Xem Nhiều 2/2023 #️ Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn # Top 9 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có tự hỏi tại sao con mèo của bạn nôn? Chà, bạn nên biết rằng nôn là phổ biến ở mèo và hầu hết thời gian không có gì phải lo lắng. Vấn đề là khi con mèo của bạn bị nôn mửa thường xuyên mỗi tuần. Các nguyên nhân có thể rất đa dạng, do căng thẳng, nhiễm độc hoặc các loại bệnh khác như tiểu đường, trong số những người khác. Trong .com chúng tôi giúp bạn trong tình huống này và chúng tôi trả lời câu hỏi tại sao con mèo của bạn nôn, vì vậy bạn sẽ rõ ràng khi bạn phải bắt đầu lo lắng về sức khỏe của thú cưng.

Các bước để làm theo:

1

Để bắt đầu, phải nhớ rằng nôn là tương đối phổ biến ở mèo và không phải là triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn. Tuy nhiên, khi chất nôn của mèo bắt đầu tái phát, bạn phải bắt đầu coi trọng và thực hiện các bước để tìm hiểu lý do tại sao. Nếu con mèo của bạn trả lại những gì bạn thường làm thường xuyên, thì bạn sẽ phải chú ý đến triệu chứng này.

2

Nếu con mèo của bạn nôn rất thường xuyên, bạn sẽ phải bắt đầu theo dõi thú cưng của bạn. Việc quan sát sẽ giúp bạn biết được thói quen của mèo và xác định nguyên nhân gây nôn. Nếu ví dụ con mèo của bạn đã ăn cỏ và sau đó nôn mửa, thì rất có thể đó là loại cây đã gây ra chứng khó tiêu dạ dày này. Nó có thể là một sự thay đổi trong chế độ ăn uống thông thường của bạn hoặc thậm chí là một giải thưởng ăn được thỉnh thoảng. Điều thực sự quan trọng là tìm hiểu lý do tại sao con mèo của bạn bị nôn mửa, vì vậy bạn có thể loại trừ các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có nôn mửa như là triệu chứng.

3

Nguyên nhân khiến mèo của bạn có thể bị nôn rất đa dạng. Một trong những phổ biến nhất là trục xuất những quả bóng lông mà con mèo nuốt trong khi chải chuốt. Khi con mèo của bạn được làm sạch, nó vô tình nuốt lông và theo thời gian những cụm lông kết tụ trong hệ thống tiêu hóa của bạn có thể xảy ra. Việc trục xuất những quả bóng tóc này bằng miệng là một hành vi rất phổ biến ở những con mèo vài lần một tuần, và trên thực tế, việc làm như vậy là hoàn toàn tự nhiên và lành mạnh để ngăn ngừa tắc nghẽn đường ruột. Trên thực tế, tốt nhất là kích thích chúng và giúp chúng trục xuất chúng bằng cách cho chúng ăn mạch nha cho mèo, hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.

4

Nhiều con mèo nôn là do ăn phải thực phẩm hoặc thức ăn độc hại. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là mèo của bạn đã ăn một loại cây hoặc thực vật có khả năng gây độc cho mèo. Nhiều khi một con mèo cảm thấy bị kích thích dạ dày, nó cho ăn các loại thảo mộc để giảm đau và đôi khi, kết quả là làm tăng sự đau đớn của chúng và thậm chí gây ra tiêu chảy.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nôn ở mèo là thực phẩm nguy hiểm như sữa thừa, hành tây, tỏi tây, ruột cá và thực phẩm có hàm lượng muối cao. Các sinh vật mèo phản ứng với sự hiện diện của thực phẩm này và cố gắng để thoát khỏi nôn mửa. Điều này cũng sẽ xảy ra nếu con mèo của bạn uống một bữa ăn không dung nạp. Chúng là những chất có hại cho sức khỏe của con mèo của bạn và điều đó kích thích phần não đó gây ra nôn mửa như một cơ chế bảo vệ. Trong bài viết sau bạn có thể thấy những gì một con mèo không thể ăn.

5

Một nguyên nhân khác có thể là căng thẳng. Sự lo lắng và trạng thái căng thẳng có thể được phản ánh gây ra nôn mửa của mèo và hậu quả là trục xuất thức ăn. Nếu con mèo của bạn dành nhiều giờ một mình, nó có thể chịu đựng rất nhiều do cô đơn và bắt đầu biểu lộ nỗi buồn bằng cách trục xuất những gì nó ăn vào. Một con mèo bị lo lắng phân tách khi không có công ty, có thể truyền trạng thái meo meo mà không dừng lại, mất cảm giác ngon miệng, hành vi phá hoại, sử dụng xấu hộp cát làm lắng đọng bên ngoài và, cũng bị nôn.

6

Nôn mửa có thể là triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn khi con mèo trở lại quá thường xuyên và vài lần một tuần. Nếu đây là trường hợp, hãy đến bác sĩ thú y của bạn để xác định nguyên nhân của những trục xuất này và có thể đưa mèo của bạn vào điều trị nếu anh ta bị bất kỳ bệnh nào. Trong số các nguyên nhân quan trọng là ký sinh trùng đường ruột, tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa, táo bón, các bệnh như các vấn đề về thận, cường giáp và thậm chí là tiểu đường. Dù thế nào, hãy để bác sĩ thú y hướng dẫn bạn và xác định các bước để làm theo.

Trong bài viết sau bạn có thể thấy phải làm gì nếu mèo của bạn nôn.

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Bị Béo

Mèo là vật nuôi cải thiện cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi chủ sở hữu lo lắng quá mức khi họ cảm thấy rằng con mèo của họ đang béo lên và không tìm thấy nguyên nhân chính đáng cho quá trình này, ngoài việc ăn thức ăn. Mặc dù trong cuộc tranh luận này là một phần của giải pháp cho vấn đề, nhưng từ .com chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn tại sao con mèo của tôi lại béo đến mức bạn có thể điều chỉnh cân nặng và kéo dài cuộc sống của bạn một cách lành mạnh.

Thừa cân ở mèo

Hầu hết các chủ sở hữu thiến mèo của họ khi còn nhỏ. Thực tế này khiến mèo cần phải ăn một phần ba thức ăn cần thiết trước khi bị thiến, do đó nếu bạn tiếp tục dùng cùng một lượng thức ăn như trước, hãy vỗ béo nhanh chóng và dễ dàng.

Lượng thức ăn không đủ này dẫn đến thừa cân và, với sự xuất hiện của các bệnh khác nhau ở mèo của bạn. Vì vậy, có khả năng là nếu con mèo của bạn rất béo, bạn mắc bệnh tiểu đường, viêm khớp, các vấn đề về da, bệnh tim và tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, mèo thừa cân của bạn sẽ khiến cho sau 7 năm có nguy cơ tử vong cao gấp ba lần so với những con mèo không mắc phải tình trạng này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên hành động tích cực để ngăn ngừa thừa cân.

Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết con mèo của bạn nên ăn bao nhiêu và chúng tôi cung cấp cho bạn một số hướng dẫn để bạn biết cách tự chế biến thức ăn lành mạnh cho mèo.

Tính toán thừa cân của con mèo của bạn

Nhiều chủ sở hữu không biết nếu con mèo của bạn thừa cân. Để đạt được điều này, điều quan trọng là bạn phải phân tích cả chiều dài và kích thước của chân sau và bụng. Do đó, nếu bạn có thể chạm vào xương sườn của bạn trực tiếp từ phía sau, bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng con mèo của bạn không thừa cân. Nếu không, bạn phải hành động để giảm cân.

Mẹo để đạt được trọng lượng phù hợp ở con mèo của bạn

Có một số hành động mà bạn có thể thực hiện để con mèo của bạn không bị thừa cân. Do đó, thật thuận tiện khi bạn cho anh ấy ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày và trong trường hợp bạn dành nhiều giờ bên ngoài nhà, bạn cung cấp thức ăn thông qua một hộp đựng thức ăn tự động.

Trong trường hợp con mèo yêu cầu bạn cho thêm thức ăn, điều quan trọng là bạn không từ bỏ yêu cầu của nó và ngược lại, đánh lạc hướng nó bằng cách cho nó chơi game hoặc vuốt ve. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn dành một thời gian một ngày để chơi với nó.

Đối với chế độ ăn uống riêng của mèo, điều quan trọng là bạn không nên lạm dụng nó khi thưởng cho bạn đồ ngọt hoặc đồ ăn mà bạn thích. Ngược lại, bạn nên cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng dựa trên các loại thực phẩm không thúc đẩy thừa cân. Bằng cách này bạn sẽ có được một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc hơn.

Trong chúng tôi chỉ cho bạn làm thế nào để con mèo của bạn giảm cân.

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Uống Nhiều Nước?

Những chú mèo con khát nước sẽ uống nước từ bất cứ nơi nào chúng có thể tìm thấy.

Để giữ nước, mèo con của bạn cần uống nước sạch, nhiều lần mỗi ngày từ món ăn của mình, đặc biệt nếu bé rất năng động. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên thấy người bạn lông xù của mình đang làm cạn bát nước của mình với tốc độ kỷ lục, thì vấn đề sức khỏe có thể là đáng trách.

Lượng nước trung bình

Mèo con tiến hóa như cư dân sa mạc, đó là lý do tại sao chúng không thường uống nhiều như chó. Theo Hiệp hội Phòng chống Tàn ác đối với Động vật Hoa Kỳ, người bạn mèo của bạn nên uống khoảng một ml nước cho mỗi calo anh ta ăn. Hội đồng nghiên cứu quốc gia của Viện hàn lâm quốc gia khuyến cáo rằng mèo kitty 10 trung bình nên ăn khoảng lượng calo 280 mỗi ngày. Điều này giải quyết được khoảng một và một phần tư cốc nước mỗi ngày, hoặc hơn một chút nếu người bạn lông xù của bạn đang giảm lượng calo dư thừa. Điều này không bao gồm nước mà bạn nhỏ của bạn có thể lấy từ thức ăn cho mèo đóng hộp của anh ấy. Hãy nhớ rằng thực phẩm khô có độ ẩm thấp, vì vậy người bạn lông xù của bạn có thể uống nhiều nước hơn nếu anh ấy chủ yếu có chế độ ăn kibble khô.

Theo dõi việc uống rượu của Kitty

Để theo dõi lượng nước mà bạn thân của bạn đang uống mỗi ngày, hãy cung cấp một hoặc hai bát nước ngọt cho anh ấy mọi lúc. Đo lượng nước mỗi bát giữ. Vào cuối ngày, hãy xem lượng nước còn lại để tính xem con mèo của bạn uống bao nhiêu. Nếu số tiền có vẻ quá nhiều, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để xác định xem mèo con của bạn có bị bệnh không. Hãy nhớ hạn chế quyền truy cập của mèo con của bạn vào những nơi như nhà vệ sinh của bạn để nó không lẻn vào thêm, và có khả năng không an toàn, đồ uống nước mà bạn không biết. Đối với một gia đình nhiều con mèo, bạn có thể cần nhốt con nhỏ của mình trong ngày trong phòng riêng của mình để theo dõi lượng nước uống của mình.

Thăm bác sĩ thú y

Một con mèo uống quá nhiều nước có một tình trạng gọi là chứng chảy nước, nghĩa là lúc nào nó cũng khát nước. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể kiểm tra người bạn lông xù của bạn để xác định xem có điều gì không ổn. Theo PetPlace, nguyên nhân y tế của khát nước quá mức ở mèo bao gồm đái tháo đường, bệnh thận hoặc gan, nồng độ canxi trong máu cao và cường giáp, theo PetPlace. Các bác sĩ thú y sẽ làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra các tình trạng này. Khi cô ấy đưa ra chẩn đoán, cô ấy sẽ thiết lập một kế hoạch điều trị với bạn, nếu cần thiết, điều này sẽ giúp dập tắt thói quen uống rượu quá mức của mèo con bạn.

Giải quyết hóa đơn sức khỏe

Nếu bạn đồng hành của bạn đã nhận được một hóa đơn sạch sẽ, anh ta có thể chỉ cần uống nước. Một số chú mèo thích ghé qua khi bạn sử dụng bồn rửa để uống nước máy tươi, chảy. Những người khác thích sự chú ý mà họ nhận được khi họ làm điều này. Bạn có thể muốn xem xét để cho chàng trai nhỏ của bạn một đài phun nước thú cưng để uống. Chúng được tìm thấy trong các cửa hàng cung cấp vật nuôi và liên tục bơm nước qua vòi, giữ cho nó tươi hơn và sạch hơn trong một cái bát. Thay nước trong bát của anh ấy một đến hai lần mỗi ngày và rửa bát hàng ngày để giữ sạch. Lưu ý rằng một số chú mèo chỉ đơn giản là thích uống trước sự chứng kiến ​​của chủ nhân của chúng, vì vậy chú bé của bạn có thể cảm thấy thoải mái khi uống trước mặt bạn, dường như nó đang uống nhiều hơn thực tế.

Tác Giả: Leona Murphy

Tại Sao Mèo Con Của Tôi Không Mở Mắt

Đôi khi mèo con và mèo không mở mắt tốt. Nguyên nhân hoặc lý do tại sao họ không làm như vậy rất đa dạng, mặc dù nói chung nó thường là do nhiễm trùng. Đây là những tình huống mà bạn chắc chắn đã tự hỏi tại sao mèo con của tôi không mở mắt ? và phải làm gì nếu con mèo của tôi không mở mắt?

Độ tuổi mà mèo mở mắt

Một trong những lý do khiến mèo con không mở mắt là vì nó vẫn còn rất nhỏ. Trên thực tế, chúng là những động vật được sinh ra với đôi mắt nhắm và phát triển cảm giác về thị giác khi chúng lớn lên. Điều bình thường là khoảng 10 ngày trong cuộc đời, chúng bắt đầu mở mắt và trong tuần thứ hai của cuộc đời, chúng có thể nhận ra mẹ mình và tránh một số trở ngại. Khi chúng được ba tuần tuổi, chúng thường có khả năng di chuyển độc lập, nhưng phải đến mười hai tuần khi chúng thấy hoàn hảo.

Bằng cách này, khi bắt đầu, mèo con sẽ không mở mắt nên không gây lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn đã hoàn thành ba tuần cuộc đời và vẫn chưa mở mắt, nên đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để kiểm tra lâm sàng và loại trừ các bệnh lý hoặc các vấn đề thị giác có thể.

Tìm hiểu thêm chi tiết trong bài viết khác này về khi mèo sơ sinh mở mắt và về tầm nhìn của mèo.

Nhiễm trùng ở mắt của mèo con

Một lý do khác khiến mèo con không mở mắt là nhiễm trùng mắt gây khó chịu và viêm nên nó sẽ có xu hướng nhắm chúng lại. Điều này thường đi kèm với các triệu chứng khác như chớp mắt, dịch tiết và cử chỉ làm sạch mắt thường xuyên hơn. Trong những trường hợp này, bạn có thể nói về ba loại nhiễm trùng chính mà mèo con sẽ cần điều trị y tế mà bác sĩ thú y chỉ ra, thường là thuốc nhỏ mắt.

Nhiễm trùng mắt do virus: nhiễm trùng do virut herpes gây ra, gây viêm kết mạc, đỏ mắt và viêm ở màng bao phủ nó. Bác sĩ thú y rất có thể sẽ kê toa thuốc kháng vi-rút, mặc dù thông thường, mèo con cũng phải uống một số chất bổ sung để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nhiễm trùng mắt do vi khuẩn: nhiễm trùng thường có nguồn gốc từ vi khuẩn chlamydiosis, mặc dù có những loài vi khuẩn khác có thể ảnh hưởng đến mắt của mèo. Để mèo con mở mắt lần nữa, nó sẽ dùng thuốc kháng sinh.

Nhiễm nấm mắt hoặc nấm: khi nhiễm trùng là do một loại nấm, nói chung, nguyên nhân được gọi là cryptococcosis, có trong không khí. Đối với những tình huống này, một loại vắc-xin tồn tại, mặc dù một khi đã bị nhiễm bệnh, nó phải được điều trị bằng thuốc chống nấm. Biện pháp phòng ngừa tốt nhất là con mèo không tiếp xúc với những chú mèo con khác sống bên ngoài hoặc trên đường phố.

Làm gì để mèo con mở mắt

Ngoài việc điều trị thú y, cũng cần phải chăm sóc tại nhà cho mèo con để mở mắt, trong đó bao gồm loại bỏ dịch tiết và giữ cho khu vực này rất sạch sẽ. Việc làm sạch mắt này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

Huyết thanh sinh lý: tốt nhất là rửa mắt cho mèo con bằng nước muối sinh lý để bạn có thể giúp đỡ bằng gạc. Tốt hơn là không sử dụng bông vì có thể có một số chất xơ hoặc còn lại, điều này sẽ chỉ làm cho vấn đề của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Chamomile: với điều kiện bác sĩ thú y không nói khác, bạn cũng có thể sử dụng trà hoa cúc để làm dịu cơn đau, ngứa, sưng và khó chịu mà mèo con có. Truyền dịch này nên được áp dụng lạnh trên khu vực mắt của mèo bằng gạc. Điều này sẽ lần lượt giảm viêm mắt.

Tắm mắt: một biện pháp khác để chăm sóc mắt của mèo con tại nhà là tắm mắt. Hệ thống này tương tự như của con người, nhưng nó phải dành riêng cho mèo. Trong cùng một cửa hàng thú y hoặc thú cưng sẽ hướng dẫn bạn cách nào là phù hợp nhất.

Mẹo chữa mắt mèo con tại nhà

Trước khi chạm vào mèo con để làm sạch mắt, bạn cần rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước, thậm chí sử dụng cồn ưa nước và lau khô chúng để không có vi khuẩn, vi rút hoặc nấm nào khác, trong số các tác nhân truyền nhiễm khác truyền sang bạn. Những biện pháp vệ sinh này cũng phải được áp dụng trước khi nhỏ giọt hoặc cho thuốc. Ngay cả khi bạn có thể tốt hơn là sử dụng găng tay cao su sử dụng một lần. Một khi nó được hoàn thành, bạn sẽ phải vứt bỏ tất cả gạc, truyền dịch, vv, và rửa tay một lần nữa.

Với những lời khuyên này, bạn sẽ không bao giờ phải tự hỏi mình phải làm gì nữa nếu mèo con của tôi không mở mắt. Nhưng đừng quên luôn luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Con Mèo Của Tôi Nôn trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!