Xem Nhiều 12/2022 #️ Phương Pháp Chống Cú Vô Cùng Hiệu Quả Cho Nhà Yến Thành Công / 2023 # Top 19 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Phương Pháp Chống Cú Vô Cùng Hiệu Quả Cho Nhà Yến Thành Công / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Chống Cú Vô Cùng Hiệu Quả Cho Nhà Yến Thành Công / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chỉ có một chổ duy nhất vô được là miệng hang của chim yến và chim cú cũng thường vào nhà yến bằng lỗ này. Chim cú mèo, cú heo là sát thủ của nhà yến nó chỉ cần đứng ở miệng hang thôi là chim yến không giám về nhà, khi vào nhà yến chắc chắn anh ấy cũng tái vài em yến, làm chim cho chim yến trong nhà sợ hãi và có thể bỏ đi.

Hiện nay có nhiều cách để chống cú cho nhà yến như dùng đèn chống cú, dùng bẩy để bẩy chim yến. Những phương pháp này cũng có ưu và nhược điểm riêng.

Ví dụ nếu dùng đèn chống cú có thể chống được chim cú thời gian đầu khi chim cú đã quan nó có thể bay vào nhà yến mà không lo sợ gì (đèn chống cú nhiều khi cũng ảnh hướng đến chim yến).

Cách chống cú bằng bẩy, các này có hiệu quả nhưng xét về mặt nhân đạo thì hơi tàn nhận, đặc biệt hơn là khi chim mắc bẩy do đau đớn nên thường kêu la làm cho chim yến cũng hoảng sợ.

Bẩy chim cú nhà yến

Vì vậy hôm nay Lộc Bụt chia sẻ đến anh chị một phương pháp chống cú toàn vẹn đôi đường (đây là một phương pháp Lộc Bụt tình cờ thấy được các anh em nuôi yến trên facebook chia sẻ).

Cách làm bẩy chim cú cho nhà yến

Bẩy chim cú cho nhà yến hiệu quả

 Loại bẩy chim yến này, Lộc Bụt thấy rất hiệu quả vì khắc phục được những điểm yếu của bẩy chim cú. Cách này không ảnh hưởng đến chim yến, thứ hai là chim cú không bị thương kêu la thảm thiết.

Cách làm chống cú này rất đơn giản.

1. Cần một miếng inox dài bằng mép dưới của ra vào, cao 10 cm. 2. Dùng kéo cắt hình răng cưa khoảng 5cm. 3. Khi cú đậu vào sẻ bị thương và sợ sẽ không đến nữa.

Mong anh chị có thêm góp ý về các cách chống chim cú hay cho nhà yến.

Bài Viết Cùng Chủ Đề

Vấn đề thiên địch luôn là vấn đề nhức nhối đối với các chủ nhà yến. Vì vậy các anh chị đang chuẩn bị xây dựng nhà yến nên quan tâm đến điều này. Nhà yến nên kín để thiên địch không thể vào nhà yến. Các lỗ thông gió nên được bịt bằng lưới inox 304, cửa ra vào nên kín.Chỉ có một chổ duy nhất vô được là miệng hang của chim yến và chim cú cũng thường vào nhà yến bằng lỗ này. Chim cú mèo, cú heo là sát thủ của nhà yến nó chỉ cần đứng ở miệng hang thôi là chim yến không giám về nhà, khi vào nhà yến chắc chắn anh ấy cũng tái vài em yến, làm chim cho chim yến trong nhà sợ hãi và có thể bỏ đi.Hiện nay có nhiều cách để chống cú cho nhà yến như dùng đèn chống cú, dùng bẩy để bẩy chim yến. Những phương pháp này cũng có ưu và nhược điểm riêng.Ví dụ nếu dùng đèn chống cú có thể chống được chim cú thời gian đầu khi chim cú đã quan nó có thể bay vào nhà yến mà không lo sợ gì (đèn chống cú nhiều khi cũng ảnh hướng đến chim yến).Cách chống cú bằng bẩy, các này có hiệu quả nhưng xét về mặt nhân đạo thì hơi tàn nhận, đặc biệt hơn là khi chim mắc bẩy do đau đớn nên thường kêu la làm cho chim yến cũng hoảng sợ.Vì vậy hôm nay Lộc Bụt chia sẻ đến anh chị một phương pháp chống cú toàn vẹn đôi đường (đây là một phương pháp Lộc Bụt tình cờ thấy được các anh em nuôi yến trên facebook chia sẻ).Loại bẩy chim yến này, Lộc Bụt thấy rất hiệu quả vì khắc phục được những điểm yếu của bẩy chim cú. Cách này không ảnh hưởng đến chim yến, thứ hai là chim cú không bị thương kêu la thảm thiết.Cách làm chống cú này rất đơn giản.1. Cần một miếng inox dài bằng mép dưới của ra vào, cao 10 cm.2. Dùng kéo cắt hình răng cưa khoảng 5cm.3. Khi cú đậu vào sẻ bị thương và sợ sẽ không đến nữa.Mong anh chị có thêm góp ý về các cách chống chim cú hay cho nhà yến.

Cách Chống Chim Cú Phá Hại Nhà Yến Hiệu Quả Nhất / 2023

Khi xây dựng nhà yến xong, khi đã có yến vào nhà ở thì việc phòng chống cú mèo ăn thịt chim yến là một việc vô cùng cấp thiết, đây được xem là sát thủ số 1 nguy hại rất lớn đến nhà yến của bạn. Vậy cách chống cú mèo cho nhà yến như thế nào là hiệu quả nhất, an toàn nhất, đơn giản nhất. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng một số cách chống chim cú phá hại nhà yến hiệu quả.

Cách phát hiện chim cú và cách phân biệt chúng

Chim cú thì tôi chia ra làm 2 loại cú mèo và cú lớn, ở đây chúng tôi xin đề cập về cú lợn loài động vật nguy hiểm sát thủ trong săn mồi đặc biệt là chim yến và chuột, cú lợn không bao giờ sợ đèn chống cú, nó cực kỳ nguy hiểm. Nên chúng ta bằng mọi cách phải bắt được nó.

Để biết được nhà yến có bị chim cú lăm le xâm hại hay không các bạn phải thường xuyên đi khảo sát xung quanh nhà yến, nơi có những cây xanh cách xa nhà yến, hoặc gần nhà yến, xung quanh nhà yến… xem có những bãi phân màu trắng và to như thế này kèm theo những cục phân to như: Trứng chim cút, màu nâu xám hay không… nếu có thì chính xác rồi. Khi đã bị chim cú xâm nhập quý khách hàng nên tìm cách chống cú mèo cho nhà yến.

Hướng dẫn cách chống chim cú phá hại nhà yến

Khi chúng ta đã biết được có chim cú xâm nhập nhà yến quý khách nên đặt bẫy chim cú, trước khi đặt bẫy chim cú chúng ta phải tìm hiểu, quan sát và định hình xem chim cú thường xuất hiện, đậu bám ở đâu nhiều để chúng ta đặt bẫy mới có hiệu quả cao. Đầu tiên, chúng ta phải quan sát địa hình đặt ra nhiều bài toán xem tình huống bẫy xập, khi đó hành vi của nó, phản xạ của nó ra sau, có quan sát kỹ chúng ta mới bẫy được nó.

Dụng cụ chúng ta dùng bẫy cú có nhiều loại như: Bẫy chuột, keo dính chuột, lưới bắt cá loại mắt nhỏ.

Ta tiến hành đặt bẫy như sau: Đặt bẫy cách cửa chim ra vào, ta tập trung đặt những nơi chim cú thường hay đậu bám để rình bắt chim yến, một số khác các bạn đặt ở những nơi mình phân tích chim cú có thể đáp xuống, dùng keo dính chuột quấn lên 1 cây tròn dài đường kính phi từ 17 đến 34mm, bắt ngang khu vực bạn đã khảo sát phát hiện nhiều phân chim cú và cuối cùng là chúng ta chờ đợi thành quả.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chim cú thường chọn những nơi rình bắt mồi ở vị trí cao và rộng đặc biệt là cửa ra vào của nhà chim, chúng đứng bất động tại đó, đôi lúc nhích qua lại, mắt nhìn quan sát để bắt mồi, theo kinh nghiệm chúng tôi khi chim cú đáp xuống mà bẫy đập không trúng, chúng giật mình bay lên và hạ xuống nơi gần đó để đậu chờ thời cơ bay lên tiếp để bắt mồi, do tính háo ăn của nó nên nó chả sợ, cho nên bạn nên quan sát đúng vị trí mà gát cây đã quét keo dính chuột lên chim cú hạ xuống sẽ bị sập bẫy.

Lưu ý: Chim cú có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, không phải bắt đi rồi sẽ hết vĩnh viễn, nên các chủ nhà yến nên mua một số bẫy chim cú về để đặt bẫy nó, bẫy chim cú được sản xuất ra dùng cho thời gian rất lâu, không dễ hư hại.

6 Phương Pháp Trị Rận Trên Mèo Hiệu Quả / 2023

Rận là loài động vật ký sinh trên mèo và chó với đặc điểm chung là hút máu vật chủ để tồn tại. Mặc dù không phổ biến như bọ chét nhưng chúng thường được thấy trong các trường hợp mèo vệ sinh kém hoặc tiếp xúc với những nơi có rận hoặc trứng rận.

Rận là loài động vật ký sinh trên mèo và chó với đặc điểm chung là hút máu vật chủ để tồn tại. Mặc dù không phổ biến như bọ chét nhưng chúng thường được thấy trong các trường hợp mèo vệ sinh kém hoặc tiếp xúc với những nơi có rận hoặc trứng rận.

Một số biểu hiện của mèo khi bị rận như:

Một vài trường hợp phát hiện lớp vảy khô giống như gàu bám trên da, lông mèo.

– Ngoài ra để nhận biết rận khá là đơn giản bởi chúng ta hoàn toàn có thể nhìn được chúng, hoặc rẽ lông chúng ra là chúng ta có thể nhìn chúng dễ dàng.

Tác hại khi có rận ký sinh trên mèo?

– Truyền lây một số ký sinh trùng khác vào trong cơ thể mèo.

6 phương pháp điều trị rận trên mèo hiệu quả.

* Vòng đuổi rận: Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng do tính tiện dụng của vòng. Do việc tắm với một số con mèo là khá khó khăn hoặc việc xịt các loại thuốc có thể bị mèo liếm nên nhiều người chọn phương pháp này.

Phương pháp khác cũng được nhiều chủ mèo tin dùng là tiêm thuốc. Có thể dùng một số các loại thuốc theo liệu trình điều trị của * Công ty CP thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet như : MECTIN – 27 đặc trị rận, ve, ghẻ, nội ngoại kí sinh trùng trên chó, mèo. (Liều lượng sử dụng xem trên bao bì).

Tác giả bài viết: Trần TuyênNguồn tin: Tổng hợp ( Viet DVM, Marphavet)

Đang truy cập: 17

Khách viếng thăm: 9

Máy chủ tìm kiếm: 8

Hôm nay: 5460

Tháng hiện tại: 100224

Tổng lượt truy cập: 8964568

Bẫy Chim Cắt, Diều Hâu, Ó, Cú Mèo…Chống Phá Hại Nhà Yến / 2023

Địch hại bao gồm : rắn, tắc kè, chuột,mèo và các loài chim săn mồi như diều hâu, ó, cắt, cú mèo….làm ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề phát triển bầy đàn của nhà nuôi chim yến.

1/ Dùng súng :

2/ Dùng bẫy kẹp( kẹp chân):

b/Nhược điểm : không dẫn dụ được chim cắt, ó, diều hâu, cú mèo …chủ động vào dính bẫy( chim chỉ đậu lên bẫy theo tỉ lệ xác xuất vô tình), vì thế chim cắt, ó, diều hâu, cú mèo …vẫy có thể đậu vị trí khác để tấn công nhà yến. Nhược điểm cần lưu ý nhất là loại bẫy này có tính sát thương rất lớn nên người sử dụng phải hết sức cẩn thận, chỉ cần sơ xẩy là mất ngón tay như chơi.

2/ Dùng bẫy thòng lọng rút.

a/ Bẫy thòng lọng dùng dây cước. Thòng lọng được gắn trước tiếp vào lồng đựng con mồi. Mồi cho lồng bẫy chủ yếu là chuột, gà con, chim sẻ….Bẫy trong ngày đặt thêm miếng thịt bò, phổi bò, phổi heo để tăng thêm sự hấp dẫn cho chim cắt, ó, diều hâu, cú mèo…đến ăn mồi và dính bẫy. Ưu điểm: + Bẫy tốt cho cả ngày và đêm. + Dể sử dụng, dể làm, đơn giản, hiệu quả. + Dẫn dụ chim cắt, ó, diều hâu, cú mèo…đến bắt mồi và dính bẫy

b/ Bẫy thòng lọng dùng cần vít( cần rút chân).

+ Bẫy thòng lọng dùng cần vít( cần rút chân), được đặt dưới đất

+ Bẫy thòng lọng dùng cần vít( cần rút chân), được gắn vào lồng đựng con mồi.

Ưu điểm: Loại bẫy này tuy nhìn đơn giản nhưng cực nhạy và cực kỳ hiệu quả. Mồi cho lồng bẫy chủ yếu là chuột, gà con, chim sẻ….Bẫy trong ngày đặt thêm miếng thịt bò, phổi bò, phổi heo để tăng thêm sự hấp dẫn cho chim cắt, ó, diều hâu, cú mèo…đến ăn mồi và dính bẫy.

b/ Bẫy cầu đập. Ưu điểm: + Bẫy tốt cho cả ngày và đêm. + Dể sử dụng, hiệu quả cao. + Dẫn dụ chim cắt, ó, diều hâu, cú mèo…đến bắt mồi và dính bẫy

Mồi cho lồng bẫy này chủ yếu là chuột, gà con, chim sẻ….Bẫy trong ngày đặt thêm miếng thịt bò, phổi bò, phổi heo để tăng thêm sự hấp dẫn cho chim cắt, ó, diều hâu, cú mèo…đến ăn mồi và dính bẫy.

III/ Còn rất nhiều loại bẫy khác, vật liệu khác, tùy theo từng địa phương ứng dụng để bẫy những loại chim săn mồi này.

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Chống Cú Vô Cùng Hiệu Quả Cho Nhà Yến Thành Công / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!