Xem Nhiều 12/2022 #️ Sinh Vật Này Có Thể Là Nguyên Nhân Khiến 30% Dân Số Thế Giới Cáu Giận Cả Ngày / 2023 # Top 14 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Sinh Vật Này Có Thể Là Nguyên Nhân Khiến 30% Dân Số Thế Giới Cáu Giận Cả Ngày / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Vật Này Có Thể Là Nguyên Nhân Khiến 30% Dân Số Thế Giới Cáu Giận Cả Ngày / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một loại ký sinh trùng trong não có thể khiến bạn không thể kiểm soát được cơn cáu giận, lúc nào cũng như muốn bùng nổ.

Ai chả có lúc cáu giận, thiếu kiểm soát đúng không? Tuy nhiên, nếu như bạn thường xuyên mất kiểm soát, để cho ” cái miệng đi xa” cùng hành vi bạo lực diễn ra với tần suất lớn thì vấn đề không còn đơn giản nữa rồi.

Theo các nhà khoa học từ Đại học Chicago (Mỹ), những người thường xuyên mất kiểm soát về hành vi có thể đang mắc phải hội chứng rối loạn bùng nổ liên tục (Intermittent Explosive Disorder – IED). Và một trong những nguyên nhân gây nên hội chứng này có thể đến từ một loại ký sinh trùng trong não người, mang tên ” trùng cong” – toxoplasma gondii.

Sinh vật này có thể là nguyên nhân khiến 30% dân số thế giới cáu giận cả ngày.

Loài ký sinh trùng này tương đối phổ biến. Vật chủ của T.gondii vốn là mèo, nhưng nó có thể lây lan sang các loài thú khác – tất nhiên là cả con người. Theo thống kê, có khoảng 30% dân số thế giới đang có sinh vật này trong não.

Thông thường, T.gondii không gây ra tác hại gì đối với người trưởng thành. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên các nhà khoa học nhận thấy sự liên hệ giữa chứng rối loạn IED và loài ký sinh trùng này.

Cụ thể hơn, các xét nghiệm trên 358 người mắc IED cho thấy có tới 22% nhiễm trùng cong. Hơn nữa, những người này có mức rối loạn cao hơn hẳn so với người không nhiễm.

Sinh vật này có thể là nguyên nhân khiến 30% dân số thế giới cáu giận cả ngày.

Theo tiến sĩ Emil Coccaro – chủ nhiệm nghiên cứu – thì hiện vẫn chưa rõ T.gondii là nguyên nhân gây ra IED hay ngược lại, hoặc cả hai có quan hệ qua lại với nhau. Tiến sĩ cho biết: ” Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ký sinh trùng toxoplasma có thể gây ra các phản ứng sinh hóa trong não, đồng thời tăng cường các hành vi bạo lực ở người“.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Psychiatry.

5 Nguyên Nhân Có Thể Khiến Mèo Bị Bụng To / 2023

Mèo bị bụng to hay sưng bụng còn được gọi là cổ trướng. Đây là một dấu hiệu mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Vậy nguyên nhân nào có thể xảy ra?

1. Mèo bị bụng to do thừa cân Bụng boss to là do boss béo (Ảnh: Printerest)

Nếu phần bụng mèo to dần theo thời gian thì bạn có thể xem xét đến yếu tố cân nặng. Thừa cân, béo rất có thể là thủ phạm khiến mèo bị bụng to trong trường hợp này. Những bé mèo trưởng thành, đặc biệt là mèo lớn tuổi thường ăn nhiều nhưng lại rất ít khi vận động. Điều này dẫn đến việc mất kiểm soát cân nặng. Từ đó, bụng mèo sẽ dần to ra.

Một bé mèo bị bụng to do thừa cân có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe. Hai vấn đề phổ biến nhất chính là:

Vậy bạn cần làm gì khi mèo bị bụng to do thừa cân?

Giảm cân: Chắc chắn là bạn phải sớm lên một kế hoạch giảm cân cho mèo cưng rồi đấy! Hãy bàn bạc với bác sĩ thú y về chế độ ăn và tập luyện (thực ra là những trò chơi) để giúp mèo lấy lại vóc dáng.

Kiểm tra đường: Bác sĩ thú y có thể nghi ngờ mèo cưng mắc bệnh tiểu đường. Vậy nên, bé có thể được thực hiện một vài xét nghiệm để kiểm tra lượng đường trong máu mèo.

​​​​​​​2. Mèo bị bụng to có thể do suy tim, gan hoặc suy thận Nguyên nhân có thể là suy giảm chức năng của một số cơ quan bên trong cơ thể mèo (Ảnh: Wag!)

Tim, gan và thận đều tham gia vào hệ thống tuần hoàn. Các cơ quan này giúp cơ thể loại bỏ chất lỏng và chất thải dư thừa. Vậy nên, một khi những cơ quan này suy giảm chức năng sẽ khiến chất lỏng dư thừa tích tụ trong bụng mèo và làm cho bụng mèo bị sưng to.

Cần làm gì khi mèo bị bụng to do suy tim, gan và thận?

Chắc chắn bạn phải đưa mèo đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị tốt nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe cho mèo cưng. Tuy không có cách chữa trị triệt để nào cho các vấn đề này nhưng uống thuốc và điều chỉnh chế độ ăn có thể giúp mèo kéo dài sự sống.

3. Bệnh viêm phúc mạc truyền nhiễm (FIP) có thể là nguyên nhân khiến mèo bị bụng to FIP là một bệnh cực kỳ nguy hiểm và nó cũng khiến bụng mèo đặc biệt sưng to hơn so với kích thước cơ thể (Ảnh: AnimalWised)

Mèo bị bụng to là một trong những triệu chứng của bệnh viêm phúc mạc truyền nhiễm FIP. Bệnh FIP có hai dạng là FIP thể khô và thể ướt. Những triệu chứng khác kèm theo có thể là sốt, ăn ít và hôn mê.

FIP là kết quả của đột biến virus corona trên mèo. Bệnh này thường xảy ra trong giai đoạn từ 2 – 6 tháng tuổi. Trường hợp mèo có thể chữa khỏi bệnh FIP là rất thấp. Hầu hết, mèo bị bệnh FIP thường không qua khỏi.

Bạn có thể làm gì khi mèo mắc bệnh FIP?

FIP là một bệnh cực kỳ nguy hiểm ở mèo. Dấu hiệu mèo bị bụng to thường là khi mèo mắc FIP thể ướt – nguy hiểm hơn FIP thể khô và thời gian sống ít hơn. Sau khi chẩn đoán chính xác bệnh, bác sĩ thú y có thể lên kế hoạch về các biện pháp hỗ trợ để mèo thoải mái hơn như hút dịch, sử dụng thuốc giảm đau hoặc kháng sinh nếu có nhiễm trùng thứ cấp.

Chư Giới Tận Thế Online (Ngày Tàn Của Thế Giới) / 2023

Mèo Con nói xong cúi đầu, nhắm mắt lại, yên tĩnh một lúc lâu.

“Anh, anh còn nhớ rõ cảnh báo 1800 năm trước của Tháp Cao không?”

Cô đột nhiên nói ra một câu không đầu không đuôi như vậy.

… Cảnh báo Tháp cao.

Nụ cười trên mặt Barry dần dần ảm đạm.

Ánh mắt hắn ta trở nên lạnh lùng, bộ dạng lãnh đạm trước nay chưa từng có.

Barry nói: “Đó là lần đầu tiên yêu ma xuất hiện ở bên ngoài chín trăm triệu tầng thế giới, sau đó khu Phồn Vinh bị yêu ma chiếm giữ hoàn toàn, tất cả cường giả của các thế giới dùng hết toàn lực cũng không thể đánh bại chúng. Một trăm năm sau, chín trăm triệu tầng thế giới bất đắc dĩ phải đổi tên khu Phồn Vinh thành khu Luân Hãm.”

“Sau đó, ngày mà hiệp hội Thủ hộ giả Tháp cao cảnh báo, đã được chín trăm triệu tầng thế giới chính thức xác nhận cũng chính là thời gian yêu ma xuất hiện ở phía ngoài thế giới bọn họ.”

Barry nhẹ vỗ đầu em gái nói: “Nhưng ngoại trừ anh thì không có ai biết, em đã phát hiện dấu hiệu dao động của không gian sớm hơn bọn họ ba ngày. Em còn xuyên qua khe hở không gian nhìn thấy không ít chân ma.”

“Đúng vậy, lúc đó em phát hiện khu Phồn Vinh và một chỗ không gian kỳ quái trùng điệp, nhưng không biết vật như yêu ma sẽ xuất hiện.” Mèo Con nhỏ giọng đáp.

Cô nhìn chăm chú vào hư không phía xa, tựa như nơi đó có thứ gì đó tồn tại.

1800 năm trước, thế giới tầng ngoài có bốn khu lớn: khu Phồn Vinh, khu Siêu Duy, khu Tranh Bá, khu Kỳ Dị.

Lúc không gian kỳ quái buông xuống, yêu ma cũng theo đó giáng lâm, cũng chiếm lĩnh khu Phồn Vinh.

Từ đó khu Phồn Vinh cũng đổi tên thành khu Luân Hãm.

Hiện tại, hai triệu tầng thế giới ở khu Luân Hãm đã trở thành chỗ vui chơi của các yêu ma.

Mèo Con nói: “Bởi vì anh ta từ hư không xa vạn dặm tới đây, mang tới cho anh đóa yêu tinh trong suốt, giúp cho thương tổn ở chân anh bắt đầu khôi phục. Cũng bởi vì bản thân con người anh ta không tệ lắm, cho nên em không muốn để anh ta đi Abruzzo.”

“Ý của em là…”

“Cách 1800 năm, ngay lúc nãy, em lại cảm ứng được cái loại dao động kỳ quái đó lần nữa.”

Barry nhìn em gái mình, một lát sau mới hỏi lại: “Em chắc chắn?”

Đây chính là chuyện lớn ảnh hưởng tới toàn bộ chín trăm triệu tầng thế giới, tuyệt không thể có bất kỳ phán đoán sai lầm nào.

“Em vô cùng chắc chắn, cái loại dao động kỳ quái đó lại xuất hiện lần nữa.”

“Vừa rồi em đã cảm ứng lại mấy lần, loại dao động này giống như đúc năm đó, đồng thời xuất hiện ở Abruzzo.”

“Xuất hiện ở Abruzzo…”

Barry thở dài, cuối cùng đành phải tiếp thu sự thật này.

Hắn ta nhỏ giọng lẩm bẩm nói: “Nếu là thực, sợ rằng chiến tranh toàn diện giữa yêu ma và chín trăm triệu tầng thế giới đã ở ngay trước mắt….”

Mèo Con tiếp tục nói: “Hiện nay còn mới là giai đoạn bắt đầu, cái không gian kia đang áp sát tới chín trăm triệu tầng thế giới, nhưng do nó ẩn giấu quá tốt nên mới chỉ có em cảm ứng thấy nó.”

“Cho nên em không muốn để cho Cố Thanh Sơn đi?”

“Anh ta là người của chúng ta, em chỉ suy nghĩ cho tính mạng của anh ta.”

“Nhưng bạn gái anh ta ở gần đó, em không thể ngăn cản anh ta nữa chỉ có thể giúp anh ta nhanh chóng cứu được người.”

“Đúng vậy, loại chuyện này ai cũng không ngăn được cậu ta, cũng không nên ngăn cậu ta.”

Mèo Con thở dài lại nhìn anh trai mình, trên mặt là vẻ may mắn: “Cũng may, phải mấy ngày nữa tai họa mới ập tới, đến lúc đó chân của anh đã hoàn toàn khỏi rồi.”

“Đáng tiếc chúng ta không nói rõ chân tướng cho Cố Thanh Sơn.” Barry ảo não nói.

“Không, em có nói cho anh ta biết, em thả một phong thư trong túi trữ vật của anh ta, chỉ cần hắn mở túi trữ vật ra thì sẽ thấy.”

“Vậy chúng ta phải nhanh chóng thông báo cho toàn bộ chín trăm triệu tầng thế giới.”

“Không được.”

Barry sửng sốt hỏi: “Vì sao?”

Mèo Con chần chờ nói: “Anh, em có một cảm giác… Chuyện này em đã nghĩ nhiều năm luôn cảm thấy, lúc trước anh bị đại quân chân ma vây khốn là một cái bẫy.”

Mèo Con nhanh chóng nắm chặt tay: “Vì sao lúc đó em lại chẳng hay biết gì? Vì sao anh lại đi tới chỗ đó, rồi một mình gặp phải 600 triệu ma quân? Toàn bộ chuyện này đều không có khả năng đều là trùng hợp.”

“Ý em là…”

“Đúng vậy, những người bên cạnh chúng ta đã có người đi nương nhờ người khác rồi.”

Barry im lặng, sắc mặt lạnh lùng mà trầm trọng.

Mèo Con tiếp tục nói: “Anh, anh nghĩ thử xem, tiếng gọi của chim Kinh Cức bắt đầu ở Abruzzo, mà chúng ta lại hoàn toàn không nhận được bất cứ tin tức nào. Em mới không tin những người bạn cũ kia biết gì đó mà không nói với chúng ta.”

“Thông tin đứt đoạn….” Barry lẩm bẩm nói.

“Đúng vậy, Cố Thanh Sơn thực lực thấp, cho nên cái tên ẩn trong bóng tối này mới không thèm để ý tới hắn, nhưng hai người chúng ta chắc chắn bị giám thị chặt chẽ. Nếu không phải chúng ta duy trì thế giới Siêu Duy này kín không kẽ hở, năng lực của em vừa hay lại kết hợp hoàn mỹ với tín tiêu Siêu Duy, bất cứ địch nhân nào cũng đều bó tay với chuyện này, thì có lẽ hai người chúng ta sớm đã thành một đống xương khô rồi.”

Barry yên lặng gật đầu.

“Nếu nói như vậy, trước khi thương tổn ở chân anh khỏi hẳn bất cứ tin tức gì của chúng ta đều không thể truyền ra ngoài.”

“Đúng vậy, cho dù chúng ta có nói ra thì cũng không có ai tin tưởng lời chúng ta nói, bởi vì đối phương nhất định sẽ có biện pháp tương ứng. Cũng bởi vì không có ai biết thực lực chân chính của em, nên sẽ không có ai tin chuyện này.” Mèo Con nhỏ giọng nói.

Barry thở dài thật sâu lẩm bẩm nói: “Cố Thanh Sơn…”

Trong ánh mắt hắn ta có sự bàng hoàng trước đây chưa từng có.

Mèo Con khẩn trương.

Cô ôm cánh tay Barry mềm giọng nói: “Anh, anh nghe em, nhất định phải chờ vết thương ở chân khỏi hẳn mới đi ra, nếu không… Không chỉ anh không cứu được anh ta, mà bản thân cũng sẽ bị địch nhân giết chết.”

“Chân của anh chí ít còn phải hai ngày nữa mới có thể khỏi hẳn.” Barry cắn răng nói.

“Chuyện này không vội được, hai ngày sau em sẽ đi chung với anh tiếp Cố Thanh Sơn.”

“Em cũng đi?”

“Đương nhiên, lần này em sẽ không bao giờ để anh phải một mình nghênh chiến nữa.” Mèo Con nói.

Barry yên lặng gật đầu.

Thực lực của bản thân phải chờ vết thương ở chân khỏi hẳn mới có thể phát huy hoàn toàn, hiện tại mà đi thực sự không giúp được gì, nói không chừng còn liên lụy tới tính mạng của mình.

“Hiện tại, chỉ có thể cầu khẩn Cố Thanh Sơn có thể gắng gượng qua thời gian hai ngày này.”

Barry nhịn không được thở dài.

Cố Thanh Sơn khoanh tay mặc cho bản thân đi xuyên qua hư không vô biên.

Hắn thở một hơi thật dài, trong lòng cảm thấy hơi nghi hoặc và khó hiểu.

Vì sao hai người kia lại chỉ ra hai phương hướng hoàn toàn trái ngược như vậy?

Cuối cùng thì lại dựa vào cái gì mà cho mình bay theo phương hướng này?

Cố Thanh Sơn bắt đầu cảm thấy hoảng sợ trong lòng.

Barry và Mèo Nhỏ, hai anh em nhà này dường như có chuyện gì đó gạt mình.

Nhưng bây giờ cho dù là chuyện gì thì đều không thể thay đổi hướng bay của mình nữa rồi.

Theo thời gian trôi qua, Cố Thanh Sơn nhận thấy tốc độ của mình đang dần dần nhanh hơn.

Có một vài thời điểm hắn còn thấy được những ngôi sao sáng chói.

Trong từng dải tinh cầu có không ít ngôi sao đang sinh ra biến hóa, có những hành tinh sụp đổ rồi lại có những tinh cầu mới được sinh ra, chúng đều tản ra ánh sáng huyễn lệ mà mê huyễn.

Ánh sao trong vũ trụ đã chiếu sáng rất nhiều bóng dáng cự thú vụ trũ trong bóng tối, tạo thành những cái bóng màu sắc sặc sỡ ở phía xa xa.

Hình cắt quái thú vũ trụ nửa trong suốt chồng chất lẫn lộn với ánh sáng ngôi sao.

… Tựa như bầu trời sao đang trùng điệp lên nhau.

Dần dần cảnh tượng trùng điệp càng ngày càng nhiều, càng ngày càng dày đặc.

Thậm chí Cố Thanh Sơn còn thấy một vài con quái thú vũ trụ ở một vài góc khuất, thân thể trong suốt của chúng nó đan chéo vào nhau.

Thậm chí còn có vài loại chỉ tồn tại hoặc thường qua lại trong dòng chảy hỗn loạn của thời không.

“Không gian… xếp chồng lên nhau ư?” Cố Thanh Sơn lẩm bẩm.

Nếu đúng như vậy, bản thân chẳng khác nào đồng thời vượt qua rất nhiều tầng thế giới.

Thủ đoạn như vậy tuyệt không tầm thường, Mèo Nhỏ quả nhiên lợi hại.

… Chuyện duy nhất khiến Cố Thanh Sơn lo lắng chính là hắn không biết bản thân rốt cuộc là đi về phía nào, có thể tới gần Abruzzo hay không.

Bỗng nhiên, giao diện thao tác Chiến Thần có động tĩnh.

Cố Thanh Sơn nhanh chóng nhìn qua.

Chỉ thấy từng hàng chữ nhỏ lập lòe đang nhanh chóng hiện ra.

[Đang tính toán quỹ đạo xuyên qua không gian.]

[Tuyến đường xuyên qua hình cung đã được nghiệm chứng.]

[Địa điểm gần Abruzzo nhất sẽ xuất hiện sau 31 giây nữa, nằm gần tầng thế giới thứ 671.]

[Quyết định: 31 giây sau hệ thống sẽ xuyên trở về vị trí cũ.]

[Người chơi sẽ trở lại nơi ở ban đầu của mình.]

Cố Thanh Sơn liếc mắt nhìn xong trong lòng lập tức an tâm.

Thật tốt quá, xem ra phương hướng của Barry là đúng.

Những Nguyên Nhân Khiến Mèo Bị Tiêu Chảy Và Nôn Lâu Ngày Kéo Dài / 2023

Mèo bị tiêu chảy là một hiện tượng rất dễ thấy ở mèo, hiện tượng này xảy ra khi hệ tiêu hoá ở mèo gặp bất thường. Bệnh tiêu chảy ở mèo có thể diễn ra trong một thời gian sau đó qua đi tuỳ vào thể trạng của mèo. Nhưng trong một số trường hợp căn bệnh này trở nên rất nguy hại, khi tiêu chảy kéo dài lâu làm cho mèo bị mất nước và rơi vào trạng thái bị mê sảng, nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong.

Mèo bị tiêu chảy do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh này như sau:

Mèo bị tiêu chảy lâu ngày do dịch bệnh

Nếu mèo của bạn không được tiêm phòng dịch kỹ càng và đầy đủ hoặc hệ miễn dịch của chúng quá yếu thì chúng sẽ mắc phải một số căn bệnh về đường ruột do sự xâm nhập của virus vào cơ thể và gây tiêu chảy.

Bệnh Feline Distemper gây viêm ruột truyền nhiễm ở mèo, khi mắc phải bệnh này mèo thường có biểu hiện đi ngoài xuất huyết. Bệnh này rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với mèo con, tỉ lệ tử vong cao lên đến 90%.

Bệnh suy giảm miễn dịch Feline Immuodeficiency Infection (FIV) làm cho mèo bị viêm loét da do thiếu máu, khi đó do liếm các dịch viêm trên thân nên mèo bị tiêu chảy do nhiễm các mầm bệnh từ đây.

Bệnh phức hợp virus Leukemia gây tình trạng sốt ở mèo, mèo con bỏ ăn và trở nên gây yếu, hiện tượng nôn và tiêu chảy xuất hiện.

Bệnh viêm màng bụng truyền nhiễm Feline Infectious Peritonitis (FIP) làm mèo bị rối loại tuần hoàn do đó không cấp đủ dịch để nuôi mô bào, gây ra tình trạng mất nước, thiếu máu và tiêu chảy, nếu kéo dài mèo sẽ bị suy gan, thận và nguy cơ tử vong rất cao.

Mèo bị tiêu chảy và nôn do nhiễm khuẩn và giun sán

Mèo nói chung và đặc biệt là mèo con nói riêng rất dễ nhiễm phải những loại vi khuẩn và ký sinh trùng gây viêm ruột cấp tính như E.coli, Salmonella, Giardia,… Khi nhiễm khuẩn, mèo thường bị nôn, tiêu chảy.

Để hạn chế tiêu chảy do nhiễm khuẩn, bạn cần giữ vệ sinh chỗ ở của mèo luôn ở trong trạng thái sạch sẽ. Tẩy giun sán định kì cho mèo theo sự chỉ định của bác sĩ thú y, ít nhất một năm tẩy giun một lần để đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho mèo.

Mèo bị tiêu chảy kéo dài do rối loạn tiêu hoá

Nếu bạn phát hiện mèo đi ngoài phân lỏng, mệt mỏi, chán ăn, lười vận động,… thì có thể mèo đang gặp vấn đề về hệ tiêu hoá. Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần phải kiểm tra lại những thức ăn mà bạn đang cho ăn xem có vấn đề gì không, bị ôi thiu hoặc thức ăn không phù hợp với mèo.

Vì vậy khi cho mèo ăn bất kì thực phẩm nào, bạn cũng cần phải xem xét về tình trạng của đồ ăn, các thành phần nguyên liệu để xem có phù hợp với thể trạng của mèo hay không, sau khi đã đảm bảo thì mới cho mèo ăn để tránh tình trạng rối loạn tiêu hoá. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trông nom mèo, không có chúng tiếp xúc với những hoá chất độc hại.

Bạn đang xem bài viết Sinh Vật Này Có Thể Là Nguyên Nhân Khiến 30% Dân Số Thế Giới Cáu Giận Cả Ngày / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!