Xem Nhiều 11/2022 #️ Những Người Đẹp Say Ngủ / 2023 # Top 11 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 11/2022 # Những Người Đẹp Say Ngủ / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Người Đẹp Say Ngủ / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khác với vẻ đẹp có phần cực đoan trong văn chương của Mishima Yukio (tác giả Kim Các Tự) sau này, văn chương của Kawabata Yasunari đẹp và buồn man mác, thấm thía, thâm trầm cùng day dứt. Và càng về giai đoạn sau của sự nghiệp sáng tác, vẻ đẹp buồn thương ấy trong văn Kawabata lại càng thêm đằm sâu. Mà tác phẩm Những người đẹp say ngủ chính là minh chứng rõ nét cho điều này.

Sau tiểu thuyết (viết năm 1958, xuất bản năm 1959) như dấu gạch nối giữa hai thời kỳ sáng tác, văn chương Kawabata nói chung, tiểu thuyết Những người đẹp say ngủ nói riêng đã có những sự chuyển mình ở phong cách sáng tác. Vẫn được viết trên quan điểm nhất quán trước giờ của Kawabata: ” không đặt vấn đề đạo lý hay không đạo lý, chỉ một mực đề cao cái đẹp mà thôi ” () nhưng vào thời kỳ này, sáng tác của ông đã phần nào mất đi những đam mê, nhiệt huyết sôi nổi tuổi trẻ mà đằm lắng lại trong chiêm nghiệm của lớp người đã bước tới nửa sau sườn dốc cuộc đời. Cũng như cách ông Eguchi qua mỗi đêm trong ngôi nhà những người đẹp say ngủ lại hồi tưởng về quá khứ, lại ngẫm về hiện tại mà như càng thêm chìm sâu vào những băn khoăn, day trở của một ông lão tuổi đã xế chiều nhưng vẫn ấp ủ đam mê.

Câu chuyện mở ra bằng sự việc Eguchi, một ông lão tuổi ngoài 60 theo lời giới thiệu của một người bạn mà tìm tới ngôi nhà của những người đẹp say ngủ. Ban đầu ông đi chỉ vì hiếu kỳ. Nhưng càng về sau, thời gian Eguchi quay trở lại căn nhà đó ngày một thêm rút ngắn. Đúng với tên Những người đẹp say ngủ, mỗi đêm ông lão lại được ngủ cùng một cô gái đẹp khác nhau, song chưa một lần, cô gái bên cạnh ông thức giấc. Họ đã ngủ say dưới tấm chăn trong trạng thái hoàn toàn khỏa thân.

Và mỗi đêm như thế, ký ức xưa với từng phụ nữ đã bước qua cuộc đời Eguchi lại dội về, cùng với đó là ham muốn mỗi lúc một thôi thúc mãnh liệt trong ông: được giao tiếp, được đánh thức, thậm chí là giết chết cô gái hay đơn giản chỉ là được ngủ say như cô. Nhưng ông không thể làm, bởi ngôi nhà luôn có những luật lệ riêng không được phép vượt qua. Chuyện cứ như vậy, cho tới khi các sự cố liên tiếp xảy đến như tiếng sóng ngoài khơi dấy lên muốn nhấn chìm Eguchi cùng căn nhà nhỏ.

Khác với các sáng tác thuộc giai đoạn trước như Xứ tuyết hay Ngàn cánh hạc, nhân vật chính trong tác phẩm là những lãng tử phiêu du với niềm đam mê chữ “mỹ”; cũng không giống như những tác phẩm có tính chất bản lề giữa hai thời kỳ như , nhân vật chính ở độ tuổi trung niên đang loay hoay kiếm tìm lẽ sống trong nỗi bất lực với tới cái đẹp; ở các sáng tác thời kỳ sau, đặc biệt là Những người đẹp say ngủ, nhân vật chính đã trở thành một ông lão bước vào tuổi 67. Vì thế, mọi đam mê nhục dục tuổi trẻ, mọi khát khao của tuổi hoa niên, đã hóa những luyến tiếc hoài vọng mà trở thành ẩn thức sâu xa.

Bởi vậy, không gian nghệ thuật của Những người đẹp say ngủ cũng co hẹp lại hơn bao giờ hết. Đó vừa là không gian tâm tưởng với những dòng suy nghĩ, dòng ý thức miên man của Eguchi giữa hai mảng thời gian đan xen liên tiếp quá khứ – hiện tại. Đó là vừa là không gian chật hẹp nơi căn phòng màu đỏ với những ký ức vụn vỡ hiện về quyện hòa cùng khát khao của hiện tại, sắc đỏ căn phòng, viên thuốc ngủ màu trắng chếnh choáng như càng khiến ranh giới thực tại – hư ảo, hiện tại – quá khứ lại thêm nhòe mờ.

Và thậm chí, cả ngôi nhà của những đẹp ngủ say cũng là một không gian hẹp, cũ nát chỉ với hai phòng ngủ. Tất cả, từ không gian cho tới con người, đều hướng tới sự già nua, mục ruỗng mà bất cứ ai, càng cố gìn giữ, bảo vệ, càng cố níu lấy những vẻ đẹp không thể chạm tới thì lại càng khiến mọi thứ nhanh chóng vỡ vụn. Như lâu đài xây trên cát biển, mong manh và dễ đổ vỡ, chỉ cần một cơn sóng cuộc đời đánh qua, tất cả đã hóa thành hư vô.

Như Mishima Yukio từng viết: ” Một kiệt tác, tỏa thứ mùi như mùi hư hoại của trái cây chín nẫu, song vẫn giữ được vẻ đẹp hoàn hảo về mặt hình thức“, Những người đẹp say ngủ vẫn là một áng văn đẹp chuẩn mực theo phong cách sáng tác của Kawabata trước giờ trong cách ông tả cảnh, tả người và tả tình: “Mặt biển nhìn qua ổ cửa sổ, những con sóng bạc đầu gần bờ đang lấp lánh trong nắng sáng.”, “Cô gái không hề cựa mình. Nhưng hơi ấm của cô, chứ không phải hơi ấm của tấm chăn điện, dần bao bọc lấy lão. Đó như thể làn hơi ấm hoang dã còn non nớt.” Song ở đó còn là thứ cảm thức đầy ám ảnh của tuổi già: niềm say mê cái đẹp tuổi trẻ, sự hoài vọng tuổi hoa niên để cuối cùng hóa thành những u sầu vụn vỡ vào tuổi xế chiều: “Dường như trên cơ thể trẻ trung của các cô gái, có cái gì đó u buồn gợi lên lòng muốn chết nơi các ông già.”

Ngôn từ của Kawabata đẹp, dung dị mà rất mực đa nghĩa. Từng tiếng vọng phía ngoài căn nhà: “Ông nghe thấy tiếng sóng chứ. Cả gió nữa…”, “Sáng nay cả sóng và gió đều đã yên, tiết trời như thể đang vào những ngày thu muộn”, “Đêm qua trời đã mưa thì phải?”… như chính vọng về tâm hồn của ông lão Eguchi, như chính hơi thở nơi căn nhà những người đẹp say ngủ, và cũng như chính hơi thở của thời đại Kawabata đang sống. Xao động, lặng yên rồi lại dấy lên sóng gió như muốn nhấn chìm mọi kiếp đời dựng xây.

[Kawabata Yasunari] Xứ Tuyết: Vẻ đẹp u buồn mỹ cảm của Văn hóa Nhật Bản Đẹp và buồn (Kawabata Yasunari) – Nỗi buồn thấm sâu trong vẻ đẹp con chữ

Cái đẹp, tính dục, cảm thức về nỗi cô đơn và cái chết lẩn quất trong Những người đẹp say ngủ của Kawabata Yasunari.

Như đã nói, văn chương của Kawabata là sự phức hợp của những vẻ đẹp đa diện, thậm chí nỗi buồn cũng được mô tả bằng những ngôn ngữ trau chuốt đến giản dị khôn cùng. Hãy lắng lòng và đắm mình vào trang văn của Kawabata qua những dòng viết Những người đẹp say ngủ, để thấy mỗi cô gái là một vẻ đẹp, mỗi vẻ đẹp lại gợi về một thời quá khứ ứng với từng thời kỳ, từng quãng đời đã xa của người lãng khách già, lạc bước vào căn nhà nhỏ.

Đó là cô gái trẻ với mùi hoi sữa trên người nhắc ông Eguchi về phu nhân một vị sếp lớn và nhất là một người đàn bà bị rỉ máu ở đầu vú. Đó là cô gái “thuần thục” với mùi da thịt đã gợi Eguchi về những loài hoa tương ứng với kỉ niệm ba người con gái của ông đã đi lấy chồng. Đó là cô gái học việc, mới độ 16 tuổi, ngủ say cạnh ông mà gợi ông hồi tưởng lại người phụ nữ có hai con đã ngủ “say như chết” bên ông khi hai người ngấm rượu. Đó là cô gái ấm áp mà Eguchi đã ở cùng vào một đêm mưa đông lạnh lẽo, dẫu không gợi cho ông lão về ký ức xưa nhưng lại làm nảy sinh trong ông cuộc đối thoại nội tâm vô hình với phần ác quỷ. Và hai cô gái cuối cùng, như một định mệnh, khiến Eguchi hồi tưởng về một nụ hôn 40 năm trước cùng người mẹ đã xa của ông lão.

Tuổi già, là độ tuổi con người ta dễ hoài niệm. Đặc biệt khi ở bên một vẻ đẹp trẻ trung thì người ta lại càng nhớ về quá khứ nhiều hơn. Trong đó là tiếc nuối chưa thành, và cả khao khát với khối thân thể đẹp đẽ tràn đầy nhựa sống bên cạnh, chỉ thể nhìn, chạm được vào đấy mà chẳng thể hưởng thụ một cách trọn vẹn. Cái đẹp xa xôi, đi liền với tính dục trở thành một ám ảnh đầy đau đớn, khắc khoải trong trang văn của Những người đẹp say ngủ: ” Giữa lúc nghĩ đến điều ấy, Eguchi bỗng rơi vào một tâm trạng u buồn chứa lẫn niềm bi cảm. Nhưng trên cả u buồn hay bi cảm là sự ê chề như đã hóa băng của tuổi già. Và rồi, nó chuyển thành nỗi niềm yêu thương dành cho cô gái đang đem đến một cảm giác ấm cúng tươi trẻ.”

Từ vẻ đẹp của tuổi mà con người bước vào tuổi xế chiều không với tới, từ nỗi buồn thăm thẳm trong những hoài vọng đã xa mà bao ẩn ức cô đơn ập về trong tâm trí, cõi lòng người đàn ông đứng tuổi. Nếu không cô đơn, ông lão đã không qua trở lại căn nhà của những người đẹp say ngủ lần thứ hai sau lần đầu tiên đến chỉ vì hiếu kỳ qua lời giới thiệu của người bạn thân. Nếu không cô đơn, ông lão đã không khao khát được giao tiếp với người con gái bên cạnh bằng bất kỳ phương thức nào đến thế. Nếu không cô đơn, ông lão đã chẳng thậm chí đã chẳng muốn bằng mọi cách chứng minh bản thân là một thực thể tồn tại bên cạnh cô hay cô là một thực thể có tri giác bên cạnh ông lão. Nếu không cô đơn, một con người gần đất xa trời đã chẳng nhớ về bóng hình của mẹ, như nhớ về sự ấm áp bao dung chở che cuối cùng còn sót lại trong tiềm thức. Và nếu chẳng đơn độc, một ông lão vốn ở độ tuổi vui vầy cùng gia đình, con cháu nhưng vẫn chưa mất hẳn năng lực đàn đã chẳng tìm về một nơi an ủi tâm hồn theo cách thức đặc biệt như căn nhà nhỏ này. “Phải chăng đối với những ông già không còn được đàn bà coi là đàn ông nữa, thì một cô gái ngủ li bì, miệng không nói, tai không nghe lại dường như là kẻ sẵn sàng chuyện trò và lắng nghe mọi thứ?”

Tuổi trẻ mang nỗi đơn côi của tuổi trẻ, tuổi già mang nỗi cô độc của tuổi già, nhưng dẫu ở độ tuổi nào, dường như cảm thức về sự cô đơn đã thấm đẫm vào văn chương Kawabata, thấm sâu cả vào dòng chảy của văn học Nhật Bản. Xuất phát từ cuộc khủng hoảng căn cước trầm trọng mà con người Nhật Bản phải trải qua sau những năm tháng chiến tranh khắc nghiệt. Từ ẩn ức đau thương thời chiến trận, những vết sẹo quá khứ chưa lành, những xung đột mang tính ý thức hệ… mà khiến con người càng thêm bé nhỏ, đơn thương giữa cuộc đời.

Như ông lão Eguchi ấy, sống 67 năm, có một gia đình với ba người con gái đã xây dựng gia đình, yên bề gia thất mà tới cuối cùng, ông vẫn chỉ khao khát tìm được mối giao hòa với thế giới xung quanh, khát khao có một chỗ đứng trong cuộc đời bằng một cái tôi trọn vẹn. Lại chợt nghĩ, ngần ấy năm đã qua, liệu ông lão đó đã thật sự được sống chăng hay đơn thuần chỉ đang “tồn tại?”: “Tìm đến nơi đây chẳng phải chỉ toàn những ông già còn nhiều tơ vương với phụ nữ hay sao? Những ông già đến lúc này mới nhận thấy không thể quay ngược trở lại dù hối tiếc thế nào, dù vùng vẫy thế nào.”

Bên cạnh cảm thức về nỗi cô đơn, cái chết cũng là điều trở đi trở lại trên văn chương của Kawabata nói riêng, văn học Nhật Bản nói chung. Và tiểu thuyết Những người đẹp say ngủ cũng không nằm ngoài dòng chảy chung đấy. Cái chết cứ lẩn quất trên trang viết lẫn trong suy nghĩ con người. Như ông lão Eguchi không dưới ba lần muốn kiểm chứng sự sống của cô gái nằm cạnh bằng cách thử sát hại cô rồi sau đấy tự sát: “Dù bóp cổ đến chết, cô gái cũng không tình dậy sao?/ Tôi nghĩ vậy/ Thế thì còn gì hợp hơn cho việc tự sát cùng nhau.”

Để rồi cái chết đã hiện hữu thành hình khi có những sự cố xảy ra khiến liên tiếp hai người đã chết: một ông lão và một cô gái say ngủ. Những cái xác của họ, sau đấy bị chuyển tới một nhà trọ khác ở khu suối nước nóng. Lần nữa, cái chết trong văn Kawabata lại gắn liền với dáng dấp dòng nước và những cái hồ. Dòng nước lạnh lẽo như nhận về đó tất cả ẩn ức con người, như tượng trưng cho sự giam cầm khao khát và cái đẹp, Và, ngay chính ngôi nhà của những người đẹp say ngủ, chẳng phải cũng là hình ảnh biểu tượng cho một mặt hồ tù đọng, dòng thời gian như ngưng lại trong những đau thương giằng xé lẫn ước vọng không thành mà con người, càng vẫy vùng lại càng chìm sâu xuống đáy hồ tăm tối.

Đời người tựa giấc mộng say đã tàn.

Thật sự, với một con người còn sống, không ai là không phải thức dậy dẫu rằng giấc mộng người ta chìm vào có dài, có đẹp đến đâu chăng nữa. Và Những người đẹp say ngủ, chính như giấc mộng say đã tàn của cuộc đời con người vậy.

Giấc ngủ say của người lữ khách già bên người đẹp, bao giờ cũng được đánh thức vào cùng một khung giờ cố định dù người đó có chần chừ, có dùng dằng, có cố gắng níu giữ thời gian cũng chẳng thể cưỡng cầu khoảnh khắc phải trở về thực tại. Và phải chăng đây cũng chính là tâm thế của tác giả khi đứng trước đổi thay thời cuộc: dù có níu giữ thế nào thì ánh sáng, ảo vọng quá khứ cũng đã mãi lùi xa, chỉ còn ở đây là hiện thực với bao mâu thuẫn, xung đột, bao sóng gió như cuốn trôi mọi kiếp người.

Người ta chẳng thể chìm đắm mãi trong hoài vọng quá khứ hay trốn vào cơn say, cơn mê, vào sự quên để tránh né hiện thực. Tới cuối cùng, con người vẫn phải thức dậy, vẫn phải hi vọng và sống tiếp cuộc đời của chính mình. Như ánh sáng từ làn da của cô gái còn sống, rực rỡ trong ánh mắt ông lão Eguchi: “Khi ông lão mở cánh cửa thông sang phòng bên thì thấy thân thể trần truồng của cô gái da trắng đang nằm đó sáng bừng đẹp đẽ, có lẽ bởi tấm chăn đã bị lão hất tung ra trong lúc luống cuống hồi nãy.”

Mà có lẽ chăng, đây chính là điểm khiến cho văn chương của Kawabata có buồn, có nghiệt ngã thì cũng chưa bao giờ đẩy cảm xúc của độc giả tới bờ vực của sự u uất, tuyệt vọng. Điều ông làm trước giờ, vẫn chỉ là tái hiện cái đẹp và buồn một cách không phán xét, từ đấy mà làm thức tỉnh, rung động trái tim người đọc, những ai vẫn đang oằn mình kiếm tìm lẽ sống, hay những ai muốn tìm về chữ “mỹ” trong văn chương, trong cuộc đời.

Hình Ảnh Doremon Tuyệt Đẹp Và Dễ Thương Cùng Những Người Bạn / 2023

Ảnh Doremon ngầu cute đáng yêu nhất

Khoảnh khắc Doremon “nổi điên” quát tháo sự sai lầm của Nobita.

Ảnh Doremon và Nobita ngầu lòi với trang bị đi săn đặc hữu của các cao bồi miền Tây =))

Hình ảnh Doremon ngầu cực kỳ và đang kéo mắt lêu lêu thật ngộ nghĩnh và hài hước

Hình ảnh Doremon cute đáng yêu cực kỳ để làm hình nền hoặc avatar cho máy.

Hình ảnh Doremon cute và những người bạn

Bộ truyên Doremon chắc chắn nên là bộ truyện đáng đọc nhất dành cho cho mỗi đứa trẻ. Nó đặc biệt thích hợp với những ai đang cùng bạn bè cặp sách đến trường mỗi ngày đấy với sự nhiệt huyết cùng trí óc tò mò.. Khi đọc hoặc xem phim hoạt hình Doremon, những cô cậu học sinh như chúng ta như sống trong một thế giới với tình bạn chân thành hòa nhã, được khám phá những câu chuyện ly kỳ và thực dí dỏm trong cuộc sống cũng như hành trình phiêu lưu của các cô cậu bạn nhí Doremon – Nobita..

Trong bài viết có một số hình ảnh Doremon chế mà mình đã tìm kiếm trên cộng đồng Internet. Hi vọng các bạn có thể sử dụng để làm ảnh chế cmt Facebook, Zalo,…

Hình ảnh Doremon buồn

Trong phần này, mình sẽ giới thiệu thêm một số hình ảnh Doremon buồn mà nhiều bạn trẻ cũng đang tìm kiếm:

ảnh Doremon buồn cô đơn một mình

Hình ảnh Doremon buồn khóc trước cảnh người bạn thân Nobita đang bị thương rất nặng

Hình ảnh Doremon và Nobita cute

Chú mèo máy đáng yêu Doremon với sở thích ăn bánh rán luôn luôn tận tụy giúp đỡ bạn bè của mình. Cậu ta được mệnh danh là Mèo Ú và sở hữu chiếc túi thần kỳ – nơi mà có thể móc ra hàng tá các bảo bối độc đáo.

Ảnh Nobita và Doremon tình bạn chân thành, tốt đẹp.

Doremon rất thông minh và trí tuệ. Chính bởi sự hiền lành và bĩnh tĩnh ấy mà cậu ta đã dẫn dắt được các bạn của mình đi hết từ hành trình này tới hành trình khác. Giúp cho những người bạn của cậu ấy ngày càng tiến bộ, hiểu biết hơn… Chính bởi vậy, Doremon cũng là hình ảnh tượng trưng cho tình bạn đẹp, cho sự thông minh và đức tính siêng năng, học tập.

Hình ảnh Doremon và Nobita cười vui cùng ăn dưa hấu. Một tình bạn thật đẹp, thật hạnh phúc, trong sáng.

Giống Mèo Tuyệt Đẹp Mà Nhiều Người Chưa Biết / 2023

Mèo Ragdoll là giống mèo xinh đẹp với đôi mắt xanh đặc trưng và bộ lông dài quyến rũ. Đây là 1 giống mèo thuộc dạng “To xác” nhưng lại vô cùng hiền lành dễ bảo, được rất nhiều gia đình săn lùng và chọn nuôi. Tuy nhiên ở Việt Nam, Mèo Ragdoll vẫn còn là một cái tên lạ lẫm mà ít người biết đến.

Nguồn Gốc Mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll có nguồn gốc từ Mỹ, do Ann Baker gây giống phát triển từ thập niên 1960s từ nhiều phép lai tạo phức tạp từ rất nhiều giống mèo khác nhau, bắt đầu là cô mèo cái Josephine.

Josephine là một giống mèo nhà thông thường, tuy nhiên sau vụ tai nạn giao thông, cô mèo này phải trải qua nhiều cuộc nghiên cứu và điều trị tại bệnh viện mà sau đó, theo như Ann Baker thì dường như cấu trúc Gen của Josephine bị thay đổi.

Vẻ đẹp không thể cưỡng lại của ragdoll cat

Minh chứng là Josephine trở nên ngoan hiền, dễ bảo hơn, và các con sau này của cô cũng thế, điều đó khởi đầu cho nền móng của giống Ragdoll như ngày nay. Cái tên Ragdoll cũng bắt nguồn từ thói quen rũ người và thả lỏng cơ thể của chúng khi được bế lên.

Ann Baker sau đó quyết định thành lập hội Mèo Ragdoll riêng của mình lấy tên là International Ragdoll Cat Association (IRCA) với những quy định hà khắc hay tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho những ai muốn tham gia.

Video về mèo Ragdoll

Vào năm 1975, một nhóm người nuôi mèo đứng đầu bởi Denny Dayton ly khai khỏi IRCA nhằm mục đích tìm kiếm sự thừa nhận rộng rãi và chính thức cho nòi Ragdoll.

Nhóm của Dayton cuối cùng cũng phát triển thành công một tiêu chuẩn riêng cho nòi Ragdoll hiện được chấp nhận rộng rãi bởi các hiệp hội nuôi mèo chính thức trên thế giới. Cho tới tận năm 2000, giống mèo này mới chính thức được quốc tế công nhận là nòi mèo riêng biệt.

Đặc Điểm

Ngoại hình

Ragdoll cat có kích thước khá lớn, chỉ đứng sau Mèo Maine Coon, có một vài net giống mèo xiêm chúng có thể nặng tới 6,9kg đối với con cái hoặc 9,1kg đối với con đực. Đây là cân nặng thông thường của giống mèo này chứ không bị coi là béo phì.

Mèo ragdoll có nét gần giống với mèo xiêm

Mèo Ragdoll thường bị nhầm lẫn với Ragamuffin, một nhánh khác của Ragdoll do quá trình ly khai của các thành viên IRCA. Ragdoll tiêu chuẩn có đôi mắt màu xanh biển duy nhất, chứ không đa dạng như Ragamuffin, đây được coi như đặc điểm nhận dạng của 2 giống mèo này. Ragdoll có bộ lông màu Xiêm duy nhất rất dày và mềm mại, đây cũng là màu chuẩn để phân biệt giống mèo này.

Tính cách

Dù sở hữu thân hình tráng kiện to lớn nhưng mèo Ragdoll lại được xếp vào hàng tính cách hiển lành, dễ bảo và có phần ẻo lả, rất giỏi chịu đau. Ragdoll thích quấn lấy chủ, thích được âu yếm vuốt ve hơn là nằm lười trên cửa sổ.Tuy nhiên, đặc điểm hiền lành quá mức này cũng chính là nhược điểm của chúng, thậm chí chúng không biết sử dụng móng vuốt và răng để tự vệ trong tình huống xấu.

Đôi mắt là đặc điểm nổi bật của ragdoll

Chăm sóc mèo Ragdoll

Ragdoll không quá khó nuôi, nhưng bản tính khá lười và bộ lông dài mà chúng ta cũng cần lưu ý đến chế độ ăn và chăm sóc lông của chúng.

Về chế độ ăn

Vì có kích thước lớn nên chế độ ăn của Ragdoll Cat cũng nhiều hơn 1 chút so với các giống mèo khác. Nhưng vốn lười vận động nên chúng ta nên cân bằng chế độ ăn của em nó, thường xuyên chơi đùa để mèo vận động, tránh mỡ thừa tích tụ. Thực phẩm chủ yếu là hạt khô, thịt heo, bò hoặc pate tự làm và hạn chế tinh bột

Chăm sóc lông

Mèo Ragdoll – Loài Mèo Đẹp Lung Linh

Một vài lưu ý nhỏ khác về chăm sóc sức khỏe

Giá Mèo Ragdoll

Giá Ragdoll ở Việt Nam

Đặc trưng của Mèo Ragdoll là bộ lông dài và khá dày, thích hợp với môi trường khí hậu ôn đới mát mẻ trong khi Việt Nam là đất nước khí hậu ôn đới nóng ẩm nên rất khó cho việc thích nghi nên giá không được xác định rõ ràng.

Bên cạnh đó là nguồn gốc lai tạo của Ragdoll khá phức tạp nên việc nhân giống sinh sản ở Việt Nam lại càng thêm phần hạn chế, chủ yếu vẫn là nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu hoặc Thái Lan.

Chính vì thế, giá Ragdoll khá cao so với các giống mèo khác.

Giá Mèo Ragdoll nhập khẩu từ Thái Lan

Ở Thái Lan có những trang trại nhân giống mèo quy mô lớn, áp dụng công nghệ kĩ thuật cao tạo ra môi trường phù hợp cho Ragdoll mà tỉ lệ thụ thai và sinh sản đạt kết quả tốt dù có khí hậu tương tự Việt Nam. Giá Mèo Ragdoll nhập khẩu từ Thái Lan hiện nay rơi vào khoảng 12-15 triệu đồng một bé.

Ragdoll nhập từ Nga, Mỹ hoặc các nước Châu Âu

Nhìn chung các bé được nhập từ Nga, Mỹ hoặc các nước Châu Âu có chất lượng tốt, tiêu chuẩn và giấy tờ đầy đủ giá nhỉnh hơn so với các bé nhập từ Thái Lan. Các bé mèo này sẽ được phân làm 2 loại, mức giá Ragdoll bao nhiêu phụ thuộc vào hai tiêu chí cụ thể

Mèo Ragdoll giá ở mức 20 triệu đồng nếu đã được triệt sản, chỉ nuôi để làm cảnh, không có khả năng nhân giống

Tại Sao Mèo Thích Ngủ Với Người? Cách Dạy Mèo Không Leo Lên Giường / 2023

Nguyên nhân khiến mèo thích ngủ với người

Rất nhiều người nuôi mèo làm thú cưng đều thiết kế cho mèo một địa phận riêng để chúng sinh hoạt và ngủ. Thường phần “lãnh thổ” này sẽ đặt trong nhà.

Tuy nhiên, phần đa những bé mèo lại không thích ngủ trên giường của mình mà lại tìm đến những nơi gần chủ dù giường của chúng gần đó. Bạn có thể tham khảo một số lý do sau để hiểu rõ hơn về việc này.

Mèo thích ngủ nơi ấm áp

Mèo luôn có thân nhiệt cao hơn con người nên bạn sẽ thường xuyên bắt gặp mèo nằm phơi nắng hay nằm cuộn tròn gần bếp lửa. Mèo cũng thường trèo lên ghế sofa, đệm hay gối nằm.

Nếu bạn hay chơi cùng mèo thì có thể khi bạn ngồi xuống, mèo sẽ đến gần hoặc nhảy lên người bạn. Chúng thích những nơi ấm áp và có nhiệt độ cao hơn bình thường.

Và khi tìm chỗ ngủ, mèo cũng sẽ có hướng tìm những nơi ấm hơn. Nếu chuồng của mèo có không gian rộng và khiến chúng cảm thấy ít hơi ấm thì chúng cũng sẽ ít lui tới đó.

Bạn nên bố trí đồ đạc trong chuồng hay chỗ ngủ của mèo vừa đủ, không quá nhiều nhưng cần sự gần gũi và gắn kết.

Mèo không thích ngủ nơi quá rộng

Mèo thường chui vào góc giường hoặc góc nhà, nơi kín đáo để ngủ. Chúng không thích chỗ ngủ quá rộng. Những chuồng mèo được thiết kế vừa phải, sắp xếp đồ đạc xung quanh và một chiếc đệm ấm sẽ được lòng mèo hơn. Chúng thích ấm áp nên nếu chỗ ngủ quá rộng thì cũng sẽ khó cho mèo để cảm nhận được hơi ấm.

Mèo cần sự an toàn

Nếu bạn là người thường xuyên chơi đùa và vuốt ve chúng thì mèo tất nhiên sẽ muốn ngủ cùng bạn. Mèo là một loài cảnh giác ngay cả khi ngủ. Khi ngủ, nếu mèo cảm nhận được sự chuyển động hoặc âm thanh xung quanh thì chúng cũng rất dễ tỉnh dậy và chạy đi.

Ngủ là thời gian mèo cần nghỉ ngơi và dễ bị tổn thương bởi các thú nuôi khác hay con người nên nếu chúng biết bạn quan tâm chúng thì chúng sẽ muốn ngủ gần bạn.

Mèo đánh dấu lãnh thổ

Đây thực sự là do mèo đã yêu quý bạn nên muốn đánh dấu bạn và cả giường của bạn làm của riêng chúng. Mèo trong thiên nhiên và từ xa xưa là một loài rất quan trọng lãnh thổ. Chúng đánh dấu bằng mùi cơ thể mình.

Nếu chúng xác định được rằng ngủ cạnh bạn trên giường là điều chúng muốn thì sẽ đánh dấu lại bằng mùi được lưu lại trên bạn và giường bạn.

Mèo yêu quý chủ nhân

Chỉ khi dành tình cảm thật nhiều thì mèo mới muốn ngủ gần bạn và cảm nhận hơi ấm từ bạn trong khi ngủ. Mèo rất hay thể hiện tình cảm của mình với chủ nhân, ví dụ như dụi đầu vào người chủ, liếm láp tay chủ… nên cả khi ngủ, chúng cũng muốn bạn biết rằng chúng thực sự rất yêu bạn.

Có nên cho mèo ngủ chung với người?

Mèo ngủ chung với người không còn là việc xa lạ nhưng vẫn có những ý kiến trái chiều. Rõ ràng, mèo nhận được rất nhiều tình cảm của con người nhưng chúng vẫn là động vật và có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe con người là điều không tránh khỏi.

Ưu điểm

Mèo thân thiện và dễ làm mềm lòng người khác. Bạn sẽ nhận thấy rõ điều này khi tâm trạng đang khó chịu nhưng bé mèo lại đến và cọ người vào bạn. Chơi với mèo là một cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Nên nếu bạn cần một giấc ngủ ngon, hãy cho mèo ngủ cùng.

Nếu bạn đã trải qua một ngày dài với công việc bên ngoài và không thể dành thời gian cho bé mèo ở nhà thì hãy cho chúng ngủ cùng để tăng thêm sự gắn kết. Sau giấc ngủ này, cả bạn và bé mèo sẽ càng thêm gần gũi.

Thêm một lý do khác cho việc ngủ chung với mèo, đó là do thân nhiệt của mèo. Mèo có thân nhiệt cao hơn con người. Nếu bạn ngủ cùng một bé mèo vào mùa đông thì chắc chắn bạn sẽ không muốn dời chúng ra nữa. Việc vừa ngủ vừa vuốt ve bộ lông mèo sẽ khiến bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn và ngủ sâu hơn.

Nhược điểm

Mèo thường thức dậy và hoạt động vào ban đêm nên nếu ngủ cùng chúng, bạn có thể bị tỉnh dậy bất chợt. Thêm vào đó, mèo hoạt động cả ngày với bộ lông của chúng nên việc mèo mang theo đất cát hay thậm chí là phân lên giường là điều khó tránh khỏi. Bạn có thể phải hứng chịu những thứ không mong muốn.

Mèo cũng thường leo lên người bạn ngủ, kể cả đầu hay ngực. Bạn có thể cảm thấy khó thở hoặc phải hít cả lông mèo. Đây chỉ là một trong số những điều bạn nên cân nhắc nếu muốn chúng lên giường mình ngủ.

Cách dạy mèo không leo lên giường

Với những người không thích mèo lên giường, việc tìm ra cách để chúng không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ là một điều cần lưu ý. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Mèo là loài thích sự ấm áp và kín đáo nên khi chọn chuồng cho chúng, bạn cần chú ý đến kích thước cũng như vị trí đặt chuồng trong nhà. Bạn nên cho chúng một nơi ấm áp, có đầy đủ đệm ấm, kín đáo và ít người qua lại. Mèo không thích nơi ồn ào, chúng sẽ rất khó ngủ.

Tập cho mèo thói quen ngủ riêng từ nhỏ

Bạn cần tập cho mèo con thói quen ngủ trong chuồng từ nhỏ. Đối với những bé mèo đã quen với giường của bạn, bạn cần cứng rắn hơn. Bạn nên chuẩn bị chuồng chuyên dụng và trải cỏ hoặc lông mềm. Vào mùa đông, bạn có thể đặt thêm túi sưởi hoặc đặt chuồng tại nơi có nhiệt độ cao trong nhà.

Nếu mèo không chịu ngủ tại chuồng, bạn nên dùng biện pháp cưỡng chế là ôm chúng quay lại chuồng, thậm chí là đợi chúng ngủ rồi bế chúng về chuồng. Chúng ta cần tạo thói quen ngủ tại chuồng hoặc vị trí cố định cho chúng.

Nếu mèo luôn tìm cách vào phòng bạn, bạn cần đóng cửa phòng để chúng quen với việc ngủ bên ngoài. Bạn cần thật quyết tâm và không mềm lòng với chúng thì mới có thể rèn chúng được.

Mèo thực sự là một loài vật dành được nhiều tình cảm của con người. Việc chiều chuộng và chăm sóc một bé mèo trở thành thói quen của không ít người hiện đại ngày chúng tôi nhiên việc gần gũi với chúng cũng cần giữ khoảng cách, đặc biệt là lúc ngủ để đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và mèo. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về hành vi của mèo. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Bạn đang xem bài viết Những Người Đẹp Say Ngủ / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!