Xem Nhiều 2/2023 #️ Tích Dịch Trong Bụng Ở Mèo # Top 4 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tích Dịch Trong Bụng Ở Mèo # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tích Dịch Trong Bụng Ở Mèo mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cổ trướng ở mèo

Cổ trướng, còn được gọi là tràn dịch bụng, là thuật ngữ y khoa chỉ sự tích tụ dịch trong bụng. Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa, khó chịu ở bụng, và chán ăn. Một loạt các nguyên nhân có thể gây ra cổ trướng, do đó các phương pháp điều trị thay đổi tùy vào nguyên nhân.

Triệu chứng và phân loại

Một số triệu chứng bên ngoài có thể thấy ở mèo là cảm giác khó khăn khi thở (hoặc chứng khó thở) do sưng bụng gây áp lực lên ngực, hoặc do sự tích tụ dịch trong khoang giữa thành ngực và phổi (gọi là tràn dịch màng phổi). Mèo đực đôi khi cũng có biểu hiện tích tụ dịch trong bìu hoặc dương vật.

Lờ phờ

Chán ăn

Nôn mửa

Tăng cân

Suy nhược

Có dấu hiệu khó chịu khi được kiểm tra bụng

Rên rỉ khi nằm xuống

Nguyên nhân

Có một số nguyên nhân gây tích tụ dịch (hoặc phù nề) ở bụng, bao gồm xuất huyết vùng bụng, ung thư vùng bụng, viêm niêm mạc bụng, vỡ bàng quang, tổn thương gan và mức protein trong máu thấp (hạ protein huyết) ). Suy tim phải, trong đó tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, là một nguyên nhân có thể có khác, và tình trạng bệnh lý này được gọi là hội chứng thận hư – trong đó mèo có protein trong nước tiểu và mức cholesterol cao trong máu của nó – cũng có thể là nguyên nhân gây tích tụ dịch ở bụng.

Chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ cần xét nghiệm máu toàn diện, bao gồm xét nghiệm hóa học máu, xét nghiệm công thức máu, và phân tích nước tiểu. Đánh giá dịch cổ trướng là thủ thuật phổ biến để chẩn đoán cổ trướng. Thủ thuật này bao gồm loại bỏ dịch trong bụng để phân tích các đặc điểm như sự hiện diện của vi khuẩn, sự sản xuất protein và tình trạng xuất huyết. Bác sĩ thú y cũng có thể tiến hành chụp X quang và siêu âm cho mèo, để xác định nguyên nhân gây tích tụ dịch ở bụng.

Nguyên nhân gây tích tụ dịch ở bụng có thể là do tổn thương gan, vỡ bàng quang, hoặc suy tim phải bẩm sinh. Các triệu chứng khác sẽ giúp xác định thêm các thủ thuật chẩn đoán.

Điều trị

Phương pháp điều trị chủ yếu phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản của trường hợp cổ trướng. Nếu các triệu chứng ở mức quá nghiêm trọng đối với mèo, nó có thể được hút loại bỏ dịch ở bụng để mèo thấy thoải mái hơn. Phẫu thuật điều chỉnh có thể cần thiết trong một số trường hợp; ví dụ, nếu một khối u hiện diện hoặc để kiểm soát xuất huyết vùng bụng.

Thuốc sẽ được kê theo nguyên nhân cơ bản. Ví dụ, tích tụ dịch do nhiễm khuẩn (gọi là cổ trướng do nhiễm trùng) sẽ cần sử dụng liệu pháp kháng sinh. Điều quan trọng cần lưu ý là điều trị thuốc tích cực với thuốc lợi tiểu, được sử dụng để loại bỏ dịch dư thừa trong cơ thể, cũng có thể làm cho mức kali trong máu thấp, tình trạng này được gọi là hạ kali huyết. Điều này có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn, dẫn đến các biến chứng khác.

Chăm sóc

Phòng ngừa

Do thực tế là có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra cổ trướng, nên không có phương pháp phòng ngừa toàn diện nào có thể được khuyến cáo. Để tránh tích tụ dịch ở bụng do chấn thương, hãy giữ mèo ở những nơi kín hoặc sử dụng xích, để ngăn mèo tiếp cận với đường đi và các khu vực nguy hiểm khác mà các sự cố gây chấn thương có thể xảy ra.

Cơn Đau Vùng Bụng Ở Mèo

Cơn đau cấp tính ở vùng bụng là do tình trạng viêm bất thường của các mô thuộc vùng bụng hoặc phúc mạc, theo y khoa đây được gọi là viêm phúc mạc. Tình trạng này là nguyên nhân làm cho dịch đi vào khoang phúc mạc, dẫn đến mất nước và mất cân bằng điện giải. Chứng rối loạn này có thể có nguyên nhân là do mắc bệnh truyền nhiễm như cúm dạ dày hoặc nguyên nhân không do mắc bệnh truyền nhiễm như thoát vị.

Trong khi những con mèo ít tuổi có xu hướng bị viêm phúc mạc do truyền nhiễm và chấn thương, thì ở những con mèo nhiều tuổi nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cấp tính tại vùng bụng lại thường là do ung thư ác tính gây nên. Điều quan trọng là phải xác định được nguyên nhân nền của cơn đau cấp tính vùng bụng bởi, bởi bác sỹ thú y sẽ có thể phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp nhằm giải quyết vấn đề này.

Triệu chứng

Mệt mỏi, ngủ lịm

Run rẩy

Khóc (chảy nước mắt), rên rỉ

Có hành vi bất thường (ví dụ: có thể gập người lại để “bảo vệ” phần dạ dày, hoặc gập nghiêng thẳng về phía trước với phần lưng ở trên cao nhằm làm giảm đau)

Thở nặng

Sưng vùng bụng (có thể sờ thấy nổi cục cứng)

Tiêu chảy, phân có thể đen (còn gọi là đại tiện máu đen)

Nguyên nhân

Nguyên nhân do mắc bệnh truyền nhiễm

Có những lỗ thủng ở trong lớp lót niêm mạc dạ dày

Virut trong dạ dày hoặc đường ruột

Virut viêm phúc mạc ở mèo

Viêm ruột do virut (cúm dạ dày)

Ký sinh trùng trong dạ dày hoặc ruột

Nhiễm khuẩn tử cung

Áp xe gan, lá lách và tuyến tụy

Nguyên nhân không do truyền nhiễm

Các khối u

Ung thư

Nhiễm độc

Dị tật bẩm sinh

Sa niệu quản (ống dẫn nước tiểu), bàng quang hoặc của tử cung mang thai

Sa ruột bẩm sinh dẫn đến các cơ quan bên trong bị nén lại

Tắc niệu đạo hoặc niệu quản

Suy thận hoặc tắc túi mật (ví dụ: lắng sỏi)

Xoắn dạ dày chướng hơi (ít xảy ra ở mèo)

Chẩn đoán

Bác sỹ thú y sẽ cần bệnh sử chi tiết của chú mèo nhà bạn ngay từ ban đầu để nhận dạng nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng cấp tính. Bệnh sử bạn cung cấp có thể sẽ giúp cung cấp thông tin cơ quan nào bên trong cơ thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đau bất thường ở con vật. Bác sỹ thú y sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện để xem liệu cơn đau có thật sự ở vùng bụng và không phải là từ thận hoặc lưng hay không. Nếu chú mèo của bạn xuất hiện tình trạng sưng ổ bụng, bác sỹ thú y sẽ tiến hành dùng kim chọc hút dịch từ ổ bụng để mang đi phân tích.

Bảng phân tích máu tổng quát sẽ được đưa ra bao gồm phân tích thành phần hóa học máu, xét nghiệm công thức máu tổng quát, xét nghiệm chất điện giải và phân tích nước tiểu. Bác sỹ thú y cũng có thể sử dụng ống tiêm để lấy nước tiểu mèo mang đi xét nghiệm.

Bác sỹ thú y sẽ sử dụng biện pháp chẩn đoán trực quan nhằm kiểm tra bên trong ổ bụng. Chụp X-quang và siêu âm cũng sẽ được áp dụng để xác định nguồn gốc của những bất thường đang diễn ra bên trong ổ bụng

Điều trị

Liệu trình điều trị sẽ phụ thuộc vào chẩn đoán được đưa ra. Tuy nhiên, thường cần thiết phải tiến hành phẫu thuật. Con vật thường bắt buộc phải được truyền dịch tĩnh mạch bởi tình trạng đau cấp tính hay dẫn đến mất nước và tình trạng này sẽ nhanh chóng trở thành mối nguy hại đe dọa đến tính mạng của nó. Thuốc điều trị cơn đau có thể cũng sẽ được bác sỹ kê đơn nhằm làm giảm đau cho chú mèo của bạn.

Thuốc có thể được sử dụng làm giảm axit trong dạ dày và tạo thành lớp phủ trong dạ dày, điều này phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Tương tự như vậy, nếu xác định được bệnh thì bác sỹ thú y cũng có thể sẽ kê thuốc nhằm ngăn chặn nôn ói và thuốc kháng sinh để ức chế nhiễm trùng do vi khuẩn.

Chăm sóc

Cơn đau cấp tính vùng bụng nói chung là một dấu hiệu của tình trạng bệnh lý nghiêm trọng đòi hỏi phải được chăm sóc đặc biệt dưới sự kiểm soát của bác sỹ thú y. Thông thường con vật sẽ cần vài ngày được chăm sóc đặc biệt; trong vài trường hợp, nó cần được chăm sóc ở phòng chăm sóc đặc biệt trong thời gian dài.

Sau khi mang chú mèo về nhà, bạn cần phải cho nó uống thuốc theo đúng liều lượng và thời gian như hướng dẫn của bác sỹ thú y, thậm chí là sau khi các triệu chứng đã hết và chú chó có biểu hiện hoàn toàn bình phục. Quan sát cẩn thận xem có bất kỳ thay đổi gì không. Nếu bạn thấy tình trạng sưng, mủ hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho bác sỹ thú y bởi tình trạng xuất hiện đó có thể nhanh chóng trở thành mối nguy hại đe dọa tính mạng con vật.

Bạn cần phải mang chú mèo đi tái khám nhằm bảo đảm rằng tình trạng bệnh đã được cải thiện.

Dịch Vụ Tiêm Phòng Chó Mèo Tại Nhà Ở Hà Nội

Vacxin 5 bệnh phòng các bệnh sau

– Care virus.

– Parvo virus.

– Viêm gan truyền nhiễm.

– Ho cũi chó.

– Phó cúm.

Vacxin 6 bệnh phòng các bệnh

5 bệnh trên và thêm Leptospria

Vacxin 7 bệnh phòng các bệnh

6 bệnh của vacxin 6 bệnh và thêm bệnh Coronavirus.

Hiện nay 2 loại vacxin được dùng phổ biến là vacxin 5 bệnh và vacxin 7 bệnh.

Dịch vụ tiêm phòng chó mèo tại nhà ở Hà Nội

LỊCH TIÊM VACXIN CHO CHÓ MÈO NHƯ SAU

LƯU Ý KHI TIÊM VACXIN CHO CHÓ

Phòng chống các bệnh:

1. Giảm bạch cầu ở mèo

2. Viêm mũi khí quản truyền nhiễm

3. Bệnh hô hấp do Calicivirus

4. Bệnh hô hấp do Chlamydia Psittaci

Đặc tính

Không chất phụ trợ

Vaccine sống đã được biến đổi

Liệu trình vaccine cơ bản cho mèo con

Mũi 1 lúc 8 tuần tuổi

Mũi 2 lúc 12 tuần tuổi

Mũi 3 lúc 16 tuần tuổi

Thời gian tiêm nhắc lại: 1 năm sau, mỗi năm 1 mũi.

Bệnh dại là một bệnh rất nguy hiểm đến cho đặc biệt hơn là nguy hiểm đến người hơn nữa nếu như người bị nhiễm thể dại qua chó méo rất có thể dẫn đến cái chết nếu như không được chữa trị kịp thời.

Việc tiêm phòng dại cho chó mèo sẽ giúp bạn phòng trống được tình trạng chó mèo bị bệnh và tính mạng của chó mèo.

tiêm cho chó mèo trên 4 tháng tuổi nhắc lại định kỳ hàng năm

XỔ GIUN CHO CHÓ MÈO

– Chó mèo con 2 tuần tuổi ( trước khi trứng của giun tròn thoát ra ngoài qua phân ). Và được nhắc lại lúc 4, 6 và 8 tuần tuổi.

– Sau đó cứ 1 tháng bạn cho xổ 1 lần , lúc này chủ yếu là xổ giun đũa.

Quý khách hàng có nhu cầu triệt sản cho chó mèo vui lòng clicl vào link

– Từ 6 tháng tuổi trở đi cứ 2-3 tháng bạn cho xổ 1 lần, lúc này cần chú ý đến giun kim, giun móc và các loại sán.

– Rồi 1 năm 1 lần. Duy trì như vậy cho đến hết 1 vòng đời của 1 con chó mèo.

Lịch này sẽ giết hết giun sán.

Lưu ý: Cho chó uống thuốc xổ theo chỉ dẫn của BSTY là cho uống xong thì lập lại 1 lần nữa cách 10 ngày sau, chó con hay chó lớn gì cũng vậy. Vì xổ lần đầu chỉ giết được giun sán nhưng không giết được trứng, đợi 10 ngày sau khi trứng đã nở ra giun hết thì xổ 1 lần nữa, nếu trể hơn thì giun sẽ tiếp tục sinh sản.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ : Thú Y Tại Nhà – Bệnh Viện Thú Y Điện thoại và zalo : Hotline : 0392195389 Địa chỉ : Cơ Sở 1: Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội Cơ sở 2 : Xóm Mới – Ca Xá – Hoài Đức – Hà Nội

Truyện Cổ Tích Mèo Và Sói

19tuổi, vẫn đang còn là sinh viên, nhưng Mèo bé nhỏ biết mình không phải là một con thú cưng được yêu chiều. Sinh ra trong một gia đình bình thường, lại thêm một bà chị suốt ngày vùi đầu vào những trò vui và thói quen mua sắm vô độ,… bao nhiêu tiền rồi cũng đi tong hết, nên từ khi còn bé Mèo đã hiểu phải tự bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Mặc cho mọi người trong nhà đều gọi cô là Mèo, nhưng không phải vì cô được nuông chiều và thích làm nũng như Mèo mà bởi vì cô cảnh giác và nhạy bén như Mèo vậy.Ví dụ, như hồi nhỏ, chỉ cần mới về tới đầu ngõ cô đã cảm nhận được nguy hiểm mà lủi mất. Đúng là hôm đó bố cô có quá chén say xỉn, mà cũng không biết tại sao trên áo ông lại có một vệt son, đương nhiên là theo thói thường người mẹ hiền như cọp của cô sẽ tiện tay vớ cái gì thì sử dụng cái đó. Và kết quả của cuộc hỗn chiến ngày hôm đó là bố cô sưng vù một bên mắt, dù có đang say xỉn tới đâu thì ông cũng tỉnh táo ngay lập tức. Chị gái cô vì tò mò cũng nhận được phần thưởng thích đáng. Chỉ có cô là bình an vô sự. Chính từ đó mà cả nhà gọi cô là Mèo. Vì cô thật nhạy cảm.Thế rồi bố mẹ cô qua đời trong một tai nạn giao thông để lại hai chị em cô bơ vơ nương tựa vào nhau mà sống. Từ một con Mèo con, cô trở thành một con Mèo cảnh giác cao hơn và ẩn nấp ngày càng giỏi hơn. Nói cô tinh ranh không phải, nói cô giảo hoạt lại càng không. Cô không phải dạng Mèo hoang lang thang trên nóc nhà mỗi tối dùng con mắt sáng xanh để nhìn xuống thế giới loài người đầy hồ nghi, cô là vẫn là một con Mèo nhà hiền lành, nhưng lại vững vàng hơn vì cô biết giờ mình còn phải làm chỗ dựa cho một người chị khoái ăn chơi hơn là làm việc.

Bạn đang xem bài viết Tích Dịch Trong Bụng Ở Mèo trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!