Xem Nhiều 12/2022 #️ Tả Con Mèo Nhà Em Yêu Quý Nhất / 2023 # Top 15 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tả Con Mèo Nhà Em Yêu Quý Nhất / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tả Con Mèo Nhà Em Yêu Quý Nhất / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong ngôi nhà nhỏ của em, lúc nào cũng nghe thấy tiếng kêu “meo…meo…meo” của chú mèo con của nhà nuôi. Em rất yêu quý chú mèo con của nhà em.

Chú mèo con của em là giống mèo cảnh Ba Tư. Chú có bộ lông màu trắng muốt với những sợi lông trắng dài và mềm mượt. Nhiều sợi lông dài vượt hơn lưa thưa rồi xù lên trông như một chú nhím con vô cùng đáng yêu. Chú có khuôn mặt tròn như một quả bóng. Đôi mắt chú to tròn màu vàng cam với con ngươi màu đen, đôi mắt chú lúc nào cũng long lanh và trong sáng như viên pha lê. Hai gò má chú hơi tịt xuống nên ba em hay gọi chú là mèo mặt tịt. Chú có đôi tai nhỏ hình tam giác luôn vẩy lên để lắng nghe mọi thứ xung quanh mình, đôi tai chú rất thính, chỉ một tiếng động nhẹ cũng làm cho chú giật bắn mình. Chú có cái mũi nhỏ màu hồng với hai lỗ mũi nhỏ xinh hơi hếch lên. Vài ba chiếc râu cước trắng thi thoảng rung rung theo đệu nhạc mà chú thích. Cái miệng chú chum chím như e thẹn xấu hổ. Bốn cái chân của chú hơi mập với những sợi lông ngắn hơn cùng những chiếc móng vuốt nhỏ sắc nhọn để hù dọa kẻ thù phải khiếp sợ. Chú có cái đuôi tuyệt đẹp với những sợi lông xù lên bao phủ khắp đuôi chú, chú rất thích được vuốt ve chiếc đuôi duyên dáng của mình.

Mỗi sáng thức dậy chú lại vươn mình lấy hai cái tay như vuốt vuốt khuôn mặt cho tỉnh ngủ, rồi chú lại đi lại vong quanh nhà với những tiếng bước chân nhỏ nhẹ gần như không phát ra tiếng. Chú thích ăn những hạt thức ăn nhìn ông sao, rồi có khi cả những gói bim bim cá cũng làm cho chú phát thèm. Mỗi lần đi học về em lại dắt chú ra công viên để đi dạo, chú thích lắm. Với chiếc vòng cổ quả lắm, chú đi lắc lư rồi có lúc lại nhún nhảy làm cho chiếc vòng kêu lên những tiếng kêu rất vui tai. Ai lấy đi qua cũng phải ngắm nhìn vẻ đẹp đáng yêu của chú. Chú rất thân thiện với mọi người, chú hay pha trò làm cho mọi người thích thú với những trò tinh quái của chú.

Chú mèo con của em thật đáng yêu, chú như một người bạn nhỏ thân thiết của em, cùng em chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Em mong sao chú mèo của em luôn luôn khỏe mạnh để vui đùa cùng em.

Tả con mèo nhà em yêu quý nhất

Trong tất cả những chú mèo mà nhà em từng nuôi thì chú mèo tai cụp là chú mèo mà em yêu quý nhất. Em đặt tên cho chú Miu.

Chú mèo Miu của em là món quà mà ông nội em tặng nhân dịp sinh nhật năm ngoái, đó là một giống mèo cảnh vô cùng đáng yêu và dễ thương. Toàn thân mình chú được bao phủ một lớp lông mà xám chuột với những sợi lông ngắn. Chú có khuôn mặt tròn vo như quả bóng nhỏ ngộ nghĩnh đáng yêu. Đôi mắt chú to tròn màu nâu trong suốt nhìn rất tinh nhanh. Chú có đôi tai rất đặc biệt khác hẳn với cái giống mèo khác đó là đôi tai cụp nhỏ xinh như hình tam giác của chú lúc nào cũng cụp xuống trông rất dễ thương. Cái mũi của chú khác ngắn màu đen với hàng dia mép hai bên khá dài màu trắng như cước khẽ rung nhẹ nhẹ. Chú có cái miệng nhỏ nhắn thì thoảng chú lại thè chiếc lưỡi màu hồng của chú để uống những hụm nước nhỏ. Bốn cái chân của chú hơi ngắn và nhỏ cùng vài ba vết vằn màu trắng nổi lên hơi mờ mờ. Những ngón chân củng chú mũm mĩn với những chiếc móng vuốt ngắn và nhỏ cùng lớp đệm chân dày giúp chú đi lại rất nhẹ nhàng mà không phát ra tiếng động mạnh. Chú có cái đuôi dài thuôn nhọn ở phần đuôi hơi cong cong. Thi thoảng chú lại lấy chiếc đuôi của mình để nô nghịch rất khoái chí.

Mỗi sáng thức dậy chú mèo Miu của em lại ra ngoài thềm cửa nằm vươn mình ra đón lấy ánh nắng ban mai rực rỡ và ngắm cảnh thiên nhiên quen thuộc quanh chú. Chú rất lười nhác chú việc bắt chuột, nhìn thấy chuột chạy qua chú chỉ nhìn nó mà không dám phán ứng mạnh. Chú chỉ thích nghịch ngợm, chơi đùa với những quả bóng sắc màu, rồi chạy nhảy quanh sân, nô đùa cùng chú chó con nhà em. Hai bạn chó và mèo nhà em lúc nào cũng quấn lấy nhau như hai người bạn thân thiết.

Từ ngày có chú về nhà, trong nhà lúc nào cũng nghe thấy tiếng kêu vui nhộn của chú mèo Miu. Em rất yêu quý chú mèo Miu của em, em mong sao chú luôn khỏe mạnh để chơi đùa cùng em những lúc rảnh rỗi.

Phạm Quyên

Tả Con Mèo Mà Em Yêu Quý Nhất / 2023

Đề bài: Tả con mèo mà em yêu quý nhất

Tả con mèo – Bài làm 1

Trong tất cả các con vật nuôi trong nhà em thì em yêu quý nhất đó là chú mèo mướp nhà em.

Đó là chú mèo mướp mẹ em mua được ba tháng rồi, để chú về bắt chuột cho nhà em vì nhà em rất nhiều chuột con. Chúng hay lục lọi đồ đạc trong nhà bếp và gặm nhấm củ quả trong bếp. Từ ngày chú mèo con về nhà em lũ chuột cũng đỡ kêu hơn lúc trước. Chú mèo mướp nhà em nhìn rất đặc biệt, chú có bộ lông sọc vằn màu đen xám chạy khắp cơ thể chú, những đường vằn đó nhỏ và rất đều nhau. Chú có đôi mắt to tròn màu vàng trong như viên bi nhỏ. Đôi tai hình tam giác của chú rất thính, chú hay vẩy đổi tai đó để nghe ngóng và thám thính mọi thứ, trong lòng tai của chú mọc những sợi lông ngắn màu trắng ngà. Cái đầu chú nhỏ, với điểm nhận diện rất đặc trưng của giống mèo mướp đó chính là đường vân mảnh trên trán có hình chư M màu đen nổi đậm trông rõ nét. Cái mũi của chú nhỏ xíu, hai bên dia mép là vài ba sợi dâu cước màu trắng ngắn lúc nào cũng rung rung. Chú có đuôi dài với những đường vằn đều nhau trông như con sâu vậy. Bốn cái chân của chú hơi ngắn với những móng vuốt sắc nhọn như cướp. Chú đi rất nhẹ nhàng gần như không phát ra tiếng động đó là nhờ có lớp đệm dày ở dưới gam bàn chân của chú.

Cứ mỗi sáng sớm chú lại thức dậy rồi kêu “meo…meo…meo” khắp cả nhà như thể đánh thức mọi người dậy thay cho chiếc đồng hồ quả lắc của nhà em. Rồi chú ra ngoài hiên cửa nằm vươn vai rồi ngắm mặt trời mọc mỗi sáng. Chú rất thích quấn chân mọi người và thích được mọi người vuốt ve và âu yếm chú. Chú rất thích đuổi bắt những chú bướm trắng quanh vườn hoa nhỏ của bà nội em trồng. Chú rất ngoan và không bao giờ cào em cả. Em thương chú mèo mướp nhà em lắm. Mỗi khi đi học về em lại cùng chú mèo nô đùa thích thú.

Thấm thoát thời gian trôi đi, mèo con nhà em còn bé ngày nào nay đã lớn hơn, ăn khỏe hơn và bắt chuột cũng giỏi hơn trước nữa. Mỗi khi chú lập được công là bà nội em lại thưởng cho chú những chú cá rô rán thơm phức, chú thích lắm. Vì vậy em rất yêu quý chú mèo mướp, chú đã giúp cho nhà em thoát khỏi lũ chuột đáng ghét.

Tả con mèo – Bài làm 2

Trong mỗi gia đình, hẳn ai cũng có nuôi một con vật nuôi trong nhà. Trong đó nhà em cũng có nuôi một con vật chuyên để bắt chuột cho nhà em, đó chính là chú mèo tam thể mà em yêu quý.

Chú mèo tam thể đã ở nhà em được ba năm rồi, ngày chú mới về nhà em chú rất nhát và kêu suốt vì nhớ mẹ của mình. Nhưng lâu dần chú cũng quen với nhà em ở, và tỏ ra rất ngoan ngoãn. Chú có bộ lông ba màu rất đẹp, trên lưng chú là những khoảng màu đen và màu vàng xen nhau, còn vùng bụng và vùng chân chủ yếu là màu trắng. Chú có đôi mắt màu xanh ngọc trong như mặt hồ nước phẳng lặng, thi thoảng đôi mắt ấy lại ướt ướt vài nhạt nước nhỏ đọng trong đó. Chú có đôi tai nhỏ xinh rất thính, chỉ một tiếng động nhẹ là chú đã giật mình tỉnh dậy rồi. Khuôn mặt của chú bầu bĩnh, xinh xắn và đáng yêu vô cùng. Hai màu đen trắng như cắt nửa khuôn mặt của chú, cái mũi nhỏ màu đen cùng vài ba chiếc râu cước trắng xóa khe rung rinh trước khuôn mặt chú. Chú có bốn cái chân mập mũm mĩm màu trắng cùng những chiếc móng vuốt sắc nhọn để dọa lạt kẻ thù. Dưới bàn chân chú cho một lớp đệm dày giúp chú đi lại rất nhẹ nhàng trong bóng đêm mà không phát ra tiếng động. Chú mèo có cái đuôi dài cong cong vằn đen vàng nhìn như lớp da của chú hổ con. Mỗi khi mừng rỡ chiếc đuôi của chú lại ngoe ngẩy, có khi con cong cuộn tròn như chiếc bánh cuộn nhỏ.

Khi màn đêm buông xuống, cả nhà đã đi ngủ, chỉ có mèo ta là chăm chỉ thức đề săn bắt lũ chuột bếp. Trong đêm đôi mắt chú lóe sáng như tia chớp, đôi chân nhanh như cắt bỗng chốc bắt được kẻ thù nằm gọn trong miệng của mình. Chú bắt chuột rất giỏi và không làm xô ngã đồ vật trong nhà. Sáng ra thức dậy cả nhà đã nhìn thấy chú mang con chuột bếp đặt ở ngoài cửa như thể khoe thành tích mà chú mèo đã lập được trong mỗi đêm tối chăm chỉ. Nhờ vậy mà mèo ta lúc nào cũng được ăn những món ăn mà chú ưa thích đó chính là món cá rán giòn thơm nức. Có khi mèo còn được mẹ mua cho quả bóng để chơi lúc rảnh rỗi, chú rất thích vờn quả bóng ấy một mình rồi lại lăn vòng vòng xung quanh quả bóng ấy nữa.

Từ ngày có chú mèo tam thể trong nhà, lũ chuột bếp nhà em gần như không còn thất xuất hiện nữa. Em rất yêu quý chú mèo tam thể nhà em vì chú giúp ích cho gia đình em rất nhiều.

Phạm Quyên

Tả Con Mèo Nhà Em Hay Nhất / 2023

Trong thế giới loài vật mỗi một con vật đều mang những đặc điểm, những hình dáng riêng và mỗi con đều có một nét đẹp riêng của mình. Riêng em hình ảnh con mèo là một con vật ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất. Chính vì thế nhà em cũng nuôi một con mèo thật đẹp.

Mới đầu chú mèo còn nhỏ lắm, đến nay thì chú đã lớn và biết đi bắt chuột rồi. Em nhìn chú mèo nhà em có bộ lông màu đen mượt mà, khi được sờ và chạm vào bộ lông này em cảm nhận thấy nó thật êm và nhẹ tênh. Đặc biệt khi em ôm nó vào lòng nó kêu gầm gừ một lát rồi nằm ngoan ngoan trong vòng tay em. Em vô cùng ấn tượng với đôi mắt của nó màu xanh nhạt, tròn xoe như hai hạt nhãn và long lanh như màu nước. Cứ khi đến màn đêm buông xuống khi em nhìn vào mắt chú mèo này thì có màu xanh, đôi khi màu xanh đó dọa em phát sợ. Mẹ bảo buổi tối mắt mèo sáng hơn buổi ngày rất nhiều, vì mèo hoạt động đêm nhiều, nhưng còn mèo nhà em thì chỉ ăn và ngủ.

Con mèo nhà em trông thật đẹp, nó cũng phải nặng tầm 2kg, đôi chân của nó rất uyển chuyển khi di chuyển ở trên gác bếp. Con mèo nhà em nó nhảy rất nhẹ nhàng, có đôi khi mà nó nhảy nhanh thoăn thoát từ đất lên tận mai nhà để tìm bắt chuột nữa. Con mèo rất sợ lạnh chính vì thế mà cứ khi mùa đông đến, em thường ngồi cạnh mẹ ở bên bếp lò, chú mèo cứ chờn vờn xung quanh chân và kêu gầm gừ. Em thích vuốt bộ lông của nó như thế.

Thực sự em cũng luôn luôn mong sao con mèo nhà em ngày càng lớn nhanh và sẽ sinh được một đàn con thật xinh đẹp có thể làm bạn với em. Em rất yêu chú mèo mướp màu đen đó và sẽ chăm sóc cho nó thật tốt.

Các bạn biết không? Mình thực sự rất thích những con vật đáng yêu được nuôi trong nhà, những con vật nuôi này không chỉ góp phần bảo vệ ngôi nhà như chú cún con, còn giúp ngôi nhà không bị bọn chuột phá phách thì phải nói đến con mèo. Con mèo cũng chính là loại vật nuôi mà em yêu quý nhất.

Ngắm nhìn chú mèo mới thật đáng yêu làm sao. Em thấy chú mèo ấy khoác lên mình chiếc áo có màu sắc vô cùng đặc biệt đó là chiếc áo có ba màu. Ba màu chính trên bộ lông đó chính là màu vàng, đen và trắng nữa. Nhờ đặc điểm này mà người ta gọi con mèo này là mèo tam thể.

Em vô cùng thích thú khi nhìn chú có bốn cái chân ngắn, mỗi bàn chân đều có đệm thịt nên mỗi lần nàng mèo ấy bước đi nhẹ đến nỗi em đều không nhận ra được. Và cũng chỉ khi có cái đuôi mềm quấn lấy chân mới giật mình nhìn xuống và biết là chú mèo đáng yêu này đã đến cạnh từ bao giờ rồi. Nhìn cái đuôi màu trắng muốt, và cái đuôi như cứ đi theo mỗi bước đi đỏng đảnh của cô nàng đều đong đưa vô cùng kiêu hãnh. Em nhận thấy được cái đầu nho nhỏ cùng với những chiếc ria thẳng tuốt, thêm với đó chính là cái mũi hình tam giác ngược hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt trông vô cùng đáng yêu lắm. Em ấn tượng nhất chính là đôi mắt tròn xoe có thể nhìn thấy rõ ràng mọi thứ trong đêm tối và có thể bắt được chuột nữa.

Em rất yêu quý chú mèo này, em sẽ chăm sóc thật cẩn thận cho chú mèo để chú nhanh lớn, có sức khỏe để đi bắt chuột nữa.

Minh Minh

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Nhất Lớp 5 / 2023

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH- TẢ CON MÈO

Em rất yêu quý các loài động vật, đặc biệt là những con vật nhỏ đáng yêu. Chính vì thế, trong lần sinh nhật vừa qua, ba mẹ đã mua tặng em một con mèo trắng dễ thương, được em đặt tên là Bông.

Bông đã được gần một năm tuổi. Khi mới mua về chú còn nhỏ xíu, sau mấy tháng chăm sóc cẩn thận, chú đã lớn phổng phao, nặng khoảng ba kí. Bông khoác lên mình bộ lông trắng muốt, mềm mại, hơi xù lên. Nhìn từ xa chú nhìn như một cục bông nhỏ màu trắng vậy, rất đáng yêu. Chính bởi vậy chú mới có cái tên này. Cái đầu nhỏ xíu nổi bật là đôi mắt to tròn, đen láy, long lanh nước. Cái tai nhỏ xinh lúc nào cũng dựng đứng lên nghe ngóng. Bốn cái chân ngắn ngắn đáng yêu, bàn chân nhỏ nhắn với bốn ngón, bộ móng sắc nhọn được giấu kín dưới lớp lông dày, đệm thịt màu hồng hồng mềm mại giúp chú đi mà không phát ra tiếng động nào.

Bông là một chú mèo tinh nghịch. Nếu như không để ý, chú sẽ phá loạn cả căn nhà lên. Thi thoảng trong nhà sẽ có những vết cào nhỏ, là thành quả nghịch ngợm của chú sau một buổi chiều ở nhà một mình. Hay một lần chú đã đào hết những cây hoa hồng nhỏ mới được mẹ em trồng ở vườn nhà lên. Sau đó chú đã bị mẹ em mắng một trận, Bông như nghe hiểu lời mẹ nói, hai tai nhỏ cụp xuống, đôi mắt thi thoảng ngước lên nhìn như muốn xin lỗi. Hành động dễ thướng ấy làm cho cơn giận của mẹ cũng biến mất. Tuy rằng rất tinh nghịch nhưng các thành viên trong nhà không ai không yêu quý Bông bởi những cử chỉ đáng yêu của chú. Không chỉ vậy, Bông còn bắt chuột rất giỏi. Đôi mắt tinh anh, trực giác nhạy bén và chạy rất nhanh chính là vũ khí lợi hai để chú có thể diệt trừ những con chuột trong nhà. Chỉ cần một tiếng động khẽ hay một bóng đen xẹt qua, Bông đã đứng bật dậy. Đôi mắt nhìn khắp nơi, tai dựng lên để nghe ngóng động tĩnh. Khi đã xác định được mục tiêu, chú sẽ nhẹ nhàng tới gần và vèo một cái, chú chuột đã nằm gọn trên móng vuốt sắc nhọn của Bông. Nhờ khả năng bắt chuột cừ khôi ấy, Bông càng được mọi người yêu quý.

Bông là một chú mèo tinh nghịch nhưng lại rất đáng yêu, có thể bắt chuột rất giỏi. Em rất yêu quý chú. Chú đã trở thành một mảnh ghép của gia đình em.

Có một loài vật mà không biết từ bao đời, nó đã gắn bó với cuộc sống con người. Chúng giúp ta giữ nhà, làm bạn với ta,…, giúp ta rất nhiều việc. Đúng vậy, đó chính là những chú chó. Chó có nhiều loại, có chó giữ nhà, chó cảnh, chó đặc vụ,…, mỗi loài lại có một đặc điểm riêng. Nhân dịp sinh nhật của tôi, bố đã mua tặng tôi một chú Poodle tuyệt đẹp, chú chó tiêu biểu của giống chó cảnh.

Tôi đặt cho chú cái tên là Buble, mỗi lần gọi đều nghe rất vui tai. Buble có bộ lông trắng muốt kiêu sa. Bộ lông dày và xoăn tít đúng đặc trưng của loài. Buble không lớn lắm, dù cho đã trưởng thành, cũng chỉ to bằng chú chó ta chưa lớn. Nhưng chính vì thế lại càng làm cho chú trở nên đáng yêu. Đôi mắt tròn to, đen nháy như hạt nhãn, lại rất sinh động. Mỗi khi chú nghiêng đầu nhìn, tôi lại có cảm giác muốn vồ ngay laya ôm thật chặt chú ta vì độ đáng yêu không thể cưỡng lại được. Hai tai chú cụp xuống, che đi lỗ tai rất thính. Thỉnh thoảng chú lại vểnh tai lên nghe ngóng những âm thanh xung quanh. Cái đuôi của Buble ngắn tũn, bốn chân nhỏ, cao, mỗi khi chạy lại vẫy chiếc đuôi ngoáy tít trông thật ngộ nghĩnh. Buble rất thích những thứ đồ có hình cầu như quả bóng hay cuộn len. Mỗi ngày, chú đều vờn qua vờn lại quả bóng da nhỏ xíu của mình không biết chán. Mặc dù là chó cảnh nhưng Buble cũng vô cùng thông minh, cũng rất biết giữ nhà. Có một câu chuyện khiến tôi nhớ mãi.

Có một lần, có một người phụ nữ lạ quần áo có vẻ nhếch nhác xin vào nhờ nhà tôi nghỉ chân một lát. Mẹ tôi thương người nên cũng mời vào, cho bà ta ngồi nghỉ ở phòng khách. Bỗng khi ấy, mẹ tôi có điện thoại gọi đến bèn vào phòng trong nói chuyện. Giữa chừng bỗng nghe thấy tiếng Buble sủa ầm ĩ, và tiếng kêu hét của người phụ nữ kia. Khi mẹ tôi ra tơia nơi đã thấy Buble dồn bà ta vào chân tường, miệng vẫn không ngừng sủa, mắt lăm le hăm dọa. Mẹ tôi cố ngăn nhưng chú chó yêu quý của tôi vẫn không ngừng lao lên phía trước. Mãi về sau, khi bố tôi về, bà ta mới thú nhận mình đã trộm vài đồ lặt vặt trên bàn phòng khách. Khi ấy,Buble mới chịu dừng lại.Chú chó thông minh có lẽ đã đánh hơi thấy mùi gian xảo của bà ta và thấy được hành động trộm cắp kia nên không ngừng tấn công bắt bà ta phải giao lại đồ.

Kể từ lần ấy, gia đình tôi ai cũng thêm yêu quý Buble, đi đâu xa cũng rất yên tâm để chú canh nhà. Và chúng tôi mỗi lần vắng nhà ấy đều nhớ chua da diết, mong được về thật nhanh để lại được ôm chua vào lòng

“Con gà cụ tác lá chanh”. Gà là một loài vật quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt nhất là ở những vùng quê, làng quê Việt Nam. Và trong các loài vật gắn bó với người dân Việt Nam thì em thích nhất là con gá, đặc biệt là con gá mái. Nhà em cũng nuôi một chị gà mái và chị gà mái đó mới xinh đẹp và đáng yêu làm sao. Em rất thích chị gà mái đó.

Chị gà mái được bà em nuôi cách đây cũng vài năm. Khi được mua về làm gà giống thì chị ta khi ấy chỉ là một chú gà con bé bé, xinh xinh. Thân hình chị gà mái khi ấy chỉ to bằng một cái nắm tay của trẻ em mà thôi. Chân, mỏ mọi thứ đều rất nhỏ, hay thậm chí là tí hon. Bộ lông có màu vàng mượt đến óng á, nhưng vẫn còn hơi thưa. Nhưng khi chị ấy được bà và gia đình em chăm sóc cẩn thận thì giờ đây đã trở thành một cô gà mái trưởng thành, lanh lợi cùng với một bầy con thơ.

Chị gà mái mới xinh đẹp làm sao! Bộ lông chị óng mượt, lúc nào cũng gọn gàng. Cái đuôi nho nhỏ, không to bằng đuôi gà trống nhưng lại cong cong như chiếc cầu vồng, trông thật duyên dáng và quyến rũ. Đầu gà mái chỉ to bằng trái cau, đôi mắt be ti hí, chỉ bằng một phần nhỏ của hột nhãn nhưng đen nhánh. Cái mỏ nhọn, nhỏ nhắn. Nhưng cái mỏ nhỏ ấy lại dùng để chị gà mái mớm mồi cho đàn con đông của chị trong nhà. Đôi chân cao và cựa rất nhọn, dùng để bới đất tìm sâu, làm thức ăn cho lũ gà con. Chị gái mái rất thương và yêu lũ con nhỏ của mình. Mỗi khi có tên diều hâu lăm le định sà xuống bắt gà con là chị sẽ xù bộ lông lên để phản công lại tên diều hâu gian ác, bảo vệ lũ con thơ bé nhỏ của mình. Ngày nào cũng như ngày nào, chị cũng dẫn đàn con của mình vào vườn để kiếm mồi. Chị kêu một tiếng là đàn gà con tinh nghịch sẽ lập tức vây quanh chị để chị mớm mồi cho.

Chị gà mái là một thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Em sẽ chăm sóc chị thật tốt. Em rất yêu chị gà mái.

Hôm nay, em được mẹ đưa đi sở thú chơi, em rất háo hức vì được ngắm nhìn đủ mọi loại động vật nào là ngựa, gấu, hà mã, công…Con nào cũng có nhiều đặc điểm thú vị nhưng ấn tượng nhất và làm em nán lại xem lâu nhất là chú voi.

Chú voi có thân hình to lớn, chắc hẳn chú voi phải nặng đến 5 tấn, chú không bị nhốt trong chiếc lồng sắt như những loài thú khác mà ở trên một mảnh đất rộng rãi với hàng rào bảo vệ. Làn da chú dày dặn, màu xám và hơi nhăn nheo, được một lớp lông mao mềm mại bao phủ. Bốn chân to như cột đình vô cùng vững chãi, mỗi bước đi của chú nện vào mặt đất đều phát ra tiếng “rầm” khiên ai cũng phải kinh ngạc vì sức mạnh phi thường. Cũng chính vì thân hình đồ sộ như vậy nên voi di chuyển chậm dãi thong thả, cái đuôi dài thì đung đưa vắt vẻo, nhưng chú quản lí ở vườn bách thú nói rằng nếu voi chưa được thuần hóa thì lúc chúng tức giận hay sợ hãi bỏ chạy thì tốc độ khủng khiếp thậm chí có thể làm đổ hết cây rừng. Mắt chú voi đen láy như hạt nhãn, lông mi chú dài cụp xuông trông thật buồn bã và tội nghiệp. Hai tai to bản, mỗi bước đi chú đều phe phẩy lắc lư tai làm em tưởng tượng đến hai chiế quạt khổng lồ. Ấn tượng nhất chắc hẳn là phần ngà và vòi voi, ngà voi trắng, to ngang cổ tay em dài, cứng và cong vút, nó là vũ khí nguy hiểm bậc nhất để bảo vệ voi mỗi khi chiến đấu, nhờ có đôi ngà mà ai cũng phải dè chừng voi dù chú rất lành. Vòi voi lắc lư có nếp nhăn ở từng đoạn, chú hay dùng chiếc vòi dài để đón lấy đồ ăn của mọi người đưa cho, em thấy chiếc vòi linh hoạt không khác gì một bàn tay của voi. Miệng voi rộng, chú thích nhất là được ăn mía, trong một lần chú có thể ăn 3 khúc mía cùng một lúc, khi ăn phát ra tiếng chóp chép rất vui tai. Tuy voi to lớn và có chiếc vòi đáng sợ nhưng voi lại hiền khô thậm chí rất thân thiện với mọi người.

Khi ra về em vô cùng nuối tiếc, em cảm giác như mình vừa đến thăm một người bạn thân thiết chứ không phải là một con vật nữa. Hi vọng em sẽ có nhiều dịp để đến sở thú hơn để ngắm nhìn chú voi.

Bạn đang xem bài viết Tả Con Mèo Nhà Em Yêu Quý Nhất / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!