Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Sót Răng Sữa Ở Mèo ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Sót Răng Sữa Ở Mèo ❣️ Top Trend

Xem 12,375

Cập nhật thông tin chi tiết về Sót Răng Sữa Ở Mèo mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,375 lượt xem.

Mèo Simmy Bỗng Dưng Hóa Thành ?nhân Vật Anime Phép Thuật? Trong Game Dragon Raja

Gối Ôm Mèo Simmy V2 Tặng Kèm Móc Khóa Simmy Chính Hãng

Mèo Simmy Bóc Phốt Parody Đường Quyền Tình Yêu Hero Team X Đạtkka

Mèo Simmy Đỏ Mặt Khi Lần Đầu Chơi Game “Hẹn Hò Bạn Gái” Trong Mini World

Mèo Simmy Bị Thí Nghiệm Hóa Thành “Scp Qủy Hai Đầu” Trong Mini World

Sót răng sữa ở mèo

Răng sữa bị sót lại là răng vẫn không rụng mặc dù răng vĩnh viễn đã mọc lên (tình trạng này xảy ra trong khoảng từ ba đến bảy tháng tuổi). Những răng như vậy thường không được chẩn đoán cho đến tận sau này.

Răng sữa không chịu rụng có thể làm cho răng vĩnh viễn mọc lên ở những vị trí bất thường, dẫn đến vết cắn xấu. “Cắn” mô tả cách răng hàm trên và dưới khớp với nhau trong miệng và có thể có ảnh hưởng đáng kể đến việc cắn và nhai. Nhận biết sớm và chăm sóc điều chỉnh nha khoa là điều cần thiết. Răng còn sót lại có thể gây ra tình trạng răng mới mọc chen chúc, răng cắn vào vòm miệng, và vị trí răng bất thường hoặc vị trí hàm bất thường.

Triệu chứng và phân loại

Hơi thở hôi (chứng hôi miệng)

Răng vĩnh viễn mọc ở vị trí bất thường

Sưng, đỏ, chảy máu vùng nướu xung quanh răng sữa

Viêm nướu khu trú và bệnh nha chu do răng mọc chen chúc

Một lỗ thông bất thường vĩnh viễn giữa miệng và khoang mũi (lỗ rò miệng – mũi)

Nguyên nhân

Không xác định được.

Chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn diện, trong đó bao gồm kiểm tra miệng của mèo. Bác sĩ thú y sẽ vẽ lại mô hình răng có trong miệng để đảm bảo và ghi lại sự hiện diện của răng sữa cùng với răng đã được thay. Chụp X quang bên trong miệng cũng có thể cần phải được thực hiện để xác định được răng nào là răng sữa và răng vĩnh viễn, để xem liệu răng sữa đã rụng hoặc được loại bỏ hay chưa, và để đảm bảo răng sữa đã được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Điều trị

Răng sữa cần phải được phẫu thuật loại bỏ ngay sau khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc trồi lên khỏi nướu của mèo. Ngoài ra, răng sữa bị vỡ hoặc còn sót lại có thể cần phải được loại bỏ kết hợp với lật vạt lợi – một thủ thuật trong đó lợi được tách ra khỏi răng và gấp lại để cho phép một bác sĩ thú y để tiếp xúc được đến chân răng và xương.

Chăm sóc

Sau khi phẫu thuật, hãy hạn chế hoạt động của mèo trong khoảng thời gian còn lại trong ngày. Cho nó ăn một chế độ ăn mềm – đóng hộp hoặc thức ăn hạt khô được làm ẩm – cũng như hạn chế tiếp xúc với đồ chơi nhai trong vòng 24 giờ sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ thú y sẽ kê cho thú cưng thuốc giảm đau dạng uống trong vòng từ một đến ba ngày sau khi phẫu thuật. Bạn cũng có thể được yêu cầu cho thú cưng dùng nước súc miệng hoặc gel bôi miệng trong vòng ba đến năm ngày sau khi phẫu thuật. Trong khi đó, việc đánh răng hàng ngày nên bắt đầu 24 giờ sau khi đánh răng.

Mèo Bị Ghẻ Do Nguyên Nhân Gì? Chữa Thế Nào? Nên Bôi Thuốc Gì?

Viêm Da Ở Mèo Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Cách Điều Trị Mèo Bị Rụng Lông Từng Mảng Do Bệnh Ghẻ

4 Bước Đơn Giản Giúp Bạn Chăm Sóc Mèo Anh Lông Dài

Râu Mèo Có Mọc Lại Không Khi Bị Cắt Hoặc Rụng?

Bạn đang xem bài viết Sót Răng Sữa Ở Mèo trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2675 / Xu hướng 2765 / Tổng 2855 thumb
🌟 Home
🌟 Top