bạn tiếp tục cách 2 – 3 tháng tẩy cho chúng 1 lần.

Tẩy giun định kỳ 6 -12 tháng/ lần. Giữ chu kỳ đều đặn cho tới khi chúng chết.

Việc tẩy giun này nghe có vẻ nhiều nhưng đây là chu kỳ tẩy phù hợp với mèo khi nuôi trong gia đình. Mèo thường mắc nhiều loại giun sán vì vậy việc tẩy giun định kỳ là điều cực kỳ cần thiết.

Sau khi tẩy giun, bạn cần sắp xếp một chế độ ăn phù hợp với mèo con. Khẩu phần và chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và sự phát triển của mèo.

Thuốc tẩy giun cho mèo

Các bạn cần đưa mèo tới bác sĩ thú y để nhận được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Mèo có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy mình luôn khuyên bạn nên tới các cơ sở thú y để nhận được sự tư vấn rõ ràng và chuẩn xác.

Theo Wikihow, để điều trị giun đũa và giun móc ở mèo trưởng thành cần sử dụng Pyrantel Pamoate, Oxime Milbemycin và Selamectin. Pyrantel Pamoate và Oxime Milbemycin là thuốc uống còn Selamectin là thuốc thoa ngoài da. Tại Mỹ, Pyrantel Pamoate là thuốc không kê đơn có sẵn, trong khi Selamectin và Milbemycin Oxime là thuốc kê đơn. Selamectin không thích hợp sử dụng cho mèo con dưới 8 tuần tuổi, do đó mèo con chỉ nên được uống thuốc tẩy giun.

Điều trị sán dây. Hai loại thuốc thường được dùng để điều trị sán dây là Praziquantel và Epsiprantel. Cả hai đều là thuốc uống. Praziquantel là thuốc không kê đơn có sẵn, còn Epsiprantel cần được kê đơn.

Ở nước ngoài, mèo được xét nghiệm phân để xác định rõ loại giun và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Đồng thời ở đây các bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên phù hợp khi chăm sóc mèo tại gia đình.

Giá các loại thuốc tẩy giun mèo tại Việt Nam

Virbac exotral: Vỉ 6 viên giá 150.000 – 160.000đ

Bio Rantel (Pyrantel Pamoate): Vỉ 5 viên giá 90.000 – 100.000đ. Thuốc được dùng cho cả chó lẫn mèo.

Sanpet: Vỉ 10 viên giá 160.000 – 180.000đ. Thuốc dùng theo đơn và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Interceptor: Hộp 6 vỉ, vỉ 5 viên, giá siêu đắt 950.000 – 1.000.000đ. Chỉ dùng cho mèo từ 8 tuần tuổi trở lên.

Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán thuốc thú y cho chó mèo và xin chỉ dẫn chi tiết của các bác sĩ thú y. Nếu là người có kinh nghiệm, bạn có thể mua và tự xổ giun cho mèo.

Cách tẩy giun cho mèo cưng

Mèo không bao giờ hợp tác khi uống thuốc vì vậy cần sử dụng phương pháp để lừa chúng sử dụng thuốc của bạn. Có 2 cách giúp bạn giải quyết vấn đề này

Nấu đồ ăn mèo thích nhất và trộn thuốc tán nhuyễn kèm với đồ ăn. Tùy thuộc vào mèo nhà bạn tinh hay không mà cách này có hiệu quả. Thường thì cách này không hiệu quả với mấy chú mèo trưởng thành.

Tán nhuyễn thuốc và hòa vào nước, bơm vào xinh lanh( nhớ bỏ đầu kim nha). Sau đó ép bơm vào cổ cho mèo uống.

Cách thứ 2 đạt hiệu quả hơn cả nhưng bạn phải mạnh tay một chút đó. Mèo rất khó chịu khi người khác bơm thuốc vào cổ họng của chúng.

Một số chú ý khi cho mèo uống thuốc tẩy giun

Tuân thủ đúng liều lượng được bác sĩ hướng dẫn

Không thực hiện tẩy giun khi mèo ốm, có vấn đề về sức khỏe đặc biệt là đường tiêu hóa.

Hạn chế cho mèo tiếp xúc với phân của động vật khác sau khi tẩy giun.

Ăn chín là giải pháp tốt nhất hạn chế cho mèo mắc các bệnh về giun sán.

Hi vong bài viết về cách tẩy giun cho mèo của blogyeuchomeo sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình tẩy giun cho mèo cưng.

Bạn đang xem bài viết Những Cách Giúp Mèo Hoang Thành Mèo Nhà / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!