Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Loại Mèo Anh Lông Ngắn Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay / 2023 # Top 12 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 11/2022 # Những Loại Mèo Anh Lông Ngắn Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Loại Mèo Anh Lông Ngắn Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đế quốc La Mã đã xâm chiếm vương quốc Anh sau khi làm chủ nhiều nước khác, trong đó có Ai cập. Những người lính La Mã được đưa từ các doanh trại ở Ai cập đến Anh tham chiến đã mang theo các con mèo Ai Cập.

Từ đó, các con mèo Ai cập bắt đầu được lai tạo với nhiều giống khác, và cho ra đời giống mèo Anh lông ngắn.

Sau 2 cuộc thế chiến, số lượng mèo lông ngắn Anh không còn nhiều, người ta đã để chúng giao phối với mèo Ba Tư và mèo Russian Blue. Sau đó số lượng mèo lông ngắn Anh đã phát triển trở lại.

Như các bạn đã biết mèo anh lông ngắn có nguồn gốc cổ xưa, chúng là kết quả của sự lai tạo giữa mèo rừng châu Âu và mèo Ai cập cổ.

Thời đó, chúng được tạo ra chỉ với mục đích duy nhất là nuôi để lấy lông. Đến năm 1980, mèo Anh lông ngắn mới chính thức được hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận và phát triển cực thịnh tại nhiều nước cho tới ngày nay.

Mèo ALN đã quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta với hình tượng của chú mèo Cheshire trong câu chuyện “ Alice ở xứ sở diệu kỳ”.

Dưới thời nữ hoàng Anh Victoria, các nhà nhân giống đã bắt đầu xây dựng tiêu chuẩn và phả hệ cho giống mèo này. Sau đó, giống mèo này rất được ưa chuộng trong giới quý tộc, thượng lưu tại Vương quốc Anh.

Các Màu Lông Của Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Golden

Là màu lông thuộc dạng mắc nhất của dòng Mèo Anh Lông Ngắn. Ở Việt Nam, mèo aln màu golden có giá mắc gấp 2 đến 3, thậm chí 4 lần so với các màu lông khác

Ngoài những màu cơ bản như trên, trong quá trình lai tạo còn cho ra rất nhiều các màu lông khác nhau. Có những lần phối giống mà thậm chí các bé mèo con không bé nào có màu lông giống nhau. Chúng ta hay gặp những người bán mèo viết tên mèo là mèo Golden ny11, mèo golden ny25, mèo golden ny12. Chúng đều có đặc điểm giống nhau là màu lông vàng, song nhìn kỹ sẽ có những điểm khác nhau

Mèo ALN Màu Trắng

Là kết quả lai tạo giữa mèo lông ngắn anh thuần chủng với một chú mèo khác có lông màu trắng. Để có một chú mèo aln màu trắng đẹp nhất bạn nên lai với giống mèo ba tư.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Cinnamon

Mèo aln màu cinamon là màu khá hiếm trên thị trường và giá cũng nhỉnh hơn so với những màu lông khác

Mèo ALN Màu Tabby

Mèo anh lông ngắn màu Tabby là sự lai tạo giữa mèo aln thuần chủng và mèo mướp.

Mèo ALN Màu Bicolor

Mèo aln Bicolor thực ra là giống mèo 2 màu. Một chú mèo được xem là Bicolor bắt buộc sẽ phải có dải lông màu trắng ở phần thân dưới bắt đầu từ sống mũi.

Còn phân thân trên sẽ là dải màu khác. Nổi tiếng nhất trong dòng Bicolor có lẽ là giống mèo Tuxedo.

Mèo ALN màu lilac

Là kết quả lai tạo với giống mèo Xiêm. Nhìn qua trông khá giống với một chú mèo Xiêm thuần.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Xám Xanh

Mèo anh lông ngắn màu xám xanh là màu được ưa chuộng và phổ biến nhất. Chúng được nuôi nhiều ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới

Đặc điểm ngoại hình của Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn thuần chủng có cơ thể tương đối to lớn so với các giống mèo khác. Đặc biệt là khi so sánh với giống mèo ta. Mèo đực trọng lượng từ 5,5 – 9 kg, mèo cái cân nặng khoảng từ 3,5 – 6,5 kg.

Trong điều kiện sinh sản tại Việt Nam, giống mèo British Shorthair thường chỉ có trọng lượng từ 3,5-8 kg do việc thay đổi khí hậu và môi trường sống.

Như trên đã nói, mèo lông ngắn Anh có một cái đầu to, tròn tỷ lệ cân đối với thân hình. Mõm ngắn với hai bên má phúng phính, to tròn như cái bánh bao vậy. Đuôi ngắn, lông đuôi không xù nhưng tương đối dài, cuội tròn đến chóp đuôi.

Đôi mắt to tròn với màu đồng thau. Một số màu mắt hiếm hơn của giống mèo Shorthair British như màu đen, màu xanh da trời, màu ngọc lục bảo đều được chấp nhận.

Mèo Aln có bộ lông dày mượt mà tuyệt đẹp. Bạn chỉ muốn ôm chúng vào lòng để vuốt ve, cưng nựng ngay lần đầu gặp mặt thui.

Đặc điểm tính cách của Mèo Anh lông ngắn 

Mèo Anh lông ngắn có tính cách rất ổn định, chúng phù hợp là thú cưng nuôi trong nhà. Giống mèo này rất thích được vuốt ve, thích ngồi cạnh chủ hơn ngồi một mình. Bạn sẽ để ý thấy thi thoảng chúng gọi chủ để chơi đùa cùng.

Đây là giống mèo khá dễ tính, gần gũi với con người với bản tính hiền lành. Ngoài ra, mèo Anh lông ngắn rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ và tuyệt đối an toàn bởi giống mèo này có khả năng chịu đựng va chạm rất tốt, ưu điểm nữa là rất ít khi cào hay nổi cáu.

Mèo Anh lông ngắn cũng là thú cưng biết vâng lời, vui vẻ, hoà đồng, không gây ồn và rất ngoan ngoãn. Chúng được đánh giá là giống mèo dễ huấn luyện, thông mình và ham học hỏi.

British short hair có tính cách nhẹ nhàng, không gây ồn ào. Khác với hầu hết các giống mèo khác thường rất “chảnh”, ít khi gần gũi với chủ mà quan hệ với chủ như là “Boss” và “Sen” vậy.

Mèo anh lông ngắn lại rất quấn chủ và tình cảm. Chúng sẽ quấn theo bạn, đi theo bạn khắp nơi trong nhà và nằm dài một chỗ ngay dưới chân khi bạn đứng lại. Chúng luôn thích được chủ nhân ôm vào lòng vuốt ve, âu yếm.

Giống mèo lông ngắn Anh tương đối lười biếng, ít vận động. Chúng chỉ hoạt động nhiều khi còn là một chú mèo con. Sau 1 năm tuổi, mèo ALN trở nên điềm tĩnh hơn.

Đến tuổi trưởng thành, chúng hầu như chỉ nằm một chỗ đợi chủ nhân trở về. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi để mèo British shorthair ở nhà một mình. Vì chúng hiếm khi phá phách và cắn xé đồ đạc trong nhà.

Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn

Mèo Aln không quá kén ăn, chúng có thể ăn giống mèo ta tuy nhiên do giống mèo này khá lười, nên bạn cần cho ăn hạn chế tinh bột và chất béo để tránh bị béo phì. Chơi đùa cùng chúng hàng ngày rất cần thiết để giữ cho chúng nhanh nhẹn hoạt bát và tiêu bớt mỡ thừa.

Mèo Anh lông ngắn (aln) – Bristish ShortHair lông không dài nhưng rất dày và rụng nhiều, nhất là vào mùa thay lông (xuân, thu) nên bạn cần chải lông cho chúng hàng tuần để loại bỏ lông rụng. Việc tắm gội không thực sự cần thiết nếu chúng thường xuyên ở trong nhà, tuy nhiên nếu bạn muốn tắm để giữ chúng luôn sạch sẽ, thì bạn cần làm việc này từ khi chúng còn bé để tập cho chúng quen dần với nước (mèo Aln bẩm sinh sợ nước).

Thể dục thể thao cho mèo Anh lông ngăn

Mèo Aln có một đặc điểm là “chúa lười”, vì vậy để giữ cho mèo có thân hình siêu mẫu, không bị béo phì bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để chơi với chúng ( nói thế chứ nhiều con sen vần hoàng thượng cả tiếng đồng hồ). Một vài cách bạn có thể tham khảo

Dắt mèo đi dạo ( kết hợp cho con sen tập thể dục luôn )

Ném giấy để mèo nhặt về giống như chơi với chó ( tùy boss sẽ áp dụng được )

Dùng đen pin, đèn laze chiếu để mèo đuổi theo ( 99% là thành công )

Cho mèo chơi đập chuột trên ipad ( dành cho con sen cũng lười & nhớ mua cường lực )

Lựa chọn phương pháp thể dục thể thao cho phù hợp với mèo anh lông ngắn (aln)

Lựa chọn phương pháp thể dục thể thao cho phù hợp với mèo anh lông ngắn (aln)

Cách Tắm Cho Mèo Anh Lông Ngắn

Đầu tiên các con “sen” tự bảo vệ mình bằng cách cắt móng cho mèo để giảm sát thương nếu chúng có “lỡ” cào. Tiếp đó nên chọn thời điểm mèo đang mệt (do chơi đùa), buồn ngủ,.. đây là thời điểm mèo muốn nghỉ ngơi nên sẽ không cào cấu hay chạy trốn nhiều.

Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ tránh lúc đang tắm không đủ đồ. Có thể sử dụng chậu, xô hay bồn tắm, bồn rửa mặt, tuy nhiên “sen” nên lót thêm 1 tấm cao su nếu có hoặc vỉ nướng cũng được ( để cho mèo đứng vững không hoảng sợ ). Và chốt cửa buồng tắm lại.

Cố gắng cho mèo làm quen với nước bằng cách đặt chân chúng xuống trước rồi từ từ lấy nước dội nhẹ nhàng lên người mèo. Một mẹo nhỏ nhiều bạn không để ý là dùng vòi hoa sen tuy tiện nhưng nước chảy mạnh sẽ khiến mèo sợ và bạn lại mệt hơn.

Dùng khăn khô và máy sấy làm khô lông cho mèo rồi để chúng tự do trở lại. Thu dọn chiến trường và chuẩn bị thức ăn cho mèo.

Vệ sinh tại cho mèo Anh lông ngắn

Thông thường mèo anh lông ngắn cũng có thói quen vệ sinh tai như các con mèo khác, tuy nhiên đôi lúc chúng ta vẫn cần hỗ trợ chúng làm việc này.

Hãy lựa chọn thời điểm mèo aln đang buồn ngủ để kiểm tra, tránh gây khó chịu cho “hoàng thượng”. Bạn cần kiểm tra xem ráy tai mèo có nhiều bụi bẩn không, nhiều ráy tai không, màu có hồng không. Nếu không thì đó chính là lúc cần phải vệ sinh tai cho “hoàng thượng”

Bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ sau

Dung dịch vệ sinh tai mèo ( Epi-Otic,..) hoặc pha giấm trắng với cồn

Bông gòn mềm (hạn chế dùng tăm bông)

Cách thực hiện

Lật ngược mặt trong của tai mèo ra phía trước

Nhỏ một vài giọt dung dịch vệ sinh vào chỗ bẩn

Dùng bông gòn mát xa cho “hoàng thượng” khoảng 30 giây

Cuốn gói và để “hoàng thượng” tự lắc tai loại bỏ chất bẩn.

Thức ăn chủ yếu của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn nói chung và mèo Anh lông ngắn màu Tabby nói riêng có thể ăn thực phẩm đóng gói. Bạn có thể lựa chọn thức ăn cho chúng tại các thương hiệu đồ ăn uy tín, như cám khô cho mèo Fitmin, hay Royal canin. Ngoài ra các loại đồ hộp khác như pate, cá hộp dành riêng cho mèo cũng có rất nhiều trên thị trường, giá thành hợp lý, bạn nên tham khảo và tìm mua cho chúng các loại phù hợp. Tuy nhiên, thực phẩm đóng gói chỉ là liệu pháp cho những bạn bận rộn, ít thời gian với thú cưng. Nếu có thời gian chế biến đồ ăn cho mèo cưng của mình, đó là điều tuyệt vời nhất mà mèo anh mong muốn được bạn thực hiện. Khi chế biến món ăn, bạn hãy nhớ thực phẩm ưa thích của mèo là cá và thịt đỏ (bò, cừu…). Ngoài ra, thịt gà cũng là thực phẩm ưa thích của loài mèo ALN này. Trong cơ chế ăn, bạn có thể cho chúng ăn cơm trộn cùng với đồ ăn. Nếu cẩn thận hơn, hãy cho thêm ít rau xanh nấu chín để bổ sung chất xơ và vitamin. Mách bạn, bạn cần hạn chế cho mèo anh lông ngắn nói chung và mèo Anh lông ngắn màu Tabby nói riêng ăn nhiều tinh bột, tuyệt đối tránh ăn mỡ. Bởi lẽ, loài mèo này có kích thước tương đối ổn định, nếu cho chúng dùng nhiều tinh bột và chất béo sẽ làm cho mèo cưng của bạn trở nên béo phì.

Nguyên tắc phối giống Mèo Anh lông ngắn

Phối giống mèo Anh lông ngắn nhằm tạo ra thế hệ con lai tốt hơn, khỏe mạnh hơn. Là một nguyên tắc không được quên đối với bất cứ ai phối giống động vật. Có những giống mèo sinh sản tốt, cũng có giống mèo khó khăn hơn. Thậm chí có cả những giống mèo không thể phối với nhau. Nếu chỉ để ý đến sở thích cá nhân mà không để ý đến tình trạng sức khỏe. Và đặc điểm đặc thù của thú nuôi, chắc chắn sẽ rất khó để tạo ra được những em mèo ALN đẹp và khỏe mạnh như ý.

Rõ ràng rằng, việc phối giống nhiều lúc sẽ tạo ra gene lỗi, gây ra những dị tật trong cơ thể bé mèo ALN. Có thể lấy ví dụ như một giống mèo Anh tai cụp – hậu quả của gen lỗi. Chúng có ngoại hình rất đáng yêu, nhưng dễ mắc các bệnh như vôi hóa xương, tuổi thọ kém.

Những bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn

Bệnh tiểu đường ở mèo ALN

Đây là căn bệnh dễ gặp nhất ở mèo ALN. Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do rối loạn nội tiết do quá trình nuôi dưỡng, thừa dinh dưỡng. Đặc biệt, những chú mèo ALN béo phì, phàm ăn rất dễ mắc bệnh này.

Mèo ALN bị bệnh viêm nướu răng

Bệnh mèo ALN thường gặp hơn các loài mèo khác là viêm nướu răng. Triệu chứng của bệnh này là hơi thở của bé có mùi hơi, nơi nướu răng sưng tấy và đỏ ửng.

Bệnh này thường xảy ra trong giai đoạn phát triển của mèo ALN con. Có nhiều lý do giải thích căn bệnh này, trong đó nhiều nhất là giả thuyết cho rằng do cấu tạo khuôn mặt của bé ngắn hơn các loài mèo khác. Gây cản trở nhiều đến quá trình mọc răng.

Bệnh dại – Rabies

Rabies là căn bệnh truyền nhiễm do virus lây lan qua vết cắn của con vật nào đó đã bị nhiễm bệnh. Biểu hiện của bệnh này là mèo ALN sẽ lên cơn sốt, hay chảy nước dãi, ngáp, đồng tử của mắt giãn ra, sức ăn giảm và tính tình hung hãn rất nhiều.

Đến thời kỳ cuối của bệnh này, mèo ALN sẽ bị tê liệt dẫn đến tử vong.

Bệnh Feline Panleukopenia ở mèo ALN

Bệnh FP ở mèo ALN hay còn gọi là bệnh sốt ho ở mèo. Những chú mèo ALN mắc căn bệnh này thường có số lượng tế bào máu giảm mạnh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch làm cho cơ thể của chúng bị suy yếu đi.

Triệu chứng của bệnh này là mèo ALN hay bị  tiêu chảy, bỏ ăn, nôn mửa. Bệnh này đặc biệt ở chỗ nó có thể lây lan sang người. Vì vậy, nếu thấy bé có triệu chứng này, bạn nên cách ly và đưa ngay đến bác sĩ thú y để chữa trị.

Bệnh ở mèo ALN: FIV

Bệnh này còn gọi là hội  chứng suy giảm miễn dịch do những con vật mắc bệnh di truyền lây sang cho mèo ALN. Biểu hiện của bệnh này là xuất hiện các vết viêm nhiễm ngay vùng miệng. Làm cho bé mèo ALN kém ăn, mắc bệnh hô hấp, mắc bệnh viêm nhiễm mãn tính.

Bệnh FeLV

Feline Leukemia Virus là tên đầy đủ của căn bệnh bạch cầu này.

Bệnh sinh ra do những cơ thể vật nuôi bị bệnh lan truyền đi qua đường ăn uống, phân, nước tiểu. Hay những chất tiết từ cơ thể mèo mẹ sang mèo con. Bệnh này đặc biệt nguy hiểm do chúng dễ gây ra ung thư ở mèo ALN

Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp

Triệu chứng của bệnh này rất dễ nhận biết như mũi đỏ, mắt đỏ sốt li bì và kém ăn.

Bệnh Hypertrophic cardiomyopathy (HCM)

Bệnh FIP

Bệnh này hay còn gọi là chứng viêm phúc mạc. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm. Virus gây ra bệnh này nó tồn tại ở hai hình thái. Một bên là thể ướt một bên là thể khô.

Khi bị mắc một trong hai thể này vật nuôi đều có biểu hiện lờ đờ, sốt cao, bị tiêu chảy kèm theo nôn mửa, chán ăn.

Bệnh Chlamydia

Bệnh này sẽ gây viêm nhiễm vùng mắt mèo ALN, dẫn đến tình trạng viêm kết mạc khiến mèo dễ dàng bị mù.

Triệu chứng của bệnh này là mèo ALN hay ho, hắt hơi, chảy nước mũi, lười ăn, thở gấp.

Bệnh ký sinh trùng

Đây là căn bệnh mà đa số vật nuôi dễ mắc nhất hiện nay. Có 2 loại ký sinh trùng: ký sinh ngoài và ký sinh trong.

Ký sinh ngoài là những con ve, bọ chét. Chúng bu bám vào tai và da gây ngứa ngáy tróc da vật nuôi.

Các yếu tố định giá Mèo Anh lông ngắn

Giới tính

Giới tính không ảnh hưởng tới giá của một bé Aln. Tuy nhiên, nếu bạn mua tại đa số các cửa hàng khác thì giá mèo cái thường sẽ đắt hơn mèo đực 500k – 1 triệu.

Tuy nhiên, những em mèo đực có tiềm năng làm giống tốt, có thể được bán với giá cao hơn nhiều so với mèo cái. Cụ thể, mèo Aln đực giống tốt có thể có giá 7 – 8 triệu với các bé vài tháng tuổi, và 10 – 12 triệu với các bé đã đến tuổi trưởng thành.

Ngoại hình

Những em mèo tròn trịa, mập mạp, lông dày hiển nhiên sẽ có giá cao hơn. Màu lông cũng ảnh hưởng nhiều tới giá của một bé Aln. Màu phổ biến nhất là màu xám xanh hoặc xám, ít hơn có màu trắng, vằn vện, vàng,… Thường các màu sáng hơn sẽ có giá cao hơn.

Gia phả

Với những bé Aln có giấy CFA hoặc TICA, gia phả ảnh hưởng cực kỳ lớn tới giá bán. Những bé có bố mẹ thuần chủng có giá như đã nêu ở phần mèo nhập khẩu từ châu Âu bên trên. Những bé có bố mẹ từng vô địch trong các catshow sẽ có giá cao hơn rất nhiều, khoảng 3500 – 5000$ tùy chất lượng gia phả.

Các lưu ý khi chọn mua mèo Anh lông ngắn

Chọn những bé có thân hình mập mạp, kích thước lớn, đuôi to dài.

Đầu mặt to tròn, má phính rộng, mũi và mõm đều ngắn. Mắt tròn, màu đồng (hiếm hơn thì có màu xanh).

Lông ngắn, dày. Màu lông phổ biến nhất là xanh xám, ngoài ra còn có màu trắng, vàng, kem, bạc,…

Top 4 Màu Lông Mèo Anh Lông Ngắn Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay / 2023

Mèo Anh lông ngắn được phát hiện từ khá lâu trước đây tại vương Quốc Anh. Chúng là kết quả lai tạo của mèo bản địa Anh, mèo Ba Tư và mèo Ai Cập sau nhiều lần phối giống. Hiện nay, giống mèo này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, nhận được sự yêu thích của bất cứ ai.

Điều ấy một phần lớn là nhờ ngoại hình vô cùng đáng yêu của chúng. Mèo Anh lông ngắn có thân hình khá mập mạp, thân người không dài mà tương đối ngắn, béo tròn, khung xương to và ngực nở nên nhìn chúng khá “vạm vỡ” nhưng cũng không kém phần đáng yêu.

Những chú mèo này đốn tim bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên với khuôn mặt tròn bầu bĩnh, 2 tai nhỏ dựng đứng cùng đôi mắt long lanh to tròn, mũi và miệng của chúng cũng khá ngắn.

Không chỉ thế, mèo Anh lông ngắn còn chiếm trọn tình yêu của những người mê mèo với bộ lông dày, ngắn và rất mềm mượt. Trên thực tế, màu mèo Anh lông ngắn rất đa dạng, từ những chú mèo màu lông đơn sắc, lông 2 màu, tam thể, lông vằn vện và một số màu hiếm khác. Có thể kể đến một số màu lông của mèo Anh lông ngắn như: Xám xanh, xám, vàng, màu lilac, silver, tabby, hyma, bicolor, golden, vằn,…

2. Điểm qua một số màu mèo Anh lông ngắn phổ biến, được ưa chuộng

2.1 Mèo Anh lông ngắn xám

Mèo Anh lông ngắn xám là một trong những màu lông phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Những chú mèo Anh lông ngắn này có bộ lông mềm mượt và óng ả màu xám tro toàn thân. Chúng được nhiều người chọn nuôi bởi màu lông này khá sạch sẽ, không lộ các vết bẩn dù chúng có nghịch ngợm. Những chú mèo Anh lông xám thuần chủng giá dao động từ 7 đến 9 triệu.

2.2 Mèo Anh lông ngắn xám xanh

Những chú mèo Anh lông ngắn xám xanh cũng rất được yêu thích nhờ bộ lông có màu sắc khá đặc biệt. Chúng thường bị nhầm với màu mèo Anh lông ngắn xám nhưng khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy màu lông của chúng có một chút ánh xanh rất độc đáo, thu hút. Mức giá trung bình của mèo Anh lông ngắn xám xanh dao động từ 7 đến 9 triệu đồng, đối với mèo thuần chủng nhân giống trong nước.

2.3 Mèo Anh lông ngắn trắng

Trên thực tế thì mèo Anh lông ngắn trắng thuần chủng là màu lông rất hiếm mà chủ yếu là kết quả lai tạo giữa mèo Anh với một chú mèo trắng khác, thường là giống mèo Ba Tư. Với bộ lông trắng muốt, mềm mượt, chắc hẳn những chú mèo này có thể chinh phục bất cứ ai. Mức giá của màu mèo Anh lông ngắn trắng thường dao động từ 8 đến 10 triệu đồng.

2.4 Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Một trong những màu mèo Anh lông ngắn phổ biến và cũng được rất nhiều người ưa chuộng đó là màu Lilac. Mèo Anh màu Lilac sở hữu bộ lông xám kem phủ toàn cơ thể. Màu lông của một số cá thể nhìn sẽ hơi giống màu Silver một chút, tuy nhiên, các khoảng đốm đen sẽ không rõ ràng hẳn như mèo Anh màu Silver. Để sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn màu Lilac thuần chủng, mức giá bạn phải bỏ ra khoảng 10 đến 12 triệu đồng.

Mèo Nhà Lông Ngắn Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Mèo nhà lông ngắn là loại mèo phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, chiếm 90-95 phần trăm số mèo ở nước này.

Domestic short-haireds are the most common cat in the United States, accounting for around 90–95% of their number.

WikiMatrix

Được sáng tạo bởi William Hanna và Joseph Barbera, Tom là một con mèo nhà lông ngắn, xuất hiện lần đầu tiên trong phim hoạt hình ngắn Puss Gets the Boot vào năm 1940.

Created by William Hanna and Joseph Barbera, Tom is a grey and white anthropomorphic domestic short haired Tuxedo cat who first appeared in the 1940 MGM animated short Puss Gets the Boot.

WikiMatrix

Diện mạo của chúng cũng khá đa dạng và vì vậy, mèo nhà lông ngắn ở các quốc gia khác nhau thường có hình dáng và kích cỡ cũng khác nhau – vì chúng có vốn gien khác nhau.

They also exhibit a wide range of physical characteristics, and as a result, domestic short-haired cats in different countries tend to look different in body shape and size, as they are working from differing gene pools.

WikiMatrix

Prince Chunk (còn được gọi là Princess Chunk và Captain Chunk, tên thật: Powder) (1998 – 21 tháng 11 năm 2010) là một con mèo nhà lông ngắn, có lúc được cho là nặng ba mươi chín pound, một kỷ lục thế giới.

Prince Chunk (also known as Princess Chunk and Captain Chunk, real name: Powder) (1998 – November 21, 2010) was a domestic shorthair cat, who at one time was alleged to weigh thirty-nine pounds, a world record.

WikiMatrix

Fred the Undercover Kitty (tháng 5 năm 2005 – 9 tháng 8 năm 2006) là một con mèo nhà lông ngắn gây chú ý với công việc bí mật của mình với Sở cảnh sát New York và Văn phòng luật sư quận Brooklyn trong vụ bắt giữ một nghi phạm đóng giả làm người chăm sóc thú y.

Fred the Undercover Kitty (May 2005 – August 9, 2006) was a domestic shorthaired cat who gained attention for his undercover work with the New York Police Department and the Brooklyn District Attorney’s Office in the arrest of a suspect posing as a veterinary care provider.

WikiMatrix

Giả thuyết được chấp nhận rộng rãi hiện nay là Maine Coon là sản phẩm của việc lai giống giữa mèo nhà lông ngắn địa phương với mèo lông dài do các thủy thủ người Viking mang tới vào thế kỷ 11 hoặc những thủy thủ người Anh thời cận đại (có thể bao hàm cả Thuyền trưởng Coon trong truyền thuyết) đem lại.

The generally accepted hypothesis among breeders is that the Maine Coon is descended from the pairings of local short-haired domestic cats and long-haired breeds brought overseas by English seafarers (possibly by Captain Charles Coon) or 11th-century Norsemen.

WikiMatrix

Mèo Sokoke, còn được gọi với cái tên dài và đầy đủ hơn là Mèo rừng Sokoke và trước đây thì được gọi với tên gọi là Mèo lông ngắn châu Phi) là giống tự nhiên thuộc nhóm mèo nhà, phát triển và tiêu chuẩn hóa bắt đầu vào cuối những năm 1970, từ vùng đất hoang vu Khadzonzo thuộc của Miền Đông, ven biển Kenya.

The Sokoke (or Sokoke Forest Cat in long form, and formerly the African Shorthair) is natural breed of domestic cat, developed and standardised, beginning in the late 1970s, from the feral khadzonzo landrace of eastern, coastal Kenya.

WikiMatrix

Mèo lông ngắn châu Âu thông minh, vui tươi và hầu hết trong số chúng là chuyên gia bảo vệ ngôi nhà và vườn thoát khỏi tất cả các loại động vật gặm nhấm.

European Shorthairs are intelligent and playful, and most of them are expert at keeping houses and gardens free of all types of rodents.

WikiMatrix

The American Shorthair (ASH) is a breed of domestic cat believed to be descended from European cats brought to North America by early settlers to protect valuable cargo from mice and rats.

WikiMatrix

Nhà lai tạo, Dorothy Hinds-Daugherty, sau đó bắt đầu một chương trình nhân giống để sản xuất những con vật ban đầu được gọi là “Silver Laces”, bằng việcphoi611 giống những con mèo Xiêm được đánh dấu lạ với mèo nhị thể lông ngắn Hoa Kỳ và các giống mèo khác.

The breeder, Dorothy Hinds-Daugherty, then began a breeding program to produce what were originally called “Silver Laces”, crossing the strangely marked Siamese cats with bi–color American Shorthair cats and other breeds.

WikiMatrix

Top Những Con Dao Đi Rừng Tốt Nhất Hiện Nay! / 2023

Đối với những chuyến đi rừng dài ngày thì cần có những dụng cụ như dao đi rừng với độ cứng tốt, sắc bén và có chiều dài thích hợp từ 20cm – 50cm, cán gỗ full tang hoặc haft tang đều được.

Dao Đi Rừng Sakato Nhật Bản

Dao Đi Rừng Sakato là một loại dao đi rừng tốt nhất hiện nay, hơn hẳn các loại dao mèo của dân tộc mèo được chế tác từ nhíp ô tô, Dao đi rừng Sakato chủ yếu được chế tác từ loại thép giấy xanh Nhật Bản, nói thêm về loại thép giấy xanh Nhật thì đây là loại thép có chất lượng tốt nhất chỉ sau thép công cụ với độ cứng cao, bền bỉ, giữ được độ bén và cứng cho lưỡi dao tốt nhất.

Dao đi rừng Sakato có kiểu dáng độc đáo với giống như con dao thái thịt thông thường nhưng phần mũi tù, dao có chiều dài cơ sở từ 25 – 40cm bao gồm cán dao, bề ngang của dao rộng khoảng 3 – 5 cm và lớn dần từ chuôi dao đến cuối mũi dao.

Dao đi rừng Sakato thường sẽ được khắc chữ Nhật trên lưỡi dao và có khâu đồng giúp dao ổn định hơn và bền bỉ hơn, cán dao thường được bọc một lớp vải bố hoặc vải ngụy trang tùy theo kiểu dáng, giúp tăng tính ổn định và giúp người sử dụng không bị đau tay.

Trọng lượng của con dao đi rừng Nhật Bản Sakato đa dạng từ 300 gram – 700 gram, trong đó thì loại dao bản to thích hợp với những người cao to, còn phiên bản nhỏ gọn hơn bản nhỏ hơn thích hợp với những ai thể trạng nhỏ.

So với loại dao quắm đi rừng thì dao đi rừng Nhật Bản Sakato sẽ đáng mua hơn vì có chất lượng thép tốt hơn, dễ bảo quản, lại bền bỉ hơn nhiều so với các loại dao quắm bán tràn lan trên mạng.

Hiện tại thì dao đi rừng Sakato chính hãng đang có hàng tại Shop Đi Phượt với mức giá từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ tùy phiên bản và tùy option.

Dao Đi Rừng Gerber Black G10

Dao Đi Rừng Gerber Black G10 là một con dao găm đi rừng chính hãng Gerber loại dao này được chế tác từ thép cao cấp cực kỳ bền bỉ, nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình.

Đây thật sự là một chiến binh dũng mãnh giúp bạn thực hiện nhiều công việc khác nhau như chặt cây, cắt thịt, tạo lửa, dựng lều và nhiều công dụng khác.Hiện tại sản phẩm có mức giá là 1.200.000 VNĐ một mức giá có thể gọi là khá rẻ cho con dao đi rừng quân đội Mỹ siêu chất này.

Dao Đi Rừng Blade Ultimate

Dao Đi Rừng Blade Ultimate là con dao đi rừng quân đội Nga giá rẻ nhất trong số những con dao trên, được làm từ thép không gỉ với độ cứng 57 HRC giúp dao giữ được độ sắc lâu hơn, và không bị hư cạnh khi chặt cây.Dao có cơ chế gấp gọn tiện lợi, tay cầm bằng nhôm với nhiều rãnh ,giúp chống trơn trượt và giúp bạn thực hiện nhiều thao tác dễ dàng.

Thông tin chi tiết sản phẩm dao đi Phượt Blade Ultimate

chiều dài của dao đi phượt: 20,5 cm

phần cán dài: 11,5 cm

phần lưỡi dài: 9 cm

Độ cứng: 57 HRC

độ dày lưỡi dao 0,25cm

chiều rộng lưỡi dao: 3cm

chất liệu tay cầm: nhôm cao cấp

Dao đi rừng Gerber Bear Grylls Ultimate Survival Knife Pro

Lại một con dao đi rừng Mỹ là một trong những dòng dao cao cấp, được chế tác từ nhà chế tạo dao hàng đầu thế giới Gerber kết hợp cùng những kinh nghiệm sinh tồn nơi hoang dã của Bear Grylls đã tạo ra siêu phẩm sinh tồn giúp bạn sống sót trong mọi điều kiện thời tiết, mọi môi trường một cách tốt nhất.

Thông số kỹ thuật của Dao đi rừng Gerber Bear

Dao bao gồm một nửa lưỡi dao thường và một nửa lưỡi răng cưa thích hợp để cắt dây và cưa cây.

Tay cầm bằng chất liệu cao su bền bỉ, giảm trơn trượt tạo sự thoải mái và dễ dàng sử dụng.

Chuôi dao sử dụng thép không gỉ Pommel có thể sử dụng như một chiếc búa thông thường.

Thanh đánh lửa được tích hợp vào vỏ dao và bàn mài kim cương được tích hợp vào bên hông dao.

Vỏ dao bằng nilon kết hợp nhựa chất lượng cao vừa nhẹ vừa chống nấm mốc tuyệt vời.

Được thiết kế với lưỡi dao bằng thép không gỉ có hàm lượng carbon cao giúp sản phẩm sắc hơn và bền bỉ hơn, ngoài lưỡi dao cắt, dao Gerber Bear còn có lưỡi răng cưa giúp bạn cắt dây hoặc cưa cây dễ dàng.

Dao Mèo đi rừng dân tộc

Dao mèo đi rừng của dân tộc là một trong những loại dao độc đáo, dùng để làm dao đi rừng, chặt cây, chất lượng thép cũng tương đối do làm bằng thép nhíp ô tô, được những người dân tộc trên Tây Bắc rèn lại thành dao mèo với độ sắc bén tuyệt vời, dùng để phát quang, chặt cây thì hết bài.

Dao đi rừng của người mèo có nhiều loại, từ loại nhỏ, chỉ 15cm cho đến các loại to dài và nặng dùng để chặt cây khủng, dao Mèo thường có khâu đồng và được làm rất bóng bẩy, có bao đựng rất đẹp.

Địa chỉ mua dao đi rừng uy tín chất lượng

Những mẫu dao đi rừng tốt nhất hiện đang có sẵn hàng tại Shop Đi Phượt địa chỉ uy tín bán đồ phượt, đồ sinh tồn, đồ đi rừng tốt nhất tại TPHCM, đến với Shop Đi Phượt bạn có thể yên tâm về xuất xứ hàng hóa mà shop chúng tôi cung cấp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi và đặt cho mình những con dao tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Những Loại Mèo Anh Lông Ngắn Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!