Xem Nhiều 12/2022 #️ Nối Giáo Cho Giặc Khéo Quá! / 2023 # Top 16 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Nối Giáo Cho Giặc Khéo Quá! / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nối Giáo Cho Giặc Khéo Quá! / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyện quốc hữu hóa Dinh “Vua Mèo” không chỉ đáng quan tâm vì lối hành xử xảo trá của hệ thống công quyền Việt Nam. Đó là con đường ngắn nhất để đẩy khu vực rừng núi phía Bắc – tiếp giáp với Trung Quốc đến chỗ bất ổn. Khó có thể tìm ra cách nào nối giáo cho giặc khéo hơn.

***

Mãi đến bữa nay, báo giới Việt Nam mới tiết lộ sự kiện ông Vương Duy Bảo, người nối dõi “Vua Mèo” Vương Chính Đức, đề nghị chính phủ Việt Nam hoàn trả dinh “Vua Mèo”.

Dinh “Vua Mèo” hay Dinh họ Vương, hoặc Nhà Vương tọa lạc ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Việc xây dựng biệt dinh nằm trong khuôn viên có diện tích chừng 3.000 mét vuông này diễn ra trong chín năm (1919 – 1928) với chi phí khoảng 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, nếu qui đổi theo giá trị đồng Việt Nam hiện nay thì phải vài trăm tỉ đồng.

Theo trình bày của ông Vương Chí Bảo thì Dinh “Vua Mèo” được chính quyền Việt Nam lẳng lặng đưa vào danh sách “di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia” năm 1993, đến năm 2002, gia tộc của ông mới được thông báo về quyết định ấy, kèm yêu cầu tất cả các thành viên trong gia tộc phải rời khỏi dinh để các cơ quan hữu trách “trùng tu dinh thành bảo tàng”. Gần đây, gia tộc “Vua Mèo” phát giác, chính quyền tỉnh Hà Giang đã cấp cho Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Đồng Văn quyền sử dụng toàn bộ đất thuộc khuôn viên của Dinh “Vua Mèo”.

Khi trò chuyện với Ban Việt ngữ Đài VOA, một số luật sư tại Việt Nam khẳng định, chưa rõ vô tình hay hữu ý, động tác “quốc hữu hóa” Dinh “Vua Mèo” vi phạm nhiều qui định luật pháp hiện hành (1). Bình phẩm về sự kiện vừa kể, giới bình dân gọi chuỗi động tác bất thường, kỳ quặc đó là bất nhân, bất nghĩa, bất tín. Còn nếu đặt sự kiện bên cạnh lịch sử, yếu tố địa chính trị, bối cảnh Việt Nam lúc này thì động tác “quốc hữu hóa” Dinh “Vua Mèo” là bất trí, hủy diệt khối đại đoàn kết tòan dân, nối giáo cho giặc.

***

Mèo là một trong những tên mà người ta dùng để gọi sắc tộc Hmong (H’mông). Tuy vẫn bị xem là thiểu số nhưng Hmong là sắc tộc thiểu số đông đúc nhất. Người Hmong có ngôn ngữ riêng, chữ viết riêng. Ở châu Á, người Hmong quần cư thành những cộng đồng lớn trên lãnh thổ Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Miến Điện. Bên ngoài châu Á, người Hmong còn có những cộng đồng lớn khác quần cư ở Pháp, Úc, Hoa Kỳ… Nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học xã hội ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam chỉ ra một trong những đặc điểm đáng chú ý của người Hmong là bất kể cư trú ở đâu, các cộng đồng Hmong vẫn duy trì quan hệ với nhau ở góc độ đồng bào và tất nhiên là luôn dành cho nhau sự hỗ trợ nhất định.

Trong lịch sử, người Hmong đã từng có lãnh thổ riêng, tồn tại như những vương quốc độc lập ở những vùng nay thuộc Trung Quốc, Việt Nam, Lào (2). Tại Việt Nam, ở giai đoạn hậu kỳ của lịch sử cận đại, “Vua Mèo” là người đứng đầu vương quốc bao gồm toàn bộ vùng rừng, núi phía Bắc Việt Nam (Đông Bắc, cực Bắc, Tây Bắc), tùy tình hình mà hòa hay chiến với cả triều đình nhà Nguyễn, chính quyền bảo hộ của thực dân Pháp tại Đông Dương, Trung Hoa Dân Quốc (3).

Nếu vương quốc Hmong ở khu vực biên giới phía Bắc Việt Nam không đủ cả thế lẫn lực, chắc chắn, triều đình nhà Nguyễn chẳng sắc phong “Vua Mèo” làm Bang Tá trấn ải, chính quyền bảo hộ của thực dân Pháp tại Đông Dương cũng chẳng thèm ký hòa ước với “Vua Mèo”. Cuối Thế chiến thứ hai, sau khi phát xít Nhật lật đổ chính quyền bảo hộ của thực dân Pháp tại Đông Dương, “Vua Mèo” vừa đánh, vừa đàm rồi cuối cùng ký một hòa ước với Nhật để rảnh tay chặn Tập đoàn quân Vân Nam của Trung Hoa Dân Quốc, lấy danh nghĩa Đồng minh, tràn qua biên giới phía Bắc, vào Việt Nam “giải giáp phát xít Nhật”… Đáng lưu ý nếu không có “Vua Mèo”, có thể khu vực Hà Giang đã bị Hán hóa từ thập niên 1930 (4).

So với Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, rõ ràng chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và sau này là chính quyền Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam may mắn hơn nhiều vì cộng đồng Hmong cư trú tại Việt Nam giàu thiện ý hơn. Vương quốc Hmong ở Lào với những thủ lĩnh như Vàng Pao đã khuấy động, gây bất ổn cho Lào trong nhiều thập niên.

Có một điểm cần lưu ý là dẫu rất kiên định với chính sách “một Trung Quốc” nhưng cho đến giờ này, chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vẫn đề cộng đồng Hmong tại Trung Quốc tham gia điều hành sáu Khu Tự trị (ba ở Quý Châu, một ở Hồ Nam, một ở Hồ Bắc, một ở Vân Nam), cùng với một vài sắc tộc thiểu số khác (Đồng, Bố Y, Thổ Gia, Choang), chưa kể 23 huyện hoàn toàn do người Hmong tự trị. Không ít Khu Tự trị, Huyện Tự trị của người Hmong cư trú tại Trung Quốc liền kề với nơi cư trú của cộng đồng người Hmong tại Việt Nam.

***

Cho đến giờ, chuyện giành quyền quản lý Dinh Vua Mèo như một “di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia”, giao quyền quản lý – sử dụng đất vốn là khuôn viên của dinh cho Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang chưa đem lại lợi ích nào cụ thể. Chỉ có thể đoan chắc tất cả những hành động ấy đã gây bất bình sâu rộng không chỉ trong gia tộc họ Vương – dòng dõi vua Mèo mà còn tạo ra những tác động nguy hại tới tâm tư, tình cảm của cộng đồng người Hmong cư trú tại Việt Nam.

Mục “Dinh thự họ Vương” trên Wikipedia phản ánh khá cặn kẽ những bất thường về chuỗi hành động bất nhân, bất nghĩa, bất tín đó và chưa rõ những ai soạn nội dung mục từ này nhưng nó phản ánh tâm trạng bất bình của những người biết chuyện, bất kể họ thuộc dân tộc nào (5). Việc tước bỏ quyền sở hữu Dinh Vua Mèo chắc chắn không chỉ gây oán giận cho gia tộc họ Vương vì bị cưỡng đoạt tài sản, ai dám bảo chuỗi hành động vừa kể không gây tổn thương cho cộng đồng người Hmong cư trú tại Việt Nam khi biểu tượng luôn khiến họ tự hào về lịch sử dân tộc của mình bị đổi chủ một cách bất lương, thiếu tôn trọng họ?

Cuộc sống của dân chúng thuộc các sắc tộc thiểu số ở khu vực Đông Bắc, cực Bắc, Tây Bắc Việt Nam vẫn dưới mức nghèo khổ. Các viên chức đại diện hệ thống công quyền Việt Nam ở khu vực này thì càng ngày càng xa hoa. Những gia tộc thuộc sắc tộc này, chia nhau trị dân các sắc tộc khác một cách thô bạo như trường hợp gia tộc Triệu Đức Thanh – Triệu Tài Vinh (người sắc tộc Dao) ở Hà Giang, cộng thêm với những nỗ lực bất trí như “quốc hữu hóa” Dinh “Vua Mèo”, chẳng lẽ chẳng ảnh hưởng chút nào đến nhân tâm ở “phên giậu phía Bắc” của Việt Nam?

Đáng ngạc nhiên khi hệ thống công quyền Việt Nam sợ người thiểu số ký thác niềm tin nơi Thiên Chúa giáo sẽ gây bất ổn chính trị nên ngăn chặn, tìm đủ cách, kể cả áp dụng những phương thức hết sức thô bạo để cưỡng bức dân chúng thuộc các sắc tộc thiểu số từ bỏ đức tin song lại chẳng âu lo chút nào về nguy cơ họ bị kích động đòi tự trị, thành ra thản nhiên gieo rắc mầm mống dẫn tới những tai họa thật sự cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Quốc hữu hóa Dinh “Vua Mèo” là quá dại hay quá khéo? Dại như thế thì quá lạ, đáng ngờ. ngược lại, còn cách nào khéo hơn để nối giáo cho giặc?

Chú thích

(1) https://www.voatiengviet.com/a/hau-dua-vua-meo-keu-cuu-viec-dinh-thu-dong-ho-bi-cong-huu-hoa/4536233.html

(2) https://vi.wikipedia.org/wiki/H%27M%C3%B4ng

(3) https://vi.wikipedia.org/wiki/Vua_M%C3%A8o

(4) https://www.facebook.com/NguoiCuaGiangHo04/posts/10209855363940820

(5) https://vi.wikipedia.org/wiki/Dinh_th%E1%BB%B1_h%E1%BB%8D_V%C6%B0%C6%A1ng

Có Nên Cho Chó, Mèo Ăn Quá Nhiều Thịt? / 2023

Đạm  là thành phần chính trong khẩu phần ăn của chó mèo

Chó, mèo là động vật ăn thịt, chúng cần nhiều đạm trong khẩu phần ăn. Một chế độ dinh dưỡng tốt cho thú cưng là chế độ cân bằng giữa các chất đạm, béo, carbohydrat, vitamin và khoáng. Tiêu thụ quá nhiều protein đối với một số chú chó, mèo đang gặp vấn đề bệnh lý có thể gây nguy hiểm cho chúng. 

Tác  hại khi chó, mèo ăn quá nhiều thịt là gì? 

Khi chó, mèo nạp quá nhiều chất đạm, cơ thể của chúng sẽ không thể tiêu hoá trong một lúc được. Điều này sẽ dẫn đến sự “làm việc quá tải” của gan, thận.

Một vấn đề nữa khi cho thú cưng ăn quá nhiều thịt đó là, hàm lượng một số chất khác cũng có thể vượt quá mức cần thiết. Ví dụ như, chế độ ăn nhiều thịt sẽ khó để duy trì tỷ lệ canxi/ phốt pho trong cơ thể. Khi tỷ lệ này mất cân bằng, nó sẽ gây hại lên các chức năng của thận. Đó là lý do mà bạn nên kết hợp với thức ăn được chế biến dành cho thú cưng, với hàm lượng dinh dưỡng cân đối giữa đạm, béo, canxi, phốt pho.

Chế  độ dinh dưỡng cân đối cho thú cưng 

Bất kỳ một thành phần nào nếu ăn quá nhiều cũng đều không tốt và có thể gây ra tác hại đối với sức khoẻ. Tuỳ vào từng độ tuổi của chó, mèo mà bạn cho các bé chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đối với những chú chó, mèo con đang trong giai đoạn phát triển, chúng sẽ cần lượng đạm nhiều hơn so với các độ tuổi khác. Hoặc chó vận động sẽ cần nhiều đạm hơn so với những chú chó nuôi trong nhà, ít vận động. Còn những chú chó lớn tuổi lại cần ít đạm, béo, nhiều chất xơ hơn.

Nuôi thú cưng không khó, nhưng nuôi thú cưng khoẻ mạnh, sống lâu nhất có thể bên chúng ta thì đòi hỏi người nuôi tình yêu thương cũng như một số kiến thức nhất định về dinh dưỡng cho chó, mèo. Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho các bé, bạn có thể lựa chọn những loại thức ăn hạt từ các thương hiệu uy tín, có thành phần chất lượng và hàm lượng cân đối để các bé có thể phát triển tốt nhất.

Cho Chó Uống Thuốc Tẩy Giun Quá Liều Có Làm Sao Không? / 2023

Chó uống thuốc tẩy giun quá liều có bị gì không?

Với mỗi dòng thuốc tẩy giun đều có ghi liều lượng trên giấy hoặc bao bị với khối lượng cân nặng như nào sẽ dùng liều lượng thuốc như vậy.

Ví dụ trường hợp 1 viên thuốc tẩy giun dùng cho cún có cân nặng 10kg là đúng theo chỉ định ghi trên thuốc nhưng bạn lại vô tình cho cún uống quá liều lên tới 2 viên,3 viên hoặc 5 viên thì như vậy chó có sao không?

Câu trả lời: Nếu ở trường hợp trên chó uống quá liều thêm 1 – 3 viên thì sẽ không có ảnh hưởng gì sảy ra cả nếu như cơ địa cho tốt, khỏe mạnh. Còn trường hợp chó uống nhiều quá liều 4 – 5 viên thì cún có thể bị một số tác dụng phụ như: Nôn mửa, mệt mỏi, ủ rũ, đau bụng nếu như gặp phải tình trạng này khi chó vừa uống thuốc tẩy giun quá nhiều thì bạn nên đưa cún đến bệnh viên thú ý gần nhất.

Có nhiều trường hợp một chú chó uống 1 loại thuốc tẩy giun và đúng với liều lượng in trên bao bì, thuốc còn hạn sử dụng nhưng chó sau khi uống thuốc xong vẫn có các biểu hiện nôn mửa, đau bụng hoặc buồn rầu, bỏ ăn… thì trường hợp này có thể xét vào tình trạng chú chó của bạn không phù hợp với loại thuốc tẩy giun này hoặc chức năng dạ dày của chó không được tốt.

Lúc này sau khi chó đã nôn, ói mửa hay có triệu chứng mệt mỏi cún sẽ tìm một chỗ yên tĩnh để nằm nghỉ ngơi bạn không cần quá lo lắng nên để cún nằm nghỉ ngơi 3 – 4 tiếng rồi cún sẽ dẫn hồi phục khỏe mạnh lúc đó bạn có thể cho chó ăn uống bình thường được.

Nên nhớ khi chó mệt mỏi, ói mửa sau khi uống thuốc tẩy giun mọi người nên để cạnh chó một bát nước sạch để cần thiết cún có thể uống và không làm phiến cún.

Trường hợp chó uống thuốc tẩy giun xong mà không có biểu hiện gì lạ thường thì sau 1 – 2 tiếng bạn có thể cho cún ăn uống bình thường.

Không nhất thiết phải cho chó uống thuốc tẩy giun khi cún còn đói nhưng cũng không nên cho chó uống thuốc tẩy giun khi nó quá no hay vừa ăn xong.

Nếu như bạn gặp khó khăn trong vấn đề cho chó uống thuốc tẩy giun do không biết cách làm thế nào để cho thuốc vào được miệng chó thì có một giải pháp khác đó là bạn trộn thuốc tẩy giun vào một lượng thức ăn ít dành cho chó rồi cho cún ăn.

Để tìm hiểu thêm về các loại thuốc tẩy giun cho chó bạn truy cập vào các bài sau:

Bánh Kem Hình Mèo Oggy Sinh Nhật Bé Quá Đẹp, Quá Đáng Yêu / 2023

Ý nghĩa chiếc bánh kem hoạt hình mèo Oggy đẹp cho bé yêu

Ngày sinh nhật mỗi năm chỉ có một lần, và bé yêu chính là những người háo hức nhất với ngày đặc biệt này bởi bé sẽ được nhận nhiều ơi là nhiều quà và những lời chúc mừng yêu thương từ ông bà người thân. Và đặc biệt, chiếc bánh kem sinh nhật vẽ hình độc đáo chính là đặc sản khiến bé thêm yêu thích ngày sinh nhật.

Để chọn bánh kem thật đúng ý bé, ba mẹ nên có một chút quan sát tinh tế để tìm ra nhân vật yêu thích của bé, in lên bánh sinh nhật cho bé để tạo bất ngờ về một chiếc bánh thật đẹp, thật ý nghĩa và trên hết là tạo ra giây phút vui vẻ cho bé và cả nhà.

Bánh kem hình mèo Oggy

Giới thiệu bộ sưu tập bánh sinh nhật hình mèo Oggy dễ thương

Mẫu bánh sinh nhật hình mèo Oggy

Mèo Oggy là chú mèo xuất hiện trong bộ phim hoạt hình “Oggy và những chú gián tinh nghịch”, được đông đảo trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Vì lẽ đó, những mẫu bánh kem hình mèo Oggy ăn theo sự nổi tiếng của chú mèo màu xanh này xuất hiện rất nhiều và mang mẫu mã màu sắc cực đa dạng và đẹp mắt.

Bánh kem hình mèo Oggy và túi tiền

Bánh sinh nhật hình mèo Oggy tái hiện lại những khoảnh khắc dí dỏm, hài hước của Oggy cùng những kẻ thù của mình – lũ gián cướp bóc gian ác. Sau hơn 20 năm chiếu tại Việt Nam, Oggy vẫn tiếp tục là ngôi sao được nhiều trẻ em và cả người lớn mến mộ, yêu cầu vẽ lên bánh sinh nhật  mặt mèo Oggy rất nhiều.

Bánh kem hình mèo Oggy đáng yêu

Những chiếc bánh kem mèo Oggy cute cho bé thích xem hoạt hình mèo Oggy tái hiện thành công loạt biểu cảm hài hước, hay thậm chí chỉ cần thấy mặt chú mèo Oggy này mọi người sẽ liên tưởng tới cảnh phim hài hước và không nhịn được bật cười thích thú, bảo đảm tạo bầu không khí vui vẻ cho tiệc sinh nhật của bé.

Ảnh mèo oggy trên bánh kem sinh nhật

Mẫu bánh kem hình mèo Oggy

Bánh kem mèo Oggy đáng yêu

Bánh kem mèo Oggy ngộ nghĩnh

Mèo Oggy đáng yêu vui cười tươi ơi là tươi tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn thấy là mẫu bánh kem được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Các bé hẳn là rất vui, không cần phải là bánh kem 12 con giáp nhàm chán, bánh kem vẽ Oggy yêu thích của bé sẽ mang lại niềm vui to lớn hơn hẳn.

Mách bạn những chiếc bánh sinh nhật hình mèo Oggy cực độc đáo

Bánh sinh nhật hình Mèo Oggy và đồng bọn

Oggy có sở thích cả ngày xem TV và ăn uống, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra nếu trong nhà không có 3 chú gián Joey, Dee Dee và Marky. Ba chú gián này có một sở thích là khiến cho cuộc sống của mèo Oggy trở nên khốn khổ. Nhưng khi xuất hiện trên bánh kem Oggy, cả 4 người đứng sóng vai vui vẻ bên nhau, điều này có lẽ duy nhất trên bánh kem Oggy mới có thôi.

Bánh sinh nhật hình mèo Oggy và 3 chú gián

Ba chú gián làm nhiều việc xấu, từ nhỏ đến lớn, từ “cướp” tủ lạnh cho tới “khủng bố” chuyến tàu mà mèo Oggy có mặt trên đó. Tuy vậy, mèo Oggy luôn tìm được những đồng minh để đương đầu chiến đấu, nhưng không phải lúc nào chiến thắng cũng thuộc về Oggy. Thật dễ dàng để bắt lấy 1 khoảnh khắc đáng yêu để in lên bánh kem hình mèo Oggy đúng không nào!

Bánh kem mèo Oggy và gián nghịch ngợm

Bánh kem hình mèo Oggy ngộ nghĩnh

Bánh kem mèo Oggy vui nhộn

Một chiếc bánh kem mèo Oggy tuy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm của bạn dành cho bé yêu khi hiểu được bé thích gì và chiều chuộng bé, chắc chắn bé sẽ rất vui vẻ đó!

Bánh kem hình mèo Oggy cười vui vẻ

Bạn đang xem bài viết Nối Giáo Cho Giặc Khéo Quá! / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!