Xem Nhiều 12/2022 #️ Tổng Quan Về Đá Chrysoberyl – Đá Mắt Mèo / 2023 # Top 12 Trend | Goldenworldbeauty.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tổng Quan Về Đá Chrysoberyl – Đá Mắt Mèo / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Quan Về Đá Chrysoberyl – Đá Mắt Mèo / 2023 mới nhất trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi nhìn vào viên Cabochon Chrysoberyl mắt mèo, ta thấy một dải rực sáng phản chiếu quét ngang qua phần vòm làm cho viên đá giống y mắt của một con mèo. Cùng một họ hàng với Alexandrite thay đổi màu, loại đá quý nhóm Chrysoberyl này là một điển hình nổi tiếng nhất về hiệu ứng mắt mèo, hiệu ứng này có được do ánh sáng tác động lên các bao thể li ti hình kim bên trong viên đá (do đó đá mắt mèo thường không trong suốt).

1. Lịch sử và nguồn gốc về đá mắt mèo

– Người Hy Lạp cổ gọi Chrysoberyl mắt mèo là cymophane, nghĩa là “ánh sáng di chuyển”.

– Trong nhiều nền văn hóa xưa, người ta cho rằng Chrysoberyl mắt mèo có khả năng trị được các bệnh của mắt.

– “Mắt” của viên Đá Chrysoberyl mắt mèo sẽ nháy được khi bạn chiếu 2 nguồn sáng lên nó và rồi xoay viên Đá . Khi xoay viên Đá , mắt sẽ tách ra thành 2 dải sáng xa dần rồi sau đó chập lại. Hiệu ứng này gọi là “mở và khép”.

– Chrysoberyl có hiệu ứng mắt mèo được tìm thấy ở Sri Lanka, Brazin, Tanzania, Madagasca, Ấn Độ và một số nơi khác.

2. Tính chất và giá trị của đá mắt mèo

– Yếu tố giá trị quan trọng nhất của Đá mắt mèo đó là độ mạnh, sự sắc nét và đối xứng của mắt.

– Màu của Chrysoberyl mắt mèo từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”, trong đó màu vàng kim có giá cao nhất.

– Loại Chrysoberyl mắt mèo đẹp thường có hiện tượng “sữa và mật ong”. Khi chiếu sáng theo chiều thẳng góc với mắt, hướng vào hông viên Đá, thì một bên mắt sẽ có màu trắng sữa, bên kia vẫn giữ màu vàng kim đến nâu. Khi xoay viên Đá, màu lại xoay theo.

– Để thấy được hiệu ứng mắt mèo thì phải mài viên Chrysoberyl theo dạng tròn hoặc ovan, phần mặt trên hình vòm, láng mịn, gọi là kiểu cabochon.

– Cũng có một loại Chrysoberyl trong suốt, có màu vàng đến màu vàng kim – mật ong. Những đá này thường được mài giác và làm ta nhớ đến các Đá quý cũng có màu vàng và trong như saphia, topaz hay citrine.

– Chưa thấy xử lý nào trên Chrysoberyl.

3. Bảo quản đá mắt mèo

– Chrysoberyl là loại Đá quý cứng chắc và vững bền, độ cứng 8,5 trên thang Mohs, với độ cứng chắc tuyệt vời. Do đó nó rất phổ biến trong các nhẫn của phái nam. – Rửa Chrysoberyl bằng xà phòng trong nước ấm: dùng bàn chải chà vào phía sau viên Đá là nơi có thể dính nhiều chất dơ.

– Chúc quý khách chọn được loại Đá phù hợp! –

Tổng Quan Về Vòng Phong Thủy Đá Mắt Mèo Đối Với Người Sử Dụng / 2023

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Đá Mắt Mèo có nguồn gốc xuất xứ từ Hy Lạp

Phân loại những sản phẩm từ đá mắt mèo

Hiện nay có rất nhiều những mẫu đá mắt mèo khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và hình thức sử dụng. Theo đó chúng tôi sẽ liệt kê một số sản phẩm từ đá mắt mèo cần phải kể đến như:

+ Đá chrysoberyl trong suốt, có màu vàng đến màu vàng kim – mật ong.

+ Màu của chrysoberyl mắt mèo từ nâu “mật ong” cho đến lục “táo”, trong đó màu vàng kim có giá cao nhất.

Tác dụng của đá mắt mèo đối với người sử dụng + Giúp người dùng trở nên tập trung và đưa ra những quyết định chính xác:

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh, khi đeo trang sức đá mắt mèo sẽ giúp chúng ta có được những sức mạnh về thể chất, khuyến khích sự sáng tạo trong trí não, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung hơn để làm việc hiệu quả hơn.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

+ Giúp người dùng trở nên tự tin hơn

Đối với những đồ trang sức từ đá mắt mèo như vòng tay phong thủy, mặt dây chuyền sẽ rất thích hợp với các nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, những người làm về nghệ thuật. Với công dụng và nguồn năng lượng của mình, những chiếc vòng phong thủy sẽ giúp họ có được công việc ổn định và gặp nhiều may mắn hơn.

Đánh giá một chiếc vòng phong thủy đá mắt hổ đạt chuẩn

Theo phong thủy, vòng đá phong thủy đá mắt hổ còn giúp tăng sự tự tin, và lòng biết ơn, khơi dậy cảm xúc thanh bình và thái độ tích cực trong mọi việc và trong cuộc sống.

Bằng cách này hay cách khách thì đá Mắt Mèo đều khiến bạn tự tin

Một chiếc vòng phong thủy đá mắt hổ đạt chuẩn phải đảm bảo theo những yếu tố và những yêu cầu như:

+ Màu sắc và độ sắc nét:

Theo đó, giá trị quan trọng nhất của đá mắt hổ đó là độ mạnh, sự sắc nét và đối xứng của mắt. Màu của đá mắt hổ được coi khá đa dạng, từ nâu cho đến xanh, trong đó màu vàng ánh kim có giá cao nhất.

+ Vòng đá xuất hiện hiện tượng “sữa và mật ong”:

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Đá Mắt Mèo Hợp Mệnh Gì? / 2023

Đá mắt mèo có tên khoa học là Chrysoberyl, hoặc là Cymophane. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ” ánh sáng dịch chuyển”. Sở dĩ có nghĩa như vậy là do khi xoay viên đá, mắt sẽ tách ra thành 2 dải sáng xa dần rồi sau đó chập lại. Hiệu ứng này gọi là “mở và khép”.

Đá mắt mèo ở dưới ánh sáng tự nhiên sẽ có màu rất đẹp. Bởi vậy khi đeo đá mắt mèo đi dưới nắng thì cực kì nổi bật.

Khi nhìn vào viên đá mắt mèo, ta thấy một dải rực sáng phản chiếu làm cho viên đá giống y mắt của một con mèo. Đá mắt mèo, cùng với đá mắt hổ là một điển hình nổi tiếng nhất về hiệu ứng mắt mèo. Hiệu ứng này có được do ánh sáng tác động lên các bao thể li ti hình kim bên trong viên đá (do đó đá mắt mèo thường không trong suốt).

Đá mắt mèo hợp mệnh gì?

Để trả lời cho câu hỏi đá mắt mèo hợp mệnh gì thì chúng ta đi tìm hiểu ngũ hành.Trong ngũ hành phong thủy, Thổ sinh Kim. Ngoài ra, màu vàng hoàng thổ cũng rất tốt cho người mang mệnh kim. Một lưu ý cho người mệnh kim là tránh sử dụng những màu mang xu hướng đỏ như màu hồng, màu đỏ. Kim cũng mang màu trắng nên người mệnh kim mang vòng đá mắt mèo trắng cũng rất tốt giúp tính kim của người mệnh này hưng thịnh hơn.

Vòng đá mắt mèo rất phù hợp cho người mệnh Kim. Người mệnh Kim đeo vòng đá mắt mèo sẽ hỗ trợ cân bằng rất tốt.

Mua vòng đá phong thủy chất lượng

Tác dụng của vòng đá mắt mèo

Vòng đá mắt mèo có vẻ đẹp cuốn hút, lôi cuốn người xem. Bên cạnh đó còn là các công dụng tuyệt vời của đá mắt mèo.

Mang may mắn và thành công hơn trong công việc: những chiếc vòng đá mắt mèo sẽ giúp họ có được công việc ổn định và gặp nhiều may mắn hơn.

Giúp người dùng cải thiện các mối quan hệ xã hội, giúp công việc thăng tiến. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm giác được mình trở nên dịu dàng, ôn hòa hơn. Từ đó có thể giao tiếp tốt trong các mối quan hệ xã hội.

Giúp người dùng trở nên tự tin hơn: Vòng đá mắt mèo giúp tăng sự tự tin, và lòng biết ơn. Khơi dậy cảm xúc thanh bình và thái độ tích cực trong mọi việc và trong cuộc sống.

Đá mắt mèo có tính chất kích thích sự sáng tạo. Vậy nên những người làm về nghệ thuật, designer có thể sử dụng vòng đá mắt mèo.

Vòng đá mắt mèo Xtop

Hiện nay Xtop đang kinh doanh rất nhiều mẫu vòng đá mắt mèo. Các sản phẩm vòng đá mắt mèo của chúng tôi được chế tác từ 100% đá tự nhiên. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Liên hệ ngay theo số điện thoại: 0988.322.821. Hoặc đến trực tiếp số 9 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại để trải nghiệm sản phẩm.

Vòng Đá Phong Thủy Mắt Hổ Khác Với Vòng Đá Mắt Mèo Ở Điểm Gì? / 2023

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Đá mắt hổ hay còn có tên quốc tế là Tiger’s Eye, đây là loại đá biến thể từ đá thạch anh, trải qua hàng nghìn năm dưới lòng đất, đá mắt hổ có một vẻ đẹp vô cùng cuốn hút và mạnh mẽ, đặc biệt là khi có ánh sáng chiếu vào. Khi được ánh sáng chiếu vào, trên bề mặt của đá mắt hổ sẽ tạo ra một dải sáng giống như khi ta nhìn vào mắt con hổ, vì vậy mà nguồn gốc của tên gọi này cũng bắt nguồn từ đó.

Tuy nhiên, do là đá từ tự nhiên nên có rất nhiều các loại đá khác nhau lại có đặc điểm tương tự, gần giống nhau, trong số đó có hai loại đá thường bị nhầm lẫn với đá mắt hổ là đá mắt mèo và hổ phách. Vậy nhưng làm cách nào để có thể phân biệt chúng một cách rõ ràng nhất.

1.Vòng đá phong thủy đá mắt hổ

Trên thị trường hiện nay xuất hiện các loại đá mắt hổ đa dạng cả về màu sắc, thiết kế kiểu dáng cũng như hiệu ứng đẹp. Một trong những đặc điểm để người dùng có thể dễ dàng phân biệt đá mắt hổ chính là độ cứng, bền của đá. Điểm khác biệt lớn nhất so với các loại đá phong thủy khác chính là nhờ khả năng chịu được hóa chất khi tác động lên bề mặt đá mà không gây nên bất kỳ một ảnh hưởng nào. Tuy nhiên, khi bị va đập mạnh hay bị rơi từ trên cao xuống thì đá mắt hổ lại rất dễ vỡ hơn đá hổ phách hay đá mắt mèo.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì hiện nay trên thị trường đá mắt hổ tự nhiên thường có ba màu chính là màu vàng, đỏ, nâu và xanh đen. Còn đối với các màu đá khác như xanh lục, hồng, xanh lam hiện đang bán trên thị trường là đá nhuộm và chúng ta không nên sử dụng.

Nếu như đá mắt hổ có tên gọi quốc tế là Tiger’s Eye thì đá mắt mèo lại có tên gọi là Chrysoberyl Cat’s Eye. So với đá mắt hổ thì đá mắt mèo là một trong những loại đá rất hiếm, quý và cũng rất ít người được sở hữu chúng. Do có hình dạng và dáng vẻ bề ngoài có đôi chỗ giống nhau nên rất nhiều người dùng vòng đá phong thủy đã mua nhầm phải đá mắt hổ nhưng cứ ngỡ là đá mắt mèo. Do vậy mà tiền mất tật mang.

Trên thực tế hiện nay, rất ít nơi bán đá mắt mèo vì chúng rất hiếm và không cần rao bán đã có những mối mua sẵn. Thông thường hiện nay nếu có rao bán đá mắt mèo thì chúng chỉ rơi vào hai loại sau:

+ Vòng đá nhựa giả đá mắt mèo: Thường thì nếu những người không sành về đá thì sẽ dễ mua phải những loại vòng nhựa thay cho vòng đá. Những loại vòng đá này có giá bán khá cao mà lại không hề có công dụng gì đối với người dùng.

+ Vòng đá mắt hổ: Như đã nói ở trên, đá mắt hổ và đá mắt mèo thường hay bị nhầm lẫn với nhau do có hình dạng khác giống nhau. do vậy để tránh nhầm lẫn thì người dùng nên đến các cơ sở đá quý uy tín, có thương hiệu trên thị trường để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Dù không phải là khó phân biệt như đá mắt mèo và đá mắt hổ nhưng trên thực tế hiện nay đá hổ phách cũng là một trong những loại đá dễ bị nhầm lẫn với hai loại đá trên. Đá hổ phách hay còn được gọi với tên quốc tế là Amber – chúng được hình thành từ nhựa cây, trải qua hàng ngàn năm. Hiện nay, một trong những loại đá hổ phách quý hiếm nhất được nhiều người dùng săn lùng tránh là hổ phách được tạo ra từ nhựa thông hóa thạch đã tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm.

Nếu so với đá mắt mèo thì hổ phách cũng được coi là một trong những loại đá tự nhiên cực kỳ quý hiếm, tuy nhiên do nắm bắt được nhu cầu sử dụng mà hổ phách thường xuyên bị làm giả để đánh lừa người tiêu dùng.

So với hai loại đá trên, hổ phách là loại đá khá mềm, dễ bị xước và không chịu được nhiệt độ cao do vậy đây có thể coi là một trong những cách hữu hiệu nhất để người dùng có thể phân biệt được. Thêm vào đó, theo phong thủy, khi trẻ nhỏ đeo đá hổ phách còn có thể giúp làm giảm đau, tăng cường quá trình mọc răng, ít quấy khóc. Do vậy mà đây là loại đá được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Bạn đang xem bài viết Tổng Quan Về Đá Chrysoberyl – Đá Mắt Mèo / 2023 trên website Goldenworldbeauty.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!