Xem Nhiều 2/2023 #️ Rèn Luyện Kỷ Luật Cho Mèo # Top 8 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # Rèn Luyện Kỷ Luật Cho Mèo # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Rèn Luyện Kỷ Luật Cho Mèo mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chú Mèo con đáng yêu như một người bạn nhỏ ở bên cạnh bạn mỗi ngày. Mỗi sáng sớm thức dậy, điều bạn thấy đầu tiên chính là chú mèo con nhỏ xinh.

Bạn rất yêu chúng nhưng đôi khi bạn cảm thấy chú mèo con quá nghịch ngợm? Đúng vậy, thông minh và nghịch ngợm là đặc tính phổ biến ở Mèo con. Chúng là loại động vật mặc dù đôi khi thể hiện sự lạnh lùng nhưng bản chất khi còn nhỏ, chúng lại như những đứa trẻ thơ. Vì còn ngây thơ nên chúng không ngoan ngoãn như chúng ta tưởng. Chú Mèo con sẽ nghịch hết thứ này đến thứ khác, gặm hết mọi vật có thể chạm tới trong nhà. Mà thậm chí còn là cắn và cào bạn.

Người ta nói dạy con từ thuở còn thơ, những chú mèo cũng vậy. Đã đến lúc bạn cần lên phương án và lập một kế hoạch lớn cho việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo. Thực ra việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo rất đơn giản. Nó không khác nhiều với việc huấn luyện cho Mèo, tạo cho chúng những thói quen tốt.

1. Những điều cần chuẩn bị

 + CHUẨN BỊ THÁI ĐỘ

Chuẩn bị thái độ cho 1 quá trình rèn luyện kỷ luật cho Mèo là thực sự cần thiết. Vì sao? Rèn luyện kỷ luật cho Mèo là 1 quá trình kéo dài và thường xuyên từ 1 đến 2 hoặc 3 tháng. Vậy nên trong khoảng thời gian ấy chắc chắn bạn sẽ gặp những sự chán nản.

Thái độ sẽ quyết định rất lớn tới sự thành công này. Nó quyết định xem bạn có đủ kiên nhẫn đối với chú mèo nhỏ hay không.

Những chú mèo con nghịch ngơm đôi khi sẽ chẳng nghe lời bạn. Dạy mãi mà Mèo vẫn không theo kỷ luật bạn đã đề ra. Khi ấy, chỉ có thái độ kiên nhẫn hết mực và một lòng yêu thương Pet như những đứa con của mình mới có thể vượt qua được.

Lòng yêu thương không những thể hiện trong suy nghĩ trí não. Mà nó phải thế hiện qua hành động của bạn đối với Pet. Nó cũng chẳng phải sự chiều chuộng quá mức, không suy nghĩ. Mà nó là sự quan tâm có lí trí.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị thái độ bạn cần một sự kiên nhẫn và một tình yêu thương lớn lao nhưng lí trí!

+ CHUẨN BỊ KỸ NĂNG

Bạn cần xác định: Muốn huấn luyện cho mèo thì bạn phải giành nhiều nhiều thời gian cho Mèo. Thời gian ấy là để bạn tìm hiểu tính cách của chú Mèo. Hãy xác định xem chú Mèo hư do những yếu tố nào. Từ đó tác động dần dần vào từng yếu tố để thay đổi chúng.

Rèn luyện kỷ luật cho mèo nhất là những chú mèo con là sự lựa chọn thông minh. Nhất là những chú Mèo chưa có một chủ nào cả! Bạn có thể dễ dàng đưa hành vi tác động của mình vào để rèn luyện kỷ luật cho Mèo ngay từ những ngày đầu.

Nhưng nếu là một chú Mèo lớn thì sao?

Bạn phải hiểu rằng: Mèo lớn nếu có hư thì cũng là một chú Mèo trầm tính, hiểu nhanh và ít chống đối hơn. Nên nếu bạn có nhiều thời gian tìm hiểu kỹ càng chúng thì mới có thể đưa ra phương án thích hợp nhất. Thời gian ấy chính là khoảng thời gian để bạn chơi bời với Mèo. Khi bạn tạo sự thân thiết, gần gũi thì bạn mới có thể hiểu hơn về chúng. Việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo sẽ thuận lợi hơn.

Những thứ cần thiết để giúp chú mèo làm theo bạn:

Trong 1 quá trình khá dài như thế. Không những chúng ta thấy chán nản mà Mèo còn chán nản hơn. Vậy chắc chắn cũng cần có 1 sự tác động để tạo động lực xuyên suốt quá trình rèn luyện kỷ luật cho Mèo.

Bạn có thể cần sự hỗ trợ của các dụng cụ huấn luyện cho mèo: Chống cào đồ, giúp đi vệ sinh đúng chỗ, …

Và chú mèo nào cũng cần những phần thưởng. Khi được thưởng, chú mèo sẽ cảm thấy thích thú và nghe theo mọi điều lệnh của bạn.

Việc của bạn là bạn phải tìm ra phần thưởng thích hợp đó! Thông thường nó sẽ là những chiếc bánh thưởng, thức ăn ngon miệng hay đồ chơi dành cho mèo…

CÁC KỸ NĂNG HUẤN LUYỆN CHO MÈO

RÈN LUYỆN KỶ LUẬT CHO MÈO

Phần nội dung này bạn sẽ cần lưu ý về các vấn đề:

Bạn nên dùng tông giọng như thế nào?

Thái độ với mèo ra sao?

Các phương pháp rèn luyện kỷ luật cho Mèo đặc biệt!

1. Bạn cần dùng giọng như thế nào?

Bạn cần nhất quán về giọng nói với Mèo trong quá trình này. Nó tạo sự nhận biết về mức độ hành động của mình cho chú mèo con. Khi nào cần nhỏ nhẹ, ngọt ngào và hết mực yêu thương. Khi nào lại phải sử dụng tông giọng đặc biệt như cứng rắn, nghiêm khắc.

Nó phải hoàn toàn nhất quán để Mèo biết được đâu là hệ thống hành vi tốt, đâu là hệ thống hành vi xấu.

2. Bạn nên dùng thái độ ra sao?

Như đã nói ở trên, bạn phải luôn kiên định và nhất quán. Tôi biết có thể bạn yêu Mèo hơn bất cứ thứ gì, nhưng lúc cần phạt thì phải phạt. Bạn không được nhân nhượng, vì như vậy lần sau chúng sẽ lại tái phạm. Lúc cần yêu thương thì dù có lười như thế nào bạn cũng phải thể hiện sự yêu thương đến Mèo.

Và tất nhiên, mọi việc làm như hình phạt hay khen thưởng bạn chỉ được phép thực hiện nó trong 5 giây sau khi chúng thực hiện hành vi ấy!

Không được sau đó quá lâu, vì nó có thể khiến Mèo hiểu lầm mục đích khen thưởng hay hình phạt!

3. Các phương pháp đặc biệt để rèn luyện kỷ luật cho Mèo.

Ngăn cản Mèo khỏi tình huống xấu.

Bạn cần sử dụng cậu lệnh “Không” cộng với việc cách li Mèo. Ví dụ như đến bữa ăn của bạn Mèo thường tới mâm và đòi ăn, bạn hoàn toàn có thể cách li Mèo ở 1 căn phòng nào đó trong bữa ăn của gia đình.

Lưu ý: Không bao giờ được nhấc mèo lên khỏi mặt đất bằng cách tóm gáy chúng. Việc đó có thể làm mèo đau và có thể bạn sẽ bị Mèo cào. Vết mèo cắn hoàn toàn có thể biến thành một vết nhiễm trùng nghiêm trọng.

Sử dụng biện pháp nỗi sợ vô hình.

Chắc bạn cũng biết, Mèo là động vật sợ nước và việc bí mật té nước vào Mèo là rất hợp lí với cách rèn luyện Kỷ luật cho Mèo.

Vì sao lại phải bí mật? Điều này sẽ khiến cho Mèo không biết bạn là người đứng sau nỗi sợ hãi kia. Và tất nhiên, sau “phi vụ” ấy, nó không ghét bạn đâu. Vì có biết đâu mà ghét.

Đặt bẫy đánh vào nỗi sợ hữu hình.

Đây là một phương pháp rất hiệu quả để rèn luyện tính kỷ luật cho Mèo. Việc sử dụng các nỗi sợ hữu hình sẽ khiến Mèo không dám cào nát cuộn giấy vệ sinh, chạy nhảy lên bệ bếp và rất nhiều hành động hư khác nữa.

Địa chỉ FamiPet: 209 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Link Facebook: https://www.facebook.com/famipet.vn/

HotLine: 0912 14 66 22

Rèn Kỷ Năng Chào Hỏi Lễ Phép Cho Trẻ

Thời gian dạy: 15-20 phút

– Trẻ biết chào hỏi lễ phép với người lớn

– Biết sử dụng một số từ chào hỏi lễ phép phù hợp với tình huống khi giao tiếp với mọi người

– Giáo dục yêu quý, lễ phép với ông bà, cha mẹ, cô giáo và mọi người xung quanh.

– Địa điểm: Trong lớp học

+ Cô sáng tạo câu chuyện “Mèo con lễ phép”

+ Một con mèo, 1 con gà trống bằng đồ chơi

+ Chiếu cho trẻ ngồi.

– Quan sát, dùng lời, thực hành.

– Cả lớp vui vận động bài hát “………………………”

– Các con ơi! Sáng nay ai đưa các con đến trường? Sáng mai đi học các con chào ai? Đến lớp chào ai? Có bạn nào đi học không chào cô giáo không? Như vậy đã ngoan chưa?

– Các con có muốn trở thành một em bé ngoan được mọi người yêu quý không?

– Cô kể chuyện sáng tạo cho trẻ nghe (Cô kể bằng rối)

+ Các con vừa nghe cô kể câu chuyện gì? Trong câu chuyện có những bạn nào?

– Bạn mèo con và bạn gà trống bạn nào ngoan hơn?

– Vì sao bạn mèo con lại ngoan hơn bạn gà nhĩ? (Vì khi gặp người lớn bạn mèo biết chào hỏi lễ phép còn bạn gà thì không)

– Vậy các con có muốn trở thành một em bé ngoan, lễ phép và được mọi người yêu quý không?

* Hoạt động 2: Dạy trẻ cách chào hỏi + Dạy trẻ cách chào hỏi người lớn!

– Hôm nay cô sẽ hướng dẫn chúng mình cách chào hỏi lễ phép để trở thành một em bé ngoan, các con có đồng ý không?

– Khi gặp cô giáo, bố mẹ các con chào như thế nào?

– Cô làm mẫu: Con chào cô ạ!

(Khoanh tay trước ngực, đầu hơi cúi, miệng cười tươi, giọng nói phải to, rõ ràng)

– Vậy khi gia đình mình có khách thì con có chào không?

– Các con chào như thế nào?

– Khi đi học về các con chào ai? Chào như thế nào? (Chào ông/bà/bố/mẹ/anh/chị…. Cháu/con/em… đi học về ạ!

+ Dạy trẻ cách chào hỏi bạn bè!

– Khi gặp người lớn các con vòng tay lại chào, đầu hơi cúi, thế khi gặp các bạn của mình thì sao? Các con chào như thế nào?

– Cô làm mẫu: (Nhìn thẳng vào bạn và vui tươi đưa tay ngang tầm mắt vẫy chào (Mình chào bạn)

– Bây giờ các con có muốn trở thành một em bé ngoan được mọi người yêu quý không?

+ Hoạt động 3: Trẻ thực hành

– Các con hãy nhìn xem, ai đây? (Cô Ngân)

– Chúng mình cùng lễ phép chào cô Ngân nào?

– Con chào cô Ngân ạ! (2 trẻ lên chào)

– Các con hãy nhìn xem, hôm nay lớp mình rất vinh dự vì có các cô giáo đến dự giờ đấy, vậy chúng mình hãy đến chào các cô nào! (Cho từng tổ một đến chào các cô)

– Cho 2 bạn lên chào nhau.

– Cho cả lớp đứng dậy chào nhau.

– Cô nhận xét tuyên dương: Hôm nay, cô thấy lớp mình rất ngoan, đã biết chào hỏi lễ phép rất to, rất rõ ràng, cô tuyên dương các con nào!

* Chơi tự chọn: Hôm nay trong lớp mình cô đã chuẩn bị rất nhiều đồ chơi lý thú và bổ ích đấy, cô sẽ cho các con về chơi ở các góc để khám những đồ chơi của mình các con có đồng ý không? Bây giờ cô mời các con hãy về góc yêu thích của mình nào!

Trang Thông Tin Tuyên Truyền, Phổ Biến Pháp Luật

Con mèo cái nhà bà Tý sinh được 3 con, như lần trước, bà Tý cẩn thận lấy chiếc chiếu rách che chắn chỗ nằm của mẹ con nhà mèo, bà cũng không quên dặn người nhà không được đến gần chỗ mèo nằm.

Biết mèo nhà bà Tý mới sinh, bà Thủy đã dặn bà Tý, khi nào mèo con có thể rời mẹ thì để cho mình một con. Rồi bà Hà, bà Nên cũng muốn mua mèo con nhà bà Tý. Các bà muốn mua mèo con nhà bà Tý bởi họ biết rất rõ về mèo mẹ, chả là con mèo này do con mèo của bà Hằng sinh ra, nó rất khôn.

Chả là, đầu năm ngoái con mèo nhà bà Hằng lạc vào nhà bà Tý khi nó đang có bầu và đã sinh được hai mèo con ở nhà bà Tý. Sau khi tách mẹ, bà Hằng đã tặng lại một con cho bà Tý nuôi. Con mèo mà bà Hằng tặng bà Tý chính là con mèo mẹ mới sinh ra ba chú mèo con như đã nói ở trên.

Còn nhớ, hôm ấy mới sáng thức dậy bà Tý nghe thấy tiếng mèo kêu ở đâu đó “lạ thật, nhà mình có nuôi mèo đâu, sao lại có tiếng mèo kêu nhỉ”, bà Tý lẩm bẩm, rồi vội ngó nghiêng ra chiều tìm kiếm. Thế rồi bà Tý phát hiện, có một con mèo cái cùng 2 mèo con mới sinh nằm ở góc bếp. Nếu động mèo sẽ sợ là nó sẽ cấp con đi nên bà Tý vội lui ra rồi thông báo cho cả nhà biết, rằng có ba mẹ con nhà mèo đang nằm ở góc bếp nhà mình, mọi người hãy chú ý, đừng làm mèo sợ.

Còn bên bà Hằng, đã mấy ngày bà Hằng đã không thấy con mèo nhà mình đâu, bà chắc là nó đi đâu bị lạc chưa tìm được đường về nhà. Tuy luôn nghĩ rằng, mèo sẽ tự tìm được về nhà nhưng bà Hằng vẫn chạy sang hàng xóm dò hỏi để tìm mèo.

Đang đi ngoài ngõ, bà Hằng bất chợt gặp bé Hoa đi học về, bé khoe:

– Bà Hằng ơi, nhà cháu có con mèo mới cùng 2 mèo con xinh lắm bà ạ. 

– Thế nhà cháu mới mua mèo à?

– Không ạ, bà cháu bảo con mèo này bị lạc vào nhà cháu, rồi nó sinh 2 mèo con, cháu thích chúng lắm.

Nghe bé Hoa nói thế bà Hằng mừng quá, bà nghĩ chắc chắn là con mèo nhà mình rồi, khi nó bị lạc thì đang có chửa mà. Thế rồi bà Hằng vội đến nhà bà Tý để hỏi xin mèo về. Bà Tý xác nhận là có con mèo cái lạc đến nhà rồi sinh ra 2 mèo con. Được “mục sở thị”, bà Hằng nhận đúng là mèo nhà mình, rồi khẩn khoản xin bà Tý cho mang mèo về nhà chăm sóc. Bà Tý không đồng ý cho bà Hằng mang cả ba mẹ con nhà mèo về mà hẹn sau hai tuần nữa sẽ trả mèo mẹ cho bà Hằng, còn mèo con, nó phải thuộc về bà Tý.

Bà Tý muốn giữ lại 2 mèo con vì bà cho rằng, khi đến nhà bà thì chỉ có mèo mẹ, mèo con được sinh ra ở nhà nào thì thuộc về nhà đó. Không đồng ý với cách lý giải của bà Tý, bà Hằng đã đến nhờ ông Thanh là hòa giải viên giúp đỡ.

Thực hiện lời hứa giúp, ông Thanh đã đến gặp bà Tý, ông thủng thẳng:

– Nghe nói mèo nhà bà Hằng lạc sang nhà bà, sao bà không cho bà ấy xin lại.

– Tôi đâu có bảo là không cho bà ấy xin lại, tôi chỉ muốn sau hai tuần nữa, tôi sẽ trả lại mèo mẹ cho bà ấy, vì muốn nó ở đây thêm hai tuần để chăm sóc cho mèo con thôi.

– Ơ, thế bà không trả mèo con cho bà Hằng à, như thế không được rồi. Tôi nghĩ, là hàng xóm với nhau, ai lại thế. Còn nếu theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp này bà chỉ được giữ lại một mèo con thôi, còn mèo cái và một mèo con bà phải trả cho bà Hằng đấy.

Bà Tý ra chiều không tin lời ông Thanh nên nói:  

– Ông phịa ra chứ gì, pháp luật nào quy định đến cả con mèo lạc.

– Tôi nói dối bà làm gì, Bộ Luật Dân sự năm 2015 nói rất rõ đấy, không tin bà về báo cháu bà sớt trên mạng là sẽ tìm ra quy định này.

Điều 231 của Bộ Luật Dân sự năm 2015, quy định về xác lập quyền sở hữu đối với gia súc bị thất lạc, như sau:

1. Người bắt được gia súc bị thất lạc phải nuôi giữ và báo ngay cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết mà nhận lại. Sau 06 tháng, kể từ ngày thông báo công khai hoặc sau 01 năm đối với gia súc thả rông theo tập quán thì quyền sở hữu đối với gia súc và số gia súc được sinh ra trong thời gian nuôi giữ thuộc về người bắt được gia súc.

2. Trường hợp chủ sở hữu được nhận lại gia súc bị thất lạc thì phải thanh toán tiền công nuôi giữ và các chi phí khác cho người bắt được gia súc. Trong thời gian nuôi giữ gia súc bị thất lạc, nếu gia súc có sinh con thì người bắt được gia súc được hưởng một nửa số gia súc sinh ra hoặc 50% giá trị số gia súc sinh ra và phải bồi thường thiệt hại nếu có lỗi cố ý làm chết gia súc.

Khánh An

Nguyễn Thị Vĩnh

Cách Huấn Luyện Và Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn

Cách Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn không kén ăn, bạn không cần quá cầu lỳ khi lựa chọn đồ ăn cho chúng. Việc Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn vì thế tưởng chừng như là rất đơn giản. Thế nhưng, như chúng ta đã biết, Mèo Anh lông ngắn khá lười và đặc biệt không thích vận động; vì vậy ta cần phải chú ý hạn chế tinh bột cũng như chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng để phòng tránh bệnh béo phì. Chúng ta cũng nên dành chút thời gian để chơi cùng mèo mỗi ngày; cho chúng vận động nhiều, giúp chúng nhanh nhẹn, hoạt bát hơn và tiêu bớt mỡ thừa trong cơ thể.

Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn đúng cách, phòng tránh bệnh tật tốt chúng có thể sống khá lâu; tuổi thọ của chúng có thể lên tới 15 – 20 năm cơ đấy!!

Loài mèo nói chung hay Mèo Anh lông ngắn nói riêng tương đối khó huấn luyện. Thế nhưng chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức khi Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn; bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chú mèo của mình một vài thói quen hữu ích, để cho đời sống tình cảm giữa sen với boss thêm thú vị.

Không như chó, để dạy một chú Mèo Anh lông ngắn nhớ được tên của mình không hề đơn giản. Bạn cần dành nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để chúng phản xạ được với tên gọi của nó. Bạn nên thường xuyên gọi tên chú mèo của mình mỗi khi vuốt ve, chơi đùa hoặc cho chúng ăn; bởi khi mèo luôn được nghe cái tên đó trong những lúc chúng thấy vui vẻ sẽ khiến chúng dễ dàng chấp nhận và ghi nhớ được lâu hơn. Lưu ý là bạn không bao giờ được gọi tên mỗi khi tức giận hoặc khi phạt chúng; vì điều đó sẽ khiến mèo ghi nhớ và hình thành phản xạ trốn tránh mỗi khi chúng nghe thấy tên gọi này. Ngoài ra cũng sẽ khiến cho chú mèo cảm thấy sợ bạn hơn mỗi khi bạn gọi tên chúng nữa.

Hình phạt là rất cần thiết nếu bạn muốn chú Mèo Anh lông ngắn của mình đi vào khuôn khổ. Nếu mèo của bạn làm sai, hãy phạt chúng; và nếu chúng làm tốt, hãy cho chúng một phần thưởng để khen ngợi, động viên; giúp cho chú mèo phát huy những thói quen tốt cũng như hạn chế những thói quen không đúng. Điều đó sẽ khiến việc Chăm sóc Mèo Anh lông ngắn của bạn trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn.

Dạy mèo Anh lông ngắn phản xạ với những câu lệnh và hành động đơn giản:

Bạn đang xem bài viết Rèn Luyện Kỷ Luật Cho Mèo trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!