Xem Nhiều 12/2022 #️ Tại Sao Con Mèo Của Tôi Không Uống Nước? / 2023 # Top 15 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tại Sao Con Mèo Của Tôi Không Uống Nước? / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Con Mèo Của Tôi Không Uống Nước? / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nước là chất lỏng thiết yếu cho hoạt động đúng đắn của sinh vật của bất kỳ động vật. Trong trường hợp của mèo, nếu chúng không uống nước cần thiết, nó có thể khiến chúng bị vấn đề về thận. Nếu con mèo của bạn không uống nước, lý do không phải là vì nó không thích, ngược lại, mèo thích nó và cần uống nước và cả “nước ngọt”, vì vậy về phía đó bạn không thể lo lắng.

Tôi đã đề cập trước đó về nước ngọt, bởi vì nhiều con mèo cảm thấy khó chịu khi đứng yên hoặc nước đọng (nước đã ở trong thùng chứa của chúng trong một thời gian dài). Không phải là con mèo của bạn từ chối nước, những gì nó có thể tránh là cách bạn trình bày nó. Chắc chắn, hơn một lần bạn đã tìm thấy anh ta uống nước từ nhà vệ sinh hoặc bồn tắm và sau đó bạn đã mắng anh ta. Giờ thì bạn đã biết, anh ấy đang theo bản năng của mình và bạn nên lắng nghe anh ấy.

Vâng con mèo của bạn không uống nước, có lẽ đã đến lúc phải thực hiện một số thay đổi. Tiếp tục đọc bài viết Chuyên gia động vật này, nơi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để giúp con mèo của bạn quan tâm đến chất lỏng quan trọng này một lần nữa.

Tại sao bạn không uống nước?

Một chú mèo con chỉ được cho ăn bằng sữa – từ mẹ hoặc, nếu là trẻ mồ côi, với sữa được chế biến dành riêng cho mèo con – trong tháng đầu tiên của cuộc đời. Từ thứ hai, bạn phải ngừng cho một chai để cho nó thức ăn mềm, chẳng hạn như lon ướt cho mèo con, nước dùng gà (không có xương hoặc da), Yum Diet cho mèo là thức ăn tự nhiên cho chúng hoặc với thức ăn khô được ngâm trong sữa – cho mèo-.

Vì vậy, điều có thể xảy ra với động vật là nó không muốn uống nước vì nó đã nhận được tất cả độ ẩm cần thiết từ thức ăn của nó. Ngoài ra, chúng ta phải nhớ rằng cho đến nay, chất lỏng duy nhất được biết đến là sữa, có mùi vị và mùi đặc trưng. Mặt khác, nước không có mùi cũng không có mùi vị, vì vậy nó không hấp dẫn chút nào.

Làm gì để uống nước?

Bất chấp tất cả, chúng ta đều biết rằng nước là thực phẩm không thể thiếu, vì vậy Chúng tôi phải rất kiên nhẫn và thỉnh thoảng trộn thức ăn của chúng, không phải với sữa, mà với nước. Ban đầu bạn có thể không muốn uống, nhưng nếu bạn đói … rất có thể bạn sẽ ăn.

Tất nhiên, nếu bạn không muốn, những gì bạn có thể làm là cung cấp cho nó một chút – không bắt buộc – với một ống tiêm không có kim hoặc với một chai một hoặc hai lần một ngày.

Thông thường, với hai tháng bạn sẽ uống nước một mình mà không gặp vấn đề gì.

làm thế nào cuchi atito

Xin chào Mariela. Nước tốt nhất là mưa. Tất nhiên, không phải nơi nào chúng ta cũng có thể có được nó. Do đó, khuyến nghị thứ hai là bao bì. Một con mèo con hay mèo khỏe mạnh nên uống 50ml cho mỗi kg cân nặng, vì vậy nếu nó nặng 2kg bạn nên uống 200ml nước mỗi ngày. Mèo của bạn dài bao nhiêu Tôi nói với bạn bởi vì để tránh lãng phí nhiều nước, bạn có thể tự chăm sóc cho chúng bằng một ống tiêm không có nước. Không nên, vì sau hai tháng tuổi, động vật nên uống một mình, nhưng ống tiêm có thể là giải pháp cho vấn đề của bạn. Một lựa chọn khác là cho một ít nước vào một lúc, và cho đến khi nó kết thúc, đừng ném lại. Trân trọng

Con mèo của tôi không uống nhiều nước và rất hiếm khi tôi uống nước, nó đã được 2 tháng hoặc có thể hơn, sự thật tôi không thể nói chính xác bởi vì nó là một con mèo được giải cứu.

Vấn đề là nó có xu hướng uống nước rất hiếm khi, nhưng khi đi tiểu thì nó làm quá nhiều.

Nó phụ thuộc. Đôi khi những gì chúng ta nghĩ là quá nhiều không thực sự nhiều. Tất nhiên, để biết chắc chắn, bạn sẽ phải cho một lượng nước vừa phải và sau đó kiểm tra xem có bao nhiêu ml nước tiểu. Nếu con mèo có một cuộc sống bình thường, về nguyên tắc không có gì phải lo lắng. Dù sao, để ăn nhiều chất lỏng, bạn nên ăn thức ăn ướt, hoặc thức ăn khô ngâm với nước. Trân trọng

Tôi có thể làm gì nếu mèo con của tôi không muốn ăn được một tháng tuổi và tôi không thể so sánh sữa tôi vừa cho ăn không quá đặc nhưng không còn muốn ăn ở đó đã có ba và chưa chết và các triệu chứng bạn bị tiêu chảy và bây giờ họ không muốn ăn những gì tôi có thể làm, xin vui lòng cho tôi biết phải làm gì

Xin chào Carolina. Hãy thử cho anh ta thức ăn cho mèo con. Ở tuổi này, bạn đã có thể ăn thức ăn cứng, xắt nhỏ. Dù sao, nếu bạn không ăn, tôi khuyên bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y. Trân trọng

1. Một con mèo nên uống bao nhiêu?

Một con mèo phải ăn từ 50 đến 100 ml nước cho mỗi kg cân nặng. Nếu bạn cho ăn chủ yếu vào thức ăn khô, bạn nên uống 100 ml trong khi nếu bạn ăn nhiều thức ăn ướt thì sẽ đủ với 50 ml.

Nếu bạn ở ngoài phạm vi này, nó có thể là một vấn đề cho sức khỏe của bạn. Để chống lại sự thiếu hydrat hóa, hãy làm theo các khuyến nghị sau đây.

2.1. Vật liệu container

Con mèo của bạn không uống nước từ bát? Bạn có thể không dừng lại để suy nghĩ về nó, nhưng nguyên liệu mà người uống được tạo ra ảnh hưởng đến hương vị của nước. Bạn phải tránh uống nhựa, vì chúng có thể thay đổi mùi vị của nước và khiến mèo của bạn không muốn uống.

Các khuyến nghị nhất là đài phun nước uống thủy tinh hoặc đài phun nước uống bằng thép không gỉ. Những vật liệu này là lý tưởng bởi vì chúng không để lại dư lượng trong nước hoặc thay đổi hương vị của chúng.

2.4. Vị trí của đài phun nước uống

Vị trí và số lượng người uống có thể ảnh hưởng đến lượng nước mà con mèo của bạn uống. Tránh đặt đài phun nước uống ở nơi ồn ào, đi qua hoặc bên cạnh thức ăn hoặc hố cát của bạn. Sẽ cần yên tĩnh Khi tôi muốn uống

Ngoài ra, nếu có thể, bạn có thể thử đặt nhiều người uống hơn ở những điểm khác nhau của ngôi nhà. Vì vậy, bạn có thể tìm ra vị trí anh ấy thích nhất để hydrat hóa.

2,5 Tâm trạng

Một con mèo nhấn mạnh bạn sẽ uống ít nước hơn một người hạnh phúc và thoải mái. Hãy thử rằng con mèo của bạn có một cuộc sống cân bằng và yên tĩnh. Cung cấp một vài phút chơi mỗi ngày và cố gắng đáp ứng tất cả các nhu cầu cơ bản của bạn: thực phẩm đầy đủ, đồ nạo, đồ chơi …

Mèo thích nước di chuyển

3.2. Phông chữ tự động

Nguồn tự động duy trì dòng nước liên tục tạo cho mèo cảm giác rằng nó luôn là nước mới. Họ yêu nước ngọt nên loại nguồn này có thể là một trợ giúp tuyệt vời và bắt anh ta uống tất cả nước anh ta cần.

[3 CHẾ ĐỘ ĐẦU RA NƯỚC KHÁC NHAU] Thác nước: dòng chảy mượt mà qua các đầu ra của.

[TANK NƯỚC HOÀN HẢO] Dung tích lớn 1.6L là lý tưởng cho kích thước thú cưng của bạn.

[LÝ TƯỞNG CHO SỨC KHỎE VÀ HYGIENE] Bộ lọc làm sạch và làm mềm nước cứng ngoài việc lọc tóc.

[HẤP DẪN Thú cưng của bạn để UỐNG] Thiết kế với một bông cúc sẽ yêu thú cưng của bạn, ngoài ra.

[ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG] Nó có các chứng nhận của GS / RoHS / CE / BS / EMC / UL. Nhựa PP.

Nếu bạn không nhận được bất kỳ thay đổi nào và con mèo của bạn vẫn không uống, đừng ngần ngại mang nó đến bác sĩ thú y. Anh ta sẽ có thể cho bạn biết những gì đang xảy ra và sẽ khuyên bạn tìm một giải pháp để con mèo của bạn có thể uống lại và hoàn toàn khỏe mạnh.

Bạn cũng nên nói chuyện với một chuyên gia nếu con mèo của bạn đã ngừng uống nước từ ngày này sang ngày khác. Trước tiên hãy kiểm tra xem đài phun nước uống hoặc đài phun nước của bạn có chính xác không. Nếu không có gì lạ nó có thể là một vấn đề sức khỏe.

Nhiều hơn là tốt hơn và mọi thứ rất sạch sẽ

Mùi của mèo rất nhạy cảm và phát triển. Ngoài việc sạch sẽ với cơ thể của chính họ, họ thích không gian của họ giống nhau. Giữ hộp đựng của bạn gọn gàng nước và tránh xa thực phẩm để nó không hấp thụ bất kỳ mùi nào có thể làm cho nó khó chịu theo thời gian.

Bạn có thể đặt vài thùng chứa nước Trong nhà, theo cách này, con mèo của bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi uống nước từ nó và sẽ không quen với mùi. Thỉnh thoảng bạn có thể thay đổi chúng và biến điều này thành một cuộc phiêu lưu, cho đến khi con mèo của bạn trở lại nhịp điệu uống nước liên tục.

Tránh sử dụng cùng một hộp đựng nước cho một số con mèo hoặc nếu bạn có chó ở nhà. Hãy thường xuyên thử “bát” mới hoặc uống trực tiếp từ ly (một số con mèo bị mê hoặc).

Bạn cũng đã bắt anh ấy uống nước máy? Mèo là người hâm mộ của các hệ thống này vì nước luôn chảy như mới. Đầu tư vào hạnh phúc của thú cưng của bạn và mua nước uống của riêng bạn. Ngày nay có những đài phun nước hấp dẫn sẽ không làm hỏng trang trí ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như đài phun nước theo phong cách Nhật Bản. Nếu nó đắt tiền, hãy thử một số ít thẩm mỹ nhưng chỉ là chức năng.

Nếu tùy chọn nguồn không hoạt động và điều khiến chúng tôi quan tâm là mèo uống nước, hãy quay lại thời điểm bắt đầu và mời mèo của bạn đến uống nước máy. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ để nó mở, với dòng nước đang chảy, chờ con mèo của bạn đến. Chọn một vài cơ hội một ngày và làm cho những khoảnh khắc này trở nên đặc biệt, con mèo của bạn sẽ đánh giá cao nó hơn nhiều.

Ngoài nước uống, có những cách khác Giữ cho con mèo của bạn ngậm nước tốt. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về khả năng cung cấp cho bạn thực phẩm ướt, đây có thể là một cách tốt để đưa chất lỏng này vào chế độ ăn uống của bạn. Đừng ngạc nhiên nếu con mèo của bạn không thuyết phục được loại thức ăn này, không ai thích thức ăn ướt và nhiều nước, tương tự, nó đáng để thử. Nhớ đừng ép ăn, cố gắng từng chút một.

Tại sao bạn uống ít nước?

Nếu bạn nhận thấy rằng con mèo của bạn đã bắt đầu uống ít nước, một số tình huống có thể xảy ra:

Nếu sau khi làm theo những lời khuyên này, bạn tiếp tục uống ít hơn 50 đến 100ml mỗi kg cân nặng mỗi ngày, thì đã đến lúc tìm kiếm các giải pháp khác. Điều đầu tiên chúng ta phải làm là mang nó đến bác sĩ thú y Để cho chúng tôi biết bạn như thế nào. Như chúng tôi đã nói lúc đầu, nguy cơ mắc bệnh đường tiết niệu là rất cao khi mèo bị mất nước, và có thể cần huyết thanh tiêm tĩnh mạch.

Trở về nhà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thức ăn ướt chất lượng cao (không có ngũ cốc), có độ ẩm tối thiểu 70%, sẽ như thể người đàn ông lông bông đang uống nước trong khi thưởng thức một bữa ăn ngon. Ngoài ra Nó có thể được trộn với thức ăn khô.

Một điều khác có thể được thực hiện là sử dụng vật tư mèo. Mèo không thích nước tù đọng, và đây là điều có thể giải quyết bằng đài phun nước. Chúng tôi sẽ tìm thấy nó trong các cửa hàng vật nuôi, và cũng trực tuyến. Giá của nó rất thú vị, giá khoảng 23 euro, và mèo thường thích nó.

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Uống Nhiều Nước? / 2023

Những chú mèo con khát nước sẽ uống nước từ bất cứ nơi nào chúng có thể tìm thấy.

Để giữ nước, mèo con của bạn cần uống nước sạch, nhiều lần mỗi ngày từ món ăn của mình, đặc biệt nếu bé rất năng động. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên thấy người bạn lông xù của mình đang làm cạn bát nước của mình với tốc độ kỷ lục, thì vấn đề sức khỏe có thể là đáng trách.

Lượng nước trung bình

Mèo con tiến hóa như cư dân sa mạc, đó là lý do tại sao chúng không thường uống nhiều như chó. Theo Hiệp hội Phòng chống Tàn ác đối với Động vật Hoa Kỳ, người bạn mèo của bạn nên uống khoảng một ml nước cho mỗi calo anh ta ăn. Hội đồng nghiên cứu quốc gia của Viện hàn lâm quốc gia khuyến cáo rằng mèo kitty 10 trung bình nên ăn khoảng lượng calo 280 mỗi ngày. Điều này giải quyết được khoảng một và một phần tư cốc nước mỗi ngày, hoặc hơn một chút nếu người bạn lông xù của bạn đang giảm lượng calo dư thừa. Điều này không bao gồm nước mà bạn nhỏ của bạn có thể lấy từ thức ăn cho mèo đóng hộp của anh ấy. Hãy nhớ rằng thực phẩm khô có độ ẩm thấp, vì vậy người bạn lông xù của bạn có thể uống nhiều nước hơn nếu anh ấy chủ yếu có chế độ ăn kibble khô.

Theo dõi việc uống rượu của Kitty

Để theo dõi lượng nước mà bạn thân của bạn đang uống mỗi ngày, hãy cung cấp một hoặc hai bát nước ngọt cho anh ấy mọi lúc. Đo lượng nước mỗi bát giữ. Vào cuối ngày, hãy xem lượng nước còn lại để tính xem con mèo của bạn uống bao nhiêu. Nếu số tiền có vẻ quá nhiều, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để xác định xem mèo con của bạn có bị bệnh không. Hãy nhớ hạn chế quyền truy cập của mèo con của bạn vào những nơi như nhà vệ sinh của bạn để nó không lẻn vào thêm, và có khả năng không an toàn, đồ uống nước mà bạn không biết. Đối với một gia đình nhiều con mèo, bạn có thể cần nhốt con nhỏ của mình trong ngày trong phòng riêng của mình để theo dõi lượng nước uống của mình.

Thăm bác sĩ thú y

Một con mèo uống quá nhiều nước có một tình trạng gọi là chứng chảy nước, nghĩa là lúc nào nó cũng khát nước. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể kiểm tra người bạn lông xù của bạn để xác định xem có điều gì không ổn. Theo PetPlace, nguyên nhân y tế của khát nước quá mức ở mèo bao gồm đái tháo đường, bệnh thận hoặc gan, nồng độ canxi trong máu cao và cường giáp, theo PetPlace. Các bác sĩ thú y sẽ làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra các tình trạng này. Khi cô ấy đưa ra chẩn đoán, cô ấy sẽ thiết lập một kế hoạch điều trị với bạn, nếu cần thiết, điều này sẽ giúp dập tắt thói quen uống rượu quá mức của mèo con bạn.

Giải quyết hóa đơn sức khỏe

Nếu bạn đồng hành của bạn đã nhận được một hóa đơn sạch sẽ, anh ta có thể chỉ cần uống nước. Một số chú mèo thích ghé qua khi bạn sử dụng bồn rửa để uống nước máy tươi, chảy. Những người khác thích sự chú ý mà họ nhận được khi họ làm điều này. Bạn có thể muốn xem xét để cho chàng trai nhỏ của bạn một đài phun nước thú cưng để uống. Chúng được tìm thấy trong các cửa hàng cung cấp vật nuôi và liên tục bơm nước qua vòi, giữ cho nó tươi hơn và sạch hơn trong một cái bát. Thay nước trong bát của anh ấy một đến hai lần mỗi ngày và rửa bát hàng ngày để giữ sạch. Lưu ý rằng một số chú mèo chỉ đơn giản là thích uống trước sự chứng kiến ​​của chủ nhân của chúng, vì vậy chú bé của bạn có thể cảm thấy thoải mái khi uống trước mặt bạn, dường như nó đang uống nhiều hơn thực tế.

Tác Giả: Leona Murphy

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn / 2023

Bạn có tự hỏi tại sao con mèo của bạn nôn? Chà, bạn nên biết rằng nôn là phổ biến ở mèo và hầu hết thời gian không có gì phải lo lắng. Vấn đề là khi con mèo của bạn bị nôn mửa thường xuyên mỗi tuần. Các nguyên nhân có thể rất đa dạng, do căng thẳng, nhiễm độc hoặc các loại bệnh khác như tiểu đường, trong số những người khác. Trong .com chúng tôi giúp bạn trong tình huống này và chúng tôi trả lời câu hỏi tại sao con mèo của bạn nôn, vì vậy bạn sẽ rõ ràng khi bạn phải bắt đầu lo lắng về sức khỏe của thú cưng.

Các bước để làm theo:

1

Để bắt đầu, phải nhớ rằng nôn là tương đối phổ biến ở mèo và không phải là triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn. Tuy nhiên, khi chất nôn của mèo bắt đầu tái phát, bạn phải bắt đầu coi trọng và thực hiện các bước để tìm hiểu lý do tại sao. Nếu con mèo của bạn trả lại những gì bạn thường làm thường xuyên, thì bạn sẽ phải chú ý đến triệu chứng này.

2

Nếu con mèo của bạn nôn rất thường xuyên, bạn sẽ phải bắt đầu theo dõi thú cưng của bạn. Việc quan sát sẽ giúp bạn biết được thói quen của mèo và xác định nguyên nhân gây nôn. Nếu ví dụ con mèo của bạn đã ăn cỏ và sau đó nôn mửa, thì rất có thể đó là loại cây đã gây ra chứng khó tiêu dạ dày này. Nó có thể là một sự thay đổi trong chế độ ăn uống thông thường của bạn hoặc thậm chí là một giải thưởng ăn được thỉnh thoảng. Điều thực sự quan trọng là tìm hiểu lý do tại sao con mèo của bạn bị nôn mửa, vì vậy bạn có thể loại trừ các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có nôn mửa như là triệu chứng.

3

Nguyên nhân khiến mèo của bạn có thể bị nôn rất đa dạng. Một trong những phổ biến nhất là trục xuất những quả bóng lông mà con mèo nuốt trong khi chải chuốt. Khi con mèo của bạn được làm sạch, nó vô tình nuốt lông và theo thời gian những cụm lông kết tụ trong hệ thống tiêu hóa của bạn có thể xảy ra. Việc trục xuất những quả bóng tóc này bằng miệng là một hành vi rất phổ biến ở những con mèo vài lần một tuần, và trên thực tế, việc làm như vậy là hoàn toàn tự nhiên và lành mạnh để ngăn ngừa tắc nghẽn đường ruột. Trên thực tế, tốt nhất là kích thích chúng và giúp chúng trục xuất chúng bằng cách cho chúng ăn mạch nha cho mèo, hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.

4

Nhiều con mèo nôn là do ăn phải thực phẩm hoặc thức ăn độc hại. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là mèo của bạn đã ăn một loại cây hoặc thực vật có khả năng gây độc cho mèo. Nhiều khi một con mèo cảm thấy bị kích thích dạ dày, nó cho ăn các loại thảo mộc để giảm đau và đôi khi, kết quả là làm tăng sự đau đớn của chúng và thậm chí gây ra tiêu chảy.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nôn ở mèo là thực phẩm nguy hiểm như sữa thừa, hành tây, tỏi tây, ruột cá và thực phẩm có hàm lượng muối cao. Các sinh vật mèo phản ứng với sự hiện diện của thực phẩm này và cố gắng để thoát khỏi nôn mửa. Điều này cũng sẽ xảy ra nếu con mèo của bạn uống một bữa ăn không dung nạp. Chúng là những chất có hại cho sức khỏe của con mèo của bạn và điều đó kích thích phần não đó gây ra nôn mửa như một cơ chế bảo vệ. Trong bài viết sau bạn có thể thấy những gì một con mèo không thể ăn.

5

Một nguyên nhân khác có thể là căng thẳng. Sự lo lắng và trạng thái căng thẳng có thể được phản ánh gây ra nôn mửa của mèo và hậu quả là trục xuất thức ăn. Nếu con mèo của bạn dành nhiều giờ một mình, nó có thể chịu đựng rất nhiều do cô đơn và bắt đầu biểu lộ nỗi buồn bằng cách trục xuất những gì nó ăn vào. Một con mèo bị lo lắng phân tách khi không có công ty, có thể truyền trạng thái meo meo mà không dừng lại, mất cảm giác ngon miệng, hành vi phá hoại, sử dụng xấu hộp cát làm lắng đọng bên ngoài và, cũng bị nôn.

6

Nôn mửa có thể là triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn khi con mèo trở lại quá thường xuyên và vài lần một tuần. Nếu đây là trường hợp, hãy đến bác sĩ thú y của bạn để xác định nguyên nhân của những trục xuất này và có thể đưa mèo của bạn vào điều trị nếu anh ta bị bất kỳ bệnh nào. Trong số các nguyên nhân quan trọng là ký sinh trùng đường ruột, tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa, táo bón, các bệnh như các vấn đề về thận, cường giáp và thậm chí là tiểu đường. Dù thế nào, hãy để bác sĩ thú y hướng dẫn bạn và xác định các bước để làm theo.

Trong bài viết sau bạn có thể thấy phải làm gì nếu mèo của bạn nôn.

Con Mèo Con Không Uống Nước: Tại Sao Và Phải Làm Gì? / 2023

Cơ thể của bất kỳ động vật có vú nào trên tám mươi phần trăm bao gồm nước. Trên bao nhiêu nó được chứa, các công việc phối hợp của toàn bộ hệ thống cơ thể phụ thuộc, và thiếu dẫn đến sự hấp thu chậm của các chất cần thiết vào các tế bào.Một con mèo với hàm lượng nước dưới mức tiêu chuẩn sẽ bị suy giảm cân bằng nước muối, dày lên của bạch huyết sẽ bắt đầu, và plasma sẽ bắt đầu dày lên. Và điều này dẫn đến hậu quả thảm khốc. Mất nước liên tục gây ra sự phát triển của sỏi niệu, các vấn đề về tim phát sinh, bệnh gan phát triển. Không có nước, mèo sống khoảng năm ngày, và cho một cuộc sống bình thường, nước liên tục cần thiết cho một con mèo con.

Con mèo cần bao nhiêu nước mỗi ngày?

Không có lượng nước nhất định mà mèo con nên uống hàng ngày. Đó là tất cả cá nhân và phụ thuộc vào nhiều yếu tố – điều kiện và lối sống, thời tiết bên ngoài cửa sổ – nóng hoặc lạnh, chế độ ăn uống.

Đối với mèo con liên tục vận động tích cực, chúng cần nhiều nước hơn mèo trưởng thành khôn ngoan với cuộc sống. Đặc biệt là nếu sân nóng, và thú cưng ăn thức ăn nhân tạo.

Trước hết, bạn cần phải quyết định bao nhiêu một con mèo cần một chất lỏng? Tỷ lệ tiêu thụ nước được xác định đơn giản – trọng lượng của vật nuôi (tính bằng gam) được nhân với 0,03. Nó chỉ ra những điều sau đây: khoảng 30 gam nước được sử dụng cho mỗi kg trọng lượng.Đúng, không ở dạng nguyên chất của nó, nhưng chúng ta đang nói về tất cả các chất lỏng được tiêu thụ bởi động vật trong ngày. Nó có thể chứa trong sữa, thức ăn ướt, súp và các sản phẩm khác.

Khoảng ba tháng một lần, các chuyên gia thú y khuyên nên thử mèo xem lượng chất này tiêu thụ bao nhiêu. Để làm điều này, trong ba ngày bạn cần phải sắp xếp chén với nước trong nhà, và vào buổi tối để đếm bao nhiêu con mèo uống chất lỏng. Sau đó hiển thị số lượng nước trung bình tiêu thụ trong ba ngày. Nếu con số này là nhỏ hoặc, trái lại, lớn – đây là lý do để đưa con vật cưng đến phòng khám bác sĩ thú y cho bác sĩ.

Đối với một con mèo ăn thức ăn nhân tạo khô, lượng nước tiêu thụ cũng quan trọng. Để không nhận được tác hại từ chế độ ăn uống như vậy, lượng nước cần vượt quá lượng thức ăn 2,5 lần.

Nước phù hợp nhất cho con mèo con

Có tầm quan trọng lớn không phải là lượng nước tiêu thụ bởi con mèo con mà là chất lượng của nó. Loại nước nào phù hợp nhất cho chó? Đó là các loại sau:

Luộc. Hầu như không chứa bất cứ điều gì hữu ích. Ngoài ra, nó thu hút virus và vi khuẩn gây bệnh từ không khí và sau một thời gian ngắn (khoảng hai giờ) sau khi đun sôi nó, nó trở nên không an toàn.Bác sĩ thú y không khuyên bạn nên uống một con mèo con với nước đun sôi vì nó dẫn đến sự hình thành sỏi.

Chưng cất. Nó hoàn toàn không có lợi ích, bởi vì nó được dọn sạch gần như mọi thứ.

Hệ thống ống nước. Nó có rất nhiều clo, vi khuẩn, kim loại và tất cả các loại nguyên tố vi lượng.

Mùa xuân thô hoặc tốt. Nó rất hữu ích cho bất kỳ sinh vật sống, nhưng có thể chứa các chất hoàn toàn không cần thiết cho cơ thể.

Đóng chai Nước tinh khiết chất lượng, đặc biệt là nếu nó được lấy từ giếng ngầm sâu. Bán trong siêu thị và mèo phù hợp nhất.

Tuy nhiên, tất cả thời gian để có nước như vậy trong dự trữ là không thực tế – bạn cần phải liên tục đi đến cửa hàng, và nó chi phí tiền bạc. Do đó, tùy chọn tốt nhất sẽ là vòi được giải quyết thông thường hoặc được lọc.

Yêu cầu được đáp ứng bằng nước dành cho động vật

Nước uống được cung cấp cho mèo con phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có nhiệt độ khoảng 30 độ, nghĩa là – nhiệt độ phòng.

Không chứa các tạp chất nhỏ.

Không mùi và màu sắc.

Được quyền truy cập miễn phí (cốc mở).

Thay đổi hàng ngày (hoặc tốt hơn 2 lần một ngày).

Không chứa thuốc tẩy.

Lý do tại sao con mèo từ chối nước

Con mèo con vừa bị xé toạc khỏi vú mẹ, nó vẫn chưa có thói quen uống nước. Một con vật được tách ra từ mẹ cô không biết cách uống và không biết phải làm gì. Mèo con chỉ quen với một loại thực phẩm – sữa mẹ. Thông thường mèo con học điều gì đó bằng cách quan sát cha mẹ chúng, kể cả nước uống. Do đó, bạn chỉ cần dạy một con mèo nhỏ để ngồi trên một cái đĩa.

Bát là bẩn hoặc có rất nhiều bụi bẩn xung quanh nó. Một cốc chứa nước nên được giữ sạch sẽ và không ngửi thấy mùi gì. Nếu nó bẩn hoặc bên cạnh nó là bẩn và không làm sạch, sau đó con mèo con sẽ không phù hợp với khả năng của nó, nhưng sẽ uống từ những nơi khác mà nó có mùi nước – từ phòng tắm, bồn rửa, hồ cá.

Ware với nước chất lượng kém. Nếu tô hoặc chén được làm bằng mùi nhựa cấp thấp, thì thú cưng sẽ không uống từ đó. Cách tốt nhất là món Trung Quốc không mùi hoặc các món gốm.

Như đã đề cập, kitten học cách uống, theo ví dụ của người mẹ và thấy rằng cô ấy uống từ các món ăn.Không biết nơi nào có thể và cần thiết để lấp đầy một ít nước, con mèo uống từ nơi nó có mùi nước – từ bồn rửa, bể cá, phòng tắm, và vân vân. Nó là cần thiết để dạy cho một con mèo con uống từ một nồi cụ thể, hoặc đúng hơn, từ một tách. Anh ấy vẫn khát, sẽ chạy đến chỗ cô ấy.

Kitten chất lượng nước quan trọng. Cảm thấy rằng nước có mùi (không có vấn đề gì), con mèo con sẽ từ chối uống. Nước cho một con vật cần lọc hoặc tốt hơn là mua nó trong một cửa hàng.

Con mèo con không uống vì nó bị bệnh. Ngay cả khi mèo không có triệu chứng nào cho thấy bệnh (nôn, khó chịu ở ruột, vv), bạn vẫn phải theo dõi cẩn thận và cho bác sĩ thú y biết nếu anh từ chối uống rượu.

Cách dạy một con mèo con uống nước

Để dạy một con mèo con uống nước không phải là quá khó khăn – có một số phương pháp cho phép bạn làm điều này với một xác suất cao:

Từ từ thêm nước vào sữa hoặc thức ăn – điều này sẽ cho phép con vật quen với mùi và vị. Ngoài ra, nó sẽ nhận được lượng chất lỏng phù hợp.

Ở những nơi mèo thường xuyên nhất, hãy sắp xếp một cốc nước. Anh ta sẽ vấp ngã họ và quan tâm – nó là gì? Và nếu chiếc cốc cũng có hình dạng khác thường, thì sự chú ý của những con mèo với cô ấy được cung cấp.

Mèo con nhỏ có thể được dạy bằng cách chà xát miệng và mũi của em bé bằng một ngón tay nhúng vào nước.Con mèo con sẽ bắt đầu liếm một ngón tay, do đó, làm quen với nước.

Một phương pháp khác là thêm một ít baking soda vào nước. Một số mèo con thích hương vị này rất nhiều, và họ vui vẻ lọt qua chất lỏng, làm quen với nó.

Nếu mèo con uống một ít nước hoặc không uống chút nào, thì trong trường hợp này, một bác sĩ phẫu thuật thú y sẽ được yêu cầu cho anh ta biết phải làm gì. Nếu, tuy nhiên, với sức khỏe của con mèo toàn bộ thứ tự, nó có nghĩa là ông chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để uống. Sử dụng các phương pháp trên và các thủ thuật nhỏ, nó có thể được dạy điều này.

Video: mèo con và nước – những gì để uống một con mèo con?

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Con Mèo Của Tôi Không Uống Nước? / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!