Top #10 ❤️ Cú Mèo Vào Nhà Yến Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Cách Chống Cú Mèo Cho Nhà Yến

Bẫy Chim Cắt, Diều Hâu, Ó, Cú Mèo…chống Phá Hại Nhà Yến

Cách Chống Chim Cú Phá Hại Nhà Yến Hiệu Quả Nhất

(Bí Kíp ) Cách Xua Đuổi Cú Mèo Ra Khỏi Nhà Yến Cực Hay

Mèo Đẻ 1 Con Trong Nhà Xui Hay Hên ? Có Điềm Báo Gì Hay Không ?

Mèo Vào Nhà Dự Báo Điềm Lành Hay Dữ?

Khi xây dựng nhà yến xong , khi đã có yến vào nhà ở thì việc phòng chống cú mèo an thịt chim yến là một việc vô cùng cấp thiết, đây được xem là sát thủ số 1 nguy hại rất lớn đến nhà yến của bạn. Vậy cách chống cú mèo cho nhà yến như thế nào là hiệu quả nhất, an toàn nhất, đơn giản nhất mà ta có thể thực hiện. Hôm nay, Xin chia sẻ đến quý khách hàng một số cách chống cú nhà yến hiệu quả.

Tất cả các sinh vật sinh ra trên trái đất này chúng đều có đặc điểm và đặc tính riêng, đều có một đặc điểm riêng, cách sống riêng, cách sinh tồn riêng, cú mèo cũng thế, đây là một loài động vật chuyên ăn thịt con mồi khác, chim yến là một món ăn mà chúng ưa thích nhất, dễ săn nhất. Khi chúng xuất hiện quanh nhà yến sẽ làm cho yến bị động, yến dễ dàn bỏ đi do chúng săn bắt, ăn thịt chim yến.

Cách phát hiện chim cú và cách phân biệt chúng

Chim cú thì tôi chia ra làm 2 loại, cú mèo và cú lợn, ở đây tôi xin nói về cú lợn loài động vật nguy hiểm sát thủ trong săn mồi đặc biệt là chim yến và chuột, cú lợn không bao giờ sợ đèn chống cú, nó cực kỳ nguy hiểm. Nên chúng ta bằng mọi cách phải bắt được nó, còn giải quyết nó như thế nào tùy vào môi cá nhân mỗi người, chúng tôi không cho ý kiến.

Để biết được nhà yến có bị chim cú lăm le xâm hại hay không các bạn phải thường xuyên đi khảo sát xung quanh nhà yến, nơi có những cây xanh cách xa nhà yến, hoặc gần nhà yến, xung quanh nhà yến… xem có những bãi phân màu trắng và to như thế này kèm theo những cục phân to như trứng chim cút, màu nâu xám hay không… nếu có thì chính xác rồi. Khi đã bị chim cú xâm nhập quý khách hàng nên tìm cách chống cú mèo cho nhà yến.

Đặt bẫy bắt chim cú vào nhà yến

Khi chúng ta đã biết được có cú mèo xâm nhập nhà yến quý khách nên đặt bẫy chim cú, trước khi đặt bẫy chim cú chúng ta phải tìm hiểu, quan sát và định hình xem chim cú thường xuất hiện, đậu bám ở đâu nhiều để chúng ta đặt bẫy mới có hiệu quả cao. Đầu tiên chúng ta phải quan sát địa hình đặt ra nhiều bài toán xem tình huống bẫy xập, khi đó hành vi của nó, phản xạ của nó ra sau, có quan sát kỹ chúng ta mới bẫy được nó.

Dụng cụ chúng ta dùng bẫy cú có nhiều loại như bẫy chuột, keo dính chuột, lưới bắt cá loại mắt nhỏ, nhưng đối với Yến Vi Sơn chúng tôi sử dụng 2 loại đầu tiên, số lượng bẫy càng nhiều thì chúng ta sẽ bắt được chúng.

Ta tiến hành đặt bẫy như sau, đặt bẫy cách cửa chim ra vào, ta tập trung đặt những nơi chim cú thường hay đậu bám để rình bắt chim yến, một số khác các bạn đặt ở những nơi mình phân tích chim cú có thể đáp xuống, dùng keo dính chuột quán lên 1 cây tròn dài đường kính phi từ 17 đến 34mm, bắt ngang khu vực bạn đã khảo sát phát hiện nhiều phân chim cú và cuối cùng là chúng ta chời đợi thành quả.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chim cú thường chọn những nơi rình bắt mồi ở vị trí cao và rộng đặc biệt là cửa ra vào của nhà chim, chúng đứng ất động tại đó, đôi lúc nhích qua lại, mắt nhìn quan sát để bắt mồi, theo kinh nghiệm chúng tôi khi chim cú đáp xuống mà bẫy đập không trúng, chúng giật mình bay lên và hạ xuống nơi gần đó để đậu chờ thời cơ bay lên tiếp để bắt mồi, do tính háo ăn của nó nên nó chả sợ, cho nên bạn nên quan sát đúng vị trí mà gát cây đã quét keo dính chuột lên chim cú hạ xuống se bị sập bẫy.

Bẫy chống cú mèo cho nhà yến

Cách chống dơi vào nhà yến đơn giản hiệu quả

Cách chống rắn, dán, kiếng, chống tắc kè cho nhà yến

Yến Vi Sơn Chuyên cung cấp thiết bị nhà yến, bẫy chống cú mèo cho nhà yến hiệu quả với giá thành rẻ nhất hiện nay trên thị trường, sản phẩm được làm tinh tế, độ bền cao mang đến hiệu quả cao nhất cho quý khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng với giá ưu đãi nhất, rẻ nhất hiện nay trên thị trường.

Hướng dẫn cách lắp đặt bẫy cú mèo hiệu quả

Có rất nhiều chủ đầu tư khi gọi đến cho Yến Vi Sơn thường là những khách hàng có nhà yến đang bị chim cú, chim cắt… hoành hành ở mức độ báo động nhưng không biết phải làm như thế nào cho hiệu quả nhất, mọi người lên mạng tìm kiếm mua bẫy cú mèo, đèn chống cú… bla bla phương pháp chống cú mèo cho nhà yến mình hiệu quả nhất… nhưng cuối cùng đều thất bại. Vậy thất bại đó là do đâu?

Thứ nhất: Các chủ đầu tư bỏ ra hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng để xây dựng nhà yến, khi đang có hiệu quả thì lại bị cú mèo tấn công, quý khách đi mua bẫy về để bẫy chim cú nhưng thường chỉ mua 1 đến 2 cái, thậm chí 3 bốn cái là cùng rồi đặt bẫy chim cú theo kiểu rình rập, rình mò, tìm xem chim cú hay đậu ở đâu, nơi nào có phân chim cú nhiều để đặt cũng là một phương pháp nhưng lại không hiệu quả lắm, đây gọi là hên xui.

Thứ hai: Các chủ đầu tư bỏ tiền trăm triệu ra để đầu tư nhà yến nhưng lại để mua 10 đến 20 cái bẫy cú về phòng thủ, đặt số lượng lớn như thế này vô cùng hiệu quả, bách phát bách trúng. Cho nên Yến Vi Sơn KHUYÊN CÁC CHỦ ĐẦU TƯ NÊN MUA TẦM 15 ĐẾN 20 BẪY CÚ ĐỂ BẪY CÚ MÈO SẼ HIỆU QUẢ đừng nên tiết tiền mà để chim cú hoành hành tan tát nhà yến.

Thứ ba: Do các chủ nhà yến chưa biết đặt bẫy cú nhà yến ở đâu, như thế nào cho hiệu quả nhất.

Lưu ý: Chim cú có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, không phải bắt đi rồi sẽ hết vĩnh viễn, nên các chủ nhà yến nên mua một số bẫy chim cú về để đặt bẫy nó, bẫy chim cú được sản xuất ra dùng cho thời gian rất lâu, không dễ hư hại.

Cách đặt bẫy chim cú bách phát bách trúng – View 1

Cách đặt bẫy chim cú hiệu quả – View 2

Cách đặt bẫy chim cú được áp dụng tại Yến Vi Sơn – View 3

Đặt bẫy chim cú tối ưu nhất – View 1

Yến Vi Sơn hiện là đơn vị cung cấp bẫy cú mèo sỉ và lẻ cho rất nhiều đơn vị lớn, các chủ đầu tư nhà yến uy tín nhất hiện nay trên thị trường với giá rẻ, thiết kế tinh sảo, đế bằng gỗ bạch tùng.

Xin Đồ Ăn Cho Cả Xóm, ‘thanh Niên’ Mèo Được Khen ‘thảo’ Nhất Hàn Quốc

Nam Thanh Niên Treo Ngược Chú Mèo Trên Cầu Thang Vì Ăn Vụng Ngày Tết Khiến Cộng Đồng Mạng Bức Xúc

Mơ Thấy Mèo Đánh Con Gì

19 Điều Mọi Người Nên Làm Để Tránh Điềm Xui Trong Tháng Cô Hồn

Điều Cấm Kỵ Trong Tháng Cô Hồn Để Tránh Việc Xui Xẻo

Cách Chống Cú Mèo Phá Hại Nhà Yến

Đặc Điểm Trong Nghiên Cứu Dân Tộc Học Của Việt Nam

Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

Mèo Các Giống Khác Nhau Thế Nào, Có Những Giống Gì

Dàn “boss” Siêu Cấp Đáng Yêu Của Sao Vbiz: Toàn Giá Nghìn Đô, Mèo Cưng Nhà Bảo Anh Giống Gì Mà Mua Gần Nửa Tỷ

Tan Chảy Vì Cô Gấu Mèo Siêu Đáng Yêu Tưởng Mình Là… Cún Cưng

Thật ra tất cả các loài được sinh ra trên hành tinh này đều có nhiệm vụ của riêng mình, cú mèo hay cú lợn cũng vậy ở một góc riêng chim cú lợn, hay cú mèo là loài cần được bảo tồn, còn nói riêng thì…. hích, tôi không thích cú một tí nào, đừng bao giờ có mặt ở nhà yến của tôi,tôi đã được đọc ở đâu đó trên mạng có một anh kỹ thuật nuôi yến khuyên rằng, nếu bắt được cú thì không nên làm hại nó, mà cứ hù dọa,quát nạt hay đánh nó vài “bạt tai” thì nó sợ không dám đến nữa.tôi tôn trong quan điểm của anh ấy,còn tôi thì nghĩ khác, chim cú là loài ăn thịt, săn mồi,khi cái bụng nó đói thì bản năng của nó là săn mồi,và thật tai hại khi nó viếng thăm nhà bạn, tôi chỉ khuyên và chia sẻ cách tôi bắt và chống cú, còn sử lý như thế nào là quyền và suy nghĩ của mỗi người.

Sau khi quan sát, ta cố gắng định hình được nơi nào là nơi mà chúng thường xuyên đậu bám,kinh nghiệm của tôi là nơi nào mà tập trung nhiều phân, xương chất thải của chúng,để bẫy đạt hiệu quả cao chúng ta nên quan sát thật kỹ địa hình và hình dung nhiều tình huống sẽ xẩy ra khi bẫy xập. Khi đó hành vi của chúng phản xạ của chúng ra sao, có quan sát kỹ chúng ta mới có cách bố trí mê hồn trận để chúng xập bẫy được.

Dụng cụ dùng bẫy cú cũng đơn giản, đó là bẫy xập dùng bẫy chuột, keo dính chuột, và lưới bắt cá loại mắt nhỏ, tôi chỉ sử dụng 2 loại đầu,số lượng bẫy chuột càng nhiều thì khả năng bắt được cú càng cao, keo dính chuột là thành phần không thể thiếu giúp ta bẫy cú hiệu quả hơn.

Bẫy cú đặt xung quanh cửa chim vào: cách sử dụng như sau, ta cài đặt bẫy tập trung vào những nơi chim cú thường đậu bám để rình bắt mồi, một số khác ta đặt rải rác những nơi mà chim cú có thể đậu xuống. dùng keo dính chuột quấn quanh một cây dài và tròn đường kính từ Phi 27 đến 34 mm, bắt ngang theo khu vực phát hiện nhiều phân chim cú.dùng lưới chặn những lối mà chim cú có thể thoát thân khi hoảng loạn. Sau khi hoàn tất những việc đó, ta chỉ cần chờ đợi đến hôm sau mà thôi.

Và những nơi chim cú thường đậu: theo quan sát của tôi, khi chim cú rình bắt mồi, nó thường chọn vị trí cao và rộng, vị trí ưa thích của nó là cửa của nhà chim, chúng đứng đó và di chuyển qua lại,mắt nhìn sâu, tai nghe ngóng,nếu đạp vào cửa sập của bẫy chuột, nếu may mắn chúng sẽ thoát,nhưng giật mình bay lên, với bản tính của loài săn mồi, chúng không sợ hãi bay đi xa mà sẽ đậu xuống một nơi khác để quan sát,khi đó keo dính chuột sẽ phát huy tác dụng,chim cú cố giẫy dụa để thoát khỏi keo dính, nếu may mắn thoát được sẽ hoảng loạn và tìm đường thoát thân khác, và lưới giăng bắt cá của ta sẽ làm nốt công việc còn lại.

Hình Xăm Cú Mèo Có Bí Mật Gì? Hãy Cùng Tìm Hiểu Ý Nghĩa Về Nó

“chán” Mỹ, Một Chú Gấu Mèo Đã “vượt” Nửa Vòng Trái Đất Tới Việt Nam, Lênh Đênh 35 Ngày

Mèo Cảnh Giá Bao Nhiêu Giống Mèo Nào Nuôi Nhiều Nhất

Loài Mèo Hiếm Ở Việt Nam Cực Giỏi Bơi Lặn, Bắt Cá Thành Thần

Vì Sao Mèo Ăn Cỏ?

Cú Mèo Bay Vào Nhà Là Tốt Hay Xấu?

Chim Bay Vào Nhà Có Điềm Gì? Có Mang Lại May Mắn Không?

Khi Gặp Mèo Chết Cứng Trong Nhà Báo Hiệu Điềm Gì?

Điềm Báo Mèo Lạ Vào Nhà Đánh Lô Đề Con Số Gì?

Mèo Vào Nhà Đánh Đề Con Gì, Đánh Đề Số Mấy Cho Trúng Lô ?

Nằm Mơ Thấy Nhiều Mèo Vào Nhà Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?

Tìm hiểu về loài cú mèo

Cú mèo là loài chim thuộc họ cú chuyên đi săn vào ban đêm, tiếng kêu của loài chim này khiến nhiều người nghe thấy phải sợ hãi và rùng rợn, chúng thường kêu vào ban đêm. Đây là loài vật được nhiều người biết đến là loại chim mang lại điềm xui xẻo cho nên chúng thường bị ghét và bị xua đuổi hay thậm chí còn bị đánh giết.

Cú mèo có gương mặt rất đáng sợ, chúng thường nhìn chằm chằm vào một thứ và có mùi hôi tanh. Đặc điểm nhận dạng cúa mèo là loài chim có lông màu nâu, màu xám, phần bụng có lông màu nhạt hơn. Thức ăn của chúng là các loài côn trùng, gặm nhấm, hay động vật không xương sống khác.

Loài chim này sở hữu đôi mắt khá tinh quái, chúng có thể nhìn thấy trong bóng tối. Đa phần chúng hoạt động săn mồi về đêm, chúng thường sống và di cư theo mùa để tìm nguồn thức ăn. Chúng làm tổ trên các cành cây cao, trên nóc nhà. Việc cú mèo làm tổ trên nóc nhà cũng khiến nhiều người lo sợ.

Cú mèo bay vào nhà là tốt hay xấu?

Hiện tượng cú mèo bay vào nhà là hên hay xui còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người ở mỗi vùng khác nhau.

1. Theo quan niệm phương Đông

Theo quan niệm của những người phương Đông, cú mèo được xem là loài vật xui xẻo, mang lại sự chết chóc và là đại diện của bóng tối cho nên thường bị nhiều người ghét bỏ và xua đuổi. Dân gian thường cho rằng nếu nhà nào có cú mèo đậu trên mái nhà và kêu những tiếng kêu rùng rợn đặc trưng thì nhà đó sẽ gặp chuyện không may. Thế nên loài vật này thường bị bắn hoặc ném chết.

Theo quan niệm xa xưa người ta cho rằng, ngoài những yếu tố như thời gian, tuổi tác, phong thủy, khắc hợp thì một số yếu tố khác trong tự nhiên sẽ báo hiệu được những điềm gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Đặc biệt là những loài chim, có những loài sẽ báo điềm lành và có những loài sẽ báo điềm dữ.

Người ta quan niệm, khi nghe thấy tiếng chim cú mèo kêu gần nhà hoặc cú mèo bay vào nhà thì người bệnh nặng trong nhà đã gần kề cái chết, nếu nhà có trẻ con thì không nên cho trẻ ra khỏi nhà.

Ngoài ra, một số người khác lại cho rằng chim cú mèo bay vào nhà và kêu là điềm xấu nhưng nếu chúng không phát ra tiếng kiêu thì lại là điềm tốt báo hiệu sắp sinh quý tử.

2. Theo quan niệm phương Tây

Tuy nhiên, theo quan niệm của một số nước phương Tây thì hoàn toàn ngược lại. Điển hình như ở Hoa Kỳ, người ta cho rằng chim cú mèo là biểu tượng của sự may mắn, khi chim cú mèo bay vào nhà thì báo hiệu điềm lành sắp tới, gia chủ làm ăn phát đạt, vận may sẽ đến.

Cách hóa giải vận đen khi cú mèo bay vào nhà

Có rất nhiều hiện tượng mà ngay cả những nhà khoa học cũng không thể nào lý giải được. Những điềm báo từ các loài vật đôi khi không phải là điều xấu mà nó giúp chúng ta phòng tránh trước những hiểm họa sắp xảy ra. Theo các nhà nghiên cứu về điềm báo thì những điềm báo sẽ được báo và sẽ được hóa giải trong vào 3 ngày trở lên, còn nếu thời gian ít hơn 3 ngày thì sẽ rất khó hóa giải.

Khi thấy chim cú bay vào nhà ông bà ta vẫn thường dùng cách đốt lửa thành bó đuốc hơ lên theo đường chim bay, hơ lên các cột để đuổi chim ra khỏi nhà. Vừa đuổi vừa hô “vía lành thì ở, vía dở thì đi”. Hoặc biện pháp đuổi cú bay vào nhà mà dân gian vẫn hay dùng là rải muối gạo.

Hiện tượng cú mèo bay vào nhà là tốt hay xấu còn tùy thuộc vào suy nghĩ và quan niệm của mỗi người. Có người tinh vào quan niệm tâm linh nên sẽ lo lắng và tìm cách hóa giải khi cú mèo bay vào nhà. Còn số khác thì không tin vào những chuyện mà khoa học chưa thể lý giải được nên họ vẫn sống và làm việc với tâm trí bình thường. Thực chất thì việc cú mèo bay vào nhà là tốt hay xấu không có một lý giải xác thực nào về vấn đề này nên bạn không cần phải quá lo lắng khi bỗng dưng có một con chim cú bay vào nhà mình. Bạn chỉ cần cẩn thận hơn trong mọi chuyện mình sắp thực hiện là được.

Chim Bay Vào Nhà Báo Điềm Gì ? Cách Hóa Giải Chim Bay Vào Nhà

Cú Mèo Vào Nhà Có Điềm Báo Gì, Tốt Hay Xấu?

Chim Cú Mèo Bay Vào Nhà Là Có Điềm Báo Gì, Hên Hay Xui?

Dơi Đậu Vào Nhà Báo Hiệu Điều Gì? Tốt Hay Xấu?

Bướm Đen Bay Vào Nhà Báo Hiệu Điều Gì?

Cú Mèo Vào Nhà Có Điềm Báo Gì, Tốt Hay Xấu?

Chim Bay Vào Nhà Báo Điềm Gì ? Cách Hóa Giải Chim Bay Vào Nhà

Cú Mèo Bay Vào Nhà Là Tốt Hay Xấu?

Chim Bay Vào Nhà Có Điềm Gì? Có Mang Lại May Mắn Không?

Khi Gặp Mèo Chết Cứng Trong Nhà Báo Hiệu Điềm Gì?

Điềm Báo Mèo Lạ Vào Nhà Đánh Lô Đề Con Số Gì?

Dân gian vẫn rất e dè với loài vật chỉ sống về đêm mang tên Cú mèo. Người ta cho rằng tiếng kêu của cú mèo chỉ báo hiệu những điều không may mắn, và họ sợ loài vật này nếu bay vào nhà mình sẽ mang đến điềm xui xẻo. Nhưng sự thật thì sao, cú mèo vào nhà có điềm báo gì, tốt hay xấu?

Cú mèo là một loài chim thuộc họ cú, chuyên đi ăn đêm và dường như chỉ hoạt động về đêm.

Cú mèo thường có bộ lông màu nâu hoặc màu xám. Ở phần bụng và mặt thì có màu lông hơi nhạt hơn. Loài chim này có đôi cánh dài và hẹp nên khả năng bay lượng khá mạnh mẽ.

Con người rất khó để tiếp xúc gần với một con cú mèo để mà nhìn rõ bộ dạng hình dáng của chúng, phần lớn chúng ta thấy cú mèo trong sách báo hoặc trên ti vi, phim ảnh. Hầu hết những loài cú mèo thường có khuôn mặt nhìn đáng sợ cùng với đôi mắt tinh quái thường nhìn vào mọi thứ một cách chằm chằm trông rất nguy hiểm. Ngoài ra cơ thể của loài cú mèo cũng có mùi hôi tanh khó chịu.

Trong bóng đêm, cú mèo lại phát huy được khả năng của mình, đó là đôi mắt tinh anh phát hiện được con mồi và đôi cánh nhanh nhẹn định hướng hướng bay để tấn công con mồi.

Cú mèo thường đi ăn đêm, thức ăn của chúng là các loại côn trùng và một số động vật không có xương khác. Nơi trú ngụ của cú mèo là các tổ trên các cành cây cao hoặc trên các nóc nhà. Chúng thường sống di cư theo các mùa để tìm kiếm thức ăn, do đó những ngôi nhà của cú mèo không bao giờ cố định.

Sự xuất hiện cũng như tiếng kêu của cú mèo khiến cho con người hoang mang, nhưng cú mèo cũng là loại động vật có ích cho người nông dân bởi chúng ăn côn trùng và các loài phá hoại mùa màng như chuột.

Cú mèo vào nhà là điềm báo gì, tốt hay xấu

Cú mèo đến nhà báo điềm không may

Do đó, người ta cho rằng chim cú mèo là loài mang đến nhiều điều xui rủi, không may. Và vì lý do đó nên loài chim này thường bị ghét, bị xua đuổi thậm chí bị giết nếu để con người bắt được.

Vì sao cú mèo mang điềm xấu

Lý giải vì sao cú mèo đến thì không lâu sau đó có người chết, khoa học cho rằng do cú mèo là loài chim có khả năng nhận biết và bị thu hút bởi từ trường xấu.

Trong thế giới tự nhiên có nhiều loài vật có khả năng nhạy cảm đặc biệt với sự thay đổi của từ trường, của thời tiết hay các thảm họa thiên nhiên. Chẳng hạn như có kiến xuất hiện nhiều vào tháng bảy là báo hiệu sắp có lụt lớn. hay chuồn chuồn bay thấp bay cao cũng báo hiệu nắng mưa,… Chim cú mèo cũng vậy, chúng cũng có khả năng cảm nhận được sự thay đổi của từ trường. Hơn nữa, loài chim này chuyên sống và hoạt động về đêm nên sẽ có âm khí rất nặng.

Theo khoa học lý giải, con người trước khi chết sẽ có một loại điện trường đặc biệt phát ra và chim cú mèo lại có khả năng nhận biết điều này. Chim cú mèo bị thu hút bởi từ trường này, chúng sẽ bay đến và cất tiếng kêu báo hiệu.

Do đó, chim cú mèo bay vào nhà bạn hoặc khu vực xung quanh nhà bạn thì đó là điềm báo cho điều không may mắn sắp xảy ra. Cụ thể là những người bệnh nặng có thể sẽ không qua khỏi. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì không nên cho ra khỏi nhà.

Nhưng nếu suy xét theo vấn đề tâm linh đứng ở góc nhìn của Phật giáo về nghiệp thì không phải con chim cú mang đến điều không may cho chủ nhà, mà là nó báo điều sắp xảy ra thôi. Chẳng phải tự nhiên mà người ta ghét loài chim cú đến vậy và gán cho nó là loài chim không may mắn. Nhưng bản thân nó đã mang ác nghiệp, sinh ra đọa làm những loài này nên không phải chúng đi đến đâu mang điều xấu đến đó mà do tương ứng với nghiệp vậy.

Chẳng hạn nhà có người sắp sửa qua đời sẽ phát ra luồng khí xấu sẽ thu hút cú mèo tới rồi bị người ta ghét, đó là do nghiệp mà chiêu cảm nó đến chứ không phải nó mang nghiệp đến cho nhà mình.

Nếu con người hiểu rõ điều này thì sẽ không còn ghét bỏ loài cú mèo nữa mà sẽ bằng lòng với suy nghĩ rằng loài chim này báo hiệu giúp mình về một chuyện sắp xảy ra không tránh khỏi.

Tuy nhiên, theo quan điểm của một số nước phương Tây thì người ta lại cho rằng cú mèo đến nhà là báo điềm lành và họ không hề ghét bỏ hay xua đuổi con vật này. Ngược lại, nhiều hình ảnh chim cú mèo được thể hiện rất dễ thương trên các bức tranh, các phim hoạt hình cho trẻ nhỏ là một chú chim cú mèo đáng yêu, thân thiện.

Cần làm gì khi cú mèo vào nhà

Nếu đã cho rằng cú mèo vào nhà là điều không may mắn thì chắc chắn con người sẽ tìm cách đuổi chúng đi bằng cách lên tiếng la quát để đánh động chúng, hoặc ném cây ném đá để chúng bay đi. Thậm chí nhiều người còn đánh, giết chim cú mèo nếu bắt được chúng.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đuổi chúng bay đi mà không giết loài vật này, dù sao thì chúng cũng là loài có ích cho người nông dân. Người xưa vẫn khuyên cách hóa giải vận xui khi cú mèo vào nhà là đốt lửa thành bó đuốc rồi huơ lên theo đường chim bay, huơ lên các cột để đuổi chim ra khỏi nhà, vừa đuổi vừa khấn “vía lành thì ở, vía dở thì đi”.

Ngoài ra người ta cũng dùng cách rải muối quanh khu vực nhà để hóa dữ thành may.

Còn với những người không tin vào tâm linh, không tin vào may rủi thì họ vẫn ung dung và có khi còn đem thức ăn ra để cho cú mèo ăn, cứ thuận theo tự nhiên rồi một vài bữa chúng sẽ bay đi.

Theo bạn thì cách nào là hợp lý?

Thật ra, nếu bỏ qua chi tiết cất tiếng kêu báo hiệu sắp có điều không may xảy ra thì cú mèo hoàn toàn vô hại với con người, ngược lại còn giúp con người tiêu diệt côn trùng, chuột bọ. Mặc dù đã có những lý giải như trong bài viết đã nêu nhưng dân gian vẫn tin rằng cú mèo vào nhà là có điềm báo xấu sắp xảy ra, và họ hoàn toàn không thích loài chim này!

Chim Cú Mèo Bay Vào Nhà Là Có Điềm Báo Gì, Hên Hay Xui?

Dơi Đậu Vào Nhà Báo Hiệu Điều Gì? Tốt Hay Xấu?

Bướm Đen Bay Vào Nhà Báo Hiệu Điều Gì?

Đom Đóm Bay Vào Nhà Báo Hiệu Điều Gì? Là Tốt Hay Xấu

Giải Đáp Chim Lợn Kêu Trước Nhà Báo Hiệu Điều Gì?

🌟 Home
🌟 Top