Top 21 # Hai Con Mèo Xuân Mai / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Mơ Thấy Hai Con Mèo Cắn Nhau / 2023

Xem kết quả XSMB hôm qua và trực tiếp kết quả XSMB hôm nay nhanh và chính xác nhất tại:

Giống với nhiều loài động vật ăn thịt khác, mèo là loài vật có tuyên bố chủ quyền rất mãnh liệt, kể cả giữa con cái và con đực nếu không cùng liên hệ, chúng cũng sẽ phân chia ranh giới với nhau, và sẵn sàng công kích nếu bị xâm phạm.

Đặc biệt là đối với mèo cái vừa sinh, chúng rất hung hãn đối với những con đực khác, kể cả con bố của những con con. Còn giữa những con mèo đực với nhau thì sự va chạm khi đối mặt càng rõ rệt, chúng sẵn sàng đánh nhau một là bảo vệ chủ quyền hoặc giành quyền giao phối.

Hiển nhiên điều này không lạ gì, vào ban đêm những tiếng kêu răn đe giữa những con mèo với nhau trong một trận chiến vẫn thường diễn ra, và điều này có thể xảy ra cả trong giấc mơ của bạn.

Mơ thấy hai con mèo cắn nhau

Nếu bạn ngủ mơ thấy hai con mèo cắn nhau là điềm báo gì? Ý nghĩa của ngủ mơ thấy hai con mèo cắn nhau là gì? Mơ thấy hai con mèo cắn nhau đánh con gì? Hãy để sổ mơ lô đề giúp bạn giải đáp:

– Mơ thấy hai con mèo đen cắn nhau: Đây là điềm báo âm phần nhà bạn đang có những luồng khí đối nghịch, tốt nhất bạn nên đi kiểm tra cẩn thận, vì nếu không giải quyết có thể khiến tài lốc suy thoái.

– Mơ thấy hai con mèo trắng cắn nhau: Điềm báo từ giấc mơ này đó là bạn đang gặp vận hạn rất lớn, sắp tới có họa kéo họa, vì vậy bạn cần cẩn thận vô cùng trong sinh hoạt và công việc.

– Mơ thấy hai con mèo lạ cắn nhau: Giấc mơ này báo hiệu rằng bạn có một đối thủ đáng gờm, và người đó có thể kéo chân bạn không phát triển được về công danh sự nghiệp.

– Mơ thấy hai con mèo nhà cắn nhau: Mâu thuẫn gia đình xảy ra, hoặc nếu bạn đang ngoại tình thì chuyện đó sẽ bị phát hiện.

Mai Tú Ân: Trịnh Xuân Thanh Và Người Buôn Gió Là “Một Cặp Mèo Mả Gà Đồng Không Hơn Không Kém” / 2023

Trong khi lệnh truy nã quốc tế đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVC và những thông tin tung hỏa mù của Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) đang được đám “dân chủ cuội” tung hô, thêm mắm, thêm muối để xào nấu thành những thông tin ảo, hòng lái dư luận theo hướng khác thì Mai Tú Ân đã khẳng định cặp đôi Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió là “Một cặp mèo mả gà đồng không hơn không kém” qua bài viết “Nhận định về cặp đôi Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió”. Mai Tú Ân tên thật là Nguyễn Minh Tuấn (sinh ngày 25/11/1957). Mai Tú Ân có tập truyện ngắn “Chuyện tình trong hang én”, gồm 8 truyện ngắn ra mắt bạn đọc năm 2008 và cũng là một tay tự xưng là “dân chủ”.

Không chỉ khẳng định Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió là “cặp mèo mả gà đồng không hơn không kém” mà Mai Tú Ân còn nói rằng, nếu không nói như vậy thì có thể thay thế là “một cặp trai tứ chiếng, gái giang hồ dựa vào nhau trong giây phút lỡ làng”. Theo Mai Tú Ân thì cả Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió đều đã lợi dụng nhau để đạt mục đích riêng của mình. Vì sao?

Và Người Buôn Gió dựa vào đó để “vẽ hươu, vẽ vượn”, chém gió nhằm tung tin hỏa mù, lái dư luận theo hướng có lợi cho Gió. Người Buôn Gió lợi dụng Trịnh Xuân Thanh nhằm tăng thêm uy tín, tiếng nói của mình trong đám “dân chủ” trong nước. Bởi lẽ, từ khi đào tẩu sang Đức, hắn ta không có nổi một hoạt động nào để lập “thành tích” và được đám “dân chủ” đánh giá cao. Vậy nên, hắn ta như một con kền kền đói ăn lâu ngày, thấy vụ việc Trịnh Xuân Thanh liền nhanh nhảu dơ mỏ ra đớp lấy, đớp để nhằm tránh kẻ khác tranh mất con mồi ngon.

Còn về việc Trịnh Xuân Thanh, theo phân tích của Mai Tú Ân thì việc y chọn Người Buôn Gió chứ không phải các đài VOA, BBC hay RFA…là vì y còn muốn “chừa lối về chứ không cắt đứt hẳn”. Bởi lẽ, nếu Trịnh Xuân Thanh bắt tay với các đài phản động như VOA, RFA hay BBC thì đồng nghĩa với việc y là kẻ phản bội đất nước, không thể quay về. Còn với Người Buôn Gió thì dẫu sao, hắn ta cũng chỉ là một kẻ “dân chủ” tự xưng và không được chính quyền và quần chúng nhân dân trong nước thừa nhận.

Còn về luận điệu và các thuyết âm mưu của đám đồng bọn “dân chủ cuội” với Mai Tú Ân rêu rao rằng, ra lệnh bắt và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh là vì trong Đảng đang diễn ra “02 thế lực đấu đá nhau”, phe phái Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thanh trừng Trịnh Xuân Thanh là để dằn mặt các phe phái khác…thì thật là nực cười. Về điều này, Mai Tú Ân thẳng thắn khẳng định rằng, “những lời tố cáo TBT Nguyễn Phú Trọng của Trịnh cũng chỉ là những điều nhặt nhanh thu thập nơi hàng chợ và không đáng tin”.

Ngoài ra, Trịnh Xuân Thanh trước khi bị truy nã quốc tế cũng chỉ giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, chứ chưa phải là Ủy viên Trung ương Đảng. Vậy, với chức danh này của Trịnh Xuân Thanh liệu có thể sánh ngang với các vị lãnh đạo Trung ương khác, khiến TBT Nguyễn Phú Trọng phải “thanh trừng”? Theo lẽ thông thường, nếu muốn dằn mặt các phe phái khác thì phải chọn con cờ nào cao nhất để “trảm” chứ không phải chọn con cờ ở hạng trung để “trảm”.

Trịnh Xuân Thanh (trái) và Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) là “một cặp trai tứ chiếng, gái giang hồ dựa vào nhau trong giây phút lỡ làng” (Nguồn: Internet)

Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế vì đã bỏ trốn sau hàng loạt sai phạm trong quản lý kinh tế khiến đất nước thất thu lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Một đối tượng khi đang đương chức không trong sạch để lãnh đạo quần chúng nhân dân mà bước sâu vào vũng lầy tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh thì việc ra lệnh bắt và truy nã quốc tế khi y bỏ trốn là điều mà nhân dân cả nước rất đỗi đồng tình và hoan nghênh! Vậy nên, những thuyết âm mưu trên của đám “dân chủ cuội” không bao giờ đạt được mục đích vì đó là những xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo.

Review Sách Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ / 2023

Độc giả Đặng Thị Như Quỳnh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Bọn mèo chuột kể với chúng ta nhiều câu chuyện nhỏ, gửi thông điệp rằng, tình yêu có sức mạnh tuyệt diệu, có thể làm nên mọi điều phi thường trong cuộc sống muôn loài. Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa.. Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa.

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ. Một con ngồi yên một con đổi chỗ” Suy cho cùng thì nó cũng chỉ là con chuột “đôi lúc cũng nhớ quay quắt một con chuột khác”, mèo buồn tình thì chuột cũng buồn thôi. Sách hay và ý nghĩa

Độc giả Phạm Thị Thanh Hoa nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Để biết tại sao Gấu lại chơi thân với Tí Hon, thì mời bạn hãy mở sách ra. Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Cũng giống như mọi người thôi!

sách c chú Ánh thì cứ mua thôi hay và mua ko cần đắn đo gi hết ^^ đầy yếu tố nhân văn đc gửi gắm trong cuốn sách. ngôn từ cũg rấy tuyệt nữa

Độc giả Minh Duy nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ. Mọi người vỗ tay tán thưởng

Tiki giao nhanh, sách còn nguyên bọc mới, rất chất lượng và đẹp. Nội dung sách rất thú vị

Độc giả Lưu Tuấn Hiền nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nhân vật chính thứ nhất tên là Gấu. Hãy vứt bỏ mọi lo âu và vui sống!. Hãy vứt bỏ mọi lo âu và vui sống!

Câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước. Tuy nhiên mình ước gì cái kết có thể trọn vẹn hơn cho Mèo Gấu 🙁

Độc giả Thanh Trúc nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Cuốn truyện có độ dầy vừa phải, 67 hình vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sinh động đến từng nét nũng nịu hay kiêu căng của nàng mèo người yêu mèo Gấu, câu chuyện thì hấp dẫn duyên dáng điểm những bài thơ tình lãng mạn nao lòng song đọc to lên thì khiến cười hinh hích…. Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.

Theo mình thì truyện này hơi nhạt nội dung ko sâu sắc lắm. Truyện này dành cho thiếu nhi thì hợp hơn

Độc giả Đỗ Hoàng Khánh Linh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Gấu và Tí Hon thân nhau đến mức có thể chia sẻ từng chuyện vui buồn trong những phút giây mềm yếu, lo lắng và chăm sóc, giúp nhau từ miếng ăn đến “chiến lược” để tồn tại lâu dài. Phải phấn đấu vì bản thân mình thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt.Tình bạn là gì? Bạn gái là gì? Tình yêu là gì?. Làm ơn hãy giúp chúng tôi .

thiet la song dong!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Độc giả Nguyễn Thị Hải Yến nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nhân vật thứ hai là Tí Hon. Chuyện gì đang xảy ra. Thật không ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi này!

Sách đọc rất dễ thương, câu chữ nhẹ nhàng, dễ hiểu.

Độc giả Đào Phương Hoàng Diễm Uyên nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Truyện rất hay. Nội dung đơn giản nhưng lại khiến mình luôn phải hồi hộp theo dõi từng chi tiết. Một con mèo mà đi kết bạn với chuột nhắt, hơn nữa con chuột này lại còn bị què. Thật khiến người ta tò mò mà! Về phần kết, tuy hơi hụt hẫng cho mèo Gấu, nhưng mình thấy như vậy lại ý nghĩa và còn đậm chất “ngôn tình” nữa! Thích ghê.

Độc giả Nguyễn Thị Thư nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nhân vật thứ ba, tên là…; còn nữa, nhân vật thứ tư, tên là…. Mọi vẫn đề rồi sẽ được giải quyết.

Quyển này khá nhỏ, được đóng gói cẩn thận, đọc rất hay.

Độc giả Tam nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Sách dễ thương lắm, giọng văn của bác NNA thì khỏi chê rồi. Tuy nhiên mình vẫn cảm thấy thiếu thiếu, dường như những cuốn sách sau này của bác không được thấm thía và tác động mạnh như những cuốn hồi xưa xửa xừa xưa 🙁

Độc giả thùy trang nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

tạm nhưng chi tiết hơi đon thuần quá cần bổ sung .

Độc giả hathuphuong nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Hay lắm , đọc 1 mạch xong luôn hấp dẫn quá mà hihi cám ơn tiki giao hàng nhanh lắm gói kỉ nữa thích như vậy nè

Độc giả Nhật Trường nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Truyện khá dễ thương, sinh động, nhẹ nhàng . Mới nhận được hàng, mình đã đọc nó liên tục trong 1 ngày. Bìa đẹp, cứng, sách tốt nhưng tuy nhiên con chút gì đó không ưng ý về nội dung cho lắm nhưng. Tuy nhiên ráng đáng để mua về đọc :)))

Độc giả Yen Nguyen nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, một con ngồi yên, một con đổi chỗ. Truyện viết về loài vật nhưng lại toát lên những điều chân thực nhất về con người, dùng loài vật để diễn tả tâm tư, tình cảm của con người. Ngoài ra, tình bạn kì lạ chỉ có ở trên truyện giữa mèo và chuột cho thấy trên đời không có chuyện gì là không thể. Đọc truyện đã lâu nhưng bây giờ mới có dịp review, cái cảm giác hồi hộp chờ đợi cuốn sách hay trên tay mình thật khó diễn tả!!!!

Độc giả Hoàng Giang nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Tình yêu trong các tác phẩm của bác Ánh luôn là như thế, rất nhẹ nhàng và trong sáng. Tuy có một kết thúc buồn nhưng cũng không khiến cho chúng ta cảm thấy quá tiếc nuối, vì chú mèo và những người bạn đã cùng nhau đấu tranh qua, “đấu tranh” một cách thực thụ với những con mèo hoang và cả lão chuột cống. Bên cạnh đó là câu chuyện tình bạn tưởng chừng như không tưởng giữa chuột và mèo và cả chim nữa. Bạn không bao giờ có thể hình dung được lại có thể có một tình bạn lạ lùng như thế. đúng là những thứ chỉ có thể bắt gặp trong văn của bác Ánh.

Độc giả nguyễn thị thu hiền nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ. Lại là 1 tác phẩm hay dành cho mọi lứa tuổi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Vẫn giọng văn trong sáng tự nhiên, lối kể chuyện nhẹ nhàng hóm hỉnh, tác giả đã đem đến với độc giả thế giới của những con mèo giàu cảm xúc. Một chú mèo đầy lãng mạn, thích làm thơ tặng cô mèo Áo hoa. Một tình bạn đẹp giữa mèo Gấu và chuột nhắt. Bìa sách đẹp và đáng yêu phù hợp với nội dung cuốn sách, tranh vẽ minh họa cũng rất đáng yêu.

Độc giả Vân Anh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Cuốn truyện là một tác phẩm của bác Nguyễn Nhật Ánh viết cho thiếu nhi, và không chỉ thiếu nhi mới có thể đọc. Bìa truyện trông rất dễ thương, hình vẽ minh họa bên trong truyện cũng rất dễ thương, mùi sách thơm và cầm rất nhẹ tay. Vì nhà nuôi mèo nên đọc cuốn truyện này cảm giác rất dễ mến, cả cuốn truyện đều đậm màu sắc cổ tích giữa cuộc sống hiện đại về một gia đình bình thường như bao gia đình bình thường khác, về một chú mèo được đưa về bắt chột như bao chú mèo khác. Chỉ có khác ở chỗ chú mèo này là một gã thi sĩ, mê làm thơ, ghét bắt chuột và thầm thích một nàng mèo tên là Áo Hoa. Cuốn truyện vừa nhẹ nhàng, vừa mộng mơ, lại có cả những cảnh đầy phiêu lưu và thích thú. Cuốn truyện phù hợp cho các bạn từ 13,14 tuổi trở nên, mong các bạn cảm thấy giúp ích từ chia sẻ của mình!

Độc giả Ngoc hani nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Cuốn sách nào của bác Ánh mình cũng đều thích những câu thơ, bài thơ, nó hay và dễ thương cực kỳ. Và cuốn này là một ví dụ, không chỉ thế, câu chuyện về tình yêu của loài mèo và loài chuột-dù khác nhau nơi tính cách và giống loài, nhưng đều chân thật, trong sáng, không lợi dụng, hay tình bạn vượt ra khỏi mọi ranh giới. Ngoài ra, cách sống tham lam, kiêu ngạo, ỷ mạnh bắt nạt yếu, và chuyện sống trong quá khứ, sống cho tương lai mà không sống cuộc sống hiện tại. Khi đọc bạn nên có chút suy ngẫm để không lại thấy nó “nhạt”, “đơn giản” như bề nổi (chưa chắc đúng) của tác phẩm. Phần kết của tác phẩm cũng chứa nhiều điều bất ngờ. Trình bày, màu sắc, bản in đều đẹp. Mình rất thích cuốn sách này luôn í!

Độc giả My Đào nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Một câu chuyện mang tâm hồn ta trở về những nơi cũ…những ký ức tuổi thơ hồn nhiên và trong sáng. Có những góc khuất trong sâu thẳm tâm hồn, những thử thách buộc ta phải lớn lên và trưởng thành qua câu chuyện về mèo và chuột. Những gì thơ mộng nhất, tinh nghịch nhất của tuổi trẻ. Cá nhân tôi vô cùng thích cuốn sách này. Dù không hẳn là phù hợp với mọi lứa tuổi…nhất là các bé thiếu nhi vì có vài tình tiết không phù hợp. Cảm ơn Tiki đã chọn lọc và mang đến những thứ tốt nhất cho khách hàng.

Độc giả duyên ngọc lữ nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Câu chuyện khá lạ lẫm về chú mèo. Đây không phải chỉ là một câu chuyện về động vật thông thường mà qua đó, tác giả cũng truyền tải được những cung bậc cảm xúc của chú mèo khi yêu mến một ai đó, và đi tâm tình với một con chuột – kẻ ta tưởng như không đội trời chung với loài mèo. Vẫn y vậy, giọng văn trong sáng, lối kể chuyện hài hước, Nguyễn Nhật Ánh lúc nào cũng mang tôi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Câu chuyện mang một nét riêng của ông mà khó có tác giả nào có được. Tối cảm thấy khá hài lòng với cuốn sách này.

Độc giả PHú CưỜng NGuyễn nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Là một trong những truyện đã mang mình đến bác Ánh cùng quá trình thu gom cho đủ các tác phẩm của bác. Một thời say sưa, một thời mê tít từng câu từng chữ của tác phẩm, rõ ràng là đã từng rất vui khi một đứa bạn nào đó cho mượn một cuốn của bác, và càng vui hơn khi mua thêm được một tác phẩm mới. Tuổi thơ tôi đó, là cảm nhận nét đẹp từng con chữ và đặc biệt là những chiến phiêu lưu trong hành trình tạo dựng các nhân vật của bác. Nhưng phải nói rằng, bỗng dưng tôi đọc lại nhiều tác phẩm một thời say mê ấy, nó không còn quá ư là “hay dữ lắm” như tôi vẫn nhớ. Và bởi Tôi đọc nó với tâm thế một người Lớn hơn, cánh nhìn đã có phần khác trước. Nhưng tôi vẫn nhớ rằng Bác Ánh là một vị siêu anh hùng trong tuổi thơ tôi. Cám ơn bác.

Độc giả Hoàng Linh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ…

Mở cuốn sách ra thấy ngay hai câu thơ cứ như thơ củ chuối í. Cơ mà cũng dễ thương, nhỉ! Nên đọc tiếp nào. Đọc một thôi một hồi mơi snhaanj ra mình bị cuốn vào câu chuyện lúc nào không hay. Nó vừa ngây thơ, ngây ngô, dễ thương kiểu con nít nhưng cũng vừa sâu sắc, thâm cay. Tùy mỗi độ tuổi mà khi đọc sẽ có cảm nhận, cái nhìn khác nhau.Mình rất thích!

Đến hết truyện mới hiểu được hai câu thơi ở trên kia! hehe

Độc giả NGUYEN THI THUY nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Đọc mãi, đọc mãi rồi cũng đọc xong. Câu chuyện thật nhẹ nhàng và khá độc đáo, là tình bạn đẹp giữa chú mèo Gấu và chú chuột nhắt Tí Hon (một tình bạn giữa mèo và chuột chỉ có thể xuất hiện trong những câu chuyện mà môi), là tình yêu canh cánh trong lòng của Mèo Gấu với nàng Áo Hoa của chàng và rồi một cái kết thúc buồn buồn. Cốt chuyện nhẹ nhàng và dễ thương thật đấy nhưng có lẽ không phù hợp với mình :)) nên không cảm nhận hết được cái hay của tác phẩm

Độc giả Huy Cận nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

lại thêm một câu chuyện như chuyện cổ tích xa xưa, nhưng là cổ tích đời thực nói về những con vật đáng yêu, lần này là 2 chú mèo. về tình csmr giữa mèo và chuột. nhân vật được nhân hóa lên, có một chút hài hước xung quanh câu chuyện, có một chút buồn hoang hoải đâu đó trong câu chuyện. cần phải có ddaaud óc tinh tế để cảm nhận, cần một chút yên tĩnh để suy ngẫm. thiết nghĩ buổi sáng nhâm nhi tách cafe dsojc truyện này thì phải gọi là tuyệt cú con mèo luôn

Độc giả AnhNguyen nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Lâm Hoàng Thuận Yến nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ” Mở cuốn sách ra tôi đã thấy ngay hai dòng thơ trên và không ngừng tự hỏi ý nghĩa của chúng là gì, và cứ thứ, từng trang, từng trang tôi khám phá từng mảnh ghép. Cuốn sách có bìa rất dễ thương, chất giấy không có gì để chê nên tôi vô cùng hài lòng. Về nội dung, tất cả chỉ là câu chuyện xoay quanh một giai đoạn trong cuộc đời của mèo Gấu, chú chuột nhắt Tí Hon, nàng chuột lang út Hoa và cô nàng mèo Áo Hoa. Nội dung cụ thể ra sao tôi sẽ khong nói rõ để các bạn tìm hiểu, song, sau khi gấp cuốn sách lại tôi nhận ra rằng ” tình yêu cho dù có ra sao, vẫn thay đổi cuộc đời ta theo những hướng vô cùng tốt đẹp”

Độc giả Sang Phan nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Phải nói là truyện có sức hấp dẫn lạ kì. Chúng ta nhìn, chúng ta dường như lạc vào cuộc sống của loài mèo. Chú mèo Gấu là một con mèo độc nhất, chú chan chứa tình thương. Đã là mèo thì phải bắt chuột nhưng mèo Gấu thì luôn cố gắng giúp đỡ cộng động chuột nhắt. Anh và Tí Hon đã trở thành đôi bạn thân thiết. Cùng nhau vượt qua mọi khó khăn tưởng chừng như là bế tắt. Truyện tuy viết cho thiếu nhi bởi lối hành văn của chú Ánh rất gần gũi nhưng ẩn chứa trong đó là một tình yêu chung thủy, sâu đậm của một chàng mèo – thơ rất tốt bụng và đáng yêu!

Độc giả anh thụy nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Truyện đúng với mô tuýp của Nguyễn Nhật Ánh. Nội dung truyện đơn giản, gần giống với các câu truyện cổ tích mà ngày xưa tôi thường hay đọc. Chú viết về những thứ dễ thương trong cuộc sống. Mặc dù đã đọc hết truyện nhưng những cảm xúc vẫn còn vương mãi trong lòng, 1 cảm giác buồn buồn dâng chiếm cả tâm trí. Về hình thức, bìa tương đối đẹp, nó mang lại cảm giác trong trẻo, vui tươi pha lẫn chút buồn.Nói chung mình rất thích đọc nó, đọc đi đọc lại vẫn ko chán. Đọc rồi ngẫm, ngẫm rồi suy nghĩ, nghĩ rồi tương tư.

Độc giả Hoài Phương nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Hy Trúc nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Câu chuyện về hai chú mèo với giọng văn hóm hỉnh, tự nhiên quen thuộc là điều khiến bạn không thể ngừng đọc cho kì hết cuốn sách này. Nội dung truyện cũng rất dễ thương nói về chuyện tình và cuộc sống không hề bình lặng của hai chú mèo. Ai là fan ruột của bác Nguyễn Nhật Ánh chắc cũng biết nội dung các tác phẩm của bác thì hay khỏi bàn rồi. Mình mua cuốn sách này trong đợt giảm giá nên chỉ còn 35k. Tiki giao hàng rất nhanh, sách đóng gói kĩ còn nguyên bìa nhựa bên ngoài mà giá sách lại rẻ hơn ở ngoài nữa. Nói chung mình rất ưng ý!

Độc giả Nguyễn Ngọc Hoàn Kim nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mua sách trong đợt NXB Trẻ khuyến mãi 4 tặng 1. Thế là m chọn ngay những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh. Yêu thích truyện của chú khá lâu nên đây là dịp sưu tập cho dần đủ bộ. Mèo và chuột tưởng chừng như kg thể nào đến gần nhau được nhưng chúng lại là bạn, là bạn rất thân dưới cái nhìn đáng yêu của tác giả. Cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong mọi việc của cuộc sống. Đọc mà thấy có chút gì nhoi nhói lòng. Con người với nhau mà đôi khi ta lại lạnh lùng hờ hững kg quan tâm.

Độc giả Võ Thị Trúc Bình nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình đã chọn mua quyển sách này sau khi chọn đọc thử trên tiki. Lôi cuốn mình ngay từ trang đầu tiên, có lẽ sách, truyện về loài vật luôn kích thích trí tò mò của mình. Mình đã đọc khá nhiều truyện nói về các con vật của chú Nguyễn Nhật Ánh như Chú chó nhỏ mang giỏ hoa hồng, chúc một ngày tốt lành…Quyển nào cũng hay với những triết lí sống thanh nhã mà sâu sắc. Nếu bạn nào đọc truyện chỉ để đọc thì đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu bạn thích đọc và cảm nhận, nghiền ngẫm thật lâu thì đây là quyển truyện tuyệt vời trong số rất nhiều truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh. Một điểm cộng nữa đó là có nhiều tranh vẽ rất dễ thương. Đọc để thấy rằng sống phải cho đáng sống, đừng sống bệ rạc, lười biếng, sống trên mây sẽ chẳng có ích gì!

Độc giả Gia Man nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Về hình thức: Tiki giao sách khá nhanh cho mình, sách của NXB Trẻ luôn được bọc lớp giấy kín mỏng xung quanh để bảo vệ sách khi vận chuyển giúp mình rất hài lòng. Bìa sách đơn giản với tông màu xanh mát cùng hình ảnh con chuột ngồi trên lưng con mèo khá bắt mắt. Về nội dung: khỏi phải bàn rồi. Vẫn với giọng văn nhẹ nhàng mà lôi cuốn, bác Ánh đã thổi hồn vào những con vật xung quanh từ chó, mèo, chuột,… cho đến heo, gà ,… trở thành những nhân vật có tính cách, có suy nghĩ rất người. Qua đó mà tôi được như trở về tuổi thơ khi đọc tập sách này của bác Ánh, như những ngày thuở bé.

Độc giả Thái Hoàng nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Hai con mèo ngồi bên cửa sổ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ. Đọc hai câu trên đủ để lôi cuốn mình vào một thứ gì đó hồn nhiên , một thế giới loài vật ko thể đẹp hơn, nói chung rất thích cuốn này và hầu như cuốn nào của NNA mình đều thích, tiki giao hành nhanh, bao gói cẩn thận, rất cẩn thận! Giá mua đây rẻ hơn nhiều so với giá bìa tại nhà sách, đây có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn mua online, cũng như sống trong tuổi thơ.

Độc giả Võ Kiều Duyên nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình là một fan trung thành của chú nguyễn nhật ánh. Mình cũng mới vừa mua cuốn sách này cách đây vài ngày. Nội dung cuốn sách rất đáng yêu. Đó là câu chuyện giữa những chú mèo. Thật tình cảm và cũng thật đáng yêu. Mình thích phong cách viết truyện của nguyễn nhật ánh. Vừa hài hước lại đầy tình cảm. Nó chất chứa cả những tình yêu chân thành mà chú dành cho các loài vật. Cuốn sách này khiến mình rất hài lòng. Bìa sách đẹp và in rất tốt. Mình nghĩ nên các bạn cũng nên dành thời gian để đọc nó

Độc giả phong lan nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Bùi Trần Nguyên Thư nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình chọn mua tác phẩm này là vì bìa sách đẹp và sách cũng được đánh giá cao. Đây chỉ là tác phẩm có độ dài vừa đủ nhưng trong đó lại biết bao câu chuyện, biết bao bài học. Đọc quyển sách, mình bị cuốn vào nhiều cảm xúc khác nhau. Nhưng cảm xúc đó thì nó nhè nhẹ và thoáng qua, không cô đọng được nhiều như những tác phẩm khác mình đã đọc, vừa hơi buồn buồn, hơi cô đơn rồi lại có gì đó khơi lên thú vị. Đối với mình, chưa từng trải nhiều nên tác phẩm này đỗi người lớn quá! Tuy vậy, đây vẫn là quyển sách hay mà có lẽ, sau này vào một khoảng thời gian chưa nói trước, khi đọc lại, có lẽ mình sẽ thấm thía hơn, sẽ am hiểu, tường tận hơn, còn bây giờ thì cứ bấy nhiêu đó trước đã.

Độc giả châu phúc hậu nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Sau khi đọc quyển sách này sẽ làm cho chúng ta có thể có cái nhìn khác đi về động vật. Chúng ta sẽ thương yêu chúng nhiều hơn phải không?? Chúng cũng có tình cảm, tình yêu giống con người. Bằng ngòi bút sắc sảo của mình, tác giả Nguyễn Nhật Ánh đã tạo nên một chuyện rất hay và ý nghĩa. Dàn nhân vật như mèo Gấu, chuột nhất rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Chúng có một tình bạn rất đẹp, vượt qua rào cản về giống loài. Từ xưa đến nay mèo với chuột là kẻ thù không đội trời chung của nhau nhưng lần nay đã được tác giả sáng tạo biến chúng thành bạn nhau. Tuy nhiên tác phẩm có chưa có tính nổi bật nhiều. Từ đầu đến cuối hơi bị trầm lắng đoạn cuối hơi buồn một tí. Nếu tác phẩm được nhấn thêm điểm hài hay buồn ở thì sẽ tốt hơn. 7,5/10

Độc giả Phạm Mỹ Hảo nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mỗi lần đi mua sách mình hay chọn sách của chú Nguyễn Nhật Ánh, một phần vì sự hài hước trong tác phẩm, một phần vì đọc sách của chú mình rất an tâm vì không sợ bị lầm. Trước giờ toàn đọc sách chú viết về trẻ thơ, mùa hè, nay đọc cuốn này về con mèo, thật sự rất lạ mà vẫn cuốn hút. Không biết có phải chú mượn con mèo này để nói về tình yêu tuổi trẻ không nữa, đọc thấy nó cứ buồn buồn. Hết phần này đến phần khác. Mà câu mình nhớ nhất là Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, một con ngồi im một con đổi chỗ. Súc tích quá chừng luôn. Nói chung mình rất thích cuốn này.

Độc giả Hà Anh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

NNA chuyên viết truyện dành cho lứa tuổi mới lớn, nhưng truyện của ông luôn ẩn chứa nhjều bài học sâu sắc, khiến người lớn còn phải suy ngẫm. Những tưởng chỉ trẻ em mới thích và đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh thôi, nhưng mà cô của mình, năm nay gần 40 tuổi mà vẫn thích đọc truyện NNA. Cô ấy bảo: Cách hành văn của ông có một sức quyến rũ rất lạ, thu hút được độc gjả ở mọi lứa tuổi. Cốt truyện thoạt nghe tiêu đề thì có vẻ đơn điệu và chỉ hợp với trẻ em, nhưng càng đọc, càng thấy hay và càng bị cuốn vào thế giới đầy nhân văn của ông. Đó là phong cách của NNA, và thực sự tôi rất thích điều đó

Độc giả phùng khánh linh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Trời ạ, sao chú Ánh cứ viết truyện buồn là lại buồn thấu trời vậy T_T! Đọc xong mà chỉ muốn chảy nước mắt. Buồn lắm khi biết Áo Hoa bỏ Gấu để đi theo bạn mèo to cao kia… Tình yêu là gì chứ? Tại sao lại gợi cho ta nhiều suy nghĩ đến vậy? Một cuốn sách gợi nhiều suy nghĩ về tình yêu. Lòng chợt buồn vì nhớ ra mình cũng đã từng thương nhớ ai kia đến mức ” nỗi buồn trong lòng lên rêu”. Vậy mà nó lại đi thích cô mèo cái duyên dáng khác chớ, cũng may mình không ốm cả tháng như thằng Gấu :3

Độc giả Phạm Thu Ngân nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả A Hường nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

nhẹ nhàng, ngọt ngào, sâu lắng, êm đềm, bồng bềnh, ấp ám, xa và sâu. vậy thôi, từng chữ ấy thôi mà cũng có thể nói lên câu chuyện trên. hai con mèo, hai người bạn, và một cuộc phiêu lưu chăng? rất thơ và thú vị, vì vậy đứa dở hơi như tôi cũng muốn có một con mèo, vậy thôi, tôi dở hơi như thế đấy, nhưng tôi yêu cái ngọt mà nó đem lại, ngọt ngào thì không, đây là cái ngọt thanh nhẹ nhàng, tôi cũng muốn là một phần trong nó, muốn được trải nghiệm và cũng có một ước mơ.

Độc giả Dún Dún nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Bác Ánh có cái khả năng mà không nhà văn nào làm được, cho dù cũng có cái giọng văn trẻ thơ đó, ấy là bác kể được những câu truyện dễ thương cho cả những người lớn. “Bé yêu yêu đã ngủ chưa Anh yêu yêu cũng mới vừa ngủ xong Nến yêu yêu cháy trong phòng Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu…” Mấy vần thơ ấy, rung động quá. Mà đời thì dài quá, nên chút ngắn ngắn ấy chả thấm vào đâu. Cuốn sách này không mang chút hương vị gì của cuộc sống ngoài kia, nó là thế giới mà chúng ta đã bỏ qua từ lâu lắm rồi. Thế nên tôi cứ mong sách dài ra thêm được một chút, một chút thôi. Cho đỡ nuối tiếc.

Độc giả TThyy XD nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mèo gấu là 1 chú mèo đặc biệt ( không thích bắt chuột) và cũng là 1 thi sĩ tài ba… Như mọi khi, một cơn sốt mới lan tỏa khi truyện ra mắt, đọc xong lâu rồi mà cảm xúc vẫn đọng lại đến giờ. Tranh thủ time rảnh viết vài dòng NX. Câu chuyện tình này gây cho người đọc bao cảm xúc, cứ ngỡ cuối cùng mèo gấu gặp được người thương, ai ngờ sự thật phũ quá :((( tội nó, chưa kể mém bị đuổi khỏi nhà vì tội không bắt chuột, nếu không nhờ mấy bạn chuột dth thì tiêu rồi… haizzz thấm đượm tình bạn giữa kẻ thù không đội trời chung, 1 kết thức khá suông sẻ rồi 🙂 Bé yêu yêu đã ngủ chưa Anh yêu yêu cũng mới vừa ngủ xong Nến yêu yêu cháy trong phòng Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu… Rù rù meo meo

Độc giả Hà Thảo nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Có thể nói trong tác phẩm này Nguyễn Nhật Ánh đã dùng trí tưởng tượng của mình vẽ nên một câu chuyện cực kì dễ thương nhưng rất ý nghĩa. Tác giả đã xây dựng nên một thế giới mà ở đó mèo và chuột có thể làm bạn với nhau hơn nữa lại là một tình bạn rất cảm động. Bìa sách được trang trí bằng gam màu xanh với hình ảnh chú mèo Gấu, kèm theo phía sau là một bài thơ được viết bằng ngôn ngữ của loài mèo rất dễ thương. Các tình tiết trong truyện có lúc nhẹ nhàng, có lúc lại đượm một chút buồn man mác, đôi khi lại rất gay cấn cuốn hút người xem.

Độc giả phạm hồng xuyến nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nếu là fan của chú, có lẽ bạn đã đọc Tôi là Bêtô? Chú Ánh đã viết một quyển sách về những chú cún rất hay. Hy vọng lần này sẽ là một quyển về mèo còn hay hơn cả thế nữa. Mình thích chú viết những quyển như thế này hơn là viết về học trò, có lẽ vì thế hệ học trò chú viết tuy cũng nghịch ngợm, cũng có chút thơ ngây nhưng đầy quỷ quái, nhưng thế hệ ấy vẫn có cái gì đó quá khác bây giờ. Nhiều lúc đọc không thật lắm. Đọc những quyển như Tôi là Bê tô vẫn thích hơn.

Độc giả Huỳnh Mậu nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Thế giới động vật trong truyện Nguyễn Nhật Ánh đầy màu sắc, bắt đầu làm quen với tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh từ tác phẩm Chúc một ngày tốt lành, đến Hai con mèo ngồi bên cửa sổ, tôi đã rơi chút nước mắt, bởi vì chất nhân văn trong đó, có thể hơi ấu trĩ và thiếu thực tế một chút, nhưng là văn học mà, có quyền gửi gắm những kỳ vọng vào trong đó, một thế giới cổ tích không chút hận thù, phá vỡ quy luật tự nhiên giữa mèo và chuột, thay vào đó một tình bạn gắn kết nảy nở và trưởng thành, đó chính là tình yêu đích thực, tình người, tình bạn. Tuy kết thúc có đượm chút buồn, nhưng sẽ không có gì là hoàn mỹ cả. Vả lại, đó là thế giới của tuổi thơ mà, mãi mãi trong sáng và vô lý như thế đấy. Sẽ có người thích và người không thích, nhưng thật sự tác phẩm đã rất thành công và dù ít hay nhiều nó cũng để lại chút gì đó cho những ai đã đọc nó.

Độc giả Nguyễn Quỳnh Như nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Ngày trước tôi chả thích truyện Nguyễn Nhật Ánh chút nào, nhưng từ khi bắt gặp chú mèo Gấu trong truyện tôi càng ngày càng thích. Truyện đọc rất lôi cuốn, độc đáo. Hình ảnh ngộ nghĩnh, pha chút hài hước. Cuốn truyện đưa tôi đến một cộng đồng chuột nhắc cùng chú mèo Gấu đa tình đầy hấp dẫn. Lối hành văn của Nguyễn Nhật Ánh cực kì độc đáo và thuyết phục. Những câu chuyện đầy lãng mạn, tình yêu giữa hai chú mèo… Mong rằng tôi không quyết định sai lầm khi đặt mua cuốn sách này của Nguyễn Nhật Ánh. Sáng tác thật nhiều truyện hay nữa nha Bác!!

Độc giả Thu Phương Đỗ nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Ngọc Anh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Ngộ ngĩnh và dễ thương #Từ chối

Cốt truyện đơn giản với những từ ngữ đậm chất trẻ thơ khiến người đọc cảm thấy thích thú. Mình cứ cười mãi khi đọc “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”. một cảm xúc nhẹ nhàng và trong veo. Vốn dĩ, mèo và chuột là 2 kẻ thù không đội trời chung. Nhưng dưới ngòi bút của Nguyễn Nhật Ánh, chúng lại trở thành những người bạn thân thiết. Một chú mèo Gấu đa sầu đa cảm, nhiều mộng mơ nên hay ngồi làm thơ tình để nhớ về người yêu cũ, nàng Áo Hoa xinh đẹp đã bị lạc mất. Một con chuột tí hon lóc chóc, nhút nhát nhưng cuối cùng lại trở thành người để con mèo tâm sự, vỗ về an ủi những khi Gấu nhớ người yêu. ^^ Cứ như là trong một câu chuyện cổ tích vậy đó.

Độc giả Vũ Mai Hạnh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Câu chuyện không phải kể về tình cảm con người, nhưng lại mang cảm xúc của con người. Mượn những con vật gần gũi với con người để kể về con người, cho thấy rằng nhà văn đã quan sát rất tinh tế trong việc này, thế giới nội tâm ấy, với ông, con vật cũng có những cảm xúc như con người. Tuy nhiên cái kết thật buồn, khi Mèo Gấu đã chờ Áo Hoa thật lâu, làm mọi cách để có thể gặp lại Áo Hoa, nhưng họ vẫn không thể ở bên nhau được, thời gian quả thực đáng sợ, khoảng cách còn đáng sợ hơn. Đó là điều mà mỗi chúng ta sẽ nhận ra khi đọc cuốn sách này, cuộc đời này, một lần lạc nhau là một đơi xa cách.

Độc giả Trần Thị Hải Vân nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nếu đã yêu văn của bác Ánh thì đây vẫn là một cuốn sách đáng đọc, một thế giới đáng yêu mộng mơ của những chú mèo, một tình yêu ngọt ngào, đầy thắc mắc và khắc khoải. Mình rất thích một câu thơ trong tác phẩm này, mình nghĩ nó chính là định nghĩa về tình yêu “Tình yêu có gì Có hai con mèo bên cửa sổ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ” Một câu chuyện tưởng như dành cho thiếu nhi với một khung truyện rất cổ tích với vua hoàng hậu, công chúa, nhưng cũng thích hợp cho những người lớn muốn quay về với tuổi thơ, và tìm thấy một tình yêu ngây thơ, trong trẻo nhất.

Độc giả Nguyễn Đức Huy nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Sau khi đọc tác phẩm, tôi có 1 cảm giác lâng lâng khó tả. Nó khó chịu bóp nghẹt tôi khi Áo Hoa đi bên 1 con Mèo lạ khác mà không phải Gấu. Tôi tìm được trong Gấu khoảng lặng của tôi năm xưa, đồng nhịp và cảm ơn Nguyễn Nhật Ánh rất nhiều khi đưa được những suy nghĩ tận đáy lòng của Gấu (hoặc là của tôi) viết được thành câu chữ. Ngoài ra, 1 tình cảm thật đẹp giữ mèo và chuột tưởng chừng như đối địch nhau, lòng tôi lại thêm yêu đời từ khi Gấu lười nhà ta đem cơm cho Tí Hon. Thật bất ngờ. Sẽ đẹp hơn nếu Áo Hoa trở lại, nhưng đó là nét riêng của Nguyễn Ngọc Ánh, phải có 1 nét gợn trong kết thúc của ông để mở ra 1 chân trời lý tưởng mới

Độc giả Nguyễn Đức Phú nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình rất thích đọc truyện này, lí do không phải vì nó thực sự hấp dẫn theo kiểu lôi cuốn người đọc vào một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm hay một chuyện tình lãng mạn mà bởi vì nó tạo cho mình một cảm xúc nhẹ nhàng, mờ nhạt nhưng rất yên bình. Đọc truyện này như quay về thời mới lớn với những cảm xúc rất “teen”, rất ngây ngô. Đoạn kết truyện cực kì phũ phàng nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Chút gì đó lãng đãng còn đọng lại trong tâm hồn người đọc. Sách mua từ Tiki được bảo quản rất kĩ, bìa vẫn còn nguyên, đẹp, không bị gập như sách mua từ những nhà sách cho phép đọc thử trực tiếp. Mình rất thích điểm này khi mua sách online từ Tiki.vn

Độc giả Hoàng Thị Khánh Linh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Khi nhận được cuốn này từ tiki, mình đã thấy khá hài lòng về hình thức : Minh họa bìa cực đẹp, gáy vuông vắn, giấy xốp Phần Lan và minh họa trong sách rất nhiều. Nhưng trái lại, phần nội dung lại làm mình buồn não nề. Một lũ chuột chỉ biết gặm nhấm rồi nhà vua và bà hoàng hậu cũng chỉ nói mấy câu lặp lại. Chi tiết truyện hơi phi thường đến nỗi chim dạy cho chuột hót. Và còn cả chuyện tình nhạt nhẽo kết thúc buồn chán của Mèo Gấu và Áo Hoa nữa. Mình hơi buồn về nội dung. Chuyện này được 3 sao chỉ vì phần bìa cứu vớt mà thôi.

Độc giả Đinh Thị Thanh Vân nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình vốn dĩ rất thích mèo, thích sách của bác Nguyễn Nhật Ánh. Và đó là lí do mình đến với người bạn sách này. Sách bảo viết cho thiếu nhi. nhưng mình nghĩ đúng hơn là cho người lớn, cho những ai đã, đang và sẽ yêu. Vì viết cho trẻ em, nên cố gắng gò mình theo hướng dễ thương, trẻ thơ lại thêm triết lý, nên có chút không tự nhiên. Đọc xong mà nước mắt cứ chảy ra, đọng mãi không nguôi. Tình yêu là gì chứ, là hạnh phúc, chờ đợi, mong mỏi, hụt hẫng… Biết bao nhiêu cung bậc, nhưng tình yêu đẹp nhưng chắc gì đã thành. Để rồi khiến người ta buồn một nỗi buồn sâu sắc nhưng không gay gắt, điên cuồng, cứ âm ỉ mãi không thôi trong lòng người.

Độc giả Trần Phước Quỳnh Thi nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Ngân Ngân nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Đã đọc những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh và có thể nói là không có tác phẩm nào của ông là không thành công cả. Mỗi câu chữ ông viết ra đều chứa hàm ý sâu sắc. Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ là một trong nhũng cuốn truyện mình đã mua và mình yêu thích nhất. Một cuốn truyện với nhũng lời văn ngây ngô, một cuốn truyện với những hình ảnh vô cùng dễ thương minh họa cho lời văn. Nó chất chứa những ý nghĩa trong cuộc sống mà chúng ta tất cả đều đáng phải suy ngẫm

Độc giả Quang Lê nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Vy Vụng Về nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả nguyen thi ngoc bich nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình rất thích tác giả Nguyễn Nhật Ánh, nhất là những quyển truyện vui, đọc xong mình thấy rất yêu đời. Về quyển truyện này thì nó là một câu truyện nhẹ nhàng nhưng vui và có nhiều chi tiết hài hước về chuyện tình của chú Mèo Gấu si tình dành cho Út Hoa, về tình bạn của Mèo Gấu và chú chuột hoạ sĩ. Mình rất thích những câu thơ trong quyển truyện này, nó hay và vô cùng dí dỏm. ^^ Đây là quyển truyện dành được cho cả người lớn và trẻ con. Đọc xong bạn có thể ngẫm ra được rất nhiều điều.

Độc giả ALy Nấm Lùn nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình mua sách vì thích những sáng tác của Nguyễn Nhật Ánh và yêu mèo. Nhưng đọc xong tác phẩm có chút thất vọng. Truyện có hơi mờ nhạt, tuy thi thoảng xuất hiện những suy nghĩ ẩn dụ về ý nghĩa cuộc sống nhưng truyện đọc xong không để lại ấn tượng trong tâm trí như những tác phẩm khác mình đã đọc của tác giả. Diễn biến truyện đều đều, đọc xong luôn có cảm giác tiếc nuối chút xíu, Vì truyện này mà sau đấy khi đặt mua những tác phẩm khác mình chưa đọc của Nguyễn Nhật Ánh mình phải đắn đo nhiều 🙁

Độc giả Thanh Xuân nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ là một câu chuyện đáng yêu vô cùng, cũng là tác phẩm đầu tiên khiến mình cuồng văn chú Ánh. Mình rất thích mèo nên khi thấy truyện này liền cầm lên xem qua thử. Lối viết không chút hoa mĩ cầu kì nhưng từng chi tiết trong truyện lại bật lên, lung linh và đẹp đẽ. Truyện có chú mèo Gấu si tình làm thơ rất vần điệu, có nàng mèo Áo Hoa kiêu kì chỉ xuất hiện trong những hồi tưởng của Gấu, có họa sĩ chuột nhắt Tí Hon nhưng tình cảm dành cho cô bạn Út Hoa lại không hề tí hon tẹo nào. Và cả cung điện, gia đình của công chúa, người thương yêu mèo Gấu hết mực, hoàng hậu năm ngoái và quốc vương sang năm. Mình kết cực kì cách đặt tên nhân vật của chú. Tuy cái kết không được trọn vẹn với Gấu lắm, nhưng đối với mình, hành trình mà Gấu gặp Tí Hon, nuôi dưỡng tình bạn giữa hai giống loài khắc nhau, khi mà Tí Hon quyết sống mái bảo vệ Út Hoa, lẫn kì tích “họa mi”, tất cả đều rất đẹp.

Độc giả Lê Thu Thảo nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Cốt truyện giản dị với câu chuyện về tình yêu và tình bạn của mèo và chuột. Tình yêu giữa mèo Áo Hoa và mèo Gấu cũng như tình yêu của chuột Tí Hon và Út Hoa đều vô cùng trong sáng và có gì đó thật nhẹ nhàng, như là một tình yêu của tuổi mới lớn vậy. Ngôn từ của Nguyễn Nhật Ánh vẫn rất dễ đọc và khiến người đọc lạc vào một không gian khác – không gian của một tình bạn đẹp và một tình yêu chớm nở. Rất phù hợp để đọc giải toả căng thẳng

Độc giả Tuyết Nhung Võ nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Lại một câu chuyện tình yêu cùng những mảng màu sắc thú vị trong một thế giới Mèo Gấu, Áo Hoa, cả Tí Hon dễ thương… Sau “Tôi là Bê tô”, Nguyễn Nhật Ánh lại tiếp tục dòng cảm hứng với thể loại truyện đồng thoại ở tác phầm “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”. Nhà văn mô tả cuộc sống của các con vật theo một cách hết sức đặc biệt, đầy thú vị. Thêm vào đó là những bài thơ tình lãng mạn be bé, xinh xinh như những nụ hoa e ấp buổi sớm mai. Để rồi con người soi mình vào đó, chợt nhận ra chân lí muôn đời: tình yêu có một sức mạnh ghê gớm, nó có thể làm nên những điều mà chúng ta tưởng chừng không thể làm được…

Độc giả Điền Chí nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Hiền Nguyễn nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả vta thu nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mặc dù mình đã đọc cuốn này từ lâu rồi nhưng ấn tượng về nó vẫn không hề phai nhạt. Nguyễn Nhật Ánh đã dẫn dắt bạn đọc vào thế giới của những chú mèo, chú chuột đầy tính nhân văn bằng một lối văn hết sức dung dị, gần gũi, hóm hỉnh và có chút gì đó con nít để người đọc đắm chìm trong đó và quên đi bộn bề cuộc sống. Truyện không chỉ mang đến câu chuyện tình về hai con mèo ngồi bên cửa sổ như tên tác phẩm mà còn là một tình bạn không tưởng giữa một con mèo và một con chuột. Thế mới thấy được tài năng sáng tạo của tác giả!

Độc giả Thanh Ngân nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Từ khi nhìn vào cuốn sách, mình đã bị cuốn hút bởi bìa sách nhìn rất dễ thương và đáng yêu . Thật ra mình là một người rất thích mèo nên khi thấy quyển này thì bấm mua ngay. Đọc truyện này giúp mình cảm thấy rất thư giãn và có cảm thấy có một số chỗ có những chi tiết rất vui. Mình rất thích cách tác giả miêu tả sự việc: nó rất hay, chi tiết, ngôn ngữ bình dị, và dễ dàng giúp người đọc hình dung ra hình ảnh. Đọc sách mà mình cứ tưởng như được tận mắt chứng cảnh con mèo Gấu nằm “tắm mình trong ánh nắng” hay hình ảnh hoàng hậu Năm Ngoái thở dài khi nhìn đến chú mèo Gấu. NÓI CHUNG, MÌNH RẤT RẤT THÍCH QUYỂN SÁCH NÀY.

Độc giả Nguyễn Đình Thảo Vy nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Hỏa Thần Huyết Long nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ. Một con ngồi yên một con đổi chỗ”.Đã lâu rồi tôi mới xem lại truyện của Nguyễn Nhật Ánh, và không thất vọng khi tôi chọn cuốn truyện này. Cuốn truyện mang đến cho người đọc những đoạn truyện ngắn nhẹ nhàng, không cầu kì, để cho ta được cảm nhận và suy ngẫm về cái xúc cảm đáng yêu từ suy nghĩ của Mèo Gấu. Một cuốn sách không chỉ dành cho trẻ em, mà người lớn cũng nên đọc để có thể hiểu được, giữa người và người, tình yêu là gì? Là xem hạnh phúc của người mình yêu là niềm vui nhỏ nhoi của mỗi người.

Độc giả Đinh Thị Luận nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Cindy nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Võ Trần Gia Cát nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Đọc xong cuốn sách, trong đầu tôi vẫn suy nghĩ làm sao chú Ánh có thể sáng tạo và nhân hóa nhân vật trong chuyện của mình khéo như vậy nhỉ? Cảm thấy rất thú vị khi nhập tâm và câu chuyện, cách kể chuyện rất tự nhiên và gần gũi, dẫn dắt người đọc đi sâu và từng tình tiết. Con vật nhưng không phải là vật, và cũng chính hai nhân vật này đã làm sáng lên nội dung câu chuyện. Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, 1 con ngồi yên, 1 con đổi chỗ – Rất đáng yêu!

Độc giả Mikko Mèo nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Khi đọc xong tác phẩm này có ở đâu đó tôi tìm được mình. Nó không giống những tác phẩm tôi từng đọc, không quá đau khổ, không quá bi thương, không quá ủy mị. nó rất nhẹ nhàng… chỉ là cảm xúc rất đỗi chân thành của chú Mèo Gấu, vâng cảm xúc và cuộc sống của loài mèo,cũng như loài người rất đơn giản không phức tạp như người ta vẫn nghĩ. đơn giản cảm xúc đó được gọi tên là yêu… và bên cạnh đó tình bạn trong cuộc sống này cũng đơn giản nhưng quan trọng là chân thành.. Mèo và chuột có thể trở thành bạn thân thì mọi thứ đều có thể… vâng hãy cứ yêu đi, cứ sống hết mình để sau này khi nghĩ lại sẽ không phải hối tiếc…

Độc giả Thu Hà Aphrodite nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Lối dẫn truyện dí dỏm mà sâu sắc, chú mèo Gấu trong truyện có một cuộc tình đầy lãng mạn và sâu sắc với Áo Hoa. Nhưng đời không như là mơ khi chú ta buộc phải chia xa cô bạn gái của mình. Đơn giản thế thôi những tưởng chẳng có gì để mà kể tiếp nhưng không, còn nhiều, nhiều lắm. Những nhân vật mà mèo Gấu gặp, những suy nghĩ, cái nhìn của chú về thế giới quan xung quanh mới thực sự khiến người đọc bị cuốn hút. Cái kết của truyện hơi buồn và có chút hụt hẫng. Hình như bác Ánh thích những câu chuyện có cái kết buồn thì phải 🙁

Độc giả Dương Nhật Hạ nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Truyện của Nguyễn Nhật Ánh luôn luôn dễ thương như thế này. “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” là câu chuyện về cuộc sống loài vật hết sức dễ thương và dí dỏm nhưng ẩn chứa bên trong là những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu về cuộc sống. Câu chuyện tập hợp những con vật có tính cách thú vị, những con người cũng thú vị không kém. Các nhân vật là người được gọi tên rất đặc biệt. Mối quan hệ thân tình, đùm bọc giúp đỡ nhau giữa mèo và chuột càng làm cho tác phẩm có tính nhân đạo hơn. Tôi rất thích những câu thơ được lồng vào câu chuyện.

Độc giả Đàm Quang Trung nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nội dung chuyện rất hay, mới lạ. Tác phẩm này cùng với “Tôi là Bê tô” là chú Ánh viết về động vật. Một cuốn là kể về chú chó, còn cuốn này là kể về chú mèo Gấu. Phải công nhận trí tưởng tượng của chú Ánh là hết sức phong phú mới có thể viết ra một câu chuyện hay đến như thế. Không chỉ thu hút người đọc bởi giọng văn nhẹ nhàng, dí dỏm của mình. Tác phẩm này còn là những triết lý, bài học về cuộc sống. Ấn tượng bởi những bài thơ tình trong truyện, Hết sức thú vị.

Độc giả TT nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình thích tác phẩm này sau khi đọc được mấy dòng thơ trên bìa sách: “Rù rù rù… Meo… Meo meo meo… Rù rù rù… Meo meo… rù rù… Rù rù… meo meo…”. Bởi ấn tượng này nên mình quyết định mua luôn về đọc. “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” rất đúng với chất văn của Nguyễn Nhật Ánh, nhẹ nhàng mà sâu sắc, đọng lại nhiều triết lý hay về cuộc sống, con người và tình cảm. Suốt một tác phẩm, mình yêu Mèo Gấu quá chừng vì tình yêu Gấu dành cho Áo Hoa cũng như tình thương dành cho loài vật. Đọc những bài thơ Gấu làm, nói thật rất đáng yêu, cũng không kém lãng mạng. Nhưng cái kết nào chẳng ai ngờ, cứ tưởng Gấu sẽ được đền đáp, nhưng đời không như là mơ. Mình có chút hụt hẫng với cái kết này. Nhưng nhìn chung nó vẫn rất đáng đọc.

Độc giả Lê Linh Đan nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình vốn là 1 fan của Nguyễn Nhật Ánh và quyển nào ông ra mình cũng mua. Nhưng đây là quyển mà mình cảm thấy thất vọng nhất. Trước tiên là về ngoại hình. Bìa sách dày dặn, không bị móp méo. Nét vẽ ngây ngô, đáng yêu. Về ngoại hình mình cho 4*. Nhưng nội dung mình không thích lắm. Mình rất thất vọng về cái kết. Nhưng bù lại là những bài thơ tình của Gấu dành cho Áo Hoa và mối quan hệ dễ thương của hai loài động vật thế bất lưỡng lập là Mèo và Chuột. Và mình siêu thích câu ” Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, 1 con ngồi yên, 1 con đổi chỗ “.

Độc giả Đỗ Thị Hương Giang nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” là một tác phẩm mang đậm màu sắc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Cuốn sách có kèm hình vẽ minh họa rất sinh động. Xuyên suốt tác phẩm là một câu chuyện dễ thương được kể bằng ngôn ngữ của loài mèo, có phần trẻ thơ nhưng lại chứa đựng trong đó nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống, về tình yêu. Mình đặc biệt ấn tượng và yêu thích những đoạn thơ ngắn trong tác phẩm này – những bài thơ tình lãng mạn, bay bổng, “tỏa ra thứ ánh sáng lóng lánh” như những phép màu…

Độc giả Hương Thảo nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Nguyen Bao Khanh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Đây là một trong những tập truyện thiếu nhi mà tôi thích nhất và tôi nghĩ tác phẩm xứng đáng nằm trong tủ sách thiếu nhi nên đọc. Câu chuyện kể về một chú mèo lười siêu dễ thương với những nét tinh cách tinh nghịch, ngây thơ, lãng mạn và đầy lòng trắc ẩn. Mèo và chuột tưởng chừng như 2 giống loài không thể hoà hợp lại được tác giả tạo cho chúng một tình bạn vô cùng đẹp. Đan xen vào đó là mối tình đơn phương của mèo mập với sự quân sư của chuột. Những bài thơ tình mà mèo sáng tác cũng tạo ra nét vô cùng đáng yêu cho tác phẩm.

Độc giả Doan BT nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, một con ngồi yên, một con đổi chỗ” bất chợt thấy câu này trên mạng, mình cực kì thích, mang một ẩn ý rất hay, thế rồi mãi mới biết nó nằm trong cuốn “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”. Đây cũng là cuốn đầu tiên mình mua của NNA, một phần vì rất thích mèo ^^, và ko ngờ nó lại lôi cuốn mình đến thế. Bìa sách đẹp, giấy tốt, nội dung nhẹ nhàng, thích nhất là mấy bài thơ mèo Gấu làm tặng Áo Hoa, tuy nhẹ nhàng nhưng rất sâu lắng, mà cái kết hơi buồn một tí, tội nghiệp mèo Gấu 🙁 nói chung là các bạn nên đọc, có nhiều chỗ suy ngẫm cực hay 🙂 cảm ơn Tiki

Độc giả Nguyễn Thị Thủy nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình đã phải thốt lên: ” Mèo và chuột thân nhau như thế này được sao. thật không thể tin nổi! ” Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ của bác Nguyễn Nhật Ánh làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình về mèo và chuột luôn. Sự thân thiết giữa mèo ta và các bạn chuột trong câu chuyện làm mình vừa cảm động, ngưỡng mộ lại vừa có chút ghen tị Tuy nhiên cái kết sao mà đau lòng quá, sao mà xót xa quá. Thương cho mèo nhà ta ghê. mình hi vọng mèo sẽ tìm tthấy lại ánh sáng của cuộc đời mình và mình tin những người bạn chuột tốt bụng sẽ nhiệt thành giúp đỡ chú ta!

Độc giả Sơn Đại Ca nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Cùng với các tác phẩm ” Tôi là Bêto “, ” Chúc một ngày tốt lành ” truyện có hai con mèo ngồi bên của số là những tác phẩm mà những nhân vật chính là những con vật chứ không phải người. Thông qua những con vật dễ thương thân thuộc với cuộc sống và các bé thiếu nhi. Nội dung truyện cũng dí dỏm, như tưởng tượng của các bé. Truyện không quá dài nên thích hợp cho lứa tuổi thiếu nhi bên cạnh đó còn có các hình vẽ đẹp và nhiều bài thơ hay. Tác giả ” Nguyễn Nhật Ánh ” một lần nữa đã thể hiện tài năng của mình về mảng đề tài truyện cho thiếu nhi và tuổi mới lớn. Nhà văn như không bao giờ già với những tác phẩm như thế này.

Độc giả trần việt hưng nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Đối với mình, điều hấp dẫn nhất trong câu chuyện này đó chính là tình bạn vô cùng khăng khít giữa mèo Gấu và chú chuột có tên Tí Hon. Hai loài tưởng chừng như không đội trời chung ấy lại có thể trở thành những người bạn thân thiết của nhau, chia sẻ cùng nhau mọi niềm vui cũng như nỗi buồn. Đặc biệt, Tí Hon còn giúp mèo Gấu vẽ bức tranh của nàng mèo Áo Hoa với hy vọng có thể giúp hai “anh chị” có thể tìm lại được nhau. Một câu chuyện nhẹ nhàng, với những câu chữ vô cùng ngộ nghĩnh, dễ thương đã mau chóng đi vào lòng độc giả. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như nhắc nhở chúng ta hãy gạt bỏ đi những rào cản hận thù, hơn thua để cùng nắm tay và trở thành những người bạn thật tốt của nhau trong cuộc sống.

Độc giả hồ Hoàng Anh nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Lại một tác phẩ nữa của Nguyễn Nhật Ánh viết về thế giới động vật. Mua đã lâu nhưng thực sự độc thì mới đây. Lúc đầu chỉ lướt qua mấy trang, chỗ nào có thơ mới đọc. Đọc xong ngồi cười khúc khích vì những bài thơ tình lãng mạn của thi sĩ Gấu dành tặng cho Áo Hoa. Cả những cuộc chiến giữa Gấu và bọn Tí Hon, công chúa Dây Leo, cả những hình vẽ ngộ nghĩnh. Đọc xong tác phẩm làm nhìn thấy con chuột, con mèo nào cũng cứ dõi mắt theo dõi nó.

Độc giả Trần Đức Hiền nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trước nay vẫn được xem là nhà văn thành công cho thiếu nhi với các tác phẩm như:”Kính vạn hoa, bong bóng về trời, bàn có năm chỗ ngồi v.v…”. Và cũng đã lâu rồi ông mới cho ra 1 tác phẩm mới như quyển:” Có 2 con mèo ngồi bên cửa sổ này” Vẫn là lối viết văn nhẹ nhàng, thú vị và đầy lôi cuốn nhưng lần này Nguyễn Nhật Ánh đã đột phá hơn khi không còn kể vè các câu chuyện học sinh nữa mà là kể chuyện về 1 chú mèo thích làm thơ. Đây thật sự là 1 điểm mới lạ thu hút mình. Truyện diễn ra rất nhẹ nhàng và đem lại cho mình 1 sự bình yên trong tâm hồn tuy hơn buồn rằng kết cục thì chú mèo lại không được sống bên người mình yêu.

Độc giả Nguyễn Ngân nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Phan Cẩm Tú nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Mình mua truyện này vì ấn tượng với tựa đề, mình vốn rất thích những chú mèo :)) Lần nào đọc truyện của bác Ánh xong mình cũng đều thấy thư thái lạ kì, và lần này cũng không ngoại lệ. Câu chuyện tưởng như rất đơn giản nhưng lại mang đến những cảm xúc mới, những bài học cuộc sống mà tác giả chỉ ra thông qua góc nhìn của những chú mèo, thật thú vị làm sao, tác giả vẽ ra một thế giới có toà lâu đài, có vua, hoàng hậu, công chúa,.. cả một thế giới cố tích mà khi còn bé ai cũng từng mơ ước :)) Đọc truyện này để thấy thông qua những điều đơn giản nhưng ta lại phát hiện được những bài học lớn biết chừng nào.

Độc giả Nguyễn Cao Bảo nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Những gì bác Ánh viết trong cuốn sách này đều đơn giản và nhẹ nhàng đến lại lùng, từ tựa sách có thể hình dung được ngay tuyến nhân vật chính là con Mèo. Đan xem vào đó là thể chuyện ngụ ngôn, nhân vật tượng trưng là Mèo-Chuột-Chim, và chuyện cổ tích tượng trưng là tuyến nhân vật vua-hoàng hậu- công chúa sống trong bối cảnh là lâu đài. Câu chuyện tưởng trừng đọc rất trẻ con và nghô nghê, nhưng lại thu hút được người lớn. Sự đồng điệu, đồng cảm trong nổi nhớ của một người để thương, tình bạn tuyệt với bắt nguồn từ đồng điệu trong thương nhớ, sự giúp đỡ lạ lùng giữa một mèo và chuột, chuột và chim. Tiếp đó là sự ví von nhân hoá các loài động vật, biết làm thơ, vẻ tranh, có sự nhớ mong, yêu thương kẻ khốn khổ, giúp đỡ cho kẻ cùng bần. Cái toà lâu đài kia nơi mà có vua-hoàng hậu-công chúa, tưởng chừng là xa hoa, lộng lẫy. Nhưng tác giả đã mượn bối cảnh đó để biến nó trở nên đơn giản hơn, gần gũi hơn. giữa vua-hoàng hậu-công chúa họ vẫn sống một cuộc sống bình thường như mọi người, mộc mạc và đáng yêu, họ vẫn là một gia đình. Điều lạ lùng là cuốn sách này đọc thật là nhanh hết, chỉ vừa tưởng tượng ra cái quan cảnh trong chuyện thôi thì chốc lát đã hết rồi, tác phẩm này đánh để bạn dành chút thời gian để đọc, và thêm một chút nữa để thường thức thêm một ly cà phê nghĩ về những điều đơn giản và tuyệt vời trong cuộc sống.

Độc giả Chập Chúm Chím nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Thêm một câu chuyện về loài vật nữa của bác Ánh sau Tôi là Bêtô. Đọc xong là mình muốn nuôi mèo ngay luôn ý. Mình thích truyện này đến nỗi lấy luôn tên con chuột Út Hoa đặt tên cho con mèo nhà mình :)) còn con mèo kia dĩ nhiên sẽ tên Tí Hon rồi :v mình còn thích cả cách đặt tên Nhà vua Sang Năm, hoàng hậu Năm Ngoái và công chúa Dây Leo nữa. Thật sự rất dễ thương. Mình không thích cái kết cho bạn Mèo và Áo Hoa tí nào. Tội bạn mèo quá cơ <3

Độc giả Trương Trọng Lộc nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Đọc từng trang của quyển truyện mà tôi bị thả hồn vào những tình tiết cuốn hút của truyện. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh vẫn cứ nhẹ nhàng, bay bổng, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho độc giả. “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” vô cùng duyên dáng, đáng yêu của những chú mèo hồn nhiên, trong sáng. Lúc mới đọc thì tưởng chừng truyện chẳng có gì hấp dẫn nhưng khi suy nghĩ lại thì cảm thấy nó vô cùng sâu sắc. Quyển sách này đã để lại cho mình nhiều ấn tượng mà không thể nào quên được.

Độc giả Minh Nhật nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Độc giả Mỹ Ngọc nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Đây là một trong số ít quyển của bác Ánh mà mình thích sau quyển Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ và Tôi là Bê tô, câu chuyện dễ thương theo kiểu trẻ con nhưng rất triết lý theo kiểu người lớn, người lớn cũng có thể học được từ đó rất nhiều điều, nhất là về tình yêu. Với mình, đó mới là một câu chuyện dành cho thiếu nhi hoàn hảo :)). Và, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ là một câu chuyện như vậy. Không hề do dự khi cho cuốn sách 5* vì mình rất ít khi đánh giá một vấn đề hay sự việc là hoàn hảo

Độc giả Nguyễn Kim Hoàng Như nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Cuốn sách này giống như một câu chuyện cổ tích với vua, hoàng hậu, công chúa… trong thế giới tưởng tượng của chú mèo trong câu chuyện. Những chi tiết xoay quanh thế giới của chú mèo ấy cũng rất nhẹ nhàng và đầy chất thơ (chú mèo ấy thích làm thơ mà).

Tuy vậy, mình không thích cái cách tác giả kết thúc câu chuyện một chút nào. Nó làm mình bị hụt hẫng. Đây là lý do tại sao mình đưa ra đánh giá 4 sao cho cuốn sách này. Nhưng có lẽ cái kết thúc buồn man mác đó cũng chính là lý do tại sao cuốn sách gây ấn tượng đối với mình lâu như vậy.

Độc giả Lynh Pool nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Cái hay của ngôn từ Nguyễn Nhật Ánh chính là khiến ta cảm thấy rất dễ chịu. Khi đọc tác phẩm của ông, mọi sự xô bồ biến mất chỉ còn sự tĩnh lặng, bình yên. Câu truyện tưởng chừng đâu rất đơn giản nhưng lại đong đầy những giá trị sống mà tác giả muốn gởi đến bạn đọc. Mình đã tìm ra được những khoảnh khắc rất đẹp của tâm hồn bản thân mỗi khi đọc tác phẩm của nhà văn này. Với mình mọi thứ đều thật tuyệt, cái hồn của câu truyện, của tác giả và mình.

Độc giả Trần Minh Thúy nhận xét về tác phẩm Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Vẫn bằng giọng văn nhẹ nhàng pha chút hóm hỉnh, vẫn bằng lối miêu tả và kể chuyện hết sức lôi cuốn của mình, bác Ánh đã sáng tạo một câu chuyện hết sức thú vị và dễ thương. Tuy nhiên mình lại không được thích cuốn này cho lắm, mặc dù như đã nói ở trên, nó rất dễ thương cả về nội dung lẫn bìa sách. Mình cảm thấy cuốn này và Ngồi khóc trên cây có một vài chi tiết giống trên phim hàn, thứ mà chỉ cần lên google bấm một cái là ra hàng loạt, mình thích cách viết của bác trước đây hơn, tình cảm nhưng không bị gượng ép.

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Mèo Có Ăn Được Phô Mai Không? / 2023

Chuột và chuột thường được miêu tả để ăn phô mai. Và chúng tôi thường đặt một phần phô mai ngon trong bẫy chuột của chúng tôi. Tất nhiên bạn cũng thích ăn phô mai. Khi bạn phết các khối phô mai lên món salad, chú mèo con trong nhà bạn có thể nhìn thức ăn của bạn bằng đôi mắt sắc sảo. Và bạn có thể muốn thả một miếng phô mai trên đường đi.

Nhưng phô mai này có thể được đưa vào thực đơn của mèo không? Cùng với nhiều loại trái cây và rau quả khác, đây là một trong những mối quan tâm chính của nhiều chủ sở hữu mèo (xem lợi ích chế độ ăn uống của rau bina cho mèo).

Pho mát – một số thông tin quan trọng về nó

Phô mai là một trong những thực phẩm lành mạnh chủ yếu được làm từ phô mai Sữa bò cũng như một số động vật có vú khác. Điều này có thể được thực hiện trong một loạt các hình dạng, hương vị hoặc kết cấu. Nhiều loại phô mai được sản xuất ở hầu hết các vùng. Các đặc tính của các loại phô mai này phụ thuộc vào nguồn sữa. Nó cho biết liệu sữa được chế biến hay thanh trùng. Đôi khi phô mai được cung cấp tinh chất bằng cách sử dụng các loại gia vị, thảo mộc, gỗ âm ỉ hoặc các thành phần khác.

Phô mai là một thực phẩm rất phổ biến dễ dàng mang theo. Dễ bảo quản, bao gồm chất béo khổng lồ và có hương vị tốt. Tất nhiên, không có thức ăn cho mèo thương mại sử dụng phô mai làm thành phần chính của nó. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng đây là một yếu tố hấp dẫn đối với một số thương hiệu.

Mèo và các thành viên khác trong gia đình mèo

Phô mai không thể được coi là một thực phẩm tự nhiên cho mèo chỉ vì mèo hơi ăn thịt. Hải sản như tôm là một lựa chọn tốt hơn. Về cơ bản bạn không cần nó. Vì những người ăn thịt cần một lượng protein nhất định, phô mai có thể là một lựa chọn cực kỳ tồi tệ – nó có chứa kem, sữa và cả chất béo. Kiểm tra các động vật hoang dã khác thuộc họ mèo (cheetah, sư tử). Họ không bao giờ tìm kiếm sữa cho chế độ ăn uống của họ. Họ săn lùng thịt tươi và sống.

Lactose có trong phô mai

Mặc dù mèo thích mùi phô mai và sữa, nhưng nhiều trong số chúng không thể dung nạp được đường sữa. Mặc dù nó không thể gây hại cho chúng theo bất kỳ cách nào, nó có thể gây ra một số khó chịu. Điều quan trọng là luôn nhớ rằng một số loại gia vị và gia vị có nguy cơ cao đối với mèo.

Ngoài ra, nhiều loại phô mai có chứa một lượng muối lớn, có thể rất không an toàn cho mèo, vì điều này làm xáo trộn cân bằng điện giải.

Kiểm tra xem thú cưng của bạn có chịu được đường sữa không

Mặc dù người ta nói rằng mèo không thể dung nạp được đường sữa, nhưng những trường hợp này rất hiếm. Mèo con của bạn có thể là một người đặc biệt có thể ăn các sản phẩm sữa mà không có biến chứng. Thật dễ dàng để xác định nếu con mèo của bạn thực sự là. Cho người bạn lông xù một ít phô mai hoặc sữa để tìm hiểu xem họ phản ứng như thế nào. Hầu hết những con mèo có thể có dấu hiệu khó chịu ở dạ dày và có thể bị tiêu chảy. Nếu thú cưng của bạn không có vẻ khó chịu và hộp xả rác của anh ấy không bị rối, anh ấy có enzyme cần thiết để điều trị các sản phẩm sữa. Trong trường hợp này, đôi khi bạn có thể cho phô mai mèo.

Các loại phô mai khác nhau và tác dụng của chúng đối với mèo

Phô mai nguyên chất:

Lượng sữa thấp hơn đáng kể với loại phô mai này. Một khối phô mai lớn có hàm lượng muối đáng kể, có thể phục vụ như một chất tăng hương vị và như một chất bảo quản. Tuy nhiên, người ta đã nói rằng bạn nên cẩn thận với các loại phô mai có chứa nhiều cánh buồm, ví dụ như phô mai feta. Một lựa chọn rất phổ biến, đặc biệt đối với loại phô mai kem, là bao gồm các loại thảo mộc. Hẹ và tỏi là những thành phần rất phổ biến trong phô mai; Tuy nhiên, chúng rất nguy hiểm cho những con mèo.

Những con mèo ăn các loại gia vị bị thiếu máu vì tỏi, hẹ và hành tây làm hỏng RBC. Nếu con mèo là người hạnh phúc nhất có thể lấy phô mai, bạn cần chắc chắn rằng phô mai hoàn toàn nguyên chất.

Phô mai có thể phù hợp cho mèo?

Cơ sở của phô mai này là sữa đông. Điều quan trọng cần lưu ý là phô mai sữa đông này có thể bao gồm axit. Do đó, khuyến nghị chính là bạn cần làm sạch sữa đông trước khi sử dụng. Điều này áp dụng cho các công thức nấu ăn khác nhau. Trong khi bạn muốn biết loại phô mai này đến từ đâu, hãy nhớ rằng thành phần cực kỳ tốt cho sức khỏe này ban đầu được làm trong các túp lều. Trong nhiều trường hợp, người ta sản xuất bơ với sữa. Để sử dụng sữa thừa, sau đó họ chuẩn bị phô mai.

Nếu bạn nghĩ rằng một con mèo cần uống sữa với các sản phẩm sữa khác, bạn có thể đặt một bát sữa lên nó. Nếu nó không thể hiện phản ứng khủng khiếp đối với sản phẩm này, bạn chỉ có thể thỉnh thoảng cho nó ăn. Mặc dù không ai có thể ngăn bạn đưa phô mai cho mèo, nhưng bạn cần cẩn thận với chế độ ăn của mèo. Có thể thấy rằng những con mèo chỉ có thể thưởng thức phô mai như một phần thưởng. Tuy nhiên, nếu họ không thể đứng đường sữa, ăn phô mai thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Các sản phẩm sữa gây nôn và mất nước.

Pho mát cho mèo như một vết cắn thường xuyên

Một bữa ăn có chứa phô mai và không có gì khác có thể không phù hợp cho bất cứ ai. Bạn biết rằng nếu bạn ăn phô mai ưa thích mỗi ngày, có khả năng bạn sẽ bị thừa cân và suy dinh dưỡng. Nó có thể là điều tồi tệ nhất cho mèo. Phô mai không thể được coi là nguồn dinh dưỡng chính. Bạn cần axit béo và taurine, không có trong phô mai.

Những con mèo không nhận được lượng taurine phù hợp có thể bị rụng lông, sâu răng hoặc bệnh tim. Do đó, hãy giữ lượng phô mai ở mức thấp nhất, bất kể cấu trúc tiêu hóa của thú cưng của bạn có chịu đựng được không. Tuy nhiên, đây là một mặt hàng chất béo không có giá trị dinh dưỡng cho họ.

Cho mèo của bạn nhiều nước

Đây là lời khuyên cho những người đã lên kế hoạch cho phô mai cho mèo của họ. Một mặt, mèo không bao giờ cần thức ăn có chứa đường sữa và nếu bạn muốn tránh chúng như một món ăn cho mèo, bạn không được có bất kỳ rủi ro nào đối với tình trạng thể chất của bạn. Ngược lại, bạn có thể tìm thấy một số điều có thể dẫn đến nguy hiểm trong bối cảnh này. Trên thực tế, nước là một thứ không thể bỏ qua khi bạn xem xét chế độ ăn của thú cưng. Nước giúp mèo giảm trọng lượng, dễ dàng tiêu hóa các hạt thức ăn và duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường. Mặc dù thực tế là vật nuôi có thể có nước trong khi uống sữa, đây là lựa chọn tốt nhất để cung cấp cho mèo nước chứ không phải sữa.

Tóm lại, có một số tình huống trong đó chủ sở hữu mèo không có lựa chọn nào khác ngoài việc cho phô mai cho mèo. Ví dụ, một số con mèo không thích uống thuốc, vì vậy những người nuôi thú cưng giới thiệu thuốc vào phô mai. Và đó là một lý do để cho phô mai. Bạn có thể thử chọn loại phô mai có chứa rất ít đường sữa.