Xem Nhiều 12/2022 #️ Về Mèo Hoang / 2023 # Top 15 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thông Tin Về Mèo Hoang / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Về Mèo Hoang / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn Có Thể Giúp Đỡ Bằng Cách Nào?

Nếu khu phố của bạn có một con mèo đi lang thang, đừng cho rằng đó là mèo không có chủ

Mèo được phép di chuyển trong “phạm vi rộng” theo sắc lệnh của Quận Multnomah. Tuy nhiên, nếu một con mèo ở trong khu vực của bạn, có một số việc mà bạn có thể làm để xua đuổi chúng.

Đặt Bẫy/Triệt Sản/Trả Về (TNR)

Cân nhắc giữ mèo con đi lạc (và mẹ của chúng) cho đến khi mèo con nặng ít nhất 2,5 lbs

Khi được 2.5 lbs, những chú mèo con có thể được thiến/triệt sản một cách an toàn và được nhận nuôi vào những mái ấm tình thương. Mèo con không được bú sữa mẹ thường được gọi là mèo con bú bình. Một số tổ chức có thể chấp nhận mèo con bú bình hoặc cung cấp cho bạn hướng dẫn cách cho mèo con bú bình. Để tìm hiểu thêm về những việc cần làm nếu bạn tìm thấy mèo con, vui lòng truy cập trang web “Nếu Bạn Tìm Thấy Mèo Con”.

Nếu bạn nuôi một con mèo con đi lạc, hãy lấy số của con vật đó và gọi lại để kiểm tra tiến trình của con mèo đó. Hãy sẵn sàng nuôi dưỡng, nhận nuôi hoặc thông báo về mèo đó nếu không gian, sự căng thẳng hoặc sức khỏe trở thành vấn đề khiến mèo không được nhận nuôi.

Duy trì “Cats Safe at Home”

Thiến và triệt sản cho thú cưng của bạn và khuyến khích người khác làm tương tự

Liên Minh Mái Ấm Động Vật Portland (Animal Shelter Alliance of Portland, ASAP) đã xác định rằng mỗi năm sẽ cần phải thiến/triệt sản thêm 10,000 con mèo trong 5 năm để có thể kiểm soát số lượng mèo một cách đơn giản. Xin đừng ngần ngại! Xem trang nguồn lực thiến/triệt sản vật nuôi của chúng tôi!

Xin cấp phép cho các con chó và con mèo của bạn

Những khoản phí này được dùng để giúp đỡ những động vật vô gia cư, lang thang trong cộng đồng.

Đừng bao giờ bỏ rơi con mèo của bạn

Nếu bạn không thể tiếp tục chăm sóc con mèo của mình nữa, tìm hiểu về các phương án tìm nhà nuôi dưỡng chúng.

Bỏ rơi mèo là hành vi bất hợp pháp và vô nhân đạo. Đây không bao giờ là giải pháp có thể được chấp nhận. Xin đừng góp phần làm tăng thêm số lượng mèo hoang.

Những Thông Tin Và Sự Thật Về Loài Mèo Vàng (Mèo Cam) / 2023

1. Bất kỳ con mèo vang nào cũng sẽ phát triển một ít tàn nhang màu đen trên mũi và vùng miệng của chúng.

Những chú mèo vàng không chỉ có chiếc mũi hồng hào hoàn hảo mà chúng còn có thể phát triển những đốm tàn nhang nhỏ đáng yêu. Những nốt tàn nhang này bình thường sẽ phát triển xung quanh nướu, môi hoặc vùng mũi và có thể tiếp tục xuất hiện trong suốt cuộc đời của chúng.

Những đốm tàn nhang này là do một loại gen lành tính có tên là lentigo làm tăng số lượng tế bào sản xuất sắc tố xung quanh môi, mũi và mắt và dẫn đến những đốm tàn nhang nhỏ màu đen. Chúng giống như những hạt nhỏ của niềm vui chúng dành cho bạn. Những nốt tàn nhang này thường vô hại, nhưng bất kỳ sự thay đổi nào về kích thước hoặc sắc tố da đều nên được bác sĩ thú y kiểm tra.

2. Mèo vàng có 4 kiểu lông đẹp: Cổ điển, sọc, đốm và agouti

Cổ điển: Mô hình tabby cổ điển thường bao gồm một vòng xoáy sẫm màu hoặc mắt – vàng xung quanh phần giữa của mèo.

Sọc: Những sọc này giống như sọc của những con cá thu có bạn thường hay thấy. Có thể có hình dạng giống hổ, với hình chữ ‘M’ cổ điển trên trán của chúng.

Đốm: Phổ biến nhất ở các giống mèo vàng như Abyssinian. Những con tabby được đánh dấu có hoa văn gần như lốm đốm với các dấu tabby trên đầu.

Agouti: Các sọc hoặc vòng xoáy của chúng bị phá vỡ và xuất hiện dưới dạng hình bầu dục. Dấu hiệu này thường thấy nhất ở giống mèo vàng Bengal.

3. Hầu hết mèo mướp màu vàng cam đều là con đực: 80% là đực và 20% là cái

Thật thú vị, hầu hết những con mèo mướp màu vàng cam thực sự là đực, tất cả là nhờ cấu tạo gen của chúng. Theo Spruce Pets , gen O mã hóa lông màu vàng cam (được gọi là Đỏ trong di truyền học) và được mang trên nhiễm sắc thể X.

Bởi vì con cái có hai nhiễm sắc thể X, điều này có nghĩa là một con mèo cái màu da vàng cam phải thừa hưởng hai gen màu da cam (mỗi gen từ bố và mẹ). Nhưng một con mướp đực chỉ cần một gen O, gen này được lấy từ mẹ của mình.

4. Chúng đều là mèo mướp

Không cần đi quá sâu vào di truyền học vì chúng phức tạp đấy các bạn ạ. Một lần nữa nhờ vào cấu tạo gen của chúng, tất cả các con mèo màu vàng cam sẽ có dấu hiệu của một số loại mèo. Do gen agouti loại gen này xác định xem mèo có kiểu hình mướp hay không. Tuy nhiên, khi gen sắc tố đỏ được biểu hiện, gen không phải agouti thì chúng sẽ không hoạt động.

5. Mèo vàng cam nhận được rất nhiều thời gian trên truyền hình

Ngoài bộ truyện tranh mang tên Garfield nổi tiếng với chú mèo vàng yêu món lasagna, mèo mướp màu vàng cam cũng đã xuất hiện trên màn hình nhiều hơn những gì bạn có thể nhận ra.

Có những chú mèo con trong live-action như Goose (Captain Marvel), Orion (Men in Black) và Jones (Alien), … và ngoài ra còn có rất nhiều chú mèo máy màu cam xuất hiện trong không gian, phải không? Và đừng quên Orangey trong bữa sáng ở Tiffany’s. Và bạn không thể quên Puss in Boots, người đã làm tan chảy trái tim của mọi người với đôi mắt mèo to biểu tượng.

Thông Tin Về Loài Mèo Tuxedo Mỹ / 2023

Tại sao gọi là mèo Tuxedo?

Tuxedo là tên gọi của màu sắc của chú mèo. Chúng không chỉ riêng biệt loài mèo nào, mà thể hiện khả năng nhận diện là màu lông. Chúng sở hữu hai màu lông chính là màu đen và màu trắng phối hợp lẫn nhau. Không dừng lại ở đó, màu lông của mèo Tuxedo phải được sắp xếp cân đối và theo tỉ lệ hợp lý. Ngoài nhận diện bằng màu sắc, Tuxedo còn là cái tên bắt nguồn từ bộ vest của nam giới tại Mỹ.

Thông thường, chu kỳ sinh sản của loài mèo khoảng 3-4 lần/năm. Chúng có thể sinh sản 2-7 con/ lần.

Quá trình chuẩn bị sinh sản của Tuxedo diễn ra bằng cách: mèo cái sẽ gọi đực, sau đó chúng giao phối. Mèo cái mang thai trong thời gian 56-71 ngày. Mèo con sau khi sinh sẽ bú sữa mẹ trong thời gian đầu, sau đó sẽ cai sữa hẳn.

Chăm sóc mèo Tuxedo như thế nào

Đây là dòng mèo lai nên chủ nuôi cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe của chúng. Dòng mèo Tuxedo có thể chia thành Tuxedo lông dài và Tuxedo lông ngắn.

Để giúp bộ lông luôn mềm mại và mượt mà, hãy dùng dầu dưỡng bôi vào lông mèo.

Vào mùa hè, thời tiết oi bức hãy tắm cho mèo 1 tuần/lần, còn mùa đông thì tắm 2 tuần/lần.

Vệ sinh các khu vực miệng và mắt để Tuxedo luôn sạch sẽ, tránh nhiễm khuẩn.

Mèo Tuxedo lông ngắn

Đối với loài mèo Tuxedo lông ngắn, thì việc chăm sóc dễ hơn mèo lông dài rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chải lông 2-3 ngày/ lần cho chúng, vì bộ lông Tuxedo ngắn và mượt mà nên không phải chăm sóc quá kỹ lưỡng.

– Tắm rửa vệ sinh 2 tuần/ lần cho mèo lông ngắn.

Chủ nuôi cũng có thể bổ sung các loại hạt cho mèo. Những loại hạt này nên được kiểm chứng về chất lượng và thời hạn sử dụng, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mèo.

Ngoài ra, mèo phải được tập luyện thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Hãy tạo ra khoảng không gian rộng rãi, để Tuxedo có thể tiêu giảm lượng calo và mỡ thừa bên trong cơ thể, hạn chế tình trạng béo phì ở loài mèo. Đây là một phương pháp cực kỳ hữu hiệu, có hiệu quả cao đối với nhiều loài mèo, trong đó có Tuxedo.

Tất Cả Thông Tin Về Bệnh Viêm Loét Đại Tràng / 2023

Do nhịp sống ngày càng bộn bề nên bữa ăn gia đình ngày càng bị thu nhỏ lại. Đây chính là nguyên nhân cơ bản khiến bệnh nhân mắc viêm loét đại tràng đang ngày càng có xu hướng tăng cao.

Nguyên nhân dẫn đến viên loét đại tràng.

Trước hết, ta cần tìm hiểu viêm loét đại tràng là bệnh gì??? Hiểu đơn giản, viêm loét đại tràng là hiện tượng lớp bên trong của đại tràng bị viêm, có thể ở một đoạn hoặc cả đại tràng. Nghiêm trọng có thấy gây chảy máu.

Biểu hiện của bệnh viêm loét đại tràng

Bệnh viêm đại tràng thường kèm theo các biểu hiện như đau bụng âm ỉ, đi vệ sinh đau và ra máu, cơ thể mệt mỏi, hay ốm sốt, chán ăn. Thông thường người bệnh chỉ có cảm giác khó chịu nhẹ nên chủ quan. Đến khi bệnh phát triển nặng mới tìm đến bác sĩ. Đặc biệt đối với các bệnh nhân đi ngoài kèm theo máu nghiêm trọng phải nhập viện do mất máu quá nhiều.

Các biến chứng của bệnh viêm loét đại tràng

Bệnh viêm đại tràng khiến cơ thể người bệnh gầy yếu do chán ăn, ăn không ngon, hay đau bụng âm ỉ, khó chịu. Không chỉ có vậy, người bệnh còn phải đối mặt với rất nhiều tai biến khác từ viêm đại tràng như giãn đại tràng, đại tràng mất khả năng làm việc, mất máu quá nhiều thậm chí là gây ung thư đại tràng.

Nguyên nhân gây ra bệnh đại tràng một phần chủ yếu từ chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn đồ ăn nhanh quá nhiều trong thời gian dài, ăn ít chất xơ và hoa quả dẫn đến táo bón. Khi khắc phục được các han chế trên thì bạn đã có thể phòng được nguy cơ mắc bệnh. Khi bị bệnh cần đến gặp bác sĩ để có pháp đồ điều trị cụ thể cho từng người. Đồng thời bản thân người bệnh cũng phải ý thức được bệnh tình và thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, hạn chế ăn đồ dầu mỡ và đường sữa vì nó sẽ gây ra chứng đầy hơi, khó tiêu.

Bạn đang xem bài viết Về Mèo Hoang / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!