Xem Nhiều 1/2023 #️ Râu Của Mèo Con Bị Gãy: Tại Sao Và Phải Làm Gì? # Top 5 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 1/2023 # Râu Của Mèo Con Bị Gãy: Tại Sao Và Phải Làm Gì? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Râu Của Mèo Con Bị Gãy: Tại Sao Và Phải Làm Gì? mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Râu của mèo con bị gãy: tại sao và phải làm gì?

Khi thú cưng bị bệnh, nó luôn luôn lo lắng, rắc rối và lo lắng. Và ai lo lắng hơn – thú cưng hoặc chủ nhân của nó – thật khó để nói. Nhưng vì một số lý do, rất ít chủ sở hữu mèo chú ý đến một vấn đề dường như không đáng kể, như một bộ ria mép bị hỏng. Thông thường một bộ ria mép bị hỏng không chỉ là một đặc điểm sinh lý, mà còn đưa ra một tín hiệu rằng có gì đó không ổn trong cơ thể. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi nói đến một con mèo nhỏ. Khối u mịn nhỏ bé vừa mới bắt đầu sống và anh ấy đã bắt đầu những vấn đề như vậy – có lẽ có điều gì đó không ổn với anh ấy. Và không rõ liệu các dây chằng tự gãy (hoàn toàn có thể), hoặc sự giúp đỡ của bác sĩ thú y là cần thiết. Làm thế nào để xác định liệu chủ sở hữu có cần phải lo lắng khi mèo con bị ria mép không?

Khi nào ria mép là một quá trình tự nhiên?

Chủ sở hữu quá lo lắng về tính toàn vẹn của ria mép thú cưng của họ cần phải biết rằng rung động (ria mép của mèo được gọi là khoa học) rơi ra một cách tự nhiên. Quá trình này vốn có trong tự nhiên và cũng tự nhiên như lột xác ở chó hoặc mèo. Feline rungissae nên được cập nhật ba đến bốn tháng một lần, nghĩa là ria mép cũ rơi ra, và cái mới thay thế nó. Nhưng, nếu ăng ten liên tục bị đứt, thì ở đây bạn cần phải lo lắng và tìm kiếm nguyên nhân.

Có những lúc một con mèo chạy mà không có ria mép. Những lý do sau đây góp phần vào điều này:

Đặc điểm của giống. Râu không mọc ở nhân sư và một số giống mèo lai với loài này.

Một chú mèo con rất tò mò thường học được rất nhiều điều mới, nhưng một bộ ria mép trẻ sẽ trở thành một thứ lương. Đôi khi tại một nhà nghiên cứu trẻ tuổi đã trèo vào một nơi, rung động vỡ ra một phần, đôi khi hoàn toàn. Và cũng là một người mẹ mèo, cố gắng trấn tĩnh con mình và chứng minh rằng cô là người chính trong gia đình, cắn ria mép.

Thường thì một con mèo nhỏ bị mất ria mép do va chạm với đồng bào – sau một cuộc chiến có nhiều cơ hội để mất thảm thực vật trên cơ thể.

Đây là những nguyên nhân tự nhiên, không đáng để phấn khích – một thời gian ngắn sẽ qua, và mọi thứ sẽ được khôi phục.

Những lý do dẫn đến phá vỡ một bộ ria mép

Nhà quá khô. Nếu không khí trong căn hộ quá khô (thường xảy ra vào mùa đông, khi một số lượng lớn thiết bị sưởi ấm), thì mèo con có thể bắt đầu bị ria mép. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ con mèo.

Mèo con được tắm quá thường xuyên bằng cách sử dụng dầu gội xấu. Thường tắm cho mèo và thậm chí là như vậy, bôi nó bằng dầu gội chất lượng thấp, chủ sở hữu dễ dàng làm mọi thứ để thú cưng bị viêm da – một bệnh ngoài da. Tại đó rung cũng vỡ ra và rơi ra.

Con mèo con đang lớn lên. Trong thời kỳ chuyển tiếp, mèo con bị rối loạn trong quá trình trao đổi chất, do đó, ria mép cũng có thể bị gãy.

Bệnh mà ria mép có thể phá vỡ

Một trong những lý do dẫn đến mất ria mép là mèo con không ăn uống đúng cách. Thấy một người bạn bốn chân đang bỏ nước hoặc ngược lại, đã bắt đầu uống rất nhiều và thường xuyên, chủ sở hữu nên cẩn thận và suy nghĩ về việc đi khám bác sĩ. Thực tế là ria mép bị gãy không phải là nguyên nhân gây bệnh, mà là một trong những triệu chứng.

Với dinh dưỡng, nó hoàn toàn giống nhau – nếu chế độ ăn uống kém cân bằng, thì ria mép sẽ không còn đàn hồi và bị gãy ngay khi mèo con nhảy không thành công hoặc ngã. Có nhiều trường hợp khi mất cân bằng dinh dưỡng có thể xảy ra:

Sản phẩm nhân tạo. Mặc dù họ viết trên thức ăn về sự hiện diện của các khoáng chất hữu ích và vitamin cần thiết, nhưng thực tế chúng thường được làm từ các sản phẩm vô dụng cho mèo. Đặc biệt nếu đây là những sản phẩm giá rẻ. Đôi khi một con vật chỉ đơn giản là không chịu được thức ăn này hoặc thức ăn đó. Và nguy hiểm nhất là thực tế là thuốc nhuộm, các chất phụ gia khác nhau với các thành phần hóa học được thêm vào thức ăn. Điều này không chỉ gây hại cho bộ ria mép, mà cả cơ thể mèo Cat nói chung.

Sản phẩm tự nhiên. Trong trường hợp này, lý do thường xảy ra nhất trong các thành phần thay thế mà sản phẩm được tạo ra. Không phải lúc nào cũng có thể biết chắc chắn thịt được chế biến từ đâu, chính xác phô mai được làm từ gì, không biết liệu hóa chất có được thêm vào sữa hay không. Các sinh vật mèo theo bản chất của nó có độ nhạy rất cao với các thành phần như vậy và có khả năng là do chúng mà mèo con bắt đầu mất ria mép.

Dị ứng thực phẩm. Mèo con bị phản ứng dị ứng với một sản phẩm, và không chỉ tóc và rung của nó rơi ra mà còn chảy nước mắt, ngứa da và có dấu hiệu viêm da.

Thiếu vitamin. Con vật chỉ đơn giản là thiếu các vitamin cần thiết, dẫn đến tổn thương ria mép.

Rối loạn hệ thống nội tiết tố. Ở mèo, chức năng của tuyến giáp thường có thể được xác định bởi ria mép. Thường suy giáp biểu hiện – trầm cảm hoặc cường giáp – một hoạt động rất cao. Dấu hiệu là quá lớn hoặc trọng lượng nhẹ, mỏng của bộ lông, mất của nó (và ria mép quá). Nhìn thấy điều này, bạn có thể hiểu – một con vật non có vấn đề với tuyến giáp.

Bệnh nấm và ký sinh trùng

Nhiễm trùng mèo bị nhiễm trùng hoặc bất kỳ ký sinh trùng nào là một điều rất đáng sợ và chủ sở hữu có thể nhận thấy điều này một cách chính xác vì ria mép của thú cưng bắt đầu rụng bằng lông. Ký sinh trùng vết thương trong cơ thể chỉ đơn giản là gặm nhấm lông mèo và chọn bóng đèn làm nơi sinh sống. Và nếu nấm bắt đầu, thì nó làm hỏng hoàn toàn tất cả các lớp dưới da, và ria mép không thể phát triển. Hơn nữa – chúng được bọc, phát triển vào da, hình thành các nang có mủ khá đau.

Phải làm gì nếu một con mèo con bắt đầu gãy và ria mép rơi ra

Nhận thấy các vấn đề với bộ ria mép của một con mèo nhỏ, bạn phải lập tức hành động. Nếu không, con vật sẽ bị căng thẳng. Nếu bạn chắc chắn rằng việc cắt ria mép không bị ảnh hưởng từ bên ngoài (và điều này có thể dễ dàng xác định bằng cách chỉ nhìn thấy rung động bị tổn thương ở một bên), bạn cần bắt đầu với việc cho thú cưng ăn. Chế độ ăn uống là lý do phổ biến nhất, vì một số thành phần đơn giản là không được hấp thụ. Có lẽ nó thiếu một số vitamin hoặc khoáng chất. Không cần thiết phải tự mình tìm ra chính xác những gì mèo con bị thiếu, tốt hơn là liên hệ với một chuyên gia, và anh ta sẽ xác định.

Phòng chống

Để thú cưng không gặp vấn đề với ria mép, bạn cần xem xét cẩn thận và tuân theo một số quy tắc.

Mèo con nên ăn thức ăn cân bằng chất lượng. Một sinh vật nhận được mọi thứ cần thiết cho sự phát triển hơn nữa sẽ có sức khỏe tốt.

Nếu có những vật nuôi khác trong nhà, bạn cần làm mọi thứ để mèo con được bảo vệ khỏi chúng. Lớn lên – anh ta sẽ có thể trả lại cho họ, nhưng bây giờ nhỏ (tối đa 3 tháng), tốt hơn là không cho phép bất kỳ rắc rối và cuộc thách đấu nào.

Để ngăn những vị khách ký sinh không mong muốn sống trong cơ thể mèo, bạn phải liên tục rửa mèo và cho thuốc chống giun.

Video: điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cắt ria mép của con mèo?

Con Mèo Con Không Uống Nước: Tại Sao Và Phải Làm Gì?

Cơ thể của bất kỳ động vật có vú nào trên tám mươi phần trăm bao gồm nước. Trên bao nhiêu nó được chứa, các công việc phối hợp của toàn bộ hệ thống cơ thể phụ thuộc, và thiếu dẫn đến sự hấp thu chậm của các chất cần thiết vào các tế bào.Một con mèo với hàm lượng nước dưới mức tiêu chuẩn sẽ bị suy giảm cân bằng nước muối, dày lên của bạch huyết sẽ bắt đầu, và plasma sẽ bắt đầu dày lên. Và điều này dẫn đến hậu quả thảm khốc. Mất nước liên tục gây ra sự phát triển của sỏi niệu, các vấn đề về tim phát sinh, bệnh gan phát triển. Không có nước, mèo sống khoảng năm ngày, và cho một cuộc sống bình thường, nước liên tục cần thiết cho một con mèo con.

Con mèo cần bao nhiêu nước mỗi ngày?

Không có lượng nước nhất định mà mèo con nên uống hàng ngày. Đó là tất cả cá nhân và phụ thuộc vào nhiều yếu tố – điều kiện và lối sống, thời tiết bên ngoài cửa sổ – nóng hoặc lạnh, chế độ ăn uống.

Đối với mèo con liên tục vận động tích cực, chúng cần nhiều nước hơn mèo trưởng thành khôn ngoan với cuộc sống. Đặc biệt là nếu sân nóng, và thú cưng ăn thức ăn nhân tạo.

Trước hết, bạn cần phải quyết định bao nhiêu một con mèo cần một chất lỏng? Tỷ lệ tiêu thụ nước được xác định đơn giản – trọng lượng của vật nuôi (tính bằng gam) được nhân với 0,03. Nó chỉ ra những điều sau đây: khoảng 30 gam nước được sử dụng cho mỗi kg trọng lượng.Đúng, không ở dạng nguyên chất của nó, nhưng chúng ta đang nói về tất cả các chất lỏng được tiêu thụ bởi động vật trong ngày. Nó có thể chứa trong sữa, thức ăn ướt, súp và các sản phẩm khác.

Khoảng ba tháng một lần, các chuyên gia thú y khuyên nên thử mèo xem lượng chất này tiêu thụ bao nhiêu. Để làm điều này, trong ba ngày bạn cần phải sắp xếp chén với nước trong nhà, và vào buổi tối để đếm bao nhiêu con mèo uống chất lỏng. Sau đó hiển thị số lượng nước trung bình tiêu thụ trong ba ngày. Nếu con số này là nhỏ hoặc, trái lại, lớn – đây là lý do để đưa con vật cưng đến phòng khám bác sĩ thú y cho bác sĩ.

Đối với một con mèo ăn thức ăn nhân tạo khô, lượng nước tiêu thụ cũng quan trọng. Để không nhận được tác hại từ chế độ ăn uống như vậy, lượng nước cần vượt quá lượng thức ăn 2,5 lần.

Nước phù hợp nhất cho con mèo con

Có tầm quan trọng lớn không phải là lượng nước tiêu thụ bởi con mèo con mà là chất lượng của nó. Loại nước nào phù hợp nhất cho chó? Đó là các loại sau:

Luộc. Hầu như không chứa bất cứ điều gì hữu ích. Ngoài ra, nó thu hút virus và vi khuẩn gây bệnh từ không khí và sau một thời gian ngắn (khoảng hai giờ) sau khi đun sôi nó, nó trở nên không an toàn.Bác sĩ thú y không khuyên bạn nên uống một con mèo con với nước đun sôi vì nó dẫn đến sự hình thành sỏi.

Chưng cất. Nó hoàn toàn không có lợi ích, bởi vì nó được dọn sạch gần như mọi thứ.

Hệ thống ống nước. Nó có rất nhiều clo, vi khuẩn, kim loại và tất cả các loại nguyên tố vi lượng.

Mùa xuân thô hoặc tốt. Nó rất hữu ích cho bất kỳ sinh vật sống, nhưng có thể chứa các chất hoàn toàn không cần thiết cho cơ thể.

Đóng chai Nước tinh khiết chất lượng, đặc biệt là nếu nó được lấy từ giếng ngầm sâu. Bán trong siêu thị và mèo phù hợp nhất.

Tuy nhiên, tất cả thời gian để có nước như vậy trong dự trữ là không thực tế – bạn cần phải liên tục đi đến cửa hàng, và nó chi phí tiền bạc. Do đó, tùy chọn tốt nhất sẽ là vòi được giải quyết thông thường hoặc được lọc.

Yêu cầu được đáp ứng bằng nước dành cho động vật

Nước uống được cung cấp cho mèo con phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có nhiệt độ khoảng 30 độ, nghĩa là – nhiệt độ phòng.

Không chứa các tạp chất nhỏ.

Không mùi và màu sắc.

Được quyền truy cập miễn phí (cốc mở).

Thay đổi hàng ngày (hoặc tốt hơn 2 lần một ngày).

Không chứa thuốc tẩy.

Lý do tại sao con mèo từ chối nước

Con mèo con vừa bị xé toạc khỏi vú mẹ, nó vẫn chưa có thói quen uống nước. Một con vật được tách ra từ mẹ cô không biết cách uống và không biết phải làm gì. Mèo con chỉ quen với một loại thực phẩm – sữa mẹ. Thông thường mèo con học điều gì đó bằng cách quan sát cha mẹ chúng, kể cả nước uống. Do đó, bạn chỉ cần dạy một con mèo nhỏ để ngồi trên một cái đĩa.

Bát là bẩn hoặc có rất nhiều bụi bẩn xung quanh nó. Một cốc chứa nước nên được giữ sạch sẽ và không ngửi thấy mùi gì. Nếu nó bẩn hoặc bên cạnh nó là bẩn và không làm sạch, sau đó con mèo con sẽ không phù hợp với khả năng của nó, nhưng sẽ uống từ những nơi khác mà nó có mùi nước – từ phòng tắm, bồn rửa, hồ cá.

Ware với nước chất lượng kém. Nếu tô hoặc chén được làm bằng mùi nhựa cấp thấp, thì thú cưng sẽ không uống từ đó. Cách tốt nhất là món Trung Quốc không mùi hoặc các món gốm.

Như đã đề cập, kitten học cách uống, theo ví dụ của người mẹ và thấy rằng cô ấy uống từ các món ăn.Không biết nơi nào có thể và cần thiết để lấp đầy một ít nước, con mèo uống từ nơi nó có mùi nước – từ bồn rửa, bể cá, phòng tắm, và vân vân. Nó là cần thiết để dạy cho một con mèo con uống từ một nồi cụ thể, hoặc đúng hơn, từ một tách. Anh ấy vẫn khát, sẽ chạy đến chỗ cô ấy.

Kitten chất lượng nước quan trọng. Cảm thấy rằng nước có mùi (không có vấn đề gì), con mèo con sẽ từ chối uống. Nước cho một con vật cần lọc hoặc tốt hơn là mua nó trong một cửa hàng.

Con mèo con không uống vì nó bị bệnh. Ngay cả khi mèo không có triệu chứng nào cho thấy bệnh (nôn, khó chịu ở ruột, vv), bạn vẫn phải theo dõi cẩn thận và cho bác sĩ thú y biết nếu anh từ chối uống rượu.

Cách dạy một con mèo con uống nước

Để dạy một con mèo con uống nước không phải là quá khó khăn – có một số phương pháp cho phép bạn làm điều này với một xác suất cao:

Từ từ thêm nước vào sữa hoặc thức ăn – điều này sẽ cho phép con vật quen với mùi và vị. Ngoài ra, nó sẽ nhận được lượng chất lỏng phù hợp.

Ở những nơi mèo thường xuyên nhất, hãy sắp xếp một cốc nước. Anh ta sẽ vấp ngã họ và quan tâm – nó là gì? Và nếu chiếc cốc cũng có hình dạng khác thường, thì sự chú ý của những con mèo với cô ấy được cung cấp.

Mèo con nhỏ có thể được dạy bằng cách chà xát miệng và mũi của em bé bằng một ngón tay nhúng vào nước.Con mèo con sẽ bắt đầu liếm một ngón tay, do đó, làm quen với nước.

Một phương pháp khác là thêm một ít baking soda vào nước. Một số mèo con thích hương vị này rất nhiều, và họ vui vẻ lọt qua chất lỏng, làm quen với nó.

Nếu mèo con uống một ít nước hoặc không uống chút nào, thì trong trường hợp này, một bác sĩ phẫu thuật thú y sẽ được yêu cầu cho anh ta biết phải làm gì. Nếu, tuy nhiên, với sức khỏe của con mèo toàn bộ thứ tự, nó có nghĩa là ông chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để uống. Sử dụng các phương pháp trên và các thủ thuật nhỏ, nó có thể được dạy điều này.

Video: mèo con và nước – những gì để uống một con mèo con?

Con Mèo Có Bộ Ria Mép: Tại Sao Và Phải Làm Gì?

Người dân từ thời cổ đại đã biết lý do tại sao và tại sao một con mèo cần một bộ ria mép. Người ta tin rằng nếu một con mèo con nhỏ có một bộ ria mép dài, thì khi trưởng thành, sẽ rất tốt nếu bắt chuột. Đọc trong bài viết của chúng tôi cho dù đó là đáng lo ngại nếu con mèo bắt đầu mất ria mép của nó (khoa học – rung).

Tại sao và tại sao con mèo lại mặc một bộ ria mép

Bộ ria mép tô điểm cho con mèo giống như râu đực, cùng mái tóc dày và khá đàn hồi.Bất kỳ con mèo nào cũng có một số râu trên mặt (quanh mắt, trên cằm và, quan trọng nhất – trên má) và ở mặt sau của chân. Mỗi bộ ria mép như vậy có một kết nối với một trang web đặc biệt trong não. Trên thực tế, một bộ ria mép không phải là một trang trí, mà là một công cụ giúp một con vật xác định vị trí của nó và phát hiện, từ những rung động không khí, nơi mà âm thanh hoặc chuyển động xuất phát từ đó. Cat vibrissae giúp một con mèo khỏe mạnh săn lùng, tìm một điểm tham chiếu trong không gian xung quanh và giao tiếp với chính họ.

Tại sao mèo bắt đầu bị mất một bộ ria mép?

Có một số lý do có thể giải thích được. Ví dụ, các động vật khác sống gần động vật – chó hoặc mèo. Giữa họ, những cuộc đụng độ cho lãnh thổ, uy quyền, mà kết thúc trong đó một số các bộ ria mép rời khỏi khuôn mặt của chủ sở hữu, nhất thiết phải phát sinh. Thông thường, các đối thủ có mục đích kéo ra một bộ ria mép từ một đối thủ để gây ra thiệt hại tối đa và mong muốn thống trị anh ta.

Mất rung do nguyên nhân tự nhiên – phát triển một bộ ria mép trẻ, và cái cũ rơi ra ngoài. Quá trình này là tự nhiên và sự can thiệp của chủ sở hữu là không cần thiết.

Cảnh báo! Thông thường, mèo có vấn đề với một bộ ria mép từ thực tế là chủ sở hữu bắt đầu “quan tâm” về họ. Bạn không thể cắt một vật nuôi ria mép, bất kể lý do và động cơ! Điều này chỉ có thể được khuyến cáo bởi một bác sĩ thú y nếu tình trạng đã phát triển thành da hoặc mèo đã bắt được một loại nấm, việc điều trị trong đó bao gồm việc loại bỏ tất cả len tại trang web của nhiễm trùng.

Đừng nhổ mèo râu. Đừng rút ngắn chiếc vibrissae vì thú cưng sẽ bôi chúng khi chúng ăn. Con vật hoàn toàn có thể tự rửa và đặt các bộ phận cơ thể của nó.

Tiến hành các thao tác tương tự, vô hại, bạn chỉ có thể gây hại cho thú cưng. Một con mèo bị ria mép bị hư hại kém định hướng, bị căng thẳng và khó chịu, và không tự tin. Con quái vật có thể trở nên chán nản và không bắt đầu hành xử.

Một con mèo với một bộ ria mép bị cắt hoặc rút ngắn đang ngủ không ngừng nghỉ, trở nên lạc lõng và nhút nhát. Bị mất một bộ ria mép, một con vật có thể bị phá vỡ về tinh thần, và không phải thực tế là sau này nó sẽ hồi phục và trở nên giống nhau.

Râu đang nói về cái gì

Nếu bạn quan sát những giai đoạn rung động nào đi qua trong sự phát triển của nó, bạn có thể thấy rằng theo thời gian, râu của mèo trở nên dày hơn, chuyển sang màu tối hơn, và sau đó trở nên nhẹ hơn.

Vibrissa, tự rơi ra, không hoàn toàn có màu, và cuối cùng nó có một đầu nhọn. Một cấu trúc thô ráp như vậy cho thấy ria mép già và trẻ mọc lên để thay thế nó.

Nếu bộ ria mép đột ngột trở nên nhẹ, nó có nghĩa là con mèo nhặt sâu và cần điều trị!

Râu, từ đó một mảnh hoặc đầu đã bị vỡ ra, cũng có thể phục vụ như một dấu hiệu và một triệu chứng. Một con mèo khỏe mạnh phá vỡ vibrissae khi nó chiến đấu hoặc chơi. Rửa, đuôi vật nuôi khá cẩn thận thuộc về phần này của cơ thể, và bản thân họ không thể làm hỏng bộ ria mép. Trong trường hợp nào, mặt mèo có thể được trang trí trên cả hai mặt bằng bộ ria mép bị hỏng? Lý do cho điều này là như sau:

Trong nhà, độ ẩm không khí bất thường quá khô hoặc quá ẩm ướt.

Con mèo không phải lúc nào cũng có cơ hội uống nước sạch – ria mép sẽ vỡ và khô do mất nước. Nhiệm vụ của chủ sở hữu – theo dõi sự hiện diện của nước trong bát nước mèo.

Pet nhận được trong chế độ ăn uống hàng ngày của các mục không cần thiết.

Các chủ sở hữu thường xuyên tắm thú cưng của họ bằng cách sử dụng dầu gội sai.

Tại một vật nuôi với sự khởi đầu của mùa giải mới, sự trao đổi chất được xây dựng lại hoặc thời kỳ tuổi dậy thì đã đến.

Lý do tại sao một bộ ria mép rơi ra

Dinh dưỡng không cân bằng – sự hiện diện của thức ăn không đạt tiêu chuẩn giá rẻ, sự phong phú của các sản phẩm cá, sản phẩm nhân tạo, v.v.

Dị ứng thực phẩm – phản ứng của cơ thể mèo đối với bất kỳ sản phẩm nào. Như một quy luật, cùng với rụng tóc, ngứa, chảy nước mắt, chảy nước dãi xảy ra.

Dị ứng không thực phẩm – các triệu chứng tương tự như dị ứng thực phẩm, nhưng cơ thể phản ứng với bất kỳ chất xung quanh nào. Thông thường, để xác định dị ứng như vậy là khó khăn và tốn thời gian, do đó, mèo có thuốc kháng histamine.

Thiếu vitamin động vật.

Việc thiếu các nguyên tố vi lượng – hàm lượng phốt pho, canxi và các chất khác là rất quan trọng để phát triển một bộ ria mép, và len theo thứ tự. Nhưng những nguyên tố vi lượng này cũng quan trọng đối với công việc của tim, mạch máu và hệ thống tuần hoàn.

Việc thiếu axit tauric và collagen – mèo rất quan trọng để có những yếu tố này trong cơ thể. Vì không có nơi để thú cưng mang chúng đến vật nuôi của chúng, nhiệm vụ của chủ sở hữu là cung cấp các vitamin động vật hoặc đa dạng hóa thức ăn, làm cho nó cân bằng và hữu ích.

Làm thế nào nguy hiểm là nó và phải làm gì?

Sau khi xử lý những khoảnh khắc được mô tả ở trên, con vật cần được kiểm tra và, nếu cần, thực hiện điều trị từ:

Ký sinh trùng là bọ chét, bọ ve, giun. Sâu bệnh như vậy có thể gây hại lớn cho cơ thể mèo, làm cho động vật mất khả năng. Mất tóc và mất một bộ ria mép chỉ là một giai đoạn khó chịu.

Nhiễm nấm – những bệnh này có thể được xác định bằng cách kiểm tra da và lấy một vết xước da.

Nhiễm trùng da do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào vết xước trên thân mèo và nhân lên. Sự tập trung như vậy có thể được nhìn thấy bằng mắt thường hoặc được tìm thấy bằng cảm giác động vật. Trong khi thăm dò con thú có phản ứng với cơn đau dữ dội, con mèo bắt đầu lo lắng và trốn thoát.

Tiểu đường. Nó xảy ra do rối loạn trong hệ thống nội tiết tố, dẫn đến một sự thất bại của sự trao đổi chất.Trong trường hợp này, con vật cần điều trị cẩn thận, sự mất mát đầu của rung và mất lớp lông ở đây đóng vai trò thứ yếu và không phải là vấn đề chính.

Suy giáp, cường giáp. Vi phạm như vậy xảy ra do sự cố của tuyến giáp, cũng như do thiếu hoặc nội dung cao của kích thích tố. Những bệnh lý này cũng đe dọa tính mạng của mèo.

Phải làm gì nếu một con mèo bị ria mép rơi ra ngoài – bạn cần kiểm tra với bác sĩ thú y trước tiên phải kiểm tra và kiểm tra động vật.

Video: điều gì sẽ xảy ra nếu một con mèo bị cắt đứt một bộ ria mép

Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Phải Làm Gì Khi Làm Điều Này. Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Cách Giúp Đỡ Động Vật Ở Nhà

Mèo luôn được coi là loài động vật khiêm tốn và mạnh mẽ. Nhưng hàng thế kỷ nhân giống chúng và nuôi chúng ở nhà đã khiến những con vật cưng này trở nên mềm yếu và đau đớn như con người. Đặc biệt cơ quan nhạy cảm ở mèo là mắt. Chúng thường dễ bị thương và nhiễm trùng. Vì vậy, nhiều người chủ quan tâm đến việc: nếu một con mèo mắt của bạn – phải làm gì để giúp nó?

Khi nào vật nuôi nên được điều trị?

Đôi khi một con mèo khỏe mạnh sẽ bị chảy dịch hoặc thậm chí là mủ. Điều này có thể xảy ra sau khi ngủ kéo dài, thức ăn không phù hợp hoặc dị ứng với hóa chất hoặc nước hoa gia dụng. Thường thì mắt của mèo Anh mưng mủ do đặc điểm cấu tạo của mõm và ống tuyến lệ ngắn lại. Nếu nó trôi qua một lần và sau khi rửa, thì không có gì phải lo lắng. Nhưng bạn nên tham khảo ý kiến u200bu200bbác sĩ nếu bạn nhận thấy các triệu chứng như vậy:

con mèo bồn chồn và lấy chân dụi mắt;

hoặc đã trở nên nhiều mây;

con vật từ chối thức ăn và trốn trong một nơi tối tăm;

con mèo bị sốt hoặc nôn mửa và tiêu chảy;

mủ chảy mạnh và vùng mõm quanh mắt lúc nào cũng ướt;

mí mắt của con vật dính vào nhau và sưng lên;

do mủ chảy ra liên tục nên lông ở mõm bắt đầu bò ra ngoài.

Lễ hội mắt mèo – phải làm gì

Mỗi chủ sở hữu nên biết cách sơ cứu cho thú cưng. Rốt cuộc, nhiều con kèm theo ngứa hoặc đau, và con vật bị đau. Thông thường, mèo không thể mở mí mắt do mủ tiết ra. Nhiệm vụ của chủ sở hữu trong trường hợp này là nhẹ nhàng rửa mắt cho thú cưng. Để làm điều này, hãy lấy một dung dịch ấm của furacilin hoặc axit boric. Nước sắc từ hoa cúc, cây xô thơm, rong biển St. John’s, calendula hoặc lá trà cũng rất thích hợp. Thấm ướt một miếng bông gòn và nhẹ nhàng miết lên mắt mèo. Nó là mong muốn có ai đó giữ nó vào lúc này.

Bạn có thể nhẹ nhàng, không cần ấn, loại bỏ mủ bằng cách di chuyển băng vệ sinh từ góc ngoài của mắt vào trong. Cố gắng không chạm vào nhãn cầu để không làm nó bị thương. Không rửa bằng tăm bông hoặc dung dịch quá nóng. Cố gắng thực hiện quy trình khi mèo không quá phấn khích và không chạy thoát, nếu không nó có thể bị thương.

Làm thế nào bạn có thể tự đối xử với một con vật cưng

Bạn nhận thấy mắt mèo bị mưng mủ. Những việc cần làm, bạn cần biết để giúp đỡ con vật. Nếu mèo cảm thấy khỏe, không chảy nhiều mủ và hành vi của nó không thay đổi, có thể bắt đầu tự điều trị cho con vật. Rửa mắt mèo nhiều lần trong ngày và nhỏ thuốc đặc trị vào mắt mèo. Ví dụ, “Tsiprovet”, có thể mua ở hiệu thuốc thú y, giúp ích rất nhiều.

Nếu tình trạng mờ mắt xảy ra do tổn thương cơ học hoặc dị vật xâm nhập vào mắt, hãy thử nhỏ thuốc nhỏ levomecitin hoặc thuốc “Iris” sau khi rửa sạch. Nếu không có thuốc thú y, bạn có thể dùng thuốc mỡ tra mắt “Albucid” hoặc tetracycline 1%, nhỏ vào mi mắt dưới, sau đó nhẹ nhàng xoa bóp mắt.

Để rửa mắt cho mèo, hãy mua một loại kem dưỡng đặc biệt dành cho “Phytoelita” để chữa các bệnh khác nhau. Đừng quên về các loại thuốc và vitamin kích thích miễn dịch, cũng như một chế độ ăn uống cân bằng.

Nhưng nếu mắt mèo mưng mủ trong thời gian dài, bác sĩ nên chỉ định điều trị. Thật vậy, tình trạng này thường có thể do các bệnh hoặc chấn thương khác nhau gây ra. Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị, cần phải xác định nguyên nhân gây ra sự suy giảm. Và chỉ sau đó, bác sĩ thú y sẽ kê đơn thuốc, thường là thuốc kháng khuẩn hoặc kháng vi-rút.

Tại sao mắt mèo mưng mủ?

Điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ thú y sẽ kê đơn các loại thuốc sẽ chữa khỏi chính xác căn bệnh đã gây ra. Ví dụ, không loại trừ nguyên nhân gây ra phản ứng dị ứng, rửa mắt mèo và nhỏ giọt vào mắt mèo là vô ích, mủ vẫn sẽ xuất hiện. Và nếu sự suy giảm do nhiễm toxoplasma hoặc chlamydia, điều trị bằng kháng sinh là cần thiết.

Để điều trị tại chỗ, các loại thuốc sau đây thường được kê đơn nhất: “Thanh”, “Iris”, “Mizofen”, “Neoconjunctivet” hoặc “Anandin”. Bạn cũng có thể rửa mắt khỏi mủ bằng các dung dịch đặc biệt mua từ hiệu thuốc thú y. Tốt nhất là sử dụng “Lacrimin” hoặc “Medkinos”.

Cách bảo vệ mèo khỏi các bệnh về mắt

Các bệnh về mắt rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến mất thị lực. Nhiều người trong số chúng mất một thời gian rất dài để chữa bệnh và cần phải rửa và nhỏ thuốc thường xuyên, điều này gây khó chịu cho mèo và gây ra vấn đề cho chủ sở hữu. Do đó, việc ngăn chặn chúng trở nên dễ dàng hơn. Để làm được điều này, hãy theo dõi chế độ dinh dưỡng của thú cưng, rửa mắt hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh hoặc chỉ cần đun sôi nước, cắt móng cho mèo và chơi với nó cẩn thận hơn để không làm tổn thương mắt. Cần duy trì khả năng miễn dịch bằng vitamin và tiến hành tẩy giun, tiêm phòng kịp thời. Thì bạn không phải lo lắng với câu hỏi: mắt mèo bị mưng mủ phải làm sao?

Mèo Anh – poro nhân tạo Đúng. Trong đó, những dấu hiệu bên ngoài như bộ xương cường tráng, thân hình nặng nề, mõm tròn hơi dẹt và đôi mắt to đã được cố định. Bộ lông của những con mèo như vậy ngắn và đầy đặn, có nhiều màu sắc khác nhau.

Về bản chất, chúng độc lập, chúng giống một con chó. Tuy nhiên, họ không từ chối tình cảm, nhưng họ cũng không bận tâm đến sự hiện diện của họ. Tính tình điềm đạm, người lớn cân đối, nghiêm túc. Chúng có trí thông minh cao, bản năng tốt và có tố chất của một thợ săn.

Mèo Anh sống trong những ngôi nhà, nhưng ngay cả khi chúng có thể đi trên đường phố, chúng cũng bỏ lỡ cơ hội bắt chuột hoặc chim. Hòa đồng với các vật nuôi khác.

Chăm sóc chúng không khó. Với cách phòng ngừa thích hợp và khả năng di truyền tốt, mèo sống đến 15 năm.

Các bệnh thường gặp của mèo Anh

Mắc các bệnh bẩm sinh và mắc phải. Ngoài ra, thường thì các biểu hiện của một trong số chúng là hệ quả của các biểu hiện khác. Rất khó để xác định một cách độc lập nguyên nhân gây ra bệnh của một con mèo hoặc con mèo Anh. Chỉ có bác sĩ thú y mới có thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị thích hợp.

Những căn bệnh về mắt

Người Anh có quan hệ họ hàng với người Ba Tư. Cấu trúc đặc biệt của đầu khiến mắt chúng dễ bị tổn thương và các loại viêm nhiễm. Ngoài ra, có những dị tật bẩm sinh xảy ra ở người Anh.

Viêm kết mạc là tình trạng viêm màng nhầy của mắt. Tình trạng này thường cho thấy mèo bị nhiễm trùng. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân có thể ẩn náu trong cơ thể mèo. Điều trị được quy định phức tạp và các dấu hiệu bên ngoài của viêm kết mạc cũng được loại bỏ.

Epiphora là một bệnh phổ biến khác ở mèo Anh với nhiều nguyên nhân. Nó biểu hiện bằng chảy nước mắt nhiều, cuối cùng dịch tiết ra có thể có màu nâu do sự phân hủy của các chất. Nguyên nhân là do cấu trúc bất thường của ống lệ, tắc nghẽn, viêm hoặc lồi mắt của mí mắt.

Sa mí mắt thứ ba cho thấy có các quá trình viêm nhiễm trong cơ thể vật nuôi. Điều này được tạo điều kiện cho giun và nhiễm độc từ các chất thải của chúng, nhiễm trùng, chấn thương. Để điều trị, loại bỏ nguyên nhân cơ bản và loại bỏ các triệu chứng.

Các vấn đề về ruột và dạ dày

Viêm dạ dày là phổ biến nhất. Nó có thể được nhận biết bằng hơi thở hôi, tóc bạc, thỉnh thoảng nôn mửa, khó tiêu, trầm cảm.

Viêm dạ dày thậm chí còn xảy ra ở mèo con mà mẹ không ăn uống tốt trong thai kỳ. Ở người lớn, bệnh do thức ăn không cân đối và các sản vật từ bàn chủ.

Để loại bỏ viêm dạ dày, chế độ ăn uống, thuốc và chất bổ sung được kê đơn để hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hóa và gan. Nếu có hiện tượng hói đầu, ngứa thì bổ sung điều trị tại chỗ dưới dạng thuốc mỡ, thuốc nước.

Béo phì được kích hoạt bởi sự trao đổi chất không đúng cách. Mèo Anh dễ tăng cân, chủ nhân nên theo dõi chế độ ăn và lượng thức ăn tiêu thụ của chúng.

Ngoài ra, béo phì trở thành hậu quả của sự rối loạn nội tiết tố, bệnh đái tháo đường. Một chế độ ăn uống điều độ, hoạt động thể chất khả thi sẽ giúp đối phó với vấn đề. Trong trường hợp rối loạn nội tiết tố, một cuộc kiểm tra trên diện rộng sẽ được thực hiện và kê đơn thuốc phù hợp.

Quan trọng: Cân nặng quá mức có ảnh hưởng xấu đến hệ cơ xương khớp. Một tải trọng lớn lên các khớp và dây chằng góp phần làm gia tăng chứng loạn sản xương hông, sự phát triển của bệnh khớp và suy tim mạch.

Bệnh của mèo con

Ở giống chó Anh, cái chết nhanh chóng của mèo con sơ sinh xảy ra theo chu kỳ. Điều này là do sự hiện diện của các nhóm máu khác nhau ở mèo và mèo. Mèo con chết khi ăn sữa của người mẹ có nhóm máu khác.

Vẹo được biểu hiện ở bàn chân bị xoắn và các bất thường khác. Những chú mèo con như vậy thường hồi phục mà không gặp vấn đề gì sau 1 tháng. Các triệu chứng dễ nhận thấy khi họ cố gắng đứng dậy và đi lại. Các bàn chân không giữ được cơ thể, chúng quay từ trong ra ngoài.

Ngay từ ngày đầu tiên, họ nhẹ nhàng xoa bóp chân để tránh teo cơ, bổ sung vitamin vào thức ăn cho mèo ăn. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, mèo con bị kẹp là chết. Những con mèo và mèo như vậy không thích hợp để sinh sản.

Vấn đề về tim

Mèo Anh có khuynh hướng mắc bệnh cơ tim phì đại. Công việc của tim bị gián đoạn, thể tích máu trong đó giảm do độ dày của thành tâm thất của tim tăng lên.

Cần phải khám siêu âm, khám bởi bác sĩ thú y. Khi bắt đầu phát triển bệnh, nó thực tế không ảnh hưởng đến tình trạng của mèo. Ở một số cá nhân, nó không xuất hiện trong suốt cuộc đời của họ.

Các biến chứng rất nguy hiểm – suy tim mạch, được nhận biết bằng khó thở, thở khò khè, mệt mỏi, trầm cảm ở thú cưng.

Bệnh thận

Bệnh sỏi niệu xảy ra ở nhiều giống mèo khác nhau, rất phổ biến và nguy hiểm. Do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể động vật hình thành nên sỏi thận. Con vật cưng có cảm giác khó chịu khi đi tiểu, bộ lông thay đổi, cảm giác thèm ăn biến mất.

Con vật trông không vui, nó được khẩn cấp đưa cho bác sĩ thú y. Khi chẩn đoán được xác nhận, liệu pháp được tiến hành, đôi khi họ phải dùng đến phẫu thuật và đặt ống dẫn lưu. Cần có chế độ ăn kiêng suốt đời với thức ăn có tẩm thuốc và thuốc hỗ trợ.

Quan trọng: Nghiên cứu cho thấy mèo Anh được cho ăn tự nhiên bị sỏi niệu thường xuyên như khi chúng ăn thức ăn khô.

Một lượng nhỏ giun không gây ra bất kỳ vấn đề cụ thể nào, nhưng chúng sẽ được loại bỏ bằng các biện pháp phòng ngừa. Trong các hiệu thuốc thú y có rất nhiều hỗn dịch, thuốc viên cho mèo và mèo khỏi giun sán.

Bọ chét bị nhiễm độc bằng thuốc nhỏ, thuốc xịt, vòng cổ hoặc dầu gội đầu đặc biệt. Lựa chọn thứ hai có thời gian ngắn, vì vậy tốt hơn là bạn nên sử dụng các loại thuốc có tác dụng kéo dài.

Vòng cổ có thể gây dị ứng ở mèo Anh. Thuốc nhỏ được sử dụng 3 tháng một lần. Chúng cũng được thiết kế để loại bỏ mạt dưới da.

Có những giọt nước mắt từ mắt, và chỉ có bác sĩ thú y mới có thể kê đơn điều trị chính xác. Nhưng cần lưu ý rằng nếu dịch tiết ra từ mắt ít và chủ yếu xuất hiện sau khi ngủ thì đây có thể được coi là một chỉ tiêu sinh lý. Trong những trường hợp này, đừng hoảng sợ. Chăm sóc vệ sinh cho vật nuôi – bạn có thể rửa mắt bằng tăm bông, ngâm trong nước đun sôi ở nhiệt độ phòng hoặc nhỏ thuốc đặc biệt.

Khi quan sát thấy hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên, số lượng nhiều và mèo cố dụi mắt bằng bàn chân, nheo mắt, rất có thể nguyên nhân gây chảy nước mắt là do bệnh. Bác sĩ thú y sẽ giúp xác định điều này chính xác hơn, vì vậy bạn không cần phải trì hoãn việc thăm khám cho anh ta.

Nguyên nhân chính gây chảy nước mắt ở mèo nhà và mèo nhà

Động vật có thể bị chảy nước mắt do nhiễm trùng – vi khuẩn, vi rút. Vì chúng, màng nhầy thường bị viêm, viêm kết mạc bắt đầu. Để tìm ra chính xác hơn nguyên nhân gây chảy nước mắt, bạn sẽ cần làm các xét nghiệm. Nếu tình trạng viêm được xác nhận, bác sĩ sẽ đề nghị các loại thuốc chống viêm và kháng khuẩn.

Mắt có thể chảy nước do dị ứng – với thức ăn, bụi, phấn hoa, hóa chất. Ngay cả lông động vật cũng có thể hoạt động như một chất gây dị ứng nếu nó bám vào mắt. Một nguyên nhân khác là do giun. Chúng cũng có thể kích thích tiết dịch ở mắt.

Thông thường, mắt mèo không phải do bệnh, mà do vi trùng, vết xước, cát xâm nhập. Nếu tổn thương giác mạc quá sâu, bạn có thể bị giảm thị lực thì nên đi khám ngay.

Ở người Ba Tư, và chảy nước mắt có thể xảy ra do cấu trúc của ống tuyến lệ của họ không hoàn toàn bình thường. Người chủ cần chú ý hơn đến việc vệ sinh cho thú cưng, bạn có thể rửa mắt cho mèo bằng khăn ướt chuyên dụng, mỹ phẩm cho động vật.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với thú cưng là chảy nước mắt. Cả mèo bình thường và mèo phả hệ đều bị như nhau. Do đó, câu hỏi được đặt ra, vì cái gì mà chú mèo con của Anh lại bị chảy nước mắt. Có thể có một số lý do cho hiện tượng này, vì vậy bạn cần phải tìm ra chính xác vấn đề của em bé của bạn và chỉ sau đó làm điều gì đó.

Nguyên nhân của chảy nước mắt

Vấn đề này rất phổ biến ở tất cả các vật nuôi, vì vậy đừng hoảng sợ nếu bạn đột nhiên nhận thấy mắt của mèo con Anh đang chảy nước. Trước tiên, chúng ta hãy thử tìm hiểu nguyên nhân của triệu chứng này.

Điều đầu tiên các bác sĩ thú y làm nếu họ bị liên lạc do mèo Anh có biểu hiện chảy nước mắt là kê đơn thuốc chống giun cho những bệnh nhân có lông tơ, ngay cả khi chưa xác định được lý do tại sao nó bắt đầu rỉ ra từ mắt mèo. Ngoài ra, biện pháp này có ích trong nhiều trường hợp – liệu pháp này không thể gây hại nhiều nếu nguyên nhân gây ra bệnh của người Anh nằm ở nơi khác.

Khi được hỏi tại sao một con mèo Anh lại chảy nước mắt, bạn có thể được trả lời: người Anh của bạn bị tắc ống dẫn nước mắt… Đặc điểm này là đặc trưng cho giống mèo này, cũng như mèo Scotland. Hình dạng đặc biệt của mõm với phần thu hẹp ở vị trí sống mũi có thể gây ra hiệu ứng chảy nước mắt.

Nếu vấn đề nghiêm trọng, thì cần tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Chảy nước mắt có thể phức tạp do mô bắt đầu mưng mủ. Vấn đề này đã nghiêm trọng hơn nhiều so với việc một người Anh bị chảy nước mắt sau khi ngủ.

Nếu bạn nhận thấy vật nuôi chảy mủ, sốt, chán ăn, bạn nhất định nên nhờ bác sĩ thú y giúp đỡ.

3. Phản ứng dị ứng

Lý do tại sao người Anh bị chảy nước mắt thực sự có thể khác nhau, và một trong số đó là dị ứng. Thường thức ăn gây dị ứng. Hãy nhớ rằng mắt mèo con của bạn bắt đầu chảy nước từ ngày nào, và điều này sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây dị ứng.

4. Dinh dưỡng không hợp lý

Người Anh đúng là quý tộc nên cơ thể họ rất nhạy cảm với cái xấu, kể cả cái xấu. Nếu bạn quyết định nuôi một chú mèo con thuộc giống mèo cụ thể này, hãy hỏi người chăn nuôi hoặc bác sĩ thú y về cách cho thú cưng Anh của bạn ăn.

Bạn có thể tự mình sơ cứu:

Tay của bạn nên được rửa kỹ trong quá trình rửa., bạn có thể sử dụng cả bông gòn và miếng bông, trong quá trình rửa hãy chuyền bông gòn từ khóe mắt này sang khóe mắt khác, mỗi lần thay một miếng bông gòn.

Các loại thuốc

Bạn có thể điều trị cho mèo con bằng các biện pháp dân gian, nhưng không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả. Do đó, nếu bạn không nhận thấy hiệu quả rõ ràng sau một liệu trình súc miệng, hãy thử một số loại thuốc đã được chứng minh.

Vào ban đêm, thuốc mỡ tetracycline được áp dụng cho mèo con cho mí mắt.

Hòa tan nhẹ kali pemanganat hoặc furacilin trong nước và dùng để rửa.

Có nghĩa là “Iris” có chứa chloramphenicol, do đó nó chống lại kích ứng và dị ứng rất tốt.

“Diamond Eyes” là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị chảy nước mắt ở mèo con dựa trên taurine và axit succinic. Giúp chống kích ứng niêm mạc ở động vật.

Nếu mắt mèo bị chảy nước, có thể thay thế bằng kem dưỡng da phytoelita có nguồn gốc thảo dược.

Đôi mắt của một con mèo thuộc giống Anh chảy nước

Rất thường xuyên, các chủ sở hữu người Anh phải đối mặt với vấn đề chảy nước mắt của thú cưng của họ. Có đáng lo trong trường hợp này không?

Không có lý do gì để lo lắng nếu nước mắt hoàn toàn trong suốt và chỉ xuất hiện ở động vật sau khi ngủ. Điều này là do đặc điểm cấu tạo của đầu mèo.

Nhưng nếu vết rách trở nên dữ dội hơn, và bản thân vết rách đã thay đổi thành phần, thì cần phải hỏi ý kiến u200bu200bbác sĩ thú y.

Lý do chính

Có nhiều lý do có thể khiến mèo chảy nước mắt nhiều. Những điều chính sau đây là:

Ở mèo con, nước mắt có thể chảy mạnh vì một số lý do khác. Và chúng đây:

Chảy nước mắt có thể do nhiễm trùng mà mèo con mắc phải trước khi sinh.

Bệnh lý có thể phát triển ở mèo con chưa được tiêm phòng, vì chúng là vật mang vi rút.

Việc sản xuất nước mắt tăng lên có thể cho thấy khả năng miễn dịch của người Anh yếu.

Ngoài những nguyên nhân trên, mắt Anh còn có thể chảy nước mắt do đang bị nhiễm trùng đường hô hấp. Nếu vậy, con vật có thêm các triệu chứng:

Điều trị bệnh lý

Nếu nước mắt không quá nhiều, bạn chỉ nên rửa mắt bằng nước trà đặc. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc sắc từ các loại thảo mộc sau:

Hiền nhân. Dịch truyền được khuyến cáo để sử dụng trong trường hợp hình thành các lớp vảy có mủ buổi sáng trong mắt của động vật.

Calendula. Loại thảo mộc này làm giảm chảy nước mắt do dị ứng.

Hoa cúc. Nước dùng sẽ giúp ích trong giai đoạn đầu của bệnh viêm kết mạc, khi sự kết dính vẫn chưa có.

St. John’s wort. Loại thảo mộc này đã được chứng minh là rất tốt cho vi khuẩn hoặc vi rút gây chảy nước mắt.

Nếu thành phần của vết rách bắt đầu giống như mủ, thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc sau:

Dung dịch kali pemanganat.

Viên Furacilin pha loãng trong nước đun sôi theo tỷ lệ 1:10.

Thuốc nhỏ mắt “Albucid” hoặc “Sulfacil natri”.

Thuốc mỡ tetracycline nếu chảy nước mắt do nhiễm trùng mắt. Trong trường hợp này, băng vệ sinh có thuốc mỡ phải được đặt sau mí mắt của con vật. Sự cải thiện diễn ra khá nhanh chóng.

Nhỏ với chloramphenicol.

Thuốc “Iris”.

Đối với mèo con, bạn nên sử dụng thuốc nhỏ “Diamond Eyes”.

Nước hoa vệ sinh có thể thay thế dịch truyền thảo dược.

Quy tắc xử lý

Vệ sinh là rất quan trọng khi điều trị mắt của bạn. Thủ tục được thực hiện chỉ với bàn tay sạch. Cả hai mắt luôn được điều trị, ngay cả khi chỉ có một mắt bị ảnh hưởng. Nhớ dùng tăm bông mới để rửa mắt mỗi lần. Chuyển động luôn bắt đầu từ khóe mắt ngoài hướng vào trong.

Bạn đang xem bài viết Râu Của Mèo Con Bị Gãy: Tại Sao Và Phải Làm Gì? trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!