Top 8 # Hình Mèo Yêu Chuột Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Goldenworldbeauty.com

Hình Tượng Con Chuột Trong Văn Hóa Dân Gian

Tản mạn năm Tý

Khó có thể khẳng định được loài chuột xuất hiện trên trái đất này từ bao giờ. Song, chuột từ lâu đã trở thành một con vật gắn bó bền chặt với đời sống con người, trở thành một biểu tượng văn hóa sống động gắn liền với những quan niệm, ví von đa chiều, hàm chứa nhiều ẩn ý sâu xa…

 

1.

Với bản tính lanh lợi, tinh ranh, tích xưa truyền lại rằng, khi Ngọc Hoàng tuyên bố chọn 12 con giáp, chuột có mặt sớm nhất nên nghiễm nhiên được đứng ở vị trí đầu tiên. Chuột chễm chệ đứng trên cả những con vật uy nghiêm khác, trước cả hổ lẫn rồng. Dù muốn dù không, dù căm ghét con chuột đến vô cùng, nó vẫn đồng hành với con người cả triệu năm nay.

Với bản tính lanh lợi, tinh ranh, tích xưa truyền lại rằng, khi Ngọc Hoàng tuyên bố chọn 12 con giáp, chuột có mặt sớm nhất nên nghiễm nhiên được đứng ở vị trí đầu tiên. Chuột chễm chệ đứng trên cả những con vật uy nghiêm khác, trước cả hổ lẫn rồng. Dù muốn dù không, dù căm ghét con chuột đến vô cùng, nó vẫn đồng hành với con người cả triệu năm nay.

Điển hình ở những vùng đồng bằng châu thổ, nơi mà cây lúa, con trâu là những người bạn gần gũi trong đời sống sản xuất, người ta cũng chưa bao giờ quên sự có mặt của chuột. Mặc dù là loài phá hoại, nhưng theo quan niệm của người miền Tây Nam bộ xưa nay, cứ vào đêm giao thừa, hễ nghe được tiếng chuột kêu lít chít đâu đó quanh nhà hay trong bồ lúa, bồ khoai, không ít người sẽ hân hoan tin rằng đó là tín hiệu của một năm mới sung túc, mùa màng bội thu. Họ lý giải rằng, chuột là một trong những con vật có khả năng sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn bất cứ loài vật nào, vì vậy nơi nào hễ xuất hiện nhiều chuột là nơi đấy phồn thịnh. Rõ ràng, ở đây, chuột như một “sứ giả” hết sức thiện lành và may mắn.

Trong dòng tranh Đông Hồ nổi tiếng xưa kia, bức tranh dân gian Đám cưới chuột đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt. Loài chuột xuất hiện đầy hóm hỉnh trong một đám cưới xưa với cờ, quạt, kèn, trống, ô lọng cùng vô số lễ vật. Gặp lão mèo già hung hãn cản lối, những chú chuột trong đám rước sợ hãi, lấm lét, phải cống nộp lễ vật (chim, cá) cho mèo, thỉnh cầu cho đám cưới bình yên. Hình ảnh chuột trong bức tranh vô hình trung lại khiến người ta cảm thương, yêu mến chúng – điều rất hiếm hoi mỗi khi nhắc đến loài vật này với hầu hết những định kiến tiêu cực.

Đám cưới chuột không chỉ là bức tranh dừng lại ở nghệ thuật giải trí đơn thuần mà người xưa muốn mượn hình ảnh chuột để minh chứng sống động cho quan hệ kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu trong xã hội phong kiến; mỉa mai, châm biếm một cách hài hước, sâu cay một tệ nạn xã hội cần lên án và loại bỏ. Ngoài ra, ý nghĩa của bức tranh này còn được xem xét ở những góc độ khác. Các nhà nghiên cứu văn hóa cho rằng, Đám cưới chuột phản ánh rõ nét bản sắc văn hóa của dân tộc: đám tiệc náo nhiệt, xôm tụ, rình rang nhưng không kém phần thiêng liêng với màu sắc rực rỡ, những ô lọng, kèn, trống, đoàn rước dâu kéo dài… Điều đó làm nổi bật nét văn hóa người Việt xưa khi đám cưới không chỉ là việc riêng của mỗi cá nhân, gia đình mà còn là việc chung của cả cộng đồng, làng xã. Mặt khác, ý nghĩa cộng sinh cũng là một thông điệp mà Đám cưới chuột hướng đến. Mèo và chuột vốn dĩ là hai loài vật “không đội trời chung” nhưng cuối cùng cũng bước qua “bản thỏa thuận” để sinh sôi giữa hai mặt đối lập mà đích đến cuối cùng là sự cam kết cùng nhau tồn tại và phát triển.

2.

Bên cạnh sự hiện diện gần gũi trong đời sống con người, từ bao đời nay, chuột cũng là loài vật giữ một vị trí đặc biệt trong kho tàng văn học dân gian, được nhắc tới rất nhiều trong ca dao, tục ngữ, thành ngữ cùng với những phép ẩn dụ, so sánh, ví von… giàu ý nghĩa. Quen thuộc nhất là bài đồng dao thuộc nằm lòng của những đứa trẻ quê: Con mèo mà trèo cây cau/ Hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà/ Chú chuột đi chợ đường xa/ Mua mắm mua muối giỗ cha chú mèo”, đến trò chơi dân gian mèo đuổi chuột từng góp mặt trong tuổi thơ mỗi người. Để thay lời cho những nhận diện, phán xét, mỉa mai, phê phán… người ta cũng hết sức ý nhị khi sử dụng hình ảnh chuột: Thái độ gian xảo, sợ sệt được ví von “lấm lét như chuột ngày”; khi rơi vào bế tắc, không còn lối thoát hay lựa chọn nào khác là tình huống của kẻ “chuột chạy cùng sào”; may mắn hơn là kẻ khù khờ, kém cỏi nhưng lấy được người quyền quý, có câu “chuột sa chĩnh gạo”; khi phê phán những tuyên ngôn nọ, chủ trương kia ban đầu có vẻ to tát nhưng cuối cùng kém thành quả, người ta chế giễu “đầu voi đuôi chuột” hay “cháy nhà ra mặt chuột” là thành ngữ chỉ sự thật bị phô bày, chân tướng bị vạch trần khi xảy ra biến cố…

Có lẽ, bởi con người quá am tường về loài chuột, kể cả đặc tính giống nòi của nó, nên hễ khi muốn nói đến điều gì cần ngụ ý, họ lại mượn chuột. Mượn để nói khéo, nói một cách đầy ẩn dụ và ý nhị. Ám chỉ quan hệ nam nữ bất chính, người ta chỉ ngắn gọn là “chim chuột”; nói về thói ích kỷ trong tập thể, người này ỷ lại người kia, có câu “chuột bầy đào không nên lỗ”… Người đời cũng mượn hình ảnh chuột để phê phán, châm biếm hết sức tinh tế: “chuột chù đeo đạc” (thói đua đòi, không tự biết mình); “chuột chù lại có xạ hương” (bản chất xấu nhưng làm ra vẻ tốt đẹp); “chuột đội vỏ trứng” (mượn hình thức kẻ khác để che đậy bản chất của mình); “chuột chù chê khỉ hôi” (kẻ không thấy cái dở của mình lại hay đi chê bai người khác); “chuột gặm chân mèo” (chỉ những kẻ dại dột, liều lĩnh); “mèo ra cửa – chuột xướng ca” (không người cai quản sẽ tự do, thoải mái làm điều bậy). Ngoài ra, những hiện tượng đời sống, sinh hoạt hằng ngày cũng được khuếch tán đầy thú vị dưới lăng kính chuột: “Nhà như ổ chuột” (nhà chật hẹp, chui rúc và bẩn thỉu); “khói như hun chuột” (khói nghi ngút, cay xè và lan rộng); “ướt như chuột lột” (ướt sũng từ đầu đến chân). Phong phú, đa diện là vậy, nhưng với bản tính tinh ranh, lanh lợi vốn có của mình, thành ngữ cũng từng phán oan cho chuột khi có câu “lù đù như chuột chù phải khói” (ý chê trách sự chậm chạp, ngờ nghệch)…

Có thể nói, hơn bất cứ loài vật nào trên trái đất này, chuột bao đời nay vẫn hiển diện hết sức đông đảo và gần gũi với đời sống con người, hình ảnh chuột đã đi vào kho tàng văn hóa dân gian một cách tự nhiên, sống động như chính bản tính của nó. Con người dù căm ghét nhưng một góc độ nào đó cũng quý chuột, thậm chí thờ chuột, coi chuột như một biểu tượng của sự sung túc, sinh sôi.

Đón năm Tý, chúng ta chào đón con vật tuy nhỏ bé nhưng đứng đầu 12 con giáp quay về sau một vòng tuần hoàn, để rồi tiếp tục có dịp bàn luận, sẻ chia cùng nhau những mẩu chuyện, những giai thoại về chuột – loài vật đã trở thành một phần của thế giới, của văn hóa, luôn song hành với đời sống nhân loại.              

Ngô Thế Lâm

Cẩm Nang Cách Nuôi Chuột Cảnh Cho Người Yêu Hamster

Chuột Hamster hay còn gọi là chuột cảnh là một loại thú cưng tuy mới nhưng cũ. Trải qua thời gian dài du nhập tại Việt Nam, các bé Hamster ngày càng chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn nhỏ. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc nuôi Hamster, nhưng 1 điều không thể chối cãi là thế giới Hamster ngày càng đa dạng và phong phú. Loại thú cưng này ngày càng được nhiều người ưa thích và chọn nuôi. Hôm nayshop thú cưng Đà Nẵng Nobipet xin chia sẽ cẩm nang cách nuôi chuột Hamster cho người mới bắt đầu. Nội dung chính của bài xoay quanh những vấn đề sau: chọn Hamster con như thế nào cho như ý? Cần chuẩn bị gì khi nuôi Hamster? Hamster ăn gì và cách cho ăn thế nào? Các bệnh và vấn đề gặp phải khi nuôi Hamster. Nào, bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nào!

– Màu sắc của Hamster cũng rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại, họ, giống khác nhau. Hiện nay trên thị trường có bán các loại sau: Robo (mặt trắng, mặt nâu), Hamster Bear (nâu, xám, đen, bò sữa,5 màu…), winter white (trà sữa, sóc, vàng chanh, trắng sọc đen…), họ campell với nhiều màu sắc nhất (Sóc, bò sữa tím, nâu, vàng, trà sữa, đen yếm, abino…) … và nhiều loại khác nữa.

– Dễ nuôi dễ chăm sóc: Hamster ăn ít, vệ sinh cũng không nhiều, nếu nuôi 1 – 2 bé thì thời gian cũng không bao nhiêu. Bạn có thể để thức ăn trong chuồng cho Hamster đến 1 tuần, rồi đi công tác, đi thi thoải mái.

– Làm cảnh thì hết chỗ chê : Có nhiều loại vật dụng và đồ chơi cho Hamster, nên việc trang trí và thiết kế một mô hình tí hon làm cảnh thì hết sức lý tưởng.

a. Bạn phải hiểu về từng loại Hamster.

+ Đặc điểm: Là loại to nhất trong cái loại Hamster. Bé trưởng thành thường có chiều dài khoảng 15cm. Đặc điểm khác biệt dễ nhận ra bé Bear là em có gương mặt ngố ngố, miệng hình số 3 mà không loại Hamster nào có được. Bé Bear rất hiền có thể dễ dàng vuốt ve âu yếm – bồng – bế nếu bạn muốn chơi với bé… Bear cũng là loại ” Hamster thông minh”, thường hay kiếm đường tẩu thoát để đi đây đi đó. Nếu bạn không may sơ ý để hở của lồng thì sẽ khó tìm được bé đấy. Đó là lý do bạn cần phải chuẩn bị che chắn chuồng lồng kỹ càng, đóng cửa cẩn thận trước khi rời đi chỗ bé.

+ Một điểm lưa ý khi nuôi Chuột Hamster Bear là: Nếu gia đình bạn khó tính, không thích có mùi thì bé không hẳn là sự lựa chọn tốt nhất. Bé Bear hơi nặng mùi so với các bạn cùng loài. Nếu muốn nuôi bạn nên chịu khó vệ sinh chuồng lồng và nơi ở của bé định kỳ.

+ Đặc điểm: Là giống bé nhất trong các loại Hamster. Bé trưởng thành đạt chiều dài khoảng 4-5cm. Bé Robo thường rất nhát, cộng với cơ thể nhỏ thó nên chạy rất nhanh khiến bạn khó bồng bế và vuốt ve. Do đó, khi nuôi bạn nên để bé trong chuồng, hạn chế bồng bế. Nếu bé thoát ra khỏi tay bạn thì sẽ rất khó để “tóm” lại bé lắm đấy.

+ Đặc điểm của Hamster Robo là có tập tính sống bầy đàn nên tốt nhất bạn nên nuôi từ 2 bé trở lên. Đây cũng là loại Hamster sạch sẽ nhất và đắt tiền nhất do Robo khó sinh sản hơn các loại khác, Robo có gương mặt đặc trưng cực kì ngố và đáng yêu nên dễ dàng chinh phục với những gia đình có bố mẹ khó tính nhất.

-Chuột Hamster Winter White (WW):

+ Bé thường bị nhầm với dòng Campell, nhưng mặt Winter White nhọn hơn, thân hình thon gọn và không thể ú nu tròn vo, phúng phính như Campell được. Bộ lông Winter white (ww) thường thay đổi theo mùa. Hamster WW là sự lựa chọn tốt cho các bạn mới tập nuôi vì bé khá nhỏ nhắn (trưởng thành dài khoảng 8cm), cực kì hiền lành, dạn người, tha hồ mà bồng bế vuốt ve cưng nựng. Ww thường có các màu như: Trà sữa, Trà chanh, Trắng sọc Vàng, Trắng sọc đen.

+ Đặc điểm của bé WW là đi vệ sinh cũng nhiều nên nặng mùi hơn Campbell.

– Chuột Hamster Campbell:

+ Là giống đột biến nên dễ bị mắc các bệnh khó trị như béo phì, tiểu đường …. Tính tình bé thất thường khá nhát, vì quá nhát nên hay đợp người và gây ra vài lỗ thủng trên tay. Do khó gần, khó thuần nên bé thường gây nản cho người mới nuôi. Bù lại nếu thuần được thì bé vô cùng đáng yêu tha hồ bồng bế. Ngoài ra bé còn có bộ lông cực kỳ xinh đẹp và cơ thể vo tròn, đôi má phúng phính, cái mặt láu cá nên dễ dàng chinh phục người nuôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hamster Campell khi trưởng thành cũng đạt chiều dài chừng 8cm.

+ Đặc điểm của Hamster Campbell ít mùi hơn Bear và ww, nặng mùi hơn robo (Campbell màu sắc thường là bò sữa, đen yếm…).

b. Chọn mua chuột Hamster ở đâu?

– Bạn nên mua Hamster ở những shop uy tín, tuy giá đắt hơn một chút nhưng đảm bảo là bé khoẻ mạnh ít bị bệnh, sau này đỡ tốn tiền và thời gian đi chữa bệnh. Bạn cũng có thể nhờ shop tư vấn khi có vấn đề phát sinh và cửa hàng cũng có trách nhiệm khi Hamster của bạn gặp trục trặc.

– Bạn có thể mua các bé tại Hamster Shop Nobipet . Bên mình có bán đầy đủ các loại Chuột Hamster khỏe mạnh, xinh xắn. Mọi thông tin hỗ trợ xin vui lòng liên hệ hotline: 0973.405.754 .

c. Thời điểm mua Hamster hợp lý?

– Bạn nên đi mua Hamster vào buổi chiều và tối. Thời gian này Hamster thường thức và hoạt động nhiều nên bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

– Sau khi mua bạn nhớ nhanh chóng đem bé về nhà. Tránh vận chuyển bé khi trời nắng nóng vì Hamster sẽ cảm thấy mệt mỏi và không ưa thích nhiệt độ cao.

d. Các đặc điểm của bé Hamster đúng chuẩn?

– Chuột Hamster có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm, cho nên bạn hãy cố gắng tìm những bé từ 6-10 tuần tuổi. Ở lứa tuổi này, các bé dễ làm quen với con người, dễ thuần hóa, biết ăn, biết uống và đủ sức khỏe để bạn chăm sóc. Một Hamster lớn tuổi sẽ có kích thướt lớn hơn các anh em và có hàm răng vàng. Hamster baby sẽ có chòm lông trắng mỏng trong tai và có hàm răng trắng.

– Tiếp đến bạn hãy tìm những bé Hamster khỏe mạnh. Mắt và mũi nên không có dấu hiệu trầy xước, nhạt màu, vảy nến trên da. Lông Hamster không được có các điểm hói, phía dưới đuôi không bị ẩm ướt (dấu hiệu của bệnh tiêu chảy hoặc đuôi ước có thể tử vong). Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bé Hamster không bị rách tai, chảy nước.

– Ngoài các chi tiết như mắt sáng, tai đựng, lông mượt, hiếu động, bạn phải quan sát chân tay của bé coi có rụng lông không, có gãi nhiều quá mức bình thường không? Bé có đi khập khiễn hay khuyết tật gì không?

– Điều cuối cùng là xác định chính xác bé có trùng huyết không. Nếu bạn mua 1 cặp với ý định sinh sản thì điều này rất quan trọng để cho ra những bé Hamster khỏe mạnh và đáng yêu.

Khi bắt đầu nuôi 1 bé Hamster bạn cần chuẩn bị cho bé1 chuồng nuôi, 1 chén thức ăn,1 bình nước, lót chuồngvà một số vật dụng đồ chơi như:whell, nhà ngủ, nhà tắm… Nội dung tiếp theo sẽ giới thiệu từng vật dụng cụ thể nhằm giúp bạn chọn lựa đồ dùng thích hợp.

a. Chuồng nuôi: Hiện nay thị trường đang dùng có 3 loại chuồng chính là chuồng nuôi thanh sắt, chuồng mika và chuồng nhựa.

– Về chuồng sắt ( hay còn gọi là chuồng lồng): được sử dụng khá phổ biến, giá thành chuồng loại này nằm trong khoảng 150k – 500k tùy từng mẫu mã. Ưu điểm của chuồng lồng là bắt mắt, có thể xách đi chơi hoặc tham gia cáchội nuôi Hamster. Mùa hè, khi trời nóng thì tương đối thoáng mát. Ở những nơi có khí hậu khô nắng nóng quanh năm thì đây là lựa chọn hàng đầu. Nhược điểm của chuồng lồng là khó vệ sinh hơn chuồng mica và chuồng nhựa. Hamster có thể hay cắn và thanh sắt làm trày vết sơn. Nếu dùng lót chuồng thì nên dùng cát sand, nếu dùng mùn cưa nén thì số lượng vừa phải vì bé hay hất mùn cưa lung tung.

– Chuồng Mica : Loại chuồng này tương đối rẻ hơn. Ưu điểm củachuồng Mica là dễ dàng chùi rửa, có nhiều thiết kế đẹp phù hợp cho Hamster. Có thể giữ ấm cho bé mùa đông, thích hợp nuôi khi trời đổi gió lạnh và ở nơi có nhiệt độ thấp. Nhược điểm, bé Hamster có thể leo ra ngoài do đó bạn nên làm nắp đậy hoặc mua tại cửa hàng; hơi nóng nếu đậy quá kín sẽ làm hamster cảm thấy stress.

Hiện nay có rất nhiều loại lót chuồng cho Hamster nhưng phổ biến nhất mọi người thường sử dụng các loại sau:

– Mùn cưa nén : Ưu điểm của loại lót chuồng này thấm hút tốt, có thể giữ ấm tốt cho Hamster khi trời lạnh. Nhược điểm là hay gây vàng lông bụng nếu sử dụng lâu ngày không thay lót chuồng. Do đó, khi mua bạn nên chọn loại mềm mại, ít bụi, không quá thơm, không màu hóa chất, không có dăm nhọn. Tuyệt đối không dùng mùn cưa xin tại xưởng gỗ vì không chỉ có bụi,vi khuẩn mà đôi khi lại mang mầm bệnh về cho bé. Hiện nay, khi mua lót chuồng bạn nên mua mùn cưa gỗ thông.

– Cát sand: đây là loại lót chuồng làm từ hoá chất, dùng cho mèo, thấm hút cực kì tốt, khử mùi tương đối. Đây cũng là loại lót chuồng sử dụng khá phổ biến hiện nay cho Hamster. Nhược điểm là khi bị thấm nước thì cát vã ra giống bùn, cảm giác sệt sệt. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng các bình nước bi bị chảy nước. Nước rơi ra ngoài dễ làm hư cát sand và hamster dễ bị ốm.

– Cát Lót hiệu Buddy : Đây là loại lót chuồng bằng cát đã được sàn lọc kỹ càng, khả năng thấm hút, khủ mùi cực kì tốt. Cát buddy có mùi thơm sang trọng dễ chịu, mát mẻ, tái sử dụng được, chữa được một số bệnh về lông da. Loại này chuyên dùng cho Robo. Trung bình sử dụng 1kg có thể dùng được 1 tháng đối với robo. Các bé chuột Hamster khác thì thời gian sử dụng sẽ ít hơn.

– Cách sử dụng lót chuồng kết hợp 3 loại này là:

c. Đồ chơi và vật dụng trang trí cho Hamster :

– Bình nước: Đây là vật dụng rất quan trọng. Cho nên bạn cần đảm bảo có mua bình nước khi mua Hamster. Có 2 dạng bình thường sử dụng phổ biến là bình nước chân không và bình nước bi lăn ( Bình nước deluxe). Đối với bình nước bi lăn, khi mua bạn phải nhờ người ta đổ nước vô test tại chỗ vì có nhiều bạn mua về bình nước bị chảy nước, làm ẩm chuồng bé. Cách sử dụng là bạn 2 – 3 ngày thay nước 1 lần, 6 tháng thay bình để vi khuẩn không bám vào bình nước.

– Nhà ngủ: Tác dụng là giúp giữ ấm vào mùa đông. Tốt nhất bạn nên dùng nhà bằng gỗ và mika khi trời lạnh, còn mùa hè thì dùng nhà bằng sứ cho bé được mát mẻ.

– : Hiện nay, có nhiều loại whell trên thị trường nhưng quy lại có 3 loại chính là wheel gỗ, wheel Mica và wheel nhựa. Wheel gỗ đẹp và hay dùng, wheel mica ít dùng hơn, wheel nhựa đa dạng và nhiều mẫu mã. Khi chọn mua wheel bạn cần chú ý lựa chọn kich thước của wheel sao cho phù hợp với kích thước của bé Hamster nhà bạn. Tránh mua các loại wheel có rãnh trên bề mặt, chúng sẽ làm chúchuột cảnh của bạn bị kẹt chân, dễ gây gãy chân.

– Thức ăn trộn: Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu thức ăn trộn như Rabster, VitaSmart và thức ăn trộn do các shop tự chế biến. Tất cả các loại đều thơm ngon và bổ dưỡng, phù hợp để sử dụng cho bé hằng ngày. Xin giới thiệu thêm về các thức ăn trộn này:

+ Thức ăn trộn Rabster : Chứa nhiều chất béo, hạt thức ăn lớn thích hợp cho bear, mùi rất thơm bé rất khoái. Giá bán từng loại cỡ 60.000VND – 65.000k/hũ 200gr.

+ Thức ăn trộn các shop tự chế biến : Đầy đủ cũng giống như 2 loại thức ăn đóng gói trên. Tuy nhiên thời gian sử dụng không lâu và hay bị mối mọt do không được đóng gói kỹ càng. Tuy nhiên bạn có thể dùng loại này vừa tiết kiệm,vừa dễ mua. Khi mua bạn mua 1 lượng vừa đủ để bé dùng trong 2 tuần – 1 tháng là được.

– Thức ăn Me – O : Đây là một loại thức ăn được sử dụng thường xuyên. Nếu chỗ bạn không bán thức ăn trộn bạn vẫn có thể sử dụng loại thức ăn này. Trong Me-O cũng chứa đầy đủ thành phần chất dinh dưỡng, khoán, canxi… giúp bé phát triển tốt. Tuy nhiên bạn cần kết hợp thêm các loại thức ăn dặm để bé được khỏe mạnh và kích thích ăn uống hơn.

Về thức ăn dặm cho chuột Hamster thì vô cùng đa dạng và phong phú. Bé có thể ăm nhiều thứ từ động vật nhỏ đến các loại thực vật. Dưới dây xin chia sẽ với các bạn một số loại thức ăn phổ biến sau:

– Sâu worm: Chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi cho ăn bạn nên loại sâu worm nhỏ, có thể để sống hoặc dùng sâu khô bé đều dùng được.

Vậy chế độ ăn của Chuột Hamster như thế nào là hợp lý?

– Các bệnh thường gặp nhất của Hamster là: Tiêu chảy, cảm lạnh, đuôi ướt, cháy rận.

– Để biết cách phòng tránh và chữa trị cũng như nguyên nhân gây bệnh bạn có thể tham khảo 2 bài viết:

– Để phân biệt đực cái các bạn bắt bé Hamster lên trong tư thế nằm ngửa. Khi đó bạn sẽ thấy rõ được phần bụng, phần đuôi và bộ phận sinh sản của Hamster.

– Sinh sản ở Hamster thì có rất nhiều vấn đề. Quá trình từ chọn giống đến sinh sản phải được hướng dẫn kỹ càng. Nếu bạn muốn nghiên cứu kỹ hơn hãy đón đọc chuyên đề: Hướng dẫn cách nuôi chuột Hamster sinh sản

6. Các vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình nuôi Hamster.

– Vấn đề số 3: Vấn đề nhiều người gặp phải. “Hamster có gây bệnh cho người không? Cắn người có sao không?” Câu trả lời được tham khảo từ nhiều nguồn tin cậy như sau:

+ Báo Phụ Nữ: Trả lời báo Phụ Nữ ông Hoàng Văn Năm, phó cục trưởng Cục Thú Y, cho biết: ” Chuột hamster là loài động vật được nuôi với mục đích làm thí nghiệm hoặc nuôi làm cảnh ở một số nước châu Âu như Hà Lan, Liên bang Nga. Một số nước cũng đã nhập khẩu chuột này về nuôi làm cảnh. Vì vậy, chuột cảnh Hamster cũng giống như các vật nuôi đã được thuần chủng. Hamster được nuôi làm cảnh đã tách hoàn toàn khỏi môi trường hoang dã, nên nếu vệ sinh sạch sẽ thì không thể có nguồn dịch (mầm bệnh) lây nhiễm cho hamster, và có thể gần gũi chúng như những vật nuôi trong nhà khác.”

+ Trên báo Thanh Niên số ra ngày (29/2/2008): TS Trần Thanh Dương, trưởng Phòng Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm vắc-xin và Môi trường (Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế), cho biết: ” Hiện chưa có nghiên cứu nào xác nhận chuột cảnh hamster có thể truyền bệnh dịch hạch sang cho con người. Nếu nuôi chuột cảnh có kiểm soát thì không gây nguy hiểm “.

+ Bà Vũ Thị Vương, trưởng Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất Động vật Thí nghiệm Chẩn thức (Viện Vệ sinh Dịch tễ, Bộ Y tế) cũng có chung quan điểm với TS Trần Thanh Dương khi cho rằng: ” Nếu nuôi và kiểm soát chuột hamster làm cảnh trong lồng thì nó cũng giống như nuôi chó mèo trong nhà thôi. ”

– TS Trần Thanh Dương khuyến cáo người dân nên có ý thức nuôi chuột cảnh một cách an toàn: ” Trong lúc chơi đùa với chuột, không để chuột cắn. Nếu bị chuột cắn, cần vệ sinh vết cắn cẩn thận, tránh gây nhiễm khuẩn ngoài da. Tiêu hủy chuột chết cần đồng thời tiêu độc khử trùng khu vực nuôi chuột để đảm bảm an toàn vệ sinh. ”

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ xin liên hệ:

– Điện Thoại : 02366 55 84 86

Hình Vẽ Cute Nhất ❤️ Tải Hình Vẽ Dễ Thương Đáng Yêu Nhất

Tải Hình Vẽ Cute Dễ Thương

Theo wikipedia, Vẽ là một hình thức nghệ thuật thị giác trong đó một người sử dụng nhiều công cụ vẽ khác nhau để ghi dấu lên giấy hoặc một công cụ hai chiều. Dụng cụ vẽ đơn giản thường gồm: bút (chì, bi,…), giấy vẽ, màu để tô, thước,… Những họa sĩ chuyên nghiệp thường cần: giá vẽ, cọ vẽ các loại, màu nước,…

Vẽ tranh không phân biệt lứa tuổi, nhỏ tuổi thì mang theo những nét vẽ dễ thương để vẽ những bức tranh dễ thương, người lớn vẽ những bức tranh khó hơn.

Rất nhiều người yêu thích tranh vẽ luôn mong muốn tìm kiếm những hình vẽ đẹp cute dễ thương để chiêm ngưỡng, tải về làm hình nền, ảnh đại diện. Vì vậy chúng tôi đã tuyển chọn và chia sẻ đến các bạn tuyển tập tranh vẽ cute dễ thương nhất.

Hình Vẽ Cute Đơn Giản

Nếu bạn đang tìm kiếm những hình vẽ cute đơn giản để tập vẽ theo hoặc để hình đại diện, avatar thì bộ sưu tập sau sẽ làm bạn ưng ý.

Bên Cạnh Hình Vẽ Đẹp, Tặng Bạn: KHO ẢNH GÁI ĐẸP

Chia sẻ đến các bạn bộ hình vẽ cực dễ thương về mèo đáng yêu.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Ảnh Anime Cặp Ngầu

Rất nhiều bạn yêu thích phong cách vẽ hình đen trắng dễ thương bằng cây bút chì. Không chút màu mè, không cần phải có những gam màu rực rỡ nhưng bức tranh vẫn sinh động và biểu cảm chân thực.

Ngoài Kho Hình Vẽ Đáng Yêu, Mời Bạn Xem Thêm: Kho Ảnh Đôi Đẹp Nhất

Tiếp tục bộ sưu tập là những hình vẽ siêu dễ thương đáng yêu trên Tik Tok.

💗 THAM KHẢO NHỮNG THỦ THUẬT MỚI 💗

🆘 RIP Nick Facebook 🆘

📌 Cách Ẩn Ngày Sinh Trên Facebook 📌

🆔 CHECK PASS FACEBOOK 🆔

Hình Vẽ Cute Buồn

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT CÓ TRIỆU LIKE HOT NHẤT 🈵 HACK LIKE FACEBOOK

Nếu bạn là người yêu thích những hình Chibi dễ thương thì nhất định đừng bỏ qua những hình vẽ Chibi cực kỳ đáng yêu bên dưới.

Những Hình Vẽ Cute Nhất

SCR.VN chia sẽ những hình vẽ cute nhất để bạn sử dụng:

Bên Cạnh Hình Vẽ Cute, Tặng Bạn: Bộ Avatar Dễ Thương Nhất

Tiếp theo, chúng tôi giới thiệu đến bạn loạt hình vẽ nhỏ xíu siêu dễ thương.

🌺🌺 Ngoài tải hình vẽ dễ thương, Tham Khảo Những Thủ Thuật Hot Nhất:

👉 Cách Bẻ Khoá Wifi {Thành Công 100% Dùng Wifi Hàng Xóm Miễn Phí Đơn Giản Nhất}

👉 Thủ Thuật HACK FACEBOOK

👉 HACK TYM TIK TOK {Mưa tym tik tok}

👉 Cách Hack Zalo [Mới Nhất]

Tạo Nick Ảo Zalo Đơn Giản Nhất

Hình Vẽ Cute Dễ Vẽ

Cuối cùng là những hình vẽ cute dễ vẽ nhất. Các bạn chỉ cần bắt chước các nét vẽ đơn giản này là có thể tự mình vẽ thành một bức tranh xinh xắn đáng yêu rồi.

Vậy là chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn tuyển tập hình vẽ đáng yêu dễ thương nhất. Các bạn có thể lưu về tham khảo để học cách vẽ đơn giản hoặc tải về đặt làm hình đại diện avatar cực cute ngộ nghĩnh.

Hình Ảnh Con Mèo Dễ Thương, Ngốc Manh Siêu Đáng Yêu

Hình chú

mèo con

cute lười biếng với biểu cảm điệu đà khiến cả nhà cười vui thích thú và chỉ muốn beo cho cái..

Ảnh con mèo lười với những biểu cảm dễ thương, tinh nghịch trong sáng tạo nên sự thích thú và tò mò của những người yêu pet như chúng ta. Những chú mèo dễ thương thường gắn với một không khí gia đình vui tươi, hạnh phúc. Đó chính là nụ cười tinh thuần ai cũng muốn níu giữ trong trái tim.

Những cô cậu mèo bao giờ cũng được rất nhiều ưu tiên, ưu đãi trong nhà. Không phải làm gì nhiều mà vẫn được “thằng” khác chải chuốt, vuốt lông, ôm ấp suốt cả ngày. Ăn thì ít mà lại còn được ăn ngon. Ngày ngày lẻo nhẻo bên tai mà không hề bị mọi người quát mắng! Có lẽ chính bởi vậy mà nó sinh ra cái tính lười biếng, đỏm dáng nhất nhà mà ai cũng phải ganh tị ấy!

Hình ảnh con mèo dễ thương với biểu cảm chăm chú ngố ngây tò te và có vẻ nàng ta đang suy nghĩ xa xăm..

Ảnh chụp 2 mẹ con nhà mèo tình cảm yêu thương nhau khiến chúng ta thích thú và cảm động.

Hình ảnh mèo con nũng nịu trong lòng mèo mẹ. Một gia đình mèo nhỏ thật tình cảm, hạnh phúc.

Hình ảnh con mèo đẹp cute nằm ngủ thật say xưa ngon lành.

Ảnh con mèo Cute ngốc manh siêu đáng yêu.

Là một người yêu thích động vật và những chú mèo, mình dành hẳn một bài viết để khắc họa sinh động lại “sự lười biếng” của “lũ” mèo hiện đại như này… Xem xong bộ sưu tập trên thì mời ACE tham khảo, đánh giá và ném đá (giấu tay) cùng!

Mèo ngày nay!

Ngày nay, thì có lẽ người ta nuôi mèo để yêu để quý chứ không còn như các cụ ngày xưa nuôi để cho nó bắt chuột! Ờm.. Cõ lẽ bởi vậy nên các anh chàng cô nàng mèo này dần sinh ra tính lười. Càng ngày càng trở nên béo ú, lười leo trèo vận động. Mà thay vào đó nó những giấc ngủ ngắn ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào trong ngày (đêm). Hê, tuy thế, nhưng có đứa nó cho mình vò đầu, vuốt lông, bế bổng trong tay thì cũng “tạm” chấp nhận được rồi phải không bạn? kkk..

Hình ảnh mèo con và mèo mẹ tình cảm, nô đùa bên nhau – Khoảnh khắc đẹp và quý giá khiến ta thật cảm động và suy ngẫm sâu sa.

Theo Tạp chí nhiếp ảnh