Top #10 ❤️ Khi Mèo Yêu Quý Bạn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Goldenworldbeauty.com

7 Cách Mèo Yêu Quý Bạn

Mèo Con Có Bị Tăng Động Hay Không?

Nên Chọn Loại Nhà Vệ Sinh Cho Mèo Nào?

Quà Tặng Mèo May Mắn Nhật Bản Để Bàn Loại Nhỏ Xinh

Thần Mèo May Mắn & Cá Chép: Gọi Phú Quý Giàu Sang Muôn Đời

Mèo Ragdoll Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội, Hcm

Chắc rằng, da của bạn có chút vị mặn, nhưng chú mèo của bạn sẽ không liếm bạn chỉ vì hương vị đó. Chú mèo liếm láp bạn cũng cùng với lý do chúng liếm láp bản thân chúng là để làm sạch và chải chuốt. Hiển nhiên là bạn không có lớp lông như chúng, nhưng việc chải chuốt của mèo còn vì những mục đích khác như thiết lập mối quan hệ gần gũi, giống như chú mèo mẹ thường làm với chú mèo con của mình. Nếu như chú mèo liếm bạn có nghĩa là chúng coi bạn như gia đình của chúng.

2. Khi chú mèo kêu rừ..ừ.. thích thú với bạn

Tiếng kêu của mèo giúp chúng giao tiếp thể hiện nhiều cảm xúc đa dạng, nhưng thường xuyên nhất đó là dấu hiệu thể hiện sự thân thiện và tình cảm của chú mèo. Mèo mẹ và mèo con cũng dùng tiếng kêu để giao tiếp với nhau, thậm chí nếu chú mèo của bạn kêu để nói cho bạn biết rằng nó đang cảm thấy không thoải mái như đói, mệt mỏi hoặc ốm, thì điều đó có nghĩa là chúng coi bạn là một người quan trọng để “nói” những điều đó. Bạn là người quan trọng mà chú mèo sẽ gọi khi cần giúp đỡ.

3. Khi chú mèo cho bạn thấy bụng của chúng

Khi chú mèo lăn tròn và cho bạn thấy lưng của chúng, có nghĩa là chúng thể hiện sự tin tưởng sâu sắc với bạn (bởi vì bụng là vùng dễ bị tổn thương hay là nhược điểm của loài mèo). Điều này giống như chú mèo muốn nói với bạn rằng nó tin tưởng bạn và nó biết bạn sẽ không làm hại nó. Đó cũng là một hành động vui vẻ của chú mèo, và nó muốn thu hút sự chú ý của bạn. Nhưng đừng nhầm lẫn đó là lời mời gọi để chà bụng như với loài chó. Nếu bạn tiếp xúc bàn tay với bụng chú mèo chúng sẽ cảm thấy không an toàn và bạn có thể bị cắn.

4. Khi chú mèo rụi đầu vào người bạn

Bất kỳ hình thức rụi đầu nào của chú mèo cũng là đang thể hiện tình cảm với bạn. Lý do chúng rụi đầu vào bạn là vì chúng muốn đánh dấu mùi hương của chúng với bạn. Khi chú mèo rụi đầu vào người bạn là để đánh dấu bạn là một thành viên trong gia đình và là người đáng tin cậy của chúng.

5. Chú mèo ngủ trên lòng bạn hay bên cạnh bạn

Thật là lãng phí tiền mua giường cho mèo khi mà chúng vẫn ngủ cùng bạn mỗi tối trong khi chiếc giường của chúng cũng ở trong phòng và không được dùng đến. Bạn biết là không phải do nhiệt độ cơ thể bạn mà chú mèo ngủ cạnh bạn phải không? Chú mèo muốn ngủ với bạn cũng cùng một lý do mà chúng luôn theo bạn từ phòng này sang phòng khác trong khoảng thời gian chúng thức. Bạn là một người quan trọng – người quan trọng nhất trong mắt chú mèo của bạn và chúng muốn ở bên cạnh bạn bất cứ khi nào có thể.

6. Chú mèo nháy mắt với bạn

Đừng nhìn chằm chằm vào chú mèo của bạn. Mèo không thích bị nhìn chằm chằm vì đó là dấu hiệu của sự xâm chiếm. Giống như vậy, đó là một dấu hiệu xấu nếu chú mèo nhìn chằm chằm vào bạn. Tuy nhiên, nếu chú mèo nhìn bạn một cách nhẹ nhàng và nháy mắt chậm và bình tĩnh, thì điều đó thể hiện tình cảm yêu mến và tin tưởng của chú mèo với bạn. Giống như cái chớp mắt đầu tiên trong cuộc thi nhìn không chớp mắt, chú mèo của bạn nháy mắt để thể hiện rằng nó nhìn bạn như với một người bạn chứ không phải một kẻ thù tiềm năng. Cách phản ứng lại thích hợp với chú mèo? Chớp mắt nhẹ nhàng lại với chú mèo. Nó giống như chia sẻ một cuộc trò chuyện im lặng hay một nụ hôn thân thiện.

7. Chú mèo “tẩm quất” cho bạn

Thường được gọi là “làm bánh quy”, đó là khi chu mèo dùng chân của chúng để nhấn vào bạn nhiều lần lặp đi lặp lại. Nó có thể gây khó chịu nếu không phải là dễ chịu 😀 Hành động đó là dấu hiệu rõ ràng thể hiện tình cảm của chú mèo với bạn. Mèo làm điều này vì khi còn là mèo con chúng làm thế để có nhiều sữa mẹ khi bú. Đó là bản năng mà cho thấy tình cảm sâu sắc của chú mèo với bạn.

loading…

Previous article Chó ngủ mơ

This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

Mách Bạn Cách Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn

Làm Thế Nào Để Mèo Quấn Chủ

Truyện: Để Anh Bước Vào Thế Giới Trong Em

Võng Du Vô Địch Thần Hào Hệ Thống

Mèo Tôi Nuôi Đều Là Đại Lão

9 Dấu Hiệu Khẳng Định Rằng Mèo Yêu Quý Bạn

Cách Thể Hiện Tình Cảm Của Mèo

7 Điều Mèo Cưng Không Ưa

Bắt “Đại Ca” Nam “Mèo”

Bài Học Từ Câu Chuyện “Con Mèo Dạy Hải Câu Bay”.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – Yêu Thương Ai Đó Khác Biệt

15-01-2021, 4:29 pm

0

1383

1. Mang quà về cho bạn

Có thể bạn không biết rằng mèo là một loài động vật ăn thịt. Chính vì vậy, dòng máu “săn mồi” của mèo bẩm sinh đã có. Dù được sống trong “nhung lụa” nhưng mèo vẫn có thói quen bắt mồi và đem về tặng cho chủ nhân như một món quà. 

Nicky Trevorrow, giám đốc hành vi của Cats Protection chia sẻ với trang Cosmopolitan rằng “Mèo sẽ mang con mồi về nhà – là nơi chúng cảm thấy an toàn. Đó là dấu hiệu cho thấy chúng cảm thấy an toàn khi ở bên bạn”.

Mèo có thói quen đem chiến lợi phẩm về nhà

2. Nằm ngửa bụng khi ở gần bạn

Bụng là một bộ phận nhạy cảm đối với mèo, nên việc mèo nằm ngửa người trước mặt bạn để hở bụng có nghĩa là chúng đang cảm thấy thoải mái và tin tưởng khi ở gần bạn.

Theo WebMD lý giải, hành động lộ bụng cho thấy mèo cảm thấy an toàn và tỏ vẻ yếu đuối. Nếu mèo nằm dài trên sàn bên cạnh bạn và lăn lộn, hẳn nhiều người sẽ coi đó là một hành động rất đáng yêu của chúng.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc mèo muốn bạn sờ bụng chúng đâu. Nhiều con mèo sẵn sàng “trở mặt” ngay khi bạn có ý định vuốt ve vào khu vực nhạy cảm này đó.

Mèo để lộ bụng thể hiện sự tin tưởng vào chủ nhân

3. Mèo rên rừ rừ khi ở cạnh bạn

Nicky Trevorrow, giám đốc hành vi của Cats Protection chia sẻ với trang Cosmopolitan rằng, hành vi kêu rừ rừ của mèo chỉ xuất hiện đặc biệt ở những người mà chúng yêu quý. Bạn sẽ không bao giờ thấy không bao giờ thấy mèo kêu rừ rừ với những con mèo khác đâu, ngoại trừ mèo con.

Mèo sẽ rên rừ rừ khi ở cạnh người thân thiết

4. Mèo cọ vào người bạn

Nhà nghiên cứu về hành vi của thú cưng Gayle Hickman viết trên Petful: “Cọ đầu là một phương pháp giao tiếp của mèo để thể hiện tình cảm với người khác. Bằng cách cọ xát phần cơ thể này vào người bạn, chúng đang coi bạn là một trong những người bạn của chúng”.

Ngoài ra, mèo có tuyến mùi trên cằm, má, trán và môi, nên bằng cách dụi đầu vào mặt bạn, mèo đang ngầm đánh dấu bạn thuộc về chúng đấy.

5. Mèo “massage” cho bạn

Mèo con thường nhào lên người của mèo mẹ để kích thích dòng sữa chảy ra nhưng với mèo trưởng thành, việc sử dụng thao tác nhào bột như một cách để tạo cảm giác ấm cúng cho chủ nuôi.

Nhà nghiên cứu về hành vi vật nuôi Gayle Hickman cho biết: “Hành vi này thể hiện sự gắn bó với nhau và nó như một nguồn an ủi và thư giãn, thậm chí có thể là dấu hiệu của tình cảm và sự gắn bó mà mèo muốn dành cho bạn. Mèo có thể biểu hiện hành vi này vì nó coi bạn là mẹ, là người có uy quyền hoặc đơn giản nó chỉ muốn nói “tôi tin cậu/cô chủ lắm”.

Các tuyến mùi hương ở bàn chân cũng được kích hoạt bằng cách nhào lộn như vậy nên mèo có thể đang muốn đánh dấu bạn là của riêng nó.

6. Mèo liếm bạn

Mèo liêm lông là một cách để vệ sinh cơ thể, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh 2 chú mèo đang liếm lông cho nhau đúng không? Đó là một hành động thể hiện tình cảm của mèo đấy. 

Theo Care2, những hành vi chải chuốt như liếm tóc hoặc tai của con người báo hiệu mèo tin tưởng người đó và coi họ như một người bạn đồng hành thân thiết. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy người bạn lông lá đang rất quan tâm đến bạn.

7. Đi theo bạn khắp nơi

Phần lớn thời gian trong ngày của mèo được dành cho việc ngủ. Bởi vậy, khoảng thời gian ít ỏi trong ngày khi chúng đang thức lại dành cho việc đi theo bạn thì chứng tỏ là mèo thích bạn đó. 

Tuy nhiên bạn cũng đừng vội mừng, nhiều chú mèo hành động như vậy đôi khi vì chúng muốn được thêm chút đồ ăn hoặc pate từ bạn thôi

8. Nhìn chăm chú vào bạn

Mèo chỉ nhìn vào mắt những ai nó biết rõ và tin tưởng, nên nếu mèo nhìn thẳng vào mắt bạn, chậm rãi chớp một cái, đó chính là cách chúng nói “Tôi quý bạn” đó.

Nhà nghiên cứu Hickman cho biết: “Việc chớp mắt chậm rãi là dấu hiệu của sự yêu mến và loài mèo coi đó giống như một ‘nụ hôn’ của chúng. Khi có những con mèo khác ở xung quanh, bạn có thể thấy mèo của bạn chớp mắt chậm lại nhiều hơn với bạn. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy con mèo của bạn muốn khoe với những con mèo khác rằng, nó đang cảm thấy rất tuyệt vời khi ở bên chủ nuôi”. Thật đáng yêu phải không nào.

Nếu mèo nhà bạn đã từng nhìn bạn bằng ánh mặt như thế này tức là chúng rất quý bạn đó

9. Cắn yêu

Hành động này khác hoàn toàn với việc cắn, phá thông thường. Mèo có xu hướng gắm nhấm, hoặc cắn nhẹ vào người bạn giống như đồ chơi vậy. Hành động này không gây ra đau đớn hay bất kì vết thương nào. Khi mèo làm vậy, điều đó có nghĩa bạn là người mà nó yêu quý đó. 

Nhưng nếu mèo thường xuyên cắn bạn thì cũng là một rắc rối đó. Khi đó, hãy mua cho mèo một số loại đồ chơi gặm nhấm nào đó để chúng tự chơi.

Giá Mèo Xiêm Tại Việt Nam Hiện Nay

Mèo Vào Nhà Là Điềm Báo Gì, Nên Đánh Số Nào?

Mèo Mướp Vào Nhà Có Điềm Gì Không? Nuôi Mèo Tabby Như Thế Nào?

Tại Sao Bạn Nên Nuôi Một Chú Mèo Xiêm? Giải Đáp Toàn Bộ Về Chúng

Những Cách Nuôi Chăm Sóc Mèo Xiêm Thái Tốt Nhất

Tả Con Mèo Mà Em Yêu Quý Nhất

Tả Con Mèo Nhà Em Yêu Quý Nhất

3 Mẫu Mèo Thần Tài Trưng Bày Để Tiền Vào Như Nước Năm Kỷ Hợi 2022

Mèo Thần Tài Giơ 2 Tay

Bật Mí Cách Ngâm Táo Mèo Với Đường Ngon Mê Ly Đơn Giản Dễ Làm

Công Dụng Của Táo Mèo Ngâm Đường Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Đề bài: Tả con mèo mà em yêu quý nhất

Tả con mèo – Bài làm 1

Trong tất cả các con vật nuôi trong nhà em thì em yêu quý nhất đó là chú mèo mướp nhà em.

Đó là chú mèo mướp mẹ em mua được ba tháng rồi, để chú về bắt chuột cho nhà em vì nhà em rất nhiều chuột con. Chúng hay lục lọi đồ đạc trong nhà bếp và gặm nhấm củ quả trong bếp. Từ ngày chú mèo con về nhà em lũ chuột cũng đỡ kêu hơn lúc trước. Chú mèo mướp nhà em nhìn rất đặc biệt, chú có bộ lông sọc vằn màu đen xám chạy khắp cơ thể chú, những đường vằn đó nhỏ và rất đều nhau. Chú có đôi mắt to tròn màu vàng trong như viên bi nhỏ. Đôi tai hình tam giác của chú rất thính, chú hay vẩy đổi tai đó để nghe ngóng và thám thính mọi thứ, trong lòng tai của chú mọc những sợi lông ngắn màu trắng ngà. Cái đầu chú nhỏ, với điểm nhận diện rất đặc trưng của giống mèo mướp đó chính là đường vân mảnh trên trán có hình chư M màu đen nổi đậm trông rõ nét. Cái mũi của chú nhỏ xíu, hai bên dia mép là vài ba sợi dâu cước màu trắng ngắn lúc nào cũng rung rung. Chú có đuôi dài với những đường vằn đều nhau trông như con sâu vậy. Bốn cái chân của chú hơi ngắn với những móng vuốt sắc nhọn như cướp. Chú đi rất nhẹ nhàng gần như không phát ra tiếng động đó là nhờ có lớp đệm dày ở dưới gam bàn chân của chú.

Cứ mỗi sáng sớm chú lại thức dậy rồi kêu “meo…meo…meo” khắp cả nhà như thể đánh thức mọi người dậy thay cho chiếc đồng hồ quả lắc của nhà em. Rồi chú ra ngoài hiên cửa nằm vươn vai rồi ngắm mặt trời mọc mỗi sáng. Chú rất thích quấn chân mọi người và thích được mọi người vuốt ve và âu yếm chú. Chú rất thích đuổi bắt những chú bướm trắng quanh vườn hoa nhỏ của bà nội em trồng. Chú rất ngoan và không bao giờ cào em cả. Em thương chú mèo mướp nhà em lắm. Mỗi khi đi học về em lại cùng chú mèo nô đùa thích thú.

Thấm thoát thời gian trôi đi, mèo con nhà em còn bé ngày nào nay đã lớn hơn, ăn khỏe hơn và bắt chuột cũng giỏi hơn trước nữa. Mỗi khi chú lập được công là bà nội em lại thưởng cho chú những chú cá rô rán thơm phức, chú thích lắm. Vì vậy em rất yêu quý chú mèo mướp, chú đã giúp cho nhà em thoát khỏi lũ chuột đáng ghét.

Tả con mèo – Bài làm 2

Trong mỗi gia đình, hẳn ai cũng có nuôi một con vật nuôi trong nhà. Trong đó nhà em cũng có nuôi một con vật chuyên để bắt chuột cho nhà em, đó chính là chú mèo tam thể mà em yêu quý.

Chú mèo tam thể đã ở nhà em được ba năm rồi, ngày chú mới về nhà em chú rất nhát và kêu suốt vì nhớ mẹ của mình. Nhưng lâu dần chú cũng quen với nhà em ở, và tỏ ra rất ngoan ngoãn. Chú có bộ lông ba màu rất đẹp, trên lưng chú là những khoảng màu đen và màu vàng xen nhau, còn vùng bụng và vùng chân chủ yếu là màu trắng. Chú có đôi mắt màu xanh ngọc trong như mặt hồ nước phẳng lặng, thi thoảng đôi mắt ấy lại ướt ướt vài nhạt nước nhỏ đọng trong đó. Chú có đôi tai nhỏ xinh rất thính, chỉ một tiếng động nhẹ là chú đã giật mình tỉnh dậy rồi. Khuôn mặt của chú bầu bĩnh, xinh xắn và đáng yêu vô cùng. Hai màu đen trắng như cắt nửa khuôn mặt của chú, cái mũi nhỏ màu đen cùng vài ba chiếc râu cước trắng xóa khe rung rinh trước khuôn mặt chú. Chú có bốn cái chân mập mũm mĩm màu trắng cùng những chiếc móng vuốt sắc nhọn để dọa lạt kẻ thù. Dưới bàn chân chú cho một lớp đệm dày giúp chú đi lại rất nhẹ nhàng trong bóng đêm mà không phát ra tiếng động. Chú mèo có cái đuôi dài cong cong vằn đen vàng nhìn như lớp da của chú hổ con. Mỗi khi mừng rỡ chiếc đuôi của chú lại ngoe ngẩy, có khi con cong cuộn tròn như chiếc bánh cuộn nhỏ.

Khi màn đêm buông xuống, cả nhà đã đi ngủ, chỉ có mèo ta là chăm chỉ thức đề săn bắt lũ chuột bếp. Trong đêm đôi mắt chú lóe sáng như tia chớp, đôi chân nhanh như cắt bỗng chốc bắt được kẻ thù nằm gọn trong miệng của mình. Chú bắt chuột rất giỏi và không làm xô ngã đồ vật trong nhà. Sáng ra thức dậy cả nhà đã nhìn thấy chú mang con chuột bếp đặt ở ngoài cửa như thể khoe thành tích mà chú mèo đã lập được trong mỗi đêm tối chăm chỉ. Nhờ vậy mà mèo ta lúc nào cũng được ăn những món ăn mà chú ưa thích đó chính là món cá rán giòn thơm nức. Có khi mèo còn được mẹ mua cho quả bóng để chơi lúc rảnh rỗi, chú rất thích vờn quả bóng ấy một mình rồi lại lăn vòng vòng xung quanh quả bóng ấy nữa.

Từ ngày có chú mèo tam thể trong nhà, lũ chuột bếp nhà em gần như không còn thất xuất hiện nữa. Em rất yêu quý chú mèo tam thể nhà em vì chú giúp ích cho gia đình em rất nhiều.

Phạm Quyên

Sau Sinh Ăn Táo Mèo Có Được Không?

? Mèo Có Rốn Không

Hướng Dẫn Cách Nấu Cao Xương Mèo Đen Tại Nhà

Top 5 Giống Mèo Quý Hiếm Nhất

Mèo Snowshoe (Mèo Tất Trắng)

Tả Con Mèo Nhà Em Yêu Quý Nhất

3 Mẫu Mèo Thần Tài Trưng Bày Để Tiền Vào Như Nước Năm Kỷ Hợi 2022

Mèo Thần Tài Giơ 2 Tay

Bật Mí Cách Ngâm Táo Mèo Với Đường Ngon Mê Ly Đơn Giản Dễ Làm

Công Dụng Của Táo Mèo Ngâm Đường Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Cách Ngâm Táo Mèo Đường Phèn Chuẩn Đúng Chất Thơm Ngon

Trong ngôi nhà nhỏ của em, lúc nào cũng nghe thấy tiếng kêu “meo…meo…meo” của chú mèo con của nhà nuôi. Em rất yêu quý chú mèo con của nhà em.

Chú mèo con của em là giống mèo cảnh Ba Tư. Chú có bộ lông màu trắng muốt với những sợi lông trắng dài và mềm mượt. Nhiều sợi lông dài vượt hơn lưa thưa rồi xù lên trông như một chú nhím con vô cùng đáng yêu. Chú có khuôn mặt tròn như một quả bóng. Đôi mắt chú to tròn màu vàng cam với con ngươi màu đen, đôi mắt chú lúc nào cũng long lanh và trong sáng như viên pha lê. Hai gò má chú hơi tịt xuống nên ba em hay gọi chú là mèo mặt tịt. Chú có đôi tai nhỏ hình tam giác luôn vẩy lên để lắng nghe mọi thứ xung quanh mình, đôi tai chú rất thính, chỉ một tiếng động nhẹ cũng làm cho chú giật bắn mình. Chú có cái mũi nhỏ màu hồng với hai lỗ mũi nhỏ xinh hơi hếch lên. Vài ba chiếc râu cước trắng thi thoảng rung rung theo đệu nhạc mà chú thích. Cái miệng chú chum chím như e thẹn xấu hổ. Bốn cái chân của chú hơi mập với những sợi lông ngắn hơn cùng những chiếc móng vuốt nhỏ sắc nhọn để hù dọa kẻ thù phải khiếp sợ. Chú có cái đuôi tuyệt đẹp với những sợi lông xù lên bao phủ khắp đuôi chú, chú rất thích được vuốt ve chiếc đuôi duyên dáng của mình.

Mỗi sáng thức dậy chú lại vươn mình lấy hai cái tay như vuốt vuốt khuôn mặt cho tỉnh ngủ, rồi chú lại đi lại vong quanh nhà với những tiếng bước chân nhỏ nhẹ gần như không phát ra tiếng. Chú thích ăn những hạt thức ăn nhìn ông sao, rồi có khi cả những gói bim bim cá cũng làm cho chú phát thèm. Mỗi lần đi học về em lại dắt chú ra công viên để đi dạo, chú thích lắm. Với chiếc vòng cổ quả lắm, chú đi lắc lư rồi có lúc lại nhún nhảy làm cho chiếc vòng kêu lên những tiếng kêu rất vui tai. Ai lấy đi qua cũng phải ngắm nhìn vẻ đẹp đáng yêu của chú. Chú rất thân thiện với mọi người, chú hay pha trò làm cho mọi người thích thú với những trò tinh quái của chú.

Chú mèo con của em thật đáng yêu, chú như một người bạn nhỏ thân thiết của em, cùng em chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Em mong sao chú mèo của em luôn luôn khỏe mạnh để vui đùa cùng em.

Tả con mèo nhà em yêu quý nhất

Trong tất cả những chú mèo mà nhà em từng nuôi thì chú mèo tai cụp là chú mèo mà em yêu quý nhất. Em đặt tên cho chú Miu.

Chú mèo Miu của em là món quà mà ông nội em tặng nhân dịp sinh nhật năm ngoái, đó là một giống mèo cảnh vô cùng đáng yêu và dễ thương. Toàn thân mình chú được bao phủ một lớp lông mà xám chuột với những sợi lông ngắn. Chú có khuôn mặt tròn vo như quả bóng nhỏ ngộ nghĩnh đáng yêu. Đôi mắt chú to tròn màu nâu trong suốt nhìn rất tinh nhanh. Chú có đôi tai rất đặc biệt khác hẳn với cái giống mèo khác đó là đôi tai cụp nhỏ xinh như hình tam giác của chú lúc nào cũng cụp xuống trông rất dễ thương. Cái mũi của chú khác ngắn màu đen với hàng dia mép hai bên khá dài màu trắng như cước khẽ rung nhẹ nhẹ. Chú có cái miệng nhỏ nhắn thì thoảng chú lại thè chiếc lưỡi màu hồng của chú để uống những hụm nước nhỏ. Bốn cái chân của chú hơi ngắn và nhỏ cùng vài ba vết vằn màu trắng nổi lên hơi mờ mờ. Những ngón chân củng chú mũm mĩn với những chiếc móng vuốt ngắn và nhỏ cùng lớp đệm chân dày giúp chú đi lại rất nhẹ nhàng mà không phát ra tiếng động mạnh. Chú có cái đuôi dài thuôn nhọn ở phần đuôi hơi cong cong. Thi thoảng chú lại lấy chiếc đuôi của mình để nô nghịch rất khoái chí.

Mỗi sáng thức dậy chú mèo Miu của em lại ra ngoài thềm cửa nằm vươn mình ra đón lấy ánh nắng ban mai rực rỡ và ngắm cảnh thiên nhiên quen thuộc quanh chú. Chú rất lười nhác chú việc bắt chuột, nhìn thấy chuột chạy qua chú chỉ nhìn nó mà không dám phán ứng mạnh. Chú chỉ thích nghịch ngợm, chơi đùa với những quả bóng sắc màu, rồi chạy nhảy quanh sân, nô đùa cùng chú chó con nhà em. Hai bạn chó và mèo nhà em lúc nào cũng quấn lấy nhau như hai người bạn thân thiết.

Từ ngày có chú về nhà, trong nhà lúc nào cũng nghe thấy tiếng kêu vui nhộn của chú mèo Miu. Em rất yêu quý chú mèo Miu của em, em mong sao chú luôn khỏe mạnh để chơi đùa cùng em những lúc rảnh rỗi.

Phạm Quyên

Tả Con Mèo Mà Em Yêu Quý Nhất

Sau Sinh Ăn Táo Mèo Có Được Không?

? Mèo Có Rốn Không

Hướng Dẫn Cách Nấu Cao Xương Mèo Đen Tại Nhà

Top 5 Giống Mèo Quý Hiếm Nhất

Tả Con Vật Mà Em Yêu Quý

Mèo Chartreux Pháp Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Bán Ở Đâu Tphcm, Hn

Tứ Thứ Nguyên Đạo Cụ

Đọc Cá Vàng Và Mèo Mun (Phần 1)

Nằm Mơ Thấy Mèo Là Điềm Báo Gì?

Tịch Số Đề Con Mèo Số Mấy?

Bài làm

Nhà em có một mèo con mới được 5 tháng tuổi. Cả nhà ai cũng thích ngắm nhìn chú mèo con tinh nghịch này. Mọi người vẫn gọi nó là Mun, vì tên nó phù hợp với màu long của nó. Em cũng rất yêu thích chú mèo mun bé bỏng, đáng yêu này.

Mèo Mun có một người em ra sau nó, nhưng lại lớn hơn nó. Bởi vậy cả nhà ai cũng muốn mèo Mun nhanh lớn, hay ăn hơn nữa để có thể lớn bằng em nó. Mèo Mun có bộ long màu đen nhánh, người ta vẫn bảo là màu đen tuyền rất mượt. Đôi mắt màu đen láy, long lanh cứ nhìn chăm chăm vào mọi thứ xung quanh.

Chú mèo Mun tuy được sinh ra 5 tháng rồi nhưng nó vẫn còn bé nhỏ lắm, song lại nhanh nhẹn và có thể chạy nhảy khắp nơi. Có thể vì thân hình nhỏ nhắn đã tạo nên lợi thế cho việc chạy nhảy của nó như thế này. Mỗi lần nó chạy nhảy là em lại thích thú và cứ muốn nhìn nó mãi mà thôi.

Hai đôi chân của nó bé xíu, có móng vuốt sắc nhọn có thể cào cấu những vật xung quanh. Có hôm nó thấy một con dán bò trên tường, thế là nó nhảy lên cào và in hằn vết cào trên gỗ.

Chú mèo tuy bé nhưng ăn rất nhiều, mỗi lần ăn nó chỉ chăm chú ăn, không để ý đến những chuyện xung quanh. Cái đuôi của nó ngắn tũn, cứng cứng, cứ ngoe nguẩy bên này sang bên kia. Những lúc nó chạy nhảy ở giữa sân, cái đuôi của nó cứ cong lên rồi cụp xuống, nhìn rất đáng yêu.

Hai cái tai nó cứ vểnh lên, rồi lại cụp xuống khi nó đang nằm ngủ. Khi ngủ bộ ria mép của nó cứ vểnh lên vểnh xuống trông rất đáng yêu. Nó cứ hay kêu meo meo mỗi khi thấy có chuột ở trên nóc nhà, nhưng nó lại không thèm bắt chuột. Cứ nhìn lũ chuột chạy long nhông ở trên mái nhà như thế.

Mỗi lần đi ngủ, em lại hay ôm mèo đi ngủ. Những ngày mùa đông lạnh, mỗi lần em đi ngủ là chú mèo Mun đó lại tự chui vào chăn nằm ngủ.

EM mong sao chú mèo đó lớn thật nhanh, vì em rất yêu thương chú mèo đó.

Tả Con Mèo Nhà Em

Mèo Mun Kể Chuyện Đi Thi Đại Học Cực Vui :d

Mèo Mun Kể Chuyện Tết Xưa Với Những Kỉ Niệm Mà Ai Cũng Trải Qua.. Chết Cười =))

Mèo Mun Hồi Tưởng Về Tuổi Thơ Dữ Dội

Mèo Mun Kể Chuyện Thất Cmn Tình Cực Kỳ Cảm Động ( Cực Hài ) =))))

Tả Con Mèo Mà Em Yêu Quý Lớp 5

Đồ Chơi Tranh Ghép Hình Con Mèo Giá Rẻ

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 2, Bài Văn Miêu Tả Con Rùa, Con Mèo

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 4 Hay Nhất

Viết Một Bài Văn Tả Con Mèo Nhà Em

Em Hãy Miêu Tả Con Mèo Nhà Em Nuôi

Đề tài: Tả con mèo mà em yêu quý lớp 5

Buổi sáng tinh mơ ngủ dậy em đã nge tiếng o ó o của chú gà trống, tiếng chíp chíp của đàn gà con mái mơ, tiếng chó sủa gâu gâu của nhà hàng xóm. Tiếng gần gũi nhất mà em yêu thích nhất đó là tiếng meo meo nghe mới nhẹ nhàng thân thuộc làm sao của em Miu miu. Đó là em mèo mà mẹ mua tặng em ngày sinh nhật năm ngoái. Em rất thích món quà đó của mẹ.

Ngày mẹ tặng em chú mèo Miu miu là lúc chú còn bé lắm, chỉ bé bằng chai nước lọc nhỏ mà nay đã thành cái phích nước to nhất của nhà em. Miu có bộ lông màu đen tuyền, lông chú dài và mượt, Đôi tai nhỏ lúc nào cũng vẩy lên để nge mọi người nói như thể chú thích nge lắm. Cái mũi thì nhỏ xíu vài đốm khoang trắng. Bộ râu vuốt vuốt như mấy sợi dây cước. Cái đầu thì tròn vo như quả bóng, đôi mắt màu xanh long lanh như hai giọt nước, buổi tối chú nhìn rất rõ mọi vật. Đuôi chú lúc nào cũng ve vẩy điệu đà. Bốn chân của chú mỗi chân có bốn vóng vuốt rất nhọn. Mũi chú thính lắm, mỗi lần nhà em rán cá là chú chạy sấn lại gần mẹ em và vẫy cái đuôi quấn vòng quanh chân mẹ và đòi ăn.

Buổi sáng chú kêu meo meo đánh thức em dậy, buổi trưa Miu cuộn mình trước thềm cửa và tắm nắng. Miu thích bắt gián và chuột lắm. Mỗi lần bắt được một con gián là em lại thưởng cho chú một cốc sữa. Có hôm chú bắt được con chuột nhắt rồi mang thành quả của mình tới cho mẹ em. Hôm đó chú lập được công lớn nên mẹ em dẫn chú đi mua một cái nhà mới cho chú nằm, Miu thích cái nhà đó vô cùng. Mỗi ngày thức dậy hay đi ngủ chú đều chạy quanh cái nhà đó vài vòng.

Em rất yêu quý Miu miu, Miu không chỉ là người bạn mà còn là người em mình thương yêu nhất trong gia đình.

Meo! Meo! Đó là tiếng kêu quen thuộc của nhà em đó là chú mèo mướp mà bà ngoại em tặng em nhân dịp sinh nhật vừa qua. Cả nhà em gọi chú là mèo Mít.

Mít ở nhà em đã được ba năm rồi, thấm thoát thời gian qua đi Mít càng ngày càng tròn ra mà không cao lên chút nào cả. Chú có bộ lông tuyệt đẹp màu vàng óng. Đôi mắt chú màu vàng long lanh như ánh nắng mai. Cái đầu chú tròn vừa nắm tay của người lớn. Cái mũi nhỏ xinh với những nốt chấm đen nhìn rất đáng yêu. Hai bên khóe miệng, những sợi râu mép trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục. Chân chú vừa ngắn vừa mập lại có móng vuốt. cái đuôi dài thướt tha lúc nào cũng vẩy lên rồi lại cong cong, lúc thì vẫy ngây ngẩy.

Mít rất thích được mọi người vuốt ve ấu yếm chú những lúc cả nhà quay quần xem tivi. Chú lăn vào lòng từng người một trong gia đình em để được những cái yêu thương ấm áp. Những ngày nắng chú phơi mình ngoài sân, ưỡn cái bụng trắng xám của mình để đón ánh nắng ấm rồi nô đùa cùng chú chó Popi.

Ban đêm, Mít tỏ ra mình là một dũng sĩ chiến đấu hết mình. Chú đi vào những hẻm và khe khuất để tìm những chú chuột bếp. Chú đi rất nhẹ nhàng không gây tiếng động. Đôi mắt của chú trong bóng tối như những tia sáng xuyên thủng bức tường màn đêm tịnh mịch. Vì vậy nhưng con chuột nhắt không thể nào qua khỏi chiếc miệng với những chiếc răng sắc nhọn của chú.

Em rất quý Mít vì chú đã giúp gia đình em diệt sạch lũ chuột hư đốn, mỗi lần chú lập được công là mẹ lại dẫn chú đi chợ mua những món ăn chú thích nhất đó là món cá rô đồng, rồi lại thưởng cho em một chiếc vòng cổ lắc rất xinh nữa. Mít ngoan và biết nghe lời lắm, em rất yêu quý Mít.

Phạm Quyên

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Với Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích

Hãy Kể Một Kỷ Niệm Đáng Nhơ Về Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích

Tả Con Mèo Nhà Em Văn Lớp 5

Tả Con Mèo Nhà Em Lớp 5

Cảm Nghĩ Về Con Mèo Mà Em Yêu Quý

Cảm Nghĩ Về Con Vật Nuôi Nhà Em

Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Con Vật Nuôi Nhà Em

Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Con Vật Nuôi Nhà Em Lớp 5

Giới Thiệu Về Con Mèo Nhà Em

Lập Dàn Ý Tả Con Mèo Mà Em Thích Lớp 4, 5

Cảm nghĩ về con mèo mà em yêu quý

Một buổi chiều mưa tầm tã, trên đường từ công ty về nhà, ba nhìn thấy ba con mèo con đang trôi theo dòng nước. Khi bám được vào vệ đường, chúng đứng nép mình dưới gốc cây, ướt nhẹp, co ro lạnh lẽo và rất đói. Thương quá, ba mang chúng về nhà. Dù dị ứng với mèo nhưng khi nhìn thấy ba con mèo đáng thương, ánh mắt cầu khẩn, mẹ cũng động lòng thương, cho ba con tôi chăm nuôi mấy con mèo.

Trông ba con mèo tiều tụy, xanh xao hết sức đáng thương. Tôi và ba lau chúng thật sạch sẽ rồi ủ ấm trong chăn bông. Mèo út yếu ớt nhất, bên vai con bị thương nặng, một mảng da rách toạt, hở ra vết thương lớn, máu chảy đầm đìa. Tôi cố băng vết thương thật kĩ, làm thật nhẹ tay để nó không đau và cho nó nằm riêng ra. Sau 2 giờ ngủ say vì quá mệt mỏi, ba chú mèo cựa mình thức giấc. Tôi lấy sữa cho từng con uống. Hai anh mèo lớn khoẻ mạnh hơn, uống một hơi hết bình sữa còn anh mèo út yếu ớt chỉ uống được một ít rồi lại thiếp đi.

Đến hôm sau, tôi mới nhận ra đó là ba con mèo Mướp rất dễ thương. Không biết chúng đến từ đâu mà gặp nạn như thế. May mà nhờ có ba cứu lấy nếu không thì chẳng biết chúng sẽ ra sao. Nhìn ba con mèo nằm ôm nhau ngủ, tôi thương chúng vô cùng. Chúng còn quá nhỏ để có thể tự sinh tồn. Chắc giờ này mẹ chúng đang tìm khắp mọi nơi. Mất con, mèo mẹ sẽ đau lòng lắm.

Ba ngày sau, hai con mèo anh đã khoẻ, chúng bước ra khỏi tấm chăn, đến ngồi bên cửa, ngắm nhìn bầu trời lạ lẫm. Ánh mắt chúng tròn xoe nhìn mọi vật. Đôi tai vểnh cao như đang cố đón nhận mọi âm thanh đang vang động trong không gian. Tôi qua sát kĩ anh mèo lớn nhất. Nó có bộ lông thật đẹp. Không còn vẻ tiều tụy hư lúc mới về, bây giờ trông nó thật oai vệ. Khắp mình phủ một lớp lông màu nâu xám, từng vẹt đen kéo dài từ trên đỉnh đầu đến tận đuôi rất ấn tượng. Ở bốn chân có khoang đen khiến bộ châm thật vững chãi. Cặp mắt của nó lúc nào cũng long lanh, ria mép dài, cái mũi rất nhạy, đôi tai rất thính. Chỉ cần một tiếng động rất nhỏ vang lên ở đâu đó cũng khiến nó chú ý đến.

Chúng ngồi lặng im rất lau bên cửa. Thỉnh thoảng đôi tai khẽ rung, xoay về hướng có âm thanh vừa phát ra. Lẽ nào chúng đang mong ngóng được lắng nghe tiếng mèo mẹ gọi? Chắc chúng nhớ mẹ lắm. Nhưng giờ biết tìm mèo mẹ ở đâu bây giờ?

Yêu nhất là em mèo út. Lúc mới về, trông nó rất yếu ớt lắm, lại còn bị thương nặng nữa chứ. Tôi cứ sợ nó không thể qua nổi. Thế mà, sau năm ngày, mèo út đã vượt lên chính mình, chiến thắng thần chết, phục hồi một cách kì diệu. Em ấy có thể bước ra ngoài nhìn ngắm bầu trời. Lúc nào nó cũng cứ bám lấy chân tôi không muốn rời. Thỉnh thoảng, nó ôm lấy chân tôi nũng nịu hoặc cào cào vào ống quần như muốn nói điều gì đó. Mỗi lần như thế, tôi thường bế nó lên, mắng yêu vài câu rồi thả nó cùng hai anh lớn.

Nhờ công sức chăm sóc tận tình của tôi, chẳng máy chốc, ba con mèo lớn nhanh như thổi. Bây giờ, trong chúng thật hùng dũng, rất tinh nghịch, hay leo trèo và là những thợ săn chuột cừ khôi. Từ khi có mèo ở trong nhà, lũ chuột cũng yên ắng hẳn. Ở phía nhà kho có một khe nhỏ thông ra vườn, là nơi lũ chuột thường hay ra vào. Một hôm, ba chú mèo đứng rình ở chỗ ấy. Khi lũ chuột rúc rích tiến vào, con mèo lớn vồ một nhát, con chuột đầu đàn đã nằm gọn trong móng vuốt. Lũ chuột còn lại hoảng loạn, chạy tan tác. Hai con mèo em được dịp trổ hết tài năng, chúng tả đột hữu xung, vồ bên này, vồ bên kia thoăn thoát. Chỉ một lát, đàn chuột bị tiêu diệt sạch, chẳng còn một con.

Tôi còn dạy chúng biết tuân thủ kỷ luật một cách nghiêm khắc. Mỗi khi chúng nghịch ngợm hay há phách cái gì đó, tôi thường bắt chúng xếp hàng ngoài cửa và đứng ở đó thật lâu. Nhiều lúc, ba mẹ tôi cãi nhau, chúng tưởng bị la, lập tức chạy ra cửa xếp hàng như thế trông rất buồn cười.

Tôi yêu ba chú mèo ấy lắm. Đó là ba con vật thân thiết nhất của tôi. Lớn lên đã không có mẹ nhưng bù lại, chúng đã nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc chu đáo của tôi. Thế nhưng, tình yêu của tôi không thể thay thế được vai trò của người mẹ đối với chúng. Mỗi buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, ba con mèo lại trèo lên cửa sổ, lặng im, mắt ngóng nhìn xa xăm. Chắc chúng đang ngóng tìm người mẹ thất lạc của chúng và luôn mong mỏi một ngày nào đó mẹ chúng sẽ tìm ra chúng ở nơi này.

Em Hãy Tả Con Mèo Nhà Em Nuôi Hay Nhất

Em Hãy Miêu Tả Con Mèo Nhà Em Nuôi

Viết Một Bài Văn Tả Con Mèo Nhà Em

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 4 Hay Nhất

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 2, Bài Văn Miêu Tả Con Rùa, Con Mèo

Những Điều Khiến Mèo Yêu Bạn Hơn

Đọc Truyện Ảnh Đế Cũng Yêu Mèo Đầy Đủ Nhất Của Tác Giả An Chi Nhược Miên

Hãy Lấy Một Cô Gái Yêu Mèo… Cô Ấy Sẽ Là Một Người Vợ Tuyệt Vời

Mèo Và Cô Nàng Yêu Mèo

Mèo Có Yêu Thương Con Người?

Mách Sen Cách Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn?

HIỂU CHÚ MÈO CỦA BẠN

1. Cách đối xử:

Dù mèo có phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn nhưng chúng vẫn có nhu cầu lớn về sự riêng tư và độc lập cho bản thân. Chúng rất thích được vuốt ve nhưng chúng lại thường không thích thú với việc tương tác với con người. Nếu bạn có thể cân bằng giữa việc chơi với mèo và cho chúng thời gian riêng tư thì chắc hẳn mèo của bạn sẽ rất yêu bạn.

Một trong những sai lầm phổ biến của chủ thú cưng là đối xử với mèo như chó. Hãy nhớ, chúng là hai loại động vật rất khác nhau.

Chó là loại động vật được thuần hoá để làm việc cùng con người. Ngược lại, mèo là loại động vật đơn độc hơn, chúng vốn giúp đỡ con người bằng cách một mình loại trừ các loài gặm nhấm có hại đến chúng ta.

Đừng quá quấn quít với chúng hoặc cảm thấy bực mình khi chúng bỏ chạy hoặc trốn bạn, vì đơn giản đó chính là một phần trong tính cách tự nhiên của loài động vật này.

2. Tránh sử dụng các hình phạt

Khi mèo bị phạt bằng cách quát tháo hoặc các hành động mạnh bạo khác, chúng sẽ có xu hướng bỏ chạy. Nói chung, mèo không phục tùng chủ thông qua kỉ luật. Mèo sẽ không yêu bạn nếu bạn là một người chủ xấu tính.

Đừng bao giờ đánh mèo vì hành động này chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn.

Dù xịt nước vào mèo để trừng phạt hành vi xấu của nó là một mẹo phổ biến, việc đó sẽ làm mèo sợ và không tin tưởng bạn.

3. Tìm ra món ăn vặt mà mèo thích

Cũng như con người, có một số món ăn mà mèo thích hơn các món khác. Hãy tìm hiểu đó là món ăn gì, và thay vì trừng phạt, bạn nên dùng món ăn đó để khích lệ những hành vi tốt của mèo. Khẩu vị của những chú mèo là khác nhau, nhưng bánh cá ngừ nhỏ và thịt gà đã nấu chín thường rất khó cưỡng đối với mèo. Thỉnh thoảng thưởng cho mèo sẽ khiến mèo yêu bạn hơn

Không cho mèo uống sữa. Trái với quan niệm phổ biến, thực phẩm từ bơ sữa không tốt cho mèo.

Không cho mèo ăn sô cô la, kẹo, trứng sống, thịt hoặc cá sống.

Hãy nhớ rằng đồ ăn vặt không thể thay thế một bữa ăn đầy đủ của mèo.

GIAO TIẾP VỚI CHÚ MÈO

1. Học và tôn trọng ngôn ngữ cơ thể của mèo

Cũng như con người, mèo sử dụng ngôn ngữ cơ thể như một cách giao tiếp để thể hiện mọi cảm xúc, từ tin tưởng tới sợ hãi. Dáng vẻ của chúng hàm chứa những thông điệp quan trọng. Ví dụ:Lưng cong, lông dựng ngược dọc sống lưng, xòe móng là những dấu hiệu cho thấy mèo đang cảm thấy bị đe dọa. Lúc này, hãy để mèo được yên.

Nếu mèo cọ người vào bạn, có thể nó muốn chơi.

Nếu mèo quấn đuôi vào bạn, có thể nó đang thể hiện sự hài lòng.

Nếu mèo cụp đuôi xuống dưới hoặc giữa hai chân, có thể mèo đang cảm thấy lo lắng hoặc bất an.

2. Lắng nghe tiếng kêu của mèo

Tiếng “rừ rừ” thể hiện tình yêu và sự hài lòng. Tiếng gào và rít lên có nghĩa là hãy tránh xa ra. Tiếng “meo meo” là âm thanh để thu hút sự chú ý, thể hiện mọi cảm xúc từ đói cho tới muốn được vuốt ve.

Mèo không kêu meo meo với nhau, chúng làm thế để giao tiếp với con người.

Mèo kêu meo meo liên tục có thể cho thấy chúng bị ốm và cần được đưa đi khám.

CHĂM SÓC CHO CHÚ MÈO 

1. Giữ cho mèo tránh xa nguy hiểm

Khi mèo được an toàn và bảo vệ, mèo sẽ yêu bạn hơn. Đảm bảo rằng mèo có một nơi an toàn để ngủ, cảm thấy yên tâm khi đi vệ sinh, có thức ăn đầy đủ, không bị người khác hoặc động vật khác trong nhà đe dọa.

Đảm bảo rằng mèo không thể tiếp xúc với các chất độc hại.

Đóng tủ bếp và tủ đựng đồ, vì mèo là loài vật tò mò và chúng có thể gặp rắc rối.

Cho mèo đeo vòng cổ với một chiếc khóa dễ tháo (đề phòng trường hợp mèo bị mắc kẹt), trên đó có ghi thông tin liên hệ trong trường hợp mèo đi lạc.

2. Cho mèo ăn theo thời gian biểu

Mèo là loài vật sống theo thói quen. Đừng thay đổi thời gian cho mèo ăn quá thường xuyên. Khi mèo làm việc tốt, hãy thưởng đồ ăn cho mèo, nhưng đừng để việc đó ảnh hưởng tới bữa ăn chính. Để mèo yêu bạn hơn, đừng thường xuyên thay đổi loại đồ ăn của chúng.

Mèo sẽ hoàn toàn khỏe mạnh khi ăn đồ khô, đồ đóng hộp hoặc kết hợp cả hai.

Phần lớn các chuyên gia khuyến nghị không cho mèo ăn quá hai bữa một ngày. Ở các nước phát triển, cứ năm con mèo thì có một con bị béo phì, gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

3. Thường xuyên dọn sạch chậu cát cho mèo

Mèo rất thích sự sạch sẽ; nếu chậu cát của chúng bẩn, chúng sẽ tìm một nơi khác để đi vệ sinh. Hãy đổ thêm cát sạch vào chậu hàng ngày. Thường xuyên rửa chậu cát bằng xà phòng và nước.

Đừng đột ngột thay đổi loại cát vệ sinh của mèo.

Khi bạn muốn đổi sang loại cát mới, hãy từ từ trộn lẫn cát loại cũ và loại mới với nhau.

4. Thường xuyên chải lông

Chúng thích việc đó! Thường xuyên chải lông cho mèo sẽ giúp lông và da của chúng khỏe mạnh Chải lông cũng là một cơ hội tuyệt với để phát hiện ra các khối u, chấy rận hoặc các vết thương. Chải lông còn là một cơ hội để trở nên thân thiết hơn với chú mèo của bạn.

Tránh chải ngược chiều mọc của lông mèo, việc này có thể khiến mèo khó chịu và căng thẳng.

Luôn chải nhẹ nhàng với những đường chải dài, thay vì chải mạnh tay và ngắn.

5. Chơi với mèo

Mèo thích những món đồ chơi đơn giản và rẻ tiền — hãy dùng những món đồ chơi có buộc dây để giả vờ làm chuột. Làm động tác sao cho đồ chơi chuyển động nhanh như chuột hoặc bay bổng như chim. Mèo sẽ hăng hái đuổi bắt món đồ chơi đó. Mèo sẽ rất yêu những người chủ biết chơi với chúng.

Khuyến khích mèo vồ đồ chơi, không phải là tay bạn!

Share this:

Twitter

Facebook

Thích bài này:

Thích

Đang tải…

Facts Về Loài Mèo (I Love Them ♥)

Người Thích Mèo Trong Tiếng Tiếng Anh

The Official Pokémon Website In Vietnam

Review Truyện Nam Thần Trong Lốt Mèo

Review Mèo Yêu – Hà Thư

13 Giống Mèo Rừng Quý Hiếm Bạn Chưa Từng Gặp Trong Đời!

19 Loại Đồ Ăn Thức Uống Nguy Hiểm Cho Mèo Con Cần Lưu Ý

Có Nên Cho Mèo Ăn Cơm Hay Không?

Cách Xử Lý & Cần Biết

Linh Ngọc Đàm “Sốc” Vì Chuyện Tình Tay Ba Trong Giới “Mèobiz”

Giáo Án Mầm Non Kịch Mèo Con Lười Rửa Mặt 2022

Thông tin thú vị về giống mèo rừng

Nguồn gốc của giống mèo rừng

Mèo rừng có tên khoa học là Felis silvestris, là một giống mèo nhỏ có nguồn gốc từ châu Âu, Tây Á và châu Phi. Được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới hoặc có thể được nuôi như mèo nhà.

Môi trường sống từ xa xưa của loài này là: Rừng rậm, thảo nguyên, xavan. Loài mèo nhỏ này chuyên ăn thịt các loài động vật có vú nhỏ, chim, các loài thú có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn.

Đặc điểm nhận dạng của giống mèo rừng

Mèo rừng có kích thước tương đương với giống mèo nhà. Có lông bụng màu trắng, nhiều đốm khắp trên cơ thể. Thông thường mèo rừng có cân nặng khoảng 4kg – 9kg, chiều dài không đến 80cm. Đặc biệt, bề ngoài của con cái và con đực có hình dáng rất giống nhau.

Mèo rừng có đuôi dài, khoảng 50cm. Đuôi của chúng thường được sử dụng để giữ cân bằng cho cơ thể khi leo trèo, di chuyển.

Đây là loài động vật chuyên hoạt động vào ban đêm nên mắt của chúng rất to, sáng. Để có thể nhìn và di chuyển trong môi trường đầy bóng tối. Mèo rừng chủ yếu sống ở trên cây. Thức ăn của chúng là các loài động vật như: Sóc, thú có túi, nhím, ếch, thằn lằn và chim…

Mèo rừng tự nhiên có tuổi thọ khoảng 10 năm. Nhưng nếu sống trong môi trường được nuôi dưỡng như sở thú thì con số này lên đến 20 năm.

13 giống mèo rừng quý hiếm nhất thế giới

1. Mèo cát

Mèo cátFelis margarita.

Thường sinh sống ở các vùng sa mạc của Châu Á và Châu Phi.

Loài mèo này có kích thước khá nhỏ, chân ngắn, đuôi dài. Đặc biệt là tai lớn và nhọn.

Đây là loài mèo có thể không uống nước trong nhiều tháng mà vẫn sống sót được. Lý do đặc biệt là chúng tận dụng triệt để lượng nước trong cơ thể của con mồi.

2. Mèo chân đen

Mèo chân đen có tên khoa học là Felis nigripes.

Sống đơn độc và thường chọn những nơi yên tĩnh để sinh sống.

Đây là một trong những loài mèo có đôi tai nhỏ nhất trên thế giới.

3. Mèo Manul hay Mèo Pallas 

Mèo Manul, có tên khoa học là Otocolobus manul.

Kích thước tương đương với loài mèo nhà.

Hiện nay, giống mèo này đang bị đe dọa suy giảm số lượng bởi môi trường sống bị tàn phá và lượng thức ăn hạn hẹp.

4. Mèo Pampas

Mèo Pampas có tên khoa học là Leopardus pajeros.

Môi trường sống khá đa dạng từ rừng khô. Với độ cao lên đến 5.000m cho đến đồng cỏ, thảo nguyên rộng lớn.

5. Mèo cá

Mèo cá có tên khoa học là Prionailurus viverrinus.

Sống ở khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Điểm đặc biệt của loài mèo này là môi trường sống ở các con sông, suối, hồ, đầm lầy. Thức ăn của chúng chủ yến là cá và tất nhiên mèo cá bơi giỏi nhất trong danh sách 13 giống mèo rừng quý hiếm nhất thế giới.

6. Mèo đồng cỏ Châu Phi

Mèo rừng này có tên khoa học là Leptailurus serval.

Kích thước trung bình nhưng hình dáng thanh mảnh, chân dài, đuôi ngắn.

Đặc trưng của giống mèo này là có thể chạy với tốc độ tối đa 80km/h. Di chuyển từ 3 – 4km mỗi đêm để tìm kiếm thức ăn. Loài vật này có đôi tai lớn, rất thính nên chúng có thể phát hiện ra con mồi ngay cả ở trong lòng đất.

7. Mèo cây Châu Phi hay Mèo rừng Châu Mỹ

Đây là loài mèo có quan hệ họ hàng gần với loài báo sư tử. Tuy nhiên, loài mèo này có kích thước nhỏ, thường sống ở Trung Mỹ và Nam Mỹ.

8. Mèo núi Andes

Mèo núi này có tên khoa học là Leopardus jacobitus.

Sinh sống ở độ cao khoảng 3.500 – 4.800m. Mèo rừng này có kích thước tương đương với mèo nhà nhưng lông dày và đuôi dài hơn.

9. Mèo rừng hay mèo báo

Loài mèo này có tên khoa học là Prionailurus bengalensis.

Sinh sống ở Đông Nam Á và Nam Á

Đây là loài mèo có bộ lông đốm giống báo. Nhưng tuyệt nhiên không có quan hệ họ hàng với loài báo.

10. Báo gấm hay báo mây

Giống này có tên khoa học là Neofelis nebulosa.

Có thân hình nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn.

Đây là giống mèo có răng nanh dài nhất thế giới

11. Báo lửa hay beo vàng Châu Á

Loài mèo rừng này có tên khoa học là Pardofelis temminckii

Thường sống ở những khu rừng gần với các dãy núi đá. Một số tộc người  Karen của Thái Lan tin rằng: Một sợi lông của báo lửa chính là bùa hộ mệnh an toàn cho họ thoát khỏi con hổ khi đi săn bắn.

12. Linh miêu Canada

Linh miên Canada có tên khoa học là Lynx canadensis.

Chúng có bộ lông màu xám nâu dày, chân dài. Giúp chúng di chuyển nhanh trong điều kiện tuyết dày.

13. Linh miêu tai đen (Mãn rừng)

Loài mèo này có tên khoa học là Caracal caracal, chúng chuyên săn mồi vào ban đêm.

Đặc điểm nổi bật của loài mèo này là có thể săn mồi trên cây, mặt đất và thậm chí là bơi để bắt cá.

         » Tìm hiểu ngay: TOP 10 giống mèo hiếm có giá đắt nhất thế giới

1

/

5

(

1

vote

)

Mèo Ăn Pate Nhiều Có Tốt Không? Cách Cho Mèo Ăn Pate

Cần Lưu Ý Gì Khi Lựa Chọn Pate Cho Mèo Con?

Nuôi Mèo Con Từ 1 Đến 3 Tháng Tuổi Để Làm Gì? 27 Ảnh Tôi Có Thể Cho Anh Ấy Ăn Khô Không? Bao Nhiêu Lần Một Ngày Để Nuôi Một Con Mèo Con Hàng Tháng Và Hai Tháng?

Chế Độ Dinh Dưỡng Mèo Con ( Mèo Dưới 12 Tháng Tuổi)

Cách Chăm Sóc Mèo Hoang Mới Về Nhà

08 Phương Pháp Làm Cho Mèo Yêu Bạn

Hướng Dẫn Làm Lều Ngủ Cho Mèo Siêu Đáng Yêu

Vô Địch Tiểu Hoàng Thúc

Chư Giới Tận Thế Online (Ngày Tàn Của Thế Giới)

Chó Hay Mèo Yêu Con Người Hơn? Đã Có Kết Luận Chính Thức Từ Khoa Học!

Mèo Con Mau Nói Yêu Tôi Đi!

Mèo là một loài động vật động vật độc lập, chúng quan tâm lắm về việc tương tác với người như chó. Vậy làm thế nào để cải thiện mối quan hệ, khiến cho boss yêu bạn hơn? Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại thú y Thi Thi sẽ tiết lộ cho bạn cách thuần phục những “hoàng thượng” khó tính này.

Đảm bảo sự thoải mái cho mèo khi ở với bạn.

Để xây dựng một mối quan hệ bền vững với chú mèo của bạn, cần phải để cho mèo có cảm giác thoải mái khi ở cạnh bạn. Giúp mèo tiếp xúc với xã hội sớm hơn bằng cách:

Cho mèo tiếp xúc với người sớm khi mèo được 2 tới 7 tuần tuổi.

Bế mèo và khuyến khích mèo tương tác với người hoặc động vật khác.

Lưu ý những tương tác này cần đủ dễ chịu để mèo cảm thấy muốn tiếp tục giao tiếp trong tương lai.

Tham khảo các dịch vụ chăm sóc thú cưng, các bác sĩ thú y sẽ gợi ý cho bạn các lớp giao tiếp…

Những chú mèo đã trưởng thành cần có sự kiên nhẫn hơn

Đừng từ bỏ hy vọng khi bạn muốn giao tiếp với một chú mèo đã trưởng thành. Các tương tác tích cực trong một thời gian nhất định sẽ giúp bạn giải quyết được việc này.

Hãy kiên nhẫn khi thực hiện giao tiếp với những chú mèo trưởng thành, hoặc mèo hoang 4 năm tuổi.

Vì không được bất kỳ sự chăm sóc nào từ con người nên để thuần phục những chú mèo trưởng thành, cần có thời gian hơn thì mới thành công.

Để mèo có môi trường sống thoải mái hơn

Nếu không cảm nhận được sự an toàn và thoải mái, mèo sẽ trở nên nhút nhát và ngại giao tiếp với bạn. Hãy tạo ra một môi trường yên tĩnh, không có mối đe dọa cho một chú mèo mới về nhà.

Đặt mèo trong một căn phòng yên tĩnh để chúng cảm thấy dễ chịu hơn. Có thể phòng ngủ chính là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy để mèo quen với mùi của bạn và khám phá những môi xung quanh để cảm thấy thoải mái hơn.

Tạo một không gian thú vị và thoải mái để mèo dễ dàng leo trèo và chui vào khi cần sự riêng tư và an toàn,.. Để sẵn đồ ăn, thức uống, trụ mài móng và thau cát vệ sinh là cách làm thông minh.

Tạo khoảng cách tiếp xúc đầy đủ

Không nên quá vồ vập hoặc kè kè theo mèo mọi lúc mọi nơi. Hãy bình tĩnh giữ khoảng cách và chứng minh cho mèo thấy rằng bạn thực sự không nguy hiểm.

Với những chú mèo trưởng thành sẽ không dễ tiếp cận với bạn. Đừng nên chú ý đến chúng quá nhiều mà hãy để chúng tự tìm đến bạn.

Rải đồ ăn quanh phòng và để khuyến khích chúng tự đi tìm đồ ăn. Bạn chỉ cần ngồi yên để mèo tự tìm đến mình. Thức ăn chính là mối liên hệ tích cực tạo ra sự hiện diện của bạn với chúng.

Nếu mèo đến gần bạn đừng nên vuốt ve chúng mà hãy để sự hiện diện của bạn không toát lên vẻ nguy hiểm. Có thể phải mất một khoảng thời gian dài để mèo biết rằng bạn không có ý định làm hại chúng.

Vuốt ve mèo khi mèo mời gọi bạn

Mèo sẽ trở nên sợ hãi hoặc đề phòng bạn nếu bạn cứ cố gắng thể hiện rằng mình yêu chúng khi chúng chưa cho phép.

Hãy nhẹ nhàng vuốt ve mèo khi mèo cọ vào bạn. Đây là một cử chỉ mời gọi thân thiện, bạn nên tận dụng thời cơ này để bộc lộ tình yêu của mình.

Những vị trí mang đến sự thích thú cho mèo là các vị trí: Đầu, Cổ, Lưng, Phần đuôi tiếp giáp với cột sống. Những cái vuốt dọc sống lưng sẽ khiến cho mèo cảm thấy hưng phấn muốn cào hoặc cắn bạn..

Cho mèo đồ ăn vặt khi vừa bế sẽ giúp chúng có sự tiếp xúc thân thể với bạn một cách tích cực hơn,…

Hãy bế mèo khi chúng cảm thấy thư giãn

Không nên cố ép buộc hoặc ôm mèo khi chúng không muốn. Việc này sẽ phá vỡ niềm tin mà bạn đang gầy dựng lên cho chúng. Nhất là những chú mèo trưởng thành.

Nếu những lúc bắt buộc phải bế mà mèo không cho bế như cho vào lồng,.. Bạn cần thực hiện một cách nhẹ nhàng, trấn an mèo bằng giọng nói ôn tồn, vuốt ve hoặc cho mèo đồ ăn vặt..

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Thủy Phạm

Liệu Những Chú Mèo Có Thích Âm Nhạc Không Nhỉ?

Tại Sao Mèo Thích Ngủ Với Người? Cách Dạy Mèo Không Leo Lên Giường

? Mèo Có Yêu Chủ Nhân Của Chúng Không, Nhớ Chúng?

Mèo Và Chủ Của Chúng (22 Ảnh): Mèo Có Yêu Chủ Của Chúng Không Và Chúng Có Nhớ Chúng Không? Làm Thế Nào Để Mèo Thể Hiện Tình Yêu Và Đối Xử Với Mọi Người?

Review Con Mèo Triệu Kiếp: Chỉ Yêu Khi Là Chính Mình