Top 4 # Chi Phí Tiêm Phòng Dại Cho Mèo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

? Chi Phí Tiêm Phòng Bệnh Dại Là Bao Nhiêu Cho Một Con Mèo

Tiêm phòng chống bệnh dại là bắt buộc, nó phải được thực hiện hàng năm. Vắc-xin bệnh dại tốn bao nhiêu cho một con mèo và giá của nó phụ thuộc vào bao nhiêu?

Nội dung

Bệnh dại ở mèo

Chi phí vắc-xin dại bao nhiêu

Làm thế nào để làm cho một con mèo được tiêm phòng bệnh dại

Bệnh dại ở mèo

Tác nhân gây bệnh dại ở mèo là virus từ họ rhabdovirus có ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh của động vật. Bệnh truyền nhiễm – nó lây lan với nước bọt từ động vật bị bệnh và nguy hiểm cho con người. Để phòng ngừa ở mèo, cần phải chủng ngừa bệnh dại.

Trong 80% trường hợp, bệnh dại dẫn đến cái chết của động vật, và các dấu hiệu đầu tiên của bệnh xuất hiện bên ngoài chỉ 8-10 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Bệnh dại ở mèo tiến triển nhanh chóng, giai đoạn cuối cùng là tê liệt hoàn toàn cơ thể của động vật. Việc chủng ngừa bệnh dại nằm trong danh sách bắt buộc, nó có thể được thực hiện tại bất kỳ phòng khám thú y, thương mại và thành phố nào.

© shutterstock

Chi phí vắc-xin dại bao nhiêu

Chủng ngừa động vật chống bệnh dại bảo vệ con người và vật nuôi khỏi bệnh khủng khiếp, vì vậy không thể chấp nhận được là bỏ bê nó..

Tiêm chủng miễn phí.Tiêm vắc xin phòng bệnh dại là bắt buộc trên khắp nước Nga, vì vậy mèo nên được cung cấp miễn phí tại hầu hết các phòng khám thú y của tiểu bang. Nó sử dụng các loại thuốc giải phóng trong nước, thường được dung nạp bởi động vật.

Vắc-xin có trả tiền. Mỗi phòng khám thú y thương mại đều cung cấp vắc xin dại dại trong và ngoài nước cho mèo. Chi phí của dịch vụ thay đổi từ 300 đến 1000 rúp. Có vắc-xin cho phép bạn đạt được khả năng miễn dịch ổn định trong ba năm.

Các chế phẩm tiêm vắc-xin dại dại hiện đại an toàn cho sức khỏe và được dung nạp tốt bởi động vật.

Vaccin dại dại phổ biến:

Làm thế nào để làm cho một con mèo được tiêm phòng bệnh dại

Lần đầu tiên một con mèo được chủng ngừa bệnh dại ở tuổi ba tháng. Nếu nó là một monovaccine, sau đó hàng năm revaccination được đặt. Nếu vắc-xin kéo dài trong thời gian dài, thì việc tái chủng ngừa sau mỗi ba năm là có thể chấp nhận được.Kitten tiêm chủng đầu tiên được thực hiện, bắt đầu với hai tháng của cuộc sống. Thông thường, sau ba tháng, con vật được tiêm vắc-xin toàn diện lần thứ hai và đồng thời tiêm chủng bệnh dại.

© shutterstock

Theo quyết định của bác sĩ thú y và sự đồng ý của chủ sở hữu, có thể chấp nhận tiêm chủng cho mèo con sau khi mọc răng – trong 4-5 tháng.

Chi phí nuôi mèo dại bao gồm mèo:

chi phí của một loại thuốc chủng nhất định (có những loại thuốc rẻ tiền và đắt tiền, được nhập khẩu và sản xuất trong nước, với thời gian một năm và miễn dịch kéo dài – lên đến 3 năm liên tiếp);

chi phí công việc của bác sĩ thú y (xấp xỉ bằng giá của thuốc);

chi phí thăm khám tại nhà để chủng ngừa (tùy thuộc vào mức độ và vị trí của bệnh viện thú y).

Trong một phòng khám thú y tư nhân luôn có những sản phẩm chất lượng cao, điều kiện tốt cho quy trình và mức dịch vụ tốt. Pre-pet kiểm tra bác sĩ, đưa ra tất cả các khuyến nghị cần thiết cho việc chuẩn bị và chăm sóc sau tiêm phòng. Từ bệnh dại để truyền cho mèo có thể ở ngay tại nhà. Một cuộc gọi đến một chuyên gia tại nhà sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và nhu cầu vận chuyển vật nuôi của bạn, bảo vệ nó khỏi tiếp xúc không mong muốn với các động vật khác.

Tiêm chủng kịp thời sẽ giúp ngăn ngừa bệnh dại ở mèo.!! Đây là một biện pháp an toàn hữu ích và hiệu quả cho vật nuôi và con người!

Tiêm Phòng Dại Ảnh Hưởng Gì Không? Tiêm Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu

Mới đây, bé trai người Mông 11 tuổi ở Sơn La đã tử vong thương tâm do lên cơn dại sau 3 tháng bị chó cắn. Trước đó, một người phụ nữ ở Hải Dương cũng chết tức tưởi sau khi bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm phòng mà lại đến thầy lang “lấy nọc”. Những cái chết do chó dại cắn luôn là đề tài nóng mỗi năm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tuy vậy người dân vẫn còn rất chủ quan với vấn đề tiêm phòng. Những cái chết thương tâm do chủ quan và thiếu hiểu biết

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, mỗi năm có khoảng 59.000 người tử vong do dại và hơn 10 triệu người phải tiêm vắc xin dại. Tại Việt Nam, hàng năm có tới 650.000 người bị súc vật (chủ yếu là chó nghi dại) cắn, trong đó, chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, cả nước đã có 67 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Trước đó không lâu, cũng vì tin thầy lang “phán” bị chó dại cắn có thể chữa bằng thảo dược, anh T. (Hà Nội) đã được thầy lang dùng một loại lá chà xát vào vết thương. Ít ngày sau, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương trong tình trạng nguy kịch, lên cơn co giật, tụt huyết áp, sùi bọt mép và tử vong.

Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dại gây nên. Bệnh nhân mắc bệnh dại một khi đã lên cơn, chắc chắn sẽ chết rất đau đớn và thương tâm. Tuy là căn bệnh nguy hiểm gây chết người nhưng cho đến nay, người dân vẫn còn thờ ơ với việc tiêm phòng.

Chia sẻ về vấn đề này, Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc An Pha – Giám đốc Y khoa hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết: “Có rất nhiều trường hợp nghĩ rằng chó nhà cắn thì sẽ không sao, vì trước đó con chó không có biểu hiện khác thường. Cho đến khi con chó chết, người bệnh bất ngờ lên dại thì mới cuống cuồng đi tiêm vắc xin. Lúc này đã quá muộn, virus dại khi lên đến não thì không có thuốc nào chữa được”.

Tiêm phòng chó dại cắn có ảnh hưởng gì không? Vắc xin dại có tác dụng bao lâu?

Cho đến nay, nhiều người vẫn lo ngại về ảnh hưởng của vắc xin phòng dại đối với sự phát triển của hệ thần kinh và sức khỏe.

Tuy nhiên, Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc An Pha đã nêu rõ: “Nếu như trước đây các loại vắc xin phòng dại đều là vắc xin thế hệ cũ, được sản xuất từ tế bào não chuột có độ tinh khiết không cao, thì hiện nay, vắc xin phòng dại đã được cải tiến, chiết xuất từ tế bào thận, tế bào lưỡng bội người hoặc tế bào Vero tinh khiết. Đặc biệt, vắc xin phòng dại thế hệ mới là vắc xin bất hoạt (vắc xin chế từ vi sinh vật đã bị bất hoạt nhưng vẫn giữ tính kháng nguyên), với quy trình sản xuất chặt chẽ, chất lượng được kiểm định gắt gao nên sẽ không có những phản ứng phụ như vắc xin đời cũ”.

Tiêm phòng dại chính là cuộc chạy đua của vắc xin với virus dại. Do đó, ngay khi bị chó dại, chó nghi dại hoặc động vật cắn, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tiêm phòng, không nên chờ đợi theo dõi tình trạng của con chó, cũng không phải lo ngại sự ảnh hưởng của vắc xin dại đến sức khỏe. Tất cả vắc xin tiêm phòng thế hệ mới hiện nay đều rất an toàn.

Vắc xin phòng dại loại nào tốt?

Hiện nay, tại Việt Nam đang có 3 vacxin phòng bệnh dại được cấp giấy đăng ký lưu hành gồm vắc xin tiêm phòng Verorab (Pháp), Abhayrab và Indirab (Ấn Độ). Trong đó, vắc xin Verorab là vắc xin thế hệ mới, được sản xuất bởi Công ty Sanofi Pasteur (Pháp).

Tiêm phòng dại bao nhiêu mũi?

Phác đồ tiêm vắc xin dại thế hệ mới Verorab

Tiêm dự phòng hay tiêm trước phơi nhiễm

– Tiêm ngừa cơ bản: tiêm bắp 3 liều (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 7 và 28 – Tiêm nhắc lại: sau 1 năm. Sau đó cứ 5 năm tiêm lại một lần.

Tiêm sau phơi nhiễm ở bắp tay

Người chưa tiêm dự phòng: tiêm 05 mũi (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 3, 7, 14, 28. Trong trường hợp phơi nhiễm độ III cần phối hợp tiêm Immunoglobulin dại kết hợp

Người đã tiêm dự phòng trong 5 năm gần đây: tiêm 02 liều vào ngày 0 và 3

Người đã tiêm dự phòng không đều hay quá 5 năm: tiêm 05 mũi vào các ngày 0,3,7,14,28 và có thể tiêm thêm Immunoglobulin.

Tiêm trong da Liều 0.1ml vắc xin hoàn nguyên

Người đã tiêm dự phòng: tiêm khẩn cấp 0.1ml vào các ngày 0 và 3.

Tiêm phòng dại ở đâu, chi phí bao nhiêu?

Tháng 4/2018, trên tất cả các bệnh viện, trung tâm Y tế dự phòng tại địa bàn chúng tôi liên tục báo động tình trạng hết vắc xin phòng dại. Trước tình hình “cháy hàng” vắc xin dại, nhiều người dân lo lắng đổ xô đi tiêm trước hoặc về các điểm tiêm phòng lớn để được tiêm mũi vắc xin này.

Theo chúng tôi Bùi Ngọc An Pha, tiêm vắc xin dại là cách giúp người bệnh vượt qua “cửa tử” đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Do vậy, ngay khi bị động vật hoặc động vật nghi dại cắn, người bệnh cần sơ cứu vết thương và đến ngay trung tâm y tế gần nhất để tiêm phòng. Trung tâm tiêm chủng VNVC luôn nỗ lực cung ứng đủ vắc xin dại để phục vụ nhu cầu cho người dân, kể cả tại thời điểm khan hiếm. Hiện tại, VNVC đang có 3 loại vắc xin phòng dại là Verorab của Pháp, Abhayrab và Indirab của Ấn Độ.

Với quy trình một chiều liên tục 4 khâu bao gồm: phòng chờ, phòng khám và tư vấn trước tiêm, tiêm vắc xin, theo dõi sau tiêm, VNVC cam kết 100% khách hàng đến tiêm phòng đều được khám sàng lọc trước tiêm hoàn toàn miễn phí, miễn phí wifi, nước uống, giữ xe, và bỉm tã đối với trẻ sơ sinh.

Giá vắc xin phòng dại tại VNVC

Verorab (Pháp) 0.5ml: 260,000 đồng/liều

Abhayrab (Ấn Độ) 0.5ml: 255,000 đồng/liều

Indirab (ẤN Độ) 0.5ml: 255,000 đồng/liều.

Gọi ngay tổng đài VNVC 1800 6595 (miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn chi tiết và đặt lịch tiêm

Thanh Hằng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiêm Phòng Dại Cho Chó Hết Bao Nhiêu Tiền?

“Tiêm phòng dại cho chó hết bao nhiêu tiền?” hay “tiêm phòng (chích ngừa) bệnh dại cho chó giá bao nhiêu?” Đây là câu hỏi thắc mắc về giá tiêm vaccine dại, mình nhìn thấy khi search trên google.

Hôm trước Hoàng có đến nhà một người bạn ở Q.10 để tiêm phòng. Ngày hôm sau, được bạn đó giới thiệu cho chị tên Vy, chị khách hàng hỏi mình:

“Em ơi, chị không biết giá tiêm phòng dại cho chó có mắc không, hết bao nhiêu tiền vậy em?”

Mình cũng bất ngờ với câu hỏi của chị. Rồi chợt nhớ là trên website của Pet Shop chưa cập nhật giá tiêm phòng. Việc chị biết mình tiêm phòng tại nhà là do người quen giới thiệu.

Sau đó mình về nhà, search trên google thì thấy từ khóa này hiện ra.

Àh! Thế là mình viết bài này chia sẻ luôn với các bạn về giá cả tiêm phòng dại.

GIÁ TIÊM PHÒNG DẠI DO AI QUY ĐỊNH

Trước năm 2019

Giá tiêm phòng dại thường do người chủ phòng khám thú y tư nhân quy định. Tùy vào vị trí mặt bằng của bác sỹ thú y đó thuê, nên giá tiêm phòng dại cho chó dao động từ 50.000đ – 80.000đ.

Với các trạm thú y trong nhà nước thì hiện nay còn 2 trạm: trạm Chẩn Đoán Xét Nghiệm & Điều Trị Bệnh Động Vật và trạm thú y Q.3 là còn hoạt động. Trạm được nhà nước trợ giá nên có giá tiêm phòng dại là 30.000đ.

Ngoài ra, hằng năm tại chúng tôi nhà nước có chiến dịch tiêm phòng dại tại địa phương, được trợ giá còn 15.000đ.

Hiện nay, giá tiêm phòng (chích ngừa) bệnh dại cho chó bao nhiêu tiền?

Năm 2019 nhà nước có quy định mới. Các phòng khám thú y phải đăng ký mua sử dụng vaccine dại và báo cáo về trạm tại các Quận, Huyện. Điều này nghĩa là giá tiêm phòng dại sẽ tăng thêm từ việc đăng ký và nhà cung cấp.

Tóm lại, trả lời câu hỏi: “Giá tiêm phòng dại cho chó hết bao nhiêu tiền”

Thì mình đoán là giá sẽ dao động từ 50.000đ – 100.000đ tùy khu vực.

TẠI SAO TIÊM PHÒNG DẠI CHO CHÓ CÓ NHIỀU GIÁ TIỀN

Sự khác biệt này cũng dễ hiểu các bạn ạ. Nó đến từ 2 yếu tố:

Quá trình đào tạo

Vì để đào tạo một bác sỹ thú y phải mất thời gian đào tạo 5 năm. Nhưng đó chưa phải là bác sỹ chuyên ngành.

Tiền thuê mặt bằng

Đa số phòng khám thú y hiện nay là thuê mặt bằng. Và trị ví mặt bằng đắt đỏ thì tiền cũng tăng lên.

Do đó giá tiêm phòng dại cho chó của tư nhân và nhà nước khác nhau.

BẠN QUAN TÂM CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ HAY GIÁ CẢ?

Trước khi trả lời câu hỏi: “Tiêm phòng dại cho chó hết bao nhiêu tiền?”. Thì bạn hãy trả lời câu hỏi: “Bạn muốn được phục vụ như thế nào?”.

Ngày nay, người yêu thú cưng – có điều kiện chút họ luôn mong muốn được phục vụ tốt. Và mình đã khảo sát câu hỏi này với nhiều người. Một trong số đó có bạn Bình Yên – 1 Đại sứ Trashpackers Vietnam đang nổi lên như một người truyền cảm hứng cho thế hệ các em học sinh – thế hệ mai sau trong công tác bảo vệ môi trường.

Với mô hình dịch vụ tiêm phòng dại tại nhà sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn với những ưu điểm sau:

Bạn hoàn toàn chủ động được thời gian tiêm phòng.

Hạn chế tiếp xúc mầm bệnh hiện diện trong phòng khám.

Tiện lợi khi nhà bạn nuôi nhiều con chó. Giảm chi phí di chuyển.

Kiểm tra rà soát được môi trường bệnh.

Chó không bị stress do mùi của những con chó lạ khác như ở phòng khám.

Hỗ trợ giấy tờ đưa chó đi máy bay, tàu hỏa.

Hỗ trợ nhắc lịch tiêm phòng hằng năm.

Tư vấn trực tiếp tại nhà.

Dịch vụ cam kết:

Tiêm vaccine theo yêu cầu của chủ nuôi.

Đảm bảo bảo quản vaccine luôn ở nhiệt độ 2 – 8 độ C.

Sử dụng kim tiêm hoàn toàn mới.

Có thăm khám hỏi bệnh trước khi tiêm phòng.

Có kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ cơ thể.

Bài viết: “Tiêm phòng dại cho chó hết bao nhiêu tiền” nhằm giải thích cho các bạn lý do hình thành giá cả và chất lượng phục vụ.

Với thông điệp: “Chia sẻ, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Bài viết số:26

BSTY – Hồ Minh Hoàng

Tiêm Phòng Cho Mèo Giá Bao Nhiêu Và Lịch Trình Tiêm Phòng Cho Mèo

Những loại vacxin tiêm cho mèo

Vacxin phòng ngừa bệnh dại ở mèo.

Vacxin phòng ngừa bệnh Giảm bạch cầu.

Vacxin phòng ngừa bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm.

Vacxin phòng ngừa bệnh do virus Herpes gây ra.

Ngoài ra còn có những loại vacxin được điều chế riêng dành cho 1 số các bạn mèo cảnh như: vacxin phòng bệnh Bordetella, Chlamydophila ( là 1 loại virus gây ra bệnh viêm nhiễm tại mắt mèo, để lâu sẽ dẫn đến viêm kết mạc mắt); vacxin phòng bệnh Bạch cầu và vacxin phòng ngừa bệnh do virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở mèo.

Những loại vacxin cho mèo

Lịch trình tiêm phòng cho mèo

Lịch trình tiêm phòng cho mèo sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và sinh sản của mèo, môi trường sống và khả năng lây nhiễm bệnh từ các loài vật khác gần nơi sinh sống,.. Bên cạnh đó, trước khi tiêm chủng cho mèo bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để biết được lịch trình tiêm phòng cho mèo cụ thể.

Mũi tiêm thứ nhất: Khi mèo được 2 tháng tuổi thì bạn nên cho mèo đi tiêm. Đây là mũi tiêm tổng hợp 4 trong 1, phòng ngừa các bệnh: Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, bệnh Giảm bạch cầu, và bệnh do Herpesvirus gây ra.

Mũi tiêm thứ hai: Thời gian tiêm mũi này cách mũi trước khoảng 4 – 6 tuần và nó cũng có tác dụng phòng ngừa các bệnh trên.

Mũi tiêm thứ ba: Tiêm mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 khoảng thời gian là 4 tuần.

Mũi tiêm thứ tư: Khi mèo con được 16 tuần tuổi, bạn nên cho mèo đi tiêm ngừa bệnh dại.

Thời điểm tiêm vacxin cho mèo tốt nhất vẫn là mèo dưới 12 tháng tuổi. Bạn hãy cố gắng tiêm đủ cho mèo 4 mũi tiêm trên, để về sau mỗi năm chỉ cần tiêm nhắc lại 1 lần với các loại vacxin. Lưu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y và kiểm tra tình trạng sức khỏe của mèo trước khi tiêm phòng.

Lịch trình tiêm phòng cho mèo

Tiêm phòng cho mèo giá bao nhiêu

Đối với những loại vacxin phòng bệnh: Giảm bạch cầu, Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, bệnh do Herpesvirus, trên thị trường có 2 loại nổi tiếng đó là: Leucorifelin và PureVax (vacxin 4 trong 1 và vacxin 4b). Giá tham khảo cho 1 liều tiêm là 200.000đ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo loại vacxin 5 trong 1 (5b).

Đối với vacxin tiêm phòng bệnh dại: Giá thành của sản phẩm không hề cao cho dù loại vacxin Rabisin này được sản xuất tại Việt Nam hay được nhập khẩu. Giá tham khảo mỗi mũi chỉ khoảng 100.000đ.

Đối với những loại vacxin không cần thiết phải tiêm dành cho 1 số loại mèo cưng: Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Chỉ tiêm phòng cho mèo khi chúng khỏe mạnh và tẩy giun cho mèo trước khi tiêm khoảng 10 ngày.